Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại hà giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Giang tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tỉnh Hà Giang, vốn không có nhiều ấn tượng về tốc độ tăng trưởng kinh tế, nhưng có thể nói rằng tình hình kinh tế của tỉnh được phát triển một cách đồng đều và không tập trung tại một ngành nghề nào. Điều này cũng là một trong những điều không phải tỉnh thành nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây thì tỉnh đang không ngừng đẩy mạnh các chính sách cũng như dự án thúc đẩy cũng như cải thiện tình hình khó khăn trong kinh tế của toàn tỉnh. Tập trung hơn nữa vào phát triển lĩnh vực công nghệ và ngành cơ khí – chế tạo nhờ vào những điều kiện tự nhiên khoáng mà thiên nhiên ban tặng. Nên các chuyên gia dự báo rằng tìm việc làm cơ khí – chế tạo sẽ có nhiều lợi thế vì sẽ nhu cầu lớn về nhân lực về ngành này. Để thấy rõ được điều này thì các bạn cùng tham khảo các nội dung được chia sẻ trong bài viết nhé!

 1. Tình hình việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Hà Giang

Nhờ vào nguồn tài nguyên khoáng sản sẵn có mà tỉnh Hà Giang cùng với kỹ nghệ lọc vàng dù hơi thô sơ, nhưng đó cũng là một trong những điều kiện thuận lợi đang thúc đẩy được sự phát triển kinh tế của khu vực. Ngoài ra, tỉnh cũng đang dần áp dụng nhiều máy móc, công nghệ hiện đại vào quá trình sản xuất vật dụng hàng ngày. Kết hợp với các dự án thương mại thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Điều này đã tạo nhiều động lực cho các ngành nỗ lực hơn nữa, trong đó ngành Cơ khí – Chế tạo cũng không ngoại lệ. Vậy để có thêm nhiều thông tin hơn về việc làm này thì các bạn tiếp tục tham khảo thêm những nội dung được chia sẻ phía dưới nhé.

Tình hình việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Hà Giang
Tình hình việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Hà Giang

1.1. Nhu cầu về nhân sự của ngành Cơ khí – Chế tạo tại Hà Giang sẽ tăng mạnh

Như đã chia sẻ thì các bạn cũng có thể thấy rằng, các dự án mở rộng phát triển của tỉnh đang được diễn ra rất thuận lợi. Các khu công nghiệp, máy móc thiết bị hiện đại cũng đang được chú trọng hơn và áp dụng vào quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Điều này cũng phản ánh rõ nét nhất về nhu cầu tuyển dụng người lao động của ngành Cơ khí – chế tạo.

Bởi vai trò của ngành nghề này có thể bạn cũng đã quá rõ rồi, là ngành chế tạo ra các loại máy móc và thiết bị sản xuất, phục vụ cũng như đáp ứng những nhu cầu của các tổ chức hoạt động sản xuất.

1.2. Việc làm được phân bổ đồng đều, không tập trung

Trên thực tế thì tỉnh Hà Giang cũng khá phát triển về du lịch, nhiều điểm đến đầy hứa hẹn dành cho quan khách du lịch trong và ngoài nước, nhiều dự án dịch vụ được phát triển. Cùng với việc đầu tư không ngừng vào ngành công nghiệp thì có thể nói rằng tình hình kinh tế của tỉnh đang có nhiều chuyển dịch rõ rệt. Không chỉ phát triển tại khu vực thành phố các huyện cũng đang triển khai nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Nên việc làm cơ khí – chế tạo lại càng có nhiều cơ hội phát triển hơn.

1.3. Yêu cầu chung của nhà tuyển dụng không quá đề cao bằng cấp

Yêu cầu chung của nhà tuyển dụng không quá đề cao bằng cấp
Yêu cầu chung của nhà tuyển dụng không quá đề cao bằng cấp

Trên thực tế thì mỗi nhà tuyển dụng đều có những yêu cầu cũng như tiêu chuẩn nhất định để lựa chọn ra ứng viên, đương nhiên các bạn cũng cần phải đáp ứng được hết những yêu cầu đó từ nhà tuyển dụng thì mới có cơ hội được làm việc. Nếu như các bạn đang quan tâm và tìm kiếm việc làm này thì các bạn cũng đã hiểu được phần nào về tính chất cũng như đặc thù công việc rồi, đó là yếu tố năng lực và khả năng làm việc thực tế còn quan trọng hơn so với bằng cấp.

Và nhà tuyển dụng của một số vị trí việc làm này còn không yêu cầu bằng cấp phải Đại học hay cao đẳng, trung cấp hoặc học nghề ra cũng có cơ hội ứng tuyển. Vậy nên, dù bạn không có bằng cấp, nhưng cũng không nên tự ti vì điều đó, hãy cố gắng rèn luyện kỹ năng và kinh nghiệm để nâng cao năng lực cạnh tranh của mình so với ứng viên khác.

2. Một số việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Hà Giang có xu hướng tuyển dụng nhiều

2.1. Kỹ sư cơ khí tại Hà Giang

Là một trong những có nhu cầu tuyển dụng nhiều tại các khu công nghiệp, cụ thể là các tổ chức hoạt động sản xuất. Bởi Kỹ sư cơ khí sẽ là người chịu trách nhiệm các vấn đề liên quan đến lập kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng máy móc thiết bị phục vụ hoạt động sản xuất. Cũng là người khắc phục nhanh các sự cố hư hỏng và mất an toàn của máy móc. Như vậy, các bạn cũng có thể thấy được rằng vai trò của kỹ sư cơ khí là vô cùng quan trọng, vài không có tổ chức hoạt động với nhiều máy móc thiết bị sản xuất nào có thể phủ nhận được vai trò của họ.

Kỹ sư cơ khí tại Hà Giang
Kỹ sư cơ khí tại Hà Giang

Để hiểu rõ hơn thì các bạn cũng nên dành thời gian tham khảo về những đặc thù và nhiệm vụ công việc khác mà một kỹ sư cơ khí cần thực hiện như:

- Phân tích nguyên nhân hư hỏng, sự số của trang thiết bị trong quá trình sản xuất để đưa ra các phương pháp sửa chữa.

- Nghiên cứu tình hình hoạt động của thiết bị máy móc, cùng với việc cập nhật các thành tựu khoa học của toàn cầu để từ đó đưa ra những đề xuất cải tiến thiết bị, máy móc để cải thiện và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của tổ chức.

- Trực tiếp lắp đặt dây chuyền sản xuất và giám sát, quản lý vận hành dây chuyền, và bảo trì thiết bị cơ khí theo định kỳ.

Chính vì vậy mà các nhà tuyển dụng cũng có một vài yêu cầu nhất định để tuyển dụng ứng viên. Như: Tốt nghiệp chuyên ngành Cơ khí, chế tạo máy; biết sử dụng các phần mềm, đọc hiểu bản vẽ kỹ thuật; thông thạo tin học văn phòng, Autocad.

Ngoài ra, nếu bạn thể hiện được sư nhiệt huyết và luôn sẵn sàng làm thêm giờ mỗi khi được yêu cầu cùng với kỹ quản lý tổ chức công việc tốt thì bạn sẽ ghi thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

2.2. Kỹ sư chế tạo máy

Là một trong những vị trí việc là mà nhà tuyên dụng không yêu cầu kinh nghiệm, tuy nhiên các bạn vẫn cần thể hiện được những khả năng làm việc, kỹ năng và sự nhiệt huyết của mình trong công việc. Bởi những vị trí không yêu cầu kinh nghiệm thì thường tỷ lệ cạnh tranh khá cao và đương nhiên người có kinh nghiệm cũng sẽ là lợi thế. Chính vì vậy các bạn cũng nên trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện các kỹ năng để phục vụ công việc. Đồng thời cũng là để nâng cao được năng lực cạnh tranh với các ứng viên khác.

Kỹ sư chế tạo máy
Kỹ sư chế tạo máy

Một vài nhiệm vụ mà kỹ sư chế tạo cần thực hiện như: Cải tiến qui trình công nghệ; thiết kế kỹ thuật (máy móc thiết bị, khuôn…); khắc phục sự cố liên quan bao bì, qui trình công nghệ; thực hiện chế tạo khuôn về chất lượng; giám sát việc bảo trì, bảo dưỡng và sữa chữa khuôn khi cần thiết hoặc được yêu cầu.

Như các bạn đã thấy thì vai trò của kỹ sư chế tạo máy cũng khá quan trọng đối với tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh. Chính vì vậy, khi quy mô hoạt động phát triển kinh doanh của các tổ chức ngày càng mở rộng cũng là cơ hội việc làm dành cho các bạn.

>>> Tìm  việc làm Hà Giang đang là một vấn đề khá hot hiện nay, thị trường việc làm tại Hà Giang đang dầ trở nên sôi động với sự phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh này. Để không bỏ lỡ những việc làm hấp dẫn nhất hãy truy cập ngay vào trang web thông tin tuyển dụng Timviec35 ngay nhé!

2.3. Kỹ Sư Lập Trình Máy CNC phục vụ sản xuất

Trên thực tế thì trong các dây chuyền sản xuất, không thể thiếu vắng được vai trò của các kỹ sư lập trình máy CNC, bởi trong quá trình sản xuất thì cần có người kiểm soát quy trình và chương trình gia công. Như vậy thì tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh mới hiệu quả và đạt kết quả cao.

Kỹ Sư Lập Trình Máy CNC phục vụ sản xuất
Kỹ Sư Lập Trình Máy CNC phục vụ sản xuất

Để hiểu rõ hơn về vị trí việc làm cơ khí chế tại tại Hà Giang thì các bạn nên nắm rõ một vài nhiệm vụ chủ yếu của kỹ sư lập trình máy CNC như: Tiếp nhận và bóc tách bản vẽ; thiết lập quy trình gia công chi tiết cho từng sản phẩm; lập trình gia công cho các máy CNC; hướng dẫn công nhân vận hành, gia công trên máy CNC; quản lý, bảo quản trang thiết bị, máy móc.

Với nhiệm vụ công việc như vậy, thì các bạn cũng thấy rằng đây là vị trí công việc có vai trò rất quan trọng, và đương nhiên nhà tuyển dụng cũng sẽ có những yêu cầu cao về trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc của ứng viên. Vậy nên, các bạn cũng nên rèn luyện và học hỏi không ngừng các kiến thức chuyên môn cũng như trau dồi các kinh nghiệm làm việc.

3. Kinh nghiệm tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Hà Giang hoàn hảo nhất

Có một sự thật mà ai cũng phải công nhận rằng, tìm việc làm là điều không hề dễ dàng, nhất là đối với thị trường việc làm đầy cạnh tranh như hiện nay. Vấn đề năng lực và khả năng làm việc dù quan trọng nhưng cũng không phải là yếu tố duy nhất để quyết định thành công của một ai đó. Vậy nên, các bạn cần phải có từng trải và tham khảo các kinh nghiệm được chia sẻ bởi các chuyên gia để nâng cao cơ hội có việc của chính mình.

3.1. Định hướng nghề nghiệp cho bản thân

Một người có mục đích rõ ràng bao giờ cũng sẽ cũng sẽ thành công nhanh hơn so với người còn mơ màng, không xác định được những điều mình muốn và mình có thể làm được. Và khi bạn định hướng được cho bản thân thì cơ hội việc làm đến với bạn cũng sẽ phù hợp hơn, đó là điều vô cùng quan trọng với một ứng viên tìm việc làm. Như nhà tuyển dụng cũng vậy, họ tìm ứng viên phù hợp chứ chưa chắc đã chọn ứng viên giỏi nhất. Vậy nên, cần biết mình muốn làm gì? Mình làm được gì? Mình phù hợp với công việc gì? Như vậy, bạn mới thành công.

Kinh nghiệm tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Hà Giang hoàn hảo nhất
Kinh nghiệm tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Hà Giang hoàn hảo nhất

3.2. Truy cập timviec365.vn để tìm kiếm thông tin tuyển dụng

Tại đây, các bạn dễ dàng tham khảo nhiều tin tức tuyển dụng bởi các nhà tuyển dụng lớn nhỏ khác nhau. Mọi thông tin đều đã được xác thực nên bạn cũng phần nào yên tâm hơn về tính thực của công việc. Bên cạnh đó các bạn cũng dễ dàng chọn lọc được công việc phù hợp với mình nhờ tính năng tìm việc làm ngành nghề tỉnh thành và thông tin tuyển dụng đều có nội dung liên quan đến vị trí tuyển dụng. Nên bạn dễ hơn trong việc xác định mức độ phù hợp để đưa ra quyết định lựa chọn.

3.3. Chuẩn bị CV xin việc Cơ khí – Chế tạo chuyên nghiệp

CV xin việc có khả năng lấy được tấm vé vào vòng phỏng vấn, vậy nên bạn cần dành thời gian và tâm sức để chuẩn bị cho hồ sơ xin việc của mình được chuyên nghiệp và hoản hảo nhất. Để làm được điều này thì bạn cũng chỉ cần truy cập timviec365.vn tham khảo các mẫu CV được thiết kế chuyên biệt với ngành Cơ khí – chế tạo, và đương nhiên bạn cũng dễ dàng gây được sự chú ý với nhà tuyển dụng.

3.4. Tham gia phỏng vấn một cách tự tin nhưng không thái quá

Ngoài việc thể hiện năng lực làm việc cùng với sự nhiệt huyết trong công việc thì trong quá trình trả lời phỏng vấn của nhà tuyển dụng thì bạn cũng nên lưu ý một vài điều. Phong thái bình tĩnh, thể hiện được sự tự tin và từng câu trả lời đều rõng rạc, rõ ràng thì khi đó nhà tuyển dụng mới có thể tin tưởng mà giao phó công việc cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ về tìm việc làm Cơ khí – Chế tại tại Hà Giang, hy vọng đã mang lại nhiều thông tin hữu ích đến bạn!

>>> Đừng tự ti khi chưa có bằng đại học, có rất nhiều cơ hội  tìm việc làm lao động phổ thông tại Hà Giang để bạn ứng tuyển một vị trí phù hợp với trang web Timviec365.vn!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype