- Nghiêm chỉnh thực hiện theo đúng nội quy, quy định của Trung Tâm.
- Nắm vững các Quy trình liên quan đến Bộ phận Bếp.
- Nghiêm chỉnh chấp hành theo sự phân công của cấp trên trong công việc. Triển khai các thông tin từ Trung tâm cho các Nhân viên Bếp nắm được các nội dung.
- Sắp xếp nhân sự Bếp hợp lý, đảm bảo công việc của Bộ phận Bếp.
- Quản lý, kiểm soát hàng hóa, hàng xuất, nhập, tồn, chất lượng thực phẩm và bảo quản tốt thực phẩm, tránh hư hỏng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo an toàn lao động, công tác PCCC.
- Kiểm soát chất lượng và hình thức trang trí món ăn trước khi phục vụ khách hàng.
- Kiểm tra lượng tồn kho hàng hóa và hạn sử dụng cũng như chất lượng của các loại nguyên vật liệu trước khi đưa vào sử dụng.
- Phối hợp với các bộ phận liên quan.
- Chuẩn bị nguyên vật liệu để chế biến món ăn.
- Kiểm tra lịch đặt tiệc hàng ngày để chuẩn bị tốt cho Tiệc và hoạt động kinh doanh hàng ngày của Nhà hàng.
- Thực hiện việc tẩm ướp nguyên liệu phù hợp cho từng món ăn.
- Chế biến món ăn theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của nhà hàng; món ăn phải được đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo tính đồng nhất về chất lượng của món ăn.
- Trang trí các món ăn sau khi đã chế biến xong.
- Khi Bếp trưởng, bếp phó vắng mặt, bếp chính sẽ thay mặt xử lý tất cả các công việc trong bếp và báo cáo lại cho Bếp trưởng.
- Phối hợp với các bộ phận liên quan bảo trì, bảo dưỡng các máy móc, thiết bị trong nhà bếp theo định kỳ quy định của nhà hàng.
- Giữ gìn, bảo quản các thiết bị, đồ dùng trong nhà bếp và báo cáo kịp thời khi xảy ra hư hỏng.
- Thực hiện việc đào tạo những nhân viên bếp mới.
- Giám sát quá trình làm việc của nhân viên phụ bếp và các bộ phận liên quan.
Chia sẻ
Bình luận