Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bưu chính viễn thông mới nhất tại cần thơ

Tuyển dụng, tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Cần Thơ tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bưu chính viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trước khi bước vào tìm hiểu ngành nghề liên quan đến bưu chính viễn thông, liệu bạn đọc đã hiểu như thế nào là bưu chính viễn thông hay chưa? Những lĩnh vực, ngành nghề liên quan đến bưu chính viễn thông? Và liệu bưu chính viễn thông có đang hot như lời đồn hay không?

1. Cùng xoáy sâu vào tìm hiểu thông tin về tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Cần Thơ

1.1. Vậy bưu chính viễn thông là gì?

Bưu chính viễn thông là gì?
Bưu chính viễn thông là gì?

Đầu tiên ta nên hiểu viễn thông là gì? Một cái tên cực kì phổ biến nhưng ít ai hiểu về bản chất, lợi ích cũng như cách mà nó vận hành như thế nào. Viễn thông có tên tiếng anh là telecomuinication là việc dẫn truyền lời nói, thông tin qua cách truyền đạt âm thanh từ đầu dây này đến đầu dây bên kia vượt qua khoảng cách về mặt không gian, địa lý. Từ thời xa xưa, viễn thông đã là một hình thức lan truyền âm thanh khá phổ biến như việc đánh trống, loa kèn thông báo hội làng, họp chợ…Sang đến thời nay, viễn thông đã được hỗ trợ bởi những trợ thủ đắc lực thông minh, tinh nhuệ như điện thoại di dộng, điện thoại cố định, vô tuyến hay thậm chí là những vệ tinh thông tin và cả hệ thống internet phủ sóng toàn cầu.

Bưu chính viễn thông chính là những dịch vụ viễn thông bao gồm truyền lời nói khi giao tiếp, tìn hiệu âm thanh, ký hiệu, số liệu…thông qua mạng viễn thông. Nói cách khác, bưu chính viễn thông cung cấp cho khách hàng khả năng trao đổi tiếp nhận thông tin thông qua những kết nối mạng nhằm đảm bảo tính nhanh chóng cũng như tiện lợi vượt qua khoảng cách địa lí, không gian, thời gian.

1.2. Các hình thức viễn thông hiện nay

1.2.1. Điện thoại thông minh và điện thoại cố định

Khi nhắc đến chiếc điện thoại thông minh ta không thể không nhắc về cội nguồn của nó. Đó chính là người đã phát minh, sáng tạo ra chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới là Alexander Graham Bell, ông được coi là người cha đẻ, là nguồn gốc của viễn thông tính đến thời điểm hiện nay. Nhờ có sự phát minh độc đáo, táo bạo của ông mà về sau những nhà phát minh đã sáng tạo ra thêm những thiết bị nổi trội, đầy tính năng ưu việt nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng.

Không thể phủ nhận rằng, việc xuất hiện điện thoại đã tác động sâu đến ngành viễn thông như thế nào.  Đối với điện thoại cố định người đầu dây sẽ quay số và được thu âm bằng chiếc micro nhỏ nằm trong ống nghe của điện thoại, người đầu dây bên kia sẽ nhận cuộc gọi thông qua tổng đài. Tín hiệu sẽ được chuyển dạng thành tín hiệu số, điện tử khi chuyển đến tổng đài và sẽ được chuyển thành tín hiệu âm thanh, giọng nói khi phát ra ở đầu dây của người bên kia.

1.2.2. Internet( LAN)

Mạng internet
Mạng internet

Đây là dịch vụ sẽ được truyền, chuyển đổi thông tin, âm thanh, số liệu thông qua máy tính hay thậm chí là điện thoại di động có kết nối internet. Hình thức viễn thông này sẽ giúp thông tin, số liệu, âm thanh được truyền đi một cách nhanh chóng, đảm bảo tính chính xác.

1.2.3. Sóng truyền hình

Tín hiệu âm thanh, tín hiệu hình ảnh ở hình thức viễn thông này được phát triển đưa lên một sóng cao tần, được khuếch đại đến một chỉ số nhất định để chuyển đến máy thu thông qua nhứng đường truyền internet.

2. Tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Cần Thơ và những điều cần lưu ý

2.1. Tình hình viễn thông tại Cần Thơ

Cần Thơ là một thành phố nằm trong mạng lưới phù sa của đồng bằng sông Cửu Long của đất nước Việt Nam và là một trong những thành phố phát triển bậc nhất tại nước ta trong những năm gần đây. Cần Thơ là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế và là đô thị bậc nhất tính đến thời điểm hiện tại. Nơi đây có mạng lưới sông ngòi, kênh rạch dồi dào phù hợp cho những ngành giao thương buôn bán thủy hải sản. Ngoài ra về trình độ dân cư đô thị ở Cần Thơ đang rất được ưa chuộng và phát triển, đời sống văn minh thanh lịch. Chính vì sự phát triển cũng như tầm quan trọng của nó đóng góp vào nền kinh tế nước nhà nên Cần Thơ giờ đây không chỉ phát trienr lĩnh vực du lịch hay giao thương buôn bán mà còn cả lĩnh vực viễn thông, điện tử. Người dân nơi đây có đời sống văn minh, mức sống cao nên trình độ thông tin cũng như sự hiểu biết cũng tăng lên so với những khu vực lân cận. Vì thế việc phát triển viễn thông tại Cần Thơ là một điều hết sức quan trọng nhằm phát triển mạng lưới thông tin cũng như sự tin cậy của thành phố đối với mọi người cả nước nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung. Viễn thông luôn là lĩnh vực được ưa chuộng tại nơi đây và là một trong số ngành nghề được thu hút nhân lực nhiều nhất trong một vài năm qua. Để có được điều đó, thành phố đã không ngừng đổi mới, không ngừng nâng cao đời sống của người dân lên nhằm phù hợp với thời đại cũng như sự phát triển mạnh mẽ, vượt bậc của ngành viễn thông trên toàn thế giới. Vậy liệu bạn có hiểu về sự phổ biến phát triển của nó là như thế nào không? Hãy điểm qua một vài yếu tố giúp cho mạng lưới viễn thông đạt đỉnh cao tại Cần Thơ nhé.

Tình hình bưu chính viễn thông tại thành phố Cần Thơ
Tình hình bưu chính viễn thông tại thành phố Cần Thơ

Chắc hẳn bạn cũng biết về mức độ phổ biến của mạng lưới 4G hiện nay trên toàn thế giới, không những thế hiện nay mạng lưới 5G cũng đang được người ta nhắc đến và chắc chắn sẽ được phát triển trong một vài năm tới đây. Cần Thơ là một trong những thành phố phát triển xu hướng toàn cầu giúp thúc đẩy ngành truyền thông quốc tế đi lên. Theo cục thống kê thành phố Cần Thơ cho biết nền kinh tế - xã hội của thành phố trong ngành bưu chính viễn thông tăng đáng kể trong năm vừa qua. Điều này đã tác động sau sắc đến nền kinh tế thị trường viễn thông cùa khu vực cũng nhưu của cả nước. Hơn vậy những mặt hàng có giá trị liên quan đến viễn thông luôn có giá trị ảnh hưởng tích cực đến nền kinh tế.

2.2. Những lựa chọn cho công việc viễn thông tại Cần Thơ

Dưới đây sẽ là một vài những lựa chọn về ngành viễn thông cho bạn đọc, những công ty địa điểm tuyển dụng uy tín, chất lượng đem đến những hiệu quả nhất định cho người ứng tuyển trên toàn khu vực nói riêng cả nước nói chung.

2.2.1. VNPT Cần Thơ

VNPT Cần Thơ
VNPT Cần Thơ

Đây là một trong những top công ty viễn thông Việt Nam được đặt chi nhánh tại thành phố Cần Thơ. Đây là đơn vị trực thuộc hay còn gọi là con đẻ của tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam có nhiệm vụ đảm nhận trách nhiệm cung cấp thông tin cho cư dân tại thành phố cũng như những yếu tố thiết bị liên quan đến ngành bưu chính viễn thông hiện nay. Một vài sản phẩm của công ty và những ngành dịch vụ phổ biến của công ty đem lại như dịch vụ internet, thuê kênh, dịch vụ phát triển mạng cố định hay điện thoại cố định và một vài lĩnh vực khác nữa. Phạm vi hoạt động của bưu chính viễn thông VNPT được phủ sóng từ nông thôn đến thành thị. Và một điều đáng tự hào rằng viễn thông Cần Thơ luôn hết sức làm việc để đưa ra những sản phẩm, dịch vụ tối ưu hóa nhất mang đến cộng đồng người tiêu dùng, sử dụng. Tại đây mọi người luôn được cập nhật, đón đầu những xu hướng bổ ích, hệ thống cơ sở vật chất luôn được đổi mới nhằm đảm bảo sự tin cậy, nhu cầu của khách hàng. Đây là một trong số những công ty tiềm năng, nếu bạn có hứng thú hãy nhanh tay ứng tuyển nhé.

2.2.2. Công ty cổ phần viễn thông FPT – CN Cần Thơ

​ FPT - Telecom ​
FPT - Telecom

Là một công ty trẻ tuổi nhưng hứa hẹn sự phát triển đổi mới cũng như tiếp cận thị trường một cách trọn vẹn nhất. Công ty được thành lập ngày 31/1/1997 đến nay đã là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Cần Thơ. Công ty đã mở rộng thêm rất nhiều chi nhánh toàn quốc bao gồm 60 chi nhánh. Những dịch vụ của công ty đem lại cho mọi người như thuê kênh, truyền hình trực tuyến, điện thoại cố định, giám sát từ xa… và nhiều dịch vụ phổ biến mới mẻ khác. Công ty luôn không ngừng tìm tòi, nghiên cứu phát triển những dịch vụ giá trị gia tăng để mang lại tiện ích cho khách hàng. Bên cạnh đó công ty cũng giao thương kết hợp cới các đối tác trong và ngoài nước để triển khai những hướng đi mạnh mẽ trên thị trường quốc tế, tiếp cận những dịch vụ toàn cầu để xây dựng mạng lưới hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng.

2.2.3. Tập đoàn viễn thông quan đội (chi nhánh Viettel Cần Thơ)

Tập đoàn viễn thông quân đội
Tập đoàn viễn thông quân đội

Đây là tập đoàn lớn bao gồm viễn thông và công nghệ tại Việt Nam. Một trong những sản phẩm nổi bật nhất của tập đoàn viễn thông quan đội là mạng di động viettel và viettel telecom. Một trong những ứng viên tiềm năng cho người tuyển dụng. Công việc cũng như vai trò của công ty bao gồm nhưu sản xuất thiết bị viễn thông, truyền hình mạng, công nghệ thông tin… Viettel được biết đến là nhà mạng nổi tiếng nhất Việt Nam như tháng 4 năm 2019 vừa qua nhà mạng đã cho ra mắt tích hợp 5G tại Hoàn Kiếm Hà Nội hay là công ty đầu tiên phát triển thành công mạng thương mại. Công ty được thành lập với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trong suốt những năm ra mắt cho đến bây giờ đã đạt được hàng trăm giải thưởng quốc tế, một điều đáng tự hào cho nhân dân cả nước. Chính vì thế đừng bỏ qua ứng viên tiềm năng này các bạn nhé.

3. Những yếu tố cần thiết để tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Cần Thơ

3.1. Sáng tạo, tìm tòi và có trình độ ngoại ngữ

Luôn biết tạo ra những xu thế mới cho ngành dịch vụ cũng như mày mò những thiết bị để đạt được những tối ưu hóa nhất định đem đến cho khách hàng tiêu dùng. Việc thường xuyên cập nhật tình hình, kiến thức cũng như những kĩ năng trên thương trường quốc tế đòi hỏi bạn phải có một trình độ tiếng anh hết sức chuyên nghiệp để có thể hiểu được những từ ngữu chuyên ngành của thế giới. Vì thế hãy trau dồi trình độ tiếng anh thường xuyên để dễ dàng nắm bắt cũng như tiếp cận được những công nghệ mới.

3.2. Năng động và sự say mê trong công việc

Đây là công việc luôn đòi hỏi niềm yêu thích hay say mê học hỏi của người ứng tuyển vì công việc không phải dễ dàng và ai cũng có thể làm được. Biết năng động, nhạy bén với những tình hình đổi mới. Biết cách linh hoạt xử lí công việc.

3.3. Kinh nghiệm teamwork

Một khối lượng công việc lớn đòi hỏi sự chung sức quy tụ làm việc của tất cả mọi người nên phải biết cũng như hiểu rõ khả năng làm việc nhóm của bản thân, của mọi người.

Để trở thành một kĩ sư viễn thông giỏi hay bất cứ ngành nghề nào trong lĩnh vực bưu chính viễn thông bạn cần xây dựng cho mình những thông tin, bài học cũng như sự hiểu biết nhất định của bản thân để có thể tự tin tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Cần Thơ. Hy vọng bạn đọc sẽ có những giây phút thật thoải mái và có cho mình những lựa chọn phù hợp với khả năng của mình thông qua bài viết của timviec365.vn mang đến cho các bạn. Cảm ơn sự tin tưởng cũng như sự đồng hành của bạn với chúng tôi.

>>> Nếu bạn chưa tìm được công việc phù hợp thì hãy nhanh chóng xem tin tức tìm kiếm việc làm tại Cần Thơ dưới đây. Ngoài ra hệ thống còn cung cấp cho bạn những tiện ích trong quá trình xin việc giúp ứng viên có được công việc ứng ý.

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype