Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Biên - Phiên dịch mới nhất tại gia lai

Tuyển dụng, tìm việc làm Biên - Phiên dịch tại Gia Lai tháng 12/2021 (6 việc làm)

WinCapital

BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Biên phiên dịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Biên phiên dịch là một việc làm mới xuất hiện ở nước ta trong giai đoạn gần đây khi mà Nhà nước mở của nền kinh tế. Dẫn đến tình trạng các chủ đầu tư nước ngoài du nhập vào nước ta để sinh sống và làm việc. Vậy thì muốn biết công việc cụ thể của việc làm này là gì và nó có thu nhập là bao nhiêu các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của tôi nhé.

1. Tình hình phát triển chung của Gia Lai về việc làm biên phiên dịch

1.1. Thực trạng việc làm biên phiên dịch tại Gia Lai

Nhắc đến Gia Lai chắc hẳn các bạn đã biết đây là một tỉnh thuộc vùng phía Bắc của Tây Nguyên, có địa hình chủ yếu là đồi núi. Hầu hết mọi người đều cho rằng việc đi lại và di chuyển ở nơi đây là rất khó khăn. Tuy nhiên hiện nay, hệ thống giao thông của tỉnh đã được cải thiện và khắc phục rất nhiều. 

Nhận ra tiềm năng phát triển của Gia Lai, Nhà nước đã mở một cảng sân bay ở Pleiku để có thể giao thương và di chuyển giữa các tỉnh trong nước và một số tỉnh ở nước ngoài.  Với điều kiện thuận lợi như vậy thì không có lý do gì mà việc làm biên phiên dịch lại không phát triển.

Bên cạnh đó, với  những tiềm năng được thiên nhiên ban tặng thì đây là tỉnh có khí hậu và điều kiện đất đai thuận lợi cho việc phát triển các giống cây công nghiệp ngắn và dài ngày cùng phối hợp với việc chăn nuôi gắn với chế biến nông sản để cho ra những sản phẩm tiêu thụ cho thị trường trong nước và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Đây cũng là một tiềm năng để phát triển cho việc làm biên phiên dịch tại Gia Lai.

Thực trạng việc làm biên phiên dịch tại Gia Lai
Thực trạng việc làm biên phiên dịch tại Gia Lai

Ngoài ra, tỉnh còn là nơi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút được rất nhiều lượt khách tham quan hàng năm như là Hồ T’Nưng, Núi lửa Chư Đăng Ya, Hồ Thác Bà, Núi Hàm Rồng, Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Jang Răng hay là Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh,... Những địa điểm du lịch nổi tiếng này thu hút được khách du lịch là người Việt Nam và cả người nước ngoài, vì vậy các biên, phiên dịch viên hãy sẵn sàng tham gia làm việc tại các công ty du lịch để có cơ hội được làm việc tại một nơi tuyệt vời như thế này nhé.

Gia Lai là một tỉnh cùng chú trọng vào việc phats triển nền công nghiệp, bằng chứng chính alf việc hình thành khu công nghiệp Trà Đa đã thu hút được khoảng vài chục nhà đầu tư trong và ngoài nước bỏ vốn để đầu tư vào phát triển tại tỉnh. Đây lại là một cơ hội nữa khiến cho việc làm biên, phiên dịch được phát triển mạnh mẽ hơn.

1.2. Cơ hội nào dành cho sinh viên khi theo học chuyên ngành này?

Với các bạn trẻ, biên phiên dịch là một việc làm chứa đầy tiềm năng và cơ hội lớn giúp các bạn thay đổi bản thân và sự nghiệp của mình.

Bằng vốn kiến thức về ngoại ngữ bạn có thể tự tin ứng tuyển vào bất kỳ một doanh nghiệp nào đang đóng trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Cơ hội nào dành cho sinh viên khi theo học chuyên ngành này?
Cơ hội nào dành cho sinh viên khi theo học chuyên ngành này?

Mặt khác bạn cũng có thể tham gia hoạt động cho các công ty du lịch, đây là môi trường giúp bạn phát triển tài năng khá là tốt.

Nói chung ngoại ngữ đối với nước ta hiện nay vẫn được coi là thứ xa xỉ, vì vậy những người am hiểu thực sự về ngoại ngữ vẫn đang dừng ở mức báo động và vì thế việc làm biên phiên dịch đang được trọng dụng.

2. Biên phiên dịch tại Gia Lai cụ thể là làm gì?

2.1. Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên đang là ngành nghề “HOT” thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ, với mong muốn được đi khắp nơi và truyền đạt những hiểu biết về văn hoá dân tộc của các vùng miền trên Tổ quốc đến nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu xem công việc chủ yếu của việc làm này là gì qua nội dung sau đây:

2.1.1. Mô tả công việc của hướng dẫn viên

Với nhiều địa điểm du lịch như Gia Lai, bạn hoàn toàn có thể theo đuổi nghề hướng dẫn viên và làm việc tại các công ty du lịch trên địa bàn tỉnh. 

Công việc hàng ngày đó là lên kế hoạch chi tiết và cụ thể cho các chuyến tham quan của du khách sắp tới. Trong đó thời gian và địa điểm cần phải được sắp xếp và bố trí sao cho phù hợp với nhu cầu của du khách. Là người trực tiếp điều hướng và hướng dẫn các hoạt động tham quan của toàn bộ du khách trong tour.

Hướng dẫn viên du lịch tại Gia Lai
Hướng dẫn viên du lịch tại Gia Lai

2.1.2. Yêu cầu kỹ năng cần có

Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, bạn cần phải có sức khoẻ dẻo dai để có thể đồng hành cùng du khách trên khắp hành trình. Có sự am hiểu về văn hoá và dân tộc của nhiều vùng trên cả nước, thậm chí là văn hoá của các địa điểm nổi tiếng ở nước ngoài.

Ngôn ngữ luôn là yêu cầu cần thiết nhất đối với nghề hướng dẫn viên này bởi vì phần lớn bán ẽ làm việc bằng công cụ này. 

2.2. Phiên dịch viên trong doanh nghiệp

Phiên dịch viên là việc làm phổ biến ở nước ta thường xuất hiện chủ yếu ở môi trường doanh nghiệp. Vậy thì công việc của họ là gì và có yêu cầu gì để trở thành một phiên dịch viên chuyên nghiệp thì mời bạn tiếp tục theo dõi nhé.

2.2.1. Mô tả công việc

Phiên dịch viên cũng có công việc tương tự với hướng dẫn viên du lịch, làm việc chủ yếu bằng ngôn ngữ và giao tiếp. Nhưng có điều khác biệt đó là phiên dịch viên sẽ làm việc ở môi trường doanh nghiệp nhiều hơn là ở môi trường bên ngoài.

Nhiệm vụ chủ yếu đó là dịch ngôn ngữ giao tiếp của nhân viên hoặc khách hàng là người nước khác cho quản lý hiểu và ngược lại.

Phiên dịch viên trong doanh nghiệp
Phiên dịch viên trong doanh nghiệp

2.2.2. Yêu cầu cà thiết đối với việc làm này

Để thực hiện được yêu cầu này, hãy bổ sung đầy đủ những yếu tố cần thiết như là giao tiếp, cần phải có hiểu biết về doanh nghiệp hoặc là các nghiệp vụ phát sinh trong doanh nghiệp.

2.3. Nhà báo, phóng viên

Nhà báo hay phóng viên là công việc không hề đơn giản, nó phù hợp cho những bạn trẻ đam mê nghề, muốn thử thách bản thân và trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn. Hãy xem công việc cụ thể của việc làm này là gì:

2.3.1. Mô tả công việc chi tiết

Thường xuyên đi thực tế săn tin tức, sau khi có tin sẽ quay về tòa soạn để viết và đăng bài cho tin của mình. Thực ra nhiệm vụ nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện thì hoàn toàn là cả một quá trình cố gắng của các nhân viên đảm nhiệm vị trí này.

Việc làm nhà báo, phóng viên tại Gia Lai
Việc làm nhà báo, phóng viên tại Gia Lai

2.3.2. Yêu cầu về kỹ năng cần có

Công việc có phần vất vả vì vậy để duy trì và gắn bó lâu dài với nó thì bạn cần phải đảm bảo được sức khoẻ ổn định, có kỹ năng quan sát, phân tích và tập trung cao độ trong khi làm việc để đạt được hiệu quả cao nhất có thể.

3. Thu nhập của việc làm này có cao không?

Bất kỳ ứng viên nào khi tham gia ứng tuyển việc làm đều mong muốn nhận được mức lương cao, tuy nhiên đây chỉ là mong muốn và thực tế thì nhà tuyển dụng lại trả lương theo cách tính toán của họ. Họ có thể dựa vào trình độ và khả năng làm việc của bạn để đưa ra mức lương tương xứng, hoặc là họ sẽ xem xét quy mô hoạt động để trả bạn mức thu nhập vừa phải phù hợp với bạn nhất,....

Thu nhập của việc làm này có cao không?
Thu nhập của việc làm này có cao không?

Thường thì với nhóm ngành nghề này, các ứng viên đang làm việc chính thức sẽ nhận được khoản thu nhập dao động khoảng từ 10-15 triệu đồng một tháng. Con số này sẽ được tăng lên nếu như bạn thực sự có khả năng làm việc, luôn đạt được hiệu quả cao trong công việc.

4. Yêu cầu chung của các ứng viên tham gia vào công việc này là gì?

Để trở thành một nhân viên làm việc trong lĩnh vực biên, phiên dịch bạn đã biết mình cần đáp ứng những yêu cầu gì chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây nhé:

4.1. Khả năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ là công cụ làm việc chủ yếu nếu như bạn tham gia vào ngành nghề này, vì vậy hãy am hiểu nó như cách mà bạn đang làm với tiếng mẹ đẻ. Việc bạn càng sử dụng thành thạo ngoại ngữ sẽ khiến bạn gặp rất nhiều cơ hội trong công việc.

Hầu hết mọi doanh nghiệp đều chuộng người biết ngoại ngữ, nếu như bạn đáp ứng được yêu cầu này thì vấn đề thất nghiệp chắc chắn sẽ chẳng bao giờ xảy ra với bạn.

4.2. Kỹ năng lắng nghe

Yêu cầu chung của các ứng viên tham gia vào công việc này là gì?
Yêu cầu chung của các ứng viên tham gia vào công việc này là gì?

Ngoài khả năng nói thành thạo thì bạn cũng cần phải biết đến kỹ năng nghe thật tốt để hiểu được đối phương đang truyền đạt điều gì. Nếu như bạn chỉ giỏi kỹ năng nói mà lại không có kỹ năng nghe thì điều này hoàn toàn vô nghĩa. Cần phải kết hợp song song hai kỹ năng cùng một lúc để đạt được hiệu quả cao nhất trong giao tiếp cũng như trong công việc.

4.3. Giao tiếp tốt luôn là lợi thế

Giao tiếp luôn là nền tảng vững chắc nhất cho mọi sự thành công. Giao tiếp giúp bạn có được nhiều mối quan hệ tốt đẹp, giao tiếp giúp bạn rèn luyện kỹ năng mềm cho bản thân, giao tiếp tốt bạn còn có cơ hội thăng tiến,... Nói chung rất nhiều lợi thế đạt được nếu như bạn có kỹ năng này và áp dụng thành thạo nó vào thực tế. 

4.4. Chịu được áp lực công việc

Yêu cầu chung của các ứng viên tham gia vào công việc này là gì?
Yêu cầu chung của các ứng viên tham gia vào công việc này là gì?

Biên dịch hay phiên dịch là công việc không hề dễ dàng bởi vì công việc này thường sẽ tạo ra rất nhiều áp lực cho người làm. Chính vì vậy để không bị nản chí và vượt qua được những khó khăn này thì bạn cần phải có ý chí kiên cường, không nản chí với bất kỳ lý do hay hoàn cảnh nào, luôn luôn phải nhìn về những điều tốt đẹp đã xảy ra để phấn đấu và cố gắng. 

Áp lực luôn là những rào cản lớn nhất đối với mỗi chúng ta, nó là tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình chinh phục thành công, vì vậy để chạm được đến đích cuối cùng thì bạn cần phải loại bỏ được tác nhân đó ra khỏi trí óc và tìm cách khắc phục, đối mặt với nó như một điều hiển nhiên sẽ giúp bạn.

5. Liệu rằng đây có phải là việc làm đầy triển vọng để xây dựng tương lai cho bạn?

Biên phiên dịch là một việc làm có lợi thế rất lớn, đem lại mức thu nhập hấp dẫn, nếu như bạn có đam mê với nghề thì bạn còn đạt được rất nhiều thứ giá trị khác nữa.

Có cơ hội gặp gỡ tiếp xúc với nhiều người, bạn học được kỹ năng mềm trong cuộc sống và trên con đường gây dựng sự nghiệp chắc chắn bạn không thể bỏ qua chúng được.

Liệu rằng đây có phải là việc làm đầy triển vọng để xây dựng tương lai cho bạn?
Liệu rằng đây có phải là việc làm đầy triển vọng để xây dựng tương lai cho bạn?

Nếu như bạn xác định gắn bó với nghề, chú tâm vào công việc của bạn thì chắc chắn rằng bạn sẽ đạt được thành công như mong đợi.

Nói chung đây là việc làm giúp bạn có được cuộc sống khá giả hơn, đem lại cho bạn nhiều niềm vui trong cuộc sống, có thể khẳng định đây là công việc rất đáng để bạn lựa chọn phát triển sự nghiệp của mình.

6. Bạn có thể tìm việc làm uy tín ở đâu?

Địa chỉ uy tín timviec365.vn chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn lúc này, nó là công cụ hỗ trợ tìm việc làm nhanh chóng và hiệu quả cho các ứng viên và đang được rất nhiều người tin dùng. 

Bạn có thể tìm việc làm biên phiên dịch tại Gia Lai bằng cách truy cập vào địa chỉ trên, sau đó gõ nội dung công việc cần tìm kiếm và chờ đợi kết quả trong vài giây. Các nguồn tin được cập nhật trên đây đều là những nguồn thông tin hữu ích và chính xác giúp ứng viên có thể yên tâm tìm việc làm cho mình. 

 Bạn có thể tìm việc làm uy tín ở đâu?
Bạn có thể tìm việc làm uy tín ở đâu?

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc làm biên, phiên dịch tại Gia Lai mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng với những nội dung này các bạn sẽ có cho mình những sự lựa chọn tốt nhất về ông việc nào đó  và biết cách tìm cho mình một công việc phù hợp với những nhà tuyển dụng đáng tin cậy. Nếu muốn tìm kiếm việc làm khác bạn có thể truy cập vào trang web timviec365.vn, tại đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều các việc làm khác nhau.

Chúc các bạn thành công với công việc mới.

>>> Hãy click tại đây để sở hữu ngay những cơ hội tìm việc làm dệt may - da giày tại Gia Lai vô cùng hấp dẫn và hãy ứng tuyển ngay trên Timviec365.vn để nhanh chóng có được công việc phù hợp mà bạn mơ ước.

>>> Số người tìm kiếm việc làm tại Gia Lai không phải là nhỏ, sự cạnh tranh vẫn tồn tại nhưng bạn vẫn có thể tìm được công việc tốt nhất khi tham khảo ngay những tin tức tuyển dụng mới nhất  và ứng tuyển vị trí thích hợp tại Timviec365.vn

 

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype