Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Bến Tre tháng 12/2021 (6 việc làm)

Công Ty CP ATITRACTIVE

VFCFHKViệc làm tại nhà 2-3hngày lương ổn định 7-9trtháng uy tín tin cậy

Công Ty CP ATITRACTIVE

Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bến Tre, An Giang, Bình Dương

Hạn nộp: 26/04/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Khi các bạn tham gia đi tìm việc thì các bạn cần tìm hiểu về sở thích của bản thân và các ngành nghề phù hợp với chính mình. Bên cạnh đó còn phải xem xu thế phát triển của xã hội. Để nắm bắt được điều này bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ nêu lên một vài ý chính về ngành nghề cơ khí tại Bến tre sẽ giúp cho những bạn đang có nhu cầu tìm việc trong lĩnh vực này có thể tham khảo.

Trong thực tế đời sống ngành cơ khí đã được xem là một trong những ngành trọng điểm. Với những điều đó ngành nghề này luôn được xem là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ, đồng thời cũng là sự quan tâm của những người lớn tuổi muốn chuyển nghề.

Vì vậy chỉ cần các bạn nắm bắt được cơ hội và có những am hiểu nhất định thì việc làm cơ khí tại Bến Tre của chúng ta có cơ hội rất lớn.

1. Một vài đặc điểm về Bến Tre

Bến tre khi nói đến tỉnh này làm ta liên tưởng đến các đặc sản như dừa Bến Tre và một vài đặc điểm nữa.

thành phố Bến Tre

Bến Tre là tỉnh nằm trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, ở cuối nguồn sông tiếp giáp với biển, có chiều dài đường biển là 65km. Trung tâm của Bến Tre cách Thành Phố Hồ Chí Minh là 87km.

Bến tre có tổng diện tích: 2.322 km2, với mật độ dân số là 1.624 triệu dân ( theo số liệu điều tra dân số năm 2019).

Trung tâm của tỉnh được lên thành phố Bến Tre

Bến Tre có địa hình bằng phẳng, độ cao trung bình so với mực nước biển là từ 1- 2 m , khu vực thấp dần từ tây bắc xuống tới đông nam, ở đây có độ cao chênh lệch tương đối lớn, độ cao chênh lệch tối đa là 3,5 m . Có khí hậu thuộc kiểu nhiệt đới gió mùa, mùa mưa thường được kéo dài trong 5 tháng ( từ tháng 5 đến tháng 10), còn lại các tháng là mùa khô, có mức nhiệt trung bình từ 26- 270 C. Với lượng mưa trung bình trong năm được tính là từ 1.250 – 1.500 mm.

Trước đây Bến Tre là một vùng đất hoang vu nhưng từ khi có sự xuất hiện của một nhóm người di cư lên đây họ đã khai phá vùng đất hoang vu này và trồng thêm một số cây tránh lũ, khai thông khênh dạch, và các con đường được mở ra, dần Bến Tre đã được phát triển như ngày nay với rất nhiều các lĩnh vực, làng nghề, công việc cơ khí cũng được phát triển rất mạnh mẽ ở đây.

Ngoài ra Bến Tre cũng được coi là quê hương của xứ dừa, vì ở đây được trồng rất nhiều các loại dừa với chất lượng thơm ngon hợp khẩu vị của rất nhiều thượng khách khi đến đây.

2. Nền kinh tế ảnh hưởng như thế nào đến việc làm cơ khí tại Bến Tre

Ở Bến Tre tình hình hoạt động của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vẫn giữ ở mức ổn định với khoảng 0,4 triệu USD trong tháng, các  doanh thu được xuất khẩu khoảng 16,5 triệu USD. Với tổng số người tham gia lao động làm việc trong các công ty, nhà máy có vốn nước ngoài là 16.687. Tỉnh cũng đã cấp giấy đăng ký kinh doanh cho 19 các doanh nghiệp, có vốn đầu tư ban đầu là 315,9 tỷ đồng.Tỉnh Bến Tre có rất nhiều các công ty, xí nghiệp may mặc, công nghiệp chế biến thực phẩm, công nghiệp cơ khí ….Đây được xem là nơi có nền kinh tế phát triển với tổng GDP tăng 16,28% so với năm 2014.

Thu nhập được tính theo bình quân đầu người là trên 83 triệu / năm (  theo số liệu thống kê năm 2016)

Hiện nay tỉnh đang xây dựng một số khu đô thị để nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Nền kinh tế của Bến Tre đang trên đà phát triển mạnh và được sự quan tâm của các cấp Bến Tre đã tập trung xây dựng được hệ thống đường bộ, hệ thống cầu để mở rộng giao thương, thu hút các nhà đầu tư vào Bến Tre. Cho thấy sẽ có rất nhiều các ngành nghề liên quan đến cơ khí. Và đây được xem là cơ hội của việc làm cơ khí tại Bến Tre.

Khi chúng ta muốn đi làm một công việc gì đó thì điều đầu tiên là chúng ta phải hiểu và biết về một số kỹ năng trong ngành nghề đó.

3. Một vài nét cơ bản về ngành cơ khí

Cơ khí là một ngành của khoa học kỹ thuật, sử dụng các nguyên lý, kỹ thuật, khoa học  để phân tích, thiết kế, chế tạo, bảo dưỡng các loại máy móc.

Cơ khí là một ngành có lịch sử phát triển lâu đời, và rộng lớn của lĩnh vực kỹ thuật.

đặc điểm ngành cơ khí

Một nhân viên kỹ thuật là phải có kiến thức về cơ học, nhiệt động học, động lực học, khoa học vật liệu, và phân tích các cấu trúc trong máy…. Bên cạnh những lĩnh vực cơ bản ra thì ngành cơ khí còn có thể xen vào các lĩnh vực như thiết kế và trợ giúp máy tính, tham gia quản lý vòng đời của sản phẩm để tham gia phân tích thiết kế các máy móc, trang thiết bị phục vụ cho sản xuất.

Kĩ thuật cơ khí được phát triển ở Châu Âu vào thế kỷ 18 sau cuộc cách mạng công nghiệp. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì sự phát triển của ngành khoa học cơ khí cũng được phát triển.

Công nghệ cơ khí được tạo ra các giả lập, mô phỏng các hoạt động của các đối tượng.

Cơ khí bao gồm các chuyên ngành như tĩnh học, động học, sức bền vật liệu, động lực dòng chảy, cơ học, điều khiển học, thủy lực, khí động học…

Các kĩ sư cơ khí cũng cần phải có kiến thức, năng lực áp dụng từ lý thuyết vào thực tế sản xuất.

Cơ khí còn là các kỹ thuật phân tử, có thể xây dựng được những vật liệu và phân tử bằng con đường tổng hợp cơ học.

Cơ khí xuất hiện ở tất cả các lĩnh vực từ đơn giản cho đến phức tạp. Ở đâu có sự phát triển là ở đó có cơ khí. Và Bến Tre được coi là một tỉnh phát triển nằm trong khu vực phía Nam của nước ta thì hiển nhiên ngành nghề cơ khí ở đây cũng được phát triển theo dẫn tới cơ hội tìm việc làm cơ khí tại Bến Tre là vô cùng khả thi mang lại thu nhập tốt.

4. Cơ hội tìm việc làm cơ khí tại Bến Tre

Bến Tre là một trong các tỉnh thành có nền kinh tế phát triển với những ngành nghề, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Trong tỉnh đã có nhiều các điều kiện để tập trung vào các ngành kinh tế mũi nhọn, đó là công nghiệp và xây dựng. Những ngành nghề công nghiệp – xây dựng được phát triển thì đều xuất hiện sự đóng góp của lĩnh vực cơ khí tham gia.

Việc làm cơ khí tại Bến Tre, là một trong các công việc đang được trú trọng ở đây, nó góp phần vào sự vận hành, hoạt động của các thiết bị, máy móc. Đa số các nhà máy, công ty, xí nghiệp…… muốn phát triển thì đều phải cần đến cơ khí.

cơ hội việc làm cơ khí tại Bến Tre

Tầm quan trọng của cơ khí đối với sự phát triển nền kinh tế của tỉnh. Cơ khí được xem là động lực thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh vì các hoạt động liên quan đến máy móc, trang thiết bị được vận hàng tốt hay không, sự ra đời của các phương tiện, cũng như các máy móc hiện đại đều có phần góp mặt của cơ khí.

Và ở Bến tre có rất nhiều các công ty, nhà máy, xí nghiệp, các tập đoàn lớn đã quyết định đầu tư vào Bến Tre vì thấy nơi đây có hệ thống kỹ thuật cơ khí phát triển. Chính vì điều này mà có rất nhiều cơ hội cho việc làm cơ khí tại Bến Tre.

Vai trò của cơ khí được nâng lên một trí cao hơn vì nó giúp cho các doanh nghiệp, nhà máy,kinh doanh, các hoạt động sản xuất, được diễn ra bình thường, và nâng cao chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy mà việc làm tại Bến Tre đã trở thành một trong các nghề đi đầu của Công nghiệp hiện đại, có khả năng thu hút rất nhiều các nguồn lao động trong và ngoài tỉnh với mức thu nhập tương đối cao so với các ngành nghề khác.

Trong chính sách quy hoạt tổng thể của Bến Tre đều có sự góp mặt quan trọng của ngành cơ khí. Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã thu về các mức lãi xuất lớn góp phần vào sự phát triển kinh tế của Bến Tre. Đây không chỉ là thành tự, niềm vui mừng của các doanh nghiệp, ban ngành trong tỉnh mà còn là niềm vui mừng, có sự đóng góp của ngành cơ khí. Cơ khí đã len lỏi vào trong tất cả các lĩnh vực sản xuất từ nông nghiệp, công nghiệp, y tế, giáo dục…. đều phải có sự tham gia của các máy móc hiện đại và cơ khí nằm trong các điều kiện, yếu tố đó.

Việc làm cơ khí có vai trò to lớn tại Bến Tre ngoài việc thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp đầu tư vốn vào Bến Tre thì còn thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh lên một vị trí cao tạo điều kiện cho các hoạt động khác phát triển ở địa phương.

Như phát triển các làng nghề, phát triển ngành công, nông nghiệp, …. Nhằm mục đích cải thiện đời sống cho nhân dân trong tỉnh. Nhưng phát triển vào các công việc hay lĩnh vực nào đó đi chăng nữa thì cũng cần phải có sự trợ giúp của yếu tố cơ khí.

Như những gì chúng ta thấy thì việc làm cơ khí ở Bến Tre là rất nhiều. Tùy theo khả năng, trình độ và sự nhiệt tình của các bạn sẽ tìm được nhanh chóng công việc cơ khí tại Bến Tre.

5. Nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực cơ khí tại Bến Tre

Như các bạn đã biết, Bến Tre là nơi đem đến cho rất nhiều cơ hội cho người lao động việc làm cơ khí tại Bến tre .

Cơ khí là ngành đi tiên phong trong các quá trình sản xuất liên quan đến các trang thiết bị và máy móc trong các ngành nghề khác. Bến tre có nền kinh tế đang vững mạnh hàng ngày thì không thể bỏ qua công việc cơ khí tại đây. Tuy nhiên công việc cơ khí này chưa hẳn đã là hot nhất tại Bến Tre nhưng muốn có được một công việc tốt, ổn định, với mức thu nhập cao thì bạn phải nắm bắt được cơ hội tìm việc làm tại Bến Tre của mình. Và việc làm cơ khí tại Bến Tre đang được rất nhiều nhà tuyển dụng chọn lựa.

Hầu hết các lĩnh vực sản xuất tại Bến Tre cần đến sự tham gia, góp mặt của cơ khí thì mới đáp ứng được nhu cầu phát triển lớn mạnh tại đây. Tuy nhiên có những lĩnh vực tỏ ra vượt trội hơn như kỹ thuật điện tử, kỹ thuật công nghiệp và kỹ thuật cơ khí của chúng ta cũng nằm trong tốt đó.

việc làm cơ khí tại Bến Tre

Cơ hội tìm việc làm cơ khí tại Bến Tre

Khi nói đến các loại máy móc, trang thiết bị là nói đến cơ khí, cơ khí phục vụ cho sản xuất, thúc đẩy quá trình diễn ra nhanh chóng đem lại kết quả cao với các phương thức đơn giản. Có hàng loạt các nhà máy, xí nghiệp đang hoạt động tại Bến Tre đều có sự tham gia của cơ khí trong quá trình phát triển.

Ngành cơ khí là một ngành nghề được tham gia trực tiếp vào các công việc chế tạo, sản xuất, các thiết bị máy móc. Hay nói một cách cụ thể hơn, cơ khí chính là ngành ứng dụng các nguyên lý nhằm tạo ra các loại máy móc, trang thiết bị, và các vật dụng hữu ích khác để phục vụ cho công việc thiết kế lĩnh vực như máy bay, ô tô, các phương tiện giao thông, máy móc, đồ dùng gia đình, thiết bị sản suất hay vũ khí….

Khi các bạn ứng tuyển vào các vị trí kỹ thuật tại các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp , công ty ở Bến Tre thì các bạn cũng phải chứng minh được kiến thức sâu rộng về lĩnh vực cơ khí và các kỹ năng sử dụng phần mềm, bạn có thể lập trình, thiết kế .

Việc làm cơ khí là một trong những công việc có khả năng vận dụng một số kiến thức trong lĩnh vực vật lý, hóa học, toán học, …. Để ứng dụng vào thiết kế, quản lý, bảo dưỡng các hệ thống cơ khí. Đó là một trong các ngành nghề có lịch sử lâu đời và được sử dụng phổ biến trong ngành kỹ thuật. Chính vì vậy mà có rất nhiều các bạn trẻ đăng ký vào học trong các lĩnh vực cơ khí.

Trong lĩnh vực cơ khí này cũng đòi hỏi sự hiểu biết về kiến thức, kỹ năng để áp dụng vào thực tế sản xuất các loại máy móc, thiết bị được ứng dụng trong đời sống cũng như trong sản xuất.

Nếu trở thành một kỹ sư cơ khí khi tham gia công việc thì bạn sẽ phải làm gì?

Công việc của cơ khí đó là nghiên cứu, xây dựng, thiết kế, phát triển và thử nghiệm các loại máy móc, các thiết bị kỹ thuật bao gồm các công việc cụ thể như.

Thiết kế, thiết kế lại các thiết bị nhiệt, thiết bị cơ để phân tích, sử dụng, thiết kế và hỗ trợ cho máy tính.

Dự báo và phân tích các khả năng có ích của các thiết bị nhiệt và thiết bị cơ khí.

Xem xét, phân tích, kiểm tra và có thể thay đổi các đặc điểm của thiết bị khi cần

Giám sát và quản lý các quá trình diễn ra khi sản xuất các thiết bị

Khi các thiết bị được tạo ra thì họ phải phân tích và thử nghiệm

Các nhà cơ khí khi tiến hành thiết kế, quản lý sản xuất các sản phẩm từ khâu thiết bị y tế đến các vận liệu khác.

Cũng giống như kỹ sư khác, thì kỹ sư cơ khí khi tham gia thực hiện các công việc sẽ sử dụng hệ thống mạng, máy tính để tạo, phân tích các thiết kế, kiểm tra và mô phỏng xem máy có khả năng hoạt động ra xao.

Ở Bến Tre hiện nay đang có rất nhiều nhà tuyển dụng đang tuyển những người trong lĩnh vực cơ khí như:

- Gia công cơ khí – Tìm kiếm các đơn hàng cơ khí( Bao gồm các công việc như cơ khí chế tạo, Khuôn, Đúc, Chấp dập, Ép nhựa, Nhiệt luyện, Xi mạ, Máy móc, CAD CAM. Trở thành nhà cung cấp cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

- Kỹ thuật Cơ Điện, Điện Lạnh

Yêu cầu: Có trình độ trung cấp trở lên về các ngành cơ điện công nghiệp, có kinh nghiệm và tay nghề khá, giỏi

- Kỹ sư thiết kế cơ khí

Yêu cầu: Có trình độ cao đẳng trở lên, có tay nghề, chuyên môn tốt với mức lương hấp dẫn…..

Hiện nay ở Bến Tre vẫn còn rất nhiều các công ty, nhà máy đang tuyển dụng cơ khí chế tạo với các vị trí có mức lương ưu đãi và các khoản trợ cấp tương đối cao.

Hiện nay, có nhiều thanh niên trẻ họ ngày càng đam mê và yêu thích nhiều về ngành, nghề cơ khí, điều đó được thể hiện ở số lượng thí sinh đăng ký theo học các ngành nghề cơ khí ngày một nhiều đặc biệt là các nam thí sinh, vì có rất nhiều các cơ sở công nghiệp hay các nhà máy, công ty đã tuyển dụng những sinh viên cơ khí ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Hơn thế, công việc trong lĩnh vực cơ khí thường được trả với mức lương ưu đãi khá cao. Được tính theo trung bình của cac công nhân, kỹ sư cơ khí từ 8- 15 triệu đồng / 1 tháng, Mức lương này sẽ được trả cao hơn nữa nếu như những lao động cơ khí có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.

Vậy việc làm cơ khí tại Bến Tre được coi là một trong các công việc hấp dẫn, có sức thuyết phục đối với những người lao động trong và ngoài địa phận tỉnh Bến Tre.

>>> Nếu bạn cảm thấy bản thân chưa đủ kỹ năng cũng như kiến thức trong lĩnh vực này thì có thể tìm việc làm lao động phổ thông tại Bến Tre trên Timviec365.vn để có một công việc với mức lương hấp dẫn. 

Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn đọc đang có nhu cầu tìm việc làm cơ khí tại Bến Tre. Chúc các bạn có thể tự tin về kiến thức cũng như khả năng của mình khi đi tìm việc làm cơ khí tại Bến Tre. Chúc các bạn thành công và mau chóng tìm được công việc của mình phù hợp.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype