Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Biên - Phiên dịch mới nhất tại lâm đồng

Tuyển dụng, tìm việc làm Biên - Phiên dịch tại Lâm Đồng tháng 12/2021 (5 việc làm)

WinCapital

BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Biên phiên dịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Biên – phiên dịch – một trong số những ngành nghề năng động thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay tại Lâm Đồng cũng như nhiều tỉnh thành khác. Vậy tình hình phát triển việc làm biên – phiên dịch tại Lâm Đồng diễn ra như thế nào? Cơ hội việc làm đối với ngành này liệu có rộng mở hay không? Thông tin mà timviec365.vn cung cấp dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn, cùng theo dõi nhé!

1. Thực trạng phát triển việc làm biên – phiên dịch tại Lâm Đồng

Lâm Đồng được biết đến là 1 trong 5 tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam, đồng thời thuộc vùng kinh tế của Đông Nam Bộ và gắn liền với vùng kinh tế trọng điểm của Nam Bộ - một trong số những khu vực phát triển với các tiềm năng kinh tế lớn mạnh. Do đó, Lâm Đồng từ lâu đã được đánh giá là có mối quan hệ rất chặt chẽ với nền kinh tế, xã hội của các tỉnh gần kề trong vùng.

Theo đó, với tốc độ tăng trưởng kinh tế ngày càng mạnh mẽ cùng xu thế hội nhập quốc tế đã và đang tạo nhiều cơ hội cho các ngành nghề, lĩnh vực tại Lâm Đồng được đẩy mạnh, một trong số đó phải kể đến chính là biên – phiên dịch.

Thực trạng phát triển việc làm biên – phiên dịch tại Lâm Đồng
Thực trạng phát triển việc làm biên – phiên dịch tại Lâm Đồng

Thực tế, với nhu cầu về ngoại ngữ ngày càng cao, phục vụ cho rất nhiều công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau thì cơ hội cho ngành biên – phiên dịch phát triển cũng ngày càng lớn. Theo đó, rất nhiều các doanh nghiệp, tổ chức của Việt Nam đã liên kết, hợp tác với các công ty, tập đoàn của nước ngoài nhằm thúc đẩy nền kinh tế hội nhập. Bởi vậy, họ đều rất cần đến bộ phận biên – phiên dịch giúp cho các cuộc trao đổi, đàm phán và ký kết quốc tế diễn ra một cách suôn sẻ và chính xác nhất so với yêu cầu đặt ra trong công việc. Chính vì thế mà việc làm biên – phiên dịch luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm lớn từ người lao động cũng như các nhà tuyển dụng tại Lâm Đồng hiện nay.

Tuy nhiên, bên cạnh những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển trên thì ngành biên – phiên dịch tại Lâm Đồng cũng gặp phải một số thách thức khác lớn, nhất là quá trình đào tạo nguồn nhân lực chưa đảm bảo được yêu cầu và chất lượng chưa đủ để đáp ứng những tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra. Do đó mà các cơ quan, tổ chức và ban lãnh đạo tỉnh cần phải hết sức quan tâm, chú ý đến vấn đề này để cải thiện, nâng cao nguồn nhân lực, thúc đẩy sự phát triển của ngành biên – phiên dịch nói riêng và nền kinh tế của tỉnh nói chung.

2. Nhu cầu việc làm biên – phiên dịch tại Lâm Đồng

2.1. Nhu cầu tuyển dụng việc làm

Với những điều kiện phát triển thuận lợi từ xu hướng hội nhập kinh tế thế giới, hàng loạt doanh nghiệp tại Lâm Đồng được đầu tư, mở rộng quy mô hoạt động, nhất là một số lĩnh vực cần đến ngoại ngữ như là du lịch, giáo dục,... Theo đó, số lượng công việc ở các bộ phận, vị trí cũng từ đó mà tăng lên mạnh mẽ, đặt ra nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn đối với công việc liên quan đến biên – phiên dịch.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm
Nhu cầu tuyển dụng việc làm

Rất nhiều các thông tin tuyển dụng được đăng tải khắp nơi, thậm chí là ở cả các trang mạng xã hội, website tuyển dụng nhằm tiếp cận được nhiều đối tượng người lao động. Hơn nữa, một số tập đoàn, công ty lớn có sự đầu tư từ nước ngoài còn không ngần ngại đăng tin tuyển dụng với mức lương rất hấp dẫn lên đến hàng nghìn USD để thu hút nhân tài cho doanh nghiệp của mình.

Điều đó có thể khẳng định nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành biên – phiên dịch tại Lâm Đồng là vô cùng lớn, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho người lao động, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay.

2.2. Nhu cầu tìm kiếm việc làm

Biên – phiên dịch được đánh giá là nghề vô cùng hot và nhận được rất nhiều sự quan tâm, lựa chọn theo đuổi của các bạn trẻ tại Lâm Đồng hiện nay, đặc biệt là đối với các loại ngôn ngữ như Anh, Nhật, Hàn, Trung,... Số lượng sinh viên theo học ngành ngôn ngữ trong các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm đào tạo ngoại ngữ cũng tăng lên một cách chóng mặt trong nhiều năm gần đây. Điều này cũng đặt ra thực trạng nhu cầu tìm kiếm việc làm trong ngành biên – phiên dịch tại Lâm Đồng cũng ngày càng lớn.

Nhu cầu tìm kiếm việc làm
Nhu cầu tìm kiếm việc làm

Hàng năm đều có hàng ngàn bạn trẻ tốt nghiệp và có nhu cầu tìm kiếm một công việc liên quan đến biên – phiên dịch tại Lâm Đồng. Tuy nhiên, quá trình tìm việc làm không phải dễ dàng và rất nhiều bạn đã gặp phải những khó khăn, trở ngại, thậm chí nản chí bởi kinh nghiệm, năng lực còn thiếu và chưa đủ để đáp ứng được những tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra. Do đó, các bạn trẻ mới ra trường có thể xin vào làm việc tại các công ty nhỏ để tiếp thu và nâng cao trình độ hơn nữa, tạo bước đệm cho các vị trí công việc cao hơn trong tương lai.

3. Cơ hội việc làm biên – phiên dịch tại Lâm Đồng

3.1. Việc làm biên – phiên dịch lĩnh vực du lịch

Lâm Đồng – một trong những tỉnh có ngành du lịch phát triển vô cùng mạnh mẽ, nổi bật nhất không thể không kể đến chính là Đà Lạt – một địa điểm thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực biên – phiên dịch trong lĩnh vực du lịch là rất lớn.

Việc làm biên – phiên dịch lĩnh vực du lịch
Việc làm biên – phiên dịch lĩnh vực du lịch

Công việc chủ yếu của các bạn theo đuổi nghề này thực chất chính là các hướng dẫn viên du lịch, đưa khách đến các địa điểm tham quan, thuyết minh, giới thiệu về các địa điểm đó bằng thứ tiếng của quốc gia họ. Do đó, yêu cầu là các bạn cần thông thạo ngoại ngữ am hiểu về du lịch, lịch sử, văn hóa, địa lý, trình độ giao tiếp cùng các kỹ năng mềm khác tốt. Mức lương đối với nghề này dao động từ khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng + tiền hoa hồng theo các tour du lịch.

3.2. Việc làm biên dịch sách

Một số bạn yêu thích ngoại ngữ và có trình độ đọc hiểu về các thứ tiếng nhưng ngại làm làm những công việc phải di chuyển, đi lại nhiều thì có thể lựa chọn nghề biên dịch sách. Công việc này chủ yếu làm trong các văn phòng và thực hiện dịch lại nội dung các cuốn sách, tiểu thuyết,... từ các tiếng nước ngoài như Anh, Hàn, Nhật, Trung sang tiếng Việt và ngược lại.

Việc làm biên dịch sách
Việc làm biên dịch sách

Do đó yêu cầu đặt ra là các bạn cần có khả năng viết lách tốt, tư duy, hành văn sáng tạo, tâm hồn bay bổng, trí tưởng tượng phong phú để có thể truyền đạt được đúng nhất ý đồ nội dung của các tác giả. Mức lương dành cho nhân viên biên dịch sách dao động từ 8 – 12 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực của mỗi người mà sẽ có sự điều chỉnh.

3.3. Việc làm trợ lý giám đốc

Việc làm trợ lý giám đốc
Việc làm trợ lý giám đốc

Trợ lý giám đốc chắc chắn là vị trí mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay bởi môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và cơ hội phát triển bản thân là rất lớn. Tuy nhiên, để có thể đảm nhận được công việc này thì bên cạnh trình độ ngoại ngữ là điều bắt buộc, các bạn còn cần phải có kiến thức chuyên môn tốt, giao tiếp giỏi, hiểu về luật bởi họ sẽ làm việc với giám đốc về các vấn đề lớn trong công ty, thậm chí còn thường xuyên phải gặp gỡ khách hàng, các đối tác trong và ngoài nước thay cho giám đốc khi họ vắng mặt.

Mức lương đối với một trợ lý giám đốc hiện nay khá hấp dẫn, dao động trong khoảng 15 – 25 triệu đồng/tháng xét theo năng lực và trình độ, kinh nghiệm của mỗi người.

3.4. Việc làm giáo viên ngoại ngữ

Ngoài những công việc trên, các bạn cũng có thể trở thành các giáo viên, giảng viên về ngoại ngữ. Đây là công việc có nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn tại Lâm Đồng hiện nay. Theo đó, bạn có thể ứng tuyển vào các trường học hay cũng có thể làm việc tại các trung tâm về đào tạo ngoại ngữ.

Việc làm giáo viên ngoại ngữ
Việc làm giáo viên ngoại ngữ

Yêu cầu đặt ra với nghề này đó là có nghiệp vụ sư phạm tốt, trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu của nghề, khả năng giao tiếp, truyền đạt tốt. Mức lương đối với giáo viên ngoại ngữ tại các trường công sẽ xét theo mức quy định của nhà nước. Còn tại một số trường tư có thể từ 5 – 8 triệu đồng/tháng. Đối với những ai làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ thì mức lương có thể từ 10 – 15 triệu đồng/tháng. Đặc biệt với những ai có khả năng và nguồn vốn tự mở các trung tâm của riêng mình thì mức thu nhập hàng tháng sẽ vô cùng khủng.

4. Những lưu ý khi tìm việc làm biên – phiên dịch tại Lâm Đồng

Tìm kiếm việc làm biên – phiên dịch tại Lâm Đồng hiện nay đang là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là các bạn mới ra trường. Tuy nhiên, mặc dù nhu cầu tuyển dụng việc làm rất lớn trong các tổ chức, doanh nghiệp nhưng tình trạng thất nghiệp vẫn diễn ra rất nhiều. Tại sao lại xảy ra tình trạng như vậy?

Thực tế, các bạn trẻ khi mới tốt nghiệp và chưa có nhiều kinh nghiệm trong tìm kiếm việc làm sẽ rất dễ bị hoang mang, thậm chí nhiều bạn nản chí và bỏ cuộc. Tuy vậy, nếu nắm rõ được những vấn đề và lưu ý sau đây thì cơ hội có được việc làm của bạn trong ngành biên – phiên dịch sẽ cao hơn rất nhiều.

- Luôn phải trau dồi kiến thức, các kỹ năng chuyên môn thật tốt ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các bạn luôn phải đảm bảo lượng kiến thức mình có được cơ bản có thể đáp ứng được công việc thì mới xin được việc làm.

- Tìm kiếm các thông tin việc làm uy tín, chất lượng nhất. Các bạn có thể hỏi từ người quen, tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm hay “search” trên các website tuyển dụng. Bởi thực tế, công nghệ phát triển mạnh mẽ đã và đang giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức khi có thể tìm được các thông tin tuyển dụng ngay tại nhà. Và một trong những địa chỉ hàng đầu các bạn không nên bỏ qua đó là timviec365.vn – một trang web cung cấp rất nhiều các tính năng tìm việc, ứng tuyển tiện ích và nhanh chóng đến cho ứng viên.

Những lưu ý khi tìm việc làm biên – phiên dịch tại Lâm Đồng
Những lưu ý khi tìm việc làm biên – phiên dịch tại Lâm Đồng

- Chuẩn bị cho mình những mẫu CV chuẩn, chuyên nghiệp nhưng cần đa dạng và phù hợp cho từng vị trí việc làm khác nhau. Các bạn cũng có thể tham khảo hay sử dụng các mẫu có sẵn trên các website tuyển dụng, tuy nhiên cần đảm bảo các thông tin đúng với bản thân và lựa chọn các mẫu thích hợp nhất.

- Chuẩn bị tinh thần thật tốt cho buổi phỏng vấn khi đã vượt qua vòng CV online. Đây là vòng quan trọng nhất quyết định đến kết quả bạn có được nhận hay không. Do đó, hãy luyện tập trả lời trước những câu mà nhà tuyển dụng có thể hỏi, rèn luyện cho mình bản lĩnh, phong thái tự tin khi trả lời phỏng vấn.

- Một vấn đề cũng cần hết sức cần lưu ý đó là tác phong khi đi phỏng vấn phải chuyên nghiệp, đúng giờ, trang phục lịch sự và cần mang theo hồ sơ.

Hy vọng những thông tin mà timviec365.vn cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn nắm rõ về tình hình việc làm biên – phiên dịch tại Lâm Đồng hiện nay như thế nào? Từ đó nhanh chóng tìm được cho mình một vị trí phù hợp và đạt thành công trong ngành biên – phiên dịch. Để cập nhật thêm các thông tin tuyển dụng việc làm mới nhất, hãy theo dõi timviec365.vn nhé!

>>> Xem thêm những thông tin việc làm dưới đây: 

  • Tất tần tật thông tin việc làm Lâm Đồng mới nhất được nhiều người tìm kiếm mà bạn có thể tham khảo ngay trên trang Timviec365.vn. Tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay khi bạn tìm được công việc lý tưởng. 
  • Tin tức tìm việc làm dệt may - da giày tại Lâm Đồng được rất nhiều nhà máy tại Lâm Đồng đăng tin tuyển dụng trên trang Timviec365.vn. Nộp hồ sơ trực tiếp ngay trên trang nến bạn mong muốn công việc này. 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype