Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Mỹ Lộc Nam Định

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Huyện Mỹ Lộc được tái thành lập vào năm 1997, cho đến nay thì đã có 1 thị trấn và 10 xã trên địa bàn. Là một huyện đồng bằng nằm ở phía Bắc của tỉnh Nam Định với diện tích là 72,7 km², các ngành kinh tế chính của huyện bao gồm: cơ khí sửa chữa, vật liệu xây dựng và chế biến thực phẩm. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về việc làm tại huyện Mỹ Lộc, Nam Định để xem cơ hội việc làm của người lao động nơi đây như thế nào nhé.

1. Hiểu rõ hơn về huyện Mỹ Lộc, Nam Định

Hiểu rõ hơn về huyện Mỹ Lộc, Nam Định
Hiểu rõ hơn về huyện Mỹ Lộc, Nam Định

Huyện Mỹ Lộc có tọa độ địa lý 20°25′13″B 106°10′05″Đ, với diện tích là 72.7km2, huyện có địa hình thấp, bằng phẳng và có đất phù sa của hệ thống sông Hồng và sông Đào chảy qua tạo điều kiện cho việc trồng lúa, hoa màu phát triển trên địa bàn huyện. Được tái thành lập vào năm 1997, cho đến nay thì huyện Mỹ Lộc, Nam Định có khoảng 75.214 người, có 1 thị trấn (thị trấn Mỹ Lộc) và 10 xã trên địa bàn huyện (bao gồm: xã Mỹ Hà, Mỹ Hưng, Mỹ Phúc, Mỹ Tân, Mỹ Thắng, Mỹ Thành, Mỹ Thịnh, Mỹ Thuận, Mỹ Tiền, Mỹ Trung.

Huyện Mỹ Lộc có khoảng 9% dân số theo đạo thiên chúa giáo, là một huyện nằm cách trung tâm thành phố Nam Định 7km và cách Hà Nội 83km thì huyện Mỹ Lộc cũng có nhiều điều kiện để phát triển về kinh tế và xã hội hơn cả.

2. Đặc điểm kinh tế nổi bật và tình hình việc làm tại huyện Mỹ Lộc, Nam Định

Vị trí địa lý huyện Mỹ Lộc thuận lợi cho phát triển kinh tế
Vị trí địa lý huyện Mỹ Lộc thuận lợi cho phát triển kinh tế

Huyện Mỹ Lộc là một trong những huyện được cho là cửa ngõ của tỉnh Nam Định, khi chỉ cách trung tâm thành phố Nam Định 7km, có vị trí địa lý khá thuận lợi, các phía đều tiếp giáp với các huyện và tỉnh khác, cụ thể như sau:

+ Phía Bắc giáp với tỉnh Hà Nam được ngăn cách bởi sông Lý Nhân và sông Châu Giang.

+ Phía Nam tiếp giáp với thành phố Nam Định

+ Phía Đông tiếp giáp với tỉnh Thái Bình, với ranh giới chính là con sông Hồng

+ Phía Tây tiếp giáp với huyện Vụ Bản

Bên cạnh đó mà trên địa bàn huyện Mỹ Lộc còn có quốc lộ 10, quốc lộ 21, đường sắt Bắc – Nam và đường sông. Chính vì thế mà nơi đây có đầy đủ các điều kiện để giao lưu và phát triển kinh tế trong vùng.

Thành quả điền hình về nông nghiệp
Thành quả điền hình về nông nghiệp

- Điển hình về lĩnh vực nông nghiệp, huyện Mỹ Lộc cũng đã chủ trương xây dựng kế hoạch, triển khai và tổ chức các hoạt động trồng trọt, sản xuất, chăn nuôi thủy sản,…Chính vì thế mà giá trị sản xuất nông nghiệp của huyện đã đạt con số 762,6 tỷ đồng.

- Về lĩnh vực công nghiệp – xây dựng: huyện Mỹ Lộc luôn trú trọng đầu tư và quan tâm đến lĩnh vực này, đạt tốc độ cao về tăng trưởng. Giá trị sản xuất của ngành công nghiệp – xây dựng ước đạt 2.272,8 tỷ đồng.

- Về lĩnh vực dịch vụ, bán lẻ trên địa bản huyện cũng đã có tăng trưởng khá tốt, đạt 1.046,9 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu so với kế hoạch ban đầu đã đề ra.

Với ưu thế của mình chính là miền đất phù sa màu mỡ đang được bồi đắp hàng năm của hai con sông lớn là sông Hồng và sông Đào thì nơi đây chính là nơi cung cấp rau sạch, hoa tươi cho thành phố Nam Định và các tỉnh lân cận khác. Với vị trí địa lý, giao thông đi lại một cách thuận tiện như vậy thì huyện Mỹ lộc đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Điển hình như năm 2004 thì huyện Mỹ Lộc, Nam Định cũng đã phê duyệt dự án xây dựng khu đô thị mới và khu công nghiệp có diện tích lên đến 200ha, được xây dựng trên địa bàn 3 xã đó là: Mỹ Tân, Mỹ Phúc, Mỹ Trung. Trong tương lai không xa, huyện Mỹ Lộc sẽ vươn lên trở thành khu dịch vụ lớn nhất tại cửa ngõ của thành phố Nam Định.

Huyện Mỹ Lộc phát triển kinh tế toàn diện
Huyện Mỹ Lộc phát triển kinh tế toàn diện

Không chỉ đầu tư chú trọng phát triển về công nghiệp – xây dựng, trên địa bàn huyện cũng đang phát triển cả lĩnh vực du lịch khi hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách với nhiều địa điểm du lịch khác nhau như: đền Bảo Lộc, mộ Trần Hưng Đạo (tại xã Mỹ Phúc), đền thờ Trần Hưng Đạo (tại làng Lựu Phố xã Mỹ Phúc),..và nhiều địa điểm khác nữa.

Không phải là một huyện trung tâm của thành phố Nam Định, thế nhưng huyện “cửa ngõ” của thành phố lại luôn có điều kiện để phát triển khá mạnh trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Điển hình cho sự thu hút đầu tư đó chính là trên địa bàn huyện Mỹ Lộc có khoảng 453 công ty về đầu tư hoạt động trên địa bàn khá nhỏ của mình. Trong đó thì các công ty phân bố khá đồng đều giữa các xã, tuy nhiên tập trung ở thị trấn Mỹ Lộc là nhiều nhất, sau đó đến xã Mỹ Tân và Mỹ Phúc. Cụ thể như sau:

Mỹ Lộc có nhiều công ty hoạt động trên địa bàn
Mỹ Lộc có nhiều công ty hoạt động trên địa bàn

- Trên địa bàn thị trấn Mỹ Lộc có khoảng 145 công ty, trong đó điển hình có các công ty như:

+ Công ty TNHH Hòa Nhi Quyên (địa chỉ tại  Km 8 đường 21, thị trấn Mỹ lộc, Huyện Mỹ Lộc, Nam Định)

+ Công ty TNHH MTV New Star Travel (địa chỉ tại Km số 6, Thị trấn Mỹ Lộc, Huyện Mỹ Lộc, Nam Định)

+ Công ty TNHH KAVAN (địa chỉ tại Lô 17+18 KĐT Mỹ Lộc, Thị trấn Mỹ Lộc, Huyện Mỹ Lộc, Nam Định)

+ Công ty TNHH Thương mại và đầu tư xây dựng Thành Lộc (địa chỉ tại  Tổ dân phố Trung Quyên, Thị Trấn Mỹ Lộc, Huyện Mỹ Lộc, Tỉnh Nam Định)

+ Công ty TNHH Thương mại Bình An Phúc (địa chỉ tại Tổ dân phố Đặng Xá, Thị trấn Mỹ Lộc, Huyện Mỹ Lộc, Nam Định)

+ Công ty TNHH Dịch vụ vận tải và thương mại Thanh Liên (địa chỉ tại Khu Đô thị Mỹ Lộc, Thị trấn Mỹ Lộc, Huyện Mỹ Lộc, Nam Định)

- Trên địa bàn xã Mỹ Tân có khoảng 61 công ty, điển hình như:

+ Công ty TNHH Phồn Thịnh – TEA GWANG (chi nhánh tại Nam Định), (địa chỉ công ty tại Đường 10, Xã Mỹ Tân, Huyện Mỹ Lộc, Nam Định)

+ Chi nhánh Công ty Cổ phần quốc tế CT Việt Nam tại Nam Định (địa chỉ công ty tại  Thôn Hưng Long, Xã Mỹ Tân, Huyện Mỹ Lộc, Nam Định)

+ Công ty Cổ phần Hồng Phú (địa chỉ tại  Quốc lộ 10, xã Mỹ Tân, Huyện Mỹ Lộc, Nam Định)

+ Công ty TNHH cơ khí Thắng Thịnh Vượng (địa chỉ tại Xóm đường 10, Xã Mỹ Tân, Huyện Mỹ Lộc, Nam Định)

+ Công ty TNHH bao bì Minh Hiếu (địa chỉ tại Thôn đường 10, Xã Mỹ Tân, Huyện Mỹ Lộc, Nam Định)

- Trên địa bàn xã Mỹ Phúc có khoảng 44 công ty, điển hình:

+ Công ty TNHH Hạnh Anh (địa chỉ công ty tại Thôn Bảo Lộc, xã Mỹ Phúc, Huyện Mỹ Lộc, Nam Định)

+ Công ty TNHH đầu tư thương mại và xây lắp Hoàng Lâm (địa chỉ tại Thôn Lốc, Xã Mỹ Phúc, Huyện Mỹ Lộc, Nam Định)

+ Công ty cổ phần dược liệu ROYAL (địa chỉ tại Quốc lộ 38B, Thôn Liễu Nha, Xã Mỹ Phúc, Huyện Mỹ Lộc, Nam Định)

Bên cạnh đó thì các xã Mỹ Thành (khoảng 10 công ty), Mỹ Hà (khoảng 20 công ty), Mỹ Thịnh (khoảng 19 công ty), Mỹ Hưng (khoảng 34 công ty), Mỹ Thuận (khoảng 24 công ty), Mỹ Tiến (khoảng 11 công ty), Mỹ Trung (khoảng 45 công ty) và cuối cùng là xã Mỹ Thắng (khoảng 35 công ty).

Mặc dù huyện Mỹ Lộc chưa phải thật sự có những bước tiến vững chắc và mạnh mẽ, thế nhưng với sự phát triển này chính là một bàn đạp mạnh giúp cho nơi đây trở thành cửa ngõ của thành phố Nam Định, tạo ra nhiều việc làm ở nhiều ngành nghề khác nhau cho người lao động.

3. Tìm hiểu những việc làm nổi bật tại huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định

Nếu như bạn đang mong muốn tìm được cho mình một cơ hội việc làm đúng với mong muốn trên mảnh đất quê nhà thì không thể nào bỏ qua được phần này đâu nhé. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những việc làm nổi bật nhất tại đây mà bạn có thể tham gia vào.

3.1. Việc làm xây dựng

Việc làm xây dựng là một trong những nhóm việc làm nổi bật tại huyện Mỹ Lộc, Nam Định hiện nay. Bởi nơi đây có một nền kinh tế khá phát triển, bên cạnh đó còn đầu tư nhiều các công trình, cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp. Điển hình như:

Việc làm xây dựng
Việc làm xây dựng

+ Bởi huyện Mỹ Lộc là một huyện gần với thành phố Nam Đinh, bên cạnh đó thì cũng đang cố gắng trở thành một huyện “cửa ngõ” của thành phố, chính vì thế mà huyện đã có những khai thác và đầu tư khá triệt để các nguồn lực. Hiện nay trên địa bàn huyện Mỹ Lộc cũng đã triển khai được rất nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông, cải thiện để phát triển kinh tế, xã hội. Trong đó có các dự án giao thông cần phải nhắc đến như: Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Thịnh – Thắng, cải tạo và nâng cấp đường nối từ khu công nghiệp Mỹ Trung đến quốc lộ 38B, cải tạo đường Thịnh – Thắng chính là tuyến đường giao thông quan trọng và có tổng chiều dài lên đến 11,9km, tổng kinh phí đầu tư cho dự án nâng cấp, cải tạo này lên đến 109 tỷ đồng. Bên cạnh đó thì còn vô số những tuyến đường đang được cải tạo khác.

+ Không chỉ cải tạo và nâng cấp đường mà trên địa bàn huyện Mỹ Lộc còn xây dựng khu công nghiệp Mỹ Thuận, nằm trên đại bàn của 2 xã huyện Mỹ Lộc (Mỹ Thuận và Mỹ Thịnh), 1 xã của huyện Vụ Bản (Hiển Khánh). Trong đó thì diện tích khu công nghiệp thuộc huyện Mỹ Lộc là 155,4ha. Đây được định hướng cho phát triển thành khu công nghiệp đa ngành với các loại hình công nghiệp mới như: cơ khí, điện tử, chế biến nông sản, sản xuất vật liệu xây dựng.

Để triển khai và thực hiện tốt các dự án, công trình trên địa bàn huyện thì không thể thiếu đến các vị trí lĩnh vực xây dựng, thi công. Đây cũng sẽ là điều kiện vô cùng thuận lợi giúp cho lực lượng lao động trên địa bàn huyện tìm được việc làm xây dựng phù hợp với mình. Có rất nhiều vị trí như: kỹ sư, kiến trúc sư, nhân viên thiết kế, nhân viên giám sát, nhân viên thi công công trình, nhân viên tư vấn kiến trúc, thợ xây, phụ hồ,…tùy thuộc vào năng lực của mình mà bạn có thể xin ở nhiều vị trí khác nhau. Đặc biệt trên địa bàn huyện còn có một số công ty xây dựng hoạt động như:

Các công ty xây dựng trên địa bàn huyện
Các công ty xây dựng trên địa bàn huyện

+ Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại QHP (địa chỉ tại thôn Vạn Đồn, thị trấn Mỹ Lộc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định)

+ Công ty TNHH đầu tư thương mại và xây dựng Thanh Tùng (địa chỉ tại xóm 1, xã Mỹ Thành, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định)

+ Công ty Cổ phần Xây dựng và thương mại Tuấn Nam (địa chỉ tại thôn Tiểu Liêm, xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định)

+ Công ty TNHH Phát triển xây dựng Đại Thịnh Phát (địa chỉ thôn Phụ Long, xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định)

3.2. Việc làm thương mại - dịch vụ

Ngoài việc làm xây dựng thì việc làm thương mại, dịch vụ cũng đang phát triển rất tốt ở huyện Mỹ Lộc. Như ở phần đầu chúng ta cũng đã nhấn mạnh rằng nơi đây có sự bồi đắp phù sa vô cùng tốt bởi hệ thống sông Hồng và sông Đào. Chính vì thế mà rất phát triển ngành nông nghiệp, trồng trọt, cũng là địa bàn cung cấp rau củ quả cho thành phố Nam Định và những tỉnh lân cận khác. Đặc biệt huyện Mỹ Lộc còn có hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt và đường sông thuận lợi để phát triển về giao thương, trao đổi hàng hóa.

Việc làm thương mại - dịch vụ
Việc làm thương mại - dịch vụ

Bên cạnh đó thì huyện Mỹ Lộc còn có rất nhiều các công ty trong ngành này hoạt động như:

+ Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và thi công cơ điện Gia Bảo (địa chỉ tại tổ dân phố Bắc Lê Xá, thị trấn Mỹ Lộc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định)

+ Công ty TNHH Sản xuất kinh doanh Vĩnh Thịnh (địa chỉ tại xóm 9, xã Mỹ Thắng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định)

+ Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ thương mại Xuân Phúc (địa chỉ tại thôn Tam Đông, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định)

+ Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Đức Long (địa chỉ tại xóm 3, xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định)

+ Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Thùy Dương (địa chỉ tại thôn Quảng Minh, xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định)

3.3. Việc làm lao động phổ thông

Việc làm lao động phổ thông
Việc làm lao động phổ thông

Với khu công nghiệp lớn Mỹ Thuận và hơn 400 công ty lớn nhỏ trên địa bàn huyện Mỹ Lộc như vậy thì đương nhiên không thể thiếu việc làm lao động phổ thông. Đa phần lao động trên địa bàn huyện phần lớn vẫn hoạt động nông nghiệp và làm công nhân trong khu công nghiệp. Phần lớn lao động phổ thông có yêu cầu không quá cao, chỉ cần bạn đảm bảo về sức khỏe và chăm chỉ là có thể làm được. Một số công ty trên địa bàn huyện có nhu cầu tuyển dụng lao động cao có thể kể đến như:

+ Công ty TNHH Tư vấn Linh Anh (địa chỉ tại thôn La Đồng, xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định)

+ Công ty TNHH Công nghệ Thanh Tâm (địa chỉ tại thôn Cư Nhân, xã Mỹ Thành, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định)

+ Công ty TNHH xuất nhập khẩu Minh Gia GROUP (địa chỉ tại lô E9, khu công nghiệp Mỹ Trung, xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, Nam Định)

Bên cạnh những việc làm nổi bật này thì còn có khá nhiều công việc khác nữa mà bạn có thể theo đuổi và tìm kiếm tại timviec365.vn. Với trang web chuyên về tuyển dụng này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được cho mình một công việc phù hợp tại huyện Mỹ Lộc, Nam Định.


Việc làm tại huyện Vụ Bản, Nam Định

Huyện Vụ Bản là một huyện giáp với phía Tây của huyện Mỹ Lộc. Vụ Bản có diện tích là 152,81km² với dân số khoảng 148.000 người, là một trong những huyện cũng được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển. Nếu như bạn cũng đang tìm hiểu về việc làm tại huyện Vụ Bản, Nam Định thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Việc làm tại huyện Vụ Bản, Nam Định

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype