Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại hòa bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hòa Bình tháng 11/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tại Hòa Bình, việc làm cơ khí – chế tạo có nhiều điều kiện tiềm năng để phát triển. Vậy điều kiện đó là gì? Thực trạng tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Hòa Bình như thế nào? Cùng timviec365.vn tìm hiểu nhé!

Thực trạng tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Hòa Bình
Thực trạng tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Hòa Bình

1. Hòa Bình – cơ hội và thách thức cho việc làm cơ khí – chế tạo

Hòa Bình là một tỉnh với thế mạnh phát triển nông – lâm nghiệp, nhưng những năm gần đây, địa phương này ngày càng đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đẩy mạnh phát triển công nghiệp và dịch vụ. Định hướng phát triển kinh tế này đã góp phần không nhỏ vào quá trình tạo việc làm, giải quyết vấn đề thiếu việc làm trên địa bàn tỉnh. Nổi bật trong đó phải kể đến sự phát triển của công nghiệp đã tạo cơ hội việc làm cơ khí – chế tạo cho lao động nơi đây.

1.1. Hòa Bình đẩy mạnh phát triển công nghiệp – nền tảng phát triển việc làm ngành cơ khí chế tạo

Nổi tiếng với nhà máy thủy điện Hòa Bình, với công suất ước tính đạt 1920 megawatt, nơi đây từ ngày thành lập đã tạo không ít công ăn việc làm cho động tại địa phương. Bên cạnh nhà máy thủy điện này, trên toàn tỉnh hiện nay có khá nhiều các khu công nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh với nhiều định hướng phát triển khác nhau.

Hòa Bình đẩy mạnh phát triển công nghiệp – nền tảng phát triển việc làm ngành cơ khí chế tạo
Hòa Bình đẩy mạnh phát triển công nghiệp – nền tảng phát triển việc làm ngành cơ khí chế tạo

Việc đẩy mạnh phát triển công nghiệp đã tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho dân cư lao động nơi đây. Hệ thống các khu công nghiệp, các nhà máy chế biến, nhà máy thủy điện này đặc biệt tuyển dụng liên tục lao động phổ thông, chưa qua đào tạo cho mình. Hơn thế nữa, các vị trí kỹ thuật, yêu cầu cao năng lực và tay nghề cũng được tuyển dụng liên tục với chế độ đãi ngộ hấp dẫn nơi đây.

Đặc biệt, trong quá trình định hướng phát triển công nghiệp, Hòa Bình xác định tiềm năng phát triển nổi bật trong ngành cơ khí, chế tạo. Bởi vậy các xưởng sản xuất được mở ngày càng nhiều, các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm cơ khí chế tạo cũng nhiều hơn cả. Nổi bật trong đó phải kể đến việc tỉnh Hòa Bình hỗ trợ đặc biệt cho các làng nghề chế tác đá, chế tác gỗ, sản xuất gang thép trên địa bàn tỉnh.

Những sản phẩm công nghiệp nói riêng và sản phẩm ngành cơ khí – chế tạo nói chung không chỉ là sản phẩm phục vụ cho nhu cầu hàng của nhân dân mà còn có giá trị với ngành du lịch, công nghiệp xây dựng hay một số ngành kinh tế khác.

1.2. Những khó khăn còn tồn đọng với việc làm cơ khí – chế tạo tại Hòa Bình

Thực tế hiện nay cho thấy rằng, ngành công nghiệp cơ khí ở Hòa Bình có hiện tượng đi chệch hướng và các bộ phận chính và quan trọng chưa được các nhà quản lý đầu tư và phát triển. Trình độ kỹ thuật của ngành công nghiệp cơ khí vẫn còn dưới mức trung bình. Các ngành công nghiệp sản xuất và hỗ trợ phôi - hai lĩnh vực chính để phát triển chưa được đầu tư đúng mức.

Nhìn vào "bức tranh" của ngành cơ khí, ta có thể nhận thấy rằng để tháo gỡ những vướng mắc, mở đường cho ngành công nghiệp này phát triển trong chiến lược phát triển cho giai đoạn tiếp theo, cần phải chọn các sản phẩm cơ khí chính thay thế. Đặc biệt nên tập trung vào việc sửa đổi một số sản phẩm cơ khí chính có cả cơ sở vật chất và thị trường để phát triển và hưởng các chính sách ưu đãi. Ví dụ: đóng tàu, xe buýt, xe khách và xe tải nhẹ 5T.

Một số chuyên gia cho rằng các tập đoàn công nghiệp lớn cũng nên chủ động chú ý nhiều hơn đến chuỗi lực lượng cơ khí của họ. Chẳng hạn, ngành dầu khí tập trung vào các giàn khoan, đóng tàu lớn, nhưng nên tiếp tục đầu tư vào các cơ sở sản xuất và sản xuất cho ngành dầu khí như ống áp lực, bể áp lực cao, máy bơm, van công nghiệp; Các ngành công nghiệp than và khoáng sản nên tập trung đầu tư vào sản xuất máy khai thác quặng và phân khoáng.

Những khó khăn còn tồn đọng với việc làm cơ khí – chế tạo tại Hòa Bình
Những khó khăn còn tồn đọng với việc làm cơ khí – chế tạo tại Hòa Bình

Từ đặc điểm ngành cơ khí – chế tạo trên địa bàn tỉnh, ta nhận thấy một số thực tế khó khăn việc làm ngành nghề này đó là người tìm việc chưa có điều kiện phát triển tay nghề một cách toàn vẹn nhất. Cùng với đó, còn tồn tại một số khó khăn trong quá trình tìm việc làm, tuyển dụng nhân sự chất lượng cao trong ngành.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh mọc lên rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm trong lĩnh vực cơ khí, chế tạo. Tuy nhiên những doanh nghiệp này hoạt động khá tự do, nhu cầu tuyển dụng liên tục như chủ yếu tuyển dụng lao động trình độ trung bình, lao động đào tạo thực tiễn. Ít doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự vào các vị trí nghiên cứu, phát triển máy móc, thị trường. Trong khi đó, đây mới là nhân tố quan trọng cho sự phát triển lâu dài của ngành nghề này.

2. Thông tin tuyển dụng các vị trí kỹ sư cơ khí hiện nay

Kỹ sư cơ khí được tuyển dụng khá nhiều trên địa bàn tỉnh. Timviec365.vn có thể điểm qua một số thông tin tuyển dụng cơ bản những vị trí này như sau:

- Kĩ sư thiết kế cơ khí: Chuyên gia này, tùy thuộc vào thâm niên của họ, phụ trách các quy trình tiền sản xuất toàn diện của sản xuất máy. Kỹ sư thiết kế cơ khí chịu trách nhiệm nghiên cứu, chuẩn bị các báo cáo khả thi, hình thành, lập kế hoạch, thiết kế và quản lý các giai đoạn kế hoạch chi tiết.Thông thường, họ cũng tham gia sản xuất máy và công tác chế tạo.

Vì các kỹ sư thiết kế cơ khí phải tích cực liên quan đến các chức năng khác trong công việc hàng ngày của họ, họ cũng tăng gấp đôi là kỹ sư quá trình, quản lý dự án và thậm chí là quản lý QA.

- Kỹ sư cơ khí cao cấp: Là một chức năng cao cấp, vai trò này mới gọi các trách nhiệm gia tăng vượt ra ngoài ranh giới của kỹ thuật cơ khí. Đổi lại, các kỹ sư cơ khí cao cấp tận hưởng sự gần gũi và tiếp cận với quản lý công ty. Đứng đầu trong hệ thống phân cấp kỹ thuật cơ khí, vị trí này là sự pha trộn của kỹ thuật, báo cáo, quản trị, quan hệ công nghiệp khách hàng, tuyển dụng và thậm chí phát triển kinh doanh.

Thông tin tuyển dụng các vị trí kỹ sư cơ khí hiện nay
Thông tin tuyển dụng các vị trí kỹ sư cơ khí hiện nay

Một kỹ sư trong vai trò này là một người thích hợp cho cả các nhân viên liên quan và quản lý cho nhiều yêu cầu. Thông thường, với hơn 15 năm kinh nghiệm, họ thích sự tôn trọng và quyền hạn trong tổ chức. Thông thường, nhân sự cấp cao có giá trị như vậy cũng được trao quyền giám đốc.

- Kỹ sư chế tạo cơ khí: Đây lại là một nhân lực cấp cao với mười năm kinh nghiệm trở lên. Tuy nhiên, sự khác biệt là vị trí này có thể được chiếm bởi một kỹ sư cơ khí hoặc hóa học. Các kỹ sư chế tạo cơ khí được giao trách nhiệm quản lý các giai đoạn trước và sau thiết kế của sản xuất máy móc.

Ngoài ra, họ cũng quản lý ngân sách, chi tiêu tài chính, quản lý dự án, đánh giá và đàm phán giá thầu, tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp, các công nghệ có liên quan bao gồm CNTT, các công nghệ mới như AI, Cloud và Blockchain, và thậm chí cả tình báo kinh doanh và quản lý điều tra.

Những vị trí kỹ sư cơ khí này tùy vào đặc điểm và yêu cầu của doanh nghiệp mà được tuyển dụng nhiều hay ít. Nhưng nhìn chung những công việc này đều có mức lượng vô cùng hấp dẫn.

3. Việc làm cơ khí – chế tạo tại Hòa Bình – những công việc hái ra tiền trong tương lai

Dựa vào điều kiện phát triển và định hướng phát triển kinh tế, dưới đây là những công việc được xem là hái ra tiền trong tương lai cho bạn tham khảo:

- Kỹ sư chế tạo Rô bốt: Là một kỹ sư cơ khí làm việc trong lĩnh vực robot, bạn có thể thiết kế và chế tạo máy móc và thiết bị tương tác với môi trường xung quanh và có thể được vận hành từ xa. Robot có thể bao gồm từ máy móc đơn giản đến các sáng tạo phức tạp thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại trong cài đặt sản xuất, các nhiệm vụ nguy hiểm quá nguy hiểm cho con người hoặc các chuyển động sắc thái hơn, chẳng hạn như di chuyển một chi. Là một kỹ sư robot, bạn có thể làm việc trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm nông nghiệp và giao thông vận tải.

Việc làm cơ khí – chế tạo tại Hòa Bình – những công việc hái ra tiền trong tương lai
Việc làm cơ khí – chế tạo tại Hòa Bình – những công việc hái ra tiền trong tương lai

- Nhiệt động lực học: Nếu bạn đang làm việc trong nhiệt động lực học, trọng tâm của bạn là năng lượng và các hệ thống có sẵn để bảo tồn và biến đổi nó cho một số mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ, bạn có thể thiết kế các hệ thống thay đổi nhiệt nhiệt thành năng lượng cơ học. Bạn có thể làm việc trong sản xuất năng lượng địa nhiệt hoặc làm lạnh. Bạn có thể sử dụng kiến thức về truyền nhiệt và cơ học chất lỏng để giúp thiết kế các nhà máy điện, hệ thống động lực hoặc hệ thống làm lạnh và điều hòa không khí.

- Công nghệ nano: Các kỹ sư công nghệ nano điều khiển các nguyên tử và phân tử được đo bằng nanomet, hoặc một phần tỷ mét, để sử dụng trong sản xuất và mô hình hóa. Trong lĩnh vực này, bạn sẽ áp dụng kiến thức của mình về các nguyên tắc của kỹ thuật cơ khí vào việc giải quyết vấn đề ở quy mô nhỏ nhất này, trong đó vật liệu, vì kích thước của chúng, có thể hành xử khác nhau. Bạn sẽ tìm cách tận dụng những khác biệt trong công việc của mình để cải thiện quá trình sản xuất và các quy trình khác.

- Kỹ sư chế tạo máy: Khi bạn là một kỹ sư cơ khí làm việc trong ngành sản xuất, bạn có thể có nhiều công việc khác nhau, từ thiết kế và phát triển máy móc, đến làm việc trong nghiên cứu hoặc thử nghiệm. Chung cho tất cả các công việc này là nhiệm vụ khám phá những cách hiệu quả để chuyển đổi nguyên liệu thô thành hàng hóa thành phẩm. Bạn cũng có thể tìm thấy cơ hội để làm việc trong việc thiết kế và phối hợp các hệ thống sản xuất. Làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ giúp tạo ra nhiều sản phẩm, bao gồm ô tô, máy bay, đồ chơi, thiết bị điện tử và thiết bị giải trí

Ngoài ra còn rất nhiều công việc hấp dẫn khác mà trong giới hạn bài viết chúng tôi không thể liệt kê hết được. Bạn có thể tham khảo những thông tin việc làm và tuyển dụng này trên timviec365.vn để cập nhật nhanh nhất tin tuyển dụng cho mình. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm được thông tin về việc làm cơ khí chế tạo tại Hòa Bình.

Không bỏ lỡ các cơ hội tốt nhất để tìm việc làm tại Hòa Bình hiệu quả nhanh chóng và chính xác với timviec365.vn

Ngoài cơ khí - chế tạo, có nhiều việc làm hấp dẫn khác để những người đang tìm việc làm lao động phổ thông tại Hòa Bình ứng tuyển ngay trên timviec365.vn


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype