Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Mỹ Đức Hà Nội

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc làm tại Huyện Mỹ Đức, Hà Nội hiện nay phát triển theo xu hướng như thế nào khi cả huyện có hơn 1400 doanh nghiệp đang hoạt động. Một vùng huyện nằm ở cực nam của Hà Nội với dân số hơn 199 nghìn người cư trú tại 21 xã và thị trấn Đại Nghĩa nên tìm việc làm trong lĩnh vực nào là tốt nhất? Đọc ngay những chia sẻ đến từ timviec365.vn trong bài viết này để hiểu hơn thị trường việc làm tại đây và có  được sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

1. Đôi nét về huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Việc làm tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội - Đôi nét về huyện Mỹ Đức, Hà Nội
Đôi nét về huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Huyện Mỹ Đức cách trung tâm Hà Nội 52km về phía Tây Nam, đây là huyện nằm ở cực Nam của Hà Nội. Phía Tây giáp Chương Mỹ, phía Đông giáp Ứng Hòa – ranh giới sông Đáy, phía Tây giáp Hòa Bình, phía Đông Nam giáp Hà Nam và có tọa độ địa lý là 20041’30 B 105044’330Đ.

Mỹ Đức có diện tích tự nhiên là 226,913 km2, lớn thứ 4 sau các huyện Ba Vì, Sóc Sơn, Chương Mỹ. Huyện Mỹ Đức, Hà Nội có dân số hơn 199 nghìn người, cư trú tại thị trấn Đại Nghĩa và 21 xã như sau: Đại Hưng, An Mỹ, Bột Xuyên, Đồng Tâm, Lê Thanh, An Tiến, Đốc Tín, Hồng Sơn, Hùng Tiến, Hợp tiếp, Phúc Lâm, Hợp Thanh, Hương Sơn, Thương Lâm, Vạn Kim, Xuy Xá, Phùng xá, Tuy Lai, Mỹ Thành,  Phù Lưu Tế, An Phú. 

Ngày 1 tháng 8 năm 2008, huyện Mỹ Đức chính thức sáp nhập và trở thành huyện của TP Hà Nội, sau hơn 10 sát nhập và thực hiện đổi mới Mỹ Đức đang thay da đổi thịt hàng ngày. Hiện nay tại huyện Mỹ Đức có hơn 1400 doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động trên địa bàn huyện.

2. Sự khởi sắc của nền kinh tế huyện Mỹ Đức

Việc làm tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội - Sự khởi sắc của nền kinh tế huyện Mỹ Đức
Sự khởi sắc của nền kinh tế huyện Mỹ Đức

Hiện nay trên địa bàn huyện Mỹ Đức có hơn 1400 doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau phân bố tài 21 xã và 1 thị trấn. Cụ thể như sau: tại thị trấn Đại Nghĩa có hơn 300 doanh nghiệp đang hoạt động, xã đốc tín có hơn 20 doanh nghiệp, xã Hương Sơn có hơn 160 doanh nghiệp, tại xã Thượng Lâm có hơn 20 doanh nghiệp, xã An Mỹ có hơn 50 doanh nghiệp, xã Đồng Tâm có hơn 50 doanh nghiệp, xã Lê Thanh có hơn 20 doanh nghiệp, xã Tuy Lai có hơn 35 doanh nghiệp, tại xã An Phú có hơn 35 doanh nghiệp, tại xã Hồng Sơn có hơn 40 doanh nghiệp, xã Mỹ Thành có hơn 15 doanh nghiệp, xã Vạn Kim có hơn 30 doanh nghiệp, xã An Tiến có hơn 35 doanh nghiệp, xã Hợp Thanh có hơn 55 doanh nghiệp, xã Phù Lưu Tế có hơn 60 doanh nghiệp, xã Xuy Xá có hơn 32 doanh nghiệp, xã Bột Xuyên có hơn 30 doanh nghiệp, xã Hợp tiến có hơn 65 doanh nghiệp, xã Phúc Lâm có hơn 65 doanh nghiệp, xã Đại Hưng có hơn 60 doanh nghiệp, xã Hùng Tiến có hơn 20 doanh nghiệp, xã Phùng Xá có hơn 120 doanh nghiệp. Trong đó ngành mũi nhọn của kinh tế Mỹ Đức là du lịch dịch vụ thương mại chiến đến hơn 44% GDP toàn tỉnh.

Cơ cấu nền kinh tế của Mỹ Đức có nhiều chuyển biến tích cực, bằng chứng là tỷ trọng ngành lâm – lâm – thủy sản giảm xuống chỉ còn khoảng hơn 27 %; ngành công nghiệp, xây dựng tăng lên chiến hơn 32% tỷ trọng cơ cấu nền kinh tế; đặc biệt đó là sự chuyển biến tích cực của thương mại – dịch vụ - du lịch trong cơ cấu nền kinh tế lên đến hơn 39%. Việc chuyển hướng cơ cấu nền kinh tế đã tạo điều kiện việc làm cho nhiều người lao động và mức thu nhập bình quân đầu người tại huyện Mỹ Đức lên hơn 43 triệu đồng/người/năm, đây có con số tăng gấp hơn 7 lần so với mức thu nhập năm 2008.

Khởi sắc nhất trong nền kinh tế của huyện Mỹ Đức phải nói đến lĩnh vực thương mại – dịch vụ - du lịch với tỷ trọng chiến đến hơn 44% trong cơ cấu nền kinh tế. Nói đến du lịch tiềm năng của huyện phải kể đến những cái tên như Du lịch về tâm linh – chùa Hương tại xã Hương Sơn; du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng tại vùng hồ Quan Sơn tại xã Tuy Lai; du lịch về văn hóa, di tích lịch sử, làng nghề như múa rối tại Tế Tiêu, dệt may tại Phùng Xá, lễ hội xã Thượng Lâm, đầm sen tại xã Phú An,.. Mỗi năm tại đây đón hơn 1.5 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. 

Hoạt động sản xuất công nghiệp trên vùng chủ yếu tập trung vào các ngành sản xuất như công nghiệp dệt may, chế biến thực phẩm lương thực, đan hệt; bên cạnh đó là các ngành nghề tiểu thủ công chủ yếu của huyện là sản xuất mây tre đan; thêu ren, nghề dệt len, sợi, và sản xuất vật liệu xây dựng,.. Với những ngành nghề này đã tạo điều kiện việc làm cho hơn 2500 lao động có việc làm hàng năm.

Việc làm tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội - Sự khởi sắc của nền kinh tế huyện Mỹ Đức
Tiềm năng du lịch tại Mỹ Đức, Hà Nội

Các tuyến đường giao thông liên tỉnh lộ như 429, 429D, 74, 419, 76 nết nốt huyện Mỹ Đức với huyện Ứng Hòa, huyện Kim Bảng cả Hà Nam, huyện Lạc Thủy, Lương Sơn của Hòa Bình. Điều này khiến lao động tại đây không chỉ là người trong huyện mà còn là lao động đến từ các vùng gần khu vực này như Hòa Bình, Hà Nam. Trên địa bàn huyện Mỹ Đức còn có con sông Đáy chảy qua với các đường phố chính như Đại Nghĩa, Văn Giang, Thọ Sơn, Đại Đồng, Tế Tiêu giúp việc di chuyển và tìm kiếm việc làm của người lao động cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Cơ hội việc làm tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội hiện nay

Với bối cảnh của nền kinh tế tại huyện Mỹ Đức đang có nhiều khởi sắc mới khiến cơ hội việc làm tại huyện Mỹ Đức cho người lao động cũng vì thế khởi sắc hơn rất nhiều. Bạn có thể nắm bắt cơ hội việc làm hấp dẫn tại đây với một số gợi ý việc làm như:

3.1. Cơ hội việc làm trong ngành du lịch – dịch vụ

Cơ hội việc làm tại huyến Mỹ Đức, Hà Nội trong ngành du lịch – dịch vụ
Cơ hội việc làm trong ngành du lịch – dịch vụ

Từ tiềm năng du lịch của mình như đã phân tích ở trên cho thấy, hiện nay Mỹ Đức mỗi năm thu hút hơn 1.5 triệu lượt khách trong và ngoài nước, điều này khiến ngành dịch vụ liên quan đến du lịch phát triển, trong đó phải kể đến khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Có thể kể đến một số cài tên tiêu biểu như:

+ Khách sạn Công Đoàn Chùa Hương, tại trung tâm bến đò Yến, đường 437, Hương Sơn, Mỹ Đức Hà Nội.

+ Khách sạn Omerta tại ngõ 18 phố Tế Tiêu, Thị trấn Đại Nghĩa, Mỹ Đức, Hà Nội.

+ Thiên đường sen Hà Nội tại xã An phú, Mỹ Đức, Hà Nội.

+ Khu nghỉ dưỡng Hồ Tuy Lai tại khu du lịch Quan Sơn, thuộc xã Tuy Lai, Mỹ Đức Hà Nội.

Người lao động có thể tìm việc làm với các vị trí công việc như hướng dẫn viên tại chùa Hương, nhân viên lễ tân tại các khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng trong vùng; trở thành quản lý khách sạn hoặc nhà hàng tại khu vực để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước với tiềm năng du lịch hiện có.

3.2. Cơ hội việc làm trong ngành xây dựng

Cơ hội việc làm tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội trong ngành xây dựng
Cơ hội việc làm trong ngành xây dựng

Cơ sở hạ tầng tại huyện Mỹ Đức đang được đầu tư đẩy mạnh xây dựng để động bộ hóa và tạo tiền đề cho nền kinh tế phát triển. Hiện nay toàn huyện đầu tư xây dựng mới hơn 17km đường giao thông, cải tạo hơn 2.700km đường các tuyến. Tiến hành đầu tư xây dựng hơn 28 công trình giao thông, nâng cấp trên 134 công trình thủy lợi, 81 công trình điện được xây dựng mới,… Từ đây ngành xây dựng phát triển và có nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng tuyển dụng nhiều kỹ sư xây dựng và tạo cơ hội việc làm tại huyện Mỹ Đức đối với nhiều đối tượng lao động phổ thông. 

Với sự phát triển đổi mới đang dần thay bộ mặt nền kinh tế, ngành công nghệ xây dựng cơ bản chiến đến hơn 32% trong cơ cấu nền kinh tế của vùng, với sự tăng trưởng này tạo thế mạnh tốt cho cơ hội hội việc làm của người lao động có trình và lao động phổ thông.

3.3. Cơ hội việc làm cho người lao động phổ thông

Cơ hội việc làm tại Mỹ Đức, Hà Nội cho người lao động phổ thông
Cơ hội việc làm cho người lao động phổ thông

Với vị trí là huyện nằm ở cực Nam của Hà Nội, điều kiện để phát triển kinh tế tại đây đang có nhiều hơn sắc trong hơn 10 năm qua từ khi sát nhập vào Hà Nội, nhìn chung đây là vùng đất với mật độ dân số  thuộc mức trung bình với khoảng 23 người/km2. 

Lao động phổ thông tại Mỹ Đức không chỉ có dân trong vùng mà còn có một số tỉnh thành khác giáp danh rất gần như Hà Nam, Hòa Bình đến sinh sống và làm việc tại đây. Lao động phổ thông chiếm tỷ lệ đến hơn 70% dân số của huyện và chủ yếu làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ trong lĩnh vực về tiểu thủ công như mây tre đan, dệt may, sản xuất vật liệu xây dựng,…

Các doanh nghiệp đang hoạt động trong các ngành tiểu thủ công nghiệp, sản xuất đã tạo việc làm cho hơn 2500 lao động mỗi năm với thu nhập ổn định.

Như vậy bạn có thể thấy được rằng với sự phát triển của nền kinh tế thay đổi không ngừng tiềm năng về du lịch tại Mỹ Đức, Hà Nội hiện nay tạo điều kiện việc làm tốt nhất để phát triển trong ngành thương mại – dịch vụ - du lịch và lĩnh vực xây dựng phát triển.

4. Giới thiệu một số địa chỉ tìm việc làm tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội uy tín

Như chia sẻ trong những phần trên của bài viết bạn thấy được rằng thị trường lao động việc làm tại huyện Mỹ Đức hiện nay tập trung vào lĩnh vực thương mại – dịch vụ - du lịch, ngành xây dựng và công nghệ sản xuất tiểu thủ công. Vậy để tìm được việc làm thành công và nhanh chóng tại huyện Mỹ Đức thì bạn có thể sử dụng những cách làm nào? Bật mí đến bạn những cách như sau:

4.1. Cách nộp hồ sơ trực tiếp về một số địa chỉ công ty uy tín tại huyện Mỹ Đức

Việc làm tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội - Cách nộp hồ sơ trực tiếp về một số địa chỉ công ty uy tín tại huyện Mỹ Đức
Cách nộp hồ sơ trực tiếp về một số địa chỉ công ty uy tín tại huyện Mỹ Đức

Bạn có thể tự tin ứng tuyển và nộp hồ sơ ứng tuyển cho bản thân vào một số địa chỉ công ty uy tin tại huyện Mỹ Đức hiện nay với ngành liên quan đến dịch vụ - du lịch, xây dựng như sau:

+ Công ty Xây dựng Bắc Hà có địa chỉ trụ sở tại thôn Đục Khê, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Bạn có thể đến trực tiếp đị chỉ này để nộp hồ sơ ứng tuyển cho mình.

+ Ban quản lý khu di tích & thắng cảnh Hương Sơn, có địa chỉ trụ sở tại thôn Đục Khê, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

+ Công ty TNHH Sản xuất vật liệu xây dựng Dcem tại địa chỉ đội 13, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

+ Khách sạn Omerta có địa chỉ tại ngõ 18, phố Tế Tiêu, thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

+ Khách sạn Công đoàn chùa Hương có địa chỉ tại đường 437, xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội.

4.2. Cách tìm việc làm qua giới thiệu của người thân bạn bè

Ngoài việc nộp thông tin và hồ sơ ứng tuyển của mình trực tiếp đến một số địa chỉ uy tín tại Mỹ Đức thì bạn cũng có thể sử dụng cách tìm việc làm thông qua người thân giới thiệu. Với cách tìm việc tại huyện Mỹ Đức này, bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc, tuy nhiên đây không phải là lựa chọn hay với các bạn ưa thích sự chủ động trong cách tìm việc làm cho mình.

Cách tìm việc làm tại Mỹ Đức, Hà Nội qua giới thiệu của người thân bạn bè
Cách tìm việc làm qua giới thiệu của người thân bạn bè

4.3. Tìm việc làm qua mạng internet

Tại huyện Mỹ Đức hiện nay không có các trung tâm giới thiệu việc làm, nên điều này gây khó khăn hơn cho bạn khi tìm việc tại đây. Một lời khuyên chân thành để tìm việc làm nhanh chóng đó là đến với cách tìm việc làm trên mạng internet. Một địa chỉ uy tín giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm hiện nay tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội là đến với timviec365.vn để nhận sự hỗ trợ từ website này.

Qua chia sẻ thông tin trong bài viết này giúp bạn hiểu rõ nhất về tình hình thực tế hiện nay tại huyện Phúc Thọ có hơn 1400 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn. Cơ cơ nền kinh tế mũi nhọn là thương mại – dịch vụ - du lịch chiến đến hơn 39% và lĩnh vực xây dựng chiến đến hơn 32%. Cơ hội việc làm khi tìm kiếm tại hai lĩnh vực có cơ hội phát triển này tại Mỹ Đức sẽ tốt hơn rất nhiều. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết này giúp người lao động sớm tìm việc làm tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội thành công.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype