Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm bán hàng mới nhất tại hồ chí minh

Tin tức tìm việc làm bán hàng tại TPHCM mới nhất

CÔNG TY TNHH TM DV NANA

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

CÔNG TY TNHH TM DV NANA

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 22/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Tnhh Thanh Minh

Nhân Viên Bán Hàng Dịp Cuối Năm

Tnhh Thanh Minh

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/01/2022 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

TNHH Minh Trí

Nhân Viên Bán Hàng Tại Chi Nhánh Siêu Thị

TNHH Minh Trí

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

D&H Retek USA

CTV bán online

D&H Retek USA

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 10/12/2021 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

Nuti Drinks

Cộng tác viên

Nuti Drinks

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 12/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Techseed

NHÂN VIÊN BÁN HÀNG PARTTIME

Công Ty Cổ Phần Techseed

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Nhân viên bán hàng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trong hoạt động Marketing, đội ngũ bán hàng vốn được coi là một công cụ truyền thông mang tính cá thể hiệu quả. Họ không những làm nhiệm vụ truyền tải thông điệp tới cho khách hàng về mặt lợi ích, tính chất ưu việt của sản phẩm mà còn thực hiện nhiệm vụ thu nhận lại những phản hồi từ phía khách hàng về sản phẩm cho công ty cung cấp.

Một lần nữa chúng ta có thể khẳng định rằng việc làm bán hàng chính là việc người ta trở thành một chiếc cầu nối kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Với vai trò quan trọng đó, hiện nay bán hàng đã trở thành một nghề “đắt giá”, đặc biệt tại một thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh. Việc làm bán hàng tại tphcm trong những năm gần đây đã thu hút được đông đảo lượng người đăng ký ứng tuyển, chủ yếu ở mảng việc làm thêm bán hàng tại tphcm và việc làm nhân viên bán hàng tại tphcm.

Vậy khi quyết định theo đuổi ngành nghề này, bạn đã nắm chắc trong tay bao nhiêu phần trăm sự hiểu biết về nghề? Đọc bài viết dưới đây, chúng ta sẽ nhận ra rất nhiều thông tin giá trị, có ích cho con đường tương lai sự nghiệp của bạn khi tìm vieclam hcm.

1. Thực trạng của công việc bán hàng tại tphcm

Chỉ độ mươi năm trở về trước, tại thành phố mang tên Bác, ít có ai nghĩ đến việc bán hàng chuyên nghiệp và càng không bao giờ coi trọng việc làm bán hàng như một nghề quan trọng. Với một nơi có hoạt động kinh doanh sôi nổi như thành phố Hồ Chí Minh thời bấy giờ thì bán hàng vẫn chỉ được coi là công việc dành cho những tiểu thương có cửa hàng kinh doanh hoặc là dành cho những người bán hàng dạo mà thôi.

Với giá trị đó, những nhân viên bán hàng làm thuê cho các công ty tiêu dùng sẽ được gọi với danh xưng không mấy thiện cảm như “hội chào mời”, “bọn tiếp thị”, “tụi bán hàng”,...  Khi ấy, nhân viên bán hàng cũng chỉ tập trung nhiều ở phân khúc ngành hàng tiêu dùng và chú trọng đến việc làm sao để bán được sản phẩm mà chưa được đầu tư về mặt trang phục, phương tiện làm việc, đồng thời đây cũng là một công việc tự phát mà không có bất cứ khóa học nào đào tạo hay chuẩn mực nào cụ thể dành cho họ.

Từ thực tế này, nhiều sinh viên ra trường phải “bần cùng” lắm mới phải theo chân bán hàng vì thất nghiệp. Và tất nhiên chẳng có ai có ý định sẽ gắn bó với công việc này, có chăng đó chỉ là một việc làm tạm bợ để chống chọi qua thời gian thất nghiệp mà thôi. Bởi một phần các bạn trẻ có thể tim viec nhanh chóng với công việc này.

Thực trạng của công việc bán hàng tại tphcm

Thực trạng của công việc bán hàng tại tphcm

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đất nước Việt Nam ta đã bước vào quá trình hội nhập. Do đó, thành phố Hồ Chí Minh là một trong những tụ điểm được nhiều công ty nước ngoài, các doanh nghiệp liên doanh lựa chọn là địa chỉ đầy tiềm năng để “đóng cọc”. Điều này đòi hỏi xã hội phải cung ứng cho các doanh nghiệp một đội ngũ lớn phục vụ cho việc bán hàng. Lực lượng này đã được phía nhà tuyển dụng đặt ra nhưng đòi hỏi, những yêu cầu khắt khe và thậm chí, các doanh nghiệp còn tổ chức chương trình đào tạo nhân viên mới vào.

Từ một nghề “mạt kiếp” trước kia nay, bán hàng để trở thành một nghề đầy triển vọng và tồn tại dưới cái tên Nghề Sales. Các ông chủ cũng xác định rõ ràng rằng, hoạt động bán hàng tại doanh nghiệp chính là một trong số những khâu vô cùng quan trọng đối với quá trình kinh doanh. Mỗi một sản phẩm thành công đều có sự góp mặt tích cực của đội ngũ nhân viên bán hàng.

2. Cơ hội việc làm bán hàng tại thành phố Hồ Chí Minh

2.1. Sự đầu tư tỉ mỉ cho việc làm bán hàng tại thành phố Hồ Chí Minh

Với thực trạng phát triển trên, nghề sales (bán hàng) đã được nâng lên một tầm cao mới. Hiện nay nghề bán hàng được coi trọng trong tư cách là một nghề thực thụ. Trong sự phân cấp, vị trí thấp nhất chính là nhân viên bán hàng, cấp cao hơn sẽ bao gồm giám sát, quản lý vùng miền,... cho tới giám đốc bán hàng.

Nhưng chỉ riêng đối với cấp thấp nhất là nhân viên bán hàng, bạn cũng đã được đòi hỏi phải có trình độ và tác phong chuyên nghiệp bởi xã hội đã trang bị đầy đủ những điều kiện để nghề được phát triển. Những ông chủ doanh nghiệp đã nhận ra những tiềm năng rất lớn của nhân viên bán hàng trong việc nâng cao doanh số, chính vì thế mà họ đã trao vào tay nhân viên bán hàng những cơ hội lớn để phát triển và thăng tiến.

Bởi vì doanh số là yếu tố quan trọng cần thiết của mỗi công ty làm kinh doanh cho nên bắt buộc đội ngũ nhân viên bán hàng càng được chú trọng hơn. Có nhiều doanh nghiệp, công ty đã sẵn sàng để chi trả khoản chi phí cao cho hoạt động huấn luyện đối với nhân viên.

Minh chứng cho điều này, bạn có thể nhìn vào mô hình hoạt động của doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh như Sanmiguel Foods hay là Johnson & Johnson, nếu may mắn trúng tuyển trở thành nhân viên bán hàng tại đây thì bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào khóa đào tạo ngắn hạn từ 1 đến 3 tháng tại nước ngoài ở các nước như Phillipines, Singapore tùy vào từng vị trí được nhận.

Sau khi được huấn luyện hoàn thành khóa học và chính thức bước chân vào thị trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt tại Việt Nam. Không những vậy, có những doanh nghiệp đang đóng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh còn chịu chi hơn nữa đối với hoạt động đào tạo đội ngũ nhân viên của mình, đặc biệt trong các ngành thiên về ngân hàng, bảo hiểm, bán hàng công nghiệp.

Điển hình như nhân viên tại Bảo Minh CMG chẳng hạn, công ty này đã từng khá mạnh tay khi đầu tư cho nhân viên bán hàng từ A đến Z, đi từ trang phục, máy tính xách tay, xe máy vespa,... để nhằm mục đích tạo một hình ảnh đẹp ngay từ lần đầu tiên gặp mặt trong mắt khách hàng. Đó cũng là một cách để nghề bán hàng được khẳng định là một nghề cần chuyên nghiệp, một nghề chân chính của xã hội.

Từ bán hàng, để đảm bảo sự chuyên nghiệp đang tồn tại, công việc đã được gọi nhiều bằng cái tên sales. Dần dần, tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và ở Việt Nam nói chung thì nghề sales đang trên con đường trở thành một công việc vô cùng hấp dẫn với tương lai rộng mở, có sức thu hút nhiều nguồn nhân lực trẻ hiện nay. Thậm chí nghề sales còn được nhận được sự củng cố vững chắc từ nền giáo dục ở phía sau khi sales cũng đã trở thành một ngành đào tạo chuyên biệt.

Cơ hội việc làm bán hàng tại thành phố Hồ Chí Minh

Cơ hội việc làm bán hàng tại thành phố Hồ Chí Minh

Không những vậy, dạo quanh một vòng những trang tuyển nhân viên bán hàng ở nước ta thì nhu cầu về nhân viên sales hiện nay còn chiếm tỉ lệ cao nhất. Đến với trang tìm việc uy tín Timviec365.vn, nếu bạn gõ từ khóa việc làm bán hàng và xác định địa điểm tại thành phố Hồ Chí Minh thì sẽ có hàng ngàn kết quả được trả về cho bạn.

Từ thực tế này cho thấy, có rất nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động bán hàng và hơn hết họ rất chú trọng việc tuyển dụng đội ngũ nhân viên bán hàng.  Còn các bạn trẻ thì đang dần chuyển hướng nghề nghiệp của mình sang với lĩnh vực này, đặc biệt, mục tiêu các bạn hướng tới chính là các công ty nước ngoài, công ty liên doanh vì tại đây, cơ hội nhận mức lương cao còn vượt hơn cả các vị trí tài chính, nhân sự,... và đặc biệt cơ hội học hỏi, rèn luyện và thăng tiến luôn luôn mở rộng để chào đón bạn.

2.2. Cơ hội vàng không ngừng được mở rộng đối với việc làm bán hàng tại thành phố Hồ Chí Minh

Với những gì đã được phân tích ở trên, chúng ta đều hiểu rằng, với đội ngũ nhân viên bán hàng, sự năng động và làm việc tích cực chính là yếu tố giúp cho các công ty có bước phát triển thịnh vượng, nhất là trong môi trường kinh doanh cạnh tranh gay gắt như ngày nay. Do đó, không có gì khó hiểu khi nghề bán hàng lại đang trở thành một nghề vô cùng hấp dẫn, được giới trẻ quan tâm nhiều đến thế.

Và trong khi nhiều công việc khác đòi hỏi bạn phải trải qua nhiều năm đèn sách đầy vất vả, gian khó trên ghế giảng đường thì nghề bán hàng lại không như vậy. Sự thành công hay thất bại của mỗi một nhân viên bán hàng sẽ được đong đếm bằng chính con số về doanh thu mà ho đạt được. Điều đó đòi hỏi họ phải thực nhạy bén để tích lũy cho bản thân nhiều kỹ năng cần thiết, quan trọng.

Để làm sales tốt, nhất định bạn cần phải có tài năng trong việc ăn nói, có phong thái lanh lợi trong khi thực hiện công việc và có khả năng để nắm bắt tâm lý của khách hàng. Muốn đạt được những trình độ đó không phải dễ, đòi hỏi nhân viên sales luôn phải nỗ lực hết mình trong công việc.

Bản thân nghề bán hàng đã được đính chính sau rất nhiều “tai tiếng” như vậy thế nhưng đôi khi đến chính những người đang đảm đương công việc này cũng còn mơ hồ về con đường hành nghề của bản thân. Bạn có thể cho rằng, để trở thành một nhân viên sales giỏi quả thực là điều quá sức tưởng tượng và xa vời nhưng trong những lời chia sẻ của người đi trước, làm sales không khó, thậm chí viễn cảnh của nghề dành cho mỗi nhân viên sales lại vô cùng rộng mở. Vậy cơ hội đó là gì?

Thị trường rộng mở là cơ sở để khách hàng có thêm rất nhiều sự lựa chọn. Nắm bắt nhanh chóng nhu cầu của khách sẽ giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng vô cùng hiệu quả và từ đó kéo theo bạn sẽ nhận được thêm khoản phần trăm hoa hồng bên cạnh mức lương cố định. Bán được càng nhiều sản phẩm thì đồng nghĩa rằng bạn càng có nhiều cơ hội để cuộc sống trở nên sung túc hơn.

>>> Nếu bạn chưa đủ kỹ năng trở thành nhân viện Sales nhưng có kiến thức về ngành cơ khí - chế tạo thì có thể tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Hồ Chí Minh thì nhanh tay tìm kiếm thông tim và ứng tuyển trên Timviec365.vn để có được công việc tại Hồ Chí Minh phù hợp nhất. 

3. Nhu cầu tìm việc làm nhân viên bán hàng tại thành phố Hồ Chí Minh

Với rất nhiều cơ hội được mở ra với nghề bán hàng tại thành phố Hồ Chí Minh như thế, đã có không ít bạn trẻ hướng sự quan tâm của mình sang làm sales. Từ sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường cũng tìm việc làm thêm bán hàng tại tphcm cho đến nhu cầu tìm việc làm nhân viên bán hàng tại tphcm.

Nhìn về thực trạng xã hội và nhu cầu việc làm của lao động tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, chúng ta có thể đánh giá sự quan tâm về việc làm bán hàng từ nhu cầu việc làm thêm của sinh viên. Số lượng sinh viên sau mỗi dịp hè không về quê mà ở lại thành phố Hồ Chí Minh tìm việc làm khá đông.

Nhu cầu tìm việc làm nhân viên bán hàng tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhu cầu tìm việc làm nhân viên bán hàng tại thành phố Hồ Chí Minh

Do nhu cầu cao nên tìm được cho mình một công việc phù hợp không hề dễ dàng gì. Trong khi đó, việc làm bán hàng lại luôn cần đội ngũ nhân lực có thể đáp ứng được nhu cầu việc làm của các bạn. Có rất nhiều doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng nhân viên bán hàng thời vụ và đó chính là điều kiện tốt để sinh viên có được một việc làm thêm phù hợp. Đây cũng là chia sẻ đến từ trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh.

Để tìm kiếm việc làm thêm, các bạn thường áp dụng các hình thức như tìm kiếm thông tin trên internet, hỏi thăm bạn bè, săn tìm các biển tuyển dụng, tờ rơi tuyển dụng hoặc đến các trung tâm hỗ trợ việc làm. Có rất nhiều công việc để các bạn lựa chọn và khá phù hợp với hoàn cảnh tuy nhiên, nhiều bạn lựa chọn việc làm bán hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Có thể đó là công việc có thể thách thức sự năng động, đưa các bạn vào môi trường trải nghiệm tuy khắc nghiệt nhưng vô cùng hữu ích cho con đường sự nghiệp ở tương lai chăng?

Đa phần chúng ta thấy xuất hiện bóng dáng của sinh viên làm thêm nhiều nhất là tại các chợ tổng hợp, chợ sinh viên với công việc chủ yếu là bán quần áo. Ngoài ra, ở những cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện ích hoặc các shop thời trang cũng chính là nơi mà sinh viên được giới thiệu vào làm nhiều trong các dịp hè.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là thực trạng mang tính thời vụ của nhân viên bán hàng mà thôi. Nhu cầu này chứng tỏ rằng, công việc này được rất nhiều người quan tâm và nó khá linh hoạt, vừa có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập lại vừa có thể đảm đương với vai trò là công việc chính khi có thể đáp ứng các nhu cầu về thời gian và kỹ năng.

4. Công việc của người nhân viên bán hàng là gì?

Đúng như tên gọi, nhân viên bán hàng sẽ thực hiện công việc bán hàng. Tuy nhiên không đơn giản như vậy, trong bảng phân công nhiệm vụ của mình, nhân viên bán hàng còn phải đảm đương nhiều việc để tiến tới bán hàng thành công.

Công việc của một nhân viên bán hàng là gì?

Công việc của một nhân viên bán hàng là gì?

Vậy, đó là những công việc gì?

  • Tìm và thiết lập mối quan hệ với đối tác và khách hàng tiến đến đàm phán để ký kết các bản hợp đồng kinh tế, thực hiện chiến lược của ban lãnh đạo, báo cáo lại số lượng và phản hồi của khách hàng cùng với tình hình hoạt động kinh doanh.
  • Lập kế hoạch, triển khai và đốc thúc hoạt động bán hàng
  • Cung cấp cho khách hàng các thông tin về sản phẩm như giá cả, tin khuyến mãi. Tư vấn cho khách hàng về ngân sách, chất lượng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ cũng như địa điểm có thể mua sản phẩm theo nhu cầu
  • Liên lạc và thuyết phục khách hàng ký hợp đồng mua bán
  • Phát triển mối quan hệ tốt đẹp với khách, tìm kiếm nguồn khách hàng mới thường xuyên, liên tục

5. Những tố chất của một người nhân viên bán hàng tại thành phố Hồ Chí Minh

5.1. Khả năng giao tiếp, đàm phán

Giao tiếp và đàm phán tốt chính là tố chất quan trọng mà bất cứ một nhân viên bán hàng nào cũng không thể thiếu. Đối với hoạt động kinh doanh về sản phẩm vô hình như trong ngành dịch vụ thì việc xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng sẽ giúp cho bạn nắm trong tay 80% cơ hội để thành công.  

Vì vậy mà đi kèm với giao tiếp, bạn cần trau dồi cho bản thân kỹ năng mềm thật tốt, như khả năng lắng nghe và nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng nói trước đám đông,...

5.2. Nắm vững kiến thức về sản phẩm

Một trong những đòi hỏi quan trọng của nghề sales này chính là có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm. Vì việc chúng ta trả lời lưu loát những câu hỏi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm cũng là cách giúp khách của bạn củng cố niềm tin đối với công ty và sản phẩm.

Không chỉ tin tưởng vào sự uy tín mà khách hàng còn có thể nhận biết được những ưu điểm lớn của sản phẩm bạn tư vấn so với các dòng sản phẩm khác cùng loại. Đây chính là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho bạn bán được hàng.

5.3. Có vốn hiểu biết sâu rộng

Đối với những người làm sales thì bạn nhất định đừng chỉ là một nhân viên làm kinh doanh đơn thuần đem thông tin sản phẩm cho khách hàng thôi nhé. Hãy cố gắng để trò chuyện với khách hàng của mình bằng những lời tư vấn đầy thuyết phục, có như vậy họ mới an tâm về sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng.

Muốn thế, nhất định bạn cần phải trau dồi những hiểu biết về dịch vụ, sản phẩm của công ty mình đang bán. Đồng thời còn phải thường xuyên cập nhật những thông tin về kinh tế, văn hóa và xã hội cũng như nghệ thuật để phục vụ trong quá trình thuyết phục họ.

Bạn có biết, trước khi bán được hàng bạn cần phải để khách hàng coi mình là một người có thể chia sẻ hay không. Có nghĩa là, bạn nhất định phải chuẩn bị được những kiến thức ở nhiều lĩnh vực trong xã hội để có thể cùng với khách hàng trò chuyện nhiều đề tài họ quan tâm hơn. Vậy hãy coi nghề bán hàng là nghề của sự kết bạn và chia sẻ trước đã nhé. Đó là bí quyết cần cho bạn để dành như một chiêu thức tuyệt vời để bán hàng thành công.

Những tố chất của một người nhân viên bán hàng tại thành phố Hồ Chí Minh

Những tố chất của một người nhân viên bán hàng tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều công ty tuyển nhân viên bán hàng thành phố Hồ Chí Minh đã đặt ra yêu cầu đối với một người nhân viên bán hàng về sự linh hoạt và năng động, khéo léo. Bởi những yếu tố này sẽ giúp cho nhân viên và công ty vừa có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, lại vừa có thể hiểu được tâm lý mua hàng của khách hàng gì và hướng họ lựa chọn đến sản phẩm mà công ty cung cấp.  Để bán được sản phẩm thì mỗi nhân viên bán hàng sẽ phải trải qua rất nhiều giai đoạn, chính vì thế mà các nhân viên bán hàng luôn cần phải theo sát tâm lý của khách.

5.4. Khả năng chịu áp lực cao

Do công việc bán hàng thường phải chịu áp lực về doanh số và khách hàng, đó không chỉ là yêu cầu của người quản lý mà còn là yêu cầu mỗi nhân viên bán hàng tự đặt ra cho bản thân bởi doanh số chính là sự chứng tỏ khả năng của bản thân của bạn. Vậy nên để đảm đương tốt với nghề này, bản thân người nhân viên bán hàng cần phải có khả năng chịu áp lực giỏi, tinh thần kiên định để vượt qua được thử thách mà công việc mang lại. Đồng thời, các bạn còn phải có sự linh hoạt và khả năng thích nghi cao độ với thực trạng thay đổi liên tục của môi trường làm việc để tìm kiếm các giải pháp tối ưu cho mỗi vấn đề đối mặt.

5.5. Sales cần bản lĩnh

Làm một nhân viên bán hàng thành công, bạn cần phải có bản lĩnh cao. Lý do ư? Chắc chắn khi tâm sự nghề nghiệp, bạn sẽ nhắc đến những cái lắc đầu thường xuyên và những lời từ chối vô số kể của khách hàng. Thậm chí tồi tệ hơn là nhận lại từ khách thái độ không mấy thiện cảm.

Có thể tần suất để bán được hàng khó khăn đến độ bạn phải tha thiết mời hàng với 10 vị khách thì may ra mới có được một sự quan tâm và chưa chắc họ đã chốt đơn cho bạn ngay đâu nhé. Đặc biệt đối với những lính mới vào nghề thì việc này lại càng khó khăn hơn rất nhiều.

Tuy vậy, cứ kiên trì đi trên con đường gian nan này, ắt bạn sẽ nhận thấy rằng, đôi khi bạn cần đến sự lì lợm, cần bản lĩnh thật kiên cường để có thể vượt qua tất cả thái độ và phản hồi không tốt từ khách hàng.

Nhìn chung, để thành công trong hoạt động bán hàng, nhất định bạn cần phải là kiên trì và yêu nghề. Bất kể nghề nào cũng có những gian nan, thậm chí là sự cay đắng riêng của nó nhưng có lẽ chẳng có sự cay đắng nào có thể đánh gục được một tinh thần sắt đá, gang thép của bạn đúng không nào. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi ở trong bài viết này sẽ chỉ hướng tốt nhất cho bạn trên con đường đã lựa chọn với việc làm bán hàng tại thành phố Hồ Chí Minh.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype