Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Cà Mau tháng 11/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau là một trong những công việc đang có cơ hội phát triển rất lớn tại nơi đây. Nhưng song hành với cơ hội đó là những thách thức không nhỏ tại Cà Mau mang đến cho việc làm này! Ngày hôm nay, cùng Timviec365.vn tìm hiểu xem những cơ hội và thách thức nào mà Cà Mau mang đến cho việc làm cơ khí – chế tạo cũng như các việc làm cơ khí – chế ạo tại Cà Mau phổ biến mà bạn đọc có thể dễ dàng tìm thấy các bạn nhé!

1. Cơ khí – chế tạo tại Cà Mau có tiềm năng phát triển?

Cùng với sự phát triển của đất nước, Cà Mau hiện nay đang là một trong những tỉnh thành đang rất cố gắng và nỗ lực để có thể có bước chuyển mình tích cực trong sự phát triển về mặt kinh tế thu hút thêm người lao động đến tìm kiếm việc làm tại Cà Mau. Tuy còn gặp nhiều khó khăn và thách thức nhưng hiện nay Cà Mau đã có những bước chuyển mình trong việc phát triển ngành công nghiệp đặc biệt là ngành cơ khí – chế tạo tại nơi đây được tập trung đẩy mạnh rất lớn.

cơ hội phát triển cơ khí - chế tạo

Vậy cơ khí – chế tạo là gì? Cùng Timviec365.vn tìm hiểu xem sao các bạn nhé!

Tất cả các vật dụng từ sản phẩm tiêu dùng cho đến các sản phẩm công nghệ, kỹ thuật phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng đều được chế tạo ra bởi ngành cơ khí – chế tạo. Đây là ngành công nghiệp cực kỳ quan trọng trong khâu phát triển của một quốc gia, nơi đâu có ngành cơ khí – chế tạo phát triển nơi đấy có sự phát triển mạnh về kinh tế - chính trị - xã hội.

Cũng chính vì nhận thấy sự quan trọng cũng như vai trò to mới mà ngành công nghiệp cơ khí – chế tạo này mang lại cho nên những năm trở lại đây Cà Mau đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh ngành công nghiệp này!

Nhiệm vụ của một người làm chế tạo – cơ khí hay còn gọi là kỹ sư chế tạo – cơ khí thường sẽ chịu trách nhiệm trong việc chỉ đạo kỹ thuật hay điều hành quá trình hình thành tạo sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của bản thiết kế cùng với đó công việc của một kỹ sư chế tạo – cơ khí sẽ phải hỗ trợ cũng như cùng tham gia vào quá trình thiết kế sản phẩm và các chuyên gia trong ngành thiết kế như: tư vấn cho bên thiết kế nên thiết kế như thế nào cho phù hợp dễ ứng dụng thực tế, dễ sản xuất chế tạo mang lại hiệu quả cao,..

Để có thể tìm hiểu kỹ hơn các công việc của một người làm cơ khí – chế tạo đặc biệt là việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau cũng như cơ hội nào cho ngành cơ khí – chế tạo tại Cà Mau, hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu phần tiếp theo nhé!

2. Cơ hội nào cho ngành cơ khí – chế tạo tại Cà Mau

Như đã đề cập qua ở phần trên, việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau đang là một trong những công việc được các nhà tuyển dụng săn đón nhất hiện nay.

Bởi những năm trở lại đây, việc sản xuất công nghiệp tại tỉnh Cà Mau phát triển khá đa dạng bởi nhiều lĩnh vực từ đó kéo theo năng lực sản xuất công nghiệp tại nơi đây cũng liên tục tăng lên, ngoài ra các ngành công nghiệp phát triển chủ yếu tại tỉnh Cà Mau đó là: ngành sản xuất khí, sản xuất điện và sản xuất đạm, chế biến thủy sản. Những ngành này chiếm tỷ trọng vô cùng cao trong công cuộc phát triển bền vững tiến đến công nghiệp hóa – hiện đại hóa của tỉnh Cà Mau

Những con số tích cực có thể kể đến như nhà máy khí Cà Mau đã chế tạo ra 2 tỷ m3 khí thô thương phẩm với công suất thiết kế là 1.500 MW và khả năng cung cấp lến đến hơn 8 tỷ Kwh/năm hay nhà máy đạm công suất thiết kế 800.000 tấn/ năm. Những năm 2016 – 2018, nơi đây còn có tổng sản lượng khí thương phẩm lên đến 5,93 tỷ m3 và đạt ngưỡng 58,55% so với kế hoạch 5 năm mà nơi đây đề ra cùng với đó là tổng sản lượng điện tạo ra là hơn 23,95 tỷ Kwh và đạt được 51,07% kế hoạch đề ra và tổng sản lượng đạm đạt tới 2,396 triệu tấn hoàn thành 60% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

cơ hội tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Cà Mau

Nêu ra những con số đó để chúng ta thấy được rằng, những năm qua Cà Mau đã làm rất tốt vai trò của mình trong việc phát triển đất nước nói chung và tỉnh thành nói riêng đi theo tiến trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Cùng với đó là những chia sẻ của các cấp, chính quyền và Đảng bộ nơi đây về việc tái cơ câu ngành công nghiệp tại Cà Mau theo hướng tập trung và đẩy mạnh phát triển công nghiệp theo hướng xuất khẩu và quan tâm phát triển thị trường trong và ngoài nước kèm theo đó là việc tập trung đẩy mạnh các ngành công nghiệp có tỷ trọng lớn như: ngành công nghiệp chế biến thủy sản, ngành công nghiệp chế tạo – cơ khí,… Cũng chính vì sự quan tâm đẩy mạnh ngành cơ khí – chế tạo tại nơi đây cũng như tiềm năng phát triển kinh tế của ngành cơ khí – chế tạo tại Cà Mau mà hiện nay có rất nhiều nhà đâu tư đổ vốn vào sự phát triển cơ khí – chế tạo tại đây. Những dự án tiêu biểu có thể kể đến đó là: dự án cơ khí đóng mới, dự án sửa chữa tàu thuyền, dự án chế biến thức ăn gia súc, thủy sản,.. đây là một trong các dự án nhằm gia trăng giá trị của việc sử dụng các công cụ, kỹ thuật hiện đại giảm thiểu việc sử dụng máy móc, vật dụng thô sơ, lạc hậu, lỗi thời không mang lại hiểu quả sản xuất và phục vụ cao.

Chính từ những cơ hội nêu trên mà hiện nay việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau trở thành công việc dễ dàng tìm kiếm, những cơ hội trên cũng tạo ra cơ hội việc làm cho những người làm việc trong lĩnh vực ngành nghề cơ khí – chế tạo đang sinh sống tại Cà Mau cũng như nhiều người tìm đến nơi đây để làm việc và phát triển. Điều này tạo ra cơ hội làm tăng mật độ dân cư kéo theo sự phát triển của rất nhiều lĩnh vực khác như: kinh thế, hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông,… tạo đà thuận lợi phát triển kinh tế tại Cà Mau ngày một lớn mạnh.

Tuy nhiên cơ hội luôn đi kèm với thách thức, chính vì nhận ra cơ hội tiềm kiếm cũng như phát triển việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau cho nên tạo ra rất nhiều sự cạnh tranh lao động tại nơi đây cũng như một vài thách thức khác. Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu xem những thách thức của việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau ở phần dưới đây các bạn nhé!

3. Những thách thức ảnh hưởng đến việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau

3.1. Không lường trước được điều gì

Một trong những nhược điểm của ngành cơ khí – chế tạo tại Cà Mau đó là khó có thể định hướng và đưa ra chiến lược, kế hoạch cụ thể và hoàn thành được theo đúng 100% kế hoạch, chiến lược đề ra. Ngoài ra ngành cơ khí – chế tạo tại Cà Mau chưa thực sự phát triển được những lĩnh vực mũi nhọn trong việc chế tạo cơ khí điều đó gây ảnh hưởng đến việc thiếu định hướng và thiếu tập trung phát triển ngành.

Đây là một trong những bất lợi của là thách thức của việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau.

3.2. Chuyên môn hóa chưa cao

Một đặc trưng lớn của ngành cơ khí – chế tạo tại Cà Mau nói riêng cũng như ngành cơ khí – chế tạo cả nước nói chung đó là chưa có sự chuyên môn hóa hiệu quả. Các công đoạn trong khâu chế tạo vật liệu cơ khí vẫn còn bị tóm gọn và việc đầu tư bị dàn trải dẫn đến tình trạng hiệu quả mang về thấp cũng như năng lực cạnh tranh chưa được cao trên tổng thể toàn thế giới.

chuyên môn hóa chưa cao

Đây là một trong những thách thức vô cùng lớn của việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau đòi hỏi những người làm trong công việc này tại đây đòi hỏi người làm công việc liên quan đến ngành nghề này phải tập trung nghiên cứu tích lũy kinh nghiệm và kiến thức, chuyên môn cao mới có thể giúp cho ngành cơ khí – chế tạo tại Cà Màu cũng như ngành cơ khí – chế tạo của đất nước phát triển

3.3. Kinh nghiệm và kiến thức còn hạn chế

Cũng bởi Việt Nam nói chung và Cà Mau nói riêng từ xa xưa là một nơi tập trung phát triển nông nghiệp nhiều hơn là công nghiệp. Đất nước ta cũng là một nước đang trên đà phát triển vì vậy việc tiếp cận, học hỏi và đổi mới công nghệ của nước ta vẫn còn khá thấp so với những nước phát triển trong khu vực cũng như trên thế giới. Chính vì như vậy các kỹ sư quyết định chọn việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau hiện nay vẫn còn đang ở mức trình độ trung bình so với thế giới ngoài ra việc đầu tư vào cơ sở vật chất, kỹ thuật phụ trợ chế tạo cũng như giảng dạy cũng như được cao điều này ảnh hưởng đến hiệu quả và năng suất làm việc trong ngành này.

kinh nghiệm và kiến thức hạn chế

Đây cũng là một trong những thách thức lớn của nước ta hiện nay trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như đầu tư cao hiện vào các cơ sở vật chất và phụ trợ cho ngành cơ khí – chế tạo. Đồng thời cũng là thách thức lớn cho việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau đòi hỏi người làm trong nghề phải luôn rèn luyện bản thân, học hỏi các kiến thức tinh hoa nhân loại để từ đó phát triển trong công việc, tránh thụt lùi so với thời đại và bị đào thải.

3.4. Thiếu tính sáng tạo và đổi mới

Đây là một ngành đòi hỏi tính sáng tạo và đổi mới vô cùng cao bởi đây là ngành công nghiệp mang tính chất hiện đại hóa đất nước và vươn tới sự nghiệp phát triển để biến nước ta trở thành một nước có thể sánh vai với các cường quốc năm châu khác. Tuy nhiên ở nước ta nói chung hay ở Cà Mau nói riêng việc chậm đổi mới các tiến bộ kỹ thuật phục vụ cho việc chế tạo, cơ khí còn thấp, vốn đầu tư chưa cao và còn mang tính chất phân tán. Cho nên đây là một thách thức lớn trong ngành cơ khí -chế tạo nói chung cũng như việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau nói riêng đòi hỏi việc tự sáng tạo và cải thiện khắc phục những hạn chế để có thể phát triển trong ngành này.

thiếu tính sáng tạo đổi mới

Trên đây là những thách thức trong việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định xem có nên theo đuổi ngành nghề này tại đây hay không nhé! Nếu như bạn vẫn yêu thích và đam mê với công việc này tại Cà Mau thì hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu tiếp những việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau phổ biến mà bạn đọc có thể dễ dàng tìm thấy nhé!

4. Các việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau phổ biến

4.1. Kỹ sư cơ khí làm hàn

Mức lương cho một kỹ sư cơ khí làm hàn thường rơi vào khoảng từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Đây là công việc rất phù hợp với những bạn mới ra trường và chưa có kinh nghiệm hay những bạn đang tìm việc làm lao động phổ thông tại Cà Mau bởi khi bạn xin làm ở vị trí này bạn sẽ được đào tạo lại bàn bản hơn. Công việc này đòi hỏi bạn phải chịu trách nhiệm trong việc hàn cắt sắt thép cũng như sử dụng thành thạo các máy móc và dụng cụ cơ khí liên quan và làm những công việc khác theo sự phân công và sắp xếp của cấp trên.

kỹ sư cơ khí làm hàn

Ngoài ra tính chất công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe tốt cũng như sự chăm chỉ, chịu khó, hoạt bát và có thể chịu được áp lực cao trong công việc. 

Đây là công việc dễ dàng có thể tìm thấy trong số các việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau cũng là công việc đòi hỏi và yêu cầu công việc dễ dàng có thể làm được bởi những người có kiến thức, chuyên môn trong ngành này.

4.2. Nhân viên kỹ thuật điều khiển – lập trình

Mức lương cho một nhân viên kỹ thuật điều khiển – lập trình thường rơi vào khoảng từ 10 – 15 triệu đồng/tháng. Đây là công việc đòi hỏi chuyên môn và trình độ, kinh nghiệm cao thường từ 2 – 3 năm kinh nghiệm trong ngành mới có thể ứng tuyển vào vị trí công việc này.

nhân viên kỹ thuật lập trình máy móc tại Cà Mau

Đối với công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng thiết kế sơ đồ mạch điện điều khiển cũng như lên danh sách vật tư, thiết bị. Cài đặt và làm chương trình cho máy mới, cải tiến chương trình và xử lý sự cố của máy liên quan tới PLC và thiết bị điện, thiết kế, tính toán chọn các thiết bị cho hệ thống tự động hóa.

Ngoài ra đối với công việc này cũng yêu cầu bạn phải có trình độ từ cao đẳng trở lên trong ngành điện, điện tử và tự động hóa, có ít nhất 2 -3 năm kinh nghiệm về lập trình PLC và các dây chuyền, máy móc tự động, lập trình thành thạo PLC Keyence, Mitsubishi, panasonic,..

Đây là một trong những việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau mang về cho bạn thu nhập khá cao cùng với cơ hội thăng tiến lớn trong công việc. Nếu bạn có đủ khả năng đáp ứng các nhu cầu trên thì còn chần chừ gì mà không ứng tuyển vào vị trí công việc này! Timviec365.vn xin chắc rằng đây là công việc sẽ giúp bạn mang về nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như thành công trong việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau.

4.3. Nhân viên kỹ thuật điện, điện lạnh

Mức lương của một nhân viên kỹ thuật điện, điện lanh là tầm từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Đây là công việc đòi hỏi bạn phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong nghề ngoài ra bạn phải chịu trách nhiệm đảm bảo việc thực hiện khảo sát và lập báo cáo cho việc bao trì và sửa chữa, lắp đặt hệ thống thiết bị điện, điện lạnh khi có yêu cầu. Ngoài ra công việc này cũng yêu cầu bạn phải có khả năng đọc bản vẽ và đưa ra các phương án cho giám đốc, thực hiện công việc bảo trì hệ thống định kỳ theo kế hoạch và xử lý các sự cố về hệ thống thiết bị điện khẩn cấp.

nhân viên điện, điện lạnh tại Cà Mau

Đây là công việc cho những ai có kiến thức, chuyên môn và kinh nghiệm từ 1 – 2  năm trong lĩnh vực bảo trị điện, điện lạnh công nghiệp và những người yêu thích đam mê tìm hiểu về lĩnh vực này. Đồng thời, nhân viên kỹ thuật điện, điện lạnh cũng là một trong số việc làm cơ khí – chế tại Cà Mau phổ biến và dễ dàng tìm kiếm hiện nay.

4.4. Nhân viên kỹ thuật ô tô

Mức lương cho một nhân viên kỹ thuật ô tô thường rơi vào khoảng từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Đây là công việc được rất nhiều nhà tuyển dụng tại Cà Mau  tuyển dụng hiện nay. Với công việc này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm ít nhất trên dưới 1 năm trong lĩnh vực này ngoài ra còn đòi hỏi bạn phải thực hiện các công việc sửa chữa máy móc và thiết bị đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu trong công việc và công tác bảo dưỡng đúng yêu cầu, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, kiểm tra các hỏng hóc, vấn đề bất thường của thiết bị đồng thời giám sát, khắc phục các hỏng hóc, sự cố đó.

nhân viên kỹ thuật ô tô tại Cà Mau

Ngoài ra công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên trong chuyên ngành cơ khí động lực hay công nghệ ô tô, có sự am hiểu về nguyên lý hoạt động của các hệ thống máy động lực và có tố chất ham học hỏi, tìm tòi và tìm kiếm các kiến thức liên quan đến cấu trúc của các loại máy móc, có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp cũng như có khả năng kiểm tra kỹ lưỡng thiết bị sau khi hoàn thành công việc bảo dưỡng để đảm bảo rằng thiết bị hoạt động tốt và an toàn.

Đây là một trong những việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau được săn đón nhiều nhất hiện nay. Tạo ra cơ hội việc làm cho rất nhiều người làm việc trong ngành cơ khí – chế tạo và chọn Cà Mau làm nơi lập nghiệp

 5. Làm sao để có thể tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau

5.1. Dựa vào các mối quan hệ

Bạn có thể tìm việc cơ khí chế tạo tại Cà Mau nhờ gia đình, bạn bè, người thân của bạn. Hãy thử tìm hiểu xem và mở lời về vấn đề của bạn cũng như mong muốn công việc của bạn trong ngành này với họ. Biết đâu bạn sẽ có thể tìm được những thông tin hữu ích trong việc tìm kiếm việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau

dựa vào mối quan hệ để tìm việc

5.2. Thông qua các banner tuyển dụng, tờ rơi

Đây là một trong những hình thức truyền thống của việc tuyển dụng việc làm mà hiện nay rất nhiều doanh nghiệp cơ khí – chế tạo tại Cà Mau vẫ còn sử dụng. Thông qua các tờ banner thống báo tuyển dụng việc làm hay tờ rơi được dán và phát ở các tụ điểm ngã tư, trường đại học, những nơi công cộng,.. bạn có thể thể tham khảo và tìm được việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau mà mình mong muốn

5.3. Thông qua báo đài, tạp chí

Thông qua báo đài kênh của Cà Mau hay các tạp chí có đăng tin tuyển dụng việc làm tại Cà Mau cũng là một trong những gợi ý về phương tiện tìm kiếm việc làm cơ khí – điện tử tại Cà Mau nhưng những hạn chế mà hình thức này mang lại cũng khá nhiều bởi sự nhiễu thông tin cũng như hạn hẹp công việc trong quá trình tìm kiếm

5.4. Thông qua các trang tìm kiếm việc làm online

Đây là một trong những phương thức nhanh nhất để tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau nói riêng cũng như vô số việc làm ở bất cứ tỉnh thành nào. Nếu như bạn biết đến các trang tìm kiếm việc làm online uy tín, chất lượng và cập nhật liên tục như trang tìm kiếm Timviec365.vn thì bạn sẽ cực kỳ dễ dàng nhanh chóng tìm kiếm được công việc phù hợp với khả năng và mong muốn của bản thân. Còn chờ gì nữa mà không thử tìm kiếm ngay từ khóa “ Timviec365.vn” trên thanh tìm kiếm của nền tảng Google để nhanh chóng tìm công việc phù hợp trước vô vàn sự lựa chọn mà nơi đây cung cấp cho bạn nào!

thông qua trang tìm việc làm Timviec365.vn

Trên đây là những chia sẻ của Timviec365.vn về việc làm cơ khí – chế tạo tại Cà Mau, mong rằng sau những chia sẽ này bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn và những cơ hội và thách thức về ngành nghề, công việc này tại Cà Mau. Chúc bạn đọc có thể tìm được công việc phù hợp với mong muốn và khả năng của bản thân mình!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype