Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Bắc Hà Lào Cai

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Bắc Hà là một huyện thuộc tỉnh Lào Cai với dân số khoảng trên 65.300 người và đứng thứ tư trên tổng số 9 đơn vị hành chính tại tỉnh Lào Cai. Tổng diện tích của huyện Bắc Hà là khoảng 683km2, được phân chia ra thành 19 đơn vị hành chính trong đó có 1 thị trấn và 18 xã. Vậy việc làm tại huyện Bắc Hà phổ biến là gì? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết tìm việc làm tại huyện Bắc Hà Lào Cai dưới đây nhé!

Bắc Hà là một huyện nằm về phía Đông Bắc của tỉnh Lào Cai,  giáp với huyện Xín Mần của tỉnh Hà Giang về Phía Đông, huyện Mường Khương về phía Tây, huyện Bảo Yên Bảo Thắng về Phía Nam và huyện Si Ma Cai về phía Bắc. 

Huyện Bắc Hà được thành lập từ năm 1907, là một trong những huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh Lào Cai, nơi tập trung sinh sống của 14 dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc H ‘ Mông chiếm đến 47% dân số trên địa bàn. 

Thông tin khái quát về huyện Bắc Hà Lào Cai
Thông tin khái quát về huyện Bắc Hà Lào Cai 

Tổng số doanh nghiệp trên toàn huyện tính đến thời điểm hiện tại đó là khoảng 316 công ty/ doanh nghiệp tại nơi đây, trong đó các công ty tập trung chủ yếu tại thị trấn Bắc Hà với con số khoảng trên 185 doanh nghiệp, tiếp đến là số doanh nghiệp tập trung từ khoảng trên 18 đến 20 đó là xã Bảo Nhai và Tà Chải và Na Hối. 

Chính vì lý do nằm ở độ cao khoảng 1000 đến 1500m địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, vì thế mà các doanh nghiệp chưa thực sự phát triển, chủ yếu là các ngành nghề/ công việc thuộc nông - lâm và tiểu thủ công nghiệp tập trung chủ yếu tại nơi đây. 

Nhắc đến huyện Bắc Hà là nhắc đến các đặc sản nổi bật nơi đây, mặc dù không có lợi thế phát triển các ngành nghề khác nhau. Thế nhưng, huyện Bắc Hà cũng có những lợi thế riêng để có thể tận dụng và phát triển các việc làm về nông - lâm - và tiểu thủ công nghiệp. 

Ngoài thị trấn Bắc Hà, xã Na Hối, Bảo Nhai và Tà Chải - nơi có số doanh nghiệp tập trung nhiều hơn các vùng khác ra thì các xã còn lại có số doanh nghiệp được sắp xếp từ thấp đến cao với số doanh nghiệp từ 0 cho đến khoảng trên 7 doanh nghiệp đó là: Xã Bản Cái, Nậm Đét, Cốc Lầu, Nậm Khánh, Hoàng Thu Phố, Tả Van Chư, Bản Phố, Lầu Thí Ngài, Củ Tỷ, Lùng Phình, Nậm Lúc, Thải Giang Phố, Lùng Cải, Bản Liền và Nậm Mòn. 

Tình hình phát triển việc làm tại huyện Bắc Hà Lào Cai
Tình hình phát triển việc làm tại huyện Bắc Hà Lào Cai

Bên cạnh đó, địa hình là trở ngại và đồng thời cũng chính là một lợi thế của huyện Bắc Hà. Sự đặc sắc của văn hóa các dân tộc thiểu số đã tạo nên nét đẹp và thu hút các du khách đến nơi đây để khám phá văn hóa - con người - địa danh - ẩm thực Bắc Hà. Chốn mộng mơ sướng khói và đậm đà văn hóa lễ hội ẩm thực, Bắc Hà đẹp nên thơ qua những câu thơ sau. 

Cao nguyên trắng em xứ Bắc Hà 

Hạ mát đông sang lành lạnh thay

Xuân đến Mận trắng em khoe sắc 

Vàng thơm lúa mới em Thu về 

Bên bếp lửa hồng điệu Xòe múa

Rượu ngô ấm bụng ấm lòng thay 

Rộn ràng chợ phiên em xuống núi 

Hoa thơm trái ngọt em mang này.

Bắc Hà qua 4 mùa mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng, sự chuyển mình qua 4 mùa của thiên nhiên và cả việc làm của người dân nơi đây cũng chính là một nét đẹp về văn hóa và tạo điều kiện cho việc làm du lịch phát triển. Vậy để biết được các việc làm liên quan đến du lịch tại Huyện Bắc Hà ra sao thì phần nội dung tiếp theo sẽ cho bạn câu trả lời. 

2.1. Điều Kiện phát triển của việc làm dịch vụ du lịch tại huyện Bắc Hà

Bài thơ trên cũng đã nói lên được một phần về tiềm năng phát triển du lịch của huyện Bắc Hà. Địa hình đồi núi cao đã đã tạo nên một sự khác lạ về thời tiết khí hậu cũng như các loại đặc sản ẩm thực 4 mùa tại huyện Bắc Hà. 

 Điều Kiện phát triển của việc làm dịch vụ du lịch tại huyện Bắc Hà
 Điều Kiện phát triển của việc làm dịch vụ du lịch tại huyện Bắc Hà

2.1.1. Đặc sản Bắc Hà và sự phát triển du lịch ẩm thực

Mỗi mùa du khách lại có dịp được thưởng thức những đặc sản và thăm thú cảnh quan khác lạ như: Mận Tam Hoa vào tháng 5 tháng 6 tại các xã như Na Hối, Thải giàng Phố, Tà Chải, Bản Phố. Mận địa phương gồm có mận Hậu tại xã Tả Van - Bắc Hà - Lào Cai, Mận Tím tập trung chủ yếu tại xã Tả Hoàng Ly. Rượu Ngô là món đặc sản không thể thiếu của người dân nơi đây, tập trung chủ yếu ở xã Bản Phố - huyện Bắc Hà - tỉnh Lào Cai.

Đặc sản Bắc Hà và sự phát triển du lịch ẩm thực
Đặc sản Bắc Hà và sự phát triển du lịch ẩm thực

Chưa hết, món xôi 7 màu, thắng cố, cốm, thịt chó, các món ăn được chế biến từ cá tầm, cá hồi, thịt dê núi, thịt lợn đen, thịt gà đen,... tại chợ phiên Bắc Hà tại thị trấn Bắc Hà, Huyện Bắc Hà , tỉnh Lào Cai là những món ăn đặc sản không thể bỏ qua cho các du khách. 

2.1.2. Du lịch trải nghiệm văn hóa các lễ hội tại huyện Bắc Hà Lào Cai

Bên cạnh đó, những nét đẹp về văn hóa, phong tục tập quán của các dân tộc thiểu số cũng là một trong những yếu tố tạo nên sức hút tại cho ngành du lịch tại huyện Bắc Hà. Du khách có thể tham gia các lễ hội như: 

- Lễ hội Gầu Tào của dân tộc H’ Mông được tổ chức tại thôn Ngài Ma, xã Thải Giàng Phố trong khoảng thời gian từ mùng 4 cho đến mùng 6 tết

- Lễ hội nhảy lửa của người Dao được tổ chức vào ngày 15/1 âm lịch hằng năm tại sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà. 

- Lễ hội Kéo Co của người Tày tại địa chỉ thông Trung Đô, xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai được tổ chức vào ngày mùng 10/1 âm lịch hằng năm 

- Lễ hội đua ngựa của các dân tộc H’ Mông, Tày, Nùng được tổ chức vào đúng thời điểm mận chín vào tháng 6 hằng năm. 

- Lễ hội xuống đồng của các dân tộc Tày, Nùng tại các xã Bảo Nhai, Na Hối, Tà Chải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai được tổ chức vào khoảng thời gian từ 13 đến 15 âm lịch hằng năm. 

2.1.3. Các địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại huyện Bắc Hà

Không dừng lại bởi sự hấp dẫn về ẩm thực và các lễ hội tại các xã huyện Bắc Hà, mà bên cạnh đó sự còn có các di tích lịch sử, điểm tham quan du lịch tâm linh, du lịch sinh thái như: 

- Dinh thự Hoàng A Tưởng tại thị trấn Bắc Hà

- Thành cổ Trung Đô hay đền Trung Đô nơi thờ vị Quốc Công Vũ Văn Mật tại địa chỉ thôn Trung Đô, xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. 

- Chợ phiên Bắc Hà tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

- Chợ phiên Cốc Ly tại xã Cốc Ly - Bắc Hà - Lào Cai

- Núi Cô Tiên tại xã Tà Chải - Bắc Hà - Lào Cai

- Hang Tiên tại xã Cốc Ly - Bắc Hà  - Lào Cai,...

Các địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại huyện Bắc Hà
Các địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại huyện Bắc Hà

Ngoài ra còn có rất nhiều các địa điểm tham quan khác cho khách du lịch có thể khám phá như làng du lịch sinh thái của dân tộc Mông tại bản Tả Van Chư, thung lũng hoa tại xã Thải Giàng Phố,....

2.1.4. Các công ty du lịch tại huyện Bắc Hà 

Từ điều kiện tự nhiên và văn hóa bản sắc dân tộc như trên mà chúng ta có thể thấy được tiềm năng phát triển du lịch rất lớn của huyện Bắc Hà. Chính vì vậy đây cũng chính là bàn đạp cho các công ty du lịch, việc làm du lịch cho người dân địa phương tại huyện Bắc Hà có cơ hội được phát triển. Cụ thể sau đây là một số công ty du lịch tại huyện Bắc Hà: 

- Công TNHH du lịch Hoàng Minh có địa chỉ tại nhà ông Nguyễn Minh Hoàng, Km6, xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

- Công ty TNHH dịch vụ du lịch và thương mại Ngân Nga new tại địa chỉ số 117, đường Ngọc Uyển, thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

- Hợp Tác Xã du lịch vận tải Hồng Hà địa chỉ tại thôn Bảo Tân, xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

- Hợp tác xã dịch vụ du lịch vận tải Hùng Dũng tại địa chỉ thôn Bảo Tân, xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

2.1.5. Việc làm về dịch vụ lưu trú du lịch tại huyện Bắc Hà

Tại huyện Bắc Hà có khoảng trên 50 các cơ sở lưu trú cho khách du lịch trong đó có 23 khách sạn và đặc biệt là sự phát triển của các homestay. Cụ thể có khoảng trên 26 homestay tại huyện được phân bố tập trung chủ yếu tại các xã như Na Hối, và thị trấn Bắc Hà. 

Việc làm về dịch vụ lưu trú du lịch tại huyện Bắc Hà
Việc làm về dịch vụ lưu trú du lịch tại huyện Bắc Hà

- Huy Trung Homestay tại địa chỉ thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

- Homestay Sa House tại địa chỉ xã Na Hối - Bắc Hà - Lào Cai

- Chô Family Homestay Serviced cũng thuộc xã Na Hối - Bắc Hà - Lào Cai

2.1.6. Việc làm tiểu thủ công nghiệp - nghề làm thổ cẩm tại huyện Bắc Hà

Nghề làm đồ thổ cẩm, dệt, nhuộm vải, thêu,..của các dân tộc thiểu số tại huyện Bắc Hà, đặc biệt là dân tộc H’ Mông rất phát triển nhờ có sự phát triển của du lịch. Tại Huyện Bắc Hà có tổng số khoảng trên 1400 cơ sở làm các sản phẩm về thổ cẩm tập trung tại các xã như Bản Phố, Hoàng Thu Phố, Thải Giàng Phố và Lầu Thí Ngài - Bắc Hà Lào Cai. 

Việc làm tiểu thủ công nghiệp - nghề làm thổ cẩm tại huyện Bắc Hà
Việc làm tiểu thủ công nghiệp - nghề làm thổ cẩm tại huyện Bắc Hà

Như vậy, có thể thấy rằng sự phát triển ngành dịch vụ du lịch tại huyện Bắc Hà đã kéo theo sự phát triển của rất nhiều ngành dịch vụ phát triển kéo theo đó như dịch vụ nhà hàng; dịch vụ lưu trú khách sạn - homestay; dịch vụ kinh doanh tiểu thủ công nghiệp(thổ cẩm), kinh doanh hoa quả, ẩm thực phát triển.

Chính điều này cũng tạo điều kiện về việc làm cho các lao động tại huyện Bắc Hà đặc biệt là các khu vực có du lịch phát triển như các xã Na Hối, Bảo Nhai, Tà Chải và thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. 

2.2. Việc làm xây dựng và vận tải tại huyện Bắc Hà

Dịch vụ du lịch phát triển cũng kéo theo sự phát triển của cơ cấu hạ tầng và tạo điều kiện cho ngành xây dựng nói chung, các công ty xây dựng và các việc làm từ lao động phổ thông đến chuyên ngành trong lĩnh vực xây dựng nói riêng tại huyện Bắc Hà phát triển. Cụ thể, có thể kể tên các công ty xây dựng như sau:

- Công ty TNHH MTV xây dựng và thương mại Hải Dương Xanh - địa chỉ tại nhà bà Nguyễn Thị Thơm - tổ dân phố  Bắc Hà 3 - thị trấn Bắc Hà - huyện Bắc Hà - Lào Cai

- Công ty TNHH MTV xây dựng và thương mại Lâm Khánh địa chỉ tại số 67, đường 20/9, tổ dân phố Bắc Hà 3, thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

- Công ty TNHH một thành viên xây dựng  Ánh Đức địa chỉ tại số 32, đường phố cũ Bắc Hà 3, thị trấn Bắc Hà 3, thị trấn Bắc Hà

- Công ty TNHH một thành viên đầu tư xây dựng thương mại Tuấn Cảnh địa chỉ tại tổ dân phố Bắc Hà 1, thị trấn Bắc Hà,...

Việc làm xây dựng và vận tải tại huyện Bắc Hà
Việc làm xây dựng và vận tải tại huyện Bắc Hà

Ngoài ra còn có rất nhiều công ty xây dựng khác tuy nhiên các công ty xây dựng tập trung chủ yếu tại thị trấn Bắc Hà vì một số lý do sau đây:

Thị trấn Bắc Hà là một trong những vùng tập trung nhiều doanh nghiệp nhất tại huyện Bắc Hà nhờ có điều kiện thuận lợi về giao thông, nằm ngay trên trục đường tỉnh 151 - nối Bắc Hà với các tình phía Đông  Bắc như Hà Giang để nối với đường tỉnh 181, và Phía Nam của huyện Bắc Hà như Yên Bái thông qua Quốc Lộ 70. 

Đặc biệt, đường tỉnh 151 cũng chính là tuyến đường để thị trấn Bắc Hà - huyện Bắc Hà nối với Quốc Lộ 4D đến Thành Phố Lào Cai. Chính vì vậy mà việc trao đổi giao - vận tải giữa các vùng cũng dễ dàng hơn. Cụ thể, sự phát triển của ngành vận tải được thể hiện thông qua một số các công ty vận tải sau đây:

- Công ty TNHH MTV dịch vụ vận tải Tuấn Minh - địa chỉ tại số 125, đường 20/9, tổ dân phố Bắc Hà 3, thị trấn Bắc Hà

- Công ty TNHH MTV vận tải Tuấn Phong tại địa chỉ nhà ông Phạm Thanh Long, thôn Na Lo, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

- Công ty TNHH thương mại và dịch vụ vận tải Hưng Thịnh địa chỉ số 82, đường Nậm Sắt, thị trấn Bắc Hà

Nếu bạn đang muốn tìm một công việc tại huyện Bắc Hà thì dưới đây là một số gợi ý để các bạn có thể chọn được một công việc phù hợp nhất với điều kiện và tình hình phát triển của tỉnh Bắc Hà với các công việc phổ biến như xây dựng, vận tải và các hình dịch vụ đặc biệt là dịch vụ du lịch.

Nếu muốn tìm các công việc liên quan đến xây dựng và dịch vụ vận tải thì các bạn có thể đến khu vực thị trấn Bắc Hà. Nếu bạn muốn tìm các công việc về dịch vụ du lịch, dịch vụ kinh doanh lưu trú, thì các xã như Na Hối, Tà Chải, Bảo Nhai và thị trấn Bắc Hà sẽ là những địa điểm vô cùng thuận tiện để bạn có thể bắt đầu sự nghiệp du lịch tại đây. 

Kinh nghiệm tìm việc làm và xu hướng phát triển việc làm tại huyện Bắc Hà
Kinh nghiệm tìm việc làm và xu hướng phát triển việc làm tại huyện Bắc Hà

Để tìm được công việc phù hợp thì các bạn cũng có thể đến để nộp hồ sơ xin việc tại các địa chỉ công ty được gợi ý như trên. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm các công ty tại huyện Bắc Hà về vị trí công việc mà bạn muốn làm. Cách thứ hai, đối với các đơn vị trực thuộc tại tỉnh Lào Cai đặc biệt là huyện Bắc Hà thì các bạn có thể đến trung tâm giới thiệu việc làm tại tỉnh Lào Cai - địa chỉ số 17, đường Lê Ngọc Hân, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai. 

Timviec365.vn là một trong những trang tìm kiếm việc làm trực tuyến rất tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho bạn. Bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ và điền thông tin về các vị trí công việc và địa điểm bạn muốn làm việc là sẽ xuất hiện rất nhiều thông tin về vị trí công việc khác nhau, đặc biệt các công việc như xây dựng, vận tải, dịch vụ du lịch,...tại huyện Bắc Hà đều được cập nhật tại đây. 

Nguồn thông tin tìm kiếm việc làm tại huyện Bắc Hà uy tín nhất
Nguồn thông tin tìm kiếm việc làm tại huyện Bắc Hà uy tín nhất

Thông qua bài viết việc làm huyện Bắc Hà Lào Cai, hy vọng các bạn có thể thấy được cơ hội, tiềm năng và xu hướng việc làm của các công việc, ngành nghề khác nhau. Từ đó, bạn có thể xác định mục tiêu nghề nghiệp và thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. Mong rằng các thông tin trên hữu ích cho các bạn, hãy truy cập ngay timviec365.vn để cập nhật các thông tin mới nhất về việc làm tại huyện Bắc Hà và các khu vực có liên quan nhé!


việc làm tại huyện Mường Khương Lào Cai

Nếu du lịch, xây dựng, và vận tải là những việc làm nổi bật tại huyện Bắc Hà thì các công việc phổ biến tại huyện Mường Khương tỉnh Lào Cai là gì? Các bạn có thể tham khảo các bài viết có liên quan về việc làm tại huyện Mường Khương Lào Cai ngay tại đây. 

Việc làm tại huyện Mường Khương Lào Cai

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype