Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận tải - Lái xe tháng 10/2021 (396 việc làm)

Công Ty Apectrans

Cán bộ điều vận Hải Phòng

Công Ty Apectrans

Hải Phòng

Hạn nộp: 20/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

N&v Bridge Group

Tài Xế Lái Xe Ô Tô 7 Chỗ

N&v Bridge Group

Hà Nội

Hạn nộp: 31/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

  CÔNG TY TNHH PAN HẢI AN

Lái xe container

CÔNG TY TNHH PAN HẢI AN

Hải Phòng

Hạn nộp: 09/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Pan Hải An

LÁI XE CONTAINER

Công ty TNHH Pan Hải An

Hải Phòng

Hạn nộp: 30/08/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Lavela

(Bình Thuận) - Lái xe nâng

Công Ty Cổ Phần Lavela

Bình Thuận

Hạn nộp: 31/08/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Mẫu CV Vận tải - Lái xe đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nghề lái xe luôn luôn là công việc được rất nhiều người lựa chọn, tìm kiếm với cơ hội việc làm lớn trên khắp các khu vực tỉnh thành cả nước. Tìm việc làm vận tải lái xe sẽ trở nên thật đơn giản nếu như các bạn bắt kịp xu hướng của xã hội hiện đại ngày nay. Hãy cùng tìm hiểu ngay người tài xế lái xe cần trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản nào?

Tìm việc làm lái xe phổ biến và mở ra cơ hội đối với tất cả các đối tượng, trong đó cơ hội mở ra dành cho cả nam lẫn nữ, trong đó hầu hết đối tượng theo đuổi nghề lái xe là nam, cũng có nữ nhưng tỷ lệ ít.

1. Lưu ý đối với tài xế lái xe

1.1. Lưu ý chung với các tài xế khi tham gia giao thông

1.1.1. Nắm vững luật giao thông

Học luật giao thông là điều bắt buộc đối với những người đang tìm việc lái xe. Nắm vững luật giao thông sẽ giúp các tài xế tự tin và chủ động hơn mỗi khi tham gia giao thông. Đặc biệt, các bạn sẽ không vi phạm luật giao thông, không làm ảnh hưởng và nguy hiểm cho người khác cùng tham gia giao thông.

Muốn tìm việc làm lái xe, các bạn cần nắm vững luật giao thông

Muốn tìm việc làm lái xe, các bạn cần nắm vững luật giao thông

Vậy, các bạn cần nắm vững cần tuân thủ những gì?

+ Tốc độ tối đa được phép đối với từng loại xe, từng tuyến đường

+ Làn đường được phép chạy đối với từng loại xe

+ Những quy tắc nhường đường khi tham gia giao thông

+ Khoảng cách an toàn với các xe đi trước

+ Lái xe ô tô không được uống rượu bia: Áp dụng quy định xử phạt hành chính đối với người uống rượu bia khi tham gia giao thông tùy vào từng trường hợp, bao gồm:

  • Nồng độ cồn trong máu vượt quá 50mlg/100ml máu/quá 0,25mg/1l khí thở: phạt từ 2-3 triệu vnđ
  • Nồng độ cồn trong máu vượt quá 50mlg – 80mg/100ml máu/quá 0,25mg-0,4mg/1l khí thở: phạt từ 7-8 triệu vnđ
  • Nồng độ cồn trong máu vượt quá 80mlg/100ml máu/quá 0,4mg/1l khí thở/không chấp hành yêu cầu kiểm tra của cán bộ giao thông: phạt từ 16-18tr vnđ
  • Bên cạnh đó, tùy vào từng trường hợp vi phạm mà người lái xe bị tước giấy phép lái xe trong vòng từ 1-6 tháng.

+ …

1.1.2. Các loại bằng lái xe ô tô

Nếu bạn muốn học lái xe ô tô để tìm việc làm nhanh làm lái xe ô tô thì bạn nên chọn học các loại bằng: B1, B2, C. Đối với các loại bằng như: D, E, FC, FD, FE thì các bạn cần nâng dấu theo quy định pháp luật khi các bạn thỏa mãn được điều kiện: Số năm kinh nghiệm lái xe, số km lái xe…

+ Bằng lái xe hạng B1: Loại bằng lái này cho phép các tài xế điều khiển ô tô dưới 9 chỗ, trọng tải xe dưới 3,5 tấn, không được phép kinh doanh vận tải như: taxi, xe tải chở hàng.

+ Bằng lái B2: Bằng lái này là loại bằng lái phổ biến, được nhiều người lựa chọn học nhất. Bằng hạng B2 cho phép các lái xe điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, có trọng tải nhỏ hơn 3,5 tấn, được phép kinh doanh hình thức vận tải.

Bằng lái xe B2 phù hợp với những ai đang tìm việc lái xe văn phòng tại Hà Nội, đang tìm kiếm thông tin tuyển lái xe giám đốc tại Hà Nội và các thành phố lớn khác.

+ Bằng lái hạng C: Cho phép bạn điều khiển các phương tiện xe ô tô 9 chỗ; trên 3,5 tấn và được phép kinh doanh các hình thức vận tải.

1.1.3. Quy định về độ tuổi được phép lái xe

+ 18 tuổi trở lên: Được phép học lái xe với bằng lái A1, A2, B1, B2

+ 21 tuổi trở lên: Được phép học bằng lái xe hạng D

+ 27 tuổi trở lên: Được phép học lái xe ô tô chở người trên 20 chỗ, học bằng lái xe hạng E, F, FD (kéo rơ moóc).

1.1.4. Yêu cầu về bằng cấp lái xe

Nhân viên lái xe không có yêu cầu khắt khe về bằng cấp ở các bậc Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên lại đòi hỏi người lái xe phải có giấy phép lái xe. Hầu hết các công ty tuyển lái xe tải, tuyển lái xe tour tại Hà Nội, các loại xe khác… đều yêu cầu bằng lái xe và giấy phép lái xe, kinh nghiệm lái xe.

1.2. Lái xe trong thành phố cần lưu ý những gì?

Thành phố là nơi tập trung nhiều dân cư đông đúc, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh… Vì thế, thường xuyên xảy ra ách tắc và tai nạn giao thông. Vậy, các tài xế cần lưu ý những gì khi tham gia giao thông trong các thành phố?

1.2.1. Cảnh giác khi lái xe ô tô trong thành phố

Giao thông trong thành phố rất phức tạp với đủ các loại phương tiện: từ người đi bộ, đi xe đạp, xe máy, xe ô tô, xe bus, xe tải, các loại xe dịch vụ…

Lưu ý những gì khi đi phỏng vấn xin việc làm lái xe

1.2.2. Bật đèn tín hiệu sớm

Nếu bạn có dự định sang đường hay rẽ ở đoạn đường nào đó, bạn nên bật đèn tín hiệu để xin đường sớm hơn. Bạn không nên ép các phương tiện khác để rẽ vào đường hay làn đường theo ý muốn của bạn.

Bạn cũng không nên bật đèn tín hiệu bất ngờ và rẽ đường luôn ngay khi vừa bật tín hiệu. Điều này cực kỳ nguy hiểm đối với các phương tiện đi ngay sau hoặc đang đi song song với bạn.

1.2.3. Nhường đường cho các phương tiện khác

Bạn nên luôn giữ tốc độ bình tĩnh, ổn định. Nếu gần tới các ngã rẽ, ngã tư, ngã ba, các cột đèn giao thông thì bạn nên đi chậm hơn, tránh các phương tiện từ các hướng khác tranh đường và đi với tốc độ quá nhanh, gây va chạm không đáng có.

1.3. Lưu ý đối với lái xe đường dài

Những ai đang có nhu cầu tìm việc lái xe đường dài chắc chắn cần tìm hiểu kỹ những thông tin cần lưu ý để dễ dàng hơn trong quá trình làm việc.

1.3.1. Kiểm tra xe trước khi vận hành

Hãy tiến hành kiểm tra lại chiếc xe sẽ đồng hành với các bạn trong suốt chặng đường dài với các bộ phận quan trọng như sau: Hệ thống đèn chiếu sáng xe, phanh xe, lốp xe, khoang động cơ…

Các tài xế hãy kiểm tra độ mòn của lốp xe, nếu lốp bị mòn hoặc bị phù thì nên thay thế lốp mới ngay. Hãy luôn để ý tới hoạt động của cần gạt mưa, nước làm mát xe, nước rửa kính, dầu nhớt và dầu thắng để có hướng thay thế và bổ sung.

1.3.2. Yêu cầu về bằng cấp

Đối với những người đang tìm việc lái xe đường dài như người tìm việc lái xe du lịch, xe tải… cần hiểu rõ phương tiện họ đã, đang và sẽ cầm lái có yêu cầu gì về bằng lái xe. Nắm bắt được điều này các bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình tìm việc lái xe đường dài.

1.3.3. Nguyên tắc nhường đường khi tham gia giao thông

Mỗi tài xế lái xe ô tô nên thuộc làu quy tắc nhường nhịn khi đi trên đường trong các tình huống như:

+ Nhường đường tại nơi giao nhau

+ Nhường đường cho người đi bộ qua đường

+ Nhường đường cho người khuyết tật

+ Nhường đường khi chuyển hướng xe, khi gặp xe ưu tiên, tránh xe đi ngược chiều, vào đường cao tốc…

1.3.4. Làm chủ tốc độ

Các tài xế nên duy trì tốc độ chậm, bình tĩnh, tốc độ tối đa được cho phép đối với các loại xe cơ giới khi di chuyển trên đường bộ (ngoại trừ đường cao tốc) tối đa là 60 km/h.

Đối với các làn đường 2 chiều, dải phân cách không có cùng với đường một chiều có 1 làn xe cơ giới thì tốc độ tối đa được cho phép là 50km/h. Rất nhiều người có suy nghĩ đi chậm là an toàn, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng, nhất là khi tham gia lái xe trên đường cao tốc.

1.3.5. Kiểm soát sự mất tập trung khi lái xe

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho các tài xế bị mất tập trung tinh thần như: Sức khỏe không tốt, nghe gọi điện thoại, nói chuyện với người ngồi trên xe, không phối hợp nhịp nhàng với các chức năng điều khiển trên xe.

Ngoài ra, các tài xế không nên mở nhạc quá to, nếu không sẽ khiến họ bị phân tán bởi tiếng nhạc, không nghe thấy tiếng còi xe của các phương tiện khác. Tài xế cũng nên điều chỉnh tư thế ngồi phù hợp để không bị mệt mỏi, không bị hạn chế tầm nhìn, khó điều khiển chân ga, phanh và côn.

1.3.6. Không nên di chuyển song song với xe tải

Điều tối kỵ mà các tài xế lái xe cần chú ý đó là không nên di chuyển song song với những xe tải có trọng lượng và kích thước lớn tiềm ẩn những nguy cơ gây nguy hiểm cho những phương tiện khác.

Để khắc phục tình trạng buộc phải có những lúc đi song song với xe tải khi cần vượt. Các tài xế nên chọn thời điểm thích hợp, làn đường và quãng đường dễ vượt, không chần chừ, không vội vã khi chưa thích hợp.

2. Tại sao bạn nên tìm việc lái xe?

Tại sao việc làm lái xe lại được nhiều người theo đuổi? Tại sao ngày càng có nhiều công ty vận tải lái xe được thành lập? Tất cả những thắc mắc này sẽ nhanh chóng được giải đáp kỹ trong nội dung ngay bên dưới.

Có rất nhiều lý do khiến bạn tìm việc làm lái xe

Có rất nhiều lý do khiến bạn tìm việc làm lái xe

2.1. Nhu cầu đi lại của người dân tăng cao

Mức sống của người dân ngày càng được nâng cao, ổn định. Nhu cầu đi lại của người dân ngày càng lớn, từ đó kéo theo nhiều dịch vụ xe vận tải ra đời.

Với sự tiện lợi của các phương tiện di chuyển như taxi, các loại xe du lịch… Người dân chỉ cần một cú điện thoại là đã có xe tới đón, hoặc muốn đi du lịch ở đâu xa là đã có những dịch vụ xe chở khách đến tận nơi.

Nhu cầu của người dân tăng lên thì các công ty du lịch ngày càng mở rộng quy mô, do đó nhu cầu tuyển tài xế lái xe lại càng nhiều.

2.2. Mức lương hấp dẫn

Không thể phủ nhận những công việc lái xe dù ở bất kể vị trí nào thì cũng có mức lương hấp dẫn và ổn định.

Tùy vào từng tính chất các loại xe và độ khó khi điều khiển các phương tiện đó mà có mức lương khác nhau.

Tuy vậy. dù ở vị trí lái xe nào, loại xe nào thì người tài xế lái xe cũng có thể nhận được mức lương ổn định. Mức lương thấp nhất các tài xế nhận được có thể rơi vào từ 7 - 8 triệu/tháng. Mức lương cao mà họ có thể nhận có thể rơi vào 12 - 15 triệu đối với các tài xế lái xe đường dài, qua đêm, xe tải, container…

2.3. Nhu cầu tuyển dụng liên tục

Việc làm lái xe không giống những việc làm thời vụ khác, đây là công việc có nhu cầu tuyển dụng quanh năm, bất kể các ngày lễ tết, mùa mưa hay mùa khô…

Công việc này gắn liền với nhu cầu cơ bản và thiết yếu của con người, các hãng xe mới xuất hiện ngày càng nhiều, có nhiều ưu đãi hơn so với những hãng xe trước đó lại càng thu hút nhiều người đi. Vì vậy nhu cầu về nhân lực là rất lớn, công tác tuyển dụng lái xe diễn ra quanh năm nên các bạn học lái xe không lo không có việc làm.

3. Cơ hội tìm việc làm lái xe

Việc làm lái xe có ở tất cả các khu vực trên cả nước, các cơ quan đoàn thể cũng cần có người lái xe cho đơn vị nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của cán bộ công nhân viên khi cần thiết, các xí nghiệp xe bus trên khắp các tỉnh thành đều cần người lái xe có kinh nghiệm, các cơ sở kinh doanh buôn bán lớn nhỏ đều cần người lái xe chở hàng, các hãng taxi trên cả nước đều cần tuyển dụng tài xế lái xe…

Bên cạnh đó, còn có các loại xe cơ giới trọng tải lớn, các loại xe đường dài… đều có nhu cầu tuyển dụng lái xe. Đó là những cơ hội việc làm vô cùng đa dạng mà bất cứ ai được học và được đào tạo bài bản đối với nghề lái xe đều có được.

Cơ hội việc làm lái xe rất nhiều

Cơ hội việc làm lái xe rất nhiều

3.1. Một số khu vực có nhu cầu tuyển dụng lái xe lớn

3.1.1. Việc làm lái xe tại Hà Nội

Các bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm lái xe với nhiều vị trí khác nhau như: tìm việc lái xe văn phòng tại Hà Nội, lái xe tải, lái xe cho giám đốc, lái xe cho công ty, xí nghiệp…

Hầu hết các dịch vụ đều tập trung tại thành phố Hà Nội, các dịch vụ như: kinh doanh, buôn bán, du lịch,… Vì thế, các bạn có nhu cầu muốn tìm việc làm lái xe tại Hà Nội thì hãy tìm hiểu kỹ yêu cầu về bằng cấp đối với các loại xe, thông thạo luật giao thông để dễ dàng ứng tuyển và làm việc.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện rất nhiều hãng xe taxi và đã tạo được thương hiệu lớn như: Grap, Uber, Goviet, 3 sao, Taxi Group… Các hãng taxi này không ngừng tuyển dụng tài xế lái xe với yêu cầu cần phải có bằng B2 trở lên.

Những bạn nào có mong muốn tìm việc tại Hà Nội thì hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các hãng taxi lớn này để làm việc. Nếu các bạn chăm chỉ thì mức thu nhập của các bạn cũng lên tới khoảng 10 - 12 triệu vnđ hàng tháng.

Bên cạnh đó, những công ty vận tải có trụ sở tại Hà Nội luôn có nhu cầu tuyển lái xe tải tại Hà Nội. Để ứng tuyển vào những vị vị trí này thì các bạn cần có kinh nghiệm lái xe ít nhất từ 3 năm trở lên. 

3.1.2. Việc làm tài xế tphcm

Cũng giống như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh là nơi tạo điều kiện thuận lợi cho những ai đang có nhu cầu tìm việc lái xe tại tphcm. Tất cả những vị trí lái xe đều có cơ hội tuyển dụng lớn đối với nhiều vị trí làm việc lái xe: lái xe tải, lái xe cẩu. lái xe công trình, lái xe văn phòng, lái xe cho công ty…

Nhiều công ty vận tải cần tuyển lái xe tải với những người có kinh nghiệm làm việc lái xe nhiều năm, có bằng lái từ bằng C trở lên.

3.1.3. Việc làm lái xe tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố xinh đẹp có nền kinh tế rất phát triển. Trong đó, ngành du lịch được định hướng là ngành kinh tế mũi nhọn. Du lịch phát triển mang đến cho người dân nhiều cơ hội việc làm lớn, trong đó có cơ hội việc làm lái xe.

Những ai có nhu cầu tìm việc lái xe 7 chỗ, 16 chỗ, lái xe du lịch… đều có cơ hội việc làm lớn. Rất nhiều công ty vận tải tuyển dụng tài xế để cung cấp dịch vụ cho thuê xe các loại.

Nhiều công ty du lịch cũng không ngừng tuyển dụng tài xế lái xe tour để phục vụ chuyên chở hành khách.

Các dịch vụ cung cấp xe taxi xuất hiện rất nhiều, các chi nhánh văn phòng cung cấp xe dịch vụ taxi của các hãng nổi tiếng Grap. Uber, Taxi – Group…

Cơ hội xin làm tài xế taxi tại Đà Nẵng vô cùng rộng mở, các bạn chỉ cần đáp ứng đủ yêu cầu mà hãng taxi đó đưa ra và có bằng B2 trở lên.

3.2. Tìm việc làm lái xe như thế nào?

Đối với bất cứ ai đang có nhu cầu tìm việc làm lái xe, đặc biệt là những người còn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc đối với ngành nghề này luôn gặp khó khăn trong quá trình tìm việc.

Những người này không biết nên bắt đầu từ đâu? Tìm việc như thế nào? Làm thế nào để tìm được việc làm ngành vận tải lái xe? Sau đây là những cách tìm việc làm hiệu quả nhất.

3.2.1. Tìm việc trên website tuyển dụng uy tín

Xu hướng tìm việc mới nhất hiện nay chính là tìm việc trực tuyến. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều trang tuyển dụng trực tuyến, vì thế mà người tìm việc khó có thể lựa chọn được trang web ưng ý và uy tín.

Các bạn không cần lo lắng, hệ thống tuyển dụng đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay – Timviec365.vn sẽ giúp các bạn giải quyết những vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Dù bạn đang muốn tìm việc lái xe Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Nghệ An hay bất cứ nơi đâu trên đất nước Việt Nam thì bạn có thể sẽ nhanh chóng tìm được việc làm ưng ý với mình. Ngoài việc làm lái xe thì Timviec365.vn sẽ mang đến cho bạn những tin tức tuyển dụng mới nhất cho những ai đang tìm việc làm khách sạn - nhà hàng và rất nhiều công việc hot hiện nay.

Hãy trải nghiệm ngay những tính năng tuyệt vời mà Timviec365.vn mang đến, chỉ khi bạn truy cập vào hệ thống tuyển dụng của Timviec365.vn thì mới có thể tận hưởng được hết những lợi ích thiết thực nhất.

3.2.2. Trực tiếp tìm việc trên website của các hãng xe lớn

Các bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của các hãng xe lớn như: Taxi Grap, Goviet, Taxi Group, Limounsine, Văn Minh… sau đó truy cập vào mục Tuyển dụng trên website để cập nhật thông tin tuyển dụng.

Hoặc các bạn có thể tương tác trực tiếp với bộ phận tuyển dụng của các hãng xe thông qua livechat hoặc gọi trực tiếp tới công ty của họ để hỏi xem họ có đang tuyển dụng lái xe hay không.

Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao về sự quyết đoán và chủ động của bạn. Cơ hội được mời gửi CV xin việc và tới phỏng vấn là rất cao. Đôi khi, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng việc trực tiếp chủ động gửi CV xin việc sẽ tốt hơn là việc họ tìm đến bạn. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao hành động này của bạn, và sẽ tạo điều kiện tốt cho bạn trong buổi phỏng vấn.

3.2.3. Đến các Trung tâm dịch vụ việc làm

Ở tỉnh nào cũng có trung tâm giới thiệu việc làm nhằm hỗ trợ những người có nhu cầu tìm việc có thể dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp.

Tại đây, các bạn được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ đưa ra danh sách những công ty đang có nhu cầu tuyển lái xe, họ sẽ liên hệ tới các công ty này và bạn sẽ nhận được một vị trí công việc tài xế lái xe phù hợp với yêu cầu của công ty tuyển dụng đó.

Tuy nhiên khi các bạn đi tìm việc ở các Trung tâm việc làm cũng cần chú ý một số vấn đề như: tìm đến các trung tâm uy tín, có giấy phép kinh doanh, được nhiều người tin tưởng và có những phản hồi tích cực.

Một số trung tâm việc làm lợi dụng sự cả tin của người tìm việc đã thực hiện những hành vi lừa đảo, qua mắt người tìm việc với một số hình thức như:

+ Yêu cầu người tìm việc đóng phí, sau đó báo việc làm đó đã hết hạn

+ Yêu cầu người tìm việc làm bài test và lấy lý do bài test không đạt yêu cầu nên bị loại không được hoàn lại phí.

Chính vì thế, các bạn cần hết sức cảnh giác và tìm hiểu thật kỹ về trung tâm việc làm mà các bạn sẽ tham gia và gửi niềm tin vào đó.

3.2.4. Tìm việc qua sự giới thiệu của người thân, bạn bè

Nếu được bạn bè hay người thân giới thiệu cho công ty đang có nhu cầu tuyển dụng tài xế thì cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ nhanh chóng hơn.

Bạn sẽ yên tâm hơn khi ứng tuyển vào công ty này. Đồng thời, sự phù hợp của bạn đối với yêu cầu của công ty đưa ra cũng khá lớn.

4. Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc làm lái xe

4.1. Trang bị kiến thức và kỹ năng lái xe cơ bản

Bạn cần chuẩn bị những kỹ năng: lái xe an toàn; lái xe trong các điều kiện thường gặp như: giờ cao điểm, trên các quãng đường dốc, lái xe vào ban đêm…

Đồng thời, các bạn nhất định phải nắm rõ luật giao thông và cập nhật liên tục những thông tin mới nhất về luật giao thông.

Lưu ý khi việc làm lái xe

4.2. Chuẩn bị hồ sơ xin việc làm lái xe

Bộ hồ sơ ứng tuyển việc làm lái xe nhìn chung bao gồm:

  • 1 lá đơn xin việc
  • 1 bản sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của chính quyền địa phương
  • Giấy khám sức khỏe có đóng dấu xác nhận của nơi khám bệnh dành riêng cho dân lái xe
  • 1 bản sao giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú (Những loại giấy tờ này không cần công chứng).
  • Bằng cấp có liên quan (nếu có).

4.3. Tìm hiểu trước những câu hỏi có thể nhà tuyển dụng sẽ hỏi

Việc tìm hiểu trước những câu hỏi mà các nhà tuyển dụng có khả năng cao sẽ hỏi bạn trong buổi phỏng vấn sẽ giúp các bạn tự tin hơn.

Đồng thời các bạn cũng có thể thông qua đó mà trau dồi lại những kiến thức cần thiết và cơ bản nhưng vô cùng quan trọng đối với nghề lái xe.

Các bạn cần tìm hiểu về các câu hỏi phỏng vấn chung chung, các câu hỏi phỏng vấn những kiến thức và kỹ năng chuyên môn, các câu hỏi xử lý tình huống…

4.4. Lưu ý quan trọng khi trả lời phỏng vấn

Các ứng viên cần chú ý diễn đạt câu từ trôi chảy, không nói lắp, cần nói dễ hiểu. Các bạn chỉ nên giới thiệu ngắn gọn về thông tin bản thân, đủ để nhà tuyển dụng thấy được bạn phù hợp với công việc lái xe.

Lưu ý những gì khi đi phỏng vấn xin việc làm lái xe

Lưu ý những gì khi đi phỏng vấn xin việc làm lái xe

Bạn nên lắng nghe thật kỹ càng những gì nhà tuyển dụng nói và các câu hỏi, hãy thể hiện mình là người lái xe chuyên nghiệp, hiểu được người lái xe cần làm gì.

Hi vọng những thông tin cơ bản mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong quá trình tìm việc làm lái xe, nâng cao cơ hội trúng tuyển khi đi phỏng vấn. Hãy luôn cập nhật những tin tức việc làm lái xe để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội việc làm phù hợp nào nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype