*** Trực tiếp chế biến và chịu trách nhiệm chất lượng món ăn;
- Thời gian làm việc theo ca;
- Chịu trách nhiệm chính chuẩn bị, chế biến, trình bày, lên món ăn trong ca làm việc đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, giá trị, trình bày, định lượng ;
- Thay mặt bếp trưởng quản lý ca (nếu bếp trưởng vắng mặt);
- Hướng dẫn và giám sát hoạt động của các nhân viên bếp cấp dưới chế biến món ăn theo đúng quy trình, định lượng; đảm bảo đúng theo công thức chế biến món ăn;
*** Theo dõi và kiểm soát nguyên vật liệu,công cụ dụng cụ và thực phẩm;
- Kiểm tra, kiểm soát chất lượng, số lượng, hạn sử dụng, ATVSTP cho hàng hoá chế biến bao gồm nguyên vật liệu, thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô và hàng trong kho;
- Tổ chức sắp xếp nguyên vật liệu, thực phẩm và hướng dẫn nhân viên làm theo đúng quy trình, đúng định mức tiêu hao nguyên vật liệu cho phép;
- Kiểm tra và báo cáo số lượng tài sản, công cụ, nguyên vật liệu hàng tháng, đồng thời xử lý các trường hợp hư hỏng, mất mát tài sản, công cụ và báo cáo cấp trên trực tiếp;
*** Các công việc chuyên môn khác.
- Nghiên cứu và đề xuất ý tưởng, phương án sáng kiến và cải tiến chất lượng món ăn, quy trình bộ phận bếp;
- Lên kế hoạch sắp xếp lịch làm việc cho bộ phận;
- Hỗ trợ đào tạo, đánh giá năng lực và hiệu quả làm việc của nhân viên bộ phận bếp;
- Thực hiện các báo cáo chuyên môn sau khi kết thúc ca và theo định kỳ;
- Chấp hành kỷ luật, tuân thủ các quy định nội bộ khu vực bếp và các khu vực khác;
- Tuân thủ các quy định về môi trường, VSATTP, phòng chống cháy nổ theo quy định;
- Thực hiện các yêu cầu công việc liên quan của trưởng bộ phận.
Chia sẻ
Bình luận