Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bưu chính viễn thông mới nhất tại ninh bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Ninh Bình tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bưu chính viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Mải mê tìm việc làm bưu chính không đúng cách, điều đó làm bạn cảm thấy chán nản. Nhưng bạn lại có đam mê với công nghệ thông tin hoặc đơn giản là bạn đang muốn thử sức mình với một công việc mới lạ có mức thu nhập ổn định. Vậy thì hãy chú ý bài viết dưới đây để có thể tìm được một công việc cho mình, đặc biệt tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Ninh Bình.

1. Thực trạng ngành bưu chính viễn thông tại Ninh Bình

1.1. Thực trạng về sự phát triển bưu chính viễn thông

Thực trạng về sự phát triển bưu chính viễn thông
Thực trạng về sự phát triển bưu chính viễn thông hiện nay ra sao

Nếu bạn đến với Ninh Bình chắc hẳn bạn sẽ không quên được một tỉnh với những danh thắng cảnh đi vào lòng người, một tỉnh trung tâm thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ cách thành phố Hà Nội 98km theo cung đường bộ. Một tỉnh với mức độ công nghiệp tương đối phát triển và giao thông hàng hóa của nhiều vùng miền đã tạo nên sự phát triển cho hệ thống công nghiệp, công nghệ nơi đây, đặc biệt nổi trội là bưu chính viễn thông.

Bưu chính viễn thông không phải là ngành mới trong hệ thống phát triển chung của xã hội mà ngành chỉ đang lớn mạnh và đổi mới hiện đại hơn. Không đơn thuần với khái niệm sơ khai là việc vận chuyển thư từ, đồ vật từ nơi này đến nơi khác thông qua bưu điện nữa. Hiện nay khi khoa học phát triển bưu chính viễn thông đã được hiểu một cách cụ thể và rõ ràng hơn để đáp ứng được nhu cầu của thị trường tăng cao và đã tạo nhiều cơ hội việc làm cho lao động.

Việc hiểu cụ thể khi bưu chính liên quan tới các thư tín, điện tín, điện báo hay viễn thông là liên quan đến mạng lưới thông tin truyền tin giữa con người với nhau qua mạng di động hay internet,...Hiện nay bưu chính viễn thông đã phát triển nhiều hơn .

Đặc biệt ngành bưu chính viễn thông lại là ngành không quá nặng nhọc như các ngành công nghiệp nặng với những công việc quá sức. Bưu chính viễn thông là ngành phù hợp cho cả nam và nữ với rất nhiều dạng công việc khác nhau, có những công việc rất nhẹ nhàng đối với cả nữ giới như tư vấn viên, chuyên viên tổng đài hay phát triển web,...Và khi bạn tham gia lĩnh vực bưu chính viễn thông bạn sẽ được làm việc tại các hệ thống bưu điện trên toàn quốc, tất cả các cơ quan nhà nước có liên quan về bằng bưu chính cùng các nhà mạng như viettel. vinaphone,...Hoặc chính bạn có thể trở thành một giáo viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng.

1.2. Nhu cầu tuyển dụng với ngành bưu chính

Nhu cầu tuyển dụng với ngành bưu chính
Nhu cầu tuyển dụng với ngành bưu chính hiện nay tại Ninh Bình là rất lớn

Cùng với sự phát triển và điều kiện thuận lợi cho phát triển Ninh Bình hiện nay đã và chú trọng hơn trong việc đầu tư và thu hút nguồn vốn đẩy mạnh tập trung cho bưu chính viễn thông toàn tỉnh. Việc mở rộng các mạng lưới từ thư tín điện báo cho đến các hệ thống mạng di động phủ khắp, lắp ráp và khuyến khích các hộ dân sử dụng truyền hình cáp mạng internet thông qua việc đưa ra các gói khuyến mại. 

Chính việc mở rộng các mô hình đầu tư cũng như mô hình bưu chính mới như vậy đã góp phần giải quyết được tình trạng phần nào của lao động tại tỉnh, giúp nguồn nhân lực cho ngành bưu chính viễn thông tăng nhanh hơn. Cùng đó việc các nhà tuyển dụng cũng sẽ cần đưa ra các chính sách, quyền lợi cho ứng viên cao hơn để cạnh tranh mang lại những “chiến mã” tốt cho mình. Việc mà các ứng viên có đam mê với công nghệ thì đừng ngần ngại gì, vì chính đó là cơ hội để bạn có thể dành một vị trí tốt cho bản thân. Và nếu bạn chưa biết rõ về vị trí cũng như yêu cầu cụ thể về việc tuyển dụng tại Ninh Bình các bạn có thể đến với timviec365.vn chúng tôi sẽ giúp bạn.

Dù tỉnh có nguồn dân cư và nguồn lao động dồi dào luôn phục vụ cho các ngành công nghiệp như vậy nhưng với nhu cầu hiện tại của sự phát triển thì yêu cầu về số lượng lao động sẽ là nhiều hơn. Vì vậy, việc mà tỉnh sẽ cần chú trọng hơn về chất lượng nguồn lao động cũng như cung ứng số lượng cần cho những doanh nghiệp là điều cần thiết, việc mở thêm về các lớp đào tạo, đợt tuyển dụng mở rộng không chỉ trong tỉnh mà thu hút cả những lao động ngoại tỉnh sẽ giúp kinh tế phát triển hơn. 

2. Các vị trí được tuyển dụng bưu chính viễn thông tại Ninh Bình

Một ngành với cơ hội việc làm cao cùng mức lương hấp dẫn, nhưng cụ thể công việc chính xác ra sao và có thể làm việc tại đâu? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và đặc biệt khi chúng ta theo học hay theo một nghề nào đó mà không có định hướng cụ thể đúng không? Vậy thử xem các vị trí và công việc nào tại Ninh Bình liên quan đến bưu chính viễn thông mà bạn có thể làm dưới đây.

2.1. Nhân viên bưu cục 

Nhân viên bưu cục
Nhân viên bưu cục sẽ đón tiếp, hướng dẫn chi tiết và hỗ trợ khách đến bưu cục để gửi hàng hóa

Đây có vẻ là một vị trí khá quen thuộc đặc biệt với những ai là tín đồ của việc mua và gửi đồ tại bưu điện bạn sẽ cần làm việc thường xuyên với nhân viên bưu cục đó. 

+ Nhân viên bưu cục sẽ đón tiếp, hướng dẫn chi tiết và hỗ trợ khách đến bưu cục để gửi hàng hóa

+ Hỗ trợ những khách hàng có thắc mắc, khiếu nại tại bưu cục về các vấn đề liên quan đến kỳ gửi hàng hóa hàng ngày

+ Thực hiện kiểm soát dịch vụ chất lượng đưa ra các phương án cải thiện chất lượng dịch vụ của công ty

+ Xuất nhập hàng hóa và xử lý phân loại hàng hóa theo ca mỗi ngày cùng đó thực hiện tổng hợp báo cáo theo ngày với quản lý và cấp trên

Nếu để nói về khối lượng công việc của vị trí này sẽ không nhiều nhưng về độ áp lực và vất vả thì vị trí này có vẻ là có. Bạn sẽ phải làm việc với khối lượng hàng hóa không nhỏ cho một ngày cạnh đó sẽ còn về muộn hơn so các vị trí khác vì cần xử lý xuất nhập. Nhưng chính đó cũng là cơ hội để bạn có một mức lương cao hơn trên 10 triệu một tháng cùng phụ cấp kèm theo. 

Vị trí này hiện nay tuyển dụng tại Ninh Bình khá nhiều và làm việc chủ yếu tại bưu cục, bưu điện các xã, huyện, tỉnh.

2.2. Nhân viên trực tổng đài 

Nhân viên trực tổng đài
Nhân viên trực tổng đài sẽ là người luôn luôn tiếp nhận và trả lời các cuộc gọi đến hệ thống dịch vụ khách hàng

Nhân viên trực tổng đài sẽ là người luôn luôn tiếp nhận và trả lời các cuộc gọi đến hệ thống dịch vụ khách hàng. Bạn sẽ nhận thông tin từ khách hàng gọi đến và nhập vào hệ thống cùng đó hướng dẫn các nội quy theo quy định.

+ Chỉ định, chuyển thông tin tổn thất cùng các nội dung đã hướng dẫn đến cán bộ giám định gần nhất hoặc theo danh sách phân công quy định

+ Phối hợp cùng các đơn vị xử lý kịp thời các yêu cầu, khiếu nại  của khách hàng để giải đáp nhanh nhất cho khách hàng

Vị trí công việc này bạn có thể nhận làm theo ca cả full time 8 tiếng một ngày về hành chính hay xoay ca và part time là thời gian phù hợp và trao đổi khi phỏng vấn trực tiếp làm sao để sinh viên có thể vừa học vừa làm được.

Các chế độ lương thưởng với công việc này sẽ được trả theo quy định và off một ngày cuối tuần. Một vị trí bạn có thể tìm kiếm nhanh với nhu cầu tuyển dụng nhiều cũng không yêu cầu về kinh nghiệm chỉ cần có giọng nói dễ nghe và không ngọng là được.

2.3. Tư vấn viên

Tư vấn viên
Bạn cũng có thể một tư vấn viên với yêu cầu tuyển dụng cùng mức lương đạt được không quá khó

Bạn cũng có thể một tư vấn viên với yêu cầu tuyển dụng cùng mức lương đạt được không quá khó, đặc biệt khi Ninh Bình là một nơi có sự mở rộng thị trường viễn thông mới thì vai trò của vị trí này có sự đóng góp lớn.

* Đầu tiên bạn cần khai thác về tệp khách hàng hiện có 

+ Khai thác tệp khách hàng ngưng sử dụng dịch vụ để chủ động thực hiện các cuộc gọi/ gặp mặt tư vấn thuyết phục khách hàng sử dụng lại dịch vụ

+ Hướng dẫn chăm sóc và hỗ trợ khách hàng xử lý về các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ 

* Chăm sóc khách hàng

+ Bạn cần quản lý mọi thông tin khách hàng hiện có, chăm sóc khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ và vận chuyển để giữ mối quan hệ tốt đẹp với lượng khách hàng cố định tiềm năng

+ Lắng nghe, tiếp thu những ý kiến của khách hàng nhằm xây dựng và cải thiện sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn và tuân thủ mọi đạo đức nghề nghiệp đưa ra

Để trở thành một tư vấn viên bạn cần có những kỹ năng nhất định về giao tiếp cũng như nắm bắt được tâm lý khách hàng khi đó bạn mới có thể đưa dịch vụ của mình tới khách hàng nhanh nhất. Vị trí này bạn có thể có một mức lương tương đối dao động từ 7 - 10 triệu/ tháng tùy theo năng lực của bạn.

2.4. Kỹ sư an ninh mạng

Kỹ sư an ninh mạng
Bưu chính viễn thông sẽ liên quan rất nhiều đến công nghệ thông tin do đó cần có một kỹ sư an ninh mạng

Bưu chính viễn thông sẽ liên quan rất nhiều đến công nghệ thông tin và nhà mạng do đó việc có một kỹ sư an ninh mạng để duy trì và bảo vệ hệ thống là rất cần thiết. Chi tiết công việc của một kỹ sư an ninh mạng ra sao:

+ Chuyên nghiên cứu và triển khai các giải pháp về bảo mật: giải pháp quản trị mạng, giám sát an ninh mạng và triển khai các biện pháp an ninh mạng kèm theo.

+ Thực hiện kiểm thử xâm nhập và đánh giá bảo mật đã cài

+ Nghiên cứu và cập nhật liên tục về công nghệ và kỹ thuật, giải pháp để đảm bảo an toàn và bảo mật các hệ thống thông tin

+ Cạnh đó cần hỗ trợ kỹ thuật các sản phẩm và dịch vụ an toàn cho khách hàng sử dụng

+ Nghiên cứu, thiết kế thi hành dự án thông tin mạng bổ sung cho mạng lưới mở rộng hơn

Một vị trí công việc đòi hỏi rất nhiều về tư duy và sự sáng tạo, làm việc công suất với các thiết bị điện tử để vận hàng bảo vệ hệ thống an toàn. Vậy nên, bạn sẽ cần tốt nghiệp các trường đào tạo chuyên sâu về mảng này cùng đó các kỹ năng trau dồi rất nhiều. Khi bạn ứng tuyển với vị trí này mức lương của bạn trong khoảng dao động 15 - 20 triệu/tháng và kèm theo các quy định khác về lương thưởng.

Không chỉ một vị trí làm việc mà bạn có thể ứng tuyển các vị trí khác nhau cùng mức lương hậu hĩnh, vậy cùng thử tìm hiểu xem để trở thành một nguồn nhân lực của ngành bưu chính bạn sẽ cần có những kỹ năng gì.

3. Các kỹ năng của nhân viên bưu chính viễn thông cần khi xin việc

3.1. Kỹ năng phân tích 

Kỹ năng phân tích
Bạn có kỹ năng phân tích bạn có chìa khóa của thành công

Kỹ năng này sẽ đóng vai trò rất quan trọng đối với ngành công nghệ thông tin, khi bạn biết phân tích một vấn đề nào đó một cách chi tiết hay chính việc phân tích đó sẽ giúp bạn đoán trước được tình hình thì đó là may mắn. Bạn đoán trước được thì bạn có sự chuẩn bị trước tránh điều đó xảy ra và tất nhiên rủi ro giảm xuống rất nhiều.

3.2. Bạn sẽ cần tới sự nhanh nhẹn và sáng tạo

Đối với các nhà tuyển dụng khi ứng viên của mình có sự nhanh nhẹn, tiếp thu nhanh mọi vấn kiến thức và công nghệ mới thì đó là điểm cộng. Và khi bạn làm việc có sự sáng tạo, ý tưởng được đề cao đặc biệt trong các lĩnh vực nghiên cứu thì việc bạn được săn đón là tất nhiên.

3.3. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp luôn là yếu tố được đề cao với tất cả các ngành nghề khác nhau bởi khi bạn giao tiếp tốt thì việc liên kết và hợp tác trong công việc sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Do đó việc mà bạn trau dồi và rèn luyện kỹ năng này sẽ giúp bạn rất nhiều.

3.4. Làm việc để thành công

Làm việc để thành công
Việc chạy đua để tìm kiếm công việc là rất lớn vậy nên chính bạn cũng cần có sự định hướng để cạnh tranh

Việc chạy đua để tìm kiếm công việc hiện nay của các lao động là rất lớn vậy nên chính bạn cũng cần có sự định hướng để cạnh tranh tự làm nổi bật mình. Bạn cần có đủ kinh nghiệm , kỹ năng và đáp ứng đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng vì vậy nếu kết quả học tập chưa tốt, bạn chưa có kỹ năng hoàn chỉnh thì đứng buồn mã hãy tập trung để bù đắp cho khoảng trống đó .

Mọi thông tin trên đây là yếu tố mà các bạn cần biết về tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Ninh Bìnhtimviec365.vn có thể chia sẻ tới các bạn. Mong rằng những kiến thức này giúp bạn thành công trong việc học tập và tìm việc sắp tới.

>>> Ứng viên tại Timviec365.vn có thể tham khảo: 

  • Thông tin thị trường tuyển dụng Ninh Bình được tổng hợp đầy đủ trên Timviec365.vn giúp ứng viên không bỏ lỡ những tin tức việc làm có hữu ích trong quá trình tìm kiếm việc làm 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype