Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Như Thanh Thanh Hóa

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

1. Sơ lược về huyện Như Thanh, Tỉnh Thanh Hóa 

Sơ lược về huyện Như Thanh, Tỉnh Thanh Hóa
Sơ lược về huyện Như Thanh, Tỉnh Thanh Hóa 

Từng là một phần của huyện Như Xuân,  từ năm 1996, cái tên như Như Thanh là sự kết hợp của một phần trong cụm tên Gốc là Như Xuân và quê hương xứ Thanh đã ra đời. Nằm ở tọa độ 19°38′30″B 105°35′9″Đ, huyện Như Thanh lần lượt tiếp xúc với huyện Nông Cống và Như Xuân lần lượt ở phía Đông và phía Tây. Huyện cũng tiếp xúc với Nghệ An và Nghi Sơn ở phía Nam. Ở phía Bắc, giáp danh của Như Thanh lần lượt là huyện Thường Xuân và huyện Triệu Sơn.

Thuộc vùng lãnh thổ miền núi ở phía Tây  thành phố Thanh Hóa, Như Thanh sở hữu diện tích rộng lớn xếp thứ 5 với hơn 587.000 Km2 được bao phủ bởi núi đồi và các cánh rừng nhiệt đới.  Sau khi được tách ra hoàn thiện và thực hiện chính sách phát triển kinh tế riêng, huyện Như Thanh kiện toàn lại bộ máy lãnh đạo và bước vào giai đoạn phát triển mới, thời kỳ thực hiện chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp sang hướng ứng dụng khoa học kỹ thuật và xây dựng mô hình nông nghiệp theo hướng hàng hóa.

Cùng với đó là thúc đẩy tình hình đầu tư và tăng nhanh chất lượng, hiệu quả trong hoạt động công nghiệp và dịch vụ trên địa bàn tất cả các xã. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Như Thanh là “đại bản doanh” của 17 đơn vị hành chính gồm: 1 thị trấn và 16 xã. Trụ sở UBND huyện Như Thanh nằm ở Khu phố Vĩnh Long 1, thị trấn Bến Sung với tổng số dân khoảng 95.000 vào năm 2018. 

2. Đặc điểm phát triển của doanh nghiệp tại huyện Như Thanh

 Đặc điểm phát triển của doanh nghiệp tại huyện Như Thanh
 Đặc điểm phát triển của doanh nghiệp tại huyện Như Thanh 

Theo dọc quốc lộ 45A, qua địa phận huyện Nông Cống là đến với Như Thanh. Hội tụ những đặc điểm nổi bật của miền núi xứ Thanh, huyện Như Thanh được biết đến là vùng chuyên canh các cây lương thực, cây ăn quả và lâm nghiệp. Bên cạnh đó, hòa vào bức tranh phát triển công  nghiệp - dịch vụ của đất nước, Huyện Như Thanh dành được nhiều thành tựu tiêu biểu về phát triển trên tất cả lĩnh vực.

Đây chính là bàn đạp, động lực mạnh mẽ cho tình hình tăng trưởng và mở rộng các doanh  nghiệp trên địa bàn huyện. Trong năm 2019, theo Thống kê trên báo Thanh Hóa, tốc độ tăng trưởng của kinh tế huyện Như Thanh đạt trên 16%. Trong đó giá trị về nông nghiệp đạt trên 1100 tỷ đồng, công nghiệp - xây dựng cán mốc 2400 tỷ đồng và thành lập 42 doanh nghiệp mới. Theo số liệu từ tổng cục thuế, tình đến thời điểm hiện tại, số lượng doanh nghiệp trên địa bàn huyện Như Thanh là trên 400 doanh nghiệp lớn nhỏ. Tập trung ở thị xã Bến Sung với con số là gần 300 doanh nghiệp, các công ty còn lại tập trung rải rác trên địa bàn các xã còn lại.

Đặc điểm kinh tế của huyện Như Thanh, Thanh Hóa
Đặc điểm kinh tế của huyện Như Thanh, Thanh Hóa

Nông nghiệp vẫn thế mạnh của huyện. Bên cạnh sản xuất truyền thống, nền nông nghiệp đang được ứng dụng khoa học kỹ thuật cao của Như Thanh là điểm tựa để huyện hình thành các đơn vị các nhà máy chuyên phân phối, sản xuất, cung ứng các sản phẩm nông nghiệp. Các loại hình nông nghiệp này tập trung dưới mô hình các hợp tác xã tiêu hiểu có thể kể đến: Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Thanh Lâm tại, CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP THỦY HẰNG tại Thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh, Tỉnh Thanh Hóa, thôn Tân Tiến, xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, Thanh Hóa, CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP SẠCH NHƯ THANH tại xã Mậu Lâm huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN LÂM SẢN THẠCH ANH tại xã Phượng Nghi huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa...

Ngoài những cánh đồng lúa chín bậc thang, những vườn hoa quả nhãn, vải, dẻ...sum suê bao quanh những sườn đồi, Như Thanh còn là vùng chuyên cây trồng lâm nghiệp và đặc sản du lịch. Vườn quốc gia Bến En với diện tích hơn 17.000 ha, bao trọn Như Thanh là hệ sinh thái phong phú các loài động vật quý hơn cùng các loài gỗ quý. Hang Ngọc với độ sâu gần 700m có nhiều nhũ và cảnh sắc đẹp, trong khi đó núi Nưa là nơi Bà Triệu dựng căn cứ khởi nghĩa...

Kinh tế của huyện Như Thanh, Thanh Hóa phát triển như thế nào?
Kinh tế của huyện Như Thanh, Thanh Hóa phát triển như thế nào?

Ngoài ra, còn có hang Lò. Đây là nhà máy luyện gang thép đầu tiên trên thế giới. Đây chính là tiềm năng để huyện có thể phát huy được sức mạnh du lịch và chuyển đổi sang cơ cấu dịch vụ trong tương lai. 

Nền kinh tế trẻ, cơ sở hạ tầng đang từng bước được hoàn thiện, kiên cố hóa các đường đi qua các huyện lân cận như Nông Cống, Thường Xuân và tỉnh Nghệ An… công với lợi thế địa bàn rộng, nguồn dân số trong độ tuổi lao động chiếm đến 58,6 %.

Điều kiện này đã thu hút nhiều doanh nghiệp xây dựng đến các xí nghiệp, nhà máy quy mô lớn cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn có mặt huyện Như Thanh tiêu biểu như: Công Ty Tnhh Lâm Sản Và Dvtm Mạnh Vân tại thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh, Công ty LTP An Hưng, tại xã Cán Khê, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

3. Điểm mặt một số việc làm nổi bật, có tiềm năng phát triển cao tại huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa 

3.1. Việc làm thương mại, dịch vụ

Hòa vào bước chuyển mình của đất nước, nền nông nghiệp của huyện Như Thanh ngày càng thu về nhiều thành tựu quan trọng nhờ ứng dụng khoa học kỹ thuật vào khâu chế biến, đóng gói sản phẩm, sản xuất...các sản phẩm nông lâm nghiệp từ lương thực như lúa, ngô, sắn, các loại cây ăn quả địa phương như vải, nhãn, na đặc biệt là gỗ...nhờ vậy, thúc đẩy nền thương mại, dịch vụ phát triển mạnh mẽ. Bạn có thể đầu quân cho những công ty trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ với các vị trí nhân viên bán hàng, nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên kinh doanh tại một số doanh nghiệp sau: 

Kinh tế của huyện Như Thanh, Thanh Hóa phát triển như thế nào?
Kinh tế của huyện Như Thanh, Thanh Hóa phát triển như thế nào?

+ Công Ty Tnhh Sản Xuất Và Dịch Vụ Thương Mại Mai Phát tại xã Xuân Du, huyện Như Thanh,tỉnh Thanh Hóa

+ Công Ty Tnhh Thương Mại Tổng Hợp Bách Thắng tại xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa 

+ Công Ty Tnhh Sxtm Kết Hoa tại xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa

+ Công Ty Tnhh Gỗ Xứ Thanh tại xã Hải Vân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa 

+ Công Ty Tnhh Chế Biến Lâm Sản Phú Lộc tại Thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa 

3.2. Việc làm xây dựng tại huyện Như Thanh, Thanh Hóa

Việc làm xây dựng tại huyện Như Thanh, Thanh Hóa
Việc làm xây dựng tại huyện Như Thanh, Thanh Hóa

Số lượng doanh nghiệp xây dựng đứng thứ hai trong tổng công ty đang hoạt động trên địa bàn huyện Như Thanh. Lý do giải thích cho căn nguyên này chính là huyện mở rộng, tập trung phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn và xây dựng các nhà máy xí nghiệp để đón đầu kinh tế công nghiệp dịch vụ theo định hướng của ban lãnh đạo huyện. 

Tuy còn là một huyền nghèo, với số lượng hộ dân hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đa số, tuy vậy, tình hình xây dựng khởi sắc đã tạo động lực cho người tìm việc ngành này có thể dễ dàng săn tìm cho mình một công việc như ý. Đại biểu cho những doanh nghiệp tuyển dụng việc làm xây dựng tại huyện Như Thanh có thể kể đến như :

+ Công Ty Tnhh Xây Dựng Đức Giáp tại xã Xuân Thái, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa

+ Công Ty Tnhh Xây Dựng Dịch Vụ Minh Tuyết tại xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa

+ Công Ty Tnhh Thương Mại Xây Dựng An Dung tại Thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa

+ Công Ty Tnhh Thiết Kế - Xây Dựng Hừng Đông Bắc xã Hải Long, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa

Công Ty Tnhh Sản Xuất Và Dịch Vụ Thương Mại Mai Phát tại xã Xuân Du, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

3.3. Việc làm Lao động phổ thông tại huyện Như Thanh, Thanh Hóa

Việc làm Lao động phổ thông tại huyện Như Thanh
Việc làm Lao động phổ thông tại huyện Như Thanh

Điểm phát triển nổi bật nhất của huyện như Thanh trong thời điểm hiện tại, đó là chuyển hướng nông nghiệp truyền thống theo hướng hàng hóa. Thay vì tập trung sản xuất nông nghiệp truyền thống, người dân trên địa bàn huyện có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp như : 

+ Công Ty Tnhh Sxdv Nông Nghiệp Xuân Sinh Tại Xã Xuân Du, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa 

+ Công Ty Tnhh May Gia Công Tuệ Lâm tại xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa

+ Công Ty Tnhh Chế Biến Lâm Sản Xuân Quyền tại xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa 

+ Công Ty Tnhh Chế Biến Lâm Sản Hoàng Sơn tại xã Hải Long, huyện Yên Thọ, tỉnh Thanh Hóa.

+  Công Ty Tnhh Sản Xuất May Công Nghiệp Tuấn Hưng xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa...

3.4. Việc làm du lịch tại Như Thanh, Thanh Hóa 

Việc làm Lao động phổ thông tại huyện Như Thanh
Việc làm Lao động phổ thông tại huyện Như Thanh

Nằm trong quần thể vườn quốc gia Bến En, nơi có hệ động thực vật phong phú hút đông đảo lượt tham quan của du khách gần xa, Bến En trở thành một trong những địa chỉ xếp trong tốp đầu điểm du lịch đang được khai thái hiệu quả nhất của huyện Như Thanh nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng. 

Ngoài Bến En, các di tích lịch sử như núi Nưa ghi lại dấu ấn Bà Triệu tụ quân khởi nghĩa, ngắm nhìn hệ thống hang động hùng vĩ với nhũ và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, lượn lờ trên hồ sông Mực câu tôm, cá hay những món ẩm thực đặc sản của dân tộc thiểu số...trở thành di sản..đang từng bước đánh thức nền du lịch tại Huyện Như Thanh phát triển mạnh mẽ.

Tuy chưa thể tận dụng và huy lợi thế như vài điểm du lịch nổi tiếng như Sầm Sơn, Hải Tiến hay Bãi Đông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa...Tuy vậy, căn cứ vào tình hình phát triển mạnh của nền dịch vụ trên địa bàn huyện, có thể thấy, du lịch là việc làm có triển vọng bậc nhất. Bạn có thể đón đầu xu thế này trên quê hương Như Thanh bằng việc gia nhập công ty: một  số công ty du lịch tại địa phương tiêu biểu như: 

+ Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Nông Nghiệp - Du Lịch Như Thanh tại thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh,tỉnh Thanh Hóa

+ Công Ty Cổ Phần Bến En Xanh tại thị trấn Bến Sung, tỉnh Thanh Hóa. 

4. Kinh nghiệm tìm việc tại huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa 

Kinh nghiệm tìm việc tại huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa
Kinh nghiệm tìm việc tại huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa 

Hiện nay để cải thiện tình hình việc làm cho người dân trên địa bàn, chính quyền huyện Như Thanh đã xúc tiến nhiều đề án về việc làm, tăng cường công tác tư vấn, dạy nghề. 

Để tìm việc tại huyện Như Thanh hiện nay, người lao động có thể đến tận UBND huyện ở thị trấn Như Thanh để được lực lượng tư vấn việc làm và hướng dẫn làm hồ sơ dự tuyển nộp vào các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao cũng như những chế độ bảo hộ lao động, cũng như quyền lợi. Bên cạnh đó, nếu muốn săn tìm việc làm tại huyện như Như Thanh nhanh chóng nhất, bạn có thể truy cập ngay vào timviec365.vn. Đây là website trực tuyến giúp người tìm việc kết nối của nhiều việc làm hấp dẫn trên toàn quốc. 

Hi vọng rằng, những thông tin trên đây về việc làm tại huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa sẽ thật sự hữu ích với tất cả các bạn trong quá trình tìm kiếm cho mình một việc làm ưng ý!


Việc làm tại huyện Hà Trung, Thanh Hóa

Bên cạnh việc làm tại huyện Như Thanh, bạn cũng có thể săn tìm một việc làm tốt tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa ngay sau đây nhé. 

Việc làm tại huyện Hà Trung, Thanh Hóa

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype