Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tuyển dụng mới nhất tại cao bằng

Tuyển dụng, tìm việc làm tại Cao Bằng tháng 09/2021 (169 việc làm)

COLORFUL GROUP

[COLORFUL GROUP] NHÂN VIÊN MARKETING LƯƠNG HẤP DẪN

COLORFUL GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 24/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Huixing Media Group

[HUIXING MEDIA] TELESALE 1300 USD - 1400 USD

Huixing Media Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Huixing Media Group

[HUIXING MEDIA] NHÂN VIÊN MARKETING 1200 USD - 1400 USD

Huixing Media Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 26/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

♕KING⚚LONG♕

NHÂN VIÊN MARKETING ( 28 Triệu Đến 52 Triệu)

♕KING⚚LONG♕

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Nhân viên kinh doanh, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhân viên bán hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Nuti Drinks

Nhân viên tư vấn

Nuti Drinks

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/10/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

FUTURE GROUP

Tuyển TEAMLEADER Thu Hồi Nợ Thị Trường

FUTURE GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Mass Hr

NHÂN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH THỊ TRƯỜNG

Mass Hr

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Ctcp Công Nghệ Biznet

Trưởng phòng kinh doanh bảo hiểm Online

Ctcp Công Nghệ Biznet

Toàn quốc

Hạn nộp: 22/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

Full Stack Engineer

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

迪拜科技有限公司

人事行政组长

迪拜科技有限公司

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

CORONA 888

NHÂN VIÊN MARKETING LCB 20 TRIỆU

CORONA 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 16/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần ATEN.

GIÁO VIÊN IELTS

Công Ty Cổ Phần ATEN.

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần ATEN.

GIÁO VIÊN TIẾNG ANH ONLINE

Công Ty Cổ Phần ATEN.

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Ctcp Công Nghệ Biznet

Việc làm Online tại nhà

Ctcp Công Nghệ Biznet

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

 Cao Bằng là một tỉnh miền núi, có đường biên giới thuộc vùng Đông Bắc; Phía Bắc, Đông Bắc giáp với tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc, đường biên giới dài 33km; Phía Tây giáp với 2 tỉnh là Tuyên Quang và Hà Giang; Phía Nam giáp tỉnh Bắc Kạn, tỉnh Lạng Sơn.

 Hiện nay tỉnh có diện tích tự nhiên là 6.703,42 km2, địa hình dạng cao nguyên đá vôi xen với đất, độ cao trung bình hơn 200m. Núi rừng cao bằng chiếm 90% diện tích của toàn tỉnh, chỉ còn 10% diện tích đất  bằng phục vụ cho canh tác.

 Vậy đây liệu có phải là một trong những điều kiện ảnh hưởng lớn đến tình hình tìm việc làm Cao Bằng 2020 của người lao động hay không? Và còn những giá trị nào giúp con người có được một công việc ổn định ngay tại nơi vùng núi cao không xô bồ như chốn thị thành miền xuôi này? Bài viết sau đây chính là câu trả lời thích đáng nhất dành cho bạn.

1. Điều kiện phát triển việc làm tại Cao Bằng

1.1. Những điều kiện thuận lợi để tìm việc làm tại Cao Bằng

1.1.1. Dân số

 Tỉnh cao Bằng có dân số là 523 ngàn người (theo số liệu 2007), mật độ dân so với các tỉnh trung du và đồng bằng còn rất thưa thớt, chỉ khoảng 78 người / km2.

 Sinh sống trên địa bàn tỉnh có 28 dân tộc anh em, trong số đó số dân đông nhất thuộc dân tộc Tày ( với 42,54 % ), sau đó đến dân tộc Nùng ( chiếm 32,86 % ), dân tộc Dao chiếm rất nhỏ, chỉ 9,63%. Số còn lại có tỉ lệ thấp hơn nữa như dân tộc Mông chỉ khoảng 8,45% dân số, dân tộc Kinh sinh sống trên mảnh đất Cao Bằng chỉ có 4,68%, dân tộc San Chay chiếm 1,23%. Một số dân tộc chiếm tỉ lệ cực kỳ thấp như dân tộc Lô Lô ( 0,39% ), dân tộc Hoa ( 0,33% ), dân tộc Ngái ( 0,013% ), còn lại các dân tộc khác chỉ chiếm 0,18%.

tìm việc làm tại Cao Bằng

 Với số lượng dân số và sự phân bố dân cư các dân tộc như vậy có ảnh hưởng nhất định tới việc phân hóa các nhóm việc làm. Tùy theo đặc trưng của từng dân tộc mà có lối sinh hoạt cũng như cách lựa chọn nghề nghiệp, tìm việc làm ở Cao Bằng không giống nhau.

1.1.2. Địa hình  

 Cao Bằng có địa hình khá phức tạp là yếu tố đầu tiên chúng tôi muốn nhắc tới lý do là bởi đây là cơ sở định hình nên hình thức hoạt động trong lao động sản xuất của người dân. Với địa hình đa dạng, lại bị chia cắt bởi hệ thống sông ngòi, suối khe dày đặc, thêm các dải núi đồi trùng điệp, thung lũng sâu, ... đã tạo nên rất nhiều tiểu vùng sinh thái mang tính đặc thù.

 Từ điều kiện này, cho phép tỉnh có nhiều điều kiện tạo ra cho người lao động nhiều điều kiện tìm việc làm thêm tại tỉnh Cao Bằng ở lĩnh vực nông nghiệp do có thể phát triển đa dạng các giống cây trồng, vật nuôi.

1.1.3. Sông ngòi

 Sông Bằng là dòng sông chảy qua tỉnh Cao Bằng, mang tới rất nhiều nguồn lợi về kinh tế cho tỉnh cũng như tạo ra được rất nhiều cơ hội tìm việc làm tại tỉnh Cao Bằng cho người dân nơi đây. Dòng sông chảy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, nhập cùng với dòng Sông Tây Giang ở Long Châu.  Khi chảy qua địa phận tỉnh, dòng sông chia nhánh ra làm 4 phụ lưu  bao gồm Sông Hiến, Sông Dẻ Rào, Sông Bắc Vọng, Sông Trà Lĩnh.

 Ngoài sông Bằng, sông Gâm cũng chảy qua tỉnh, diện tích của lưu vực sông là 2006 km2. Sông Quây Sơn bắt nguồn từ Trung Quốc cũng gửi nhờ một khúc dài 38 km tại huyện Trùng Khánh và Hạ Lang thuộc Cao Bằng.

 Những dòng sông suối này thuộc vào phần lưu vực lớn của dòng Quây Sơn, tạo thành các dòng sông Quây Sơn Tây, Quây Sơn Đông, suối Na Vy, suối Bản Viết, suối Giun. Nhìn chung các dòng sông tại tỉnh Cao Bằng mang theo rất nhiều tiềm năng trong việc sử dụng mục đích thủy điện. Tận dụng được lợi thế từ hệ thống sông ngòi thì chắc chắn nhóm ngành việc làm tại Cao Bằng lĩnh vực thủy điện sẽ rất hot.

1.1.4. Tài nguyên vùng

Tài nguyên đất:

 Tỉnh Cao Bằng có diện tích tự nhiên tổng là 670.342,26 ha, được đánh giá là có quy mô trung bình so với các tỉnh trong toàn quốc. Tài nguyên đất của tỉnh khá đa dạng về nhóm và loại với 10 nhóm chính ( phù sa, than bùn, đất đỏ vàng, đất cacbonat, đất mùn, đất đen, đất mùn vàng, đất xói mòn ).

 Chính sự đa dạng này đã tạo nên cho tỉnh nhiều vùng sinh thái Nông – lâm nghiệp thích hợp cho canh tác nhiều loại cây trồng. Đương nhiên vì thế mà người lao động, nhất là lao động phổ thông tại đây có được những cơ hội lớn tham gia tìm kiếm việc làm tại Cao Bằng trong lĩnh vực Nông nghiệp. Với một tỉnh miền núi chủ yếu dựa vào hoạt động nông nghiệp như cao bằng thì chắc chắn người dân nơi đây không còn lo thất nghiệp nữa.

Tài nguyên rừng:

 Theo con số thống kê được trong năm 2013 thì diện tích đất canh tác lâm nghiệp của Cao Bằng rất lớn, khoảng 533.384,7 ha, chiếm tới 79,56% so với diện tích đất tự nhiên. Rừng tại đây chủ yếu là rừng tự nhiên nghèo và mới phục sinh.

 Trong rừng có khoảng 159 loài, trong đó có rất nhiều loài quý hiếm từ thực vật cho tới động vật. Để khai thác rừng hiệu quả và bảo vệ những loài động vật quý hiếm ở đây, các cơ quan chức năng của tỉnh đã đẩy mạnh việc tuyển dụng thêm nhân lực hoạt động trong lĩnh vực lâm nghiệp, từ tổ đội thanh tra bảo vệ cho tới các đội nhóm khai thác và trồng rừng theo kế hoạch được đề ra theo chỉ đạo của tỉnh.

Tài nguyên khoáng sản

 Tỉnh Cao Bằng có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, đa dạng. 199 điểm mỏ - quặng, 22 loại khoáng sản ( mangan, sắt, chì, kẽm, ... ) tập trung nhiều tại các huyện Trùng Khánh, Trà Lĩnh, Hạ Lang, Nguyên Bình, ...

 Theo Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt quy hoạch thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản tỉnh xét tới năm 2020, các cơ sở công nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn đã được cấp phép khai thác, chế biến một vài loại khoáng sản. Với những điều kiện này, ngành công nghiệp khai khoáng ở trên địa bàn tỉnh có rất nhiều tiềm năng, đem đến cho người lao động nhiều cơ hội để tìm việc làm tại Cao Bằng trong ngành khai khoáng.

1.2. Khó khăn trong cơ cấu việc làm tại tỉnh Cao Bằng

1.2.1. Khó khăn trong giải quyết việc làm tại Cao Bằng

 Ở Cao Bằng, nhiều hoạt động đào tạo hướng nghiệp được triển khai tích cực  nhưng vấn đề về giải quyết việc làm cho thanh niên miền núi nơi đây vẫn còn là một bài toán nan giải cho các cơ sở phụ trách vì nó tồn đọng khá nhiều bất cập, khó khăn trong thực tế.

 Nói về việc làm lao động phổ thông, nhiều lần đọc được kết luận: cơ hội tìm việc tại Cao Bằng cho thanh niên miền núi rất mong manh, khiến chúng ta cũng ngao ngán cho thực trạng này. Có lẽ một phần nguyên nhân xuất phát từ trình độ học vấn và hạn chế trong tay nghề của mỗi người nhưng cụ thể ra sao thì chắc chắn bạn cần phải tìm hiểu kỹ trong nội dung ngay dưới đây.

 Việc làm lao động phổ thông đang thiếu là kết luận ban đầu khi nhắc tới Cao Bằng và những cơ hội tìm kiếm việc làm tại đây. Di chuyển đến với Cao Bằng, chúng ta bắt gặp rất nhiều hình ảnh thanh niên đi làm công việc bốc vác thuê cho các doanh nghiệp thu mua sản vật vùng cao. Hỏi ra thì rõ, ngoài việc làm lao động phổ thông làm ruộng thì thu nhập của họ còn đến từ công việc làm thuê cho các doanh nghiệp khai thác nguồn lợi kinh tế núi rừng.

 Vậy bốc vác thuê cũng chính là một công việc rất thịnh hành ở Cao Bằng. Nhiều thanh niên sức dài vai rộng sau khi học xong , thậm chí còn bỏ ngang việc học phổ thông giữa chừng để chạy theo những lợi ích kiếm tiền tức thì này. Dù công việc không mang tới cho họ đồng lương xứng đáng, tính chất lao động lại vất vả song do mức độ hiểu biết về việc làm còn hạn chế cho nên có lẽ có được một công việc làm thêm như vậy đã là một may mắn lớn đối với họ.

 Theo khảo sát về việc làm, ở Cao Bằng có gần 50% thanh niên chưa có việc làm hoặc đã có nhưng chưa ổn định. Theo một vài nhận định từ các cấp lãnh đạo tỉnh thì đa số người dân  bản còn gặp rất nhiều khó khăn, phần lớn thành niên – nguồn lao động chính của gia đình đều đi làm ăn xa, chỉ còn một số ít ở lại. Nhưng số ít đó lại không có được một việc làm ổn định, ruộng nương dưới tác động của cơn bão công nghiệp cũng đã dần dần ít đi, không đủ để canh tác cho nên buộc họ phải vươn mình ra ngoài đi làm thuê cho các doanh nghiệp khai thác công nghiệp trên địa bàn với giá nhân công rẻ lại vất vả vô cùng.

1.2.2. Nguyên nhân thất nghiệp tại Cao Bằng

 Đã là tỉnh miền núi thì đương nhiên thanh niên miền núi sẽ chiếm phần đông, nhưng con số đông đó lại đang không có việc làm ổn định. Nếu trước đây, người vùng núi chủ yếu dựa vào rừng để kiếm kế sinh nhai thì hiện nay, dưới các chính sách của Nhà Nước quản lý nghiêm ngặt thì người dân đã không thể tạo ra được nguồn thu nhập từ việc khai thác rừng tự do nữa.

 Trong khi đó, diện tích đất trồng trong nông nghiệp tại Cao Bằng đang có xu hướng giảm dần và còn rất ít, chủ yếu là địa hình đất dốc nên dễ bị xói mòn rửa trôi. Nhiều ngành nghề truyền thống thi đang mai một dần khi lớp người trẻ không có tư tưởng kế thừa cũng như phát huy nghề; trong công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp lại chưa có nhiều điều kiện phát triển, ... Mọi thứ càng tạo ra sức ép việc làm lớn.

 Dù lực lượng có dồi dào đến đâu thì thiếu vốn, thiếu cả điều căn bản nhất là đất, thiếu nghề cùng với trình độ văn hóa người dân nơi đây còn thấp, nhận thức cho tương lai còn mù mờ thì thực trạng thanh niên miền núi rơi vào tình trạng thất nghiệp là điều đương nhiên.

 Mặt khác nhiều thanh niên còn chưa xác định được năng lực của mình và nhu cầu của thị trường lao động để có định hướng sớm, phù hợp. Trên thực tế cho thấy, có nhiều sinh viên miền núi ra trường, có bằng cấp nhưng lại gặp trở ngại lớn là thiếu kiến thức thực tiễn về nghề, không được trang bị tốt các kỹ năng mềm cho nên không đáp ứng được yêu cầu của công việc.

 Một bộ phận khác lại ngại khó, ngại khổ, thiếu tính nhạy bén chủ động, không có tinh thần trau dồi thêm kiến thức tay nghề. Thực tế này đã rất rõ ràng cho thấy vì sao thanh niên vùng cao lại theo đuổi việc làm lao động phổ thông nhiều đến vậy.

1.3. Thực trạng tìm việc làm tại Cao Bằng

 Việc làm luôn là một nhu cầu cơ bản của con người nhằm đảm bảo cho cuộc sống, sự phát triển toàn diện. Theo quy định trong Bộ luật Lao động thì mọi hoạt động tạo ra thu nhập, không bị pháp luật cấm thì đều sẽ được thừa nhận là việc làm. Để người dân hiểu đúng và làm đúng điều này thì Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã đặc biệt qua tâm nắm bắt thực trạng về việc làm trên địa bàn tỉnh.

 Như chúng ta đã phân tích ở trên, dân số của tỉnh Cao Bằng khoảng 523.000 người, trong đó lực lượng lao động tham gia vào trong hoạt động kinh tế có khoảng 99% ( 345.912 người ) so với toàn lực lượng lao động. Thực trạng về lao động và việc làm của tỉnh cụ thể như sau:

 Lực lượng tham gia việc làm ở khu vực nông thôn chiếm 83,3%; khu vực thành thị chiếm  chỉ 16,7%. Chứng tỏ nơi đây vẫn còn là địa phương hoạt động thuần nông, mảng việc làm chủ yếu tập trung ở lĩnh vực lao động phổ thông.

 Tỷ lệ nguồn lao động đã qua đào tạo nghề là 27%, trong đó tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị là 4,4%. Số đông còn lại tập trung làm việc tại nông thôn, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nông  - lâm – ngư nghiệp chiếm tới 71,1% tổng lực lượng lao động của tỉnh, nhóm ngành Công nghiệp – Xây dựng chiếm rất ít, chỉ khoảng 9,3%; ngành thương mại – dịch vụ chiếm 19,6%.

thực trạng tìm việc làm tại Cao Bằng

 Nhu cầu tìm việc làm tại Cao Bằng của người lao động mỗi năm có khoảng 15 nghìn người. Cùng với đó là khả năng tạo việc làm ở các địa phương tỉnh Cao Bằng dao động từ 7 nghìn đến 8 nghìn người. Nhu cầu tuyển dụng ở các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh bình quân mỗi năm có khoảng 2 đến 3 nghìn người.

 Theo những đánh giá ở trên, có thể thấy tỉnh Cao Bằng có lực lượng lao động khá dồi dào thế nhưng chất lượng vẫn còn thấp. Bất cập cho vấn đề này một phần đến từ các cơ sở tuyển dụng khi chưa đầu tư trang bị cho người lao động kỹ năng, kiến thức cần thiết.

Chính những khó khăn này nên Cao Bằng rất khó khăn trong việc thu hút lượng ứng viên nộp CV xin việc ứng tuyển. Hoặc có thu hút được cũng chỉ thu hút được một lượng nhỏ ứng viên gửi CV. Điều này chứng tỏ một thực tế, lực lượng lao động tạo Cao Bằng nhiều nhưng khó tìm được người ưng ý. 

 Có nhiều doanh nghiệp trên địa bàn còn hoạt động với quy mô nhỏ lẻ, chưa tạo ra được nhiều nơi làm việc cho người dân. Việc làm chưa mang tính bền vững, cơ cấu trong lao động đang từng bước chuyển dịch: tăng tỷ trọng lao động trong trong ngành Công nghiệp -  Xây dựng và Thương mại – Dịch vụ, đồng thời giảm tỷ trọng trong Nông  - Lâm – Ngư nghiệp. Dù thế thì tốc độ chuyển dịch chậm, vẫn chưa theo kịp được chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

 Người lao động bất kể khi nào cũng muốn có được một nghề nghiệp để kiếm kế sinh nhai nhưng do chưa được trang bị nhiều kiến thức hay kinh nghiệm tìm việc làm cho nên họ đều phải trông chờ vào các chương trình việc làm trực tiếp đến từ các ban ngành đoàn thể trong tỉnh, đặc biệt là từ chính các đơn vị, doanh nghiệp có việc làm.

 Đây là một trong những lý do chúng ta cần quan tâm đến cả thực trạng trong việc hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm tại Cao Bằng của các tổ chức, ban ngành, các công ty, doanh nghiệp có liên quan và có nhu cầu.

 Trong  nhiều năm trở lại đây, tỉnh Cao Bằng đã có nhiều cố gắng trong việc giải quyết việc làm cho người dân đi đôi cùng hoạt động đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế làm cơ sở cho giải quyết việc làm.

 Một vài hoạt động thiết thực trong giải quyết việc làm đến từ các cơ quan chức năng của tỉnh như:

• Tuyên truyền chính sách hỗ trợ việc làm

• Hỗ trợ vay từ quỹ việc làm

• Kết nối thông tin giữa người tuyển dụng và người lao động thông qua hình thức các hội nghị

• Tổ chức nhiều phiên giao dịch việc làm mang tính lưu động

• Liên kết với các tỉnh có nhiều công ty, khu công nghiệp để giới thiệu việc làm và cung ứng lao động

• Tuyển chọn và đưa người dân đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài để giảm tải sức ép về việc làm, đồng thời góp phần nâng cao thu nhập cho họ.

 Kết quả từ những hoạt động trên, toàn tỉnh đã tư vấn học nghề và việc làm cho 87.680 lượt người lao động, tạo ra việc làm mới có tính ổn định cho 49.490 lao động, xuất khẩu chiếm 981 người trong đó. Ngoài ra còn thuận lợi cung ứng và giới thiệu việc làm cho lao động với 11.161 người trong toàn cả nước.

1.4. Những cơ hội việc làm lớn ở tỉnh Cao Bằng

 Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng, ông Hoàng Xuân Ánh thì tỉnh đã kêu gọi rất nhiều đầu tư ở các dự án phát triển du lịch gắn liền với các giá trị sinh thái bền vững, ngành nông nghiệp công nghệ cao gắn liền với du lịch, chăn nuôi, chế biến Nông – lâm – thủy – hải sản, giao thông, cơ sở hạ tầng,... Nhằm tạo ra những thuận lợi cho doanh nghiệp thì Cao Bằng sẽ tập trung vào việc cải thiện môi trường đầu tư.

 Dưới định hướng này thì nguồn lợi kinh tế từ trong du lịch, hoạt động của cửa khẩu không ngừng tăng lên. Ngày càng nhiều nhà đầu tư đến với tỉnh Cao Bằng. Ví dụ điển hình, trong Hội nghị xúc tiến đầu tư, tỉnh đã trao giấy chứng nhận về đầu tư cho 14 dự án, công bố thông tin đã ký biên bản hợp tác với 17 nhà đầu tư.

 Đây chính là một con số đáng mơ ước mà một tỉnh nghèo như Cao Bằng có lẽ chưa bao giờ nghĩ sẽ sở hữu được. Những nguồn vốn đầu tư ở các dự án chắc chắn sẽ tạo ra động lực mạnh mẽ nhằm góp phần thúc đẩy cho nền kinh tế mỗi thôn bản nơi đây phát triển mạnh.

 Một số dự án mang tới cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho người dân cao Bằng như:

• Dự án xây dựng đường cao tốc Cao Bằng – Lạng Sơn, phát triển nhóm việc làm lĩnh vực xây dựng

• Dự án chăn nuôi và chế biến sữa bằng công nghệ cao của tập Đoàn TH True Milk góp phần mở rộng phát triển việc làm cho lao động ở lĩnh vực chế biến thực phẩm

• Dự án Trung tâm Logistics của công ty Cổ phần Lavifood ở khu kinh tế cửa khẩu Trà Lĩnh mang đến cơ hội việc làm ngành xuất nhập khẩu cao hơn

• Dự án 600 tỷ đồng ở khu du lịch Ngườm Pục phát triển việc làm du lịch

• Nhiều dự án về đầu tư phát triển khách sạn, đô thị, khu nghỉ dưỡng...

 Tiềm năng du lịch ở Cao Bằng được “nhờ” vào “mẹ thiên nhiên”. Nơi đây có núi non hùng vĩ, phong cảnh hữu tình, có nhiều danh thắng nổi tiếng như động Ngườm Ngao, Thác Bản Dốc, hang Pác Bó – Suối Lê Nin, ... đã mang tới cho tỉnh danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu. Danh hiệu này thu hút về cho tỉnh không ít nhưng dự án đầu tư hấp dẫn.  Hiện nay tỉnh đang xây dựng cơ chế đặc thù nhằm thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư cho du lịch, chủ trương đưa du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

 Tiềm năng về kinh tế, phải kể tới nguồn lợi từ các cửa khẩu tại đây. Do tỉnh Cao Bằng nằm sát kề với tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc mà tốc độ phát triển của Quảng Tây chắc không ai còn xa lạ nữa, đó là một khu vực có nhịp độ phát triển vô cùng mạnh mẽ với quy mô gần 50 triệu người, do đó, Cao Bằng cũng phần nào chịu sự tác động của nhịp phát triển này.

 Ơ vùng Đông Bắc, Cao Bằng vốn là ngõ cụt thế nhưng nếu như chủ trương mở cửa thông thương với nước bạn thì tỉnh lại nằm ở vị trí cửa ngõ, là chiếc cầu nối quan trọng của Việt Nam ta với nhiều nước Đông Nam Á đi vào Trung Quốc.

 Lợi ích đến từ việc mở cửa thông thương này đối với Cao Bằng đó là tỉnh sẽ giải được bài toán về giao thương hàng hóa xuất nhập khẩu nguồn nông sản từ Việt Nam sang với Trung Quốc. Và nếu như có thể kết nối tốt thì tương lai, tỉnh Cao Bằng sẽ trở thành một trung tâm vận chuyển hàng hóa từ Khu vực Đông Nam Á đi vào Trung Quốc và ngược lại. Khi đó, đương nhiên các chính sách về việc làm cho người lao động của tỉnh sẽ được giải quyết dễ dàng, đảm bảo người lao động trong tỉnh đều có công ăn việc làm ổn định và thậm chí tỉnh còn thu hút thêm rất nhiều người lao động ở các vùng khác tới.

 Ở trong lĩnh vực sản xuất nông – lâm nghiệp thì tỉnh Cao Bằng có rất nhiều sản vật nông nghiệp khá đa dạng, phong phú lại có chất lượng cao, được thị trường tiêu dùng ưa chuộng. Không còn xa lạ gì với các loại nông sản như hạt dẻ ở quê hương Trùng Khánh, bí thơm tại Thạch An, gạo nếp ở Xuân Trường, thịt bò của người dân tộc Mông, gà xương – lợn đen ở Bảo Lạc, ... Đây chính là nguồn hàng đặc sản để người dân trong tỉnh phát triển việc làm kinh doanh.

2. Việc làm phổ biến nhất tại Cao Bằng

2.1. Việc làm phổ thông tại Cao Bằng

 Theo những phân tích trên đây, chúng ta có thể tìm ra được những việc làm lao động phổ thông phổ biến có thể thu hút người lao động tỉnh Cao Bằng. Cùng bước theo ngòi bút của chúng tôi và khám phá nhé.

2.1.1. Trồng và khai thác hạt dẻ - đặc sản  mảnh đất Trùng Khánh

 Hạt dẻ Trùng Khánh vốn nổi tiếng là một trong những đặc sản nổi tiếng của Cao Bằng có hương vị thơm ngon, bùi bùi mà không đâu có được. Với sản vật này, một tin vui dành cho người lao động đó là, Sở Khoa học – Công nghệ đã phối hợp cùng với Ủy ban Nhân dân huyện Trùng Khánh để quy hoạch đưa nghề trồng hạt dẻ trở thành một việc làm cần phát triển ở đây. Do đó, cơ hội việc làm lao động phổ thông dành cho người dân sẽ có điều kiện tăng lên.

 Hiện nay, trên toàn huyện Trùng Khánh đầu tư khoảng 200 ha cây dẻ cho sai quả, tập trung chủ yếu ở các xã trong huyện như Phong Châu. Đình Minh, Khâm Thành, Chí Viễn. Mỗi hộ gia đình trồng từ 500 đến 1000 m2.

 Diện tích trồng khá lớn cho nên nhiều hộ gia đình đã mở rộng nguồn nhân lực, bên cạnh huy động các thành viên trong gia đình cùng bắt tay vào trồng, chăm sóc và thu hoạch hạt dẻ thì còn có nhu cầu thuê thêm người lao động về làm việc để kịp thời thu hoạch hạt dẻ đúng thời vụ và nhanh chóng đưa vào các hoạt động kinh doanh.

2.1.2. Trở thành nhân viên bán xăng dầu

 Do là tỉnh miền núi song nhu cầu đi lại của người dân cũng vẫn rất cao. Đó là điều kiện tiên quyết để các công ty xăng dầu khai thác nguồn tiêu thụ của mình tại Cao Bằng. Một trong những đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ này đó chính là Công ty xăng dầu Cao Bằng chính là đơn vị thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex.

 Nhiệm vụ chủ yếu của công ty này đó chính là kinh doanh xăng dầu, đưa các sản phẩm về hóa dầu lên miền cao nhằm đáp ứng nhu cầu về an ninh – quốc phòng, kinh tế và đời sống cho nhân dân. Nhưng đồng hành với nhiệm vụ đó, Công ty xăng dầu còn tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều lao động phổ thông hiện nay.

 Mỗi một cây xăng được xây dựng sẽ cần tới một đội ngũ nhân viên bán xăng dầu. Thông thường có nhiều ca trông cây xăng và bán xăng cho người dân, thường là ba ca đối với các cây xăng làm việc 24/24 giờ. Mỗi ca sẽ có từ 2 – 3 nhân viên trực. Với số lượng như vậy thì người tìm việc làm tại Cao Bằng có thể gửi gắm một cơ hội tại đây.

 Lại nói về công ty xăng dầu Cao Bằng, nhằm đảm bảo cho hoạt động sản xuất tại đây đi đúng theo hướng chỉ đạo của tỉnh, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, công ty đã quan tâm xây dựng mạng lưới cơ sở hoạt động bao gồm 1 kho dự trữ hàng, 1 cửa hàng chuyên về kinh doanh ga, 22 cửa hàng bán lẻ xăng dầu có mặt tại các huyện của tỉnh.

Như vậy, không chỉ có cơ hội trở thành nhân viên bán xăng, mà Công ty còn mang đến cho người lao động phổ thông nhiều vị trí khác với các cơ sở đã kể ở trên. Bạn cũng có thể trở thành một nhân viên bảo vệ tại kho dự trữ nguồn xăng dầu, nhân viên bán hàng, ...

2.1.3. Tìm việc làm lái xe tại Cao Bằng

 Việc làm lái xe hiện nay đang cần nguồn nhân lực rất lớn, nhất là đối với các tỉnh miền núi. Khi mà tỉnh Cao Bằng đã và đang có những bước tiến đáng mừng về kinh tế thì nhu cầu kinh doanh, vận chuyển hàng hóa lại càng trở nên cấp thiết.

 Chính vì thế, các công ty doanh nghiệp cần một nguồn lao động phổ thông làm việc lái xe rất nhiều. Bạn chỉ cần có bằng lái xe, nhất là bằng lái cho phép trình độ lái xe tải, xe nâng để đủ khả năng vận chuyển hàng hóa đi đường rừng an toàn là đã có thể dễ dàng ứng tuyển vào bất cứ tin tuyển dụng việc làm lái xe – phụ xe nào ở Cao Bằng.

 Do lái xe ở vùng rừng núi, khó khăn hơn gấp trăm lần lái xe ở các vùng đồng bằng cho nên trước khi lưu ý việc chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển – thứ mà chúng ta cho rằng nó là quan trọng nhất quyết định sự thành công khi xin việc làm, thì hãy tìm hiểu thật kỹ những hành trang quan trọng hơn đối với vị trí lái xe ở một tỉnh miền núi như Cao Bằng.

tìm việc làm lái xe tại Cao Bằng

 Lái xe nâng là một trong những nghề có nhu cầu tuyển dụng cao trong thời buổi kinh tế thị trường phát triển mạnh và đồng đều. Không những địa chỉ làm việc là các vùng trung du, đồng bằng mà ngay cả những vùng núi cao cũng có nhu cầu tuyển dụng lớn ở các vị trí này. Nhưng liệu bạn có nắm được các yếu tố quan trọng để sẵn sàng đảm nhận một công việc cũng đồng thời là một thách thức không hề nhỏ này?

 Tìm việc làm lái xe tại Cao Bằng với phương tiện xe nâng đòi hỏi bạn cần phải đảm bảo 5 yếu tố sau:

(1) Giấy phép/ Chứng chỉ lái xe nâng

 Đây là điều kiện đầu tiên, cũng là quan trọng nhất cần phải có nếu như bạn muốn hành nghề lái xe nâng, nhất là khi chạy đường núi. Đây là loại giấy tờ được cung cấp bởi trung tâm đào tạo sau khi bạn đã hoàn thành khóa đào tạo của họ. Giấy phép lái xe này cần đi kèm với bộ hồ sơ xin việc của bạn mới được cho là hợp lệ và được duyệt để đi tiếp vào các vòng tuyển dụng sau.

(2) Hồ sơ xin việc lái xe nâng phải đảm bảo “sạch sẽ”

 Gọi là hồ sơ xin việc “sạch sẽ” có nghĩa là ở trong quá khứ làm việc của bạn, bạn đã luôn thực hiện lái xe an toàn, chưa từng gây ra bất cứ vụ tai nạn nào gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thương hiệu của doanh nghiệp, hàng hóa hay tính mạng của con người. Bên cạnh đó vấn đề về sức khỏe cũng là vấn đề đặc biệt quan trọng đối với nghề lái xe nâng.

(3) Đã tham gia các khóa đào tạo, nâng cao nghiệp vụ lái xe

 Nếu như bạn đã từng là một thành viên của những khóa đào tạo nghiệp vụ lái xe nâng ở các Trung tâm thì đó chắc chắn là một điểm cộng tuyệt vời cho hồ sơ của bạn. Nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những người ứng viên đã qua đào tạo, thông thạo việc làm và có thể hành nghề ngay. Đối với việc tuyển dụng nhân viên lái xe nâng ở Cao Bằng thì đương nhiên không có thời gian cho các tài xế học hỏi, thử nghiệm đâu nhé.

(4) Thành thạo những kỹ năng nghiệp vụ về lái xe nâng

 Ngoài kiến thức chuyên môn ra thì để có thể hành nghề lái xe nâng, chúng ta cần biết cách ứng dụng thành thạo những kỹ năng cơ bản nhưng quan trọng vào thực tiễn. Các kỹ năng bao gồm: nâng hạ, thay đổi, sắp xếp hàng hóa bằng xe nâng; kỹ năng vận hàng xe vượt qua những chướng ngại vật trên đường đi, ...

(5) Ưu tiên những người ứng viên đã có kinh nghiệm việc làm

 Mặc dù không phải bất kể nhà tuyển dụng nào cũng đòi hỏi ở người ứng viên phải có ngay kinh nghiệm lái xe nâng thế nhưng bạn cũng cần phải tự mình hiểu một điều: đương nhiên, người ứng viên nào có kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ được ưu tiên hơn. Theo chuyên viên nhân sự,  khi đứng giữa hàng trăm bộ hồ sơ ứng tuyển  và một bộ hồ sơ của ứng viên lái xe nâng mang đầy đủ những yêu cầu cần thiết, lại có kinh nghiệm ít nhất là 1 năm làm việc lái xe nâng trở lên thì chắc chắn sẽ “ăn đứt” những bộ hồ sơ thiếu một vài điều kiện nào đó.

2.2. Tìm việc làm thêm tại cao bằng

 Ngoài công việc phổ thông, bạn còn có cơ hội tìm việc làm thêm ở Cao Bằng. Vậy có thể tìm việc làm thêm tại Cao Bằng ở những công việc nào? Chưa chắc nhiều người đã biết, bài viết này gửi tới bạn những công việc làm thêm phổ biến, có thể làm tại đây mà nhất định bạn không nên bỏ qua.

2.2.1. Việc làm nhân viên bán hàng

 Do Cao Bằng nổi tiếng là một địa điểm du lịch đáng đến cho nên hàng năm quê hương của anh Kim Đồng đã thu hút rất nhiều lượt khách du lịch. Đó là lý do chúng ta thấy xuất hiện tại các địa điểm du lịch nhiều cửa hàng kinh doanh. Đó là các hình thức từ kinh doanh nhà hàng, quán ăn cho tới các cửa hàng bán đồ lưu niệm.

 Khách đi tham quan du lịch nào cũng có nhu cầu muốn mua quà lưu niệm, đặc sản vùng miền về cho gia đình, người thân, bạn bè, ... Do vậy, các chủ cửa hàng có thể có nhu cầu lớn trong việc tuyển dụng nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ.

 Để ứng tuyển vào công việc này không khó chút nào, tuy nhiên, nguồn nhân lực chủ yếu vẫn là những người dân vùng núi cho nên có thể các bạn còn bỡ ngỡ trước nhiều dạng công việc. Đó là lý do vì sao bạn vẫn nên tham khảo những thông tin quan trọng để “hành nghề” hay tạo CV xin việc phù hợp dù cho nó chỉ là một công việc làm thêm.

• Thứ nhất, bạn cần có hiểu biết về mặt hàng kinh doanh ở nơi làm việc. Ví dụ, nếu là cửa hàng bán đồ lưu niệm thì cơ sở bạn bày bán những loại sản phẩm nào để tư vấn cho khách, còn nếu là nhà hàng ăn uống, chắc chắn bạn cần phải biết cửa hàng mình có bán món ăn đặc sản hay không, món đặc sản đó có gì hấp dẫn để tạo thêm sự háo hức thưởng thức cho khách hàng trong quá trình tư vấn chọn món, giao tiếp với khách.

• Thứ hai, rèn luyện khả năng giao tiếp, có sự nhạy bén trong nhận thức để nắm bắt nhu cầu của khách hàng.

• Chuẩn bị một bộ hồ sơ ấn tượng, không cầu kỳ và chứng tỏ cho người tuyển dụng thấy được sự phù hợp của bạn.

2.2.2. Bán hàng online

Đến với Cao Bằng, hẳn bạn đã biết sự nổi tiếng về những món hàng đặc sản, những dấu ấn đặc trưng của vùng thể hiện qua nhiều sản phẩm. Đó là hình ảnh đại diện cho quê hương Trùng Khánh – hạt dẻ, là những món ngon, đồ lưu niệm mang đậm dấu ấn bản sắc nơi đây như bánh khảo sy, bánh chè lam, lạp sườn thơm nức tiếng, miến dong, ...

 Do đây đều là những thức quà về ăn uống có thể để được lâu trong thời gian nhất định, không phải là đồ ăn ngay cho nên bạn có thể rao bán chúng trên các trang mạng online để tiếp cận với khách hàng ở xa, từ mọi miền đất nước. Ai cũng thích có thể mua được đặc sản vùng miền, nhất là khi họ không có được điều kiện đến tận nơi, các đặc sản này ít ra cũng cho họ thêm một hương vị thưởng thức về một miền quê đất Việt, nơi mà họ không thể đến hoặc ít có dịp được ghé thăm thường xuyên. Do vậy, việc làm kinh doanh online hàng lưu niệm hay đặc sản vùng miền ở Cao Bằng cũng là một công việc bạn có thể thực hiện.

>> Tìm việc làm tại Hưng Yên một cách đơn giản và nhanh chóng ngay bây giờ bằng cách tra cứu những tin tuyển dụng mới nhất trên timviec365 và ứng tuyển trực tuyến một cách dễ dàng.

3. Cách tìm việc làm tại Cao Bằng

3.1. Tìm việc làm nhanh tại Cao Bằng qua trang web Timviec365.vn

 Có lẽ phương pháp này không còn xa lạ với nhiều người, nhất là đối với những ai đã sử dụng rất nhiều cách tìm việc làm không thành công nhưng lại hiệu quả ngay khi tìm đến với Timviec365.vn. Vậy có những lý do nào bạn nên tìm việc làm tại Cao Bằng thông qua trang web tìm việc làm?

• Trang web tìm việc Timviec365.vn cung cấp cho người tìm việc làm tại Cao Bằng nhiều thông tin tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp uy tín. Rất đơn giản để tìm thấy các thông tin tuyển dụng đó khi bạn chọn đích xác địa điểm là Cao Bằng trong ô tìm kiếm tỉnh thành.

• Các đơn vị tuyển dụng đều là cơ sở uy tín cho nên bạn sẽ không phải lo bị lừa đảo.

• Trang web Timviec365.vn cung cấp cho người dùng hai tính năng hoàn toàn mới vô cùng hữu ích: tìm kiếm quanh đây và so sánh lương. Hai tính năng này giúp người tìm việc tại Cao Bằng có thể dễ dàng tìm ra những địa chỉ đang cần tìm ứng viên ở gần bạn, đồng thời so sánh mức lương giữa các địa chỉ việc làm trong cùng một vị trí tuyển dụng, từ đó lựa chọn cơ sở phù hợp nhất, gần nhất với mức lương mong muốn của bạn.

 Vài ba lời miêu tả không thể nào cho bạn thấy được hết những tiện ích tuyệt vời của Timviec365.vn thế nên bạn hãy là người trực tiếp trải nghiệm cơ hội việc làm tại đây để thấy những điều chúng tôi nói hoàn toàn chính xác và còn có thể khám phá nhiều hơn những điều thú vị khác nữa.

3.2. Tìm việc qua trung tâm dịch vụ việc làm Cao Bằng

 Trung tâm được thành lập theo Quyết định số 310 UB/QĐ – TC năm 1992, có tên gọi ban đầu là Trung tâm Dạy nghề và Giới thiệu việc làm tỉnh Cao Bằng. Trải qua chừng 26 năm xây dựng phát triển thì trung tâm đã có 5 lần đổi cả tên lẫn con dấu.

cách tìm việc làm tại Cao Bằng

 Nhưng đó không phải là điều quan trọng nhất khi nhắc tới Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Cao Bằng. Hơn hết,  cái chúng ta nhìn thấy được đó chính là sự nỗ lực từng bước hoàn thiện, trưởng thành hơn về mọi mặt, đóng vai trò cầu nối, cùng là chỗ dựa tin cậy cho những người lao động vùng cao. Từ đó góp phần lớn trong việc giải quyết việc làm cho con người tại Cao Bằng, giảm đáng kể tỷ lệ thất nghiệp cho người dân và đảm bảo vấn đề an sinh xã hội, phát triển kinh tế ở trên địa bàn toàn tỉnh.

 Đứng trước nhu cầu lớn về việc làm của người dân trong tỉnh, trong suốt thời gian hoạt động, trung tâm dịch vụ việc làm Cao Bằng tp.Cao Bằng, Cao Bằng đã thực hiện nhiều hoạt động nhằm phát huy vai trò cầu nối, gắn liền doanh nghiệp với những người có nhu cầu tìm việc.

 Mục tiêu của trung tâm là đưa công tác tư vấn và giới thiệu việc làm trở thành nhiệm vụ trong tâm tại đơn vị, ổn định thị trường lao động của tỉnh, hỗ trợ cho các doanh nghiệp và trợ giúp cho người lao động có thể nhanh chóng ổn định việc làm.

 Đây chính là  những lý do quan trọng thôi thúc bạn nên tìm việc làm tại Cao Bằng qua trung tâm dịch vụ việc làm của tỉnh. Nếu muốn có một chỗ dựa đáng tin cậy thì bạn cũng có thể tìm việc bằng cách đăng ký việc làm thông qua Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Cao Bằng.

4. Tình hình tuyển dụng Cao Bằng 2020

4.1. Điều kiện tuyển dụng tại tỉnh Cao Bằng

 Như số liệu phân tích ở trên đây, chúng ta đã nắm được số dân cũng như lực lượng lao động tham gia vào các hoạt động lao động, sản xuất, làm ăn kinh tế. Trong nhiều năm trở lại đây, tỉnh Cao Bằng đã có rất nhiều cố gắng trong việc thực hiện công tác giải quyết việc làm, tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới cho người lao động. Đồng thời đi đôi với đó là đẩy mạnh hoạt động kinh doanh sản xuất, phát triển kinh tế để có thể giải quyết việc làm cho người dân.

 Tỉnh thực hiện  nhiều chủ trương vô cùng thiết thực nhằm hỗ trợ đắc lực cho công tác tuyển dụng, bao gồm:

 • Thực hiện các chính sách, giải pháp nhằm hỗ trợ cho người lao động tự tìm việc làm tại Cao Bằng như tuyên truyền hỗ trợ vay vốn, hỗ trợ việc làm, ...
 • Kết nối thông tin của nhà tuyển dụng với người tìm việc thông qua việc tổ chức các hội nghị phổ biến thông tin việc làm, các sàn giao dịch việc làm lưu động.
 • Chú trọng việc liên kết với tỉnh tập trung nhiều khu công nghiệp, doanh nghiệp để đẩy mạnh cung ứng nguồn lao động
 • Giới thiệu việc làm ở trong nước cho người lao động đồng thời tuyển dụng người lao động đưa sang nước ngoài làm việc theo hợp đồng nhằm  giảm thiểu sức ép về việc làm trong tỉnh, nâng cao thu nhập cho người dân.

4.2. Nhu cầu tuyển dụng tại các ngành nghề ở Cao Bằng

 Chiếu theo nhu cầu tìm việc làm tại Cao Bằng như đã phân tích ở trên thì việc tuyển dụng cũng có những “hồi đáp” tương xứng. Nếu nhu cầu tìm việc của người dân nơi đây tập trung ở các ngành nghề phổ biến như nhân viên lái xe, nhân viên bán hàng thì nhu cầu tuyển dụng cũng chính là như vậy.

tình hình tuyển dụng việc làm tại Cao Bằng

4.2.1. Tuyển dụng viên bán hàng tại Cao Bằng

 Khi tuyển dụng nhân viên bán hàng thì nhà tuyển dụng tại Cao Bằng cũng đưa ra những yêu cầu cơ bản đối với ứng viên. Thông thường các yêu cầu cơ bản bao gồm

 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng lắng nghe
 • Khả năng đoán nhu cầu khách hàng
 • Khả năng xoay chuyển tình thế
 • Phong thái tự tin

Rèn luyện được và vận dụng tốt những khả năng, kỹ năng này chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên bộ hồ sơ xin việc tìm việc việc làm tại Cao  Bằng

 

4.2.2. Tuyển dụng lái xe Taxi Cao Bằng

 Việc làm lái xe taxi trong yêu cầu của nhà tuyển dụng Cao Bằng bao gồm:

 • Kỹ năng tự vệ
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng di chuyển
 • Kỹ năng sửa chữa

Như vậy, cơ bản thì tìm việc làm tại Cao Bằng sẽ có những thuận lợi nhất định nếu như bạn biết cách tận dụng những chia sẻ hữu ích của chúng tôi ở trên. Chúc các bạn thành công.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype