Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Lao động phổ thông mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Lao động phổ thông tại Cà Mau tháng 11/2021 (24 việc làm)

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN NHÂN SỰ 27 TRIỆU - 50 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN SALE - MARKETING 20 TRIỆU - 35 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

+ Xem thêm

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

  Taipei101..

NHÂN SỰ ( Human Resources )

Taipei101..

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

thiên hương

TUYỂN GẤP: Làm tại nhà bán thời gian thu nhập ổn định chỉ cần 2-3hngày, lương từ 5-12trth trở lên không cần kinh nghiệm

thiên hương

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2022 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty bảo vệ THANH BÌNH

CẦN Tuyển 27 Nam Nữ Bảo Vệ Khu Chung Cư, Tòa Nhà, Nhà Máy, Siêu Thị,TTTM

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Hồ Chí Minh, Cà Mau, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Tuyển 33 Nam Nữ Bảo Vệ Khu Chung Cư, Tòa Nhà, Nhà Máy, Siêu Thị,TTTM

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Hồ Chí Minh, Nghệ An, Cà Mau, Sóc Trăng, Ninh Thuận

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty Humanpower

Lao động phổ thông nam nữ

Cty Humanpower

Bình Dương, Toàn quốc, Đà Nẵng

Hạn nộp: 04/04/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Lao Động Phổ Thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Tổng quan về Cà Mau

Vùng đất cà màu là một vùng đất mới theo kỳ họp lần thứ 10 ngày mùng 6 tháng 11 năm 1996 thì Tỉnh Minh Hải chia thành hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu ra đời chính thức Cà Mau có tên trên bản đồ Việt Nam.

Điều kiện tự nhiên.

Địa hình Cà Mau tương đối thấp nên tình trạng ngập nước thường xuyên xảy ra, nên đất Cà Mau có đặc điểm là đất phèn, đất bãi bồi, đất than bùn, đất mặn và đất kênh rạch. Nên phát triển nhiều rừng sinh thái ven biển ngập mặn là loại hình rừng đặc thù ở Cà Mau, ngoài ra ở cà mau còn phát triển hệ sinh thái rừng  tràm nằm sâu trong các lục địa của các huyện như, Thới Bình, U Minh, Trần Văn Thời, với quy mô lớn khoảng gần 35.000 ha. Cà Mau chủ yếu là rừng ngập mặt chiếm tới 70% diện tích.

Khí hậu ở Cà Mau đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo,  nhiệt độ khu vực thuộc vào nhóm tỉnh có nhiệt độ cao, khí hậu cũng được chia làm hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa, nhiệt độ và khí hậu của vùng mang tính đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

thành phố Cà Mau

Kinh tế Cà Mau có nhiều tiềm năng kinh tế và thế mạnh của vùng nhưng khi mới chia tách, do mới hình thành và mọi thứ còn mới nên xuất phát điểm về kinh tế - xã hội rất thấp kém. Với kinh tế của vùng chủ yếu là kinh tế thuận nông chiếm đến 63,4%, công nghiệp xây dựng chỉ chiếm 16.96%, còn lại là các dịch vụ khác.

Do Cà Mau năm 1996 mới hình thành nên nền kinh tế kết cấu hạ tầng còn yếu, thu nhập người dân bình quân đầu người còn thấp chỉ khoảng 296 USD, mặt bằng chung đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, trình độ lao động qua tay nghề còn thấp, nhưng qua thời gian những năm gần đây thu nhập và đời sống người dân được cải  thiện và nâng cao, nhiều cơ sở vật chất của vùng được đầu tư chú trọng, điện đường trường trạm.

Giáo dục của tỉnh đã được quan tâm hơn với toàn tỉnh có hai trường đại học là ĐH Tôn Đức Thắng (phân hiệu Cà Mau) và ĐH Bình Dương (phân hiệu Cà Mau), ba trường cao đẳng là Cao đẳng Sư phạm Cà mau Và Cao đẳng Y tế Cà Mau, Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau,Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau với một bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau.

Đi cùng với việc đầu tư vào giáo dục và y tế thì tỉnh cũng nâng cấp nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh, có nhiều tuyến đường quan trọng chạy qua là  quốc lộ 1A. Cà mau cũng là tỉnh nằm ở vị trí địa lý thuận lợi cho việc lưu thông, giao lưu giữa các vùng trong nước , từ Cà Mau có thể đi đến các vùng thuộc đồng bằng sông Cửu Long đơn giản dễ dàng.

Không những dễ dàng trong việc lưu thông đường bộ mà Cà Mau còn có sân bay, có nhiều chuyến bay đường mở rộng và nâng cấp như chuyến bay từ Cà Mau đi thành phố Hồ Chí Minh. Và nhiều chuyến bay khác cũng được quan tâm và đầu tư.

Những đặc điểm thuận lợi đó đã góp phần thu hút và tạo ra thêm nhiều việc làm tại Cà Mau. Thông tin Cà Mau tuyển dụng việc làm ngày càng được nhiều người tìm việc không chỉ ở Cà Mau mà các lao động ở nơi khác muốn đến đây làm việc quan tâm.

2. Những điều cần biết về lao động phổ thông

2.1. Lao động phổ thông là gì

Lao động phổ thông là một thuật ngữ nó dùng để chỉ tính chất công việc và cũng để chỉ những người làm công việc đó.Hay hiểu một cách đơn giản thì lao động phổ thông vừa có nghĩa là công việc mà người lao động làm không cần sử dụng đến những máy móc hiện đại, không đòi hỏi nhiều về trình độ chuyên môn, không mấy thời gian đào tạo và ai cũng có thể làm được , cụm từ này và có nghĩa là bản thân người làm công việc đó.

lao động phổ thông là gì

Chính vì sự đơn giản đó mà hâu hết lĩnh vực của nền kinh tế, từ công nghệ, dịch vụ đến giao thông vận tải ... đều cần có lực lượng lao động phổ thông để thực hiện những công việc đơn giản. Trong một công ty, một doanh nghiệp thì  luôn cần cả quản lý, giám đốc và cả nhân viên quét dọn, vệ sinh, cần có người làm chỉ đạo công việc và những người thực hiện công việc từ những người có chuyên môn đến những người không cần trình độ hay còn gọi là lao động phổ thông.

Những người lao động phổ thông này sẽ nằm ở vị trí cuối cùng của danh sách nhân viên công ty, nên về những ưu tiên hay chế độ đãi ngộ khen thưởng của những người này so với mặt bằng chung không còn thấp, Nhưng không vì thế mà họ mất đi phần quan trọng.

ở những nơi như trang trại, các khu chợ, các công ty vận chuyển bốc vác hay vào những mùa thu hoạch thì cần rất nhiều lao động phổ thông này để đáp ứng nhu cầu việc làm ở thời điểm đó , công việc của họ đòi hỏi rất ít kỹ năng, trình độ nên thời gian đào tạo những lao động này để có thể làm được việc là rất ngắn, chính vì vậy mà người lao động phổ thông không cần phải có bằng cấp hay những yêu cầu về nghề như những nghề nghiệp khác.

=>Các bạn chỉ cần hiểu đơn giản là lao động phổ thông là lao động không cần hoặc cần ít trình độ chuyên môn, những công việc liên quan đến chủ yếu là tay chân, sức khỏe... của người lao động, thông thường thì những người lao động phổ thông có trình độ thấp, không yêu cầu bằng cấp bạn vẫn có thể xin được việc.

2.2. Công việc chính của lao động phổ thông 

Lao động phổ thông là loại lao động không yêu cầu đào tạo hay trình độ chuyên môn, và thường được giao những công việc đơn giản nên chế độ về lương hoặc điều kiện lao động khó khăn và khắc nghiệt hơn những lao động của ngành nghề khác.

Dù ở ngành nghề nào thì cũng có một bộ phần lao động phổ thông để làm những công việc đó, phổ biến lao động phổ thông có thể  làm một số công việc cụ thể là người lao công trong các tòa nhà khu chung cư, bảo vệ, người bán hàng tạp hóa, người giao hàng, người bốc vác .... có rất nhiều công việc mà người lao động phổ thông có thể làm và xin việc ở những vị trí đó.

Ngày nay với thời đại công nghệ hiện đại trên nhiều nước đã có nhiều sáng kiến chế tạo ra robot để thay thế dần những công việc nhàm chán của những người lao động phổ thông, tiêu biểu phải nói đến các cây bán hàng tự động ở các thành phố, đã thay thế được người đứng bán tại các quầy, hay đơn giản như robot lau nhà và nhiều các thiết bị tiên tiến khác đang dần thay thế những lao động phổ thông.

công việc của làm động phổ thông

Nhưng thực tế thì khối lượng công việc và nhu cầu sử dụng lao động phổ thông ở nước ta vẫn còn cao đặc biệt là Việc làm lao động phổ thông tại Cà Mau luôn cần những lao động phổ thông có sức khỏe, chăm chỉ làm việc, ham học hỏi những người này du làm lao động phổ thông nhưng vẫn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Chính vì thế các bạn muốn có mức lương ổn định, muốn được nhiều ưu đãi trong làm việc thì hay yêu thích và đam mê công việc mình làm, công việc sẽ nuôi sống được bản thân v à gia đình bạn, hay nâng cao giá trị của bản thân để trở thành người có giá trị trong mắt người tuyển dụng.

2.3. Lao động phổ thông tại Cà Mau có cần bằng cấp không?

Công việc người lao động phổ thông làm là những công việc đơn giản không cần chuyên môn và kỹ năng nên người tuyển dụng lao động này không yêu cầu người lao động phải có bằng cấp, nhưng không phải ai cũng được nhà tuyển dụng đánh giá cao và lựa chọn.

Đặc thù của người lao động phổ thông là lao công bằng sức và sự bền bỉ kiên trì nên yêu cầu người lao động phải chăm chỉ làm việc, việc chăm chỉ của lao động phổ thông là yếu tố đầu tiên quyết định nhà tuyển dụng có tuyển bạn hay không.

Tiếp theo là học cách lắng nghe và làm theo sự hướng dẫn và chỉ đạo của cấp trên yếu tố này cũng rất quan trọng với người lao động phổ thông, hay học cách lắng nghe khi cấp trên ra lệnh.

Quan trọng nhất của người lao động phổ thông và yêu cầu về sức khỏe, có sức khỏe sẽ làm và hoàn thành tốt được công việc cấp trên giao cho.

2.4. Luật sử dụng lao động phổ thông ở nước ta 

Nhà nước ta đã ban hành nhiều luật về lao động phổ thông, vì loại lao động này không cần bằng cấp, không cần trình độ chuyên môn nên việc thuê và sử dụng lao động rất dễ, đã có nhiều trường hợp người tuyển dụng lao động đã vi phạm vào việc sử dụng lao động phổ thông, phổ biến là ở những quán ăn , nhà hàng sử dụng lao động bưng bê, lao công chưa đủ tuổi.

Luật nước ra đã quy định lao động phải trên > 15 tuổi mới được gọi là lao động và sử dụng hộ

Và từ > 16 tuổi được ký hợp đồng lao động, người lao động phổ thông chỉ cần thỏa mãn những điều kiện trên, có sức khỏe, có ham muốn làm việc thì được làm và được gọi là lao động phổ thông.

3. So sánh lao động phổ thông và lao động lành nghề

Hai cụm từ lao động phổ thông và lao động lành nghề là hai cụm từ được sử dụng nhiều trong tuyển dụng, và cũng khá gần với những người lao động, để hiểu hơn về chúng hay cùng timviec365.vn tìm hiểu.

Lao động có tay nghề so với lao động phổ thông cái tên nói lên tất cả, khoảng cách giữa những người lao động là khá rộng, với mỗi ngành nghề sẽ yêu cầu những kỹ năng riêng chính vị vậy mà khoảng cách của họ ngày một xa.

Lao động lành nghề là lao động có tay nghề, được đào tạo có chuyên môn, có nghiệp vụ thường đề cập đến công việc đòi hỏi đào tạo chuyên môn hoặc kỹ năng kỹ thuật cao, hoặc kỹ năng về nghề. Điều này không nhất thiết có nghĩa là lao động lành nghề là những công việc văn phòng, ngồi điều hòa hay làm việc với máy tính.

Nó phụ thuộc vào chuyên môn, mức độ chuyên môn cần thiết quyết định liệu đó có phải là lao động lành nghề hay không chứ không phải phụ thuộc vào hình thức.

Để dễ hiểu hơn đây là những ví dụ về người có tay nghề cao như thợ điện, thợ hàn  hay thợ xây... họ được gọi là lao động lành nghề nhưng họ không phải là người làm việc với máy tính, ngồi văn phòng...

so sánh lao động phổ thông và lao động lành nghề

 Các bạn cần phần biết thêm nghề lao động có tay nghề khác với nghề có tay nghề cao Luật sư, giáo viên, bác sĩ, kiến ​​trúc sư và kế toán công có nghề nghiệp có tay nghề cao. Khác với lao động có tay nghề hay lao động lành nghề như thợ cơ khí, thợ mộc ...

Lao động phổ thông không yêu cầu bất kỳ một kỹ năng nào, họ thường đảm nhận những công việc đơn giản từ đó bạn có thể hiểu rõ hơn về các loại lao động để tìm cho mình những công việc phù hợp với bản thân và đáp ứng được đủ yêu cầu của cuộc sống.

4. Cơ hội việc làm lao động phổ thông ở Cà Mau có nhiều hay không

Lao động phổ thông có nhiều việc hay không là câu hỏi của nhiều người, nhiều lao động phổ thông ở Cà Mau đang muốn tìm việc, câu trả lời là có nhé. vì Cà Mau có rất nhiều những công việc mà tuyển dụng lao động phổ thông cần như làm việc trong các làng nghề thủ công, làm phục vụ, bảo vệ, công nhân trong các nhà máy là những công việc mà tuyển dụng lao động phổ thông cần.

Tuy nhiên, công việc phổ thông không chỉ dừng lại ở đó. ở Cà Mau còn rất nhiều nhà máy, xí nghiệp “mọc” lên nhiều đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng người làm việc cũng sẽ tăng theo. Cơ hội việc làm từ đó cũng được rộng mở. Và cơ hội tìm việc làm phổ thông ở Cà Mau ngày một nhiều.

5. Tìm việc làm lao động phổ thông ở Cà Mau bằng cách nào

Với nhiều người học đủ bằng cấp, có nghề nghiệp xin việc còn khó thì những người không có điều kiện được đi học, mới chập chững bước ra đời thì tìm một công việc phù hợp với bản thân lại càng khó hơn và gặp rất nhiều khó khăn, các bạn loay hoay không biết tìm việc ở đâu, làm công việc gì cho phù hợp với bản thân, những câu hỏi đó luôn hiện lên trong đầu những người đang tìm việc,vậy hãy để chúng tôi giúp bạn tìm việc làm phổ thông đơn giản mà lại hiệu quả.

Muốn tìm được việc các bạn nên xem và tìm kiếm việc làm trên các website tuyển dụng, có rất nhiều website tuyển dụng việc làm sinh viên,người có kinh nghiệm hay người không kinh nghiệm có thể sử dụng đó là timviec365.vn... các bạn có thể tham khảo

Bạn có thể tìm việc trên các mạng xã hội như fb hay một số mạng khách cũng sẽ đăng lên tuyển dụng những công việc phổ thông. Đây là cách để bạn cập nhật và tìm kiếm việc làm vô cùng dễ dàng do có thể liên lạc trực tiếp với người tuyển.

Hoặc bạn có thể tìm việc qua giới thiệu của người thân bạn bè, do đặng tính công việc của việc làm phổ thông nên không có yêu cầu nhiều, việc nộp đơn và xin việc cũng khá đơn giản.

Tuy không phổ biến như những công việc khác nhưng nhu cầu tìm việc làm IT phần mềm tại Cà Mau đang có xu hướng tăng lên đây là việc làm mang lại mức lương rất cao cho người lao động được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên về việc làm lao động phổ thông sẽ giúp ích cho mọi người. Hãy chủ động tìm kiếm việc làm , cơ hội sẽ đến với những ai, chăm chỉ,không ngừng nỗ lực vươn lên. Hãy nhớ rằng, không quan trọng bạn làm gì,công việc gì, môi trường như nào quan trọng là bạn hài lòng với công việc đó hay không, nó có mang lại giá trị sống mỗi ngày cho bạn hay không.

6. Những việc làm phổ biến của lao động phổ thông ở Cà Mau

6.1. Nghề bảo vệ ở Cà Mau

Ở Tỉnh thành nào hay thành phố nào thì nhu cầu tuyển dụng bảo vệ cho các công ty, cửa hàng xí nghiệp luôn có, ở cà mau cũng vậy nhu cầu tuyển dụng bảo vệ luôn cao, bảo vệ là một loại lao động phổ thông nên không có quá nhiều yêu cầu, đặc biệt công việc này cũng không đòi hỏi sức khỏe nhiều vậy nên có thể phù hợp với nhiều đối tượng và nhiều độ tuổi.

Những người nghỉ hưu muốn làm thêm để kiếm thêm thu nhập có thể tìm hiểu và lựa chọn công việc này, hay những bạn sinh viên, những người lao động không có nhiều sức khỏe có thể tham gia công việc trông coi bảo vệ chung cư, cơ quan ... với công việc này mức lượng so với mặt bằng chung khoảng 4 đến 5 triệu một tháng, công việc làm theo ca, nên bạn có thể lựa chọn ca làm phù hợp với bản thân, nếu bạn tham gia vào các công ty bảo vệ thì cũng sẽ được hưởng những chế độ như các công việc khác. Các bạn có thể xem xét và tham khảo để để ứng tuyển và xin việc.

6.2. Nghề lao công ở Cà Mau

Lao công cũng là một góp ý cho nhiều đối tượng muốn tìm việc nhưng không có nhiều trình độ chuyên môn có thể tham khảo, với công việc chủ yếu của người lao động là lau dọn, giữ vệ sinh cho các khu trung tâm thương mại, các cửa hàng, cửa hiệu ... công việc khá đơn giản, không cần đào tạo ai cũng có thể làm được chỉ cần bạn có tính chăm chỉ, sách sẽ là có thể hoàn thành tốt công việc được giao.

Mức lương của người lao động làm ở vị trí này khoảng 5 đến 6 triệu tùy thuộc vào số giờ và số lượng công việc người đó làm, nếu muốn tăng thêm lương thì người lao động có thể làm thêm giờ.

Tóm lại:  Việc làm lao động phổ thông tại Cà Mau có nhu cầu khá lớn, và cũng không có yêu cầu nhiều cho người lao động, nếu bạn đang tìm việc và chưa tìm được công việc ưng ý có thể tham khảo timviec365.vn để có nhiều lựa chọn hơn chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype