Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Biên - Phiên dịch mới nhất tại ninh bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Biên - Phiên dịch tại Ninh Bình tháng 12/2021 (5 việc làm)

WinCapital

BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Biên phiên dịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Tình hình thực tế của việc làm biên, phiên dịch tại Ninh Bình được diễn ra như thế nào?

Biên, phiên dịch ngày càng trở nên phổ biến ở nước ta, xã hội mở cửa khiến cho con người giữa các nước với nhau cũng có cơ hội có thể giao lưu và trao đổi với nhau  Vì vậy đây là một lý do để khiến cho việc làm biên dịch hay phiên dịch phát triển một cách mạnh mẽ.

Hầu hết tất cả mọi tỉnh đều được chú trọng và phát triển việc làm này, tuy nhiên Ninh Bình lại có phần nổi trội hơn cả. Nhắc đến Ninh Bình, chúng hẳn đã biết những địa danh du lịch nổi tiếng như là Chùa Bái Đính, Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, Cố đô Hoa Lư, Vườn Quốc gia Cúc Phương,... Những địa danh này đều là những địa danh nổi tiếng trên khắp cả nước, thậm chí rất nhiều du khách nước ngoài cũng biết đến, vì vậy mỗi năm tỉnh thu hút được hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng. Điều kiện này vô cùng lý tưởng để phát triển việc làm phiên dịch. 

Tình hình thực tế của việc làm biên, phiên dịch tại Ninh Bình được diễn ra như thế nào?
Tình hình thực tế của việc làm biên, phiên dịch tại Ninh Bình được diễn ra như thế nào?

Sở hữu vị trí địa lý được coi là “đắc địa”, Ninh Bình đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư bỏ vốn đầu tư vào đại bàn tỉnh và thực tế là đã hình thành, phát triển các khu công nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Trong đó đa phần chủ đầu tư là người nước ngoài và chủ các doanh nghiệp cũng là người nước ngoài. Vậy là lại một cơ hội nữa được tạo ra cho những ai theo đuổi việc làm biên dịch và phiên dịch tại nơi đây.

Tất cả những điều kiện từ tự nhiên cho đến con người ở nơi đây đều là yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển mạnh mẽ cho các ngành nghề nói chung và việc làm biên, phiên dịch nói riêng.

2. Sinh viên có nên theo đuổi ngành nghề này hay không và có thể theo học ở đâu?

Biên phiên dịch là một ngành nghề “HOT” đang được giới trẻ ưa chuộng trong thời gian gần đây, vậy thì nó có những ưu điểm gì mà lại thu hút được lượng lớn các bạn trẻ như vậy chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu tiếp nhé:

- Nhận thấy cơ hội việc làm rất lớn trong lĩnh vực ngành nghề này tại tỉnh Ninh Bình, sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được làm việc ở một mảnh đất  thuộc vùng Đồng Bằng Sông Hồng, nơi có điều kiện phát triển khá là mạnh mẽ.

- Với việc làm biên dịch hay phiên dịch, sau khi học xong chỉ cần các bạn có đủ kiến thức về ngoại ngữ thì các bạn có thể xin được vào rất nhiều vị trí khác nhau liên quan về ngoại ngữ.

- Khi thực hiện công việc biên, phiên dịch ở Ninh Bình, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều người từ người dân địa phương cho đến những du khách thập phương kéo đến. Điều này sẽ làm bước đệm giúp bạn phát triển thêm nhiều kỹ năng còn yếu và giúp bạn tiếp tục phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Sinh viên có nên theo đuổi ngành nghề này hay không và có thể theo học ở đâu?
Sinh viên có nên theo đuổi ngành nghề này hay không và có thể theo học ở đâu?

Hiện tại trên địa bàn tỉnh chưa có cơ sở nào đào tạo chuyên ngành biên dịch và phiên dịch, tuy nhiên nếu như có ước muốn lập nghiệp với nghề và xây dựng cho quê hương của mình thì bạn có thể theo học chuyên ngành này ở những tỉnh khác. Sau khi có được vốn kiến thwucs nhất định rồi bạn hãy trở về nhà bắt đầu lập nghiệp trên chính mảnh đất sinh ra và lớn lên của mình vẫn chưa muộn. Vậy bạn đã biết một số cơ sở đào tạo có chất lượng và uy tín hàng đầu ở đâu chưa? Hãy để tôi mách bạn nhé.

Một số trường Đại học được đánh giá có chất lượng chuẩn đầu ra với chuyên ngành biên dịch và phiên dịch đó là: Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội,  Đại học Ngoại Thương, Học viện Ngoại giao, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội,... 

Trên đây là danh sách một số trường đào tạo chất lượng bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một địa chỉ phù hợp với khả năng và điều kiện cho phép của bản thân. 

3. Một số việc làm biên, phiên dịch bạn có thể ứng tuyển ngay sau khi tốt nghiệp 

3.1. Hướng dẫn viên du lịch

3.1.1. Mô tả công việc của hướng dẫn viên

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề trong việc làm biên, phiên dịch tại Ninh Bình. Bạn có thể tham gia hoạt động tại các công ty du lịch đóng trên địa bàn tỉnh để tư vấn cho khách mỗi khi có nhu cầu, hoặc cũng có thể di chuyển tới những địa điểm du lịch của các tỉnh khác để tư vấn cho họ.

Hàng ngày bạn sẽ nhận thông tin về các chuyến đi do mình phụ trách, sau đó sắp xếp và lên kế hoạch về thời gian biểu cho du khách sao cho đáp ứng được những yêu cầu của họ. Trong chuyến đi bạn sẽ vừa có nhiệm vụ hướng dẫn du khách haotj động tham quan vui chơi theo sự điều hướng của mình, bên cạnh đó bạn cũng sẽ phụ trách việc ăn uống, nghỉ ngơi đi lại và cả sức khoẻ của du khách để đảm bảo chuyến tham quan an toàn và không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra đối với mọi người. 

Một số việc làm biên, phiên dịch bạn có thể ứng tuyển ngay sau khi tốt nghiệp
Một số việc làm biên, phiên dịch bạn có thể ứng tuyển ngay sau khi tốt nghiệp 

3.1.2. Yêu cầu cần có của một hướng dẫn viên chuyên nghiệp là gì?

Với vai trò là một hướng dẫn viên, bạn sẽ phải am hiểu về những địa danh trong lịch trình tham quan để thuyết trình cho họ nghe về các nét văn hoá, dân tộc và con người tại địa điểm tham quan.

Ngoài ra còn phải kết hợp sử dụng nhiều kỹ năng mềm khác nhau để tạo cho du khách sự hài lòng về những việc bạn đang làm.

Một yếu tố cực kỳ quan trọng nữa đó chính là ngoại ngữ, bạn cần phải sử dụng thành thạo nó để giao tiếp với những du khách nước ngoài.

3.2. Phóng viên tại tòa soạn của tỉnh

3.2.1. Mô tả công việc của phóng viên

Công việc của phóng viên hay nhà báo có phần bận rộn và vất vả hơn cả, thường xuyên phải đi thực tế để tìm kiếm nguồn tin tức chất lượng đang được xã hội và Thế giới quan tâm. 

Có được nguồn tin rồi, sẽ phải về tòa soạn để thực hiện công việc đăng bài để tạo ra một sản phẩm mới phục vụ cho các độc giả.

Tuy công việc có hơi vất vả nhưng đối với những bạn trẻ thực sự yêu nghề thì đây sẽ là một điều thú vị để các bạn trải nghiệm thế giới bên ngoài doanh nghiệp. Tiếp xúc nhiều người sẽ giúp các bạn tăng kỹ năng giao tiếp, quan sát và thu thập thông tin.

Một số việc làm biên, phiên dịch bạn có thể ứng tuyển ngay sau khi tốt nghiệp
Một số việc làm biên, phiên dịch bạn có thể ứng tuyển ngay sau khi tốt nghiệp 

3.2.2. Yêu cầu cần có của phóng viên bạn cần phải có

Trước tiên để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, cần phải có sức khỏe tốt để phục vụ cho việc di chuyển tìm nguồn tin, sau đó những kỹ năng cần phải có đó là kỹ năng đánh máy vi tính để bạn có thể viết bài nhanh hơn, kỹ năng giao tiếp, quan sát và đánh giá nguồn tin,...

Tất cả những yếu tố này đều thực sự cần thiết nếu như bạn đang muốn theo đuổi ước mơ làm báo này.

3.3. Biên dịch cho các văn phòng tư vấn luật

3.3.1. Mô tả công việc cụ thể

Bạn đã hình dung được công việc cụ thể mà một biên dịch viên cần phải thực hiện là gì chưa? Họ có vẻ là những người điềm tĩnh không sôi nổi như những vị trí khác liên quan nhưng công việc có vẻ lại áp lực hơn. Hàng ngày họ sẽ phải thực hiện dịch thuật những văn bản pháp luật, nhưng văn bản có tính chất nghiêm trọng của những tác giả nước ngoài sang một thứ ngôn ngữ của nước khác theo yêu cầu của khách hàng.

Họ sẽ phải tập trung cao độ và vận dụng hết tất cả những khả năng đọc hiểu ngôn ngữ và sự hiểu biết của họ để dịch từng câu chữ trong bản gốc đó. 

Một số việc làm biên, phiên dịch bạn có thể ứng tuyển ngay sau khi tốt nghiệp
Một số việc làm biên, phiên dịch bạn có thể ứng tuyển ngay sau khi tốt nghiệp 

3.3.2. Yêu cầu cần có để thực hiện tốt công việc này

Để làm tốt được công việc này, bạn cần có một vốn ngôn ngữ nước ngoài và am hiểu chúng giống như là am hiểu tiếng mẹ đẻ vậy thì bản dịch của bạn mới chính xác đến từng câu từng chữ mà vẫn khiến cho người đọc hiểu chính xác nhất nội dung của người truyền đạt.

4. Liệu rằng đây có phải công việc cho bạn một mức lương mơ ước?

Việc làm biên, phiên dịch được đánh giá là có mức thu nhập hấp dẫn, mà đã là hấp dẫn thì sẽ thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các ứng viên. Thường những người làm việc trong lĩnh vực ngành nghề này, họ được trả mức lương dao động từ 10 - 20 triệu đồng.

Tuy nhiên để nhận được mức thù lao đó bạn cũng sẽ phải đánh đổi bằng rất nhiều thứ. Không phải là họ đổi trực tiếp cho họ mà ở đây ngay từ đầu bạn sẽ phải đầu tư công sức, tiền bạc và cả thời gian để học tập, trau dồi, tiếp thu thật nhiều kiến thức làm hành trang trên đường tìm kiếm thành công.

Liệu rằng đây có phải công việc cho bạn một mức lương mơ ước?
Liệu rằng đây có phải công việc cho bạn một mức lương mơ ước?

Sinh viên có thể xin được việc với những vị trí không yêu cầu kinh nghiệm và nhận được một khoản thu nhập thấp hơn so với những nhân viên cũ nhưng đừng lo, bạn hãy xem như đây là một cơ hội dành cho mình và bạn bắt buộc phải nắm bắt được nó, dù là thu nhập thấp nhưng bạn có được một công việc ổn định và điều này là mơ ước của rất nhiều người người. Hãy chứng minh bản thân bằng những hành động việc làm cụ thể, chứng minh cho lãnh đạo thấy được năng lực thực sự của bạn và rất có thể bạn sẽ được tăng lương và thăng chức đấy.

Vì vậy, nếu như được trả mức thu nhập thấp thì bạn cũng đừng buồn và nản chí, bởi vì đó chỉ là một thử thách nhỏ dành cho bạn thôi, hãy cố gắng phát huy hết những khả năng và trình độ mà bạn có được để thay đổi điều này nhé.

5. Để trở thành một nhà biên, phiên dịch giỏi thì bạn cần đáp ứng được những yêu cầu gì?

Bạn là một nhân viên mới, bạn đang muốn phấn đấu để trở thành một nhân viên thực sự chuyên nghiệp. Nhưng bạn chưa biết mình nên làm gì và phải bắt đầu từ đâu, vậy thì hãy xem những gợi ý dưới đây của tôi nhé:

5.1. Thành thạo các kỹ năng của ngoại ngữ

Ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc đối với một nhân viên phiên dịch và biên dịch bởi vì nó là công cụ chính để bạn làm việc. Việc sử dụng thành tahoj các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết sẽ giúp bạn hoàn thành được nhiệm vụ trong thời gian nhanh nhất. Nếu như bạn là một phóng viên, nhà báo hay là hướng dẫn viên thì chắc chắn bạn sẽ cần phải luyện đến văn nói nhiều hơn là văn viết đấy, còn nếu như bạn lại tham gia ở lĩnh vực biên dịch thì đương nhiên là văn viết của bạn sẽ phải thuộc hàng ‘đẳng cấp’ thì mới có thể làm tốt được công việc của mình. 

Nói chung ngôn ngữ nước ngoài rất quan trọng, nó được coi là một phần của cuộc sống nếu như bạn xác định gắn bóp với nghề biên, phiên dịch này. Vì vậy hãy học tập và rèn luyện chúng thật tốt để có thể trở thành những nhân viên xuất sắc nhất.

5.2. Là người có tính thận trọng trong công việc 

Thường thì những biên dịch viên họ sẽ phải để ý đến từng chi tiết nhỏ nhất để có thể dịch sao cho chuẩn và chính xác nhất với ngữ nghĩa của bản gốc mà vẫn làm người đọc có thể hiểu được ý của tác giả muốn truyền đạt. Cần phải có sự tinh tế để nhìn nhận vấn đề một cách chi tiết nhất tránh bỏ qua những chi tiết nhỏ rồi làm ảnh hướng đến những cái lớn.

Để trở thành một nhà biên, phiên dịch giỏi thì bạn cần đáp ứng được những yêu cầu gì?
Để trở thành một nhà biên, phiên dịch giỏi thì bạn cần đáp ứng được những yêu cầu gì?

5.3. Vui vẻ hòa đồng là yếu tố cần thiết

Vui vẻ và hòa động sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc, không chỉ riêng đối với việc làm biên, phiên dịch tại Ninh Bình mà nó còn cần thiết với mọi ngành nghề lĩnh vực khác. Sở hữu được yếu tố này sẽ nhận được thiện cảm từ mọi người xung quanh, khi gặp khó khăn thì họ sẵn sàng giúp đỡ bạn. 

5.4. Có kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông

Giao tiếp cũng là kỹ năng cần thiết trong công việc đối với một nhân viên làm việc ngành biên, phiên dịch tại Ninh Bình. Nếu như bạn là một hướng dẫn viên du lịch, hàng ngày bạn sẽ phải gặp gỡ rất nhiều người, bạn phải khéo léo trong cách giao tiếp với họ để họ có được sự hài lòng về dịch vụ của công ty bạn phục vụ. Có kỹ năng giao tiếp sẽ giúp đa dạng tình tiết trong buổi tham quan và làm cho mọi người có thể gần nhau hơn.

Yêu càu trở thành biên, phiên dịch tại Ninh Bình
Yêu càu trở thành biên, phiên dịch tại Ninh Bình

Kỹ năng thuyết trình cũng ảnh hưởng tới chất lượng của công việc, bạn không có khả năng nói trước đám đông đồng nghĩa với việc ý tưởng của bạn sẽ chẳng có ai biết đến, hoặc là người đối diện đang nghe bạn nói sẽ chẳng hiểu được bạn đang nói gì,...

Vì vậy nếu như thiếu hoặc không có kỹ năng này thì bạn hãy mau bổ sung nó ngay vào hành trang của mình nhé, bởi vì nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trên con đường chinh phục thành công này đấy.

5.5. Am hiểu về lĩnh vực chuyên môn và nghiệp vụ của mình

Ngoài những kỹ năng mềm cơ bản cần phải có đương nhiên bạn sẽ không thể thiếu được kiến thức về chuyên môn và nghiệp vụ để phục vụ phần công việc của mình sao cho đạt chỉ tiêu được cấp trên đề ra.

6. Mách bạn địa chỉ tìm việc làm miễn phí và uy tín 

Bạn muốn tìm việc làm biên, phiên dịch tại Ninh Bình nhưng chưa biết cách xin việc như thế nào? Đến trực tiếp doanh nghiệp xin việc có phải là cách tối ưu nhất hay không? Thực chất đó là cách làm giúp bạn có được nguồn thông tin tuyển dụng chính xác tuy nhiên nếu thực hiện ở thời đại này thì đó lại không phải là cách hay. Nó chiếm khá nhiều thời gian, công sức đi lại, thời gian chờ đợi của bạn trong khi đó bạn có thể tìm việc bằng cách đơn giản không mất phí và chỉ sau vài giây là có tại sao lại không thử?

Hãy truy cập vào trang web timviec365.vn để cập nhật thông tin tuyển dụng mới và nhanh nhất, tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng về công cụ này khi sử dụng.

Mách bạn địa chỉ tìm việc làm miễn phí và uy tín
Mách bạn địa chỉ tìm việc làm miễn phí và uy tín 

Trên đây là những thông tin mà tôi muốn chia sẻ đến các bạn, hy vọng đọc xong bài viết này các bạn sẽ tìm được cho mình một việc làm biên, phiên dịch tại Ninh Bình phù hợp với khả năng và trình độ của mình nhất, ngoài ra có thể tư vấn cho người thân và bạn bè đến công cụ hỗ trợ timviec365.vn để họ cũng tìm được một việc làm ổn định. Chúc bạn và người thân sẽ sớm tìm được cho mình một công việc để ổn định cuộc sống, hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

>>> Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian khi tìm kiếm thông tin Ninh Bình tuyển dụng mới nhất trên Timviec365.vn. Mọi thông tin mà bạn ghi trên hồ sơ tìm việc sẽ được chuyển đến cho những mà tuyển dụng hàng đầy tại Ninh Bình. 

>>> Ngoài nổi tiếng về du lịch Ninh Bình cũng có nhiều công ty giày da may mắc lớn tại Việt Nam được đặt ở đây. Hãy tìm việc làm dệt may - da giày tại Ninh Bình để không bỏ lỡ mất nhiều cơ hội việc làm trong tầm tay. 

 

 

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype