Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm Mới Tốt Nghiệp xuất nhập khẩu tại Hà Nội

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Địa điểm:

Có lẽ chúng ta đã từng nghe qua rất nhiều về việc làm mới tốt nghiệp xuất nhập khẩu tại Hà Nội tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng nắm bắt được về ngành đó là gì, làm gì và cơ hội công việc ra sao. Vậy nên, để giúp các bạn có thể gỡ rối nhanh hơn về mọi vấn đề thì bài viết dưới đây sẽ phân tích cụ thể nhất về điều cần biết khi tham gia làm việc lĩnh vực xuất nhập khẩu nhé!

1. Tổng quan việc làm mới tốt nghiệp xuất nhập khẩu tại Hà Nội là gì?

Hiểu đơn giản nhất thì việc làm mới tốt nghiệp xuất nhập khẩu tại Hà Nội đó chính là một trong những lĩnh vực kinh doanh hàng đầu hiện nay với sự quan tâm lớn từ nhà nước. Thông qua đó tạo sự lưu thông hóa hóa, thúc đẩy mở rộng thị trường hay phát triển các mối quan hệ kinh doanh với các quốc gia khác hỗ trợ nền kinh tế chung ổn định. 

Tổng quan về việc làm mới tốt nghiệp xuất nhập khẩu tại Hà Nội là gì?
Tổng quan về việc làm mới tốt nghiệp xuất nhập khẩu tại Hà Nội là gì?

Việc làm mới tốt nghiệp xuất nhập khẩu tại Hà Nội có thể xem là một hoạt động ngoại thương với sự tương quan lớn tác động đến nhiều ngành nghề khác. Việc làm với sự tham gia của các ứng viên đang theo học hoặc mới ra trường đảm nhận nhiệm vụ để tạo nền tảng kinh nghiệm làm việc chính thức trong tương lai. 

Bất kỳ quốc gia nào cũng cần đến xuất nhập khẩu để thu về nguồn lợi nhuận, ngoại tệ lớn hơn, tăng cường về nhập khẩu hàng hóa. Chú ý hơn đó là cơ hội việc làm đa dạng với nhiều vị trí lựa chọn tham gia cho ứng viên thực tập.

2. Mô tả công việc của việc làm mới tốt nghiệp xuất nhập khẩu tại Hà Nội

Để nhắc đến cơ cấu hoàn hảo nhất của một công ty xuất nhập khẩu sẽ thường có đầy đủ về 3 nhóm gồm nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu, nhân viên hiện trường cùng nhân viên công chứng. Một sự kết hợp bền vững đem lại hiệu quả kinh doanh nhanh hơn và đúng với quy định chung được đưa ra. Tuy nhiên với mỗi nhóm công việc này cũng có nhiệm vụ riêng cần thực hiện. 

2.1. Nhóm thực tập nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu - Sales XNK 

Bộ phận đảm nhận chuyên về việc tìm kiếm các khách hàng thông qua nhiều kênh. Từ các trang thương mại, internet, đối thủ, web bán hàng, hội chợ xúc tiến thương mại hay như các hiệp hội tại các quốc gia khác nhau,..

Nhóm thực tập nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu - Sales XNK
Nhóm thực tập nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu - Sales XNK 

Cùng đó là việc thực hiện đàm phán, thương lượng với từng phía khách hàng. Chủ động theo dõi về các hợp đồng, làm hợp đồng, đề nghị về việc gửi hàng mẫu khi cần thiết để xem xét và ký hợp đồng. Đặc biệt là việc thông báo về các kế hoạch cùng với thời gian chuyển  hàng cho các bộ phận giao nhận hàng hóa. 

2.2. Nhóm thực tập nhân viên chứng từ - Chuyên dịch vụ khách hàng

Bộ phận kết hợp tạo sự tác động tới việc luân chuyển hàng hóa quyết định về việc xuất nhập do đó mà các doanh nghiệp luôn chú tâm đầu tư. Chọn lọc nhân viên với trình độ cao, am hiểu về từng chứng từ để làm việc với các phía hợp tác nhanh chóng. 

+ Trực tiếp nhận thông tin về hàng hóa từ bộ phận kinh doanh chuyển xuống. 

Nhóm thực tập nhân viên chứng từ - Chuyên dịch vụ khách hàng
Nhóm thực tập nhân viên chứng từ - Chuyên dịch vụ khách hàng

+ Liên hệ với các đại lý hoặc hãng vận chuyển để lấy về booking cũng như liên hệ trực tiếp với khách hàng để gửi booking. 

+ Thực hiện lấy và hướng dẫn lập bill gửi đến khách hàng. 

+ Lấy các giấy xác nhận thông tin bill, phát hành bill gốc, gửi bộ bill đến khách hàng. 

+ Luôn theo dõi về quá trình hàng di chuyển đến và đi, thông báo lịch trình cho khách hàng. 

+ Đưa ra chi tiết thanh toán và chuyển tới bộ phận kế toán, kết hợp với kế toán để thanh toán và lập báo cáo tài chính. 

2.3. Nhóm thực tập nhân viên hiện trường

Đối với bộ phận này thì nhiệm vụ cần thực hiện cũng được phân công một cách rõ ràng: 

+ Tham gia lập bộ chứng từ xuất nhập khẩu từ phía khách hàng. 

Nhóm thực tập nhân viên hiện trường
Nhóm thực tập nhân viên hiện trường

+ Trực tiếp tư vấn cho khách hàng về các bộ chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa. 

+ Chủ động hơn trong việc liên hệ để lấy các bộ chứng từ và tiến hành làm khai báo cùng thủ tục xuất nhập khẩu. 

+ Tham gia bố trí xe vận chuyển, gửi các thông tin cho những bộ phận liên quan. 

+ Tập hợp về lô hàng và các chứng từ cần để có thể gửi trả khách hàng. 

Từ chính các nhóm việc làm mới tốt nghiệp này sẽ còn rất nhiều vị trí công việc phù hợp khác mà bạn có thể tham gia. Tuy nhiên để gắn bó được với công việc hay như là trực tiếp ghi dấu ấn với nhà tuyển dụng trong phỏng vấn thì bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều. 

3. Việc làm mới tốt nghiệp xuất nhập khẩu tại Hà Nội có yêu cầu gì?

Như đã nhắc trên thì bên cạnh các nhóm công việc chính thì việc làm mới tốt nghiệp xuất nhập khẩu tại Hà Nội sẽ còn rất nhiều chức danh khác nhau từ: thực tập nhân viên mua hàng, thực tập nhân viên thanh toán Quốc tế tại Ngân hàng, thực tập chuyên viên xuất nhập khẩu hay thực tập Nhân viên Văn phòng Đại diện của các công ty đa quốc gia khác,...Mỗi một vị trí sẽ luôn có các yêu cầu riêng và để nắm được cơ hội phát thì bạn sẽ cần chuẩn bị đáp ứng về các yêu cầu sau: 

- Luôn nắm chắc về quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa cũng như và bản thân có nhiều kinh nghiệm thực tế về chứng từ. Đặc biệt là việc nắm về soạn thảo văn bản, các hợp đồng hay hàng hóa thị trường ra sao. 

Việc làm mới tốt nghiệp xuất nhập khẩu tại Hà Nội có yêu cầu gì?
Việc làm mới tốt nghiệp xuất nhập khẩu tại Hà Nội có yêu cầu gì?

- Nhà tuyển dụng sẽ luôn quan tâm đến khả năng ngoại ngữ của bạn và việc bạn sử dụng thành thạo tin học văn phòng hay các phần mềm chuyên ngành. 

- Trang bị mổ cách đầy đủ nhất về các kỹ năng chuyên ngành như: đàm phán thuyết phục khách hàng, kỹ năng giao tiếp nhanh nhẹn, kỹ năng kiểm soát công việc, kỹ năng về việc tổ chức công việc, giải quyết các vấn để,...

- Bên cạnh đó những tố chất của cá nhân về sự nhanh nhẹn, cẩn thận cũng như luôn thể hiện về trách nhiệm cao, chịu được mọi áp lực công việc là điều mà nhà tuyển dụng thường nhắm tới và bạn cần chuẩn bị kỹ càng nhất. 

Chạm tới thành công là khi bạn thực sự chuẩn bị tốt về mọi mặt từ kiến thức, kinh nghiệm cho tới kỹ năng sẽ áp dụng. Có điều rằng còn tùy theo từng môi trường làm việc hay các mặt hàng kinh doanh mà các yêu cầu có thể thay đổi và thêm bớt cho từng vị trí tham gia và bạn cần bám sát nhất qua JD tuyển dụng mà timviec365.vn gợi ý đến bạn. 

4. Cơ hội tiến xa hơn trong việc làm mới tốt nghiệp xuất nhập khẩu tại Hà Nội

Chắc hẳn sẽ rất nhiều người còn sự e ngại về việc theo học ngành xuất nhập khẩu cũng như cho rằng việc gửi gắm tương lai đó là sự mạo hiểm, không có cơ hội việc làm. Tuy nhiên, trên thực tế thì điều trái ngược lại đang xảy ra khi đây là một lĩnh vực đem lại cơ hội việc làm HOT nhất thị trường. 

Nếu để đưa ra lý do vì cá nhân người tìm hiểu còn mơ hồ về việc làm mới tốt nghiệp xuất nhập khẩu tại Hà Nội, nổi bật như các học sinh lớp 12 thì có lẽ là chấp nhận được. Vì các em học sinh chưa nắm rõ được về lĩnh vực, khối thi hay ra trường làm gì nhưng nếu là những ứng viên ra trường và đang tìm kiếm việc làm thì chắc chắn sẽ cần đọc lại bài biết nhiều lần hơn chăng.

Cơ hội tiến xa hơn trong việc làm mới tốt nghiệp xuất nhập khẩu tại Hà Nội
Cơ hội tiến xa hơn trong việc làm mới tốt nghiệp xuất nhập khẩu tại Hà Nội

Dù là một ngành nghề mới nhưng đã có rất nhiều trường đại học hàng đầu chuyên về đào tạo như: Ngoại Thương, Ngân hàng, Kinh tế Quốc dân hay Học viện Tài Chính,...Các thí sinh có thể lựa chọn cho mình bất cứ địa điểm nào đó thực sự phù hợp, trau dồi nền tảng cho bản thân để hướng đến cơ hội trong tương lai. 

Xuất nhập khẩu không chỉ đã và đang dần chiếm được ngôi vị quan trong trên thị trường mà còn chắc chắn sẽ phát triển lớn mạnh trong tương lai. Tạo nhiều cơ hội việc làm hơn, khả năng thăng tiến theo cấp bậc, chế độ đãi ngộ lớn và mức lương nhận được có thể là hàng nghìn đô la mỗi tháng. 

Bởi vậy mong rằng các thông tin tổng hợp sơ lược trên về việc làm mới tốt nghiệp xuất nhập khẩu tại Hà Nội sẽ có ích dành cho bạn, gợi mở về cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai theo đúng định hướng.


Việc làm Xuất - Nhập khẩu

Bộ phận xuất nhập khẩu tại mỗi công ty đều đóng một vai trò quan trọng đặc biệt về việc đem lại lợi nhuận. Đặc biệt hơn trong nền kinh tế biến đổi để thúc đẩy được sự chất lượng thì nhu cầu về nguồn nhân lực dần tăng cao và cơ hội việc làm xuất nhập khẩu đã mở rộng hơn trước rất nhiều và bạn cần lưu tâm tới.

Việc làm Xuất - Nhập khẩu

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype