Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại bình phước

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Bình Phước tháng 11/2021 (11 việc làm)

Kim Tín GX

Nhân viên kỹ thuật

Kim Tín GX

Bình Phước

Hạn nộp: 03/03/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP POSEIDON

Việc làm thêm ưu tiên cho Sinh Viên, Học Sinh, Và Nhân Viên văn Phòng Lương Cao có phụ cấp thâm niên

CÔNG TY CP POSEIDON

Bình Dương, Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Vĩnh Long, Bình Phước

Hạn nộp: 17/08/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP POSEIDON

VFCDSViệc làm thêm buổi tối lương7-9trtháng được ký hợp đồng

CÔNG TY CP POSEIDON

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Sóc Trăng

Hạn nộp: 27/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP EDUCATION

Việc làm thêm Tuyển lao động làm việc thêm part-time lương 7-9trtháng

CÔNG TY CP EDUCATION

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An

Hạn nộp: 17/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Sở hữu diện tích lớn nhất Đông Nam Bộ và cơ cấu kinh tế trẻ năng động, phát triển da dạng ngành nghề đặc biệt là bước tiến nhanh và mạnh trong ngành công nghiệp xây dựng, Bình Phước đang là mảnh đất vàng cho các tín đồ của việc làm công nghiệp, kỹ thuật như điện - điện tử, xây dựng và công nghệ thông tin đặc biệt là cơ khí - chế tạo phát triển mạnh mẽ. Bạn đang sinh sống tại Bình Phước và mong muốn tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm cơ khí - chế tạo mà chưa rõ về nhu cầu tuyển dụng cụ thể ngành này tại Bình Phước hiện nay như thế nào? Gồm những vị trí công việc nào hot và cần đáp ứng những yêu cầu gì? Hãy để timviec365.vn khám phá ngay trong bài viết sau nhé. 

1. Bức tranh kinh tế công nghiệp sáng màu của Bình Phước tạo điều kiện cho việc làm cơ khí - chế tạo tại Bình Phước có cơ hội phát triển cao

Bức tranh kinh tế công nghiệp sáng màu của Bình Phước tạo điều kiện cho việc làm cơ khí - chế tạo tại Bình Phước có cơ hội phát triển cao
Bức tranh kinh tế công nghiệp sáng màu của Bình Phước tạo điều kiện cho việc làm cơ khí - chế tạo tại Bình Phước có cơ hội phát triển cao

Cùng với Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước là địa chỉ quen thuộc được tìm đến làm việc bởi hệ thống các nhà máy công nghiệp. Từ những năm 2012, khi kinh tế nhiều tỉnh thành vẫn đang bị nền nông nghiệp đặc thù bủa vây thì Bình Phước đã hút về tổng số vốn đăng ký cho các dự án công nghiệp lên đến 116, 2 tỷ đồng với 19 doanh nghiệp đăng ký. 

Đến năm 2019, trên địa bàn Bình Phước có đến 829 doanh nghiệp thành lập mới và phần lớn chúng là các xí nghiệp, nhà máy phục vụ chế biến công nghiệp. Chỉ số công nghiệp sau 9 tháng năm 2019, ước đạt 106, 73% với sự tăng cao các xưởng sản xuất bao bì, vải dệt, điện thương và các sản phẩm In ấn nâng tỷ lệ sản xuất công nghiệp tăng trên 10%. Đặc biệt, chỉ tiêu ngành công nghệ chế tạo tăng 66,72% so với năm 2018. Là nền kinh tế trọng điểm của khu vực Đông Nam Bộ, chiếm tỷ trọng nền công nghiệp - xây dựng áp đảo trên 50% và thu hút nhiều dự án đầu tư cả trong nước và nước ngoài...Bình Phước là thị trường năng động cho đa dạng lựa chọn ngành nghề công nghiệp, đặc biệt như điện - điện tử và cơ khí chế tạo phát triển mạnh mẽ.

2. Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cơ khí - chế tạo tại Bình Phước hiện nay diễn ra như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cơ khí - chế tạo tại Bình Phước hiện nay diễn ra như thế nào?
Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cơ khí - chế tạo tại Bình Phước hiện nay diễn ra như thế nào?

Hiếm một nền kinh tế công nghiệp nào có thể gia tăng tốc độ tăng trưởng nếu thiếu bóng ngành cơ khí- chế tạo. Đặc biệt, với một tỉnh thành năm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, chỉ cách các trung tâm công nghiệp, thủ phủ của công nghệ, kỹ thuật và có liên kết sâu sắc công nghệ lại không thể nào xếp ngoài thực tế này. Kết quả lượt tìm kiếm trên Google với từ khóa “việc làm cơ khí tại Bình Phước trả lại lên đến hơn 14 triệu mà phần lớn chúng xuất hiện trong các bản thông báo tuyển dụng là minh chứng tiêu biểu cho nhu cầu tuyển dụng khối này hiện nay tại Bình Phước là không hề nhỏ. Sự giao lưu kinh tế công nghiệp với lân cận, các trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao như hệ thống các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành cơ khí chế tạo..phục vụ cho ngành công nghiệp đang lên hương của Bình Phước, đây chính là cơ hội lớn cho những ai đam mê máy móc, sửa chữa hay mong muốn theo nghiệp cơ khí - chế tạo có thể “bung lụa” và thu về mức thu nhập hấp dẫn. 

3. Những vị trí cơ khí - chế tạo nào đang được tuyển dụng sôi động tại Bình Phước

Quá trình đô thị hóa nhanh kết hợp việc mở rộng và xây dựng mới nhiều nhà máy, khu công nghiệp mới, tìm việc làm cơ khí - chế tạo không quá khó tại Bình Phước. Thường thì những việc làm khối ngành kỹ thuật như cơ khí - chế tạo hay điện, tự động hóa...vẫn hay được nghĩ là những ngành bắt buộc tuyển dụng nhân lực được đào tạo bài bản trong các môi trường đại học hay cao đẳng thì hiện nay, chỉ cần đam mê thiết bị, có chứng chỉ nghề 1 năm liên quan đến chuyên ngành vẫn có thể đứng ra ứng tuyển một vị trí việc làm cơ khí- chế tạo tại Bình Phước với mức lương cao. 

3.1. Kỹ thuật viên cơ khí tổng hợp tại khu công nghiệp Chơn Thành và các cơ sở sản xuất 

Kỹ thuật viên cơ khí tổng hợp tại khu công nghiệp Chơn Thành và các cơ sở sản xuất
Kỹ thuật viên cơ khí tổng hợp tại khu công nghiệp Chơn Thành và các cơ sở sản xuất 

Kỹ thuật viên cơ khí được tuyển dụng hầu hết tại các khu công nghiệp và các xưởng sản xuất tại Bình Phước hiện nay. Ngoài những nhiệm vụ quen thuộc như cắt, gọt, kim loại, hàn, gá, lắp ráp các khuôn trong cac nhà máy sản xuất nhựa thì các kỹ thuật viên bảo trì cơ khí xuất hiện khá nhiều trên các thông báo tuyển dụng. Tại các khu vực như khu công nghiệp Chơn Thành, công ty Eastwood Energy hay công ty sản xuất thương mại Ca Na đang tuyển dụng các ứng viên có bằng trung cấp nghề cơ khí trở lên với nhiệm vụ chủ yếu là sửa chữa máy móc, thiết bị. Theo dõi kiểm soát phòng ngừa hỏng hóc của các thiết bị máy móc điện và các máy sản xuất trong xưởng thức ăn chăn nuôi. Các kỹ thuật viên tại đây cũng chịu trách nhiệm thiết kế các bảng điện để sản xuất và lắp đặt mới  đồng thời tham gia vào công tác bảo dưỡng các động cơ và thiết bị của nhà máy.

Vì là vị trí kỹ thuật viên tổng hợp từ việc sửa chữa, bảo dưỡng kết hợp thiết kế nên mức lương cho vị trí này tại Bình Phước khá cao dao động trong mức từ 10 -15 triệu đồng. Yêu cầu của vị trí này bên ngoài chuyên môn về cơ khí hoặc nghề liên quan như điện hay tự động hóa, các kỹ sư có kinh nghiệm về tự động hóa trong các nhà máy sản xuất công nghiệp ván MDF hay thức ăn chăn nuôi và thành thạo các phần mềm thiết kế như Autocad. 

3.2. Thợ Hàn - Tiện tại khu CN Chơn Thành

Thợ Hàn - Tiện tại khu CN Chơn Thành
Thợ Hàn - Tiện tại khu CN Chơn Thành

Bên cạnh những vị trí kỹ sư cơ khí, kỹ thuật viên yêu cầu trình độ kinh nghiệm, tại các khu công  nghiệp Chơn Thành, Bình Phước đang tuyển dụng nhiều vị trí lao động phổ thông với chức vụ là thợ hàn và thợ tiện không yêu cầu kinh  nghiệm. Trong các khu công nghiệp như Chơn Thành “lính mới” sẽ đào tạo bài bản trước khi nhận việc, sau đó sẽ đáp ứng công việc hàn, xì, tiện theo bản thiết kế, gia công, chế tạo lắp ráp theo yêu cầu và kiểm tra các thiết bị dụng cụ trước khi làm việc và phải bảo quản cẩn thận...Với độ tuổi tuyển dụng từ 18 - 35 tuổi và không yêu cầu cao kinh nghiệm, đây là lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo cho những ai đam mê cơ khí, máy móc. Mức lương cho vị trí việc làm này giao động từ 6- 8 triệu đồng. 

3.3. Kỹ sư thiết kế cơ khí tại các công ty xây dựng 

 Kỹ sư thiết kế cơ khí tại các công ty xây dựng
Kỹ sư thiết kế cơ khí tại các công ty xây dựng 

Nếu là dân cơ khí chính hiệu, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy việc làm thiết kế trong ngành cơ khí chế tạo không chỉ đang khát nhân lực trên địa bàn cả nước, công ty nước ngoài, lẫn trong nước. Đây cũng là nhánh nghề thuộc cơ khí - chế tạo có yêu cầu tuyển dụng khắt khe nhất. Tại Bình Phước những ai có chuyên môn cơ khí mảng thiết kế và thành thạo các phần mềm thiết kế thông chuyên dụng như Autocad, 2D, 3D. Sự mở rộng nâng cấp các công trình giao thông như trạm trộn bê tông, nhà thép, cầu trục trên địa bàn thành phố Đồng Xoài và các địa điểm lân cận đang tạo ra nhiều vị trí việc làm cho riêng dân thiết kế. 

Tiêu chuẩn cho vị trí này tương đối cao bao gồm: tốt nghiệp đại học ngành cơ khí, có khả năng thiết kế chính xác các chi tiết cơ khí và viết tài liệu liên quan, đồng thời sử dụng thành thạo Autocad, Solidworks và chỉ tuyển những kỹ sư có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên về thiết kế kết cấu thép khung nhằm phục vụ sản xuất bê tông, sản xuất kết cấu thép.

Các kỹ sư thiết kế tại đây ngoài việc thiết kế các chi tiết, các bạn sẽ đảm nhiệm việc xây dựng quy trình gia công chi tiết và lắp thành các sản phẩm cơ khí. Tuy yêu cầu cao, tuy nhiên, mức lương khởi điểm của vị trí này được tuyển dụng tại Bình Phước cũng như các khu vực lân cận tương đối cao, là 20 triệu đồng, sau 6 tháng tăng 30 triệu đồng. 

4. Những kỹ năng giúp người tìm việc cơ khí- chế tạo tại Bình Phước thu về mức lương hấp dẫn nhất? 

 Những kỹ năng giúp người tìm việc cơ khí- chế tạo tại Bình Phước thu về mức lương hấp dẫn nhất?
Những kỹ năng giúp người tìm việc cơ khí- chế tạo tại Bình Phước thu về mức lương hấp dẫn nhất? 

Với sự lên hương của ngành công nghiệp và  nhu cầu tuyển dụng các vị trí việc làm kỹ thuật tăng cao, những ai từng được đào tạo bài bản qua chuyên môn cơ khí chế tạo không khó để có thể ứng tuyển vị trí việc làm cơ khí với mức thu nhập tốt trên địa bàn tỉnh Bình Phước hay các vùng công nghiệp trọng điểm như Tp. Hồ Chí Minh hay Đồng Nai. Song nếu muốn phát huy đầy đủ lợi thế của ngành, tài năng và thu về mức thu nhập hấp dẫn nhất ngay sau khi ra trường, bạn cần những năng lực, phẩm chất sau đây:

4.1. Thành thạo các phần mềm thiết kế thông dụng, lập trình

Nếu đã tìm hiểu nhiều về các việc làm cơ khí lương cao tại Bình Phước hay bất bất kì một địa điểm nào khác tại các công ty đang tuyển dụng tại Việt Nam hay nước ngoài với mức lương cao ngất, nếu bạn có bằng đại học tốt nghiệp chuyên ngành cơ khí nhưng không thành thạo kỹ năng thiết kế điều này thực sự đáng tiếc. Ngoài vị trí vận hành hay bảo dưỡng các thiết bị đến các công việc phổ thông thuộc chuyên ngành như hàn hay tiện...đều là những công việc mà kỹ sư nào cũng biết làm, bạn cần kỹ năng để thấy được kỹ thuật của mình. 

Thiết kế thể hiện được mức độ ứng dụng kỹ thuật trong khâu sản xuất các chi tiết máy, trong khi đó, lập trình thể hiện chuyên môn công nghệ chuyên môn cao và ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất. Các ứng viên thành thạo kỹ năng lập trình vận hành các loại máy ( tự động hóa) và thiết kế được tuyển dụng với mức lương cao. Bạn có thể tự săn lùng công việc với mức lương cao chuyên ngành cơ khí- chế tạo bằng việc trau dồi thêm những kiến thức về tự động hóa và sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng như 2D, 3D nhé.

4.2. “Sành” ngoại ngữ chuyên ngành

“Sành” ngoại ngữ chuyên ngành cho việc làm cơ khí- chế tạo
“Sành” ngoại ngữ chuyên ngành

Bạn sẽ không phủ nhận rằng, làm việc tại một công ty có vốn đầu tư nước ngoài vào những dự án hay làm việc tại nước ngoài cho mọi khối ngành đặc biệt là ngành khát nhân lực đều thu về mức lương cao? Bình Phước là địa hạt công nghiệp, nằm trong vùng công nghiệp trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ thu hút được sự chú ý đầu tư của nhiều tập đoàn, công ty nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc... nếu muốn đầu quân cho những tập đoàn này, bên cạnh chuyên môn, bạn cần thông thạo ngoại ngữ của họ và có khả năng giao tiếp cũng như tra cứu các tài liệu bản ngữ. Ngoại ngữ chính là nhân tố làm nên mức lương cao cho kỹ sư cơ khí- chế tại đây. Bạn chắc chắn không muốn bỏ lỡ qua cơ hội này chứ?

4.3. Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm
Kỹ năng mềm cho việc làm cơ khí - chế tạo tại Bình Phước

Thuộc khối ngành kỹ thuật việc thành thạo chuyên môn, am hiểu các phần mềm chuyên dụng và thạo cả ngoại ngữ nữa chưa đủ, bạn cần kỹ năng quản lý thời gian để đảm bảo kịp tiến độ, khả năng làm việc nhóm để điều phối hoạt động nhóm nhịp nhàng chuẩn chỉnh về mặt chất lượng, bạn cần khả năng giao tiếp, thuyết phục...trong môi trường tập thể. Chúng gọi là các kỹ năng mềm, bạn phải tự trau dồi, học hỏi nếu muốn thực sự thành công không chỉ riêng với nghề cơ khí, chế tạo.

Hi vọng, những thông tin trên đây của timviec365.vn về việc làm cơ khí - chế tạo tại Bình Phước sẽ thực sự hữu ích với bạn trong quá trình tìm kiếm một công việc ưng ý nhé.                        

Bạn đang mong muốn tìm được một công việc phù hợp với bản thân trên thị trường việc làm Bình Phước đầy sôi động. Hãy truy cập ngay trang thông tin việc làm Timviec365.vn nơi sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

Còn rất nhiều việc làm tại Bình phước đang cần tuyển người lao động không yêu cầu trình độ. Nếu bạn quan tâm và muốn  tìm việc làm lao động phổ thông tại Bình Phước thì hãy nhanh tay tìm hiểu trên timviec365.vn nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype