Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm An toàn lao động mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm An toàn lao động tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (30 việc làm)

COMA9

Giám Sát An Toàn Công Trường

COMA9

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

FOXLINK VIETNAM CO.,LTD

Nhân viên An toàn lao động

FOXLINK VIETNAM CO.,LTD

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/03/2022 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Procaffe group

Bảo vệ Kho

Procaffe group

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/07/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh N&n Safety Group

Tuyển Dụng Giám Sát An Toàn Lao Động

Công Ty Tnhh N&n Safety Group

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

kim thuỷ

Kế toán, phục vụ

kim thuỷ

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 18/12/2020 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

tuyển dụng PBNC

Lao động phổ thông

tuyển dụng PBNC

Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 11/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV An Toàn Lao Động đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm an toàn lao động tại Hồ Chí Minh khá phổ biến và thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp an toàn lao động tại Hồ Chí Minh để chớp lấy cơ hội việc làm cho chính mình.

Việc làm an toàn lao động tại Hồ Chí Minh
Việc làm an toàn lao động tại Hồ Chí Minh

1. Tình hình phát triển việc làm an toàn lao động tại thành phố Hồ Chí Minh ra sao?

Thời thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày nay thì một trong ngành mà xã hội có nhu cầu cao đó là ngành an toàn lao động với tốc độ phát triển rất nhanh.

Tuy nhiên, công tác động tạo ngành an toàn lao động tại nước ta nói chung và tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng còn nhỏ hẹp, không đào tạo ồ ạt và cung cấp ra thị trường lao động tại Hồ Chí Minh lượng người lao động để cung ứng cho ngành này còn ít hơn so với các ngành khác.

Tại thành phố Hồ Chí Minh hiện chỉ có duy nhất một trường đại học đào tạo ngành an toàn lao động đó là đại học Tôn Đức Thắng và một số cơ sở nhỏ lẻ khác trên địa bàn cũng đào tạo.

Tại thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh, rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu cần tuyển dụng các kỹ sư bảo hộ lao động. Hồ Chí Minh là một trong những khu vực có nhu cầu tuyển dụng vị trí an toàn lao động bởi tốc độ công nghiệp hóa - hiện đại hóa diễn ra rất nhanh và cần kíp các vị trí đảm bảo cho sự an toàn của người lao động trong quá trình làm việc.

Tình hình phát triển của Việc làm an toàn lao động tại Hồ Chí Minh
Tình hình phát triển của Việc làm an toàn lao động tại Hồ Chí Minh

Thêm vào đó, thực trạng tại nhiều công trình xây dựng, các dự án kinh doanh, đấu thầu… đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn lao động khiến cho nhu cầu tuyển dụng các vị trí an toàn lao động lại càng lớn. Một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh còn tuyển các bạn sinh viên năm cuối vào làm việc trước khi họ ra trường, điều này nói lên được những nhu cầu cấp bách đối với các vị trí an toàn lao động trong doanh nghiệp.

Đồng thời, đây cũng được xem là cơ hội việc làm lớn dành cho những bạn nào theo học ngành an toàn lao động có thể nhận được những cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

2. Cơ hội việc làm ngành an toàn lao động tại Hồ Chí Minh

Các bạn sinh viên theo học ngành an toàn lao động sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp, các nhà máy sản xuất, giao thông vận tải, các khu công nghiệp, công trường xây dựng hoặc cao hơn là công tác ở các tổ chức đoàn, Sở Lao động.

Công tác đào tạo ngành an toàn lao động không ồ ạt khiến cho lượng sinh viên ra trường với con số nhỏ, điều đó nói lên mức độ cạnh tranh nghề nghiệp của ngành này không cao, giúp các bạn sinh viên có thể bình tĩnh lực chọn môi trường làm việc phù hợp với mình.

Cơ hội việc làm an toàn lao động tại Hồ Chí Minh
Cơ hội việc làm an toàn lao động tại Hồ Chí Minh

Các bạn sau khi đã nắm bắt được những kiến thức cũng như là việc trau dồi được những kỹ năng cần thiết trong ngành thì các bạn sẽ nhận được rất nhiều lời mời tới phỏng vấn tại nhiều công ty khác nhau. Thậm chí bạn còn có cơ hội được tham gia các chương trình đào tạo và hướng nghiệp tại các doanh nghiệp lớn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

3. Những việc làm an toàn lao động phổ biến tại thành phố Hồ Chí Minh

Có rất nhiều công việc mà các bạn có thể làm trong ngành an toàn lao động tại thành phố Hồ Chí Minh. Hãy theo dõi xem đó là những công việc như thế nào qua những thông tin dưới đây.

3.1. Trở thành Chuyên viên an toàn lao động

Khi các bạn làm việc tại vị trí chuyên viên an toàn lao động thì sẽ cần trực tiếp điều hành tất cả những hoạt động của các bộ phận trong dự án. Đồng thời sẽ phải chịu trách nhiệm trực tiếp trước các cấp quản lý như: Trưởng và Phó Ban quản lý dự án, phụ trách Bộ phận đối với các hoạt động của bộ phận an toàn lao động.

Cơ hội việc làm an toàn lao động tại Hồ Chí Minh
Cơ hội việc làm an toàn lao động tại Hồ Chí Minh

Cùng với đó, các bạn cần phải lập kế hoạch triển khai công tác kiểm tra và giám sát quá trình thực hiện an toàn lao động của tất cả các nhà thầu mà các bạn phụ trách, bao gồm:

- Phối hợp với các nhà thầu về việc thực hiện kế hoạch, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường phục vụ cho quá trình thi công. Những kế hoạch này cần được trường ban quản lý duyệt thì mới được tiến hành thực hiện.

- Đôn đốc các nhà thầu, giám sát tiến độ công việc theo kế hoạch và các biện pháp về an toàn lao động đã được duyệt.

- Đánh giá các kế hoạch trong quá trình thực hiện các biện pháp an toàn lao động đã được duyệt trong suốt quá trình thực hiện kế hoạch.

- Đề xuất, tham mưu cho Trưởng và phó ban quản lý dự án về những phương án xử lý những vấn đề nảy sinh trong quá trình thực hiện công việc.

- Phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau giữa các bộ phận khác nhau trong công ty.

- Bộ phận quản lý thi công dự án, công trình và bộ phận giám sát thi công công trình: Điều chỉnh các quy trình thi công, đưa ra các biện pháp thi công hoặc thậm chí là tiến độ thi công để đảm bảo các yêu cầu của nhà quản lý.

3.2. Kỹ sư an toàn lao động

Việc làm an toàn lao động tại Hồ Chí Minh
Việc làm an toàn lao động tại Hồ Chí Minh

Trở thành kỹ sư an toàn lao động là một trong những công việc phổ biến được nhiều người tìm kiếm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này.

Nhiệm vụ cốt yếu của kỹ sư an toàn lao động đó là kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác an toàn lao động, vệ sinh môi trường tại các công trình. Đồng thời giám sát quá trình thi công tấm bê tông, lắp đặt các thiết bị máy móc, công tác xây dựng và hoàn thiện các hạng mục của dự án.

Cập nhật ngay những nguy hiểm có thể xảy ra tại công trường và đề xuất các biện pháp ngăn ngừa có hiệu quả đối với các nguy hiểm. Thực hiện đầy đủ hồ sơ về an toàn lao động theo đúng với quy định của Sở ban ngành liên quan để chuẩn bị cho các đợt thanh tra công trường. Cung cấp đầy đủ dụng cụ, thiết bị bảo hộ lao động theo quy định công ty…

3.3. Giám sát an toàn lao động

- Lập danh sách và báo cáo cập nhật tình hình Máy móc cũng như các trang thiết bị được sử dụng tại công trình.

- Lập các Danh mục để kiểm tra an toàn, vệ sinh và môi trường.

- Làm các báo cáo đánh giá về an toàn để gửi cho cục quản lý an toàn lao động để cùng kiểm tra tính chất và việc thực hiện các nội quy an toàn lao động.

Cơ hội tìm việc làm an toàn lao động tại Hồ Chí Minh
Cơ hội tìm việc làm an toàn lao động tại Hồ Chí Minh - Giám sát an toàn lao động

4. Mức lương của nhân viên an toàn lao động là bao nhiêu?

Công việc của những người làm trong ngành an toàn lao động rất vất vả và nguy hiểm, luôn phải đảm bảo tính an toàn cho các công trình, các công việc khác nhau. Tuy nhiên nếu không may mắn thì họ gặp phải rất nhiều rủi ro trong quá trình làm việc, nhất là tại các công trình lớn.

Cũng vì tính chất công việc như vậy mà mức lương của họ cũng được trả xứng đáng với những gì họ phải làm việc. Theo đó, mức lương dành cho những người theo ngành an toàn lao động sẽ dao động trong khoảng trên dưới 10 triệu đồng hàng tháng, đối với các cấp quản lý thì mức lương này cao hơn.

Như thế, để làm việc tại các công ty về an toàn lao động thì chúng ta cần phải chú ý tới những vấn đề cơ bản để có thể đảm bảo được tính chất công việc, những cơ hội trong công việc và có được mức lương cao, có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Mức lương việc làm an toàn lao động tại Hồ Chí Minh
Mức lương việc làm an toàn lao động tại Hồ Chí Minh

5. Kinh nghiệm tìm việc làm an toàn lao động tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay

Như chúng ta đã tìm hiểu trên đây thì việc làm an toàn lao động có nhu cầu tuyển dụng cao nhưng số lượng các ứng cử viên được đào tạo thì ít, nhờ đó mà cơ hội tìm việc làm của các bạn rất cao và thuận lợi trong quá trình tìm việc làm.

Do đó, các bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn công việc và môi trường làm việc thích hợp cho mình. Cơ hội việc làm an toàn lao động dồi dào là thế, tuy nhiên nhiều bạn trẻ còn thiếu kinh nghiệm tìm việc và không biết phải tìm việc làm ngành này như thế nào. Dưới đây là kinh nghiệm tìm việc làm ngành an toàn lao động tại thành phố Hồ Chí Minh để giải quyết các khó khăn của ứng viên trong quá trình tìm việc làm nhé.

5.1. Tìm việc làm an toàn lao động thông qua giới thiệu

Nếu bạn được đào tạo về ngành an toàn lao động mà chưa tìm được việc thì hãy chia sẻ mong muốn này với những người bạn của mình, hoặc nói cho người thân của bạn nghe về ý định tìm việc làm an toàn lao động nhé. Điều đó sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội tìm được việc làm.

Bởi vì, có thể những người mà bạn chia sẻ lại biết được doanh nghiệp nào đó đang tuyển dụng vị trí công việc này, từ đó bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin doanh nghiệp và nộp hồ sơ xin việc nhanh chóng.

Kinh nghiệm tìm việc làm an toàn lao động tại Hồ Chí Minh
Kinh nghiệm tìm việc làm an toàn lao động tại Hồ Chí Minh

5.2. Tìm việc làm an toàn lao động trên các phương tiện truyền thông đại chúng

Các phương tiện truyền thông đại chúng là các trang mạng facebook, zalo, twitter… hay những kênh thông tin tổng hợp, các trang báo điện tử là những nguồn thông tin dồi dào bao gồm cả việc cung cấp thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Bạn có thể tham gia vào các nhóm tìm việc làm hay tuyển dụng việc làm trên facebook, zalo, twitter… để đăng tin tìm việc ngành an toàn lao động, hoặc cập nhật những tin tuyển dụng mà các nhà tuyển dụng đăng tải để chớp lấy cơ hội việc làm, có thể các bạn sẽ sớm được các nhà tuyển dụng liên hệ qua thông tin đăng tải của bạn.

5.3. Tìm việc làm an toàn lao động tại Hồ Chí Minh trên website timviec365.vn

Website timviec365.vn là một trong những website hỗ trợ tìm việc làm trực tuyến vô cùng hữu ích với tất cả các đối tượng. Do đó, các bạn hãy truy cập vào website và đăng ký tài khoản ứng viên để đăng tin tuyển dụng miễn phí và cập nhật liên tục các tin tuyển dụng của các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay.

Trên đây là những thông tin cũng như kinh nghiệm tìm kiếm việc làm an toàn lao động tại Hồ Chí Minh giúp các bạn nhanh chóng tìm kiếm được công việc ưng ý. Chúc các bạn thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype