Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại khánh hòa

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Khánh Hòa tháng 11/2021 (13 việc làm)

Công Ty Tnhh Scaleaq

Nhân viên vận hành máy CNC

Công Ty Tnhh Scaleaq

Khánh Hòa

Hạn nộp: 04/04/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Quang Minh Co., Ltd

NHÂN VIÊN VẬT TƯ BIẾT HÀN CẮT

Quang Minh Co., Ltd

Khánh Hòa

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Cơ khí - chế tạo đang là một ngành nghề cực “hot” tại Khánh Hòa và thu hút mối quan tâm của nhiều người dân tại đây bởi nhu cầu tuyển dụng liên tục nhân sự với số lượng lớn. Cùng timviec365.vn tìm kiếm việc làm cơ khí - chế tạo tại Khánh Hòa nhé. 

1. Thực trạng ngành nghề cơ khí - chế tạo tại Khánh Hòa

Thực trạng ngành nghề cơ khí - chế tạo tại Khánh Hòa

Căn cứ vào Chương trình Phát triển Công nghiệp hỗ trợ Khánh Hòa đến năm 2025, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã xác định sẽ tập trung đầu tư vào 4 lĩnh vực trọng tâm, trong đó bao gồm cả ngành cơ khí - chế tạo. Cụ thể, chế tạo máy móc, thiết bị sẽ được đẩy mạnh phát triển và công nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí sẽ trở thành bước đệm để hỗ trợ ngành công nghiệp hỗ trợ chung. Các ban, ngành, lãnh đạo liên quan cũng sẽ quan tâm đúng mức những hoạt động như chuyển giao, đổi mới, tiếp nhận, nâng cao trình độ công nghệ sản xuất bằng cách áp dụng những kĩ thuật tiên tiến, hiện đại, tiết kiệm nguyên liệu và sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường. 

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp cơ khí - chế tạo đang ngày càng gây dựng được những vị thế nhất định trong nền kinh tế Việt Nam nói riêng và nền kinh tế nước ngoài nói chung. Đặc biệt, phụ trợ đóng tàu và chế tạo máy chế biến cà phê chính là hai lĩnh vực lớn trong ngành cơ khí - chế tạo tại Khánh Hòa, trở thành đối thủ đáng gờm mà khó địa phương nào có thể vượt qua. Nhiều chủ cơ sở và các xưởng sản xuất, công ty, doanh nghiệp làm ăn phát đạt nên đã quyết định mở rộng quy mô sản xuất và đăng tải thêm nhiều thông tin tuyển nhân sự. Do đó, nếu bạn đang là người con của mảnh đất Khánh Hòa và luôn quan tâm, yêu thích ngành cơ khí - chế tạo thì đừng bỏ lỡ những cơ hội quý giá này nhé.  

2. Nhu cầu tìm kiếm việc làm của nghề cơ khí - chế tạo tại Khánh Hòa hiện nay

Nhu cầu tìm kiếm việc làm của nghề cơ khí - chế tạo tại Khánh Hòa hiện nay
Nhu cầu tìm kiếm việc làm của nghề cơ khí - chế tạo tại Khánh Hòa hiện nay

Có thể nói, Khánh Hòa đang trở thành một “mảnh đất màu mỡ” cho nhiều ứng viên đang tìm kiếm việc làm cơ khí - chế tạo. Rất nhiều công ty, doanh nghiệp có tiềm năng lớn, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của IMO phải kể đến như là: Công ty Cổ phần Cơ khí Vina Nha Trang, Công ty TNHH Hưng Bảo, Công ty TNHH Jet Vina, Công ty Cổ phần Công nghiệp Hiệp Thành… đang liên tục tuyển dụng người lao động không quan trọng bằng cấp, chỉ cần có trình độ từ trung cấp hoặc tương đương trung cấp là được. Chưa kể, có nhiều doanh nghiệp còn bao ăn, bao ở cho nhân viên và đưa ra nhiều chính sách, chế độ đãi ngộ tốt. Với việc xuất khẩu hàng loạt sản phẩm chất lượng ra thế giới qua mỗi năm, ngành cơ khí - chế tạo tại Khánh Hòa chắc chắn sẽ còn sôi động hơn nữa với nhu cầu tuyển dụng việc làm lớn và có nhiều cơ hội, ưu thế để phát triển. 

3. Gợi ý một số công việc liên quan đến ngành cơ khí - chế tạo tại Khánh Hòa

3.1. Tìm hiểu về nhân viên kỹ sư cơ khí - chế tạo máy tại Khánh Hòa

Tìm hiểu về nhân viên kỹ sư cơ khí - chế tạo máy tại Khánh Hòa
Tìm hiểu về nhân viên kỹ sư cơ khí - chế tạo máy tại Khánh Hòa

Để trở thành nhân viên kỹ sư cơ khí - chế tạo máy tại Khánh Hòa, bạn cần phải yêu nghề, có sức khỏe tốt và sự kiên nhẫn, chịu khó, ham học hỏi, trung thực, chăm làm. Các kỹ sư cơ khí - chế tạo có trách nhiệm chỉ đạo kỹ thuật, quản lý quá trình gia công tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của bản vẽ thiết kế. Kỹ sư chế tạo cũng sẽ giúp đỡ, hỗ trợ và tham gia làm việc cùng với các kỹ sư thiết kế, các chuyên gia khác trong những nhóm thiết kế đa ngành. Kỹ sư chế tạo chính là những người tư vấn tốt nhất cho nhà thiết kế thông qua lời khuyên: thiết kế thế nào để dễ chế tạo, rẻ và tốt nhất. Họ phụ trách thi công và trực tiếp giám sát các công trình thi công và tiến hành chế tạo các máy và thiết bị sản xuất đã thiết kế. Những người này cũng đảm nhận nhiệm vụ thiết kế và đưa ra ý tưởng, tạo bản vẽ trước cho các loại máy móc, thiết bị hỗ trợ công việc sản xuất (máy sản xuất bánh kẹo, máy sản xuất mì ăn liền, máy dán nhãn, máy đóng gói, đóng chai, đóng hộp, máy thu hoạch trong nông nghiệp, máy pha cà khê, đóng tàu,...). Đồng thời, kỹ sư cơ khí chế tạo máy còn được tham gia vào các bộ phận vẽ kỹ thuật cơ khí, đòi hỏi phải có kiến thức cả nâng cao, tổng quát và chi tiết về cơ khí, cũng như các phần mềm và ứng dụng liên quan để hỗ trợ tốt hơn. 

Hơn nữa, nhân viên cơ khí - chế tạo còn kiêm luôn cả những công việc khác như: lập trình gia công máy, tham gia lắp đặt các thiết bị máy móc cơ khí cho các nhà máy, công trình (nhà máy thủy điện, nhiệt điện, xi măng, đóng tàu, nhà máy sơ chế cà phê…), tích cực tham gia các công việc khai thác hệ thống sản xuất công nghiệp: vận hành, bảo trì, xử lý sự cố các thiết bị công nghiệp, tham gia thiết kế các sản phẩm cơ khí, giám sát quá trình sản xuất ra các thiết bị cơ khí đó, tham gia gia công sản phẩm: tiện, phay, hàn, gia công vật liệu…. Môi trường làm việc của họ thường là phòng kỹ thuật hoặc phòng dự án đảm bảo sạch sẽ, môi trường tiện nghi khi thiết kế. Nếu làm việc ở vị trí sản xuất, bảo dưỡng thiết bị thì họ sẽ phải tiếp xúc với các thiết bị máy móc. Còn trong môi trường sản xuất, kỹ sư cơ khí - chế tạo máy sẽ phải tiếp xúc với sắt thép, dầu nhớt, máy móc, tiếng ồn,...Đặc thù của công việc này là làm việc theo nhóm, theo tổ hoặc theo từng ca kíp.

3.2. Tìm hiểu về công nhân cơ khí tại Khánh Hòa

Tìm hiểu về công nhân cơ khí tại Khánh Hòa
Tìm hiểu về công nhân cơ khí tại Khánh Hòa

Để trở thành công nhân cơ khí tại Khánh Hòa, bạn cần phải có một vốn kiến thức và hiểu biết nhất định về máy móc, hệ thống thủy lực cũng như các hệ thống khác, có sức khỏe tốt, chịu được cường độ làm việc cao và áp lực công việc, có khả năng đọc hiểu được các bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ thiết kế. Đặc biệt, cực kì ưu tiên cho những ai đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc các chứng chỉ đào tạo tay nghề tại các trường dạy nghề. Công việc hàng ngày của một công nhân cơ khí bao gồm: xây dựng và lắp ráp máy móc, linh kiện cơ khí theo yêu cầu; vận hành, kiểm tra máy móc, động cơ và truyền dẫn để chẩn đoán các vấn đề phát sinh; tiến hành sửa chữa, khắc phục các sự cố, vấn đề kịp thời; thực hiện bảo trì máy móc, thiết bị và hệ thống, bôi trơn các thiết bị theo định kỳ; thực hiện các công việc, nhiệm vụ khác được phân công; báo cáo tiến độ công việc, sự cố cho cấp trên cũng như tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn lao động.

3.3. Tìm hiểu về nhân viên bảo trì cơ khí tại Khánh Hòa

Tìm hiểu về nhân viên bảo trì cơ khí tại Khánh Hòa
Tìm hiểu về nhân viên bảo trì cơ khí tại Khánh Hòa

Lượng công việc và nhiệm vụ của mỗi nhân viên bảo trì sẽ là khác nhau và được phân công luân phiên tùy theo mỗi ngày nhưng nói chung là đều hướng đến mục tiêu đảm bảo máy móc vận hàng trơn tru, các thiết bị hoạt động liên tục, hạn chế tối đa các rủi ro xấu có thể xảy ra. Nhân viên bảo trì thường hay được nhận trách nhiệm và công việc sau: sửa chữa và bảo trì, kiểm tra tình hình hoạt động của máy móc, tiếp nhận các thông tin hay sự cố liên quan đến máy móc và tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố để tìm phương án giải quyết, tránh trì hoãn làm chậm tiến độ sản xuất, thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng, tra dầu hoặc thay mới máy móc, vệ sinh các thiết bị hay sử dụng, hỗ trợ lắp đặt và chạy thử các thiết bị, lập kế hoạch bảo trì máy móc và trình lên cấp trên, tổ chức kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy khi các cơ quan có yêu cầu, hỗ trợ và hướng dẫn nhân viên mới để quen công việc, đề xuất giải pháp và ý kiến cho công ty.

3.4. Tìm hiểu về nhân viên kỹ thuật, kỹ sư cơ khí ô tô tại Khánh Hòa

Tìm hiểu về nhân viên kỹ thuật, kỹ sư cơ khí ô tô tại Khánh Hòa
Tìm hiểu về nhân viên kỹ thuật, kỹ sư cơ khí ô tô tại Khánh Hòa

Yêu cầu tuyển dụng đối với nhân viên kỹ thuật, kỹ sư cơ khí ô tô tại Khánh Hòa cũng tương tự như các tỉnh thành khác. Đó là bạn phải có học vấn tốt nghiệp từ trung cấp trở lên, đã học qua chuyên ngành sửa chữa ô tô, cơ khí ô tô, công nghệ ô tô…; nếu có ít nhất 1 năm kinh nghiệm sửa chữa ô tô thì càng tốt; có định hướng và mục tiêu rõ ràng cùng thái độ tích cực, phẩm chất trung thực và nắm vững quy trình dịch vụ sữa chữa, có khả năng độc lập sửa chữa, đại tu cụm chi tiết hoặc các chi tiết trên xe, có khả năng sử dụng máy chẩn đoán.

Công việc của nhân viên cơ khí kỹ thuật sửa chữa ô tô bao gồm: thực hiện các công việc chuyên môn công nghệ kỹ thuật ô tô (sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng, thay thế các phụ tùng và phụ kiện xe ô tô, đấu nối các hệ thống điện, điện tử, động cơ ô tô theo chỉ đạo và yêu cầu, lệnh sửa chữa từ tổ trưởng hoặc cấp trên; liên tục kiểm tra tình trạng hư hỏng hỏng của xe để đưa ra kết luận và khắc phục; đảm bảo chất lượng và tiến độ bảo dưỡng, sửa chữa, sản xuất; kiểm tra các thiết bị sửa chữa và bảo trì, bảo dưỡng máy móc, công cụ đồ nghề theo chu kỳ mỗi tháng tại xưởng; đảm bảo an toàn trong quá trình lao động.  

4. Khám phá mức thu nhập của nhân viên cơ khí - chế tạo tại Khánh Hòa 

Khám phá mức thu nhập của nhân viên cơ khí - chế tạo tại Khánh Hòa
Khám phá mức thu nhập của nhân viên cơ khí - chế tạo tại Khánh Hòa 

Với sự phát triển lớn mạnh của các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cơ khí -chế tạo, các sếp sẽ trả mức lương cho thợ cơ khí - chế tạo tại Khánh Hòa mỗi tháng là bao nhiêu? Ở nhiều khu công nghiệp, tùy vào kinh nghiệm ít hay nhiều mà nhân viên cơ khí - chế tạo trung bình sẽ nhận được thu nhập khoảng từ 5 - 7 triệu đồng/tháng. Sau một thời gian, khi tay nghề và chuyên môn đã được nâng cao thì bạn có thể tăng thu nhập lên khoảng 10 - 15 triệu đồng/tháng. Còn với những nhân viên cơ khí - chế tạo đã quen tay và có kinh nghiệm làm việc lâu năm sẽ được trả công cao hơn, khoảng tầm 500.000 đồng/ngày. Ngay cả với những sinh viên cơ khí mới ra trường, cơ hội thu nhập cũng rơi vào tầm 5 -15 triệu đồng/tháng vì các trường nghề cơ khí tại Khánh Hòa đã liên kết với các nhà máy, xí nghiệp để giới thiệu việc làm cho sinh viên.
Mức lương này có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của người dân ở Khánh Hòa nhưng các doanh nghiệp vẫn còn gặp rất nhiều vấn đề khó khăn trong việc tuyển dụng, ngay cả với ứng viên cũng vậy. Lý do là bởi nhiều người vẫn chưa biết tìm thông tin tuyển dụng ở đâu.

Vậy thì giải pháp ở đây là: hãy truy cập vào trang web timviec365.vn nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm cơ khí - chế tạo tại Khánh Hòa nhé. Với tính năng phong phú, đa dạng, cung cấp tới 365+ mẫu CV và liên tục đăng tải các tin tuyển dụng thuộc mọi ngành nghề, timviec365.vn chắc chắn sẽ là một người bạn cộng sự đáng tin cậy giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm việc làm tại Khánh Hòa.

>>> Đây có phải công việc Bạn đang tìm hiểu việc làm lao động phổ thông tại Khánh Hòa được cập nhật liên tục trên: timviec365.vn. Hãy nhanh tay tìm hiểu và ứng tuyển để có được công việc mong muốn nhé !

>>> Ngoài ra tại Khánh Hòa, đang tuyển dụng nhiều vị trí khác như việc làm lái xe tại Khánh Hòa tham khảo thêm.

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype