Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại lạng sơn

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Là vùng đất không có nhiều điều kiện để phát triển đầy đủ các ngành mang lại nguồn kinh tế cao, tuy nhiên Lạng Sơn lại là nơi có tiềm năng phát triển ngành nghề cơ khí - chế tạo. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về cơ sở phát triển, thực trạng tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn, địa chỉ tìm việc và những lưu ý cần biết.

1. Cơ sở phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn

Cơ sở phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn
Cơ sở phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn

Ngành cơ khí là ngành khoa học kỹ thuật đòi hỏi người lao động với trình độ lao động được qua đào tạo nhất định mới có khả năng làm việc ở một số vị trí cũng như đây là ngành phục vụ nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống cũng như trong sản xuất. Hiện nay, Lào Cai đang trên đà phát triển bởi vậy đây là ngành tiềm năng phát triển để phục vụ nhu cầu phát triển của toàn tỉnh. Cơ sở phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn đó là nhằm phục vụ cho công tác thiết kế ở các ngành ô tô, máy bay, tàu hỏa, hay các phương tiện giao thông khác để xây dựng cũng như làm cơ sở cho sự phát triển cho các ngành khác phát triển. Ngành Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn là tiền đề cũng như làm nền móng tạo cơ sở cho sự phát triển cho các ngành mang lại nguồn kinh tế cao. Ngoài ra ngành Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn còn phục vụ cho việc phát triển các ngành khác như làm nên các hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, các đồ dùng trong gia đình, máy móc và thiết bị sản xuất, công tác chế tạo vũ khí, phục vụ nhu cầu cho hầu hết các ngành, sự xuất hiện của ngành Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn tuy không mang lại nguồn kinh tế trực tiếp nhưng hỗ trợ các ngành khác nguồn thu không nhỏ.

Cơ sở phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn
Cơ sở phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn

Cơ sở vật chất hiện đại tiên tiến, chất lượng cuộc sống con người được cải thiện nâng cao như ngày hôm nay không thể không kể đến vai trò quan trọng của ngành cơ khí – chế tạo, bởi vậy ngành cơ khí là tiền đề cho sự phát triển của tỉnh Lạng Sơn, vai trò của ngành Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn ngày càng được quan tâm cũng như nhận được nhiều sự đầu tư và phát triển. Ngành Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn có sự phát triển cũng như quy mô lan rộng ở hầu hết các ngành nghề, xuất hiện cũng như tồn tại dưới nhiều vị trí làm việc và từ đó cho thấy tiềm năng phát triển trong tương lai. Kinh tế Lạng Sơn đang thay đổi từng ngày với nhu cầu tiên tiên về các sản phẩm trong đời sống tiêu dùng cũng như các sản phẩm máy móc thiết bị ngày càng yêu cầu sự cầu kì hơn về mẫu mã, chất lượng. Những yếu tố này ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển của ngành Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn.

Từ đó dễ nhận thấy ngành Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn là ngành có cơ sở phát triển vững mạnh, không chỉ riêng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn mà đây là ngành có tiềm năng phát triển chung trên cả nước bởi sự phát triển kinh tế ồ ạt. Cơ hội phát triển, mở rộng quy mô kéo theo đó nhiều vấn đề cần giải quyết, trong đó vấn đề việc làm ngành Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn được nhiều quan tâm.

2. Tìm hiểu thông tin thực trạng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn

Tìm hiểu thông tin thực trạng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn
Tìm hiểu thông tin thực trạng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn

Không chỉ người lao động quan tâm đến thực trạng, tình hình việc làm tại Lạng Sơn ngành Cơ khí - Chế tạo mà còn cả những nhà tuyển dụng cũng quan tâm điều này. Bởi lẽ cần có sự đánh đúng nhu cầu tìm việc cũng như phân luồng dòng nhân lực để giải quyết vấn đề việc làm cho hàng nghìn lao động, giải quyết tình trạng thất nghiệp cũng như tình trạng khát nhân lực ở nhiều vị trí, nhưng thừa nhân lực ở nhiều khâu. Cùng tìm hiểu các thông tin thực trạng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn qua những thông tin sau:

2.1. Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn

Hiện nay các công việc liên quan đến ngành cơ khí – chế tạo đã phổ biến rộng khắp và trong đó có sự phát triển không nhỏ trong khu vực Lạng Sơn cũng như trên cả nước, ngành Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn có sự phát triển cũng như quy mô lan rộng ở hầu hết các ngành nghề, xuất hiện cũng như tồn tại dưới nhiều vị trí làm việc. Đối tượng tuyển dụng cho việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn chủ yếu là tuyển dụng vị trí công nhân cơ khí là chủ yếu bởi đây là lực lượng chủ chốt tham gia vào quá trình chế tạo và sản xuất những sản phẩm cơ khí và chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng lao động cho vị trí việc làm công nhân cơ khí tại Lạng Sơn luôn có nhu cầu lớn.

Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn
Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn

Thị trường việc làm ngành Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn đang gặp một số vấn đề khó khăn như nhu cầu cung chênh lệch rất lớn với cầu bởi lẽ các công ty tuyển dụng với số lượng công nhân cơ khí thì nhiều nhưng số lượng người lao động có nhu cầu làm việc ngành cơ khí thì ít không đủ đáp ứng. Sự khó khăn còn gặp phải đó là trình độ đào tạo của nguồn nhân lực chưa được quan tâm, xảy ra tình trạng bên thừa nhân lực, bên thiếu nhân dù cùng chung ngành và mặc dù là ngành hot có tính chất ổn định nhưng vẫn còn gặp nhiều vấn đề bất cập cần có phương hướng giải quyết.

Chính vì vậy mà ứng viên cần tìm hiểu về vị trí ứng tuyển có nhu cầu tuyển dụng hay không, hay trình độ đào tạo đã đạt yêu cầu. Ứng viên nên đầu tư thêm về trình độ cũng như học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để có công việc phù hợp nhất, theo đúng nhu cầu của xã hội.

2.2. Thông tin thực trạng tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn

Thông tin thực trạng tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn
Thông tin thực trạng tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn

Với sự mở rộng quy mô cũng như sự phát triển của nhiều ngành nghề cần có sự đóng góp của ngành Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn thì ta có thể thấy cơ hội việc làm được mở ra, nhất là những lao động đã qua đào tạo. Việc chuyển hướng dòng đầu tư để định hướng tương lai Việt Nam sẽ vượt qua Thái Lan và Philippines trở thành trung tâm sản xuất của khu vực thay thế Trung Quốc kéo theo cơ hội việc làm sẽ mở rộng với lao động ngành cơ khí chế tạo, đặc biệt với những lao động có kỹ năng và được đào tạo bài bản. Không chỉ vậy mà tầm nhìn trong tương lai sẽ hướng ngành cơ khí – chế tạo thành ngành mũi nhọn của đất nước mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn cho đội ngũ công nhân, kỹ sư chuyên ngành này. Từ những điều này khiến cho nhiều lao động bắt đầu có sự chuyển dịch, tìm kiếm công việc trong ngành Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn.

Nguồn lao động có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm bởi sự phát triển cũng như đặc trưng và tính chất của ngành có ở hầu hết các ngành khác. Ứng viên có thể tìm các công việc liên quan đến ngành Cơ khí - Chế tạo trong các bộ phận kỹ thuật, thiết kế hay chế tạo trong nhiều ngành khác. Trong công cuộc thay đổi đất nước theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hướng nền kinh tế phát triển có sự đổi mới ngày càng mạnh mẽ thì ngành công nghiệp cơ khí chế tạo không thể thiếu, đóng vai trò hết sức quan trọng nó tạo đà để cho đất nước phát triển, tầm nhìn trong tương lai sẽ hướng ngành cơ khí – chế tạo thành ngành mũi nhọn của đất nước mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn cho đội ngũ công nhân, kỹ sư chuyên ngành này.

3. Xu hướng những công việc HOT khi tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn

Để tìm được công việc thích hợp cũng như phù hợp với yêu cầu và đúng ngành bạn mong muốn nhanh nhất, ứng viên nên chọn công việc có nhu cầu tuyển dụng cao, tỉ lệ cạnh tranh với các ứng viên khác thấp. Bạn có thể tham khảo một số công việc được liệt kê và thông tin kèm theo dưới đây:

3.1. Tuyển dụng vị trí nhân viên kỹ thuật

Tuyển dụng vị trí nhân viên kỹ thuật
Tuyển dụng vị trí nhân viên kỹ thuật

Nhân viên kỹ thuật thường là tin tuyển dụng với nhiều hình thức công việc trong các ngành như Cơ khí - Chế tạo, Vật tư - Thiết bị, Điện - Điện tử. Nhân viên Kỹ thuật ngành Cơ khí - Chế tạo thường phải thực hiện các công việc như là:

- Lắp đặt, vận hành, hướng dẫn sử dụng máy móc, thiết bị y tế, an ninh, quốc phòng…;

- Sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng các máy móc, thiết bị mà công ty kinh doanh;

- Tư vấn, báo giá kỹ thuật thiết bị theo yêu cầu của cấp quản lý trực tiếp;

- Dịch tài liệu HDSD thiết bị, tài liệu chuyên môn..., lên cấu hình thiết bị theo nhiệm vụ được giao;

- Các công việc khác theo yêu cầu của BLĐ;

Thông thường những vị trí này sẽ yêu cầu ứng viên tốt nghiệp CĐ trở lên chuyên ngành thiết bị điện tử y sinh, vật lý y sinh, tự động hoá. cơ khí, điện điện tử và các chuyên ngành có liên quan) và có kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn tối thiểu 1-2 năm. Ngoài ra ứng viên cần có các kỹ năng hỗ trợ quá trình làm việc như là kỹ năng đàm phán, truyền đạt, và giao tiếp tốt, sử dụng thành thạo tin học văn phòng (Word, Excel, MS Project,..). Ứng viên cần xác định được công việc và áp lực khá cao nên cần xác định tư tưởng chịu được áp lực công việc cao, công tác tỉnh.

3.2. Vị trí kỹ sư cơ khí chế tạo máy

Vị trí kỹ sư cơ khí chế tạo máy
Vị trí kỹ sư cơ khí chế tạo máy

Với vị trí kỹ sư cơ khí chế tạo máy này thì đầu tiên là ứng viên phải là lao động đã qua đào tạo, tùy từng doanh nghiệp cụ thể mà có những yêu cầu riêng về trình độ bằng cấp nhưng thông thường đều yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành cơ khí trở nên cũng như có những kỹ năng làm việc cơ bản như sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế đồ họa 2D hoặc 3D như AutoCAD.

Ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí kỹ sư cơ khí chế tạo máy tại Cao bằng sẽ được có cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng như được hưởng đầy đủ các chế độ hay chính sách theo quy định của Công ty và Tập đoàn. Ứng viên cần nộp hồ sơ và trải qua quá trình phỏng vấn để đánh bật các ứng viên khác để có cơ hội làm việc tại vị trí kỹ sư cơ khí chế tạo máy.

Công việc của vị trí kỹ sư cơ khí chế tạo máy thường bao gồm những nội dung công việc như:

- Lắp đặt các thiết bị - máy móc, dây chuyền sản xuất cho nhà máy;

- Bảo trì và bảo dưỡng cho các máy móc, thiết bị của nhà máy;

- Chi tiết công việc sẽ trao đổi trong lúc phỏng vấn;

3.3. Vị trí kỹ thuật viên cắt Laser

Vị trí kỹ thuật viên cắt Laser
Vị trí kỹ thuật viên cắt Laser

Với vị trí kỹ thuật viên cắt Laser thường yêu cầu cũng gần như tương tự với vị trí tuyển dụng kỹ sư cơ khí chế tạo máy như là lao động qua đào tạo. Tuy nhiên công việc của  kỹ thuật viên cắt Laser lại khác và nội dung công việc thường là:

- Thực hiện cắt các chi tiết công trình theo bản xếp cắt mà phòng Khai triển Bản vẽ chuyển lên;

- Thực hiện kiểm tra giám sát chất lượng sản phẩm mà mình khai triển, hỗ trợ các Phòng / Ban khác xử lý kịp thời các sai sót;

- Lập báo cáo và lịch làm việc để trình BGĐ và Trưởng phòng duyệt;

- Làm việc dưới sự giám sát của Trưởng phòng;

- Đi công tác khi có yêu cầu của Ban Giám đốc hoặc Quản lý cấp trên;

- Hỗ trợ công việc của các Phòng/Ban khác khi Quản lý cấp trên hoặc BGĐ yêu cầu;

- Báo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần/tháng/quý/năm cho Trưởng phòng và BGĐ;

Ứng viên yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành cơ khí hoặc khối kỹ thuật là đạt yêu cầu cũng như có những kỹ năng làm việc cơ bản như sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế đồ họa 2D hoặc 3D như AutoCAD.

Ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí kỹ thuật viên cắt Laser tại Cao bằng sẽ được có cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng như được hưởng đầy đủ các chế độ hay chính sách theo quy định của Công ty và Tập đoàn.

3.4. Vị trí nhân viên kỹ thuật Autocad

Vị trí nhân viên kỹ thuật Autocad
Vị trí nhân viên kỹ thuật Autocad

Với vị trí nhân viên kỹ thuật Autocad cần thực hiện các công việc liên quan trong ngành cũng như nội dung công việc nghe về khá đơn giản như:

- Triển khai, chỉnh sửa bản vẽ kỹ thuật (bản vẽ chi tiết, bản vẽ thi công…) theo yêu cầu;

- Làm việc theo sự chỉ đạo của cấp trên;

- Công việc trao đổi cụ thể khi phỏng vấn;

Tuy nhiên yêu cầu lại khá cao, ngoài việc tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khối kỹ thuật, máy móc, cơ khí và sử dụng thành tạo, tốt autocad ( ưu tiên kinh nghiệm trên 3 năm) thì ứng viên cần biết ngoại ngữ (Tiếng Hàn hoặc tiếng Anh) để phục vụ cho công việc. Mặc dù yêu cầu cao nhưng mức lương bù lại cũng cao và chế độ đãi ngộ, quyền lợi nhân viên được hưởng cũng cao không kém.

Bài viết đã cung cấp các thông tin liên quan giúp ứng viên có thể tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Lạng Sơn. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc. Thân ái!

>>> Tiết kiệm thời gian để tìm việc làm tại Lạng Sơn hiệu quả thông qua trang web Timviec35.vn mang đến cho bạn những vị trí việc làm tốt phù hợp với bản thân một cách nhanh nhất.

>>> Không khó khăn để bạn  tìm việc làm lao động phổ thông tại Lạng Sơn với những thông tin cần thiết được cung cấp từ Timviec365.vn giúp bạn chọn lựa việc làm cho bản thân một cách dễ dàng.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype