1. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và quy cách vận hành gian bếp
Chịu trách nhiệm giữ vệ sinh toàn bộ gian bếp.
Yêu cầu, đốc thúc nhân viên dọn dẹp vệ sinh khi cần thiết.
Quan sát, giám sát việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm của toàn bộ nhân viên.
Đảm bảo vệ sinh của tất cả khu vực làm việc.
Đảm bảo chất lượng vệ sinh của các món ăn trước khi phục vụ khách hàng.
Có trách nhiệm yêu cầu các nhân viên vệ sinh khu vực làm việc, dụng cụ, thiết bị.
Hướng dẫn, giám sát bảo quản các tài sản chung, trang thiết bị, máy móc trong gian
bếp của nhân viên.
2. Phụ trách lên thực đơn, đề ra quy cách & chất lượng món ăn Lập kế hoạch, lên
thực đơn cho từng chủ đề hoặc tiệc khác nhau.
Phân công, giao việc cho các nhân viên như Bếp Phó, Bếp chính, hoặc Tổ trưởng ca.
Đảm bảo chất lượng các món ăn, trực tiếp kiểm tra chất lượng trước khi chuyển cho
nhân viên phục vụ.
Nghiên cứu và sáng tạo các món ăn mới, xây dựng thực đơn cho các bữa tiệc.
Quản lý hệ thống menu hiện có.
Tư vấn chất lượng món ăn, cách chế biến tại Nhà hàng
3. Quản lý hàng hóa trong bếp
Kiểm kê hàng hóa nhập vào cả về số lượng và chất lượng.
Kiểm tra chất lượng thực phẩm, nguyên vật liệu có tại gian bếp.
Thực hiện tồn kho thực phẩm, các loại nguyên vật liệu để có hướng bảo quản hoặc chế
biến phù hợp.
Hủy thực phẩm khi không đảm bảo chất lượng.
4. Quản lý công việc bếp
Trong những trường hợp cần hỗ trợ Bếp trưởng sẽ đứng ra chế biến các món ăn (giờ
cao điểm, khách hàng khó tính…).
Phân chia công việc cho từng nhân viên theo từng vị trí.
Đảm bảo các vị trí hoạt động ổn định.
Đôn đốc, giám sát quá trình chế biến món ăn của nhân viên.
5. Phụ trách đào tạo kỹ năng & lên kế hoạch đào tạo chung
Bếp trưởng sẽ phối hợp với bộ phận nhân sự tuyển dụng, đào tạo nhân viên bếp.
Hướng dẫn nghiệp vụ cho các nhân viên, phổ biến các quy định, quy tắc trong gian
bếp.
Thông tin đến nhân viên những thông tin mới nhất từ cấp trên.
Đào tạo kỹ năng cho nhân viên.
6. Phụ trách kế hoạch chi tiêu và đặt hàng
Cùng với những vị trí có liên quan khác trong bếp, Bếp trưởng có trách nhiệm lên kế
hoạch chi tiêu và đăt hàng sau đó phân chia công việc cho từng vị trí bếp.
7. Các công việc khác
Ngoài ra Bếp trưởng còn có nhiệm vụ quản lý, là đầu mối trao đổi và báo cáo với Cửa
hàng trưởng và Giám Đốc Điều Hành.
Chia sẻ
Bình luận