Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tuyển dụng mới nhất tại hà giang

Tìm việc làm tại Hà Giang

♕KING⚚LONG♕

NHÂN VIÊN MARKETING ( 28 Triệu Đến 52 Triệu)

♕KING⚚LONG♕

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Huixing Media Group

[HUIXING MEDIA] NHÂN VIÊN MARKETING 1200 USD - 1400 USD

Huixing Media Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 26/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Huixing Media Group

[HUIXING MEDIA] TELESALE 1300 USD - 1400 USD

Huixing Media Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

COLORFUL GROUP

[COLORFUL GROUP] NHÂN VIÊN MARKETING LƯƠNG HẤP DẪN

COLORFUL GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 24/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Nhân viên kinh doanh, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhân viên bán hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

FUTURE GROUP

Tuyển TEAMLEADER Thu Hồi Nợ Thị Trường

FUTURE GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Mass Hr

NHÂN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH THỊ TRƯỜNG

Mass Hr

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Ctcp Công Nghệ Biznet

Trưởng phòng kinh doanh bảo hiểm Online

Ctcp Công Nghệ Biznet

Toàn quốc

Hạn nộp: 22/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

Full Stack Engineer

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

迪拜科技有限公司

人事行政组长

迪拜科技有限公司

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

CORONA 888

NHÂN VIÊN MARKETING LCB 20 TRIỆU

CORONA 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 16/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần ATEN.

GIÁO VIÊN IELTS

Công Ty Cổ Phần ATEN.

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần ATEN.

GIÁO VIÊN TIẾNG ANH ONLINE

Công Ty Cổ Phần ATEN.

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Ctcp Công Nghệ Biznet

Việc làm Online tại nhà

Ctcp Công Nghệ Biznet

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN  PGT HOLDINGS

KỸ SƯ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

CÔNG TY CỔ PHẦN PGT HOLDINGS

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại Hà Giang mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy cùng Timviec365.vn theo dõi ngay nội dung bài viết để hiểu rõ thực trạng việc làm và cơ hội cũng như giải pháp tìm việc làm nhanh chóng nhất tại đây!

1. Nhu cầu tìm việc làm tại Hà Giang

1.1. Giới thiệu về thực trạng tìm việc làm tại Hà Giang

Yếu tố ảnh hưởng đến việc làm tại Hà Giang

 Hà Giang là một tỉnh vùng núi phía Bắc của Việt Nam. Phía Đông của tỉnh giáp với Cao Bằng, phía Tây giáp Lào Cai và Yên Bái, phía Nam giáp với Tuyên Quang. Đi về phía Bắc, tỉnh Hà Giang giáp với một châu tự trị của dân tộc Choang và dân tộc Miêu Văn Sơn của Vân Nam, giáp với cả địa cấp thị Bách Sắc tại Quảng Tây, Trung Quốc.

Dân số tỉnh

 Do là tỉnh miền núi cho nên dân số của tỉnh rất ít, có mật độ thấp. Trong đó người dân tộc Mông là chiếm đa số, còn lại là sắc dân bao gồm La Chí, Thổ, Tày, Mán, Dao, Nùng, Giáy, Lô Lô... Phần lớn các dân tộc, sắc dân này đều có phong tục thờ cúng tổ tiên, thờ thần linh, mang theo những sắc thái văn hóa đặc thù.

 Theo thống kê điều tra năm 2016, dân số của tỉnh Hà Giang là 820.427 người. Trong ấy, số dân thành thị là 122.993 người.

Kinh tế

 Do địa thế chủ yếu là rừng núi cho nên kinh tế của tỉnh Hà Giang được đánh giá là kém phát triển. Kinh tế chủ yếu dựa vào hoạt động trồng và khai thác Nông – lâm – khoáng. Bên cạnh đó còn hoạt động nhiều về lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp. Thương mại giới hạn trong sự trao đổi về lâm sản cho miền xuôi và Trung Quốc.

 Đi về những vùng núi thấp hơn như Bắc Quang, Vị Xuyên, chúng ta sẽ thấy được nhịp kinh tế có phần phát triển hơn. Dựa vào dòng sông Lô, lại thêm điều kiện tự nhiên cung cấp lượng mưa lớn cho nên các ngành nông nghiệp tại đây vô cùng phát triển, được đánh giá không kém gì vùng núi trung du.

tìm việc làm tại Hà Giang

 Nơi đây nổi tiếng với vùng cam sành cùng với rất nhiều cánh đồng phì nhiêu. Sự phát triển trong nông nghiệp đã góp một phần không nhỏ mang tới cho người lao động, nhất là các dân tộc không có nhiều điều kiện theo đuổi con đường học vấn vẫn có cái nghề phát triển ổn định để kiếm sống.    

 Rải rác đi từ Vĩnh Tuy lên tới Vị Xuyên chính là những nhà máy sản xuất trả mà mỗi khi nhắc tới Hà Giang chúng ta dường như ngửi thấy thoang thoảng trong không khí hương vị của thứ trà thượng hạng Shan Tuyết cổ thụ – đặc sản nơi vùng cao. Với sự kết hợp chặt chẽ trong quy trình sản xuất, các nhà máy sản xuất trà luôn khuyến khích người lao động nên trồng xen kẽ vào giữa những luống trà cây gừng.

 Mặc dù chưa thực sự thịnh hành và chiếm lĩnh thị trường thức uống như trà Tân Cương ở Thái Nguyên, song trà Shan tuyết đã góp phần không nhỏ trong tiến trình đưa tỉnh vươn ra tầm quốc tế trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Bởi vì trà Shan tuyết được xuất sang nhiều thị trường như Nhật Bản, Đài Loan, cùng với một số nước Tây Âu. 

Thực trạng việc làm tại Hà Giang

 Dân số tỉnh Hà Giang được đánh giá là dân số trẻ bởi vì dân số dưới 15 tuổi chiếm tỷ lệ gần 50%, có gần 385.800 người, chiếm 53,7% dân số trong toàn tỉnh ở độ tuổi lao động. Đây chính là một trong số những điều kiện cơ bản có thể tạo nên tiềm năng phát triển của tình trong giai đoạn mới.

 Thông qua khảo sát và những cuộc phân tích cơ cấu của lao động tỉnh theo các ngành kinh tế thì hầu như ai cũng nhận thấy rằng:

• Tỷ lệ nguồn lao động trong ngành Công nghiệp – Xây dựng chỉ chiếm 7,12% trong tổng số lao động của toàn tỉnh, hằng năm tạo ra giá trị của sản phẩm chiếm tới 295 toàn cơ cấu kinh tế Hà Giang.

• Tỷ lệ nguồn lao động ngành Thương mại – Dịch vụ chiếm 16,15% nhưng có thể tạo ra được giá trị kinh tế là 39% cơ cấu nền kinh tế toàn tỉnh.

• Ngược lại, tỷ lệ của ngành nông – lâm nghiệp thì rất cao, chiếm 76,73% trong tổng số người lao động toàn tỉnh nhưng tỷ lệ người lao động qua đào tạo không những thấp ( 25,8% ) mà thậm chí đến ngay cả những cơ sở dạy nghề cũng còn chưa thể đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động tỉnh.

 Chính vì thế có thể kết luận rằng, lực lượng lao động của tỉnh đã hạn chế về mặt số lượng qua đào tạo nhưng ngay cả những người đã qua đào tạo đó cũng khó có thể tìm việc làm tại Hà Giang nói riêng và bất cứ nơi đâu nói chung, hoặc nếu như có việc làm thì cũng không làm đúng chuyên ngành.

 Bước vào thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong định hướng đến năm 2020, quan điểm đào tạo nghề cho người lao động nông thôn được đẩy mạnh. Toàn tỉnh có 15 cơ sở dạy nghề, đào tạo 7 nhóm ngành trên 20 nghề  khác nhau nhằm đáp ứng nguồn nhân lực cho các tổ chức, các cá nhân, cơ sở doanh nghiệp trong tỉnh.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất đã tuyển dụng lao động và dạy nghề, tạo ra việc làm cho hàng ngàn người lao động. Kết quả có hơn 50 nghìn lượt lao động được đào tạo và dạy nghề thường xuyên từ trình độ sơ cấp đổ lên.

1.2. Địa chỉ tìm việc làm Hà Giang nhiều nhất

Về Hà Giang giải bài toán tìm việc làm, chúng ta cần tìm đến đúng nơi có đáp án. Tìm việc làm tại thành phố Hà Giang hay tìm việc làm ở Bắc Quang Hà Giang chính là những địa chỉ tìm việc làm uy tín được nhiều người tìm việc trên mạng tìm kiếm, bạn có thể tìm cơ hội của mình tại đây.

Sở đĩ nơi đây được khuyến khích tìm việc làm là bởi vì nó chứa những điều kiện thuận lợi nhất định nào đó mà bạn sẽ hiểu được cụ thể hơn qua những thông tin ngay sau đây.

Tìm việc làm tại tp Hà Giang

Thành phố Hà Giang vốn là trung tâm kinh tế - chính trị của tỉnh. thành phố có vị trí thuận lợi mà nhờ đó một phần có ảnh hưởng đến tốc độ phát triển kinh tế cũng như mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Cụ thể, Thành phố nằm ở vị trí trung tâm của tỉnh, cách biên giới Việt – Trung 23km, cách trung tâm thành phố Hà Nội 318 km.

Thành phố rộng 135,33 km2, có 71.689 ngàn nhân khẩu thuộc vào 22 sắc tộ. Trong đó, người Kinh chiếm 55,7%, 22% là người Tày. Về kinh tế, khu vực dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn  khoảng 55% trong tổng giá trị sản lượng của toàn thành phố. Khu công nghiệp, xây dựng chiếm 20,2%.

Tình hình việc làm tại thành phố Hà Giang gắn liền với sự phát triển kinh tế tại đây. Vậy chúng ta cùng khám phá xem khi thành phố Hà Giang đẩy mạnh những giải pháp phát triển kinh tế vùng động lực thì cơ hội việc làm ở đây sẽ như thế nào nhé.

Theo Nghị quyết số 05-NQ/TU xác định vùng kinh tế động lực của tỉnh bao gồm huyện Quang Bình, huyện Bắc Quang, huyện Bắc Mễ, Vị Xuyên và thành phố Hà Giang. Các địa phương này được cho phép thí điểm tự chủ trong việc chủ động nắm bắt cơ hội để phát triển, lại được áp dụng một vài cơ chế, chính sách mang tính đặc thù về tài chính để các vùng này thực sự trở thành một đầu tàu kinh tế nhằm hỗ trợ, đào tạo cho các huyện của tỉnh cùng phát triển theo.

Thực hiện theo nghị quyết của Đảng cũng như chương trình hành động của Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố Hà Giang nắm giữ vai trò là trung tâm kết nối vùng kinh tế động lực đã tiến hành triển khai, xây dựng và đạt được những thành tự tích cực.

nhu cầu tìm việc làm tại Hà Giang

Cụ thể trong đó, triển khai 6 đồ án nhằm điều chỉnh quy hoạch chung, trong đó có 7 quy hoạch phân khu vực và quy hoạch về chi tiết. Nhiều công trình, cơ sở vật chất tại thành phố được đưa vào trong danh sách phát triển, điển hình như Cụm các bệnh viện ở Tiến Thắng – Phương Thiện, Quy hoạch Công viên nước Hà Phương, quy hoạch mở rộng quỹ đất để thu hút dân cư, tập trung nhiều dự án về kinh doanh, thương mại trong địa bàn thành phố.

Cùng với đó là các đồ án quy hoạch các khu tổ dân phố, xã phường; công viên, bãi đỗ xe, ...  Đặc biệt, thành phố cần lượng lớn nguồn nhân lực hơn cả để tập trung cho việc triển khai dự án như Dự án ứng dụng công nghệ mới vào hoạt động sản xuất nông nghiệp, xây dựng lò giết mổ gia súc tập trung có công suất 250 con mỗi ngày; phương án quy hoạch đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, mở rộng đất đô thị .

Còn  nữa, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thì Ủy ban nhân dân cấp thành phố đã phối hợp với Tập đoàn Vỉngroup nhằm đề xuất, xây dựng dự án khu trung tâm thương mại, khách sạn, nhà ở thương mại tại thành phố. Hiện nay đã có chủ trương và đang trong quá trình thực hiện từng bước triển khai.

Tất cả mọi đề án, giải pháp tối ưu được đưa ra từ cơ sở đầu tư và tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân thì đều là điểm sáng mở ra cơ hội việc làm cho người lao động. Càng nhiều chiến lược, chương trình kế hoạch thì người lao động càng có điều kiện để tìm thấy những cơ hội việc làm lớn, phù hợp với mình.

Giả dụ khi trung tâm thương mại lớn của Tập đoàn Vingroup được xây dựng nên thì chắc chắn sẽ đòi hỏi một lượng lao động lớn để bố trí vào tất cả các vị trí việc làm, từ nhân viên bảo vệ, thu ngân, nhân viên bán hàng cho tới các cấp bậc cao hơn như quản lý, cửa hàng trưởng, ...  

2. Việc làm Hà Giang phổ biến hiện nay

Sau khi đã nắm bắt tình hình tìm việc làm tại Tỉnh Hà Giang, chúng ta hãy lựa chọn cho mình những công việc phổ biến nhất tại đây và đồng thời phải phù hợp với khả năng, trình độ của bạn. Với một vài gợi ý về việc làm phổ biến sẽ mang tới cho bạn cơ hội tìm việc làm ở Hà Giang thuận lợi hơn.

2.1. Tìm việc làm lái xe tại Hà Giang

 Tìm việc làm lái xe ở Hà Giang vừa là nhu cầu tìm việc của nhiều người, cũng đồng thời là một ngành nghề khá phát triển tại đây. Khi tìm kiếm việc làm lái xe tại Hà Giang, bạn có thể lựa nhiều hình thức việc làm khác nhau.

 Do nơi đây là một tỉnh miền núi, lại rất phát triển ngành Nông – lâm sản cho nên có thể tham gia nhóm việc làm vận tải lái xe tải chuyên vận chuyển hàng hóa, sản vật vùng núi đi các khu vực. Nhiều cơ sở kinh doanh, thương mại cũng hoạt động tại đây cho nên cần tới đội ngũ nhân viên chuyên chở hàng, giao hàng... Thậm chí bạn còn có thể trở thành một người tái xe taxi, vì trong vài năm trở lại đây, nhu cầu đi lại của người dân trong tỉnh cũng tăng lên do hoạt động giao thương, kinh tế phát triển.

 Nếu muốn có một việc làm lái xe ổn định và được nhận các chế độ phúc lợi tốt nhất, thay vì hoạt động tự do, bạn có thể đăng ký ứng tuyển để trở thành nhân viên của các công ty vận tải trên địa bàn tỉnh. Việc làm lái xe tại Hà Giang luôn được các công ty trên địa bàn chú trọng nâng cao chất lượng. Trong đó, Công ty Vận tải Đường Việt là một gợi ý hay dành cho bạn.

 Một tin tuyển dụng điển hình dành cho các ứng viên được công ty Vận tải Đường Việt đăng tải tuyển dụng cho vị trí lái xe và phụ xe. Mục đích tuyển dụng của công ty nhằm bổ sung thêm nhân sự cho bộ phận lái xe lẫn phụ xe giao hàng.

 * Việc làm lái xe được mô tả như sau:

 Công ty chấp nhận bằng mới, có đào tạo nhân viên mới chưa có kinh nghiệm, có thể đi làm ngay sau khi trúng tuyển.

 Một vài yêu cầu nếu bạn muốn tìm việc làm tại Hà Giang công việc lái xe mà bạn cần nắm rõ:

• Nhân viên lái xe các dòng xe tải từ 1,25 tấn đến 25 tấn hoặc xe thùng Hino đời mới, xe Huyndai cần có bằng B2.

• Khi làm việc sẽ luôn có một người nhân viên phụ xe đi kèm để hỗ trợ cho công việc bốc xếp hàng hóa. Người tài xế lái xe không cần phải bốc xếp hàng hóa.

• Công ty có hỗ trợ bổ túc cho nhân viên mới có bằng lái, chưa có kinh nghiệm làm việc

 * Nhân viên phụ xe:

 Nhân viên phụ xe làm việc cho công ty 6 tháng trở lên nếu như có nhu cầu thì sẽ được công ty hỗ trợ học và thi bằng lái. Đó cũng chính là quyền lợi mà nhân viên tại Công ty Vận tải Đường Việt dành cho nhân viên của mình, đặc biệt là nhân viên phụ xe.

tìm việc làm lái xe tại Hà Giang

 Tùy vào đặc điểm công việc mà có những yêu cầu khác nhau dành cho người nhân viên phụ xe. Ví dụ đối  với người nhân viên phụ xe giao hàng, chuyên giao mặt hàng bánh kẹo, họ sẽ đảm nhận các công việc gì, hưởng quyền lợi như thế nào và cần chuẩn bị những gì?

- Nhiệm vụ của nhân viên phụ xe giao hàng:

• Chuyển hàng hóa đến các siêu thị, đại lý ở trong khu vực nội thành, các huyện và tỉnh lân cận

• Tiếp nhận đơn hàng theo yêu cầu của công ty, sắp xếp và chuyển giao hàng

• Vận chuyển hàng lên xuống xe, sắp xếp hàng hóa đúng theo quy định, đảm bảo giữ gìn sản phẩm không hỏng hóc.

- Quyền lợi nhân viên lái xe, phụ xe giao hàng được hưởng:

• Nhân viên được hưởng chế độ về bảo hiểm đầy đủ, bao gồm cả Bảo hiểm Y tế và Bảo hiểm Xã hội.

• Hưởng chế độ ngày phép 12 ngày mỗi năm

• Có chỗ ăn uống cho nhân viên, trợ cấp 800 ngàn đồng xăng xe đi lại

• Làm việc theo thời gian hành chính, được nghỉ chủ nhật

- Mức lương cơ bản

• Lương cơ bản trả cho nhân viên lái xe dao động từ 9 đến 15 triệu đồng + phụ cấp

• Lương cơ bản trả cho phụ xe dao động từ 7,5 đến 9 triệu đồng + phụ cấp.

- Yêu cầu chung dành cho nhân viên lái xe và phụ xe

• Ứng viên có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, không tiền án tiền sự

• Độ tuổi làm việc từ 18 tuổi đến 42 tuổi

• Hồ sơ xin việc gồm: đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khám sức khỏe, bằng cấp liên quan.

2.2. Tìm việc làm thêm ở Hà Giang

 Vùng cao chính là địa điểm mà nhiều người muốn lựa chọn là điểm đến của những chuyến đi du lịch. Phải chăng là do ở nơi đây có rất nhiều điểm hấp dẫn? Đúng thế, khám phá vùng cao Hà Giang, bạn không chỉ hiểu hơn về một vùng đất văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc mà còn nhìn thấy cả nhưng cơ hội tìm việc làm hấp dẫn tại đây.

 Với những điều kiện đang tồn tại thúc đẩy cho sự phát triển của tỉnh, chúng ta nếu muốn tìm một cơ hội kiếm tiền tại đây, có thể lựa chọn việc làm kinh doanh hàng hóa đặc trưng của vùng

 Vải vóc để may quần áo, rượu trắng, thắng cố ngựa, đồ ăn vặt của trẻ em nơi nào cũng có nhưng không phải sản phẩm nào cũng có được cái nét đặc trưng đậm tính dân tộc những những mặt hàng tại vùng cao. Chính vì thế, đây chính là những mặt hàng bán chạy nhất tại các phiên chợ vùng cao Hà Giang.

 Trong xã hội hiện đại, khi mà hầu hết con người thường thích mua sắm cho mình những bộ đồ may sẵn thì việc buôn bán vải vóc quần áo tại chợ vùng cao Hà Giang vẫn không bị ảnh hưởng gì nhiều. Một cô gái người dân tộc Mông bán vải tại chợ Mèo Vạc – Hà Giang đã cho biết, mỗi ngày chị đã bán được hơn 10 mét vải, còn ngày chợ phiên diễn ra vào Chủ nhật mỗi tuần thì số vải bán dược sẽ nhiều gấp 4 – 5 lần.

 Ngoài ra, đồ ăn vặt cho trẻ em như bánh rán, bánh mì, kem, kẹo rời... được bán rất rẻ, chỉ từ 1 ngàn đến 2 ngàn đồng cho một chiếc. Nhu cầu mua rượu tại đây cũng rất sôi nổi. Chúng ta tìm thấy điều đó trong lời tâm sự của chị Gà – người bán rượu tại phiên chợ vùng cao.

tìm việc làm thêm tại Hà Giang

 Chị chia sẻ rằng, trong một buổi họp chợ từ 5 giờ sáng cho đến 12 giờ trưa là bình rượu dung tích 50 – 60 lít của chị sẽ trống trơn, hết sạch. Mức thu nhập kiếm được là 500 ngàn đồng mà không phải vất cả, chạy vạy nhiều.

 Đặc biệt, tại Hà Giang, thắng cố ngựa được coi là một loại đặc sản mà vùng đồng bằng khó có thể kiếm được. Với loại sản phẩm này, bạn không nhất thiết phải là người dân tại đây, chỉ cần có mối quen biết với dân bản địa để có nguồn cung cấp hàng, cộng thêm khả năng thành thạo các phương thức marketing qua mạng thì đã có thể rao bán sản phẩm đi khắp mọi miền tổ quốc.

 Hơn nữa, bán thắng cố ngựa bạn sẽ có được rất nhiều điều kiện thuận lợi để kiếm tiền. Không chỉ là nhu cầu của người tiêu dùng với món hàng đặc sản này lớn mà giá cả của nó cũng cao, khoảng 15 ngàn một lạng. Tất nhiên khi khách hàng mua thì họ sẽ không mua chỉ một lạng thôi đâu.

>> Tham khảo ngay: Thông tin mới nhất dành cho những ai đang cần tìm việc làm tại Bến Tre với rất nhiều việc làm hấp dẫn. Tìm việc làm đơn giản và nhanh chóng nằng cách truy cập timviec365 để thấy được những tin tuyển dụng mới nhất và hấp dẫn nhất dành cho bạn.

3. Cách tìm việc làm tại Hà Giang

Tìm việc làm tại Hà Giang cũng đòi hỏi bạn phải có phương pháp, mẹo hay. Vậy bạn đã sử dụng những phương pháp dưới đây chưa?

3.1. Tìm việc qua trung tâm giới thiệu việc làm Vị Xuyên, Hà Giang

 Trung tam gioi thieu viec lam Ha Giang chính là cơ sở giúp cho bạn dễ dàng tìm được một công việc phù hợp dưới sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ cán bộ chuyên viên tại đây. Đồng thời còn đảm bảo cho bạn mức độ uy tín nhất định.

 Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Giang được thành lập năm 1992 với tên gọi đầu tiên là Trung tâm Dạy nghề và giới thiệu việc làm tỉnh Hà Giang. Với những thành tựu đã đạt được, đây là lý do vì sao bạn nên tìm việc làm bằng hình thức này.

 Trung tâm luôn chủ động làm việc với những đơn vị tuyển dụng lao động đưa ra mức lương cũng như điều kiện làm việc đảm bảo, từ đó giúp cho việc ký kết hợp đồng lao động trở nên uy tín. Đồng thời trung tâm còn tổ chức nhiều hội nghị tư vấn, giới thiệu công việc cho người lao động ở nhiều xã huyện , thành phố; thực hiện tiếp cận thị trường về lao động ở nhiều tỉnh như Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Nguyên, ...

 Thành tích trung tâm đã đạt được rất đáng nể khi đã giới thiệu và tư vấn việc làm cho gần 7 nghìn người. Bên cạnh đó, trung tâm còn luôn theo dõi sát sao tình hình về việc làm, nguồn thu nhập cũng như những khó khăn mà người lao động gặp phải trong quá trình làm việc để kịp thời hỗ trợ và động viên họ làm việc lâu dài.

cách tìm việc làm tại Hà Giang

Trung tâm còn hoạt động rất tốt với hai website chính thức, nó tạo ra hiệu quả thường xuyên, đảm bảo khai thác tốt cũng như đăng tải hàng ngàn tin tức tuyển dụng, bài đăng hay hình ảnh liên quan tới công tác giải quyết việc làm . Qua đó giúp cho người lao động cũng như các doanh nghiệp, công ty tiếp cận nhanh hơn với những thông tin về việc làm.

Trung tâm giới thiệu việc làm còn rất tích cực khi thường xuyên chủ động giới thiệu, cung ứng nguồn lao động nhằm mục đích nắm bắt nhu cầu tuyển dụng lao động tại các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Thông qua đó người lao động có thể trực tiếp liên hệ với các đơn vị, doanh nghiệp này để liên hệ việc làm và đăng ký theo các hình thức việc làm phong phú như Việc làm theo hợp đồng ngắn  hạn/ dài hạn, việc làm theo mùa vụ, ...

Rõ ràng, với những gì đã phân tích thì vấn đề tìm việc làm qua trung tâm giới thiệu việc làm chính là một phương pháp tìm việc hiệu quả mà bạn có thể sử dụng.

3.2. Tìm việc qua việc trau dồi kỹ năng

 Trau dồi nhiều kỹ năng và tham gia tích cực vào nhiều hoạt động cũng là cách giúp bạn tìm việc làm hiệu quả khi tìm việc làm tại Hà Giang. Ví dụ như việc tham gia học thêm nhiều chứng chỉ sẽ góp phần giúp cho các bạn trẻ vùng cao có thêm nhiều góc nhìn đặc thù trong từng lĩnh vực.

 Khi tìm việc làm chúng ta cần lưu ý tìm hiểu thật kỹ thông tin của doanh nghiệp mà bạn đang muốn xin việc vì như thế để bạn hiểu hơn về họ và biết mình cần chuẩn bị những kỹ năng nào để phù hợp. Dù như vậy nhưng bằng cấp trong thời đại công nghệ 4.0 đã không còn đứng ở vị trí quan trọng độc tôn nữa, nó chỉ là phương tiện ban đầu giúp nhà tuyển dụng có đánh giá sơ bộ về ứng viên. Thứ mà bạn cần chuẩn bị kỹ hơn , tốt hơn đó chính là tác phong chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng trong công việc.

 Không những vậy, bạn còn có thể vừa học vừa tham gia làm nhiều công việc khác nhau vì như thế sẽ giúp bổ sung thêm cho mình kỹ năng sống quan trọng. Đây cũng chính là kinh nghiệm mà bạn có được để tự tin xin việc sau khi ra trường.

3.3. Nộp CV xin việc và tìm kiếm việc làm tại Hà Giang

Chính vì việc đặc thù là một tỉnh miền núi nên việc tiếp cận các thông tin tuyển dụng cũng gặp nhiều trở ngại. Thay vì việc bạn đến những trung tâm giới thiệu việc làm, bạn chỉ cần tạo một mẫu CV đơn giản trên các trang tuyển dụng trực tuyến, việc làm sẽ tìm đến bạn. Việc bạn tạo CV xin việc như một cách để bạn chỉ ra những thông tin, những điểm mạnh của bạn đến nhà tuyển dụng, để cân nhắc một vị trí việc làm. CV xin việc trên các trang tuyển dụng như một bản profile cá nhân của bạn gửi trực tiếp tới nhà tuyển dụng. Giữa hàng trăm mẫu mail, hàng trăm người ứng tuyển, việc bạn nộp một CV xin việc chuẩn thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn đối với công việc. Điều này sẽ gây ấn tượng rất lớn đến các nhà tuyển dụng việc làm tại Hà Giang.

4. Tình hình tuyển dụng việc làm tại Hà Giang

4.1. Ngành nghề nào được tuyển dụng nhiều nhất ở Hà Giang?

 Như chúng ta đã nhắc tới những việc làm phổ biến tại Hà Giang ở nội dung phía trên thì ắt có thể đoán được đâu là ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất tại đây đúng không nào? Hiện nay tuyển lái xe tại Hà Giang đang là nhu cầu tuyển dụng rất lớn ở các doanh nghiệp, cơ sở việc làm.

 Lý do thì cũng đơn giản, do ở đây phát triển rất mạnh về các hoạt động sản xuất nông – lâm sản cho nên nhu cầu vận chuyển sản phẩm đi các vùng trong và ngoài tỉnh là rất cao. Hơn nữa, tỉnh đang trong giai đoạn quy hoạch xây dựng nhiều dự án đô thị, trung tâm thương mại, đẩy mạnh phát triển kinh doanh nên cần tới một đội ngũ nhân viên lái xe chuyên chở nguyên vật liệu xây dựng đến cho các công trình trong dự án quy hoạch rất lớn.

tuyển dụng việc làm tại Hà Giang

 Khi nhu cầu về đi lại, vận chuyển gia tăng, đương nhiên sẽ tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu phục vụ cho việc đi lại đó. Nhiều cửa hàng xăng dầu mọc lên như nấm để kịp thời đáp ứng nhu cầu xăng dầu cho phương tiện, nhất là ở những địa hình núi cao hẻo lánh. Đây chính là lý do để nhu cầu tuyển nhân viên bán xăng dầu tại Hà Giang tăng cao.

4.2. Địa chỉ tuyển dụng nhiều nhất tại Hà Giang

Dù là tỉnh miền núi xong các cơ sở vật chất tại đây luôn được đặc biệt chú trọng, quan tâm và nhận được những dự án đầu tư lớn từ chính quyền, Đảng ủy nhằm phục vụ cho kế hoạch phát triển toàn diện tỉnh Hà Giang. Do đó, nơi đây cũng không thiếu những cơ sở dịch vụ như viettel, điện máy xanh, ...

Chính vì xuất hiện những cơ sở này cho nên nhu cầu tuyển dụng cũng xuất hiện. Nhu cầu tiêu dùng thì nhiều, nhưng dân số không cao cho nên chúng ta thường xuyên tìm thấy những thông tin tuyển dụng được đăng tải trên các phương tiện truyền thông ví dụ như viettel Hà Giang tuyển dụng, điện máy xanh Hà Giang tuyển dụng, Viễn thông A Hà Giang tuyển dụng...

Để ứng tuyển vào những đơn vị này ngay trên mảnh đất vùng cao không phải là chuyện quá khó, tuy nhiên nó đòi hỏi bạn vẫn phải chú ý chuẩn bị thật kỹ càng từ hồ sơ cho đến các kỹ năng cần thiết. Có như vậy, chắc chắn công cuộc tìm việc làm tại Hà Giang sẽ trở nên đơn giản và cơ hội thành công sẽ đến với bạn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype