Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại lai châu

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Lai Châu tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Ngành cơ khí có thể nói là ngành xương sống của nền kinh tế tại Lai Châu, là một nền tảng, một động lực hỗ trợ các ngành công nghiệp khác phát triển. Sự phát triển của ngành này thực sự có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa như ngày nay. Nhưng bạn chưa biết rõ về sự phát triển ngành cơ khí tại Lai Châu như thế nào, không biết tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Lai Châu có dễ không? Hay nhu cầu tuyển dụng tại đây ra sao và cách để bạn pass khi ứng tuyển là gì? Vậy bạn hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu một chút tại bài viết dưới đây nhé.

1. Những điều cần biết về việc làm cơ khí - chế tạo tại Lai Châu

1.1. Thực trạng môi trường làm việc

Việc làm liên quan tới cơ khí - chế tạo sẽ có các loại công việc khác nhau cả về văn phòng hay bên ngoài tại xưởng.

Nếu bạn muốn chuyên về giấy tờ, ngồi vẽ và tạo ra các bản thiết kế thì việc đảm nhận các vị trí liên quan như kỹ sư, chuyên viên thiết kế sẽ thuận tiện hơn.

Còn nếu bạn muốn tiếp xúc trực tiếp với các phụ tùng, máy móc thì công việc tại phân xưởng sẽ giúp bạn thỏa trí tò mò.

Thực trang môi trường làm việc cơ khí
Bạn có thể chọn lựa giữa sự sáng tạo và tò mò 

1.2. Các vị trí cần tuyển dụng

Do đặc thù công việc là chuyên về sản xuất và cung cấp các sản phẩm Lai Châu lại có tài nguyên có sẵn về quặng nên việc tuyển dụng các vị trí ban ngành liên quan đến cơ khí là rất nhiều. Hiện tại tỉnh có các vị trí sau với mức tuyển dụng nhiều là:

+ Công nhân cơ khí không giới hạn có thể làm việc tại các xưởng và xí nghiệp liên quan, yêu cầu với vị trí này cũng rất đơn giản chỉ cần sử dụng thành thạo các dụng cụ tay cầm sửa chữa hệ thống và sức khỏe tốt là được.

Công nhân cơ khí
Công nhân cơ khí tuyển dụng không giới hạn

+ Kỹ thuật viên cơ khí, kỹ thuật viên điện: các kỹ thuật viên yêu cầu trình độ cao đẳng trở lên liên quan đến cơ khí, cơ điện tử và điện công nghiệp,...Có tinh thần siêng năng, cầu tiến.

Kỹ sư cơ khí
Kỹ sư cơ khí sẽ có những yêu cầu tuyển dụng khắt khe hơn

+ Lao động phổ thông có tuyển dụng, với lao động phổ thông sẽ được đào tạo kinh nghiệm khi tham gia ngành làm việc theo ca, công việc được phân bổ do trưởng ca chỉ đạo.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều các vị trí tuyển dụng khác liên quan tới ngành cơ khí, các bạn có thể cùng đồng hành với timviec365.vn để tìm hiểu và cập nhật tin tức.

1.3. Xin việc tại đây có dễ không?

Xin việc tại đây có dễ không thì câu trả lời chắc chắn là có, việc xin việc tại đâu cũng vậy dễ hay khó không chỉ là ở kỹ năng hay bằng cấp mà nhà tuyển dụng chọn lựa. Quan trọng hơn hết đó là kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn áp dụng được trong quá trình làm việc.

Đôi khi để tham gia và trở thành lao động trong lĩnh vực cơ khí các doanh nghiệp yêu cầu rất nhiều về kiến thức và kỹ năng mà các bạn cần rèn luyện như kỹ năng về đọc bản vẽ, kỹ năng gia công sản phẩm, kỹ năng hàn hay kỹ năng an toàn lao động,...nhưng các bạn không nên quá lo lắng về điều đó. Dù bạn chưa vững vàng về các kiến thức, kỹ năng các bạn chưa được mài dũa nhiều thì các bạn vẫn có thể trau dồi khi làm đúng không nào? Nên các bạn hãy mạnh dạn và ứng tuyển vào đội ngũ chế tạo - cơ khí tại đây để có một công việc và rèn luyện chính bản thân mình. 

2. Theo đuổi ngành cơ khí - chế tạo có những thuận lợi và khó khăn gì?

Cơ khí chế tạo là một ngành kỹ thuật đòi hỏi phải có sự kết hợp của rất nhiều yếu tố khác nhau từ kiến thức đến kỹ năng. Vậy nên để có thể đứng vững và thành công với nghề thì bạn sẽ phải trải qua nhiều bước để chinh phục nó và đôi khi không phải luôn là màu hồng. Có thể bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định để theo đuổi nghề.

2.1. Thuận lợi khi theo đuổi ngành nghề này

- Thuận lợi khi theo đuổi ngành bạn có thể trau dồi thêm kỹ năng cho chính mình trong quá trình lao động hàng ngày. Với những kỹ sư cơ khí thì việc học nghề sẽ nhanh hơn trong vòng 1 đến 2 năm là đã có thể hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực. Việc học hỏi nghề này không đòi hỏi quá cao về tư duy mà chỉ cần bạn thực sự chăm chỉ, luyện tập nhanh nhạy trong các thao tác là được.

- Điều này thuận lợi cho công việc ổn định về sau và nguồn thu nhập được cố định. Thời gian đầu khi đi làm có thể sẽ vất vả nhưng nếu chịu khó chăm chỉ thi cơ hội nghề nghiệp sẽ luôn rộng mở.

- Cơ hội việc làm cho ngành cơ khí không chỉ trong nước mà còn có cơ hội xuất khẩu làm việc tại nước ngoài với mức lương cao hơn.

- Không giới hạn về không gian làm việc, bạn có thể làm tại các xưởng, thợ điện, thợ hàn, công nhân bảo trì tại các nhà hay có thể mở một cửa hàng do chính mình chịu trách nhiệm,...

Thuận lợi khi theo đuổi ngành cơ khí
Ngành cơ khí ​có rất nhiều thuận lợi khi theo đuổi 

Đặc biệt khi nước ta đang trên đà phát triển công nghiệp hóa - hiện đại hóa như hiện nay nhu cầu của nghề cơ khí sẽ còn tăng cao hơn trong tương lai. Thị trường lao động sẽ còn cạnh tranh rất nhiều đặc biệt với những ứng viên có chuyên môn và tay nghề vững vàng.

2.2. Khó khăn ngành cơ khí còn mắc phải

- Sinh viên khi mới ra trường thường rất yếu về chuyên môn và tâm huyết với nghề không cao. Mà công nhân cơ khí thì lại đòi hỏi tính chuyên nghiệp, tỉ mỉ, chính xác và có ý thức trách nhiệm nên giai đoạn đầu sẽ hơi khó khăn nhưng về sau bạn sẽ có chuyên môn vững chắc hơn.

- Sự cạnh tranh về vị trí và mức lương tương đương sẽ cao hơn gây mất chênh lệch giữa việc học và công việc đảm nhận không công bằng

- Ngành cơ khí tại đây còn chủ yếu sử dụng theo hình thức thủ công mang tính sơ cấp gây khó khăn cho công nhân đào tạo trình độ cao hơn, công việc trở lên vất vả hơn

- Sự đầu tư cho ngành còn hạn chế, các sản phẩm làm ra với mẫu và độ tinh xảo chưa cao doanh thu đem lại còn hạn chế nên mức lương với người lao động còn thấp và sự tụt hậu so với các nước phát triển tồn tại.

3. Nhu cầu tuyển dụng và mẹo tìm việc cơ khí - chế tạo tại Lai Châu

Lào Cai là một tỉnh có nhu cầu tuyển dụng về ngành cơ khí - chế tạo với số lượng khá nhiều trong những năm gần qua, do việc tỉnh đã có chính sách đầu tư mở rộng phát triển cho ngành và nhu cầu lao động tại tỉnh không thể đáp ứng đủ hoàn toàn. 

3.1. Nhu cầu tuyển dụng

Nhu cầu tuyển dụng việc làm cơ khí chế tạo
Nhu cầu tuyển dụng lao động với ngành cơ khi chế tạo ngày một tăng cao

Việc tuyển dụng việc làm cơ khí - chế tạo ở đây không giới hạn về bằng cấp hay số lương, dù bạn là những người tốt nghiệp trung học phổ thông, tốt nghiệp cao đẳng nghề hay đại học cơ khí thì ngành vẫn tuyển dụng các bạn. Chỉ là việc tuyển dụng sẽ phân theo tay nghề và công việc phù hợp với bạn mà thôi

- Nếu bạn là lao động phổ thông bạn có thể tìm việc tại đây với công việc như trở thành một người thợ hàn, công nhân tại các nhà máy, nhân viên cắt,...Khi bạn là lao động phổ thông mức lương của bạn sẽ giao động từ 6 đến 8 triệu cho một tháng làm việc. Mức lương này có thể cao hơn nếu bạn có năng lực và tăng ca.

- Khi bạn là lao động có bằng cấp đồng nghĩa rằng mức lương của bạn cao hơn và công việc sẽ khác so với những người lao động phổ thông. Bạn có thể đảm nhận những vị trí như kỹ sư cơ điện, kỹ sư điện tử, kỹ sư thiết kế,...dựa theo vị trí mà mức lương sẽ giao động từ 7 - 15 triệu cho một tháng làm việc. Ngoài ra bạn còn có mức thưởng khác hay lương về trách nhiệm chẳng hạn. Lương cao đồng nghĩa với việc các yêu cầu nhà tuyển dụng đặt ra sẽ khắt khe hơn, đòi hỏi về kỹ năng cũng như trình độ chuyên môn tương đương vị trí bạn đảm nhận nhiều hơn.

Hàng năm tại tỉnh có nhiều đợt tuyển dụng khác nhau cho ngành cơ khí, đặc biệt vào các tháng 6 đến tháng 8 là khoảng thời gian các sinh viên ra trường nhiều nhất. Vậy nên các bạn hãy theo dõi timviec365.vn để được cập nhật những vị trí công việc tuyển dụng mà các nhà tuyển dụng đưa ra nha.

3.2. Mẹo tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Lai Châu

Nếu bạn có nhu cầu tìm việc cơ khí tại Lai Châu thì bạn cũng nên biết một số mẹo cũng như cách tìm kiếm sau đây nha. 

Mẹo tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại lai châu
Có rất nhiều cách để có thể tìm việc làm tại Lai Châu liên quan đến cơ khí chế tạo

3.2.1. Cách tìm việc qua người thân giới thiệu

Việc sử dụng những nguồn thông tin từ bạn bè hay người thân giới thiệu cũng là một cách tìm việc làm thông minh. Bởi nguồn  thông tin bạn nhận được có sự tin cậy cao hơn, giúp bạn tìm được việc làm chất lượng.

Nhưng bên cạnh đó cũng đem lại sự thụ động cho bạn, bạn ngồi chờ đợi tin tức từ họ, ngại khi hỏi quá sâu về công việc họ giới thiệu đôi khi lại gây thiệt hại cho chính bạn.

3.2.2. Cách tìm việc qua mạng internet

- Qua môi giới tuyển dụng, trung tâm giới thiệu việc làm

Việc các môi giới tuyển dụng ngày này không còn xa lạ với chúng ta, đây là hình thức từ công ty giao cho một người nào đó làm vị trí trung tâm để có thể tìm kiếm người lao động cho doanh nghiệp và được nhận phần trăm hoa hồng từ công việc.

Công việc được tìm kiếm nhanh nhưng lại xảy ra một yếu tố đó là việc mà các yêu cầu hay hình thức làm việc không được trao đổi cụ thể mà đi làm luôn, khi đến xảy ra tình trạng không đồng nhất về quyền lợi.

- Qua các mạng xã hội

Đây là một kênh tuyển dụng mang tính rộng khắp và dễ sử dụng cũng như cập nhật tin tức hàng ngày với nguồn thông tin đa dạng về nơi cũng như vị trí tuyển dụng.

Việc chia sẻ, truyền đạt hỏi những người từng ứng tuyển giúp bạn có kinh nghiệm hơn giúp bạn có những kiến thức vô vàn khi ứng tuyển sau.

- Qua các kênh, trang tuyển dụng

Đây có thể được coi là cách được nhiều người dùng nhất bởi không chỉ mang tính tiện ích mà còn đem lại hiệu quả cao. Việc sử dụng các tính năng trên kênh tuyển dụng sẽ không phải trả bất kỳ một khoản phí nào mà vẫn nhận được sự hỗ trợ ứng tuyển.

Hiện tại có rất nhiều các trang web khác nhau có thể hỗ trợ bạn cho việc tìm kiếm này, nhưng nếu để nói đến sự uy tín và đơn giản các bạn hãy chú ý tới timviec365.vn để tìm kiếm một công việc phù hợp nhất. Chỉ với thao tác 3 bước đơn giản bạn đã có thể thấy hàng trăm thông tin về các vị trí tuyển dụng khác nhau rồi.

+ Bước 1: Mở trình duyệt internet qua các công cụ khác nhau và vào trang chủ timviec365.vn

+ Bước 2: Sau truy cập giao diện trang chủ sẽ xuất hiện với thanh công cụ tìm kiếm bạn chỉ cần nhập ngành nghề bạn muốn làm và tỉnh thành mong muốn

+ Bước 3: Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm đợi 3 giây và kết quả về các vị trí cũng như thông tin tuyển dụng của các vị trí sẽ hiện ra một cách chi tiết nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm chế tạo - cơ khí tại Lai Châu chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã mở cho mình rất nhiều cơ hội rồi đó. Mong rằng những kiến thức mà timviec365.vn chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu hơn về ngành cơ khí cũng như tìm việc làm liên quan đến cơ khí một cách hiệu quả. Chúc các bạn may mắn trong việc ứng tuyển. 

>>> Hãy tìm kiếm thông tin nhà tuyển dụng cũng như phần mô tả công việc và ứng tuyển ngay khi tìm việc làm tại Lai Châu trên trang Timviec365.vn. Ngoài ra khi tìm kiếm việc làm tại đây bạn còn được cung cấp những kỹ năng trong quá trình xin việc giúp cho bạn nổi bất hơn trong mắt nhà tuyển dụng. 

>>> Với một tỉnh như Lai Châu thì lực lượng lao động phổ thông rất dồi dào điều này thu hút các nhà đầu tư vào đây xây dựng nhà máy tạo cơ hội tìm việc làm lao động phổ thông tại Lai Châu cho người dân trên địa bàn tỉnh có được công việc giúp cải thiện đời sống. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype