Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Biên - Phiên dịch mới nhất tại lào cai

Tuyển dụng, tìm việc làm Biên - Phiên dịch tại Lào Cai tháng 12/2021 (6 việc làm)

WinCapital

BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Shun Ying

nhân viên kinh doanh

Shun Ying

Hồ Chí Minh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Lào Cai

Hạn nộp: 05/02/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Biên phiên dịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Ôm trọn trong lòng Sapa - xứ sở sương mù hút hồn du khách với những bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, thơ mộng của miền cao Tây Bắc, đã từ lâu, Lào Cai được biết đến là xứ sở của du lịch.Hòa vào bức tranh kinh tế phát triển mạnh mẽ, bên cạnh tiếp tục nâng cao thúc đẩy thế mạnh về du lịch, thương mại, dịch vụ, Lào Cai...phát triển các khu công nghiệp sản xuất và hợp tác, tăng cường hợp tác với nước ngoài. Chính điều này, kiến tạo nên một thị trường việc làm có ứng dụng ngoại ngữ phát triển cao tại Lào Cai. Bạn đang mong muốn tìm kiếm một vị trí việc làm Biên- phiên dịch tại Lào Cai mà chưa rõ nhu cầu tuyển dụng tại đây như thế nào?Đang tuyển dụng những vị trí nào? Và tìm việc tại đâu hấp dẫn nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé. 

1. Những điều kiện cho phép việc làm Biên phiên dịch tại Lào Cai có cơ hội phát triển cao

Những điều kiện cho phép việc làm Biên phiên dịch tại Lào Cai có cơ hội phát triển cao
Những điều kiện cho phép việc làm Biên phiên dịch tại Lào Cai có cơ hội phát triển cao

1.1. Bức tranh kinh tế du lịch sôi động

Là vùng đất cư trú của trên 25 dân tộc, Lào Cai được biết đến là địa hạt đậm đà bản sắc dân tộc. Được thiên nhiên ưu ái kết hợp với những dự án thu hút đầu tư về giao thông hạ tầng, cáp treo...Sapa là một trong trong 21 địa danh du lịch quốc gia hút đông đảo cả khách nội địa và quốc tế đến thưởng ngoại, đồng thời ngòi nổ để Lào Cai tiến đến xây dựng mơ ước trở thành một trong những tỉnh thành trọng điểm  phát triển kinh tế du lịch, dịch vụ. Ngoài ra tỉnh cũng liên hệ hợp tác chức các chương trình về hợp tác du lịch tâm linh diễn ra giữa nhiều tỉnh trong khu vực và thu về được nhiều kết quả khả quan tiêu biểu như tổ chức các lễ hội văn hóa, lễ hội hoa, triển lãm dân tộc. Tất cả những chính sách và nỗ lực này đã mang lại cho Lào Cai khoảng 5 triệu lượt khách du lịch. Những không gian văn hóa riêng biệt như chợ tình vùng cao Tây Bắc, đặc sản dân tộc hấp dẫn... những địa chỉ thiên nhiên đẹp là thiên đường để thách thức dân Phượt trẻ đỉnh Phan Xi Păng, những thác nước hiểm trở...chính là những tiềm năng lớn để những ai có đam mê với ngoại ngữ “bung lụa” với vị trí Biên - phiên dịch. Không có quá nhiều những công ty du lịch, travel agency tập trung như các thành phố lớn, nhưng hoạt động homestay và những chi nhánh, phòng du lịch của các công ty...diễn ra khá sôi động. Được sinh ra tại mảnh đất Lào Cai, bạn có thể gia nhập việc làm du dịch tại các thành phố lớn, hoặc các cơ sở của những công ty này tại Lào Cai nhé. 

1.2. Sự ra đời, phát triển của nền công nghiệp sản xuất 

Sự ra đời, phát triển của nền công nghiệp sản xuất
Sự ra đời, phát triển của nền công nghiệp sản xuất 

Được biết đến là xứ sở của du lịch, nhưng những động thái mới trong tiến trình hội nhập kinh tế mảng công nghiệp tại Lào Cai đang thu về nhiều dấu hiệu tích cực, tiêu biểu nhất là khoảng trên 165 dự án tập trung cho các ngành công nghiệp khai thác, chế biến...các sản phẩm nguyên liệu nông nghiệp và khoáng sản...có sự đầu tư của các tập đoàn, công ty nước ngoài. Nhiều doanh nghiệp trong các công ty trong lĩnh vực khoáng sản xuất khẩu có mối quan hệ sâu sắc với các công ty nước ngoài đến khu công nghiệp Tằng Lỏng và nhiều dự án quan trọng… khác. Nếu bạn vừa mới ra trường ngành ngôn ngữ,mong muốn sở hữu một vị trí việc làm tốt bằng vốn ngôn ngữ của mình...thì các khu công nghiệp và doanh nghiệp này cũng là một điểm dừng chân tốt với mức thu nhập cao. 

1.3. Ích lợi của của thị trường xuất nhập khẩu 

 Ích lợi của của thị trường xuất nhập khẩu
Sự phát triển của  thị trường xuất nhập khẩu 

Xu hướng Logistics toàn cầu hóa, là tỉnh thành biên giới tiếp giáp với nền xuất nhập khẩu sôi động Trung Quốc, Lào Cai là một trong số ít tỉnh vùng núi phía Bắc hưởng lợi lớn từ hoạt động xuất nhập khẩu và các vị trí liên quan đến ngành công nghiệp vận tải - giao nhận. 

Sở hữu hai giới tuyến quan trọng là cửa khẩu Mường Khương, Cửa khẩu Lào Cai nối liền với cửa khẩu Hà Khẩu, Trung Quốc, trong đó diện tích của khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai trải dài trên 16.000 ha và giải quyết việc làm cho hơn 7.000 lao động, ưu tiên việc làm yêu cầu ngôn ngữ...vì giao lưu trực tiếp với nước ngoài lẫn làm những hồ sơ chuyên ngành, giấy tờ thông quan…Điều kiện này biến biên phiên dịch trở thành một lựa chọn việc làm không thể bỏ qua với tất cả những tín đồ của ngoại ngữ đón mức thu nhập cao.  

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm Biên phiên dịch tại Lào Cai như thế nào hiện nay?

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Biên phiên dịch tại Lào Cai
Nhu cầu tuyển dụng việc làm Biên phiên dịch tại Lào Cai

Nằm trong khu vực vùng núi Tây Bắc với tỷ lệ dân số thuộc khu vực nông thôn và kinh tế nông nghiệp chiếm đến tên 76%, nhưng Lào Cai lại là tỉnh thành có tỷ lệ tăng trưởng về kinh tế tốt nhất trong tốp các tỉnh thành thuộc khu vực Tây Bắc với bức tranh kinh tế hội nhập sâu sắc ở đa dạng thành phần kinh tế và tăng cường thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó, dù không thể xứng bằng tình hình dịch vụ của một số tỉnh thành phát triển năng động như Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng nhưng mức thu nhập bình quân đầu người đạt trên 61, 5 triệu đồng/năm dựa vào các hoạt động xuất nhập khẩu và du lịch, thương mại. Biên phiên dịch là một trong những lựa chọn công việc với mức thu nhập và chế độ đãi ngộ tốt nhất được tuyển dụng khá nhiều tại Lào Cai. 

Bạn có thể tự kiểm chứng điều này cách tìm kiếm từ khóa “việc làm Biên phiên dịch tại Lào Cai” với hàng nghìn những vị trí đang chờ ứng tuyển trong các doanh nghiệp Tằng Loỏng, phòng xuất nhập khẩu và các văn phòng đại diện du lịch… Những vị trí này có  độ uy tín khá cao vì chủ yếu xuất hiện trên các trang web tuyển tuyển dụng trực tuyến. 

 Là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp tại Lào  Cai, timviec365.vn ngành ứng dụng ngôn ngữ quốc tế trong công việc từ thông ngôn đến dịch thuật, dịch hồ sơ,..Lào Cai sẽ là địa chỉ bạn không thể bỏ qua. 

3. Cơ hội việc làm Biên phiên dịch tại Lào Cai, không thể bỏ lỡ!

Cơ hội việc làm Biên phiên dịch tại Lào Cai
Cơ hội việc làm Biên phiên dịch tại Lào Cai

Nhờ những tiềm năng vốn có về nền xuất nhập khẩu, thương mại, du lịch nổi bật...những lợi thế số một cho việc làm Biên phiên dịch, bạn có thể lựa chọn một số lựa chọn việc làm sau đây để mở rộng cơ hội cho mình nhé.

3.1. Việc làm phiên dịch viên  kiêm nhân viên thu mua trong các đơn vị xuất nhập khẩu

Mỗi ngày lượng hàng hóa xuất qua Biên giới rơi vào khoảng 4000 - 5000 tấn, một phần từ dưới xuôi vận chuyển lên và một phần tư những công ty xuất nhập khẩu trong nội tỉnh.

 Hệ thống cửa khẩu quốc tế, đường biên giới kéo dài, tỉ lệ hàng hóa công nghiệp và nông nghiệp gia tăng đã đặt hơn 1000 công ty xuất nhập khẩu tại Lào Cai rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực nhân viên thu mua, nhân viên xuất nhập khẩu kiêm phiên dịch viên tiếng Trung trầm trọng. Nếu có nghiệp vụ xuất nhập khẩu và thành thạo tiếng Trung, bạn có thể lựa chọn vị trí này trong các phòng/công ty xuất nhập khẩu trong khu vực KCN Tằng Loỏng, Công ty vận tại MTV Hạnh Tuấn, Công ty Xuất nhập khẩu Lào Cai...nhé. Với thế mạnh tiếng Trung của mình, bạn có thể đảm nhiệm công tác biên dịch những giấy tờ, hồ sơ, hợp đồng của đối tác, hỗ trợ lãnh đạo trong khâu liên hệ gặp gỡ khách hàng quốc tế...Ngoài ra, vị trí này sẽ tham gia trực tiếp vào khâu tìm kiếm khách hàng quốc tế, nhưng đơn vị cung ứng nguyên liệu theo yêu cầu được phân công. Tại Lào Cai, mức thu nhập của một nhân viên thu mua biết tiếng Trung đang được tuyển dụng dao động trong khoảng 8 - 15 triệu đồng. 

3.2. Thông dịch viên tiếng Trung

Thông dịch viên tiếng Trung
Thông dịch viên tiếng Trung

Là thủ phủ du lịch của miền núi Tây Bắc, Lào Lai cái thế mạnh đặc biệt trong phát triển du lịch. Sức mạnh của ngành công nghiệp không khói cũng là điều kiện để dịch vụ nhà hàng khách sạn lên ngôi tạo ra nhiều cơ hội việc làm lớn cho thông dịch viên được tuyển dụng mạnh mẽ. Hút chủ yếu là các du khách nước ngoài, đặc biệt là người Hoa, các cơ sở lưu trú như Hoàng Gia Hotel, khách sạn Diamond, khách sạn Mường Thanh đang cần tuyển dụng thông dịch viên biết tiếng Anh, tiếng Trung, 

Nếu không có thế mạnh về xuất nhập khẩu, sở hữu ngoại hình sáng...những khách sạn này hoặc những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong ngành công nghiệp khai khoáng... để làm điểm dừng chân tiếp theo với vị trí thư ký văn phòng kiêm thông dịch viên nhé. 

3.3. Nhân viên sales du lịch thông thạo tiếng Anh

 Nhân viên sales du lịch thông thạo tiếng Anh
 Nhân viên sales du lịch thông thạo tiếng Anh

Việc - làm biên phiên dịch,bản chất là ứng dụng ngoại ngữ vào công việc do vậy mà tính linh động của chúng rất cao. Ngoài những lựa chọn trực tiếp như cộng tác viên dịch thuật, thông dịch viên...bạn cũng có thể lựa một vị trí khác có ứng dụng tiếng ngoại ngữ trong giao tiếp tại các công ty và văn phòng du lịch tại Lào Cai...đó là Sales tour quốc tế. Với nhiệm vụ liên hệ theo list danh sách khách hàng ngoại để chốt các hợp đồng tour du lịch qua điện thoại, ngoài kỹ năng, ngoại ngữ trôi chảy, cần ở bạn thêm khả năng đàm phán và thương lượng. 

4. Những kỹ năng sống còn cho việc làm Biên phiên dịch tại Lào Cai

Thường thì tất cả chúng ta khi nhắc đến Biên phiên dịch vẫn nghĩ đến chứng chỉ ngoại ngữ xuất sắc hay khả năng thành thạo khi nói, viết là đủ. Song trên thực tế, khi bước vào công việc thì khác một trời một vực. Để có thể gắn bó với nghiệp Biên - phiên dịch cần trau dồi thêm một số kỹ năng sau đây:

4.1. Vốn từ vựng chuyên ngành phong phú

Những kỹ năng sống còn cho việc làm Biên phiên dịch tại Lào Cai
Những kỹ năng sống còn cho việc làm Biên phiên dịch tại Lào Cai

Đối với những ứng viên cho việc làm đặc thù này, vốn từ vựng cho từ chuyên ngành như xuất nhập khẩu, du lịch… phải thực sự phong phú và chuyên sâu. Đây chính là hai lĩnh vực yêu cầu ngoại ngữ được tuyển dụng mạnh nhất tại Lào Cai hiện tại và tương lai gần, cho nên đừng quên mở rộng vốn từ của mình trong hai chủ đề định này trước khi ứng tuyển vị trí này nhé. 

4.2. Thành thạo văn phong tiếng Việt 

Có lẽ bạn đang sợ mình nghe nhầm đúng không? Thật ra thì không. Để có Biên dịch, truyền tải những thông tin từ văn bản nước ngoài như tiếng Trung và tiếng Anh sang tiếng Việt, bạn cần tìm những từ dễ hiểu nhất trong tiếng Việt để đáp ứng yếu tố chính xác và dễ hiểu. Yêu cầu này là bắt buộc cho mỗi ứng cử viên đăng ký ứng tuyển cho vị trí Biên phiên dịch. 

5. Địa chỉ tìm việc làm Biên phiên dịch tại Lào Cai uy tín nhất!

Địa chỉ tìm việc làm Biên phiên dịch tại Lào Cai uy tín nhất!
Địa chỉ tìm việc làm Biên phiên dịch tại Lào Cai uy tín nhất!

Đâu là địa chỉ tìm việc Biên phiên dịch tại Lào Cai uy tín nhất là câu hỏi chung của không ít những tín đồ của ngành này khi tìm kiếm việc làm tại Lào Cai. Nếu bạn đang cùng chung câu hỏi đó thì những thông tin sau đây sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn. Sở hữu trên 400.000 đối tác chiến lược giúp đỡ hơn hai triệu ứng viên trên cả nước có thêm nhiều vị trí việc làm mới. Với hơn 70.000 tin tuyển dụng mỗi ngày, timviec365.vn tự hào là địa chỉ cung ứng đa dạng những vị trí việc làm đa dạng ngành nghề trên cả nước trong đó việc làm Biên phiên dịch tại Lào Cai. Thông qua tính năng so sánh lương và yêu cầu cụ thể và đa dạng những lựa chọn, đặc biệt là ứng dụng tạo CV online chuyên nghiệp,miễn phí...trên nền tảng công nghệ AI. Ứng viên săn việc làm Biên phiên dịch tại Lào Cai có thể săn lùng được cơ hội việc làm nhanh chóng và hấp dẫn nhất cho mình. 

Mong rằng, những thông tin trên đây xoay quanh việc làm Biên phiên dịch tại Lào Cai sẽ thật sự hữu ích với tất cả bạn - những người đang có nhu cầu ứng tuyển vị trí việc làm về ngôn ngữ dễ dàng hơn trong hành trình chinh phục vị trí việc làm yêu thích.  

>>> Thông tin việc làm tại Lào Cai được cập nhật mới  nhất:

  • Tham khảo tin tức  tìm việc làm tại Lào Cai về những ngành nghề việc làm có nhiều cơ hội làm việc nhất đang chờ bạn tham gia.
  • Thông tin  tìm việc làm dệt may - da giày tại Lào Cai trên Timviec365.vn với những vi trí tuyển dụng mới nhất được cập nhật nhanh chóng đem đến cơ hội việc làm phù hợp nhất với bạn.

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype