Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại quảng ngãi

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Quảng Ngãi tháng 11/2021 (2 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Nói đến ngành xuất nhập khẩu, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến thành phố cảng Hải Phòng, hay Quảng Ninh với hệ thống các bãi biển cũng như các cảng rộng lớn, Vậy, bạn đã từng nghĩ đến Quảng Ngãi - một tỉnh ven biển ở nước ta chưa? Tình hình việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Ngãi như thế nào? Hãy cùng đón đọc nhé!

1. Sức hút của ngành xuất nhập khẩu tại Quảng Ngãi

Với mỗi ngành nghề, lĩnh vực đều có những sức hút, nét hấp dẫn riêng của mình. Vậy, việc làm xuất nhập khẩu ở Quảng Ngãi có những đặc điểm nổi bật nào?

Xuất nhập khẩu ở Quảng Ngãi có ưu thế gì?
Xuất nhập khẩu ở Quảng Ngãi có ưu thế gì?

1.1. Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ ở Việt Nam. Vì thế, nơi đây ngoài phát triển về du lịch thì trao đổi thương mại, thông thương cũng rất được đẩy mạnh qua các cảng biển. Vì thế, ở đây có môi trường làm việc khá đa dạng, cởi mở. Điều này làm các ứng viên khi mới bắt đầu sẽ dễ dàng thích ứng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, dân số Đà Nẵng khá đông, chưa kể, dây là vùng đất sinh sống của 29 tộc người cũng với người nước ngoài sinh sống và làm việc. Do đó, môi trường làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu sẽ mang tính trẻ trung hơn, chuyên nghiệp hơn, tạo được các điều kiện cho sự thúc đẩy năng suất làm việc.

Ưu thế về môi trường làm việc
Ưu thế về môi trường làm việc

Có thể nói, môi trường làm việc tại Quảng Ngãi là một nhân tố thúc đẩy cho việc làm xuất nhập khẩu phát triển. Bởi nó không chỉ đa tạng, trẻ trung, năng động còn là môi trường giúp cho sự cạnh tranh trở nên lành mạnh hơn, mang tính tích cực hơn. Qua đó, có thể nâng cao nhận thức của bản thân qua việc học hỏi đồng thời làm tăng sự cầu tiến trong công việc.

1.2. Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực dồi dào

Có thể bạn chưa biết, Quảng nGãi có 5 cửa biển rộng lớn và giàu tiềm năng. Thêm vào đó, đây được coi là một trong những vùng kinh tế quan trọng và trọng điểm của miền nam Trung Bộ. Hơn hết, đây cũng là địa điểm mà Chính phủ chọn làm nơi xây dựng nhà máy lọc dầu Dung Quất. Chỉ sơ qua vài điều về Quảng Ngãi thôi nhưng bạn có thể thấy được tiềm năng phát triển của tỉnh thành này.

Việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Ngãi đang có sự tăng trưởng rõ rệt hơn qua các năm trong từng thời kỳ. Với thế mạnh đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tại Quảng Ngãi luôn được diễn ra thường xuyên và số lượng tuyển dụng khá lớn.

Sự tuyển dụng luôn diễn ra thường xuyên
Sự tuyển dụng luôn diễn ra thường xuyên

Với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế thay đổi từng ngày, xuất nhập khẩu tại Quảng Ngãi chiếm tỉ lệ không nhỏ. Do vậy, việc làm trong ngành này chưa bao giờ hết hot tại nơi đây. Nếu tăng trưởng như vậy, sự phát triển của lĩnh vực xuất nhập khẩu cũng như việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Ngãi sẽ còn có thể nổi bật hơn nữa.

1.3. Mức lương không bao giờ khiến ứng viên thất vọng

Lương có lẽ là điều quan tâm đầu tiên của ứng viên đối với một việc làm cụ thể. Nếu bạn lựa chọn xuất nhập khẩu tại Quảng Ngãi thì bạn sẽ thực sự không thể hối hận.

Việc đẩy mạnh xuất nhập khẩu ra các nước xung quanh đang giúp cho việc làm ngành này đang có mức thu nhập hấp dẫn hơn bao giờ hết. Với mỗi vị trí khác nhau trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thì bạn sẽ có được mức thu nhập khác nhau.

Thu nhập là điểm nhấn
Thu nhập là điểm nhấn

Nhưng nhìn chung. làm việc xuất nhập khẩu ở Quảng Ngãi bạn có thể nhận mức lương cơ bản từ 7 triệu đồng trở lên.

Đây chỉ là một con số mang tính chất tham khảo về thu nhập của việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Ngãi mà thôi. Bởi lẽ, yếu tố này còn phụ thuộc vào vị trí, năng lực của bạn trong công việc xuất nhập khẩu nơi đây. Nhìn chung, với mức thu nhập nhỏ nhất là 7 triệu đồng thì đây cũng là một công việc xuất nhập khẩu khá ổn trong thời buổi ngày nay.

2. Tình hình việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Ngãi hiện nay

Quảng Ngãi hiện đang là một trong những tỉnh thành có chiều hướng gia tăng mạnh mẽ về kinh tế. Xét về tỷ trọng các ngành ở nơi đây thì hầu hết ở lĩnh vực nào cũng có chiều hướng gia tăng. Vì vậy, việc làm xuất nhập khẩu trở nên khá phổ biến và có nhiều tiềm năng cơ hội hơn nữa.

Tổng sản phẩm ngành bán lẻ và sản phẩm dịch vụ ở Quảng Ngãi đạt mức hơn 12 nghìn tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu gần 200 triệu USD,.. Điều này cho chúng ta thấy được rằng xuất nhập khẩu các mặt hàng ở Quảng Ngãi có xu hướng gia tăng theo từng năm và có những kết quả đáng mong đợi.

thực trạng việc làm XNK tại Quảng Ngãi
Thực trạng việc làm XNK tại Quảng Ngãi

Với dân số trẻ và có số dân khá đông cũng như đa dạng về văn hóa, sắc tộc, có thể thấy việc làm xuất nhập khẩu đang tạo được sự chú ý với các ứng viên ở nơi đây. Đặc biệt, ở Quảng ngãi có khá nhiều người nước ngoài sinh sống, vì thế việc làm xuất nhập khẩu đã có được những thuận lợi trong ngành và tạo nên môt môi trường làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp.

Nhìn vào tình hình chung, ta dễ dàng nhận thấy số lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực xuất nhập khẩu ở Quảng Ngãi đang có chiều hướng gia tăng, bên cạnh đó công việc trong lĩnh vực này cũng rất mở rộng, vì thế luôn cần có nguồn nhân lực dồi dào để đảm bảo cho các công việc xuất nhập khẩu được diễn ra suôn sẻ và đạt được những lợi ích cũng như mục tiêu nhất định.

Nói chung, việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Ngãi hiện nay đang chứng tỏ được mình có nhiều cơ hội phát triển và là yếu tố quan trọng trong việc đóng góp vào nền kinh tế chung của tỉnh Quảng Ngãi cũng như đất nước.

3. Những việc làm xuất nhập khẩu nào đang đợi các ứng viên

Việc làm đa dạng
Việc làm đa dạng 

Với những lợi thế của mình, việc làm xuất nhập khẩu hiện đang mở rộng và tạo nhiều cơ hội cho người lao động cũng như các ứng viên nơi đây. Bạn sẽ có những lựa chọn công việc cho riêng mình trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tại Quảng Ngãi.

3.1. Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Đây có lẽ là công việc mà rất nhiều bạn trẻ bị hấp dẫn. Bởi kinh doanh vốn là một nghề cần có đầu óc, sự tư duy nhạy bén và năng động trong công việc. Làm nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu cũng sẽ là công việc tương tự như một nhân viên kinh doanh bình thường.

Công việc chủ yếu của bạn sẽ là tìm kiếm các khách hàng tiềm năng, cung cấp các thông tin về dịch vụ cũng như báo giá dịch vụ, tư vấn khách hàng sử dụng các dịch vụ xuất nhập khẩu của mình. Làm công việc này bạn cần có khả năng giao tiếp, cách ứng xử cũng như cách xử lý các tình huống có thể bất ngờ xảy ra. Bên cạnh đó, việc biết ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh cũng là một lợi thế dành cho bạn.

Sales trong XNK là một sự lựa chọn
Sales trong XNK là một sự lựa chọn

Với công việc này, mức thu nhập bạn có thể nhận được sẽ rơi vào khoảng từ 7 - 10 triệu đồng. Nếu bạn có năng suất làm việc cũng như hiệu quả làm việc tốt thì mức lương của bạn sẽ còn tăng hơn nữa.

3.2. Trở thành nhân viên hải quan tại Quảng Ngãi

Làm một nhân viên hải quan chính là công việc giúp cho quá trình thông quan của hàng hóa được diễn ra suôn sẻ và đúng thủ tục, quy trình cũng như đúng luật. Công việc này bạn sẽ phải kiểm tra các giấy tờ liên quan đến hàng hóa xuất nhập khẩu và việc khai báo các hoạt động xuất nhập khẩu trên phần mềm hải quan.

Công việc này yêu cầu bạn phải có ngoại ngữ và các kiến thức liên quan như luật, và xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó, bạn phải chịu được áp lực công việc và biết quản lý thời gian.

Mức thu nhập của công việc này sẽ rơi vào khoảng từ 10 - 15 triệu đồng. Nếu như bạn có kinh nghiệm lâu năm thì có lẽ mức lương sẽ có sự nhỉnh hơn.

3.3. Trở thành nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu tại Quảng Ngãi

Nhân viên chịu trách nhiệm hồ sơ, chứng từ
Nhân viên chịu trách nhiệm hồ sơ, chứng từ

Nghe đến cái tên thôi ta cũng có thể hình dung được phần nào về công việc này. Trở thành một nhân viên chứng từ tức là bạn sẽ phải làm các công việc liên quan đến giấy tờ, hồ sơ chứng từ phục vụ cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa. Công việc này phải đảm bảo các giấy tờ, chứng từ phù hợp đầy đủ thông tin để quá trình thông quan được diễn ra đầy đủ và kịp tiến độ.

Công việc này yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận vì việc sai thông tin nhỏ thôi cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình thông quan, xuất nhập khẩu, khiến hàng hóa bị ùn đọng. Bên cạnh đó là yêu cầu về ngoại ngữ và khả năng tin học thành thạo.

Mức thu nhập của vị trí này bạn có thể nhận được từ 5 - 7 triệu đồng.

3.4. Trở thành nhân viên thu mua

Công việc này có lẽ khá ít người biết đến trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Làm ở vị trí này bạn sẽ phải nắm bắt giá cả thị trường cũng như sự biến động các sản phẩm, hàng hóa ở các lĩnh vực khác nhau. Công việc này cần có sự năng động để có thể thích ứng và tìm hiểu các thông tin liên quan về giá.

Người chuyên thu mua sản phẩm
Người chuyên thu mua sản phẩm

Bên cạnh đó, nhân viên thu mua cũng sẽ cần có sự kết hợp với các phòng ban khác để có thể định hướng được công việc thu mua sản phẩm.

Làm vị trí này bạn cần có sự linh hoạt, khả năng thích ứng và sự nhạy bén cao với thị trường. Ngoại ngữ chưa bao giờ là yếu tố không cần thiết trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nói chung.

Mức lương với vị trí này sẽ rơi vào khoảng từ 8 - 10 triệu đồng.

3.5. Trở thành nhân viên hiện trường giao nhận

Đây là công việc khá phổ biến trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Đặc biệt khi ở Quảng Ngãi có khá nhiều cảng biển cũng như đầu mối giao thương vì vậy, đây sẽ là thuận lợi khi chọn công việc này.

Nhân viên hiện trường sẽ có nhiệm vụ thực hiện các thủ tục hải quan tại nơi giao nhận, liên hệ với các phòng ban để nhận chứng từ liên quan cũng như kiểm tra, giám sát các hoạt động lưu trữ hàng hóa tại kho bãi.

Làm tai hiện trường giao nhận
Làm tai hiện trường giao nhận

Đây là công việc khá lý tưởng khi mới bắt đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu bởi vị trí này không yêu cầu kinh nghiệm quá cao. Tuy nhiên, để làm vị trí này bạn cần có một vài tố chất như giỏi giao tiếp, biết ngoại ngữ và có kiến thức cơ bản về thông quan.

Mức lương bạn có thể nhận được khi làm ở vị trí này sẽ trong khoảng từ 5 - 8 triệu đồng.

Ngoài những công việc trên thì bạn có thể lựa chọn những vị trí khác trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Một vài công việc có thể kể đến như nhân viên nhập khẩu, nhân viên xuất khẩu, nhân viên kế toán xuất nhập khẩu, nhân viên điều độ bãi xe,.... Nhìn vào thực tế chung, có thể thấy quảng Ngãi được coi là một miền đất hứa cũng như mảnh đất màu mỡ, phì nhiêu cho việc làm xuất nhập khẩu phát triển.

4. Ứng tuyển vào các công việc xuất nhập khẩu tại Quảng Ngãi ở đâu và như thế nào?

Ứng tuyển vào các vị trí việc làm XNK
Ứng tuyển vào các vị trí việc làm XNK

Đây có lẽ là hai câu hỏi mà nhiều ứng viên cũng như người lao động tại Quảng Ngãi quan tâm nhất. Bởi lẽ, đó là hai yếu tố để có thể giúp ứng viên tiếp cận và tìm kiếm được công việc cho mình.

4.1. Ứng tuyển các vị trí việc làm xuất nhập khẩu ở Quảng Ngãi

Xuất nhập khẩu Quảng Ngãi đang được đẩy mạnh và phát triển mỗi ngày. Vì thế, các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nơi đây cũng rất đa dạng.

Một vài công ty có thể kể đến như: Công ty TNHH Shenyang, Công ty TNHH Properwell Việt Nam, Công ty TNHH Kingmaker III,... Đây là một vài doanh nghiệp trong khu công nghiệp Vsip tại Quảng Ngãi.

Nhiều công ty, tập đoàn lớn ở Quảng Ngãi
Nhiều công ty, tập đoàn lớn ở Quảng Ngãi

Bên cạnh đó cũng còn có một vài công ty mới ở những năm gần đây nhưng cũng có sự phát triển vượt bậc như: Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam, Công ty TNHH Freetex Group Việt Nam,...hay đặc biệt như ở khu Liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất. Khu liên hợp này có sản lượng lên đến 3 triệu tấn/năm.

Ngoài ra một số cảng biển phát triển thương mại, xuất khẩu như Sa Kỳ, Cửa Đại, Mỹ Á, Sa Cần, Sa Huỳnh,...rất giàu tiềm năng. Đặc biệt là cảng nước sâu Dung Quất cũng rất phát triển.

4.2. Bí kíp rinh việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Ngãi

Hiện nay, xã hội phát triển, do vậy, chỉ cần gõ từ khóa “việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Ngãi” là bạn đã có rất nhiều thông tin. Tuy nhiên, cần có một nguồn thông tin đảm bảo chính xác để các ứng viên có thể tìm kiếm được cơ hội cho mình.

Cơ hội việc làm với Timviec365.vn
Cơ hội việc làm với Timviec365.vn

Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì một gợi ý cho bạn chính là trang web Timviec365.vn. Đây là trang web cung cấp thông tin về việc làm cũng như thông tin tuyển dụng một cách chính xác và đầy đủ nhất. Với việc cập nhật thường xuyên, nhanh chóng, Timviec365.vn luôn đưa đến các gợi ý việc làm gần nhất, phù hợp nhất để bạn lựa chọn cho mình.

Bên cạnh đó, website Timviec365.vn còn đem đến cho bạn một kho CV để bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một bản CV ấn tượng và chuyên nghiệp.

Mong rằng bài viết đã giúp các bạn độc giả hiểu rõ hơn về việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Ngãi cũng như nắm bắt được các thông tin cần thiết về lĩnh vực này. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội cho mình việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Ngãi thì hãy thử với Timviec365.vn nhé! Cơ hội đang ở phía trước của bạn đó.

>>> Nếu bạn chưa tìm được công việc nào phù hợp với mình thì hãy tham khả ngay những thông tin tìm việc làm ở Quảng Ngãi dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những công việc mà bạn mong muốn nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype