Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tuyển dụng mới nhất tại lai châu

Tuyển dụng, tìm việc làm tại Lai Châu tháng 09/2021 (174 việc làm)

COLORFUL GROUP

[COLORFUL GROUP] NHÂN VIÊN MARKETING LƯƠNG HẤP DẪN

COLORFUL GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 24/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Huixing Media Group

[HUIXING MEDIA] TELESALE 1300 USD - 1400 USD

Huixing Media Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Huixing Media Group

[HUIXING MEDIA] NHÂN VIÊN MARKETING 1200 USD - 1400 USD

Huixing Media Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 26/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

♕KING⚚LONG♕

NHÂN VIÊN MARKETING ( 28 Triệu Đến 52 Triệu)

♕KING⚚LONG♕

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Nhân viên kinh doanh, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhân viên bán hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Nuti Drinks

Nhân viên tư vấn

Nuti Drinks

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/10/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

FUTURE GROUP

Tuyển TEAMLEADER Thu Hồi Nợ Thị Trường

FUTURE GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Mass Hr

NHÂN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH THỊ TRƯỜNG

Mass Hr

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Ctcp Công Nghệ Biznet

Trưởng phòng kinh doanh bảo hiểm Online

Ctcp Công Nghệ Biznet

Toàn quốc

Hạn nộp: 22/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

Full Stack Engineer

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

迪拜科技有限公司

人事行政组长

迪拜科技有限公司

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

CORONA 888

NHÂN VIÊN MARKETING LCB 20 TRIỆU

CORONA 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 16/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần ATEN.

GIÁO VIÊN IELTS

Công Ty Cổ Phần ATEN.

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần ATEN.

GIÁO VIÊN TIẾNG ANH ONLINE

Công Ty Cổ Phần ATEN.

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Ctcp Công Nghệ Biznet

Việc làm Online tại nhà

Ctcp Công Nghệ Biznet

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Cùng Timviec365.vn nắm rõ thực trạng phát triển và cơ hội việc làm tại tỉnh Lai Châu để từ đó có định hướng tốt nhất cho công việc và sắp xếp cuộc sống bản thân một cách tốt nhất.

KHÁI QUÁT TÌNH HÌNH PHÁT TRIỂN TỈNH LAI CHÂU

Lai Châu là tỉnh được rất nhiều người biết đến với cảnh quan thiên nhiên thu hút và những nét văn hóa đặc sắc. Tìm hiểu sâu hơn về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế… của tỉnh Lai Châu để thấy được cơ hội nghề nghiệp của người dân trong khu vực.

KHÁI QUÁT TÌNH HÌNH PHÁT TRIỂN TỈNH LAI CHÂU

Về vị trí địa lý

Lai Châu là một tỉnh biên giới phía Bắc, giáp với đất nước Trung Quốc, giáp với các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Lào Cai, Điện Biên. Tỉnh có diện tích 9.059 km2 Lai Châu có đường biên giới dài 273 km với cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng cùng với nhiều lối mở trên tuyến biên giới Việt – Trung.

Nhờ vào vị trí thuận lợi này mà Lai Châu có điều kiện giao lưu với các lục địa rộng lớn của phía tây nam Trung Quốc, gắn liền với khu vực tam giác kinh tế: Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh thông qua các tuyến đường bộ (Quốc lộ 4D, 70, 32) và đường thủy sông Đà. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa và các dịch vụ du lịch.

Đồng thời, nhờ vậy mà Lai Châu có tiềm năng phát triển các lĩnh vực Thương mại – dịch vụ, xuất nhập khẩu, du lịch… Bên cạnh đó, địa hình Lai Châu bao gồm nhiều dãy núi đồi cao, dốc, có nhiều sông suối và thác ghềnh, có dòng chảy lưu lượng lớn nên có nhiều tiềm năng về thủy điện.

Về kinh tế

Trong nhiều năm trở lại đây, tỉnh Lai Châu có sự chuyển biến theo hướng tích cực: Cơ cấu kinh tế có chuyển biến tích cực, tỷ trọng công nghiệp – xây dựng – dịch vụ có xu hướng tăng, tỷ trọng ngành nông – lâm nghiệp có xu hướng giảm.

Các lĩnh vực và ngành kinh tế đều phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa:

+ Nông – lâm – thủy sản: tỉnh đã xây dựng các vùng sản xuất hàng hóa tập trung. Tích cực trồng các loại cây có thế mạnh xuất khẩu hàng hóa. Kinh tế rừng phát triển, thu hút được nhiều doanh nghiệp đến đầu tư và phát triển kinh tế mạnh mẽ, đẩy mạnh công tác trồng rừng che phủ. Từ đó tạo ra cơ hội tìm việc làm nhanh chóng nhất cho người dân với việc bảo vệ các loài động thực vật quý hiếm, trồng rừng…

+ Công nghiệp: Công nghiệp là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, tỉnh đã kết hợp giữa việc phục vụ sản xuất nông – lâm nghiệp và quy hoạch các điểm xây dựng nhà máy thủy điện, đặc biệt là các công trình thủy điện tỉnh Lai Châu. Các nhà máy chế biến nông lâm sản và nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng được mở rộng và liên tục tuyển dụng nhân lực vào làm, phục vụ cho quá trình sản xuất thuận lợi.

Bên cạnh đó, tỉnh còn có các làng nghề truyền thống như: Mây tre đan, dệt thổ cẩm, chế biến và cung cấp lương thực thực phẩm… Những làng nghề truyền thống này đã tạo ra cơ hội việc làm lớn cho người dân.

Về Du lịch

Du lịch Lai Châu từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp được thiên nhiên ban tặng: nhiều cao nguyên được mây mù che phủ, khí hậu trong lành, mát lạnh quanh năm; nhiều đỉnh núi cao và sông suối, thác ghềnh; nhiều suối nước nóng, nước khoáng là sản vật thiên nhiên…

Với những nét đẹp tự nhiên như vậy, Lai Châu đã đẩy mạnh kinh tế du lịch, thu hút lượng lớn khách du lịch đến đây hàng năm. Bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng thì tỉnh Lai Châu còn có rất nhiều di tích lịch sử cũng thu hút lượng khách lớn đến tham quan như: Dinh thự Đèo Văn Long, bia Lê Lợi (xã Lê Lợi, huyện Sìn Hồ), các di khảo cổ học (di tích Nậm Phé, Nậm Tun,…).

Từ những đặc điểm vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, kinh tế, du lịch, chúng ta có thể thấy được nền kinh tế của tỉnh Lai Châu đang từng bước phát triển, từ đó tạo nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương với nhiều ngành nghề từ nông – lập nghiệp cho tới công nghiệp – dịch vụ - xây dựng thậm chí đã xuất hiện rất nhiều việc làm part time tại nhà để người lao động tăng cao thu nhập.

2. THỰC TRẠNG TÌM VIỆC LÀM TẠI LAI CHÂU

Thực trạng tìm việc làm tại Lai Châu

Trong những năm gần đây, ứng viên tìm việc làm tại Lai Châu, luôn được tỉnh không ngừng đẩy mạnh công tác tổ chức đào tạo nghề, giải quyết vấn đề việc làm cho người dân trong mọi lĩnh vực, bao gồm y tế, nông lâm nghiệp, công nghiệp, kinh doanh…

Trên địa bàn tỉnh có gần 500 doanh nghiệp (Theo báo cáo của Sở Lao động và Thương binh xã hội tỉnh năm 2017). Một số doanh nghiệp/công ty đủ điều kiện theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Lai Châu nhằm tạo ra các cơ hội việc làm cho người dân.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền và đẩy mạnh tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi xuất khẩu lao động tại các nước: Malaysia, Lybia, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Chúng ta có thể kể tới một vài ngành nghề điển hình khi đi xuất khẩu lao động như: ngành xây dựng, ngành điện tử... tại Malaysia; nghề giúp việc nhà, ngành xây dựng, lao động phổ thông… tại Ả rập Xêút và nhiều nghề khác tại các nước xuất khẩu lao động khác.

Người dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu sẽ được hỗ trợ tiền học ngoại ngữ, tiền ăn học, tiền đi lại và chi phí làm hộ chiếu/visa, khám sức khỏe, làm sơ yếu lý lịch để xuất khẩu sang các nước. Xuất khẩu lao động sang các nước là cơ hội việc làm lớn của người dân trên địa bàn tỉnh, góp phần cải thiện về thu nhập. Người đi xuất khẩu lao động còn có thể gửi tiền về cho gia đình, hỗ trợ xóa đói, giảm nghèo.

Đặc biệt, người đi xuất khẩu lao động  có tiền gửi tiết kiệm ngân hàng, là nguồn vốn dồi dào để các hộ gia đình có thể làm ăn, kinh doanh, buôn bán, phát triển nền kinh tế hộ gia đình. Nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ của trung tâm hỗ trợ việc làm tỉnh Lai Châu mà người dân trên địa bàn có cơ hội cập nhật các tin tức các doanh nghiệp tại Lai Châu tuyển dụng cũng như cơ hội được xuất khẩu lao động tại các nước phát triển.

Các bạn có thể để ý tới một số thông tin tuyển dụng tại Lai Châu để không bỏ lỡ cơ hội kiếm việc làm tại Lai Châu, một số thông báo tuyển dụng mà các bạn có thể quan tâm điển hình như:

+ Thông báo của Thủy Điện Lai Châu tuyển dụng: Một số ngành nghề được tuyển dụng nhiều như: Công nhân vận hành máy, Kỹ sư xây dựng dự án thủy điện, kỹ sư điện hệ thống,… và vô số những công việc khác.

+ Thông báo tuyển dụng công chức tại Lai Châu: Những ai quan tâm tới thi tuyển công chức thì nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tin tức Sở Y tế, Sở Nội vụ Lai Châu tuyển dụng.

Xem ngay: Các nhà tuyển dụng tại Quảng Trị vẫn liên tục tuyển dụng rất nhiều công việc với mức lương hấp dẫn nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại Quảng Trị thì hãy tham khảo ngay nhé.

3. CƠ HỘI TÌM VIỆC LÀM TẠI LAI CHÂU

3.1. Tìm việc làm tại thành phố Lai Châu

Thành phố Lai Châu là trung tâm hành chính – kinh tế- chính trị của tỉnh. Nhờ vào sự quan tâm sát xao của Tỉnh ủy Lai Châu, thành phố Lai Châu có những bước tiến phát triển kinh tế quan trọng. Nhờ đó mà người dân trong tỉnh không khó để tìm kiếm việc làm.

Cơ hội tìm việc làm Tại Lai Châu

Là trung tâm kinh tế của tỉnh lỵ nên thành phố Lai Châu phát triển rất nhiều ngành nghề, các lĩnh vực việc làm dành cho người dân. Rất nhiều cơ sở kinh doanh có nhu cầu tuyển dụng, trong đó đẩy mạnh tuyển dụng giám sát bán hàng, nhân viên lái xe, phụ xe phục vụ cho sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, những ai có nhu cầu tìm việc làm lái xe tại Lai Châu thì có thể ứng tuyển vào các công ty vận tải, công ty du lịch.

Ngoài ra, các trung tâm y tế, ngân hàng, trường học cũng tập trung nhiều tại thành phố Lai Châu, nhu cầu tuyển dụng y tế, giáo viên tại Lai Châu cũng khá nhiều. Đây là cơ hội cho những ai đang có nhu cầu tìm việc làm đối với các ngành nghề này.

Thành phố Lai Châu có thể nói là địa chỉ thu hút được lượng lớn ứng viên nộp cv xin việc. Việc làm tại tỉnh Lai Châu tập trung chủ yếu ở thành phố, nên không có gì lạ khi đây là nơi đang tạo cơ hội việc làm rất lớn dành cho ứng viên xin việc. Chọn một CV mẫu đẹp và chăm chút phần nội dung hay nộp bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh là cách giúp ứng viên tại Lai Châu dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng.

3.2. Việc làm tại Tân Uyên Lai Châu

Tân Uyên là một huyện của tỉnh Lai Châu. Nền kinh tế của huyện Tân Uyên chủ yếu là nông nghiệp. Bên cạnh đó, công nghiệp trên địa bàn huyện cũng có quy mô nhưng nhỏ, với nhà máy chè. Thương nghiệp và dịch vụ vẫn còn sơ khai.

Một số mặt hàng xuất khẩu tại huyện Tân Uyên điển hình là chè thô, vải thổ cẩm, các mặt hàng nông sản khác…

Từ những đặc điểm về kinh tế thì chúng ta có thể thấy cơ hội việc làm của người dân không nhiều, chủ yếu là các công việc liên quan đến nghề nông. Những ai có nhu cầu tìm việc làm thêm tại Lai Châu trên địa bàn huyện cũng chủ yếu làm các công việc làm chế biến nông sản, trồng và thu hoạch sản phẩm nông sản thuê cho các hộ sản xuất quy mô lớn.

Như vậy, tùy vào từng khu vực trong tỉnh mà người dân có cơ hội tìm việc làm tại Lai Châu khác nhau. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ mang đến cho các bạn những tin tức bổ ích, giúp nâng cao cơ hội tìm việc làm cho người dân.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype