Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Chăn nuôi - Thú y mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Chăn nuôi - Thú y tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (36 việc làm)

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Việc làm lương 7-9trtháng thêm Tuyển nhân viên làm thêm 2-3hngày không yêu cần kinh nghiệm

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu

Hạn nộp: 16/08/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Công việc làm thêm buổi tối 2-3hngày lương7-9trtháng uy tín tin cậy

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Bạc Liêu, Bình Phước, Bến Tre

Hạn nộp: 08/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Chăn nuôi thú y đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Thành phố Hồ Chí Minh luôn được nhắc tới là một địa phương có nền kinh tế phát triển, cơ hội việc làm đa dạng, hấp dẫn đối với người lao động. Nguyên nhân là do thành phố Hồ Chí Minh đã và đang ngày càng đẩy mạnh phát triển kinh tế toàn diện theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa tạo cơ hội việc làm đồng đều cho các ngành, các lĩnh vực mà trong đó ta có thể kể tới việc làm chăn nuôi và thú y. Vậy thực trạng và điều kiện phát triển việc làm chăn nuôi thú y tại thành phố Hồ Chí Minh như thế nào? Cùng timviec365.vn tìm hiểu nhé!

1. Chăn nuôi và thủy sản phát triển tạo cơ hội việc làm chăn nuôi thú y tại TP HCM

Trong những năm gần đây, thành phố Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh liên tục các hoạt động khuyến nông, chuyển giao về công nghệ giống, hỗ trợ các cải tiến về kỹ thuật sản xuất, cơ giới hóa, … Đặc biệt là chuyển đổi cơ cấu cây trồng và vật nuôi theo định hướng phát triển giống cây trồng và vật nuôi có giá trị kinh tế cao phù hợp với những điều kiện phát triển của thành phố cũng như phù hợp với định hướng phát triển kinh tế của ngành.

Chăn nuôi và thủy sản phát triển tạo cơ hội việc làm chăn nuôi thú y tại TP HCM
Chăn nuôi và thủy sản phát triển tạo cơ hội việc làm chăn nuôi thú y tại TP HCM

Sự phát triển nông nghiệp đã thúc đẩy các nhà máy chế biến đặc biệt là tận dụng nguồn thức ăn tại chỗ để phát triển chăn nuôi gia súc gia cầm. Bởi vậy, hiện nay trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đàn gia súc, đàn trâu đàn bò lớn có quy mô và số lượng đáng ngưỡng mộ.

Theo báo cáo kinh tế xã hội của thành phố Hồ Chí Minh hiện nay trên toàn diện bàn thành phố sở hữu hàng trăm hàng ngàn đàn trâu đàn bò lớn với tổng diện tích trang trại chiếm số lượng cao. Đặc biệt trong đó là hệ thống các đàn bò sữa có giá trị kinh tế cao. Đây là loại gia xúc đem lại giá trị kinh tế cao tuy nhiên cũng đòi khỏi khả năng chăm sóc tốt Chính vì vậy mà thành phố Hồ Chí Minh rất cần những ứng cử viên sáng giá trong ngành chăn nuôi và thú y.

Trồng trọ và chăn nuôi tại TP HCM
Việc làm chăn nuôi thú y tại TP HCM

Những con số thống kê trên cho thấy rằng, chăn nuôi tại thành phố Hồ Chí Minh rất được đầu tư phát triển, các hội gia đình trồng trọt và chăn nuôi thú y trên diện tích lớn chủ yếu là mô hình trang tại. Điều này đã tạo ra nhu cầu cần đến những kỹ sư nông nghiệp làm việc trong các lĩnh vực chăn nuôi và thú để hỗ trợ phát triển giống vật nuôi đảm bảo năng xuất nông nghiệp, chăn nuôi cho chính mình. Đây được xem là cơ hội việc làm hấp dẫn cho nghề chăn nuôi và thú y trên địa bàn thành phố

2. Thực trạng tìm việc làm chăn nuôi – thú y tại thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm chăn nuôi và thú trên địa bàn thành phố hiện được tuyển dụng rất đa dạng từ loại hình công việc cho đến đặc điểm về môi trường làm việc. Sự đa dạng này chịu tác động mạnh mẽ bởi chính những đa dạng về vật nuôi trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, sự du nhập của những phong trào nuôi thú cưng trên cả nước cũng đã giúp việc làm chăn nuôi thú y tại đây có nhiều điều kiện phát triển hơn.

Như đã nói ở phần trên, sự đa dạng của các loại hình vật nuôi về số lượng đã tạo ra nhu cầu của bà con nông dân đối với công tác chăm sóc vật nuôi, phòng trừ dịch bệnh. Từ đó đã tạo cơ hội việc làm chăn nuôi và thú y đa dạng cho người lao động địa phương. Nhiều bác sĩ thú y không chỉ làm việc trong các cơ quan đoàn thể, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thú y và chăn nuôi mà họ còn có thể tự kinh doanh thăm khám tại nhà.

Gia súc gia cầm, thủy hải sản tại thành phố Hồ Chí Minh hiện được quy hoạch hiện đại hóa thành các trang tại lớn, các khu chăn nuôi sạch, khoa học, thông minh. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các vị trí như quản lý trang trại, chăn nuôi gia súc gia cầm, chuyên viên kiểm soát chất lượng vật nuôi vì thế được đẩy mạnh tuyển dụng tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động.

việc làm chăn nuôi – thú y tại thành phố Hồ Chí Minh
Việc làm chăn nuôi – thú y tại thành phố Hồ Chí Minh

Bên cạnh vật nuôi là gia súc gia cầm có giá trị kinh tế cao, hiện nay, trên địa bàn thành phố, xu hướng nuôi thú cưng phát triển. Người trẻ, người trung tuổi và cả người già đều tại thành phố Hồ Chí Minh đều có sở thích nuôi các loại thú cưng như chó, mèo, … đa phần những giống vật nuôi này đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Khi chuyển về Việt Nam sức đề kháng của chúng yếu hơn, dễ ốm đau, … bởi thế nên dạo gần đây, việc làm bác sĩ thú y trong các spa thú y được xem là công việc hot thu hút người lao động.

3. Top việc làm chăn nuôi – thú y tại thành phố Hồ Chí Minh tuyển dụng hot hiện nay

Việc làm chăn nuôi và thú y thành phố Hồ Chí Minh hiện nay được tuyển dụng rất đa dạng các vị trí làm việc và loại hình công việc rất đa dạng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những công việc tiêu biểu sau:

3.1. Quản lý trang trại

Với số lượng các trang trại nhiều trên địa bàn thành phố đã tạo ra nhu cầu tuyển dụng quản lý trang tại tại đây. Quản lý trang trại có trách nhiệm quan trọng trong việc điều phối các công việc trong sản xuất thức ăn đảm bảo về chất lượng cho vật nuôi để từ đó đảm bảo cho vật nuôi trong trang trại luôn được chăm sóc tốt về các điều kiện như sức khỏe, đồ ăn đảm bảo chất lượng, … Họ cũng thực hiện công tác giám sát hoạt động và công việc phân phối các loại thức ăn hàng ngày đồng thời chịu trách nhiệm lập kế hoạch sử dụng thức ăn trong tuần, tháng, năm đối với giống vật nuôi của mình.

Quản lý trang trại cũng kiêm luôn công tác quản lý nhân viên thú y trong trang tại trong việc kiểm tra quá trình phối giống đảm bảo các thế hệ sau của giống vật nuôi đó đáp ứng được yêu cầu chất lượng. Với khối kiến thức và kinh nghiệm của mình, họ quản lý nhân công và hướng dẫn họ thực hiện chăm sóc giống vật nuôi đúng cách. Cuối cùng là thực hiện xây dựng những quy định, những yêu cầu kỹ thuật để cấp dưới tuân theo và để trình lên ban quản lý cấp cao nhằm đảm bảo cho quá trình kiểm tra chất lượng được hoàn hảo.

Quản lý trang trại
Quản lý trang trại

Công việc này sẽ đem lại cho bạn thu nhập trung bình khoảng 20 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên, để ứng tuyển vị trí này, bạn cần tốt nghiệp bậc đại học trở lên chuyên ngành chăn nuôi và thú y. Đồng thời họ cũng cần có kiến thức về chăm sóc vật nuôi, phòng trị bệnh cùng những hiểu biết về thức ăn chăn nuôi hay những kiến thức liên quan đến trang thiết bị vật tư chuồng trại. Đặc biệt, bạn phải có kinh nghiệm làm việc tối thiểu từ 3 đến 10 năm.

3.2. Kỹ sư nông nghiệp

Kỹ sư nông nghiệp có trách nhiệm thực hiện các hoạt động kỹ thuật trồng trọt và kiểm tra, giám sát và hướng dẫn các hoạt động chăm sóc giống cây trồng của nhân viên cấp dưới. Đồng thời họ cũng nghiên cứu và tìm ra các biện pháp bảo quản giống cây trồng, bảo quản nông sản tối ưu nhất, tránh được tối đa những hao hụt không đáng có xảy ra.

Họ cũng sử dụng kỹ năng nghiệp vụ của mình trong việc phòng trừ các loại sâu bệnh hại, đặc biệt với những kỹ sư nông nghiệp cao cấp và chuyên nghiệp hơn, họ sẽ có trách nhiệm quan trọng trong việc nghiên cứu và phát triển các loại giống cây trồng. Để làm sao nghiên cứu tạo ra những giống cây mới làm sao có thể rút ngắn thời gian trồng và thu hoạch, nâng cao khả năng chống lại bệnh dịch của giống cây trồng đó.

Kỹ sư nông nghiệp có mức lương trung bình khoảng 8 triệu đồng, công việc này thường đòi hỏi người lao động sự kiên trì, miệt mài chăm chỉ. Vì lẽ những thay đổi liên tục của thời tiết, mùa vụ, dịch bệnh, … có thể khiến cả quá trình nuôi trồng đổ xuống sông xuống bể. Để trở thành một trong những kỹ sư nông nghiệp tài năng, bạn cần chuẩn bị cho mình một kiến thức chuyên môn vững chắc, thông thường là tốt nghiệp các trường đại học nông lâm nghiệp trên cả nước cùng với kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn bạn thu thập được trong quá trình làm việc, nghiên cứu của mình.

Kỹ sư nông nghiệp
Kỹ sư nông nghiệp

3.3. Bác sĩ thú y

Một trong những công việc được rất nhiều ứng viện tìm kiếm cũng như nhà tuyển dụng tuyển dụng nhiều đó là bác sĩ thú y. Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về sự đa dạng của các loại giống vật nuôi trên địa bàn thành phố ở phần trên. Sự đa dạng này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để việc làm bác sĩ thú y phát triển.

Hộ gia đình có nhu cầu cao cần tìm đến bác sĩ thú y để đảm bảo sức khỏe cho giống vật nuôi của mình. Cùng với đó, những bệnh viện thú y, spa cho chó, mèo, … mọc lên ngày càng nhiều đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng bác sĩ thú y tăng cao. Vò lẻ, hiện nay, trên địa bàn thành phố, xu hướng nuôi thú cưng phát triển. Người trẻ, người trung tuổi và cả người già đều tại thành phố Hồ Chí Minh đều có sở thích nuôi các loại thú cưng như chó, mèo, … đa phần những giống vật nuôi này đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Khi chuyển về Việt Nam sức đề kháng của chúng yếu hơn, dễ ốm đau, … bởi thế nên dạo gần đây, việc làm bác sĩ thú y trong các spa thú y được xem là công việc hot thu hút người lao động.

Công việc chính của bác sĩ thú y đó là chăm sóc, khám chữa bệnh cho giống vật nuôi. Họ cũng có thể tắm, cắt tỉa lông thẩm mỹ theo yêu cầu của khách hàng. Bác sĩ thú y có hình thức làm việc rất đa dạng, họ có thể làm việc tại nhà, tại các bệnh viện thú y, chữa online hay đến tận nhà khách hàng theo nhu cầu của họ.

Ngành chăn nuôi và thú y tại thành phố Hồ Chí Minh hiện đang rất phát triển. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ thông tin về việc làm chăn nuôi và thú y tại thành phố Hồ Chí Minh cho mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype