Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bưu chính viễn thông mới nhất tại thái bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Thái Bình tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bưu chính viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Để thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên đại bàn tỉnh Thái Bình, trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, ngành Bưu chính – Viễn thông ở Thái Bình đang có những bước phát triển không ngừng. Bạn là người lao động có kiến thức trong ngành và đang có nhu cầu tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Thái Bình nhưng chưa biết cụ thể về tình hình hoạt động cũng như cơ hội việc làm trong ngành này tại đây? Vậy hãy để timviec365.vn hỗ trợ bạn tìm hiểu nhé! 

1. Định hướng phát triển Bưu chính - Viễn thông mở ra cơ hội việc làm tại Thái Bình

cơ hội tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Thái Bình
 Định hướng phát triển Bưu chính - Viễn thông mở ra cơ hội việc làm tại Thái Bình

Thái Bình của nhiều năm gần đây đã có sự thay đổi tích cực, toàn diện trên hầu hết mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội. Cùng với sự phát triển của sản xuất và đời sống, bên cạnh những sản phẩm hữu hình mang lại giá trị kinh tế cao thì những đóng góp của những dịch vụ xã hội cũng không hề nhỏ. Sự phát triển của dịch vụ không những đóng vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội mà còn trở thành một trong những tiêu chí đánh giá trình độ phát triển của nền kinh tế. 

Tại Thái Bình hiện đang phát triển rất nhiều loại hình dịch vụ trong đó dịch vụ Bưu chính viễn thông với tư cách là một loại dịch vụ đặc thù trong nền kinh tế đã và đang có những đóng góp hết sức to lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế Thái Bình. Cụ thể định hướng phát triển bưu chính viễn thông của Thái Bình là riêng đôi với mảng bưu chính khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng mở rộng các đại lý phục vụ, tham gia kinh doanh dịch vụ chuyển phát và phát hành báo chí. Mảng viễn thông sẽ phối hợp với các doanh nghiệp tăng cường thúc đẩy hình thức bán lại dịch vụ nhằm huy động tối đa nguồn lực nhàn rỗi trong dân. 

lợi thế tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Thái Bình
Ngành bưu chính viễn thông tại tỉnh Thái Bình đã thu hút được sự tham gia của khá nhiều doanh nghiệp

Bên cạnh đó, để thu hút các doanh nghiệp tham gia đầu tư, tỉnh đưa ra nhiều ưu đãi và đảm bảo quyền lợi cho các doanh nghiệp xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông đến tuyến xã, đặc biệt là cung cấp dịch vụ điện thoại cố định và di động. Đồng thời để khuyến khích người dân tham gia trên địa bàn toàn tỉnh ngay từ khi triển khai xây dựng, tỉnh đã giảm cước hòa mạng và cước thuê bao cho khu vực nông thôn, bù lại doanh nghiệp được ưu đãi về cung cấp dịch vụ và tạo điều kiện xây dựng cơ sở hạ tầng. 

Với những chính sách phù hợp trên, trong ngành bưu chính viễn thông, tỉnh Thái Bình đã thu hút được sự tham gia của khá nhiều doanh nghiệp trong đó có cả ông lớn trong ngành là Tập toàn Bưu chính viễn thông Việt Nam - VNPT. Như vậy có thể thấy ngành Bưu chính viễn thông đang nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ lãnh đạo tỉnh từ đó giúp các doanh nghiệp được hưởng môi trường kinh doanh thuận lợi, phát triển bền vững tạo cơ hội việc làm ổn định, lâu dài cho nhiều lao động tại địa phương. 

2. Thực trạng việc làm trong ngành Bưu chính – Viễn thông tại Thái Bình 

2.1. Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong ngành 

nhu cầu tuyển dụng lao động bưu chính viễn thông tại Thái Bình
 Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong ngành Bưu chính viễn thông 

Trong bối cảnh của sự phát triển mạnh về bưu chính viễn thông tạo ra một thị trường kinh doanh nhộn nhịp mang tới cơ hội lớn cho các doanh nghiệp bưu chính viễn thông tại Thái Bình nói riêng và cả nước nói chung. Tuy nhiên cũng trong bối cảnh này, tỷ lệ cạnh tranh cũng sẽ không ngừng gia tăng bởi doanh nghiệp nào cũng muốn giành những lợi ích tốt nhất về cho mình. Mà để chiến thắng trong cuộc đua này thì yếu tố con người vẫn là điểm mấu chốt cuối cùng quyết định đến thành công và thắng – bại. 

Hơn nữa nếu tìm hiểu sẽ thấy trong nhiều năm này, thị trường viễn thông Thái Bình có phát triển cả về chiều sâu lẫn chiều rộng. Đó là nhờ sự góp mặt, tham gia đầu tư kinh doanh vào ngành có nhiều doanh nghiệp mới ngoài ông lớn VNPT khiến cho thị trường trở nên sôi động. Một số doanh nghiệp trong ngành Bưu chính viễn thông có tên tuổi trên cả nước đang có trụ sở hoạt động tại Thái Bình có thể kể tới như: Công ty Dịch vụ Viễn thông (Vinaphone), Công ty Thông tin di động (MobiFone), Công ty Viễn thông Quân đội (Viettel), Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVN- Telecom), Công ty Cổ phần Bưu chính, Viễn thông Sài Gòn (S- Fone) và Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội (HT- Mobile),…

Với những hoạt động sôi nổi trên thị trường, Thái Bình hiện đã hội tụ đủ tất cả các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động hiện có trong cả nước. Các doanh nghiệp tại đây cạnh tranh nhau để có được ngày càng đông khách hàng đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, thời gian quan các doanh nghiệp Bưu chính viễn thông có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên lao động Kỹ sư công nghệ thông tin, nhân viên kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên bán hàng,… 

2.2. Nhu cầu tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Thái Bình của người lao động 

nhu cầu tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Thái Bình
Nhu cầu tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Thái Bình của người lao động 

Tổng dân số Thái Bình hiện đang có tổng số trên 1,9 triệu người xếp thứ 13 cả nước về số dân đông trong đó số dân trong độ tuổi lao động chiếm hơn nửa chứng tỏ nguồn lao động tại đây rất dồi dào. Hiện tại tổng nhân lực trong ngành Bưu chính viễn thông có hơn gần 1.000 người và con số này chắc chắn sẽ tiếp tục gia tăng trong giai đoạn tiếp theo bởi cứ với tốc độ phát triển và hoạt động như hiện tại thì để ổn định cuộc sống trong lâu dài, người lao động muốn lựa chọn phương án an toàn thì chọn ngành Bưu chính viễn thông tại Thái Bình là lựa chọn hợp lý. 

Ngành Bưu chính viễn thông tại Thái Bình đang rất thu hút sự tham gia của người lao động bởi chế độ đãi ngộ hấp dẫn, cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại những công ty lớn ngay tại quê hương với một công việc ổn định. Mỗi tháng người lao động trong ngành này được hưởng mức lương thấp nhất đã dao động trong khoảng từ 5 – 6 triệu đồng cao thì lên tới cả chục triệu động. Có thể thấy, đây là mức lương cao hơn hẳn so với những công việc tại các ngành nghề khác. Bởi vậy mà ngày này đã đang và sẽ thu hút được một lượng lớn lao động tìm việc trong tương lai.  

3. Đặc điểm riêng của việc làm Bưu chính viễn thông tại Thái Bình 

đặc điểm tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Thái Bình
Đặc điểm riêng của việc làm Bưu chính viễn thông tại Thái Bình 

Việc làm Bưu chính viễn thông tại Thái Bình có địa điểm làm việc chủ yếu tại TP. Thái Bình bởi đây là một trung tâm kinh tế phát triển nhất tại tỉnh đồng thời nhu cầu sử dụng các dịch vụ của ngành Bưu chính viễn thông cũng cao hơn các địa phương khác. Do vậy các doanh nghiệp Bưu chính viễn thông đặt nơi làm việc chủ yêu tại đây. 

Sản phẩm mảng bưu chính tại Thái Bình là các loại dịch vụ chuyển phát và phát hành báo chí cùng với một số dịch vụ bưu chính công ích. Đây sẽ là ngành nghề cụ thể mà người lao động có thể tham gia làm việc tại đây. Còn đối với mảng viễn thông tại Thái Bình cung cấp cả hai loại hình dịch vụ là điện thoại cố định hữu tuyến và vô tuyến trên nền công nghệ GSM. Vì vậy nếu tìm việc làm mảng này với chuyên môn và khả năng riêng, người lao động có thể tìm kiếm tin tuyển dụng tại 6 doanh nghiệp lớn như Vinaphone, MobiFone, Viettel, EVN- Telecom, S- Fone, HT- Mobile và các doanh nghiệp nhỏ khác. 

Ngoài ra, trong ngành bưu chính viễn thông tại Thái Bình bạn có thể tìm việc cả bên mảng dịch vụ Internet với hai doanh nghiệp hàng đầu là Viễn thông Thái Bình và Viettel. Cả hai doanh nghiệp này đang chiếm lĩnh thị trường Internet tại Tỉnh. Đây lại tiếp tục là một mảng dịch vụ mang đặc điểm của ngành Bưu chính viễn thông ở Thái Bình mang lại cơ hội việc làm cho người lao động. 

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế trước khi làm việc trong môi chuyên yêu cầu cao bạn có thể xin làm thực tập hoặc làm việc trong các doanh nghiệp nhỏ để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng làm việc. Khi đến thời điểm chín muồi bạn sẽ tự tin hơn ứng tuyển vào những doanh nghiệp lớn tại đây. 

4. Hướng dẫn tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Thái Bình trên timviec365.vn 

tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Thái Bình trên timviec365.vn
 Tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Thái Bình trên timviec365.vn 

Như đã tìm hiểu có thể thấy Bưu chính viễn thông là một ngành đang có nhiều cơ hội việc làm cho người lao động tại Thái Bình. Tuy nhiên hiện tại các doanh nghiệp tại đây vẫn đang trong tình trạng thiếu nhân lực trong khi người lao động lại không tìm được việc làm. Tại sao vậy? 

Có một nguyên nhân lý giải ở đây đó là do doanh nghiệp chưa tìm thấy ứng viên theo yêu cầu còn người lao động thì chưa tìm được địa chỉ làm việc phù hợp. Tuy nhiên đó chỉ là vấn đề khi người tìm việc và nhà tuyển dụng chưa hẹn nhau tại timviec365.vn – website cung cấp đồng thời dịch vụ tìm và tuyển dụng trực tuyến. Trong suốt thời gian hoạt động, trang web đã giúp hỗ trợ hàng trăm nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp còn người tìm việc thì được hưởng những chức năng tìm việc làm hiệu quả. 

Đến với timviec365.vn người tìm việc sẽ được hỗ trợ hoạt động tìm việc làm với các chức năng như: tìm việc làm theo ngành nghề tại tỉnh thành, tìm việc làm quanh đây, tìm việc làm lương cao và tạo CV, đơn xin việc online,… Như vậy với nhu cầu tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Thái Bình, người dùng sẽ được hỗ trợ tìm việc theo đúng mục tích, nhanh chóng, hiệu quả với chức năng tìm việc theo ngành nghề tại tỉnh thành. Theo đó sau khi truy cập website timviec365.vn, tại trang chủ bạn chỉ cần điền vào mục ngành nghề là “Bưu chính viễn thông” rồi chọn tỉnh thành “Thái Bình” => Click chuột vào ô Tìm kiếm => hệ thống sẽ xử lý yêu cầu của bạn chỉ sau vài giây rồi cho ra kết quả theo đúng ý muốn của người dùng. 

Khi đã tìm được công việc tại nơi làm việc phù hợp, timviec365.vn tiếp tục phục vụ ứng viên tạo và tải CV, đơn xin việc trên nền mẫu đã được thiết kế sẵn giúp bạn có ngay cho mình một bản CV hoàn chỉnh theo đúng đặc điểm riêng của ngành chỉ trong 5 phút. 

Với những tìm hiểu trên đây, hy vọng bạn đọc đã có cho mình thêm nhiều thông tin hữu ích về tình hình và cơ hội việc làm ngành Bưu chính viễn thông tại Thái Bình. Qua đó giúp bạn tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Thái Bình hiệu quả bên cạnh sự hỗ trợ của timviec365.vn. Chúc các bạn thành công!  

>>> Có thể bạn muốn đọc thêm:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype