Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại lào cai

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Lào Cai tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang có bước phát triển mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của Tỉnh. Trong đó ngành Cơ khí – Chế tạo là ngành công nghiệp cơ sở tạo nền tảng và động lực để phát triển ngành công nghiệp toàn diện. Vì vậy đây là ngành đang rất được tỉnh Lào Cai quan tâm và chú trọng phát triển. Và sau đây để người lao động an tâm tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Lào Cai, timviec365.vn sẽ dẫn các bạn dạo quanh một vòng nền công nghiệp cùng một số vị trí việc làm trong ngành Cơ khí – Chế tạo nơi đây nhé! 

1. Phát triển ngành Cơ khí – Chế tạo tạo cơ hội việc làm cho lao động tỉnh Lào Cai 

phát triển ngành cơ khí - chế tạo tại lào cai
Phát triển ngành Cơ khí – Chế tạo tạo cơ hội việc làm cho lao động tỉnh Lào Cai 

Ngành cơ khí – ngành tạo ra sản phẩm máy móc, thiết bị cho hầu hết mọi lĩnh vực từ sản xuất đế cả tiêu dùng và các ngành kinh tế khác đều nhận sản phẩm phân phối từ ngành cơ khí. Công nghiệp cơ khí chế tạo là động lực thúc đẩy các ngành công nghiệp và kinh tế khác phát triển, vì vậy với mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 Lào Cai duy trì là trung tâm luyện kim và hóa chất của cả nước với trình độ tiên tiến, hiện đại và tạo ra một số sản phẩm công nghiệp có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường trong và ngoài nước. Đến năm 2045 thì cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp phát triển hiện đại, đạt tốp đầu trong khu vực Trung du miền núi Bắc bộ thì việc tập trung phát triển ngành Cơ khí luôn được tỉnh chú trọng đầu tư. 

Cùng với đó thì ngành chế tạo tiếp tục được cho là điểm sáng của tỉnh Lào Cai và duy trì tốc độ tăng trưởng cao. Hiện tại ở Lào Cai đã có nhà máy phân lân nung chảy công suất 200.000 tấn/năm, Nhà máy DAP số 2 – Vinachem đã hoạt động một số phân xưởng sau sự cố vỡ đập chứa chất thải gyps. Sự phát triển của ngành chế biến chế tạo còn thể hiện ở một số dự án đã có thời điểm từng thua lỗ nhưng đến nay đã ổn định và có lãi trở lại như: dự án khai thác và tuyển quặng mỏ Quý Xa, dự án Nhà máy Gang thép Lào Cai,… 

Từ đó có thể thấy, cơ cấu ngành Cơ khí – Chế tạo nói chung đã có bước chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp chế biến chế tạo và giảm tỷ trọng công nghiệp khai thác. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng mà tỉnh đang hướng tới đạt được trong tương lai gần tới đây để gia tăng xuất khẩu sản phẩm của ngành ra thị trường nước ngoài. Qua đó tạo công ăn việc làm là hàng nghìn lao động trên địa bàn tỉnh, góp phần quan trọng trong việc chuyển dịch cơ cấu lao động theo hướng hiện đại, cải thiện năng suất lao động.  

2. Thuận lợi tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Lào Cai 

thuận lợi tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Lào cai
Một số công việc cơ khí chể tạo tại Lào Cai

Với việc tập trung phát triển công nghiệp trở thành ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh Lào Cai, ngành Cơ khí – Chế tạo như đã tìm hiểu phần trên có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, nhu cầu lao động từ đó tăng cao. Trong thời gian tới đây, để tiếp tục mức tăng trưởng và phát triển hơn nữa ngành công nghiệp, Lào Cai đã và đang thu hút nhà đầu từ và các doanh nghiệp. Qua đó vừa để thực hiện mục tiêu phát triển ngành công nghiệp, vừa gia tăng cơ hội việc làm cho người lao động. 

Tuy nhiên, vốn là một tỉnh miền núi, lực lượng lao động tại Lào Cai không thiếu những trình độ chuyên môn trong ngành công nghiệp nói chung còn thấp. Phần đông lao động phổ thông tập trung chủ yếu ở vùng nông thôn, vậy nên khi trình độ dân trí thấp họ thường ít quan tâm tới phát triển công nghiệp kéo theo nhu cầu tìm việc làm trong ngành công nghiệp còn thấp huống hồ gì là nhu cầu tìm việc ngành Cơ khí – Chế tạo, một lĩnh vực con trong đó. Trước tình trạng này đặt ra cho Lào Cai những khó khăn nhất định. Theo đó, nếu tỉnh muốn phát triển công nghiệp trước hết phải giải quyết được tình trạng thiếu lao động có tay nghề ở hiện tại. 

Qua đó có thể thấy nhu cầu tuyển dụng và nhu cầu tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Lào Cai đang mất cân đối. Trong bối cảnh Lao Cai chú trọng phát triển công nghiệp, chú trọng trước mắt vào ngành công nghiệp nền tảng – công nghiệp cơ khí cần lực lượng đông đảo đội ngũ lao động hỗ trợ thì lao động chuyên môn trong ngành lại thiếu. Vì vậy cơ hội việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Lào Cai vẫn đang bỏ ngỏ đón lao động trong và ngoài tỉnh tới làm việc với tỷ lệ cạnh tranh thấp, lợi thế trúng tuyển có. Nhưng tất nhiên bạn phải có kiến thức chuyên môn để đảm bảo hoàn thành được công việc. 

3. Cơ hội việc làm cho lao động tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Lào Cai 

Cơ hội việc làm lớn, lợi thế cạnh tranh thấp nhưng không phải công việc nào cũng phù hợp với trình độ và khả năng của bản thân. Vì thế nếu không tìm hiểu kỹ thì người lao động sẽ bỏ phí cơ hội phát triển bản thân tại nơi có đầy lợi thế phát triển sự nghiệp trong ngành Cơ khí – Chế tạo như Lào Cai. Dưới đây timviec365.vn có một vài gợi ý cho bạn về những vị trí công việc rất thuận lợi tìm việc làm tại Lào Cai để bạn có thêm cơ sở lựa chọn công việc trong tương lai. 

3.1. Cơ hội làm Công nhân cơ khí, hàn điện 

 tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Lào cai công nhân cơ khí
Cơ hội làm Công nhân cơ khí, hàn điện 

Công nhân cơ khí, hàn được xếp vào top những công việc khó tìm nhân lực trong thời gian tới đây và hiện đây là công việc có nhiều lợi thế về cơ hội việc làm hấp dẫn tại Lào Cai với mức thu nhập bình quân cao. Các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp tại Lào Cai hiện nay rất nhiều nơi đang thiếu hụt công nhân tham gia các vị trí chạy máy gia công CNC, máy tiện, máy phay CNC, phay cơ hoặc các  kỹ sư am hiểu về thiết bị điện phục vụ cho các thiết bị tin học khác như máy tính, máy chủ,… 

Công việc chung của một công nhân cơ khí thường là: Hàn điện các chi tiết cơ khí, Lắp ráp gia công cơ khí và các công việc liên quan khác. Vậy nên yêu cầu để làm một công nhân cơ khí sẽ là biết sử dụng tốt máy hàn điện, sử dụng tốt các máy công cụ cầm tay và có sức khỏe tốt. Yêu cầu tuyển dụng thợ cơ khí, hàn điện có thể chưa biết việc và sẽ được đào tạo trực tiếp trong quá trình làm việc chỉ cần có ý thức kỷ luật tốt, hòa đồng, tích cực học hỏi. Đây sẽ là một lựa chọn việc làm tốt đối cho người lao động chưa có chuyên môn vừa được đào tạo nghề lại vừa có công việc lâu dài. 

3.2. Cơ hội làm kỹ sư cơ khí 

 tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Lào cai kỹ sư cơ khí
Cơ hội làm kỹ sư cơ khí 

Với tốc độ phát triển nhanh như hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành cơ khí ngày một tăng và tạo rất nhiều cơ hội việc làm cho các kỹ sư cơ khí tại Lào Cai. Làm Kỹ sư cơ khí tại Lào Cai người lao động sẽ được làm việc trong các lĩnh vực như: Kỹ thuật chế tạo, cơ khí ô tô, dệt may, giày dép nhựa, thực phẩm, năng lượng,… với các công việc chủ yếu bao gồm: 

- Thiết kế, thi công, lắp đặt sản phẩm cơ khí mới 

- Lắp đặt, vận hành máy móc – thiết bị 

- Sửa chữa, bảo trì máy cơ khí

- Đề xuất giải pháp cải tiến máy móc – thiết bị 

- Thực hiện các công việc khác theo đặc trưng riêng của từng lĩnh vực làm việc. Chẳng hạn: phụ trách đào tạo tay nghề cho công nhân mới, làm báo cáo định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu của cấp trên, chủ động đưa ra những gợi ý về các vấn đề liên quan tới công nghệ, thiết bị thuộc về cơ khí,… 

Yêu cầu để làm việc ở vị trí một kỹ sư chắc chắn phải cao hơn yêu cầu làm một công nhân. Trước hết kỹ sư cơ khí phải có trình độ đại học chuyên ngành chế tạo máy, cơ điện tử; sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế CAD,…; Am hiểu các thiết bị cơ khí, truyền động,…Ở vị trí này mức lương kỹ sư cơ khí nhân được khá cao, dao động trong khoảng từ 15 – 20 triệu/tháng. Đây là cơ hội việc làm khá hấp dẫn tại Lào Cai mà người lao động không nên bỏ qua. Hoặc có thể lấy đây là một gợi ý nghề nghiệp trong tương lai để lựa học tập, tích lũy kiến thức ngay từ bây giờ. 

3.3. Cơ hội làm kỹ thuật viên cắt Laser 

 tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Lào cai kỹ thuật viên laser
Cơ hội làm kỹ thuật viên cắt Laser 

Nằm trong số những công việc ngành Cơ khí – Chế tạo đáng lựa chọn để làm việc tại Lào Cai, kỹ thuật viên cắt Laser đang mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động có trình độ đại học, Cao đẳng tốt nghiệp khối ngành kỹ thuật, cơ khí đồng thời có kiến thức về Autocad, sử dụng thành thạo Autocad 2D để đảm những công việc sau: 

- Thực hiện cắt các chi tiết công trình theo bản xếp cắt mà phòng khai triển bản vẽ chuyển lên 

- Thực hiện kiểm tra giám sát chất lượng sản phẩm mà mình khai triển, hỗ trợ các Phòng/Ban khác xử lý kịp thời các sai sót

- Hỗ trợ công việc của các phòng/ban khác khi quản lý cấp trên hoặc BGĐ yêu cầu

- Báo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần/tháng/quý/năm cho người phụ trách

Kỹ thuật viên cắt Laser tại Lào Cai có cơ hội nhận được mức lương dao động trong khoảng từ 7 – 10 triệu đồng/tháng, có cơ hội phát triển bản thân và được thăng tiến lên vị trí cao hơn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, máy móc thiết bị hiện đại gần như đã được các doanh nghiệp trong tỉnh đầu tư đầy đủ. 

4. Những lưu ý khi tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Lào Cai  

 tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Lào cai trên timviec365.vn
Những lưu ý khi tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Lào Cai  

Qua tìm hiểu trên đây có thể thấy cơ hội việc làm Cơ khí – Chế tạo đang rất rộng mở đón lao động ở khắp mọi miền tổ quốc tuy nhiên dù ở tình trạng thiếu hụt lao động những các doanh nghiệp tại Lào Cai vẫn không thể bỏ qua những yêu cầu để để lựa chọn ứng viên. Người lao động khi tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Lào Cai cần lưu ý một số điều sau đây để nắm bắt được cơ hội việc làm lớn này. 

- Tích lũy kiến thức chuyên môn liên quan tới vị trí ứng tuyển đặc biệt là những vị trí như kỹ sư, chuyên viên,… 

- Tìm kiếm thông tin tuyển dụng tại địa chỉ uy tín. Tuyệt đối không được chi trả bất kỳ khoản phí nào cho trung tâm môi giới để có được công việc. Nếu được yêu cầu thì chắc chắn bạn đã đến sai nơi tìm việc 

- Chuẩn bị một bản CV xin việc PR thật tốt về bản thân và tất nhiên phải dựa trên sự thật, không được phóng đại, nói không thành có để tránh mất niềm tin của nhà tuyển dụng đối với mình 

- Tìm hiểu kỹ về nơi bạn định ứng tuyển các thông tin về hoạt động kinh doanh của công ty, công việc cụ thể mà vị trí mình ứng tuyển sẽ phải làm, mức lương nhận được mỗi tháng có phù hợp với khối lượng công việc đó hay không. 

Một lưu ý quan trọng không thể bỏ qua là lựa chọn tìm việc trên website timviec365.vn – nơi cung cấp dịch vụ tìm việc làm uy tín hàng đầu thị trường. Đến với timviec365.vn bạn không những tìm được thông tin việc làm ngành Cơ khí – Chế tạo tại Lào Cai nhanh chóng mà còn được sử dụng tính năng tạo CV ngay trên website. 

Với những thông tin tìm hiểu về tình hình phát triển ngành công nghiệp tại Lao Cai trên đây, hy vọng timviec365.vn đã cung cấp tới độc giả những kiến thức cần thiết nhằm hỗ trợ người lao động tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Lào Cai hiệu quả. Chúc các bạn tìm việc làm thành công!

>>> Không bỏ lỡ cơ hội  tìm việc làm tại Lào Cai thông qua trang web Timviec365.vn nơi mang đến những thông tin về việc làm nhanh chóng chất lượng nhất cho bạn.

>>> Bạn muốn tìm kiếm việc làm cho bản thân ở Lào Cai nhưng lại lo lắng về vấn đề bằng cấp? Đừng lo gì cả hãy truy cập ngay trang web Timviec365.vn và  tìm việc làm lao động phổ thông tại Lào Cai ngay để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm hấp dẫn cho bản thân nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype