Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại cao bằng

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Ngoài Hà Giang thì Cao Bằng cũng được mệnh danh là vùng đất địa đầu tổ quốc phía Bắc và là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ với vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên không được thiên nhiên quá ưu ái để phát triển kinh tế. Tuy nhiên đây là vùng đất có tiềm năng để phát triển những ngành khác và trong đó có ngành Cơ khí - Chế tạo. Cùng tìm hiểu về cơ sở phát triển, vị trí ứng tuyển, địa chỉ tìm việc làm uy tín cùng thực trạng tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng qua bài viết sau.

1. Cơ sở phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng

Cơ sở phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng
Cơ sở phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng

Cao Bằng được biết đến là vùng đất thuộc vùng Đông Bắc Bộ, nằm ở phía đông bắc Việt Nam và là cao nguyên đá vôi xen lẫn núi đất, có núi non trùng điệp. Ngoài ra Cao Bằng được phân chia 3 vùng rõ rệt đó là Miền đông có nhiều núi đá, miền tây núi đất xen núi đá, miền tây nam phần lớn là núi đất có nhiều rừng rậm và điều này hình thành nền kinh tế Cao Bằng với sự phân bố phát triển không đồng đều giữa các vùng. Kinh tế của Cao Bằng phát triển phần lớn dựa vào việc khai thác quặng, tuy nhiên việc khai thác bừa bãi khiến cho nhiều hệ lụy kéo theo.

Ngành cơ khí vẫn được ví như "xương sống" của nền kinh tế, là nền tảng và động lực hỗ trợ các ngành công nghiệp khác phát triển tại Cao Bằng và cùng với đó là sự phát triển đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa tại Cao Bằng càng coi trọng hơn việc phát triển ngành cơ khí - chế tạo tại Cao Bằng. Kinh tế Cao Bằng không ngừng đổi mới, phát triển, đã đạt được những kết quả quan trọng trong kinh tế với sự đưa Cao Bằng thoát khỏi tình trạng nghèo nàn, lạc hậu, là tỉnh thành có tiềm năng phát triển và đạt kinh tế cao trong những năm tới.

Cơ sở phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng
Cơ sở phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng

Từ những thông tin trên hẳn bạn đã nắm được cơ sở phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng, đây là ngành có tiềm năng và được nhà nước quan tâm, đầu tư trong những năm tiếp theo để hoàn thành kế hoạch đề ra. Ứng viên nếu muốn tìm việc hay định hướng công việc trong ngành Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng là ý kiến không tồi cho việc tìm việc và phát triển của bản thân.

2. Tìm hiểu thông tin thực trạng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng

Nếu bạn đang muốn tìm việc trong ngành Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng thì bạn sẽ không thể nào bỏ qua các thông tin về thực trạng phát triển, tình hình tuyển dụng hay thực trạng tìm việc bởi đây là những thông tin hết sức quan trọng. Nó quyết định tỷ lệ cạnh tranh cũng như mức độ mà bạn phải loại các ứng viên khác để tìm được việc làm thích hợp. Cùng tìm hiểu các thông tin thực trạng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng qua những thông tin sau:

2.1. Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng

Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng
Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng

Với tầm quan trọng của ngành Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng cũng như mục tiêu mà Đảng và Nhà Nước đã đề ra cho đến năm 2030 cần có sự khởi sắc và thành tựu nhất định trong ngành Cơ khí - Chế tạo thì việc tập trung đầu tư và mở rộng quy mô là điều hết sức cần thiết. Để thỏa mãn việc mở rộng quy mô và chuyên nghiệp hóa thì cần một lực lượng lao động không nhỏ để cân bằng với lượng công việc cần thực hiện. Vì vậy đây là ngành có nhu cầu lao động hết sức lớn trong những năm tới để có thể đáp ứng kịp tiến độ và quy mô và khối lượng công việc cần thực hiện.

Việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng nhìn chung là ngành có những công việc yêu cầu đa dạng trình độ lao động, từ chưa qua đào tạo đến đã qua đào tạo chuyên sâu với nhiều vị trí tuyển dụng như lao động phổ thông hay quản lý với nhu cầu tuyển dụng đều cao và cần tuyển số lượng lớn. Các khu công nghiệp thường xuyên tuyển dụng lao động Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng với nhiều vị trí mà ứng viên có thể ứng tuyển.

Cho đến nay, thực trạng tuyển dụng việc làm ngành Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng luôn trong tình trạng khát nhân lực bởi dân cư phân bố không đồng đều, nhu cầu cao lộng động chưa có sự cân bằng với trình độ lao động. Ví dụ công việc với nhu cầu lao động qua đào tạo cần số lượng lớn nhưng lượng lao động chưa qua đào tạo lại chiếm phần đông, tỉ lệ giữa chưa qua đào tạo và qua đào tạo có sự chênh lệch lớn nên không cần bằng được nhu cầu tuyển dụng. Xảy ra tình trạng khát nhân lực và thất nghiệp diễn ra song song với nhau.

2.2. Thông tin thực trạng tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng

Thông tin thực trạng tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng
Thông tin thực trạng tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng

Nhu cầu tuyển dụng lớn xong như đã biết thì trình độ lao động chưa được cân bằng nên mặc dù nhu cầu tuyển dụng cao nhưng vẫn xảy ra tình trạng thất nghiệp cũng như không tìm được công việc phù hợp. Dân số tỉnh Cao Bằng hiện nay khoảng trên 530.341 người với mật độ dân cư phân bố không đồng đều, tập trung đông dân tại các thành phố lớn chiếm 23,2% và số dân sống ở nông thôn chiếm 76,8%.

Hầu như những lao động có trình độ đều tới các thành phố lớn để tìm cơ hội phát triển nền tỉ lệ cạnh tranh công việc tại các thành phố lớn thường cao, tuy nhiên ở thành phố lại có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn hơn hẳn so với nông thôn. Cùng với đó là dân lao động tại nông thôn cũng có nhu cầu tìm kiếm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng nhưng khá ít cơ hội việc làm và cơ hội phát triển. Đây là tình trạng gần như xảy ra ở nhiều tỉnh thành chứ không riêng gì Cao Bằng.

Ngoài ra còn trình độ lao động không đồng đều làm cho nhu cầu tìm việc lệch hướng, từ đó cho thấy phần nào thực trạng tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng cũng như xu hướng tìm việc hiện nay tại Cao Bằng. Nếu muốn tìm được công việc tốt trong ngành Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng nói riêng hay công việc ở tất cả các ngành nói chung thì ứng viên cần nâng cao trình độ đào tạo cũng như có kỹ năng làm việc thì sẽ được ưu tiên hơn các ứng viên khác.

3. Xu hướng những công việc HOT khi tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng

Để có thể ứng tuyển tại các vị trí sao cho phù hợp với bản thân cũng như tìm được công việc thích hợp, có tầm phát triển thì ứng viên khi tìm việc cần tìm hiểu về nội dung công việc, xu hướng những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao trên địa bàn cũng như để ý tới chế độ đãi ngộ để tìm được công việc thích hợp nhất.

Cùng tìm hiểu một vài công việc Hot có nhu cầu tuyển dụng cao khi tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng như là:

3.1. Vị trí kỹ sư cơ khí chế tạo máy

Vị trí kỹ sư cơ khí chế tạo máy
Vị trí kỹ sư cơ khí chế tạo máy

Với vị trí kỹ sư cơ khí chế tạo máy này thì đầu tiên là ứng viên phải là lao động đã qua đào tạo, tùy từng doanh nghiệp cụ thể mà có những yêu cầu riêng về trình độ bằng cấp nhưng thông thường đều yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành cơ khí trở nên cũng như có những kỹ năng làm việc cơ bản như sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế đồ họa 2D hoặc 3D như AutoCAD.

Ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí kỹ sư cơ khí chế tạo máy tại Cao bằng sẽ được có cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng như được hưởng đầy đủ các chế độ hay chính sách theo quy định của Công ty và Tập đoàn. Ứng viên cần nộp hồ sơ và trải qua quá trình phỏng vấn để đánh bật các ứng viên khác để có cơ hội làm việc tại vị trí kỹ sư cơ khí chế tạo máy.

Công việc của vị trí kỹ sư cơ khí chế tạo máy thường bao gồm những nội dung công việc như:

- Lắp đặt các thiết bị - máy móc, dây chuyền sản xuất cho nhà máy;

- Bảo trì và bảo dưỡng cho các máy móc, thiết bị của nhà máy;

- Chi tiết công việc sẽ trao đổi trong lúc phỏng vấn;

3.2. Vị trí kỹ thuật viên cắt Laser

Vị trí kỹ thuật viên cắt Laser
Vị trí kỹ thuật viên cắt Laser

Với vị trí kỹ thuật viên cắt Laser thường yêu cầu cũng gần như tương tự với vị trí tuyển dụng kỹ sư cơ khí chế tạo máy như là lao động qua đào tạo. Tuy nhiên công việc của  kỹ thuật viên cắt Laser lại khác và nội dung công việc thường là:

- Thực hiện cắt các chi tiết công trình theo bản xếp cắt mà phòng Khai triển Bản vẽ chuyển lên;

- Thực hiện kiểm tra giám sát chất lượng sản phẩm mà mình khai triển, hỗ trợ các Phòng / Ban khác xử lý kịp thời các sai sót;

- Lập báo cáo và lịch làm việc để trình BGĐ và Trưởng phòng duyệt;

- Làm việc dưới sự giám sát của Trưởng phòng;

- Đi công tác khi có yêu cầu của Ban Giám đốc hoặc Quản lý cấp trên;

- Hỗ trợ công việc của các Phòng/Ban khác khi Quản lý cấp trên hoặc BGĐ yêu cầu;

- Báo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần/tháng/quý/năm cho Trưởng phòng và BGĐ;

Ứng viên yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành cơ khí hoặc khối kỹ thuật là đạt yêu cầu cũng như có những kỹ năng làm việc cơ bản như sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế đồ họa 2D hoặc 3D như AutoCAD.

Ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí kỹ thuật viên cắt Laser tại Cao bằng sẽ được có cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng như được hưởng đầy đủ các chế độ hay chính sách theo quy định của Công ty và Tập đoàn.

3.3. Vị trí nhân viên kỹ thuật Autocad

Vị trí nhân viên kỹ thuật Autocad
Vị trí nhân viên kỹ thuật Autocad

Với vị trí nhân viên kỹ thuật Autocad cần thực hiện các công việc liên quan trong ngành cũng như nội dung công việc nghe về khá đơn giản như:

- Triển khai, chỉnh sửa bản vẽ kỹ thuật (bản vẽ chi tiết, bản vẽ thi công…) theo yêu cầu;

- Làm việc theo sự chỉ đạo của cấp trên;

- Công việc trao đổi cụ thể khi phỏng vấn;

Tuy nhiên yêu cầu lại khá cao, ngoài việc tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khối kỹ thuật, máy móc, cơ khí và sử dụng thành tạo, tốt autocad ( ưu tiên kinh nghiệm trên 3 năm) thì ứng viên cần biết ngoại ngữ (Tiếng Hàn hoặc tiếng Anh) để phục vụ cho công việc. Mặc dù yêu cầu cao nhưng mức lương bù lại cũng cao và chế độ đãi ngộ, quyền lợi nhân viên được hưởng cũng cao không kém.

4. Địa chỉ tìm kiếm việc làm uy tín - Timviec365.vn và những lưu ý khi tìm việc tại Cao Bằng

4.1. Địa chỉ tìm kiếm việc làm uy tín tại Cao Bằng - Timviec365.vn

Địa chỉ tìm kiếm việc làm uy tín tại Cao Bằng - Timviec365.vn
Địa chỉ tìm kiếm việc làm uy tín tại Cao Bằng - Timviec365.vn

Có khá nhiều cách để ứng viên có thể tìm kiếm các thông tin việc làm tại Cao Bằng như tìm việc làm qua các mối quan hệ, tham gia hội tìm kiếm việc làm, tận dụng các mối quan hệ với nhà tuyển dụng hoặc tìm việc làm qua trung tâm dịch vụ việc làm,... Đây đều là những cách truyền thống để tìm kiếm việc làm nhưng thường không có quá nhiều sự lựa chọn và thông tin để tham khảo, so sánh giữa các tin tuyển dụng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm việc thì timviec365.vn hiện nay đã ra đời và là cầu nối giữa ứng viên với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhanh chóng tìm được các thông tin tuyển dụng trong ngành Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng với nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể so sánh mức lương, chế độ, thời gian cũng như công việc cần thực hiện để đưa ra lựa chọn ứng tuyển. Ứng viên có thể thông qua website để nộp CV hay tham khảo câu hỏi phỏng vấn để trải qua quá trình phỏng vấn tốt nhất.

4.2. Những lưu ý mà ứng viên cần biết khi xin việc tại Cao Bằng

Những lưu ý mà ứng viên cần biết khi xin việc tại Cao Bằng
Những lưu ý mà ứng viên cần biết khi xin việc tại Cao Bằng

Ứng viên khi nộp hồ sơ tại các doanh nghiệp, tổ chức tuyển dụng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng thì cần chú ý những lưu ý sau đây:

- Xác nhận thông tin tuyển dụng uy tín. Các tin trên timviec365.vn cam đoan là các thông tin tuyển dụng uy tín và có sự xác nhận cũng như kiểm duyệt trước khi được đăng tải.

- Chuẩn bị CV và hồ sơ xin việc cẩn thận. Việc này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phỏng vấn sau này, ứng viên cần thể hiện bản thân sao cho chuyên nghiệp và phù hợp với yêu cầu ứng tuyển.

- Tìm hiểu kỹ về chế độ, mức lương, công việc rõ ràng và nắm bắt các thông tin tuyển dụng chính xác. Việc này khá quan trọng, giúp ứng viên xác định rõ được về quyền lợi và trách nhiệm của bản thân đối với công việc và doanh nghiệp ứng tuyển. Nếu chưa rõ thông tin nào nên trao đổi lại với bên tuyển dụng để được giải đáp.

Đây là những lưu ý cơ bản mà trước, trong và sau khi ứng tuyển ứng viên cần hết sức lưu ý.

Bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin về cơ sở phát triển, vị trí ứng tuyển, địa chỉ tìm việc làm uy tín cùng thực trạng tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Cao Bằng. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ứng viên sớm tìm được công việc thích hợp. Chúc may mắn và thân ái!

Tỉ lệ lao động phổ thông tại Cao Bằng thất nghiệp là rất cao chính vì thế nếu bạn đang tìm  việc làm lao động phổ thông tại Cao Bằng thì hãy truy cập timviec365.vn để nắm bắt cơ hội việc làm nhanh nhất.

Vận tải lái xe đang là một nghề có mức thu nhập rất cao tại Cao Bằng khi mà nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại đây luôn cung không đủ cầu. Xem ngay tin tuyển dụng  việc làm lái xe tại Cao Bằng để có cơ hội tìm việc làm lương cao ngay nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype