Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tuyển dụng mới nhất tại quảng ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm tại Quảng Ninh tháng 09/2021 (300 việc làm)

Cathay life khu vực Hà Nội.

QUẢN LÝ KINH DOANH LÀM VIỆC ONLINE (THU NHẬP HẤP DẪN)

Cathay life khu vực Hà Nội.

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh

Hạn nộp: 20/09/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

迪拜科技有限公司

人事行政组长

迪拜科技有限公司

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty Cổ Phần Kim Long

Kỹ sư xây dựng

Cty Cổ Phần Kim Long

Quảng Ninh

Hạn nộp: 01/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CORONA 888

NHÂN VIÊN MARKETING LCB 20 TRIỆU

CORONA 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 16/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần ATEN.

GIÁO VIÊN IELTS

Công Ty Cổ Phần ATEN.

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần ATEN.

GIÁO VIÊN TIẾNG ANH ONLINE

Công Ty Cổ Phần ATEN.

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Ctcp Công Nghệ Biznet

Việc làm Online tại nhà

Ctcp Công Nghệ Biznet

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

 

Thực trạng việc làm và chất lượng lao động tại Quảng Ninh

Quảng Ninh là một trong những tỉnh không có dân số cao so với mức trung bình của cả nước. Theo điều tra dân số tại Quảng Ninh ở thời điểm ngày 1/4/2009, đạt khoảng 1.146.600 người, xếp thứ 30/63 tỉnh trong Toàn Quốc, đứng thứ 6 trong vùng đồng bằng Sông Hồng.

Trong những năm gần đây, Quảng Ninh đã có những nỗ lực trong vấn đề tạo việc làm mới cho người lao động. Cùng với việc thúc đẩy sản xuất để tạo việc làm, tỉnh đã tập trung thực hiện các giải pháp và chính sách hỗ trợ trực tiếp cho bộ phận người lao động tự tìm việc làm và giải quyết việc làm.

Một trong những kênh giúp người tìm việc kết nối với nhà tuyển dụng được sử dụng nhiều nhất chính là sàn giao dịch việc làm online. Đây là một hoạt động tích cực làm thay đổi nhận thức của tất cả các cấp, các ngành, các người dân về trách nhiệm và các biện pháp tạo công việc cho người lao động.

Thực trạng việc làm và chất lượng lao động tại Quảng Ninh

Tần suất hoạt động của các sàn giao dịch được diễn ra liên tục, hàng tháng tại những khu vực trọng điểm kinh tế của tỉnh như Móng Cái, Uông Bí, Hạ Long  giúp tìm kiếm việc làm cho hàng triệu lao động mỗi năm cực kỳ hiệu quả.

Theo số liệu thống kê việc làm tại sàn giao dịch việc làm của tỉnh năm 2016 cho thấy:

- Doanh nghiệp đăng ký tham gia giao dịch việc làm qua sàn là 813 lượt, 21 doanh nghiệp nhà nước (2,6%), 14 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (1,7%), còn lại là doanh nghiệp tư nhân (95,7%).

- Tổng số vị trí cần tuyển dụng người lao động là 16.326; số lượng lao động đăng ký tìm việc tại tất cả các sàn là 6073 người, chiếm 37% nhu cầu.

- Tổng số lao động đã trúng được vòng sơ tuyển tại các sàn là 2.936 người, chiếm 48,6% so với lao động dự tuyển và 18% so với yêu cầu cần tuyển.

Với số lượng nhu cầu tuyển dụng được công khai tại các sàn giao dịch việc làm, đã cho thấy một thực tế về tình trạng cung ứng nguồn lao động tại Quảng Ninh hiện đang rất thấp, không đủ để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của vùng.  

Kết quả phân tích trên tuy không phản ánh đầy đủ mối quan hệ giữa cung và cầu lao động, nhưng cũng cho thấy dấu hiệu thiếu lực lượng lao động và thiếu sót về chất lượng lao động ở một số ngành nghề lĩnh vực như: sức khỏe thể chất, phong cách làm việc và trình độ nghề nghiệp,.. thiếu rất nhiều kỹ sư có chuyên môn về khai thác, xây dựng,….hay những cán bộ có kinh nghiệm quản lý điều hành khách sạn, đầu bếp có tay nghề cao.

Sự bất hợp lý này khiến xảy ra tình trạng ngành thì thiếu, có ngành lại thừa cán bộ, nhiều học sinh và sinh viên tốt nghiệp không thể tìm được việc làm, nhiều người phải làm việc trái ngành hay làm ở những vị trí công việc thấp hơn so với trình độ của mình rất nhiều.

Tình trạng này đang gây ra rất nhiều lãng phí nhân lực cho cả Nhà nước và người học, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở thành thị vẫn là 5,3% (2016). Theo thống kê quốc gia, 70% sinh viên tốt nghiệp đại học không làm làm đúng vị trí công việc mà họ theo học. 

Có rất nhiều khu công nghiệp tại Quảng Ninh có tới hàng nghìn cử nhân tốt nghiệp đại học vào làm tại vị trí công nhân. Điều đó chứng tỏ cung và cầu chưa gặp nhau, việc định hướng nghề nghiệp việc làm cho bộ phận học sinh phổ thông vẫn còn chưa tốt.

Những xu hướng tuyển dụng tại Quảng Ninh

Tuyển dụng Cẩm Phả

Những xu hướng tuyển dụng tại Quảng Ninh

Cẩm Phả có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế trên nhiều ngành nghề và lĩnh vực như khai thác than, sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí, chế tạo thiết bị điện, máy khai thác mỏ, xe tải hạng nặng, công nghiệp đóng tàu, thương mại dịch vụ, và lĩnh vực du lịch...

Năm 2014, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Cẩm Phả đạt trên 14%, đóng vào ngân sách của thành phố là trên 1000 tỷ đồng, thu nhập  bình quân đầu người đạt mức là 4.700 USD. Hiện nay, tại Cẩm Phả đang có nhu cầu tuyển dụng người lao động với số lượng lớn nhất là ở nhà máy xi măng Cẩm Phả.

Trữ lượng khoáng sản chủ yếu của Cẩm Phả là than đá với tổng sản lượng tiềm năng hơn 3 tỷ tấn trong tổng số 8,4 tỷ tấn than của cả tỉnh Quảng Ninh. Cẩm Phả có hệ thống đường sắt chuyên để trở than tới các nhà máy than lớn như Cầu Sáu, Đèo Nai, Cao Sơn, Mông Dương, Khe Chàm, Dương Huy và Thống Nhất...  

Ngoài ra, còn có rất nhiều khoáng sản quý giá khác để khai thác như antimon, đá vôi, nước khoáng. Đặc biệt, đá vôi ở Cẩm Phả là nguồn nguyên liệu dồi dào cho sự phát triển của các ngành chuyên về sản xuất xi măng, nhiệt điện và vật liệu xây dựng. Cẩm Phả còn có nghề đánh bắt hải sản với hơn 50 km đường bờ biển, nhưng chủ yếu là đánh bắt trong bờ nên sản lượng cực kỳ thấp.

Với những tiềm năng lớn về khoáng sản, đánh bắt hải sản nên rất nhiều những vị trí có liên quan tới việc khai thác, vận tải,…được tuyển dụng với số lượng lớn tại đây. Hứa hẹn tạo nhiều cơ hội việc làm cho những người lao động tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này.

Tuyển dụng tại Uông Bí Quảng Ninh

Tính tới năm 2009, giá trị sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp của thị xã Uông Bí đạt  là 56,1%, du lịch - dịch vụ - thương mại chiếm khoảng 32,5%, nông - lâm - ngư nghiệp chiếm khoảng 11, 4%.   

Uông Bí nổi tiếng với ngành khai thác than và cũng là một trong những cái nôi của ngành sản xuất điện.

Do vậy, hiện tại nhu cầu tuyển dụng tại Uông Bí ở các vị trí về sản xuất công nghiệp, việc làm trong khách sạn, việc làm khai thác là cực kỳ lớn bao gồm cả người lao động có tay nghề lẫn không có tay nghề.

Nếu người lao động muốn tìm việc làm trong lĩnh vực này chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu là được.

>>> Không chỉ có tại Quảng Ninh, tình hình tuyển dụng việc làm tại các tỉnh khác cũng đang là vấn đề được ứng viên quan tâm. Tìm việc làm tại Bình Dương cũng không phải ngoại lệ, đây có thể nói là một địa phương luôn có những bước đi đúng đắn trong việc tạo điều kiện, cơ hội việc làm cho ứng viên

Khu công nghiệp Đông Mai, Quảng Ninh tuyển dụng

Khu công nghiệp Đông Mai, Quảng Ninh tuyển dụng

Khu công nghiệp Đông Mai có lợi thế về việc sở hữu lực lượng lao động dồi dào. Ước tính lực lượng lao động riêng của khu công nghiệp (2016) là 691.900 người tới từ trong tỉnh, và có tới 3,7 triệu người được huy động từ các tỉnh lân cận. Hơn nữa, khu công nghiệp chỉ cách tỉnh Hạ Long khoảng 20 phút, có hạ tầng dịch vụ xã hội phát triển với các bệnh viện lớn như Bệnh viện Quốc tế Hạ Long Vinpearl, Bệnh viện đa khoa Quảng Ninh, các địa điểm vui chơi giải trí - du lịch như Vịnh Hạ Long, Công viên Sun World Hạ Long ... để đáp ứng được các nhu cầu sinh hoạt, giải trí. Kết quả là, các nhà đầu tư  tại khu công nghiệp sẽ không phải lo lắng về chỗ ở cho người lao động hoặc thiếu lao động so với các nhà đầu tư dài hạn khác.

Mỗi năm, khu công nghiệp Đông Mai đều đăng tin tuyển dụng nhân viên với số lượng lớn. Ngoài việc quan tâm tới tuyển dụng những ứng viên có trình độ cao để làm tại những vị trí quan trọng thì khu công nghiệp này cũng bỏ khá nhiều công sức tìm kiếm nguồn lao động phổ thông để đảm bảo nhu cầu sản xuất hàng hóa với số lượng lớn mỗi năm.

Bim Group tuyển dụng tại Quảng Ninh

Tập đoàn BIM Việt Nam (có tên tiếng Anh là BIM Group) có trụ sở tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tập đoàn được thành lập từ năm 1994 bởi Đoàn Quốc Việt (Chủ tịch Tập đoàn BIM) - một doanh nhân thành công trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng và dịch vụ thương mại tại Ba Lan.

Tập đoàn với số lượng nhân viên lớn lên tới 7000 người và nhu cầu tuyển dụng mỗi năm là rất cao đã tạo ra được rất nhiều công ăn việc làm cho người lao động.

Nếu bạn có trình độ và năng lực thực sự thì rất dễ dàng tìm kiếm được một công việc lương cao tại đây.

Chỉ cần truy cập vào trang chủ website của tập đoàn hay thông qua các kênh tuyển dụng trực tuyến ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc thích hợp cho chính mình.

FLC tuyển dụng tại Quảng Ninh

Để phục vụ cho nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp nhất FLC Hạ Long Luxury Resort, FLC Group thường xuyên tổ chức rất nhiều những ngày hội việc làm để tìm kiếm những người tìm việc thích hợp gia nhập vào doanh nghiệp.

Trong mỗi đợt tuyển dụng, FLC Group sẽ tuyển dụng hàng trăm nhân viên trong các lĩnh vực dịch vụ khách sạn như Nhà hàng; Buồng phòng; Tài chính; Nhân sự; nhân viên  CNTT; Mua sắm; Bán hàng và Marketing; Bếp; Nhân viên Hội trường, Giải trí, Spa; Bảo vệ…. Các ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng và khách sạn sẽ được ưu tiên hơn, riêng với nhân lực trong bộ phận Buồng phòng & Nhà hàng, ứng viên nếu không có kinh nghiệm gì vẫn có thể được ứng tuyển và sẽ được đào tạo bài bản ngay từ đầu miễn phí.

Môi trường làm việc tại FLC là một môi trường cực kỳ năng động, chuyên nghiệp, với nhiều cơ hội thăng tiến. Chính sách tiền lương, thưởng, hấp dẫn thu hút bậc nhất hiện nay và sẽ được trả theo năng lực và kết quả công việc của riêng từng cá nhân. Do đó đây sẽ là môi trường làm việc hấp dẫn mà người tìm việc nên ứng tuyển.

Sun Group tuyển dụng tại Quảng Ninh

Sun Group tuyển dụng tại Quảng Ninh

Theo Tập đoàn Sun, Tập đoàn hiện đang có 6 dự án trong quá trình đầu tư ở tỉnh Quảng Ninh, bao gồm: Công viên Đại dương Hạ Long, Nhà ga hành khách quốc tế Hòn Gai (thành phố Hạ Long);   Khu du lịch suối nước nóng Quang Hanh (Cẩm Phả); Khu giải trí cao cấp Vân Đồn; Dự án đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn và cải tạo nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương dưới hình thức BOT.

Ngoài ra, Tập đoàn cũng đề xuất tỉnh tiếp tục nghiên cứu và đầu tư một số dự án trong tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh xác nhận rằng Tập đoàn Sun là nhà đầu tư với nhiều dự án mang tính đẳng cấp quốc tế và khu vực. Tại Quảng Ninh, Sun Group đã đầu tư  nhiều dự án mang dấu ấn riêng biệt và Quảng Ninh luôn coi Sun Group là nhà đầu tư chiến lược của tỉnh. Đồng thời, tỉnh cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư để phát triển dự án.

Với quy mô và phát triển kinh tế mạnh mẽ Sun Group thường xuyên tổ chức các chương trình tuyển dụng với quy mô cực kỳ lớn tại nhiều những vị trí khác nhau.

Chỉ cần thường xuyên truy cập trang web chính thức của tập đoàn là người tìm việc có thể lựa chọn được một công việc phù hợp với chính mình.

Vingroup tuyển dụng tại Quảng Ninh

Là một tập đoàn bất động sản hàng đầu, Vingroup đã không bỏ qua thị trường tiềm năng, màu mỡ như Hạ Long, Quảng Ninh. Bằng chứng là một loạt các dự án mà Vingroup đã đầu tư và đưa vào hoạt động. Khoản đầu tư đầu tiên của Tập đoàn Vingroup tại Quảng Ninh là Khu liên hợp thương mại Vincom Hạ Long được chính thức khai trương vào ngày 19 tháng 10 năm 2014.

Sau nhiều dự án lớn, người dân địa phương và các nhà đầu tư đang mong đợi Vingroup đầu tư vào một dự án bất động sản với mô hình khu đô thị hiện đại và rộng lớn ở vị trí đắc địa của thành phố Hạ Long. Mặc dù không có hành động, nhưng uy tín, tiềm năng mạnh mẽ của các nhà đầu tư, dự án bất động sản hứa hẹn sẽ là "bom tấn" tạo nên sức nóng cho thị trường phía Bắc cũng như thị trường Quảng Ninh nói riêng.

Quy trình tuyển dụng việc làm tại Vingroup tương đối nghiêm ngặt, để ứng tuyển thành công người tìm việc sẽ phải trải qua rất nhiều vòng như: gửi hồ sơ, test IQ, kiến thức, phỏng vấn, thử việc và nhận vào làm chính thức.

Tuy nhiên, chỉ cần trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết là ứng viên có thể dễ dàng tìm được cho mình một công việc tại đây.

Nhu cầu tìm việc làm tại Quảng Ninh theo thời gian làm việc

Tìm việc làm thêm tại Quảng Ninh

Xu hướng tìm kiếm công việc làm thêm tại Quảng Ninh đang gia tăng mạnh mẽ trong thời gian gần đây bởi hầu hết mọi người đều mong muốn có một công việc cung cấp thêm nguồn thu nhập cho bản thân và gia đình ngoài công việc làm theo giờ hành chính.

Những thông tin tuyển dụng việc làm thêm tại Quảng Ninh được rất nhiều người quan tâm và chú ý. Với bản chất của công việc là làm thêm, nên đa số đó sẽ là những vị trí như nhân viên bán hàng, nhân viên dọn vệ sinh, công nhân theo mùa cho xưởng sản xuất, ... và thời gian làm việc sẽ được phân chia thành nhiều ca khác nhau cho người tìm việc lựa chọn đa số là việc làm thêm dành cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập vào thời gian rảnh.

Vì vậy, khi tìm việc làm thêm người lao động cần chú ý đến thời gian thích hợp, không nên quá cần tiền mà không quan tâm đến sức khỏe của bạn hay tin vào những lời môi giới việc làm trả lương cao. Tìm kiếm việc làm thêm là công việc không hề khó chút nào, đối tượng chủ yếu chính là những bạn sinh viên mong muốn kiếm thêm thu nhập vào thời gian rảnh hay những bà mẹ bỉm sữa, bà nội trợ có nhiều thời gian rảnh.

Việc làm theo giờ hành chính tại Quảng Ninh

Việc làm theo giờ hành chính là một trong những công việc khá hấp dẫn người tìm việc tại tỉnh Quảng Ninh hiện nay. Không khó để tìm thông tin tuyển dụng việc làm hành chính trong những doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nằm trong khu vực.

Có khá nhiều công việc hành chính hấp dẫn cho người lao động như nhân viên bán hàng, kinh doanh, Marketing, quản lý khách sạn, hướng dẫn viên du lịch,….

Việc làm theo giờ hành chính tại Quảng Ninh

Đây chủ yếu là các công việc đòi hỏi nhân viên phải có trình độ chuyên môn và đáp ứng các yêu cầu nhất định trong công việc. Vì vậy, trước khi nộp hồ sơ xin việc vào những vị trí công việc này thì mọi người nên xét kỹ những yêu cầu tuyển dụng, quy trình tuyển dụng cơ bản, nghiên cứu và lập kế hoạch ứng tuyển , chuẩn bị sơ yếu lý lịch hoàn hảo để thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng một cách chuyên nghiệp nhất.

Đối với những người đang xin việc lần đầu, hãy tham khảo một số trang web tuyển dụng uy tín như Timviec365.vn để chọn CV mẫu hay thư xin việc,... chuyên nghiệp nhất và nhiều tính năng thú vị khác có thể đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục những cơ hội việc làm. Hãy tìm hiểu để không bỏ lỡ những "chỗ làm" tốt nhất hiện nay dành cho bạn ngay nhé!

Việc làm thời vụ tại Quảng Ninh

Với lợi thế là khu vực tập trung của nhiều khu công nghiệp, nhu cầu về việc làm theo mùa ở Quảng Ninh là rất lớn. Rất nhiều những doanh nghiệp đang thiếu hụt lao động một cách nghiêm trọng và thường xuyên gửi thông báo tuyển dụng lao động theo thời vụ một cách ồ ạt nhằm đảm bảo sản lượng sản xuất trong thời gian quy định.

Chưa bao giờ người tìm việc tại Quảng Ninh lại dễ dàng tìm kiếm việc làm như vậy, nhưng hiện tại các doanh nghiệp lại phải đối mặt với tình trạng là người lao động quay lưng với những doanh nghiệp trả mức lương thấp.Do đó, việc tuyển dụng lao động theo mùa là một trong những chính sách bổ sung nguồn nhân lực phù hợp cho các doanh nghiệp vào cuối năm để đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Với bản chất của công việc theo mùa, nhân viên có thể tích cực chủ động sắp xếp các kế hoạch để lựa chọn công việc sao cho thích hợp nhất. Qua giai đoạn thời vụ thì có thể chuyển về làm những công việc khác, như vậy sẽ đảm bảo được tính luân phiên của lực lượng lao động, và ổn định hơn cho những doanh nghiệp trong tỉnh.

Những việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao tại Quảng Ninh

Việc làm lái xe tại Quảng Ninh

Với đặc thù công việc cụ thể, tìm kiếm việc làm lái xe tại tỉnh Quảng Ninh đang gia tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây bởi nhu cầu đi lại tăng cao và hàng hóa cần phải vận chuyển nhiều cùng với số lượng lớn. Và tìm kiếm việc làm lái xe tại Nghệ An là một công việc không hề khó chút nào, người tìm việc có thể dễ dàng tìm kiếm những công việc này ở trên báo chí, kênh tuyển dụng việc làm,…..

Nếu muốn làm việc này, người lao động cần bắt buộc phải có bằng lái xe theo đúng quy định. Ngoài ra, ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm làm tài xế lâu năm bởi tính chất công việc cần phải có kỹ thuật và khả năng xử lý tình huống tốt nhất.

Việc làm lái xe tại Quảng Ninh

Lái xe là một công việc khó khăn và có khá nhiều rủi ro, nhưng mức thu nhập mà nó mang lại cho người lao động là khá cao, đủ để trang trải cho cuộc sống gia đình. Tại Quảng Ninh người tìm việc có thể dễ dàng ứng tuyển vào những vị trí công việc như lái xe tải, xe taxi, xe ôm,….

Việc làm kế toán ở Quảng Ninh

Thực tế là kế toán được coi là một ngành có nhiều sinh viên lựa chọn và theo đuổi nhất hiện nay. Sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể dễ dàng tìm được việc làm và có thu nhập ổn định bởi bộ phận kế toán là một trong những ngành không thể thiếu trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào nên sẽ không lo khó xin việc.

Công việc kế toán ở Quảng Ninh cũng rất đa dạng và hấp dẫn với nhiều lựa chọn cho người lao động, từ các doanh nghiệp nhỏ, đến các công ty lớn, khu công nghiệp, hay mọi hoạt động sản xuất thương mại. Nó đều đòi hỏi sự can thiệp và hỗ trợ của kế toán, vì vậy sẽ không quá khó nếu người tìm việc muốn xin trong lĩnh vực này.

Kế toán là một nghề đòi hỏi sự chú ý cẩn thận đến từng chi tiết cũng như niềm đam mê với các con số và sự nhạy bén trong ứng dụng thực tế, cùng với tư duy tốt, quan thích toán học. Trong thời đại công nghệ kỹ thuật số ngày nay, hầu như mọi doanh nghiệp đều thực hiện kế toán trên máy vi tính bằng cách sử dụng rất nhiều những phần mềm kế toán do vậy kế toán viên cần phải có thêm kiến thức về tin học để nâng cao thêm trình độ chuyên môn cho chính mình.

Việc làm kỹ sư xây dựng tại Quảng Ninh

Thực trạng nguồn nhân lực trong ngành xây dựng trong cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng luôn ở trong  trạng thái cung không đủ cầu, nhất là lao động có trình độ và kinh nghiệm làm việc lâu năm.

Việc làm kỹ sư xây dựng khá vất vả nhưng mức lương mà bạn nhận được hoàn toàn xứng đáng với công sức mà bạn phải bỏ ra. Ngoài thu nhập và ưu đãi ổn định, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành xây dựng ở tỉnh luôn  ở mức cao đó đó người lao động có thể yên tâm về việc sẽ tìm kiếm được cho mình một công việc trong lĩnh vực này.

Thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm hoặc các trang web tìm kiếm việc làm trực tuyến, ứng viên có thể truy cập vào các thông tin tuyển dụng kỹ sư xây dựng, kỹ sư khai thác,…cùng với nhiều mức lương hấp dẫn khác nhau tới từ những công việc uy tín và lớn. Ngay từ bây giờ cần phải cải thiện và nâng cao khả năng đáp ứng các yêu cầu công việc của chính mình.

Việc làm không cần bằng cấp tại Quảng Ninh

Việt Nam là một trong những quốc gia sở hữu lực lượng lao động không có bằng cấp lớn nhất trên thế giới. Lao động không có bằng cấp thường có làm việc tương đối đơn giản, dễ làm, chỉ cần đảm bảo đủ sức lao động là được. Lao động không bằng cấp không đòi hỏi trình độ chuyên môn, chỉ cần có đủ siêng năng, chăm chỉ là bạn có thể kiếm được thu nhập ổn định cho chính mình.

Việc làm không cần bằng cấp tại Quảng Ninh

Không khó tìm được việc làm không cần bằng cấp ở Quảng Ninh. Có khá nhiều doanh nghiệp tuyển dụng những người không trình độ, không kinh nghiêm chuyên môn và kỹ năng, mà chỉ cần đảm bảo về yêu cầu sức khỏe là được.

Thông tin tuyển dụng người lao động không cần bằng cấp tại Quảng Ninh được đăng tải khá nhiều trên những kênh tuyển dụng việc làm. Chỉ cần thường xuyên ghé thăm là bạn có thể mau chóng tìm kiếm được một công việc cho chính mình.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đưa ra rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút nguồn nhân lực tại đây.

Việc làm máy xúc tại Quảng Ninh

Quảng Ninh là một trong những mỏ khoáng sản lớn trong cả nước, do đó nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu khai thác và sản xuất, hiện nay địa bàn tỉnh tuyển rất nhiều vị trí việc làm máy xúc.

Chỉ cần bạn có kỹ năng điều khiển máy là hoàn toàn có thể ứng tuyển thành công vị trí công việc này.

Đây là công việc không cần bằng cấp, học vấn, và mức lương nhận được cũng tương đối cao nên ứng viên có thể tham khảo ứng tuyển vào vị trí này.

Việc làm tiếng Hàn ở Quảng Ninh

Nhu cầu tuyển dụng việc làm tiếng Hàn Quốc ngày càng tăng nhiều ở trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Một phần lý do là các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất và chế biến nguyên liệu. Do đó, nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và trình độ tiếng Hàn luôn được các nhà tuyển dụng săn đón gắt gao.

Nhiều doanh nghiệp thấy khó tìm được ứng viên tiếng Hàn đáp ứng yêu cầu. Một phần do không thực sự thông thạo tiếng Hàn, phần khác lại do không có những trình độ làm việc chuyên môn cần thiết,...  Vì vậy, những người trẻ tuổi nếu muốn được làm việc tại nước ngoài, hoặc muốn xin việc làm tiếng Hàn thì ngay bây giờ hãy trau dồi kiến ​​thức chuyên môn và rèn luyện ngôn ngữ của mình để tìm kiếm được một công việc thích hợp nhất.

Việc làm tiếng Nhật tại Quảng Ninh

Nhu cầu về việc làm tiếng Nhật ngày càng tăng cao bởi có nhiều công ty Nhật Bản đã mạnh tay đầu tư vốn trong tỉnh. Một số vị trí việc làm tiếng Nhật có thể giúp người tìm việc kiếm được mức lương hậu hĩnh là:

+ Vị trí giám đốc phát triển thị trường Nhật Bản

Cơ hội việc làm tuyệt vời cho các ứng viên có trình độ tiếng Nhật N2 trở lên, có sở thích và kinh nghiệm về bán hàng, có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt.

Bạn sẽ làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động. Với lương được trả theo khả năng của bạn, nếu làm tốt tại vị trí này người tìm việc có thể nhận được mức lương giao động từ 1000-2000 USD.

Ngoài lương chính, thì bạn cũng thể nhận được rất nhiều chế độ đãi ngộ, phụ cấp hấp dẫn.

Việc làm tiếng Nhật tại Quảng Ninh

+ Biên, phiên dịch viên:

Chỉ cần có trình độ  tiếng Nhật N2 trở lên và kỹ năng giao tiếp tốt là bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển thành công vào vị trí công việc này.

Việc làm ngân hàng tại Quảng Ninh

Nhu cầu tuyển dụng ngân hàng tại Quảng Ninh đang tăng chóng mặt trong những năm gần đây, tuy nhiên mức độ cạnh tranh trong ngành là cực kỳ lớn.

Nếu muốn tìm việc làm ngân hàng thành công thì ứng viên cần phải có bằng cấp về lĩnh vực tài chính, ngân hàng, có trình độ chuyên môn và biết ngoại ngữ là một lợi thế.

Việc làm cơ khí tại Quảng Ninh

Trong thị trường lao động cả nước nói chung và Quảng Ninh nói riêng, nhu cầu tuyển dụng nhân sự việc làm cơ khí là cực kỳ lớn. Hiện nay, nhiều công ty và doanh nghiệp do thiếu lực lượng lao động cơ khí nên đã sẵn sàng hỗ trợ lực lượng lao động có kinh nghiệm trong ngành cơ khí đi đào tạo chuyên sâu để nâng cao kỹ năng của họ nhằm nâng cao hiệu suất công việc hơn nữa.

Nếu bạn tìm kiếm việc làm cơ khí tại Quảng Ninh trên trang web tuyển dụng, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều việc làm được đăng tuyển với mức lương cực kỳ cao và ổn định. Do vậy có thể nói đây là nghề cực kỳ khát lao động.

Trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh nhân viên cơ khí được tuyển dụng thường xuyên nhất, do đó người lao động không phải dành quá nhiều thời gian để tìm việc như trước, thậm chí không phải lo lắng về việc cạnh tranh với ứng viên tìm việc khác khi ứng tuyển.

Yêu cầu chung đối với người lao động tạo vị trí này là có kinh nghiệm về cơ khí trong việc sửa chữa, bảo dưỡng, quay, hàn,....

Việc làm thợ hàn tại Quảng Ninh

Thợ hàn là những người sử dụng một thiết bị chuyên dụng để "gắn" các mảnh kim loại lại với nhau. Họ cũng làm công việc để cắt các vật kim loại thành những mảnh nhỏ hơn.

Việc làm thợ hàn tại Quảng Ninh

Có nhiều loại hàn khác nhau, bao gồm:

• Hàn TIG (GTAW)

• Hàn MIG / MAG (GMAW)

• Hàn điện cực lõi thuốc (FAW).

• Hàn Plasma  (PAW).

• Que hàn (SMAW)

• Hàn điện áp

• Hàn chìm (SAW).

Tất cả những vị trí này trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đều được tuyển dụng rất nhiều. Chỉ cần có kinh nghiệm về việc hàn là người tìm việc có thể ứng tuyển bất kỳ vị trí nào mà mình yêu thích.

Việc làm tiếng anh tại Quảng Ninh

 Việc làm tiếng anh tại Quảng Ninh là một trong những công việc chưa bao giờ hết HOT. Có rất nhiều vị trí về tiếng Anh được tuyển dụng như: Biên/ phiên dịch tiếng Anh, Hướng dẫn viên du lịch, quản lý khách sạn nước ngoài,...với mức lương cực kỳ hấp dẫn tùy theo trình độ.

Tuy nhiên, yêu cầu là bạn buộc phải thông thạo tiếng Anh và có những trình độ chuyên môn cần thiết.

Việc làm điều dưỡng tại Quảng Ninh

Nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này tương đối nhiều, vì hiện nay tại tỉnh Quảng Ninh có mọc lên rất nhiều những bệnh viện với quy mô lớn.

Chỉ cần bạn được đào tạo trong lĩnh vực này và có các kỹ năng cần thiết theo yêu cầu của nhà tuyển dụng là có thể xin việc làm thành công.

Mức lương tại vị trí này sẽ thường được trả theo số năm kinh nghiệm mà ứng viên có được.

Một số địa điểm tại Quảng Ninh thu hút nhiều người lao động nhất

Bãi Cháy

Bãi Cháy

Với lợi thế nằm trên bờ vịnh Hạ Long, Bãi Cháy là trung tâm dịch vụ lưu trú và phát triển  các dịch vụ ven biển, phát triển trên quy mô quốc tế. Hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ du lịch được đầu tư, khai thác hiệu quả đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách trong và ngoài nước. Trong khu vực của phường (tập trung ở Hạ Long, Vườn Đào, Anh Đào và Cái Cam), có 322 cơ sở lưu trú du lịch với 6,888 phòng, 12.478 giường.

Trong đó: 2 cơ sở đạt tiêu chuẩn 5 sao, 11 cơ sở đạt tiêu chuẩn 4 sao, 15 cơ sở đạt tiêu chuẩn 3 sao, 23 cơ sở đạt tiêu chuẩn 2 sao, 17 cơ sở đạt tiêu chuẩn 1 sao với 4.012 phòng nằm trong danh sách xếp hạng có chất lượng tốt cùng với hơn 400 tàu du lịch. Ngoài ra, một số dự án khách sạn 5 sao đang được triển khai và đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Ngoài du lịch, Bãi Cháy cũng là khu vực trọng điểm của nhiều thành phần kinh tế quan trọng, trong đó có cảng nước sâu Cái Lân có khả năng tiếp nhận tàu 3-5.000 tấn, hay những nhà máy đóng tài có thể đóng được những con tàu lớn hơn 5 vạn tấn.

Với sự phát triển kinh tế như trên, hiện tại Bãi Cháy chính là một trong những phường có nhu cầu tuyển dụng việc làm về du lịch và việc làm liên quan tới ngành đóng tàu cao nhất trong địa bàn tỉnh.

Móng Cái

Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái bao gồm toàn bộ thành phố Móng Cái và 9 xã, thị trấn của huyện Hải Hà với tổng diện tích 121.197 ha, trong đó đất liền là 66.197 ha, mặt biển 55.000 ha.  

Nó được tổ chức thành một phi  khu thuế quan và các khu chức năng: cửa khẩu quốc tế, khu công nghiệp, trung tâm tài chính, khu đô thị, trung tâm hành chính, khu dân cư.

Như định hướng đề ra, khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái đã phát triển với tầm vóc quốc tế, hiện đại và có sức cạnh tranh cao so với các khu kinh tế khác trong khu vực. Tối ưu hóa việc sử dụng không gian và nguồn lực để phát triển, tăng thêm khả năng cạnh tranh quốc tế trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.

Để phục vụ cho mục tiêu tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa, hiện tại Móng Cái đang tổ chức và tìm kiếm nguồn lao động có trình độ cao với số lượng lớn. Và đây cũng chính là cơ hội giúp cho những ứng viên có trình độ tìm kiếm môi trường việc làm lý tưởng cho mình.

Ngoài ra, địa bàn cũng triển khai khá nhiều những chương trình đào tạo, đầu tư kinh phí cho việc đào tạo nhân tài, lực lượng lao động để nâng cao hiệu quả công việc.

Mạo Khê

Nền kinh tế của phường chủ yếu là kinh doanh thương mại ... phục vụ cho ngành công nghiệp khai thác than; sản xuất và tiêu thụ xi măng. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên khai thác tại vùng là cực lớn.

Yêu cầu không cần có bằng cấp, năng lực mà chỉ cần có đủ sức khỏe là được.

Mạo Khê

Đông Triều

Sự tăng trưởng kinh tế của thị xã Đông Triều đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây, giúp thị trấn Đông Triều trở thành một trong những địa phương phát triển nhanh nhất ở tỉnh Quảng Ninh. Năm 2015, mức tăng trưởng kinh tế đạt mức cao nhất trong 4 năm qua, đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất đạt 4.582 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2014, cao hơn mức tăng của tỉnh là 11%. 

Cơ cấu kinh tế tiếp tục có sự chuyển dịch tích cực, đúng hướng, tỷ trọng công nghiệp chiếm 63,5%; dịch vụ chiếm 27,3%; Nông - lâm - thủy sản chiếm 9,2%. Tổng sản phẩm quốc nội bình quân đầu người đạt 2,220 đô la Mỹ, tăng 12,3% so với năm 2014. Sự tăng trưởng này đã thúc đẩy ngành công nghiệp, xây dựng cũng như lĩnh vực du lịch phát triển mạnh mẽ.

Việc tuyển dụng trong những ngành này cũng gia tăng đáng kể trong những năm qua, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động trong địa bàn phường mỗi năm.

Những địa chỉ giúp tìm việc làm Quảng Ninh 24h

Trung tâm giới thiệu việc làm Quảng Ninh

Trung tâm giới thiệu việc làm thường là đơn vị có nhiều giải pháp giải quyết vấn đề việc làm cho toàn tỉnh.

Để cung cấp cho người lao động thông tin về thị trường lao động, trung tâm giới thiệu việc làm sẽ quảng bá thông tin thị trường lao động, liên hệ với chủ lao động, tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, sau đó truyền tải thông tin tới người tìm việc.

Từ những hiệu quả đạt được, trung tâm đã tiếp tục mở những phiên giao dịch việc làm trực tuyến; thành lập văn phòng tư vấn, tuyển dụng lao động tại các huyện; tổ chức hội thảo, tư vấn; hướng dẫn người lao động thực hiện các thủ tục cần thiết khi có nhu cầu xuất khẩu lao động ra nước ngoài.

Hàng năm, trung tâm cũng đã tổ chức hàng chục phiên giao dịch việc làm, thu hút hơn 1.000 doanh nghiệp tuyển dụng và 6.000-7.000 lao động đăng ký.Kết quả là, hàng ngàn người tìm được một công việc ổn định với thu nhập tốt.

Đây là một trong những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho người lao động cũng như các doanh nghiệp trong tỉnh.   Ngoài ra, trung tâm cũng thường xuyên liên kết với các doanh nghiệp trong việc đào tạo nghề thông qua hình thức hợp đồng đào tạo và tuyển dụng sau đào tạo.

Đây là một trong những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho người lao động cũng như các doanh nghiệp trong tỉnh. Ngoài ra, trung tâm cũng thường xuyên liên kết với các doanh nghiệp trong việc đào tạo nghề thông qua hình thức hợp đồng đào tạo và tuyển dụng sau đào tạo.

Như vậy, trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Quảng Ninh chính là một trong những tổ chức uy tín cho cả
người tìm việc lẫn người tuyển dụng.

Trang web việc làm Quảng Ninh

Những thông tin tuyển dụng được đăng tải trên các trang web tìm việc làm trực tuyến, thường có mô tả công việc, yêu cầu và mức lương ứng viên có thể nhận được cực kỳ chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trước khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí công việc nào. Tuy nhiên bạn cũng không được quên một số công việc cần phải làm trước khi ứng tuyển như tìm hiểu thông tin về công ty tuyển dụng, cách viết hồ sơ xin việc làm chuẩn,…..

Khi tìm kiếm một công việc ở Quảng Ninh, người lao động có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên internet, trang web việc làm có uy tín, kênh mạng xã hội.

Môi trường Internet trực tuyến là một không gian thông tin cực kỳ đa dạng và phong phú, nhiều khi người tìm việc sẽ bị choáng ngợp bởi những tin tuyển dụng có lời mời gọi hấp dẫn mà quên không xem xét lại xem liệu nó có thực sự phù hợp với bản thân của mình hay không? Gửi hồ sơ một cách tràn lan gây mất thời gian cho cả nhà tuyển dụng lẫn người tìm việc.

Do đó, lời khuyên cho các bạn khi tìm việc làm tại Quảng Ninh thông qua trang web tuyển dụng việc làm chính là xem xét thật kỹ các yêu cầu công việc.

Trang web việc làm Quảng Ninh

Báo chí

Báo chí cũng là một trong những kênh được khá nhiều người tìm việc tại Quảng Ninh lựa chọn và tin dùng. Bởi những thông tin tuyển dụng tại đây thường khá chính xác, không sợ mắc dính phải những nhà tuyển dụng lừa đảo hoặc  gian lận.

Đặc biệt đây cũng là một trong những kênh tìm việc miễn phí, nên bất kỳ người lao động nào cũng có thể sử dụng và tìm kiếm một công việc thích hợp cho mình.

Những bước không thể thiếu trong cách tìm việc làm tại tỉnh Quảng Ninh

Để có thể tìm kiếm việc làm tại Quảng Ninh các bạn không thể bỏ qua một trong những bước dưới đây.

Xác định mục tiêu

Bạn nên xác định mục tiêu của mình bằng cách tạo danh sách chi tiết, liệt kê những định hướng cụ thể của bản thân là gì? xem xét cụ thể các mức độ quan tâm đến công việc của bạn và mức độ kinh nghiệm, khả năng của bản thân xem bạn thực sự thích hợp với những công việc gì? Từ đây chắc chắn bạn có thể xác định được chính xác vị trí công việc mà mình muốn làm.

Bắt đầu thực hiện mục tiêu tìm công việc

Công việc đầu tiên của bạn là "cập nhật hồ sơ xin việc", bằng cách cập nhật các kỹ năng, thành tích và bằng cấp của bạn. Trong CV của bạn, bạn cần ghi lại những gì bạn đã làm, sáng kiến trong công việc bạn đã tìm ta, và những gì bạn đã đạt được. Ghi lại thật chi tiết những thành tựu này để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và chắc chắn bạn sẽ được cơ hội tham gia phỏng vấn từ nhà tuyển dụng.

Luôn chủ động trong việc tìm kiếm việc làm

Đừng ngồi chờ đợi cơ hội tự đến với mình mà bạn phải sử dụng tất cả những phương pháp tìm kiếm việc làm khác nhau thì mới mong có thể sớm tìm được việc làm. Các bạn có thể  lựa chọn truy cập trang timviec365.vn để tìm kiếm việc làm Quảng Ninh. Đây là một trong những địa chỉ giúp tìm việc làm cực kỳ uy tín, được khá nhiều người tìm việc lẫn nhà tuyển dụng đánh giá cao nên các bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Đẩy mạnh tìm kiếm việc làm thông qua các mối quan hệ

Nói chuyện với bạn bè, người thân và đồng nghiệp, những người quen biết rằng bạn có nhu cầu tìm kiếm một công việc và thông qua đó họ có thể cho bạn lời khuyên hay giới thiệu tới bạn một công việc thích hợp. Thông qua cách này bạn sẽ thấy hiệu quả mà nó đem lại là cực kỳ bất ngờ đấy.

Đẩy mạnh tìm kiếm việc làm thông qua các mối quan hệ

Hợp tác với các công ty chuyên nghiệp khi tìm việc tại Quảng Ninh

Cách tìm việc nhanh nhất hiện nay chính là nhờ sự giúp đỡ của những công ty chuyên cung cấp nhân sự cao cấp hay còn gọi là những công ty chuyên săn đầu người thông qua việc gửi Email có kèm CV và  thông tin của bạn.

Nếu thấy có công việc nào thích hợp họ sẽ gửi thông tin tới bạn, và sau đó nếu bạn tìm việc thành công thì sẽ phải trả một khoản hoa hồng nhỏ cho công ty này. Đây là một trong những phương pháp giúp ứng viên có thể tìm được việc làm chính xác và phù hợp nhất với chính mình.

Chủ động gửi liên lạc với nhà tuyển dụng sau khi ứng tuyển

Nếu bạn không thấy bất kỳ phản hồi nào từ nhà tuyển dụng sau khi gửi CV xin việc, bạn nên liên hệ với nhà tuyển dụng ngay lập tức để xem họ đã nhận được CV của bạn chưa và hỏi thêm một số thông tin cần thiết. Mặc dù các cuộc gọi điện thoại đến các nhà tuyển dụng tiềm năng có thể gặp rắc rối, nhưng nó luôn là một chiến lược hiệu quả.

Điều quan trọng là bạn phải trở thành người đầu tiên liên hệ với người tuyển dụng, bởi vì nó sẽ giúp được chú ý nhiều hơn và tạo thêm lợi thế cạnh tranh cho chính mình hơn những ứng viên tìm kiếm việc làm khác.

Luôn kiên trì trong quá trình tìm việc

Tìm một công việc tại Quảng Ninh luôn là một công việc khó khăn, và có những lúc bạn thất vọng. Vì vậy, một khi bạn tìm công việc, bạn nên học cách "sống chung " với sự từ chối. Luôn kiên trì, kiên nhẫn và đừng quên rằng bạn đang tìm kiếm một nơi hay một công việc yêu thích của chính bạn.

Tham khảo ngay: thông tin tìm việc làm tại Sơn La với rất nhiều công việc có mức thu nhập cao đang được các nhà tuyển dụng uy tín đăng tuyển, nhanh tay ứng tuyển để có được công việc phù hợp lương cao nhất dành cho bạn.

Một số sai lầm cần tuyệt đối tránh trong quá trình tìm việc làm tại Quảng Ninh

Dưới đây là một số sai lầm mà người tìm việc thường hay mắc phải dẫn tới quá trình tìm kiếm việc làm luôn gặp thất bại.

Tìm việc làm không có mục đích

Nếu bạn gửi CV cho quá nhiều công ty, ngay cả khi bản thân bạn không nhớ tên hoặc lĩnh vực của công ty, điều đó có nghĩa là bạn đang lãng phí thời gian quý báu của mình. Ít nhất, bạn cũng phải xác định chính xác một công việc, một vị trí mà bản thân mình muốn làm nhất. Vì vậy, hãy ngừng ngay việc tìm kiếm mà không có mục đích. Từ từ, hãy ngồi lại và suy nghĩ cẩn thận về loại công việc bạn thực sự muốn nhằm chuẩn bị được một CV xin việc thật ấn tượng và thu hút với nhà tuyển dụng.

Có thói quen xấu khi phỏng vấn

Thói quen xấu trong các cuộc phỏng vấn, chẳng hạn như ngồi vắt chân, lắc lư trên ghế, cắn móng tay, vuốt ve tóc liên tục, mắt không dám nhìn thẳng vào phía đối diện ... là những dấu hiệu cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người thiếu tự tin . Do đó, bạn cần phải thực hiện kiểm tra lại lần cuối ngôn ngữ cơ thể của mình trước khi bước vào buổi phỏng vấn để tránh làm việc thừa thãi, và chứng minh được cho nhà tuyển dụng thấy mình chính là ứng viên tốt nhất cho vị trí này.

Trang phục không chuyên nghiệp

Gặp gỡ với người tuyển - đại diện của công ty bạn đang ứng tuyển - không giống như một cuộc gặp gỡ bạn bè. Do đó, đừng đánh giá thấp trang phục. Mặc quần áo quá sexy hoặc quá đơn giản, bạn dễ bị mất điểm. Chỉ cần chọn một bộ trang phục sạch sẽ và nghiêm túc, người sử dụng lao động sẽ cảm thấy sự tôn trọng mà bạn dành cho họ cũng như công ty.

Nói xấu về ông chủ cũ

Câu hỏi phổ biến nhất mà người sử dụng lao động thường hỏi là: "Tại sao bạn bỏ việc tại công ty cũ?" Nhiều người tìm việc làm sai lầm khi trả lời câu hỏi này. Họ xem đây là cơ hội để nói xấu về ông chủ và công ty trước đây. Hầu hết, các nhà tuyển dụng không cảm thấy thoải mái khi tuyển dụng một nhân viên có thể nói những điều tiêu cực về công ty của họ. Khi được hỏi câu hỏi này, tốt nhất là trả lời rằng bạn đang tìm kiếm cơ hội mới để mở rộng sự nghiệp của bạn và vị trí này chính là công việc nằm đầu trong danh sách tìm việc bạn muốn theo đuổi.

Nói xấu về ông chủ cũ

Không theo dõi nhà tuyển dụng khi kết thúc phỏng vấn

Một sai lầm mà người tìm việc thường hay mắc phải chính là không theo dõi nhà tuyển dụng sau khi kết thúc phỏng vấn. 1 ngày, 2 ngày không nhận được phản hồi của họ, bạn đã từ bỏ và bắt đầu tìm việc làm mới? Đừng vội vã như thế. Để đảm bảo hồ sơ của bạn không bị lãng quên, hãy gửi ba hoặc bốn đoạn văn cho các nhà tuyển dụng để tóm tắt các kỹ năng của bạn, nhắc lại kỳ vọng của bạn và cảm ơn những nhân viên trong công ty đã dành thời gian cho bạn.

Gửi CV có nội dung quá dài

Bạn có thể đã làm rất nhiều công việc và vị trí khác nhau và bạn tự tin rằng bạn rất có kinh nghiệm. Trong thực tế, không nên cho tất cả những kinh nghiệm và kỹ năng vào CV. Một CV dài sẽ làm người tuyển dụng chán ngán. Ưu tiên và tập trung vào các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến vị trí công việc bạn đang  ứng tuyển. Đây mới chính là cách giúp bạn thu hút các nhà tuyển dụng nhất.

Quá coi trọng chính mình

Có thể do không chú ý nên nhiều người dần dần hình thành một thói quen xấu, đó chính là quá xem trọng cũng như đề cao bản thân mà không quan tâm gì tới công ty mà bạn đang xin việc. Đừng chỉ đưa ra lời đề nghị và nói kiểu như: "Tôi muốn có một công việc như thế này", "Tôi nghĩ rằng tôi phù hợp trong lĩnh vực đó", "Tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động từ công ty cũ"...

Hãy suy nghĩ thêm về những gì mà bạn nghĩ có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng: "Công ty hiện tại muốn bổ sung thêm điều gì?", "Mình có thể làm gì để giúp công ty?", "Mình có ý tưởng sáng tạo nào để giúp công ty phát triển hơn?"... Sự khiêm tốn của bạn chính là cách làm rung động các nhà tuyển dụng dù là sắt đá nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới vấn đề tìm việc làm nhanh tại tỉnh Quảng Ninh, chúc bạn đọc có thể nhận được nhiều thông tin hay và hữu ích từ bài viết.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype