Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Biên - Phiên dịch mới nhất tại bắc kạn

Tuyển dụng, tìm việc làm Biên - Phiên dịch tại Bắc Kạn tháng 12/2021 (6 việc làm)

WinCapital

BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Shun Ying

nhân viên kinh doanh

Shun Ying

Hồ Chí Minh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Lào Cai

Hạn nộp: 05/02/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Biên phiên dịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Để đáp ứng được yêu cầu quan tâm về việc làm biên, phiên dịch tỉnh Bắc Kạn của đa số độc giả đáng mến, tôi đã tổng hợp một số những thông tin hữu ích và tóm gọn trong bài viết dưới đây mời các bạn cùng tham khảo.

1. Việc làm biên phiên dịch tại Bắc Kạn có thực sự phát triển hay không?

Bắc Kạn là một tỉnh thuộc vùng miền núi của nước ta, là nơi có địa hình đồi núi không bằng phẳng, chính vì đặc điểm này mà nơi đây có những thế mạnh về du lịch khá lớn. Một số địa điểm nổi tiếng đó là Hồ Ba Bể, Động Nàng Tiên, Na Rỳ, Thác Nà Khoang,... những địa điểm này là những cái tên nổi tiếng trên khắp cả nước và nó thu hút được hàng triệu lượt khác du lịch mỗi năm về đây tham quan và nghỉ dưỡng. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc làm biên phiên dịch phát triển.

Việc làm biên phiên dịch tại Bắc Kạn có thực sự phát triển hay không?
Việc làm biên phiên dịch tại Bắc Kạn có thực sự phát triển hay không?

Ngoài ra, tỉnh còn thu hút được nhiều nguồn vốn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước bằng chứng là trên địa bàn tỉnh đã có rất nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ được quy hoạch tại các khu công nghiệp khác nhau. Vì vậy đây lại là một lợi thế nữa dành cho việc làm biên phiên dịch được phát triển lớn mạnh hơn.

2. Cơ hội việc làm cho sinh viên học chuyên ngành này tại Bắc Kạn

Sinh viên đang theo học chuyên ngành về biên dịch và phiên dịch thì cũng có rất nhiều tiềm năng và cơ hội để phát triển tại tỉnh Bắc Kạn. Sau khi tốt nghiệp các cơ sở đào tạo về chuyên ngành thì các bạn có thể làm hồ sơ ứng tuyển tại các công ty du lịch trên địa bàn tỉnh, hoặc cũng có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đóng trên địa bàn. 

Cơ hội việc làm cho sinh viên học chuyên ngành này tại Bắc Kạn
Cơ hội việc làm cho sinh viên học chuyên ngành này tại Bắc Kạn

Khác với những chuyên ngành khác như là du lịch, xây dựng, công nghệ thông tin,... bạn sẽ chỉ ứng tuyển được trong những công ty hoặc doanh nghiệp nào đó hoạt động về lĩnh vực này còn đối với biên, phiên dịch thì bạn có thể làm hồ sơ ứng tuyển tại các doanh nghiệp đang hoạt động với mọi lĩnh vực khác nhau. Như vậy là cơ hội đã mở rộng rất nhiều so với những ngành học khác.

3. Một số vị trí cụ thể của việc làm biên phiên dịch tại Bắc Kạn

Sau đây là một số vị trí và công việc cụ thể để các bạn có thể hiểu rõ hơn về lĩnh vực việc làm biên phiên dịch này, hãy cùng theo dõi nội dung bên dưới nhé:

3.1. Giảng viên tại các trung tâm đào tạo ngoại ngữ tỉnh Bắc Kạn

Bắc Kạn tuy có nhiều vùng quê chưa được phát triển và đầu tư nhiều nhưng ở trung tâm thành phố thì lại có sự phát triển rõ rệt hơn rất nhiều, cụ thể là việc hình thành của các trung tâm ngoại ngữ để đáp ứng được nhu cầu học ngoại ngữ của người dân nơi đây.

Những trung tâm này tuy không có quy mô quá lớn nhưng cũng đủ để bạn phát triển sự nghiệp làm giáo viên của mình.

Một số vị trí cụ thể của việc làm biên phiên dịch tại Bắc Kạn
Một số vị trí cụ thể của việc làm biên phiên dịch tại Bắc Kạn

Công việc cụ thể nếu như bạn làm ở vị trí này đó là lên chi tiết bài giảng cho học viên nắm được kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, làm sao cho trong quá trình giảng dạy, học viên phải nắm được tối đa kiến thức mà bạn truyền đạt và cuối kỳ sẽ đưa ra đánh giá về năng lực của học viên.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, bạn cần phải sở hữu rất nhiều kỹ năng và yếu tố quan trọng, chẳng hạn như là kỹ năng thuyết trình giữa đám đông, cần có sự tự tin, biết lắng nghe và đưa ra nhận xét, đánh giá về học viên, quan sát cũng rất cần thiết trong khi giảng dạy.

3.2. Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên là người làm việc chủ yếu bằng giao tiếp qua ngôn ngữ nước ngoài, công việc chính của bạn khi ở vị trí này đó là hàng ngày nhận thông tin về các chuyến đi, sau đó lên kế hoạch cho toàn bộ chuyến đi. Trong hành trình đi tham quan cùng du khách, bạn sẽ có nhiệm vụ đón khách ở những địa điểm thông báo trước, đảm bảo số lượng du khách theo danh sách đăng ký, đảm bảo an ninh và an toàn cho họ và giám sát việc di chuyển và những hoạt động vui chơi của du khách để tránh bị lạc đường hoặc là bị kẻ xấu lợi dụng.

Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, bạn sẽ cần vốn kiến thức về ngoại ngữ chuyên sâu và thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Bên cạnh đó một số kỹ năng mềm bạn phải sử dụng thường xuyên đó là thuyết trình, kỹ năng thu hút nhiều người, am hiểu về các nền văn hoá và phong tục của nhiều địa phương trong và ngoài nước để giới thiệu cho du khách trong buổi tham quan.

3.3. Dịch thuật viên tại các văn phòng luật

Dịch thuật chính là làm việc tại các văn phòng công chứng hoặc các văn phòng luật, những văn phòng này thường có trụ sở ở trung tâm thành phố Bắc Kạn. Công việc chính của họ là dịch những văn bản gốc ngôn ngữ nước ngoài theo yêu cầu của khách hàng sang một thứ ngôn ngữ khác. 

Một số vị trí cụ thể của việc làm biên phiên dịch tại Bắc Kạn
Một số vị trí cụ thể của việc làm biên phiên dịch tại Bắc Kạn

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao bạn sẽ cần huy động hết tất cả những kỹ năng mà bạn có bởi vì công việc này không hề đơn giản chút nào. Nếu bạn làm một dịch thuật viên, bạn sẽ phải dịch văn bản chính xác từng từ một hơn nữa còn phải dịch làm sao để vừa chính xác về chữ lại vừa phải chính xác về nghĩa của chúng để người đọc có thể hiểu toàn bộ ý mà tác giả muốn truyền đạt.

3.4. Nhà báo phóng viên tại tòa soạn tỉnh

Nhà báo, phóng viên sẽ thực hiện công việc chính là đi thu thập các nguồn tin khác nhau ở bên ngoài sau đó đem về để viết thành bài báo với sự diễn đạt hấp dẫn và thu hút người đọc. 

Đây là công việc có phần hơi vất vả thích hợp dành cho những bạn trẻ, năng động và thích tìm tòi, khám phá và thử thách bản thân. Để làm tốt được công việc này, kỹ năng viết văn, quan sát, ghi chép và giao tiếp sẽ phải được tận dụng tối đa năng suất và rất cần những bạn trẻ yêu nghề, có trách nhiệm với công việc cao thì mới gắn bó lâu dài với công việc.

4. Nếu làm việc tại Bắc Kạn thì mức lương của bạn có cao không?

Biên phiên dịch sẽ đem lại cho bạn mức thu nhập khá là hậu hĩnh đấy, bạn có tin không? Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập và đang phát triển, những công việc có tính chất quan trọng thường sẽ có mức lương cao, cụ thể là các vị trí việc làm của nhóm ngành biên, phiên dịch này. 

Theo tôi được biết, hầu hết những người họ đang làm việc trong nghề có mức lương rất cao, dao động từ 10-15 triệu đồng mỗi tháng. Tất nhiên với những chức vụ quản lý thì mức lương sẽ cao hơn so với con số này. 

Nếu làm việc tại Bắc Kạn thì mức lương của bạn có cao không?
Nếu làm việc tại Bắc Kạn thì mức lương của bạn có cao không?

Các bạn là sinh viên mới đi làm chưa có kinh nghiệm, ban đầu mức lương có thể sẽ hơi thấp, đừng vội phàn nàn vì điều này mà hãy chấp nhận một cách vui vẻ, coi như đây là một cơ hội mới dành cho mình để thử thách bản thân,bạn cũng có thể thay đổi nó bằng cách thể hiện năng lực của mình cho các nhà quản lý thấy, họ sẽ cho bạn vào tầm ngắm và rất có thể sẽ nâng đỡ bạn trong công việc.

5. Cần những tố chất gì để bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực biên phiên dịch?

Đối với việc làm biên phiên dịch, khi bạn làm việc tại Bắc Kạn sẽ cần sử dụng đến rất nhiều các kỹ năng khác nhau, vậy hãy xem chúng là gì qua phần nội dung bên dưới nhé.

5.1. Kỹ năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ nước ngoài

Cần những tố chất gì để bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực biên phiên dịch?
Cần những tố chất gì để bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực biên phiên dịch?

Ngôn ngữ nước ngoài chính là công cụ làm việc chủ yếu của việc làm biên dịch hay phiên dịch viên vì vậy đòi hỏi bạn cần phải có vốn kiến thức chuyên sâu và sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết để hỗ trợ công việc một cách tốt nhất.

5.2. Giao tiếp là yếu tố không thể thiếu

Giao tiếp là yếu tố rất cần thiết không chỉ đối với việc làm biên phiên dịch mà nó còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các công việc ở lĩnh vực khác. Vì vậy bạn cần bổ sung và trau dồi nó thật tốt để có thể sử dụng nó trong cuộc sống giao tiếp đời thường cũng như giúp bạn phát triển tốt hơn trong công việc.

5.3. Kỹ năng quan sát, lắng nghe 

Cần những tố chất gì để bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực biên phiên dịch?
Cần những tố chất gì để bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực biên phiên dịch?

Quan sát và lắng nghe là hai yếu tố luôn luôn phải đồng hành song song, thực hiện tốt một trong hai kỹ năng cũng sẽ không giúp bạn hoàn thành công việc xuất sắc được. 

Lắng nghe và quan sát giúp bạn hiểu được ý đồ của đối phương, để từ đó dịch lại hoặc biên dịch lại cho chính xác. 

5.4. Kỹ năng làm việc nhóm

Trong công việc đôi khi bạn cần phải làm việc một mình nhưng cũng có những lúc bạn lại cần đến sức mạnh của tập thể thì mới có thể hoàn thành được phần công việc của mình.

Làm việc nhóm sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý kiến sáng tạo mà bạn chưa nghĩ ra, có thêm sự trợ giúp của các thành viên khác giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng hơn. 

Đôi khi làm việc nhóm ở đây là giúp nhau tăng tinh thần làm việc, tạo không khí mới mẻ tràn đầy năng lượng tích cực để có ngày làm việc hiệu quả hơn.

6. Bạn có thể tìm được công việc biên, phiên dịch tại Bắc Kạn bằng cách nào?

Trong rất nhiều cách tìm việc khác nhau thì có lẽ tìm việc làm qua công cụ hỗ trợ timviec365.vn là đạt được hiệu qủa cao nhất. Đây là một trang web tuyển dụng miễn phí giúp các ứng viên truy cập vào và tìm kiếm được những công việc phù hợp với bản thân.

Với thao tác vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang theo địa chỉ trên, sau đó gõ nội dung tìm kiếm “Việc làm biên phiên dịch tại Bắc Kạn” là sẽ có danh sát dài cho bạn lựa chọn.

Đã có rất nhiều ứng viên thực hiện cách này và sự thật là họ đã thành công, bạn có muốn được như họ thì hãy thử trải nghiệm ngay nhé, tôi tin rằng thành công cũng sẽ đến với bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn có thể tìm được công việc biên, phiên dịch tại Bắc Kạn bằng cách nào?
Bạn có thể tìm được công việc biên, phiên dịch tại Bắc Kạn bằng cách nào?

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về việc làm biên phiên dịch tại Bắc Kạn, hy vọng các bạn sau khi đọc xong sẽ hiểu hơn về việc làm này và sẽ tìm việc bằng cách mà tôi đã mách ở phần trên để đạt hiệu quả cao nhất. Để tìm kiếm các công việc tại các tỉnh thành khác trên cả nước các bạn cũng có thể tìm kiếm tại timviec365.vn để tra cứu và tham khảo. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở bài viết sau.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể tìm việc làm dệt may tại Bắc Kạn để xin việc cho người thân và người quen. 

 

 

>>> Tìm hiểu thêm: việc làm thực phẩm đồ uống tại Bắc Kạn với những cơ hội và tiềm năng phát triển.

>>> Cùng tìm hiểu việc làm thiết kế nội thất tại Bắc Kạn với những cơ hội không thể bỏ qua dành cho bạn.

 

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype