Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm việc làm tại Huyện Lý Sơn Quảng Ngãi


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Địa điểm:

Nhắc đến Lý Sơn, người ta thường liên tưởng tới câu thơ sau:

“Trực nhìn ngó thấy Bàn Than

Ba hòn Lao Ré nằm ngang Sa Kỳ”

Lý Sơn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi nằm trong vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Là địa điểm du lịch “hút khách” bậc nhất hiện nay và được mệnh danh là “huyện đảo tiền tiêu”. Với diện tích 10.39 km2 nơi đây đã thu hút được gần 200 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện. Vậy thì những lợi thế về mặt tự nhiên cũng như tiềm năng phát triển kinh tế nơi đây sẽ tạo ra những cơ hội tìm việc làm tại Lý Sơn dành cho ứng viên? Các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề nhiều người thắc mắc này nhé!

Khái quát về huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi
Khái quát về huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi

1. Một số thông tin khái quát về huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi

Lý Sơn là huyện có tiền thân với tên gọi là Cù Lao Ré - người ta thường hiểu là “cù lao có nhiều cây Ré”. Sở dĩ có hòn đảo này chính là do vết tích còn lại của một núi lửa 5 miệng được hình thành từ rất lâu khoảng 25 - 30 triệu năm về trước.

Huyện lý Sơn chính thức được hình thành năm 1992 do Thủ tướng Chính Phủ ban hành quyết định. Trong đó, huyện được tách từ huyện Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi và không phân chia thành các đơn vị hành chính cấp xã giống như huyện khác. Chính quyền nơi đây trực tiếp do đơn vị hành chính cấp huyện quản lý về mọi mặt.

Khái quát về huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi
Khái quát về huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi

Vị trí huyện đảo nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ngãi cách đất liền những 15 hải lý, một khoảng cách khá xa. Diện tích của toàn huyện là 10.39 km2, trên đó có hơn 22.000 người sinh sống. Tại đây huyện chia thành 2 đảo đó là Đảo lớn chính là Lý Sơn hay còn được gọi là Cù Lao Ré; Đảo bé gọi là Cù Lao Bờ Bãi nằm ở phía Bắc Đảo Lớn và hòn Mù Cu ở phía Đông của Đảo Lớn.

Những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn hình dung ra một huyện đảo thơ mộng nhưng lại chưa khiến bạn mường tượng ra nơi đây có những lợi thế gì để giúp kinh tế huyện phát triển cũng như những cơ hội việc làm tại huyện Lý Sơn dành cho ứng viên đúng không? Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau tiếp tục theo dõi nội dung phần sau để hiểu thêm về vấn đề này bạn nhé.

2. Lợi thế phát triển ảnh hưởng tới cơ hội việc làm của ứng viên tại huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Huyện đảo Lý Sơn tuy nằm lẻ bóng một chỗ tách biệt với đất liền những 15 hải lý song với những lợi thế mà thiên nhiên ban tặng thì nơi đây đã ngày càng phấn đấu trở thành huyện có nền kinh tế vững mạnh trên toàn tỉnh. Bạn có tò mò về cơ hội việc làm dành cho mình tại địa bàn này là gì không? Theo dõi những thông tin dưới đây ngay nhé:

2.1. Lợi thế về mặt tự nhiên của huyện Lý Sơn

Lý Sơn được hình thành từ sự kiến tạo địa chấn cùng với sự phun trào của 5 ngọn núi lửa như tôi nêu ở trên. Chính sự phun trào tự nhiên này đã tạo nên một huyện đảo Lý Sơn có cảnh quan vô cùng kỳ thú và đầy thơ mộng như hiện tại.

Huyện đảo Lý Sơn nằm ngay trên con đường vận tải biển theo tuyến từ Bắc vào Nam và đây là địa bàn nằm ngay ở cửa ngõ của Khu kinh tế Dung Quất - một khu vực kinh tế trọng điểm của miền Trung. Đây là một vị trí vô cùng đắc địa khiến cho huyện đảo có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển cùng với đẩy mạnh tốc độ phát triển nền kinh tế huyện trong thời gian tới.

Lợi thế phát triển ảnh hưởng tới cơ hội việc làm của ứng viên tại huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Lợi thế phát triển ảnh hưởng tới cơ hội việc làm của ứng viên tại huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Nằm độc lập một mình một tuyến cùng với những ưu thế do thiên nhiên ban tặng thì Lý Sơn không hổ danh là một kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp của đất nước Việt Nam. Cho nên những giá trị hiện tại cần phải được phát huy và gìn giữ để nơi đây ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Đây cũng chính là thế mạnh để những ai yêu thích vùng đất này trải nghiệm và cùng gắn bó qua những cơ hội việc làm về du lịch, có cơ hội được khám phá mọi ngóc ngách không góc chết của nơi huyện đảo này.

2.2. Lợi thế về kinh tế biển

Như các bạn đã biết, Lý Sơn là huyện được bao bọc 4 bề là biển. Người dân nơi đây có hơn 22.000 người trong đó có tới 60% hộ dân sống chủ yếu vào nghề biển như đánh bắt hải sản và trồng tỏi.

Từ tháng 9 năm 2014, Lý Sơn đã được kéo cáp ngầm vượt biển cung cấp điện lưới Quốc gia cho người dân nơi đây góp phần nâng cao đời sống của bà con trên huyện đảo. Cùng với đó các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn hay ăn uống được phát triển theo,... đây là những tiềm năng giúp huyện hướng tới một huyện đảo du lịch trong thời gian sắp tới.

Lợi thế phát triển ảnh hưởng tới cơ hội việc làm của ứng viên tại huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Lợi thế phát triển ảnh hưởng tới cơ hội việc làm của ứng viên tại huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Ngoài ra, nơi đây còn có dự án phát triển khu đô thị thương mại The Sea Eyes sắp được đưa vào thực hiện và triển khai, đây sẽ là yếu tố giúp huyện đảo thay đổi diện mạo mới khiến nơi đây trở thành một “thiên đường” dưới mặt đất khiến du khách không thể chối từ.

Đó là những tiềm năng phát triển của nền kinh tế biển mà bất cứ ai khi tìm việc làm nơi đây cũng không thể bỏ qua. Tại đây bạn có thể tìm việc về mảng xuất nhập khẩu hải sản, kinh doanh hải sản hay du lịch,...

Nói chung tuy cách xa đất liền nhưng không vì thế mà nơi đây lại thua kém những thành thị sầm uất đâu nhé. Nếu bạn yêu thích mảnh đất ngoài biển khơi này thì dừng bỏ qua những cơ hội việc làm tại huyện Lý Sơn hiếm có mà tôi sẽ chia sẻ ở phần bên dưới đây, hãy theo tôi để theo dõi nhé.

3. Tình hình doanh nghiệp đóng trên địa bàn có nhu cầu tuyển dụng huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi

Với gần 200 doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng mình có thể theo đuổi những vị trí mình mong muốn bởi mỗi doanh nghiệp sẽ có nhiều vị trí khác nhau. 

Trước đây khi chưa xác lập về đơn vị hành chính do huyện quản lý thì huyện đảo Lý Sơn từng được chia thành 3 đơn vị hành chính cấp xã đó là xã An Bình, xã An Hải và xã An Vĩnh. Lúc đó các doanh nghiệp có sự phân bổ như sau:

Tình hình doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi
Tình hình doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi

+) Ở xã An Bình, lượng doanh nghiệp tập trung là khoảng 11 doanh nghiệp, trong đó các doanh nghiệp phân bổ đều ở các thôn như là thôn Tây An Hải, Tây An Vĩnh hay là thôn Đông cũ,..

+) Xã An Hải, số doanh nghiệp có mặt trên địa bàn là hơn 40 doanh nghiệp tập trung chủ yếu ở Thôn Đông, Thôn Tây, hay là thôn An Hải cũ.

+) Đối với xã An Vĩnh, dường như có lợi thế hơn với số lượng doanh nghiệp hoạt động chiếm tới >100, một con số khá lớn. Trong đó những địa bàn trọng yếu thu hút sự đầu tư hơn cả là Thôn Tây, Thôn An Vĩnh, Thôn Đông.

Với những số liệu mà tôi đưa ra trên đây có lẽ bạn đã có thêm phương án và căn cứ để xác định lựa chọn địa điểm phù hợp cho công cuộc tìm kiếm việc làm sắp tới cho mình. Tiếp theo theo chân tôi để mình cùng nhau tìm hiểu những việc làm tại Lý Sơn cụ thể mà bạn có thể phát triển tại nơi đây là gì qua nội dung phần sau.

4. Những việc làm phổ biến tại huyện Lý Sơn là gì?

Với một huyện đảo chênh vênh nằm một mình được bao bọc bởi 4 bề xung quanh là biển vậy thì nơi đây sẽ có những việc làm nào để bạn phát triển sự nghiệp cho bản thân? Hãy theo dõi nội dung sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này:

4.1. Việc làm du lịch tại huyện Lý Sơn

Được mệnh danh là Maldives của Việt Nam, huyện đảo Lý Sơn nổi tiếng nhờ vào cảnh quan kỳ thú hoang sơ và thơ mộng. Nơi đây ngoài tên gọi “Vương quốc tỏi” thì còn có yếu tố về địa hình, cảnh quan cùng với nền ẩm thực vô cùng đặc sắc, xứng đáng là một “điểm sáng” trong bản đồ du lịch Việt Nam mà mỗi du khách cần sở hữu. 

Bàn về cảnh quan thì nơi đây có một cảnh sắc quá tuyệt vời và hoàn hảo không góc chết khiến cho bất kỳ một nhà văn, nhà thơ hay nhà báo nào cũng sẵn sàng dành hết những lời khen cho nó. 

Việc làm du lịch tại huyện Lý Sơn
Việc làm du lịch tại huyện Lý Sơn

Nhận ra giá trị đó, những nhà đầu tư đã chộp lấy cơ hội và hình thành cho mình những địa điểm cố định nằm ngay trên địa bàn huyện và đó chính là những doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực du lịch. Hãy cùng tôi chỉ điểm một số doanh nghiệp đó để bạn có thêm sự lựa chọn trong hành trang đi tìm việc của mình nhé:

+) Công ty TNHH MTV Truyền thông và Du lịch Lý Sơn (MST: 4300691161), có địa chỉ tại thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi.

+) Công ty Cổ phần Du lịch LYSON Discovery (MST: 4300812313), địa chỉ tại thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

+) Công ty TNHH Xây dựng và Du lịch Thiên Phú (MST: 4300791399), địa chỉ tại thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

+) Công ty TNHH MTV Du lịch Hoàng Thông (MST: 4300783623), có địa chỉ tại Thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

+) Công ty TNHH MTV Du lịch Minh Vinh (MST: 4300782690), địa chỉ tại thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

+) …

Tất cả những thông tin về doanh nghiệp trên đây đều được ghi theo địa chỉ của đơn vị hành chính trước đây của huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi để các bạn dễ hình dung hơn. Đó là những doanh nghiệp hoạt động về mảng du lịch điển hình ngoài ra còn có rất nhiều doanh nghiệp khác nữa. Nếu bạn yêu thích những chuyến hành trình khám phá những thiên đường cảnh sắc thì đây chính là vùng đất dành cho bạn gắn bó cho sự nghiệp của mình đấy.

4.2. Việc làm xây dựng tại huyện đảo Lý Sơn

Như đã trình bày ở trên, là địa bàn có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế cùng với một số dự án sắp sửa đi vào hoạt động để thay đổi diện mạo mới cho đảo Lý Sơn thì đây chính là địa bàn phù hợp để phát triển mảng xây dựng. 

Việc làm xây dựng tại huyện đảo Lý Sơn
Việc làm xây dựng tại huyện đảo Lý Sơn

Những doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực xây dựng trên địa bàn gồm có:

+) Công ty TNHH Xây dựng Thiện Nhân (MST: 4300750441), địa chỉ tại thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

+) Công ty TNHH Tư vấn xây dựng và Dịch vụ Đại Kỷ Nguyên (MST: 4300834620), địa chỉ tại thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

+) Công ty TNHH MTV Xây dựng và Tư vấn Đầu tư Đại Thành (MST: 4300794230), địa chỉ tại thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

+) …

Nếu là dân xây dựng bạn cũng không nên bỏ qua những cơ hội việc làm tại vùng đất đầy tiềm năng phát triển này nhé. Vì là ở giai đoạn đầu của sự phát triển cho nên những doanh nghiệp đầu tư xây dựng nơi đây vẫn luôn mong muốn tìm được những nhân tài về làm việc cho mình.

4.3. Việc làm vận tải biển Lý Sơn, Quảng Ngãi

Với địa hình bao bọc bởi nước biển, chắc chắn nơi đây sẽ không thể phát triển cho mạng lưới giao thông đường bộ rồi, thay vào đó các hình thức vận tải bằng đường thuỷ lại đang soán ngôi và độc chiếm vị thế về giao thông tại nơi đây. Bạn sẽ không thể di chuyển hay vận chuyển hàng hóa nếu như không có các phương tiện như tàu, thuyền, cano,... hoạt động chuyên dụng trên biển. Và lại một thế mạnh nữa được khai thác bởi những nhà đầu tư “chứa nhiều chất xám”.

Việc làm vận tải biển Lý Sơn, Quảng Ngãi
Việc làm vận tải biển Lý Sơn, Quảng Ngãi

Hãy xem những nhà đầu tư mạnh dạn ấy họ là những ai:

+)  Doanh nghiệp Tư nhân Dịch vụ Vận tải Hồng Danh ( MST: 4300486740), địa chỉ tại Đội 8, thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

+) Hợp tác xã Giao thông vận tải huyện Lý Sơn (MST: 4300222297), địa chỉ thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

+) …

Thế mạnh về biển luôn cho con người những cơ hội lớn để phát triển, vì vậy bạn có thể tham gia đầu quân cho những doanh nghiệp vận tải nếu theo học chuyên ngành Giao thông vận tải để xây dựng sự nghiệp tại nơi đây.

4.4. Việc làm Kỹ sư nuôi trồng hải sản

Với hơn 60% hộ dân trên huyện đảo sinh sống bằng nghề biển thì bạn có thể tự tin khi tham gia việc làm kỹ sư nuôi trồng hải sản nơi đây. Những sinh viên học chuyên ngành nuôi trồng thuỷ hải sản tại các trường Học viện Nông nghiệp, Đại học Nông - Lâm,... đều có thể ứng tuyển và làm việc tại vị trí này.

Hãy xem có những doanh nghiệp nào hoạt động về lĩnh vực này và bạn có thể ứng tuyển nhé:

+) Công ty TNHH Sản xuất Thuỷ sản TM & DV Thành Đạt (MST: 4300754816), địa chỉ tại Đội 7, thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

+) Công ty TNHH MTV Sản xuất kinh doanh Trung Quận (MST: 4300813701), địa chỉ tại thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

+) …

Việc làm Kỹ sư nuôi trồng hải sản
Việc làm Kỹ sư nuôi trồng hải sản

Tất cả những thông tin mà tôi vừa cung cấp cho bạn trên đây có lẽ đã phần nào giải quyết được những thắc mắc về việc làm và cơ hội việc làm tại huyện đảo Lý Sơn rồi, tuy nhiên có thể bạn chưa biết cách xin việc hiệu quả như thế nào đúng không? Hãy theo dõi nội dung phần tiếp theo tôi sẽ chỉ cho bạn bí quyết mà ít ai biết để tìm được việc làm thành công nhé.

5.  Bí quyết tìm việc làm tại huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi có thể bạn chưa biết

Bí quyết mà tôi muốn gửi tới các bạn độc giả đang theo dõi bài viết này đó là sử dụng công cụ hỗ trợ tuyển dụng timviec365.vn. Với công cụ này mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng nhất. 

Chỉ cần bạn đăng ký tài khoản và trở thành thành viên của timviec365.vn, bạn không những được tìm việc làm thả ga và nộp đơn ứng tuyển tại chỗ miễn phí mà tất cả các tiện ích khác bạn có thể sử dụng triệt để bất cứ khi nào, đương nhiên là mọi thao tác thực hiện trên website này đều miễn phí rồi. Cho nên bạn có thể yên tâm khi tìm việc làm tại huyện Lý Sơn Quảng Ngãi và trải nghiệm cùng timviec365.vn rồi nhé!

Bí quyết tìm việc làm tại huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi có thể bạn chưa biết
Bí quyết tìm việc làm tại huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi có thể bạn chưa biết

Những cơ hội việc làm tại huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi trên đây chắc chắn sẽ giúp các bạn ứng viên sẵn sàng cho công cuộc tìm kiếm việc làm tại vùng đất này rồi đúng không? Hãy chớp lấy những cơ hội thật nhanh chóng và đừng để nó rơi vào tay đối thủ nếu không ước mơ của bạn khó mà thực hiện được đấy nhé. Để đảm bảo nâng cao tỷ lệ thành công, hãy truy cập timviec365.vn ngay bây giờ bởi vì đây là phương tiện kết nối bạn với nhà tuyển dụng chỉ trong tích tắc đó. Chúc bạn sớm nhận được tin vui từ nhà tuyển dụng việc làm tại huyện Lý Sơn với những vị trí mà mình mong muốn!


Việc làm tại Thành phố, Quảng Ngãi

Bạn có thể tham khảo thêm một số cơ hội việc làm có tại Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Với những thế mạnh mà địa bàn đang sở hữu thì biết đâu đây lại là nơi có những cơ hội mà bạn đang tìm kiếm thì sao? Khám phá ngay để làm rõ điều đó qua bài viết dưới đây nhé!

 

Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại