Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Biên - Phiên dịch mới nhất tại đắk nông

Tuyển dụng, tìm việc làm Biên - Phiên dịch tại Đắk Nông tháng 12/2021 (5 việc làm)

WinCapital

BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Biên phiên dịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Biên – phiên dịch là một trong số những ngành “hot” nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ trên khắp các tỉnh thành hiện nay, một trong số đó phải kể đến chính là Đắk Nông. Vậy tình hình phát triển cũng như cơ hội việc làm biên – phiên dịch tại Đắk Nông diễn ra như thế nào? Cùng theo chân timviec365.vn khám phá những thông tin thú vị nhất về ngành này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thực trạng việc làm biên – phiên dịch tại Đắk Nông

Đắk Nông được biết đến là một tỉnh thành thuộc vùng Tây Nguyên của miền Trung Việt Nam với nền kinh tế chưa thực sự sôi nổi. Tuy nhiên, trong một vài năm trở lại đây, tỉnh đã ngày càng có nhiều bước tiến mạnh mẽ trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh của tất cả các ngành nghề, lĩnh vực, nhất là những ngành kinh tế mũi nhọn, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Đắk Nông cũng như của Việt Nam. Theo đó, một số lĩnh vực có liên quan cũng có nhiều điều kiện đi lên, một trong số đó chính là ngành biên – phiên dịch.

Thực trạng việc làm biên – phiên dịch tại Đắk Nông
Thực trạng việc làm biên – phiên dịch tại Đắk Nông

Đây là một trong số những ngành mang tầm quan trọng lớn đối với sự phát triển của rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là khi nền kinh tế hội nhập quốc tế ngày càng được chú trọng, đầu tư và đẩy mạnh thì biên – phiên dịch cũng chiếm lĩnh một vị trí không thể thiếu. Hầu hết các hoạt động kinh doanh, liên kết làm ăn của các doanh nghiệp, tổ chức đều cần đến bộ phận biên – phiên dịch để có thể hiểu cũng như truyền đạt được các chiến lược hợp tác, phát triển kinh doanh trong doanh nghiệp. Chính bởi vậy mà ngành này luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà tuyển dụng, người lao động tại Đắk Nông nói riêng và tất cả các tỉnh thành khác nói chung.

Không chỉ vậy, Đắk Nông là một tỉnh nhận được rất nhiều sự quan tâm, đầu tư từ nhiều tập đoàn, công ty nước ngoài trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây là cơ hội để thúc đẩy các ngành liên quan đến ngoại ngữ như biên – phiên dịch.

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội đó thì ngành này cũng gặp phải một số trở ngại, phần lớn tập trung ở số lượng và chất lượng nguồn nhân lực chưa đủ để đáp ứng những yêu cầu, tiêu chí tuyển dụng trong doanh nghiệp.

2. Sức hút của việc làm biên – phiên dịch tại Đắk Nông

Việc làm ngành biên – phiên dịch tại Đắk Nông hiện đang “làm mưa làm gió” trên thị trường và thu hút đông đảo các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Vậy điều gì đã tạo nên làn sóng lớn mạnh như vậy trong ngành này?

2.1. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế hội nhập cùng các chủ trương, chính sách đẩy mạnh đầu tư tại Đắk Nông và nhiều tỉnh thành khác của Việt Nam thì ngành biên – phiên dịch được đánh giá là đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực trong các vị trí việc làm của ngành biên – phiên dịch cũng tăng lên không ngừng.

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao

Theo thống kê có được từ Google thì có tới 9.510.000 kết quả chỉ trong 0,59 giây cho từ khóa “việc làm biên – phiên dịch tại Đắk Nông”. Điều đó càng khẳng định sự thiếu hụt nhân lực ngành biên – phiên dịch trong các doanh nghiệp tại Đắk Nông lớn như thế nào. Do đó, cơ hội dành cho các bạn theo đuổi lĩnh vực này là vô cùng rộng mở với rất nhiều các vị trí công việc khác nhau.

2.2. Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp

Công việc trong ngành biên – phiên dịch được đánh giá là vô cùng năng động, phù hợp với những bạn trẻ có đam mê, nhiệt huyết lớn, luôn cháy hết mình với công việc, nhất là những bạn sống hướng ngoại và có khả năng giao tiếp tốt. Làm việc trong ngành này, các bạn sẽ khá tự do, thoải mái về thời gian, không có quá nhiều áp lực, đồng thời có cơ hội được tiếp xúc với nhiều đối tượng, môi trường làm việc khác nhau. Qua đó, các bạn có thể mở mang tầm hiểu biết, nâng cao vốn kiến thức, trình độ và phát triển bản thân mình hơn nữa.

Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp
Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp

Đặc biệt, với những bạn có năng lực và làm việc cho các tổ chức quốc tế, thường xuyên được tham gia vào các cuộc đàm phán, thương lượng cấp quốc gia thì cơ hội để phát triển lên tầm cỡ quốc tế là rất lớn, khả năng thăng tiến và có được các vị trí nhiều người ngưỡng mộ cũng rất cao.

2.3. Mức thu nhập hấp dẫn

Biên – phiên dịch là một trong những ngành nghề được xếp vào top có mức lương cao nhất hiện nay. Và đây chính là lý do tại sao nhiều bạn trẻ tại Đắk Nông lựa chọn và theo đuổi ngành này đến như vậy.

Tùy vào từng loại ngoại ngữ cũng như vị trí công việc khác nhau mà có quy định về mức lương khác nhau. Tuy nhiên, theo đánh giá chung nhất thì mức lương dành cho ngành này như sau:

Mức thu nhập hấp dẫn
Mức thu nhập hấp dẫn

- Với những bạn sinh viên mới ra trường thì mức lương dao động từ khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng.

- Với những bạn có kinh nghiệm từ 6 tháng – dưới 2 năm thì mức lương sẽ từ khoảng 12 – 15 triệu đồng/tháng.

- Với những ai có trên 2 năm kinh nghiệm trở lên cùng các vị trí công việc cao thì mức lương sẽ khoảng từ 15 – 20 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực mỗi người.

- Đặc biệt với những người làm việc cho các tổ chức quốc tế thì mức thu nhập sẽ có thể lên đến 40 – 50 triệu đồng/tháng.

3. Những việc làm biên – phiên dịch “hot” nhất tại Đắk Nông

3.1. Việc làm biên – phiên dịch du lịch

Du lịch mà một trong những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng việc làm biên – phiên dịch nhiều nhất hiện nay. Bởi khi kinh tế - xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu con người tăng lên thì đi du lịch thế giới, trải nghiệm những nền văn hóa, cảnh quan đặc sắc tại các quốc gia đã không còn là vấn đề quá khó khăn với con người. Hơn nữa, Đắk Nông là một vùng có ngành du lịch cũng khá phát triển, do đó lượng khách du lịch quốc tế cũng ngày càng tăng lên, đặt ra nhu cầu tuyển dụng đội ngũ nhân viên biên – phiên dịch cũng vô cùng lớn.

Việc làm biên – phiên dịch du lịch
Việc làm biên – phiên dịch du lịch

Công việc chủ yếu của biên – phiên dịch du lịch đó là hướng dẫn du khách đến các địa điểm tham quan, thuyết minh về các cảnh quan, nền văn hóa đặc sắc của từng địa điểm bằng tiếng mẹ đẻ của họ. Do đó, yêu cầu đặt ra với những ai làm trong nghề này đó là phải có trình độ ngoại ngữ tốt, có khả năng giao tiếp, thân thiện, cởi mở và xử lý các vấn đề, tình huống khéo léo trong quá trình làm việc. Mức lương dành cho công việc biên – phiên dịch du lịch dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng hoặc có thể cao hơn tùy vào từng loại ngoại ngữ bạn có và kinh nghiệm nghề nghiệp.

3.2. Việc làm thư ký/trợ lý giám đốc

Thư ký/trợ lý giám đốc là vị trí có nhu cầu tuyển dụng cũng khá nhiều tại các doanh nghiệp ở Đắk Nông hiện nay. Đây là công việc đòi hỏi rất cao về trình độ ngoại ngữ cũng như kiến thức chuyên môn về lĩnh vực nhất định. Bên cạnh đó, tiêu chí để tuyển dụng một thư ký/trợ lý giám đốc còn bao gồm cả khả năng giao tiếp, thuyết phục, kỹ năng giải quyết vấn đề, chịu được áp lực công việc,... Mức lương dành cho vị trí này rất hấp dẫn, dao động từ 15 – 20 triệu đồng/tháng tùy theo kinh nghiệm của mỗi người.

Việc làm thư ký/trợ lý giám đốc
Việc làm thư ký/trợ lý giám đốc

Công việc chính của thư ký/trợ lý giám đốc đó là làm việc cùng với giám đốc, ban lãnh đạo sắp xếp, giải quyết các công việc lớn của công ty, thay mặt giám đốc gặp gỡ, đàm phán với các đối tác, nhà đầu tư, xử lý công việc tại công ty khi họ vắng mặt. Ngoài ra, thư ký/trợ lý cũng thực hiện công việc quản lý một số vấn đề, bộ phận nhân sự theo yêu cầu của cấp trên.

3.3. Việc làm biên dịch sách

Việc làm biên dịch sách
Việc làm biên dịch sách

Với những bạn có trình độ ngoại ngữ tốt nhưng lại có tính cách hướng nội và không thích làm việc trong môi trường thường xuyên phải di chuyển hay tiếp xúc nhiều người thì có thể lựa chọn công việc biên dịch sách trong các công ty, nhà xuất bản. Công việc này chủ yếu là dịch các cuốn sách, tiểu thuyết,... từ nước ngoài sang tiếng Việt hoặc cũng có thể ngược lại. Do đó, yêu cầu đặt ra bên cạnh việc thông thạo ngoại ngữ thì còn phải là người có khả năng viết lách tốt, trí tưởng tượng phong phú, sáng tạo. Mức lương dành cho vị trí này dao động từ khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng tùy vào khả năng và hiệu quả công việc của mỗi người.

4. Tìm việc làm biên – phiên dịch tại Đắk Nông nhanh nhất, bạn đã biết cách?

Để tìm kiếm một việc làm biên – phiên dịch tại Đắk Nông hiện nay có lẽ đã không còn là vấn đề quá khó khăn đối với chúng ta, đặc biệt là khi công nghệ hiện đại đang ngày càng phát triển và có mặt trong hầu hết các hoạt động của đời sống. Theo đó, bên cạnh việc hỏi từ người quen về các thông tin tuyển dụng, tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm,... thì hiện nay, các bạn đã có thể dễ dàng “search” được ngay một hay nhiều thông tin về tuyển dụng việc làm mà mình quan tâm.

Một trong những bí quyết giúp các bạn tìm được việc làm nhanh nhất đó là thông qua các website tuyển dụng như timviec365.vn – một trang web nổi tiếng uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều những tính năng tìm kiếm, tạo CV, ứng tuyển việc làm hay cập nhật thông tin hữu ích về kinh nghiệm tìm việc qua các chia sẻ blog. Cụ thể, để tìm việc làm biên – phiên dịch tại Đắk Nông, các bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác sau đây:

Tìm việc làm biên – phiên dịch tại Đắk Nông nhanh nhất
Tìm việc làm biên – phiên dịch tại Đắk Nông nhanh nhất, bạn đã biết cách?

- Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của timviec365.vn trên Google và tiến hành đăng ký cho mình một tài khoản thành viên tại đó.

- Bước 2: Sau khi đã đăng ký xong tài khoản, các bạn sẽ tạo cho mình một mẫu CV xin việc online thông qua mục “CV xin việc”. Trong đó, các bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn phù hợp với mình hoặc tự tạo thông tin theo ý mình và lưu hồ sơ.

- Bước 3: Bạn sẽ tìm kiếm việc làm biên – phiên dịch tại Đắk Nông trên các thanh công cụ có sẵn hiển thị trên màn hình là “ngành nghề” và “tỉnh thành” rồi click mục “tìm kiếm”.

- Bước 4: Rất nhiều các thông tin tuyển dụng theo yêu cầu tìm kiếm của bạn sẽ hiện lên và bạn sẽ chỉ cần lựa chọn 1 hay nhiều vị trí việc làm phù hợp với mình rồi ứng tuyển bằng cách nộp hồ sơ đã tạo trước đó ở mục “nộp hồ sơ” và đợi phản hồi từ nhà tuyển dụng.

Như vậy, tìm kiếm việc làm biên – phiên dịch tại Đắk Nông đã không còn là mối lo lắng quá lớn rồi phải không nào? Hy vọng những chia sẻ mà timviec365.vn đã mang đến trên đây sẽ giúp bạn nắm được thông tin quan trọng, cần thiết nhất về việc làm ngành biên – phiên dịch tại Đắk Nông cũng như nhanh chóng tìm được cho mình một công việc ưng ý nhất nhé!

>>> Để việc làm dệt may tại Đắk Nông bạn cần có những gì? Hãy tham khảo ngay những thông tin tuyển dụng liên quan trên Timviec365.vn để biết được nhà tuyển dụng yêu cầu gì ở vị trí này nhé.

>>> Tải CV và gửi hồ sơ xin việc làm thực phẩm đồ uống tại Đắk Nông ngay tại trang tìm việc Timviec365.vn sẽ là bí quyết giúp bạn tìm việc làm phù hợp nhanh chóng nhất
>>> Nếu việc làm thiết kế nội thất tại Đắk Nông đang là từ khóa mà bạn đang cần tìm kiếm? Đừng bỏ lỡ những thông tin tuyển dụng hấp dẫn nhất của ngành thiết kế nội thất được Timviec365.vn update thường xuyên và nhanh chóng apply công việc nào phù hợp với bạn nhất nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype