- Nhập hàng từ kho chính: căn cứ vào phiếu vận chuyển nội bộ, kiểm tra hàng thực tế xuất ra từ kho chính.
- Nhập hàng từ Nhà cung cấp: căn cứ vào đơn đặt hàng từ bộ phận kế hoạch và hóa đơn của nhà cung cấp đối chiếu với hàng thực tế về số lượng, số lô, hạn sử dụng, cảm quan.
- Nhập hàng trả lại: Dựa vào phiếu nhập kho được ký duyệt, kiểm tra số lượng, chất lượng, số lô, hạn sử dụng của hàng nhận lại.
Xuất kho.
- Dựa vào phiếu xuất hàng có ký của bộ phận xử lý đơn hàng, kiểm tra kỹ về số lượng, số lô, hạn sử dụng trước khi xuất kho.
- Yêu cầu nhân viên giao hàng kiểm tra hàng và ký xác nhận vào bảng tổng hợp theo từng tuyến phụ trách
- Đối với việc xuất hàng mẫu hay các trường hợp xuất khác đều phải thực hiện các bước như trên.
- Chuyển các chứng từ liên quan về Phòng kế toán
- Thường xuyên làm vệ sinh kho, sắp xếp lại hàng hóa nhằm luôn đảm bảo kho thông thoáng, sạch sẽ và ngăn nắp theo đúng quy định của Bộ y tế về quản lý hàng dược.
- Cuối tháng cùng với kế toán kiểm kê hàng hóa trong kho
- Ngoài ra còn thực hiện một số công việc do Trưởng đơn vị yêu cầu.
- Kiểm tra cẩn thận về số lượng, bao bì của tất cả các loại hàng nhập kho.
- Đảm bảo số tồn kho thực tế khớp với thẻ kho ( trên hệ thống).
- Thực hiện đúng các qui định của Bộ y tế về vệ sinh kho hàng, sắp xếp hàng, diệt mối mọt.
- Ghi chép chính xác, kịp thời các nghiệp vụ xuất, nhập phát sinh và bảo quản tốt các chứng từ liên quan.
- Báo cáo số lượng tồn kho cho Ban Giám Đốc hay Trưởng đơn vị khi có yêu cầu.
- Không nhập hàng kém phẩm chất, hàng quá hạn sử dụng khi chưa có sự phê duyệt của cấp trên.
- Thường xuyên thực hiện công việc kiểm tra đối với tất cả các loại hàng nhập và xuất kho.
- Không cung cấp các thông tin về kho hàng, tình hình kho hàng cho những người không có trách nhiệm
- Cập nhật mỗi ngày bảng theo dõi nhiệt độ, độ ẩm trong kho
Chia sẻ
Bình luận