Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Huyện Tiên Yên Quảng Ninh

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Huyện Tiên Yên có diện tích là 645,4 km², là một huyện nằm phía Bắc của tỉnh Quảng Ninh. Huyện Tiên Yên được cho là một trung tâm cửa ngõ ra biển của vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh, rất thuận lợi cho việc trao đổi kinh tế với các nước khác. Hãy cùng tìm hiểu về việc làm huyện Tiên Yên,Quảng Ninh trong bài viết bên dưới đây nhé.

1. Sơ lược một vài thông tin về huyện Tiên Yên

Sơ lược một vài thông tin về huyện Tiên Yên
Sơ lược một vài thông tin về huyện Tiên Yên

Huyện Tiên Yên thuộc vùng Đông Bắc Bộ, là một huyện thuộc tỉnh Quảng Ninh. Là một huyện bao gồm 11 đơn vị hành chính, trong đó có 1 thị trấn và 10 xã, sở hữu số dân trong địa bàn huyện không quá đông 54.000 người với diện tích toàn huyện lại lên đến 645,4km2 và mật độ dân số là 72 người/km2.

Cư dân sinh sống trên địa bàn huyện Tiên Yên thuộc 13 dân tộc, trong đó phần lớn là người Kinh chiếm 59%, còn lại là người Tày, Sán Chỉ, Sán Dìu,..địa bàn huyện có nhiều đồi núi, thung lũng và sông suối. Bên cạnh đó huyện Tiên Yên còn là cửa ngõ ra biển của miền Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh trên hành lang giao thương với Trung Quốc. Không những thế mà Tiên Yên còn là cửa ngõ ra biển của khá nhiều các tỉnh vùng biên giới như: Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang,…đây chính là một điều kiện thuận lợi cho huyện phát triển các ngành kinh tế.

2. Tình hình kinh tế, xã hội ảnh hưởng đến cơ hội việc làm tại Tiên Yên

Tình hình kinh tế huyện Tiên Yên
Tình hình kinh tế huyện Tiên Yên

Nền kinh tế huyện Tiên Yên trong những năm gần đây đang có khá nhiều thay đổi theo hướng tích cực hơn. Đặc biện nền kinh tế phát triển theo mô hình nông, lâm, ngư nghiệp là chủ yếu. Trong đó thì sản lượng nông nghiệp đạt khoảng 9000 tấn, tài nguyên rừng có rất nhiều loại gỗ quý hiếm có thế sản xuất gỗ để xuất khẩu sang các nước khác, điều kiện để nuôi trồng thủy sản cũng vô cùng phát triển, đặc biệt là có các loại hài sản như: cá chim, cá thu, sò huyết,…

Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của huyện ước đạt trên 208 tỷ đồng. Các hoạt động kinh doanh thương mại cũng diễn ra hết sức ổn định. Tổng mức bán lẻ và hàng hóa dịch vụ tiêu dùng ước đạt 461,2 tỷ đồng.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả kinh tế đáng kinh ngạc thì huyện vẫn còn có nhiều khó khăn, những tồn tại trong việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội. Điển hình như là công tác quản lý của nhà nước vẫn còn khá lỏng lẻo, triển khai sản xuất cây trồng trong vụ đông chậm hơn so với lịch ban đày, thiếu sự phối hợp, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện vẫn còn khá phức tạp,…đó chính là những khó khăn, bất cập cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

Vị trí địa lý và giao thông huyện Tiên Yên
Vị trí địa lý và giao thông huyện Tiên Yên

Để đạt được các thành quả cụ thể về kinh tế, xã hội như vậy thì không thể không kể đến các yếu tố tác động, điều kiện sẵn có của huyện đó chính là:

- Vị trí địa lý huyện Tiên Yên vô cùng thuận lợi cho sự phát triển, giao thương về kinh tế, cụ thể các phía tiếp giáp như:

+ Phía Bắc và Tây Bắc tiếp giáp với huyện Đình Lập của tỉnh Lạng Sơn

+ Phía Nam tiếp giáp với vịnh Bắc Bộ

+ Phía Tây Nam tiếp giáp với huyện Ba Chẽ và thành phố Cẩm Phả

+ Phía Đông Bắc tiếp giáp với huyện Bình Liêu, phía Đông Nam tiếp giáp với huyện Đầm Hà.

- Bên cạnh đó giao thông trên địa bàn huyện Tiên Yên cũng rất thuận lợi khi có nhiều tuyến quốc lộ đi qua. Điển hình như: quốc lộ 18 nối liền Hạ Long với Móng Cái, quốc lộ 18C từ thị trấn Tiên Yên đi cửa khẩu Hoành Mô, có quốc lộ 4 chạy từ Mũi Chùa đi qua Tiên Yên có độ dài khoảng 10km, đoạn đường này nối Tiên Yên với các tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng đây là tuyến đường chạy song song cùng với biên giới Việt – Trung. Không những giao thông đường bộ phát triển mà giao thông đường thủy cũng vô cùng thuận lợi với các bến cảng sâu và kín: Cảng Mũi Chùa, Thác Cối, Bến Châu, Vạn Hoa. Dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái cũng đang được thi công đưa vào sử dụng.

Chính sự phát triển về giao thông và vị trí địa lý như vậy đã góp phần giúp cho huyện Tiên Yên có nhiều điều kiện phát triển về kinh tế và giao thương với các huyện khác và một số nước trong khu vực.

Các công ty trên địa bàn huyện Tiên Yên
Các công ty trên địa bàn huyện Tiên Yên

Với diện tích rộng 645,4km2, cùng với nhiều điều kiện thuận lợi như vậy thì huyện Tiên Yên đã thu hút được rất nhiều các doanh nghiệp về đây hoạt động và phát triển. Trên địa bàn huyện có khoảng 368 công ty, trong đó tập trung chủ yếu ở thị trấn Tiên Yên và xã Tiên Lãng, cụ thể như sau:

- Trên địa bàn thị trấn Tiên Yên có khoảng 185 công ty, trong đó điển hình như:

+ Công ty TNHH An Thành Phát 186 (địa chỉ tại  186 Đông Tiến, Thị trấn Tiên Yên, Huyện Tiên Yên, Quảng Ninh)

+ Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Phúc Minh (địa chỉ tại Phố Lý Thường Kiệt, Thị Trấn Tiên Yên, Huyện Tiên Yên, Tỉnh Quảng Ninh)

+ Công ty TNHH sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên và dược liệu L’ATURELLE (địa chỉ tại Số 75 - 77, Phố Đông Tiến, Thị Trấn Tiên Yên, Huyện Tiên Yên, Quảng Ninh)

+ Công ty TNHH MTV Xây dựng Gia Phát (địa chỉ tại Tổ 2 phố Lý Thường Kiệt, Thị trấn Tiên Yên, Huyện Tiên Yên, Quảng Ninh)

+ Công ty TNHH xây dựng và thương mại một thành viên Anh Thư (địa chỉ tại Số nhà 37 Phố Tam Thịnh, Thị Trấn Tiên Yên, Huyện Tiên Yên, Tỉnh Quảng Ninh)

- Trên địa bàn xã Tiên Lãng có khoảng 53 công ty, điển hình như:

+ Công ty hợp danh đầu tư và dịch vụ thương mại Minh Khang (địa chỉ tại Thôn Xóm Nương, Xã Tiên Lãng, Huyện Tiên Yên, Quảng Ninh)

+ Công ty TNHH dịch vụ gia đình Quảng Ninh (địa chỉ tại Số 60 thôn Thủy Cơ, Xã Tiên Lãng, Huyện Tiên Yên, Quảng Ninh)

+ Công ty TNHH xây dựng và đầu tư phát triển Thịnh Sang – chi nhánh huyện Tiên Yên (địa chỉ tại Số 52 Thác Bưởi 1, Xã Tiên Lãng, Huyện Tiên Yên, Quảng Ninh)

+ Công ty TNHH xây dựng và đầu tư phát triển Thái Dương (địa chỉ tại Thôn Xóm Nương, Xã Tiên Lãng, Huyện Tiên Yên, Quảng Ninh)

+ Công ty TNHH xuất nhập khẩu Khổi Nguyên (địa chỉ tại Thôn Thác Bưởi 2, Xã Tiên Lãng, Huyện Tiên Yên, Quảng Ninh)

+ Công ty TNHH Hào Hưng Tiên Yên (địa chỉ tại  Thôn Thủy Cơ, Xã Tiên Lãng, Huyện Tiên Yên, Quảng Ninh)

Với sự phát triển về kinh tế, xã hội, sự hoạt động mạnh mẽ, ngày càng gia tăng của các doanh nghiệp ở huyện Tiên Yên đã tạo ra một thị trường việc làm năng động tại đây, giúp người dân trên địa bàn huyện có thể tìm được các công việc phù hợp với mình.

3. Tìm hiểu một số việc làm phát triển tại huyện Tiên Yên

Trong phần này, timviec365.vn sẽ giúp cho bạn tìm hiểu về một số việc làm đang phát triển rất mạnh mẽ tại huyện Tiên Yên, cũng có thể là động lực giúp cho bạn tìm được công việc phù hợp đó.

3.1. Việc làm du lịch

Đầu tiên chính là việc làm trong ngành du lịch bởi du lịch luôn là một trong những vấn đề ưu tiên khi nhắc đến việc phát triển kinh tế. Để thật sự đánh thức được tiềm năng du lịch huyện Tiên Yên thì Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng đã bắt đầu phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu thương mại và dịch vụ bến xe ở cầu Khe Tiên.

 Việc làm du lịch
 Việc làm du lịch

Với tài nguyên thiên nhiên về du lịch phong phú, bên cạnh đó, có các truyền thống văn hóa đa dạng, chính vì thế mà huyện Tiên Yên là một huyện thu hút rất nhiều khách du lịch với những địa điểm nổi tiếng như: thị trấn cổ, mũi Lòng Vàng, thác Pạc Sủi, suối nước nóng,…du lịch có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, điều này cũng kéo theo việc làm về du lịch phát triển không kém. Lực lượng lao động tại đây sẽ dễ dàng tìm thấy các công việc như: hướng dẫn viên, quản lý du lịch, điều hành du lịch, nhân viên marketing du lịch,…bên cạnh đó còn có các công việc lĩnh vực nhà hàng khách sạn phát triển mà bạn cũng có thể làm nữa.

3.2. Việc làm xây dựng

Việc làm xây dựng
Việc làm xây dựng

Tiếp theo chính là việc làm ngành xây dựng tại huyện Tiên Yên cũng đang rất phát triển. Trên địa bàn huyện có rất nhiều các dự án đang được triển khai để thúc đẩy đầu tư của các doanh nghiệp. Các dự án lớn mà chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là:

+ Dự án đường cao tốc Móng Cái – Vân Đồn có độ dài 304km, đường cao tốc này với quy mô 4 làn xe và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021.

+ Dự án đánh thức tiềm năng du lịch của huyện Tiên Yên được quy hoạch với diện tích 30,82 ha, bao gồm các phân khu chức năng như: khu thương mại dịch vụ, bến xe, trạm dừng nghỉ, khu cân cư, khu kỹ thuật hạ tầng,…

+ Huyện Tiên Yên triển khai 50 công trình xây dựng cơ bản, trong đó có 39 công trình khởi công, 11 công trình chuyển tiếp. Bên cạnh những dự án lớn, công trình xây dựng thì huyện cũng đang bắt đầu xây dựng các công trình để nâng cao cơ sở vật chất kỹ thuật.

Huyện Tiên Yên luôn đôn đốc các nhà đầu tư cần phải tập trung tối đa nguồn nhân lực, máy móc, phương tiện để có thể đảm bảo về tiến độ và chất lượng công trình. Để có thể thực hiện được nhiều công trình, dự án này thì cần đến một lực lượng lao động khá hùng hậu cả về chất lượng và số lượng. Có khá nhiều các công việc mà bạn có thể biết đến như: Kỹ sư, kiến trúc sư, thợ xây dựng, thợ phụ hồ, giám sát thi công, kiểm tra chất lượng,…Điều kiện thuận lợi nữa để lực lượng lao động có thể tìm được việc làm ngành xây dựng phù hợp là trên địa bàn huyện có rất nhiều công ty xây dựng hoạt động, điển hình như:

Các công ty xây dựng huyện Tiên Yên
Các công ty xây dựng huyện Tiên Yên

+ Công ty TNHH xây dựng và đầu tư phát triển Thịnh Sang – chi nhánh huyện Tiên Yên (địa chỉ tại Số 52 Thác Bưởi 1, Xã Tiên Lãng, Huyện Tiên Yên, Quảng Ninh)

+ Công ty TNHH xây dựng và đầu tư phát triển Thái Dương (địa chỉ tại Thôn Xóm Nương, Xã Tiên Lãng, Huyện Tiên Yên, Quảng Ninh)

+ Công ty TNHH MTV Xây dựng Gia Phát (địa chỉ tại Tổ 2 phố Lý Thường Kiệt, Thị trấn Tiên Yên, Huyện Tiên Yên, Quảng Ninh)

+ Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng tổng hợp Thiên Thành (địa chỉ tại xóm Nương, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh)

3.3. Việc làm xuất nhập khẩu

Việc làm xuất nhập khẩu
Việc làm xuất nhập khẩu

Phía Nam của huyện giáp với Vịnh Bắc Bộ, ven biển có rừng và cây nước mặn mọc dày đặc, chính vì thế mà nơi đây chính là một trong những nơi cư trú của nhiều loại cá, tôm, cua hàu,…đặc biệt huyện Tiên Yên còn có nhiều chủng loại hải sản của vùng biển Đông như: cá chim, cá thu, sò huyết,..

Tài nguyên thiên nhiên rừng còn khá phong phú, có thể xuất khẩu và chế biến nhiều loại gỗ quý. Đây dường như là các sản phẩm xuất khẩu chính của huyện Tiên Yên đến các nước khác trong khu vực.

Bên cạnh đó giao thông trên địa bàn huyện Tiên Yên rất phù hợp cho việc xuất khẩu sang các nước khác, trong đó đặc biệt phải nhắc đến như: quốc lộ 18, 18C, quốc lộ 4, các cảng sâu như: Mũi Chùa, Thác Cối, Bến Châu, Vạn Hoa. Bên cạnh đó còn có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mà bạn có thể theo đuổi và làm việc tại đây như:

Công ty hoạt động về xuất nhập khẩu huyện Tiên Yên
Công ty hoạt động về xuất nhập khẩu huyện Tiên Yên

+ Công ty TNHH xuất nhập khẩu thương mại Khánh Đạt (địa chỉ số 52, Thác Bưởi 1, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh)

+ Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Khôi Nguyên (địa chỉ tại số 11, thôn Thác Bưởi 2, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh)

+ Công ty TNHH thương mại và xuất nhập khẩu Hiểu Khánh (địa chỉ số nhà 208, xóm Nương, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh)

+ Công ty TNHH 1TV xuất nhập khẩu Thịnh Hưng (địa chỉ tại xóm Nương, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên tỉnh Quảng Ninh)

Ngoài những công việc trên đây thì tại huyện Tiên Yên còn phát triển khá nhiều các công việc khác như dịch vụ, thương mại, lao động phổ thông,..mà lực lượng lao động có thể tham gia.

4. Cách tìm việc làm tại huyện Tiên Yên, Quảng Ninh hiệu quả

Cách tìm việc làm tại huyện Tiên Yên, Quảng Ninh hiệu quả
Cách tìm việc làm tại huyện Tiên Yên, Quảng Ninh hiệu quả

Để tìm được việc làm tại huyện Tiên Yên, Quảng Ninh thì bạn có thể tìm theo các cách như sau:

- Đầu tiên tìm thông tin tuyển dụng tại trang web timviec365.vn để lấy các thông tin việc làm và công ty tuyển dụng tại huyện Tiên Yên, bên cạnh đó bạn còn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại đó mà không cần phải di chuyển. Chỉ với vài thao tác tìm kiếm trên điện thoại, máy tính đơn giản, đây chính là cách thức tìm việc của đa số lao động hiện nay.

- Hoặc bạn có thể tìm kiếm thông tin tại các website chính thống của công ty đó. Bởi đa phần các công ty tuyển dụng sẽ đều đăng tải thông tin lên trang web của mình để thu hút và khẳng định độ tin cậy của thông tin.

Mong rằng với 2 cách tìm việc này, bạn có thể tìm được cho mình một cơ hội tốt tại huyện Tiên Yên, Quảng Ninh. Bài viết trên đây cũng đã kết thúc, hy vọng rằng các thông tin sẽ hữu ích đối với bạn.


Việc làm tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

Thành phố Cẩm Phả có diện tích khoảng 335,8 km² với số dân khoảng 155,800 người. Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 200km đi về phía Đông Bắc, Cẩm Phả là một thành phố trực thuộc của tỉnh Quảng Ninh, hiện nay Cẩm Phả đang được xếp hạng là đô thị loại II, cũng là đô thị lớn thứ 2 của tỉnh. Hãy cùng khám phá về việc làm tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh nhé.

Việc làm tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype