Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Lao động phổ thông mới nhất tại hòa bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Lao động phổ thông tại Hòa Bình tháng 11/2021 (44 việc làm)

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN NHÂN SỰ 27 TRIỆU - 50 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN SALE - MARKETING 20 TRIỆU - 35 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

+ Xem thêm

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

  Taipei101..

NHÂN SỰ ( Human Resources )

Taipei101..

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

thiên hương

TUYỂN GẤP: Làm tại nhà bán thời gian thu nhập ổn định chỉ cần 2-3hngày, lương từ 5-12trth trở lên không cần kinh nghiệm

thiên hương

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2022 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Newlight Paint

Nhân viên kinh doanh

Newlight Paint

Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hòa Bình, Lạng Sơn

Hạn nộp: 30/01/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH nitori

Tuyển dụng công nhân, tìm việc làm công nhân sản suất tại hà nội bao ăn ở

Công ty TNHH nitori

Hà Nội, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Phú Thọ, Hòa Bình

Hạn nộp: 16/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH nitori

Cần tuyển 50 công nhân nữ lao động phổ thông việc làm công nhân sản suất tại hà nội

Công ty TNHH nitori

Hà Nội, Nghệ An, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hòa Bình

Hạn nộp: 19/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH nitori

TÌM VIỆC LÀM TUYỂN 500 CÔNG NHÂN NỮ TẠI HÀ NỘI HỖ TRỢ CHỖ ĂN Ở LẠI

Công ty TNHH nitori

Hà Nội, Hà Tĩnh, Hòa Bình, Ninh Bình, Nghệ An

Hạn nộp: 18/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Lao Động Phổ Thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Lao động phổ thông là công việc rất phổ biến ở Việt Nam, trong đó bao gồm cả Hòa Bình - một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn thuộc vùng Tây Bắc Bắc Bộ. Tìm việc làm Lao động phổ thông tại Hòa Bình đã trở thành mối quan tâm của rất nhiều người dân sinh sống tại đây. Vậy có những công việc lao động phổ thông nào đang phổ biến tại đây? Cùng timviec365.com khám phá xem những công việc này yêu cầu bạn phải làm những gì nhé.

1. Thực trạng việc làm lao động phổ thông tại Hòa Bình

Thực trạng việc làm lao động phổ thông tại Hòa Bình
Thực trạng việc làm lao động phổ thông tại Hòa Bình

Dù dân số của Hòa Bình rất đông, tính đến năm 2019 dân số có 135.718 người cho thấy lực lượng lao động khá dồi dào (khoảng 70% dân số toàn tỉnh). Tuy nhiên, Hòa Bình còn phải đối diện với rất nhiều khó khăn trong công tác giải quyết việc làm với người lao động và vẫn chưa có kế hoạch, chính sách cụ thể, rõ ràng nào để xử lí tình trạng này. Địa hình miền núi, không bằng phẳng nên không thuận tiện cho việc phát triển dịch vụ công nghiệp, chỉ thuận lợi trồng cây và triển khai các mô hình nông nghiệp. Du lịch cũng không quá nổi bật, chủ yếu dựa vào loại hình du lịch cộng đồng dân cư, chưa có khu nghỉ dưỡng hay vườn sinh thái - những địa điểm nổi bật thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Do đó, người dân Hòa Bình phần nhiều vẫn sống dựa vào nghề nông. Công tác giáo dục ở đây vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn nên trình độ học vấn, trình độ chuyên môn lao động của người dân vẫn chưa cao. Hơn nữa, những doanh nghiệp, công ty ở Hòa Bình vẫn còn hoạt động với quy mô nhỏ, những vị trí tuyển dụng đều yêu cầu về chuyên môn, năng lực và giới hạn về tuổi tác. Chưa kể, tâm lý ngại đi làm ở những chỗ xa nhà cũng là sự cản trở với nhiều người. Vì vậy, chỉ còn việc làm lao động phổ thông là cơ hội duy nhất với nhiều người dân Hòa Bình. Công việc lao động phổ thông chủ yếu là những việc liên quan đến lao động chân tay, không đòi hỏi nhiều hay yêu cầu khắt khe về bằng cấp, lại không giới hạn nhiều về tuổi tác, từ già đến trẻ, bất kể là nam hay nữ cũng đều có thể ứng tuyển được những công việc lao dộng phổ thông. 

2. Cơ hội tìm kiếm việc làm lao động phổ thông tại Hòa Bình

Cơ hội tìm kiếm việc làm lao động phổ thông tại Hòa Bình
Cơ hội tìm kiếm việc làm lao động phổ thông tại Hòa Bình

Thật may mắn là các ban, ngành, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo nghề đã nhìn nhận ra vấn đề này nên đã hợp tác lại với nhau để đưa ra biện pháp đồng bộ và giải quyết việc làm cho người dân Hòa Bình. Nhiều hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động bắt đầu được chú trọng hơn. Các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp, cơ sở sản xuất cũng bắt đầu tuyển những người lao động phổ thông. Mức lương cũng rất khá, dao động từ 3-7,8 triệu tùy theo tính chất công việc và khả năng của mỗi người. Chưa kể, nhiều nơi còn bao chỗ ăn, chỗ ở, phụ cấp ăn trưa cho người lao động phổ thông, làm lâu dài sẽ được đóng bảo hiểm và được đào tạo nghề nếu chưa có kinh nghiệm nữa. Du lịch cũng dần dần phát triển, tạo nhiều điều kiện và cơ hội tiềm năng cho việc làm phổ thông.

3. Gợi ý một số công việc lao động phổ thông tại Hòa Bình

3.1. Nhân viên bán hàng tại Hòa Bình

 Nhân viên bán hàng
 Nhân viên bán hàng 

Nhân viên bán hàng ở đây không phải là bán hàng ở trong các trung tâm thương mại, khu mua sắm hay các shop lớn có uy tín. Bạn chỉ cần bán hàng ở một đại lý hay cửa hàng tạp hóa nhỏ gần nơi bạn đang sống cũng được. Nhiều người tuy lập ra cửa hàng xong, có sản phẩm để bán nhưng không có thời gian để chăm sóc cửa hàng hay thời gian ngồi bán. Khi đó, họ sẽ tuyển rất nhân viên trông hàng hộ. Bạn hãy tranh thủ cơ hội đó để xin vào làm việc nhé. Vì công việc này sẽ phải tiếp xúc với nhiều khách hàng nên bạn hãy chuẩn bị rèn luyện cho mình một chút khả năng giao tiếp và nhớ tỏ ra mình là người hoạt ngôn, nhanh nhẹn khi ứng tuyển ở vị trí này nhé. 

3.2. Tạp vụ tại Hòa Bình

Tạp vụ
Tạp vụ 

Tạp vụ là một công việc lao động phổ thông cực kì phổ biến vì không yêu cầu gì nhiều về bằng cấp và rất dễ làm, không phân biệt giới tính, độ tuổi. Chưa kể, các nhà hàng, khách sạn, văn phòng, trường học,... nơi đâu cũng cần tuyển tạp vụ. Những người làm tạp vụ sẽ có trách nhiệm giữ gìn nơi đó luôn ở trong trạng thái sạch sẽ, gọn gàng, lau chùi cẩn thận đồ đạc. Tùy từng môi trường mà công việc tạp vụ có thể thay đổi. Như là tạp vụ ở nhà bếp phải thu dọn đồ ăn thừa của khách, kê lại bàn ghế. Tạp vụ ở trường học phải xếp lại cốc uống của học sinh, tưới cây ở sân trường, nhặt rác trong ngăn bàn, đổ rác, lau kính...

3.3. Tài xế lái xe tải tại Hòa Bình

Tài xế lái xe tải
Tài xế lái xe tải

Nằm ở vị trí giao thoa của nhiều tuyến đường quan trọng nên mỗi ngày, Hòa Bình luôn ghi nhận hàng chục, hàng trăm chuyến xe vận tải di chuyển qua đây. Cùng với sự phấn đấu thay đổi bức tranh kinh tế Hòa Bình của các nhà lãnh đạo quản lý, công việc giao thương dần dần diễn ra sôi động, nhộn nhịp hơn. Các chuyến xe chở hàng hóa thực phẩm, quần áo, vật liệu xây dựng thay phiên nhau đi lại. Do đó, các công ty, doanh nghiệp luôn kêu gọi, tìm kiếm người ứng tuyển làm công việc lái vận tải. Trước khi làm tài xế vận tải, hãy đảm bảo sức khỏe của bạn thật tốt, không bị say xe, chuẩn bị tinh thần làm việc với thời gian không ổn định, có thể xoay ca sáng chiều và tăng ca liên tục hoặc bê vác hàng hóa trên chuyến xe đó nữa.

3.4. Giáo viên mầm non tại Hòa Bình

Giáo dục tại Hòa Bình bắt đầu được chú trọng
Giáo dục tại Hòa Bình bắt đầu được chú trọng

Nhiều người thường hay phải đi làm ăn kiếm tiền từ sáng đến chiều, không có thời gian trông con nên phải thường xuyên gửi con đến nhà trẻ. Nếu bạn là nữ, không phân biệt bất cứ độ tuổi nào, bạn đều có thể xin vào làm việc ở các trường mầm non trên tỉnh. Vì là một tỉnh còn nghèo khó nên yêu cầu tuyển giáo viên mầm non chưa bắt buộc phải có bằng cấp vì nhu cầu ứng tuyển của vị trí này luôn bị rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Cùng với công việc giáo viên mầm non, bạn có thể xin vào làm thêm phụ bếp, cô trông trưa… Chỉ cần bạn có tình yêu trẻ và sự nhiệt tình, hăng hái trong công việc thì ứng tuyển vào ngành này cũng khá đơn giản. 

3.5. Thợ xây tại Hòa Bình

Thợ xây
Thợ xây

Hòa Bình trong những năm gần đây luôn có sự thay đổi tích cực đáng kể trong ngành Xây dựng, trúng nhiều gói thầu xây dựng lớn nhỏ nên cơ hội việc làm lao động phổ thông tại Hòa Bình rất rộng mở. Trong đó, công việc thợ xây là việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao nhất vì họ là những người chịu trách nhiệm trực tiếp thi công, xây dựng các công trình, cơ sở hạ tầng, cầu đường, nhà cửa... Bên cạnh thợ xây, bạn bạn cũng có thể thử sức thêm với công việc thợ phụ, thợ khoan, thợ đào móng, thợ trộn vữa bê tông, thợ nề, thợ sắt... Thợ nề sẽ phụ trách việc xây cất và tiếp xúc với vôi, vữa, gạch. Thợ mộc là những người chuyên xử lí các phần gỗ công trình, hay phải cắt, bào tiện vật liệu bằng gỗ. Thợ trộn hồ chuyên phụ trách các thao tác gắn với bê tông, cốt thép.

4. Yêu cầu khi làm việc lao động phổ thông tại Hòa Bình

Yêu cầu khi làm việc lao động phổ thông tại Hòa Bình
Yêu cầu khi làm việc lao động phổ thông tại Hòa Bình

Tuy không yêu cầu về chuyên môn, bằng cấp nhưng để tìm được việc làm lao động phổ thông tại Hòa Bình cũng không hề đơn giản đâu nhé. Nhiều người cũng đã phải bỏ cuộc vì không đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu của công việc. Vậy tiêu chí dành cho những người lao động này là gì? Cùng xem phân tích dưới đây nhé

- Chăm chỉ, chịu khó, kiên nhẫn, cần cù lao động

Bất cứ một công việc nào cũng đều cần sự nỗ lực lao động chứ không thể lười biếng được. Đúng như lời ngày xưa các cụ đã dạy, ‘’cần cù bù thông minh’’ là một nhận định chưa bao giờ sai. Bạn có thể không giỏi tính toán, không giỏi ngoại ngữ, không tốt về khả năng đàm phán, thuyết phục như những công việc tri thức kia nhưng tuyệt đối phải thật chăm chỉ, cần cù, chịu khó, siêng năng và kiên nhẫn. Nếu bạn nóng tính, không kiên trì thì sẽ rất dễ nản chí, bỏ dở công việc và không hoàn thành được nhiệm vụ. Đến công việc lao động phổ thông là dễ làm nhất mà bạn không chịu khó, siêng năng lao động thì sẽ rất khó tìm được việc làm phù hợp khác đấy.

- Có khả năng chống chịu được áp lực công việc

Áp lực công việc là một điều không thể tránh khỏi ở bất cứ ngành nghề nào nên bạn đừng nhầm tưởng là lao động phổ thông không phải gặp áp lực căng thẳng như lao động trí óc nhé. Khối lượng công việc lớn, thời gian bị co dãn, không có nhiều thời gian nghỉ ngơi… Tất cả những điều đó sẽ trở thành vấn đề và áp lựa vô hình cho bạn. Nếu bạn không học được cách bình tĩnh xử lý áp lực này thì rất dễ bị stress, bức bối và làm sai yêu cầu công việc đó.

- Sức khỏe phải tốt

Vì môi trường làm việc của công việc lao động chân tay thường không được quan tâm và có vẻ khắc nghiệt hơn các công việc khác như làm việc trong nhà máy, nhà xưởng bụi bặm, nơi không được vệ sinh sạch sẽ, làm việc trực tiếp nhiều giờ ngoài trời… nên nguy cơ mắc bệnh là rất cao. Cường độ công việc nặng cũng dễ khiến nhiều người rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán nản. Hãy mặc đầy đủ đồ bảo hộ trước khi làm việc (nếu cần thiết) và ăn uống đủ chất, tập thể dục thường xuyên, nghỉ ngơi điều độ để bảo đảm sức khỏe của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất nhé.

Trên đây là toàn bộ những nội dung liên quan đến vấn đề tìm việc làm lao động phổ thông tại Hòa Bình mà timviec365.vn đã vừa cung cấp cho bạn. Hy vọng qua bài tin tức này, bạn đã có thêm một nguồn tham khảo uy tín để cân nhắc và suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định ứng tuyển việc làm lao động phổ thông tại Hòa Bình nhé.

Ngoài ra, bạn đọc có thể quan tâm thao khảo thêm thông tin tìm việc làm tại Hòa Bình để cập nhật xu hướng của thị trường việc làm tại đây.

Việc làm lương cao, môi trường làm việc hấp dẫn, xu hướng lựa chọn chung của rất nhiều bạn trẻ yêu thích công nghệ thông tin hiện nay. Nếu bạn đang tìm việc làm IT phần mềm tại Hòa Bình có rất nhiều công ty cả trong và ngoài nước đang chờ đón bạn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype