Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Lao động phổ thông mới nhất tại lào cai

Tuyển dụng, tìm việc làm Lao động phổ thông tại Lào Cai tháng 12/2021 (43 việc làm)

8kbet. vn

NHÂN VIÊN SALE - MARKETING 20 TRIỆU - 35 TRIỆU

8kbet. vn

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN NHÂN SỰ 27 TRIỆU - 50 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN SALE - MARKETING 20 TRIỆU - 35 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

+ Xem thêm

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

  Taipei101..

NHÂN SỰ ( Human Resources )

Taipei101..

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

thiên hương

TUYỂN GẤP: Làm tại nhà bán thời gian thu nhập ổn định chỉ cần 2-3hngày, lương từ 5-12trth trở lên không cần kinh nghiệm

thiên hương

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2022 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH nitori

Tuyển dụng công nhân, việc làm khu công nghiệp nhà máy hỗ trợ ăn ở lại tại hà nội

Công ty TNHH nitori

Hà Nội, Lào Cai, Quảng Bình, Phú Thọ, Nam Định

Hạn nộp: 15/11/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH nitori

Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Công Nhân Sản Suất Tại Hà Nội Hỗ Trợ Ăn Ở Lại lương cao

Công ty TNHH nitori

Hà Nội, Lào Cai, Quảng Bình, Lạng Sơn, Phú Thọ

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Lao Động Phổ Thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhu cầu tìm việc làm Lao động phổ thông tại Lào Cai đang ngày càng gia tăng. Lào Cai là một trong những tỉnh thành có nền kinh tế năng động, là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn. Chính vì vậy, cơ hội và triển vọng để người tìm việc có thể sở hữu một công việc phổ thông, thậm chí là không cần bằng cấp vô cùng khả thi. Nhưng phải tìm việc làm Lao động phổ thông tại Lào Cai như thế nào? Hãy cùng timviec365.vn khám phá qua những chia sẻ sau đây!

1. Tìm việc làm Lao động phổ thông tại Lào Cai - Triển vọng phát triển

Triển vọng nào cho ứng viên tự tin hơn khi tìm việc làm Lao động phổ thông tại Lào Cai?

1.1. Kinh tế Lào Cai sản sinh ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động nông thôn

cơ hội việc làm cho lao động nông thôn
Kinh tế Lào Cai sản sinh ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động nông thôn

Là một trong những địa danh nổi tiếng bởi nhiều danh lam thắng cảnh tráng lệ, hùng vĩ. Lào Cai không chỉ có thế mạnh do thiên nhiên ban tặng, mà nhiều yếu tố khác nữa, điển hình như chính sách khuyến khích đầu tư kinh doanh, đã biến nơi đây trở thành một điểm hẹn thành công cho nhiều công ty, tổ chức, tập đoàn trong và ngoài nước.

Hàng trăm dự án được cấp phép đầu tư với quy mô lên đến hàng trăm tỷ đồng, nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn như Bitexco, SunGroup,... đang chớp lấy cơ hội để “hô mưa gọi gió” ở xứ Tây Bắc này. Một tỉnh thuộc khu vực “khó” phát triển như Lào Cai, động lực gì làm các nhà đầu tư phải “xuống tiền” mạnh đến thế? Đó là nhờ vào Lào Cai đã tích cực cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư. Trên thực tế, Lào Cai là tỉnh thành có chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đứng thứ 12 toàn nước và đứng thứ nhất toàn khu vực về môi trường kinh doanh đầu tư. Có thể nói, thực trạng phát triển đầu tư của Lào Cai đã mang đến những dấu hiệu rất khả quan cho nền kinh tế.

Tăng trưởng kinh tế nhanh và ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Trong đó vẫn chú trọng vào công nghiệp - xây dựng và dịch vụ du lịch. Hướng đi của Lào Cai là phát triển kinh tế đi đôi với bền vững, đặc biệt thúc đẩy các lĩnh vực phát triển như xuất nhập khẩu, khu kinh tế cửa khẩu, công nghiệp, nông nghiệp và du lịch. Có thể nó, với những lợi thế của nền kinh tế Lào Cai, người lao động, đặc biệt là những lao động phổ thông đã không còn quá lo lắng về vấn đề việc làm.

Lào Cai có tỷ lệ lao động nông thôn thất nghiệp còn nhiều. Mặc dù vậy, những năm gần đây, do nền kinh tế có nhiều thành tích khởi sắc, Lào Cai đã và đang đặt vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động nhanh và có hiệu quả.

1.2. Cơ hội trải đều cho lao động đã qua đào tạo và chưa qua đào tạo

Cơ hội trải đều cho lao động đã qua đào tạo và chưa qua đào tạo
Cơ hội trải đều cho lao động đã qua đào tạo và chưa qua đào tạo

Điển hình là sự hình thành các khu công nghiệp, khu kinh tế hoạt động ở các cửa khẩu đã và đang sản sinh hàng trăm, hàng nghìn việc làm cho nguồn lao động phổ thông. Ở các lĩnh vực công nghiệp thì có xây dựng, lắp ráp, chế tạo, sửa chữa,... Ở các lĩnh vực nông nghiệp thì có sản xuất, chế biến, đóng gói, vận chuyển,... Nhìn chung, Lào Cai thực sự là một điểm đến tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một công việc không mang tính chuyên môn, không yêu cầu bằng cấp,...

Đặc biệt, việc làm phổ thông tại Lào Cai còn có thể trải đều cho hai dạng đối tượng. Một là lao động phổ thông đã qua đào tạo nghề và hai là lao động phổ thông chưa qua đào tạo. Thông thường, các lao động phổ thông đã qua đào tạo nghề, chẳng hạn như trung cấp nghề sửa chữa máy móc, trung cấp nghề vận hành sản xuất,... sẽ được các nhà tuyển dụng như các doanh nghiệp chuyên về sản xuất, phân phối, hay các khu công nghiệp, khu kinh tế sẽ tuyển vào các vị trí như nhân viên vận hành, nhân viên sản xuất,... Với những lao động này nếu trong quá trình làm việc tốt, thể hiện được năng lực, sẽ có cơ hội thăng tiến lên các chức vụ công việc cao hơn sau ít năm, chẳng hạn như giám sát sản xuất xưởng,.. Đối với những lao động chưa qua đào tạo, thường sẽ được nhà tuyển dụng tuyển vào các vị trì như công nhân, thợ,... làm việc tập trung ở các dây chuyền sản xuất phức hợp.

Tại Lào Cai, với những ai chưa thực sự có kinh nghiệm, hầu hết sẽ được đào tạo lại từ đầu.

>>> Thông tin tìm việc làm tại Lào Cai được cập nhật trên trang web Timviec365.vn nơi cung cấp thông tin việc làm tốt nhất cho bạn chọn lựa.

2. Thực trạng tuyển dụng, yêu cầu và mức thu nhập cơ bản cho lao động phổ thông Lào Cai

hực trạng tuyển dụng, yêu cầu và mức thu nhập cơ bản
hực trạng tuyển dụng, yêu cầu và mức thu nhập cơ bản

Tìm việc làm Lao động phổ thông tại Lào Cai là một nhu cầu lớn của người tìm việc. Tuy nhiên bạn có thắc mắc là những doanh nghiệp ở Lào Cai có nhu cầu tuyển dụng nhân sự phổ thông hay không? Hay hộ cần cụ thể ở lao động phổ thông những tiêu chí gì? Mặc dù như đã nói, Lào Cai là một nền kinh tế đa dạng, mở ra nhiều cơ hội cho người tìm việc, trong đó có lao động phổ thông. Tuy nhiên, trên thực tế, thực trạng tuyển dụng lao động phổ thông tại tỉnh thành này vẫn còn gặp không ít những khó khăn, chủ yếu là do xu hướng xuất khẩu ra nước ngoài ở những lao động nông thôn.

Nguyên nhân khác cũng có thể bắt nguồn từ chính sách tuyển dụng của doanh nghiệp chưa thực sự khả quan, khiến cho sự kết nối giữa doanh nghiệp và người tìm việc là hạn chế. Mặc khác, ở lực lượng lao động phổ thông đang làm việc, thường có những lý do đột biến, khiến họ quyết định nghỉ việc giữa chừng. Chẳng hạn như lao động nữ thì về quê lấy chồng, lao động nam thì tìm được hướng đi mới tốt hơn,.... Tóm lại, đến thời điểm hiện tại, nguồn lao động phổ thông tại Lào Cai vẫn được xếp vào loại “hiếm”, tuyển mãi nhưng vẫn chưa được đáp ứng.

Về yêu cầu của nhà tuyển dụng Lào Cai đối với các lao động phổ thông cũng không quá giống nhau. Điều này còn tùy thuộc vào tính chất công việc, chủ doanh nghiệp hay quy mô hoạt động. Nhưng đa phần, yêu cầu chung đối với lao động phổ thông bất kế công việc gì, doanh nghiệp nào đó là sức khỏe. Như chúng ta đã biết, yếu tố không thể thiếu để hoàn thành các nhiệm vụ mang tính phổ thông chính là sức khỏe. Mặt khác, một số việc làm như chế biến, sản xuất theo dây chuyền còn đỏi hỏi ứng viên có khả năng đứng lâu trong nhiều giờ, tay chân hoạt bát, nhanh và khéo léo,... Với những công việc như nhân viên vận hành, sản xuất như đã nói, các doanh nghiệp cũng cần ở ứng viên phổ thông một số kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng giải quyết vấn đề.

Mức thu nhập của lao động phổ thông tại Lào Cai cũng rất đa dạng. Ở những khu công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, thông thường người lao động sẽ có mức thu nhập cao hơn so với những doanh nghiệp bên ngoài. Hơn nữa, một số khu công nghiệp, khu kinh tế tại Lào Cai hầu hết đều lo chỗ ăn và ở cho các công nhân, nhân viên. Trung bình với vị trí công nhân tại Lào Cai, mức thu nhập sẽ dao động từ 5,5 - 6,5 triệu/tháng.

3. Tìm việc làm Lao động phổ thông tại Lào Cai mới nhất!

Lào Cai trong giải pháp đầy mạnh phát triển nền kinh tế, luôn cho rằng nhân lực chính là mấu chốt mang tính cốt lõi nhất. Tuyển dụng tìm việc làm Lao động phổ thông tại Lào Cai có những xu hướng phổ biến nào? Đễ bạn đọc nắm thông tin rõ hơn, timviec365.vn đã liệt kê những công việc được phân loại theo từng nhóm như sau:

3.1. Việc làm lao động phổ thông cho nữ tại Lào Cai

Việc làm phổ thông dành cho cả nam lẫn nữ, tuy nhiên nếu bạn là nữ, bạn nên tìm việc làm Lao động phổ thông tại Lào Cai không yêu cầu mang tính chất nguy hiểm và nặng nhọc quá lớn. Lao động nữ luôn có xu hướng tìm những công việc nhẹ nhàng hơn. Lào Cai có khá nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp cho lao động phổ thông là nữ. Bạn có thể tham khảo danh sách việc làm sau:

3.1.1. Nhân viên kho sản xuất tại Lào Cai

Nhân viên kho sản xuất tại Lào Cai
Nhân viên kho sản xuất tại Lào Cai

Các xưởng sản xuất, thậm chí là những siêu thị, cửa hàng có quy mô lớn đều rất cần nhân viên kho sản xuất. Thông thường nhiệm vụ của bạn khi làm công việc này sẽ là hỗ trợ xuất nhập hàng theo yêu cầu, kiểm tra hóa đơn chứng từ nhập xuất hàng, lưu trữ và chuyển các tài liệu, giấy tờ có liên quan cho bộ phận kế toán. Nhân viên kho sản xuất cũng phải thường xuyên đối chiếu số lượng hàng trong kho với số lượng ở sổ sách, kiểm soát lượng hàng tồn và thông báo kịp thời cho lãnh đạo.

Với công việc tương đối phức tạp của vị trí này, ứng viên được yêu cầu là nữ, có tính cẩn thận, trung thực và chi tiết, có khả năng về tính toán cơ bản,... Mức thu nhập của nhân viên kho trung bình từ 7 - 8 triệu/ tháng.

3.1.2. Công nhân chế biến nông - lâm sản tại Lào Cai

Lào Cai là tỉnh thành rất phát triển ngành công nghiệp chế biến, đặc biệt những doanh nghiệp chế biến nông lâm sản thường có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn công nhân chế biến các khâu theo dây chuyền sản xuất. Bạn có thể tìm việc ở các doanh nghiệp chuyên về sản xuất, chế biến nông lâm sản xuất khẩu tại Lào Cai hoặc ở các hợp tác xã nông sản tại Lào Cai. Nhìn chung, nhiệm vụ của công nhân chế biến chủ yếu là làm việc theo sự hướng dẫn của người quản lý. Chẳng hạn như, bạn làm ở khâu bóc tách hành tỏi, thì bạn sẽ chỉ làm ở khâu đó. Để làm được công việc này, bạn cần có khả năng đứng lâu ở nhiều giờ, kỹ năng thủ công khéo léo, tinh thần tập trung trong công việc,...

3.1.3. Giúp việc nhà tại Lào Cai

Giúp việc nhà là việc làm điển hình dành cho lao động phổ thông là nữ. Công việc không cần bằng cấp, nhưng có mức thu nhập khá ổn định. Bạn vừa có thể xin làm việc ở những chủ nhà, làm nhân công lau dọn vệ sinh ở các doanh nghiệp riêng lẻ hoặc có thể ứng tuyển vào những công ty chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc nhà theo tháng, theo năm hoặc theo giờ. Công việc giúp việc nhà nếu được thực hiện tốt, có tinh thần siêng năng, có trách nhiệm trong công việc, thì ngoài mức thu nhập chính ra, bạn cũng có thể được chủ nhà, doanh nghiệp thưởng “nóng” một số khoản, hay thưởng những ngày lễ, Tết đấy nhé!

3.1.4. Công nhân may tại Lào Cai

Công nhân may tại Lào Cai
Công nhân may tại Lào Cai

Là một trong những việc làm phổ thông được nhiều ứng viên nữ ưa chuộng. Bên cạnh đó, Lào Cai cũng là tỉnh có xu hướng xuất khẩu hàng thời trang, quần áo ra nước ngoài. Công nhân may sẽ là một lựa chọn phù hợp với những ai đang tìm kiếm một công việc không cần bằng cấp, được đào tạo, chỉ cần chịu học hỏi và có kỹ năng. Bạn có thể được giao cho may các công đoạn, may theo hàng mẫu hoặc may hoàn thiện. Mức thu nhập của công nhân may có thể không giống nhau, tùy vào cách trả lương của doanh nghiệp. Bạn có thể được trả theo sản phẩm hoặc theo thời gian làm việc. Nhìn chung cơ bản là thu nhập từ 5 - 8 triệu đồng/tháng.

3.2. Việc làm lao động phổ thông cho nam tại Lào Cai

Song song với nhu cầu tuyển dụng nhân viên nữ lao động phổ thông tại Lào Cai. Thì việc làm cho lao động nam cũng rất phổ biến, nếu đang có nhu cầu tìm việc làm Lao động phổ thông tại Lào Cai nhưng chưa biết lựa chọn công việc nào. Bạn có thể tham khảo những gợi ý như sau:

3.2.1. Nhân viên chăn nuôi trồng trọt tại Lào Cai

Nhân viên chăn nuôi trồng trọt tại Lào Cai
Nhân viên chăn nuôi trồng trọt tại Lào Cai

Nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu thương mại đang có nhu cầu tuyển nhân viên chăn nuôi trồng trọt. Với công việc tương đối năng nề này, những ứng viên là nam có thể tham gia tốt hơn. Nhiệm vụ chủ yếu là làm vệ sinh, chăm sóc cây trồng, vật nuôi tại trang trại của công ty, thu hoạch và phân loại các sản phẩm theo yêu cầu. Về cơ bản, với công việc này, ứng viên sẽ được trả lương từ 5 - 7 triệu tùy vào khối lượng công việc.

3.2.2. Công nhân cơ khí tại Lào Cai

Công nhân cơ khí là một công việc mang tính phổ thông nhưng có yêu cầu qua đào tạo trường lớp. Các ứng viên ứng tuyển công việc này thường sẽ được yêu cầu chứng chỉ nghề cơ khí hay những nghề có liên quan. Tại các khu công nghiệp, khu kinh tế hay các dự án của các nhà đầu tư tại Lào Cai rất thường xuyên tuyển dụng công nhân cơ khí. Công nhân cơ khí sẽ làm việc theo sự hướng dẫn của kỹ thuật viên hay người quản lý sản xuất tại doanh nghiệp. Công việc chủ yếu là hàn tiện, lắp ráp, sửa chữa và vệ sinh các máy móc, thiết bị. Công nhân cơ khí ngoài mức lương cơ bản còn có thêm trợ cấp, phụ cấp nghề nghiệp, do tính chất làm việc nguy hiểm.

3.2.3. Công nhân khai thác mỏ tại Lào Cai

Công nhân khai thác mỏ tại Lào Cai
Công nhân khai thác mỏ tại Lào Cai

Lào Cai là một trong những địa điểm có ngành công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản, nguyên vật liệu rất phát triển. Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các lao động phổ thông là nam, đặc biệt ở vị trí công nhân khai thác mỏ. Với công việc này, bạn có thể làm việc theo giám sát mỏ, hoặc người quản lý mỏ được quy định khai thác. Công nhân mỏ có nhiệm vụ sử dụng máy khoan, máy đục để phá bỏ và lấy những nguyên liệu cung cấp cho quá trình chế biến. Công việc tương đối nặng nề, nguy hiểm và dễ bị những bệnh nghề nghiệp hay tai nạn nghề nghiệp. Mặc dù vậy, nghề này cũng được các công ty và doanh nghiệp đóng nhiều loại bảo hiểm để cam kết quyền lợi cho nhân viên.

4. Bí quyết tìm việc làm Lao động phổ thông tại Lào Cai nhanh và hiệu quả

Bí quyết tìm việc làm Lao động phổ thông tại Lào Cai
Bí quyết tìm việc làm Lao động phổ thông tại Lào Cai

Với những phân tích và thông tin ở trên, có thể thấy nhu cầu tìm việc làm Lao động phổ thông tại Lào Cai và tuyển dụng nhân sự phổ thông tại Lào Cai là rất lớn. Nhiều lựa chọn nghề nghiệp đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng, yêu cầu tương đối đơn giản. Mặc dù vậy, trong quá trình tìm việc, bạn nên chú ý những điểm quan trọng có thể giúp bạn rút ngắn khoảng cách giữa mình và nhà tuyển dụng. Công việc sẽ đến tay bạn nhanh hơn, đặc biệt là có độ tin cậy cao, không bị dính vào những công ty tuyển dụng lừa đảo,...

>>> Tìm việc làm IT phần mềm tại Lào Cai đang là vấn đề được giới trẻ quan tâm nhất hiện nay. Để không để lỡ những cơ hội việc làm tốt nhất cho bản thân lựa chọn bạn hãy truy cập ngay vào trang web Timviec365.vn nơi mang đến cho bạn những thông tin về việc làm chính xác nhất hiện nay.

Trước hết, hãy đảm bảo bạn tìm việc ở một website tuyển dụng uy tín, chẳng hạn như timviec365.vn. Tin tuyển dụng luôn được xác thực 100%, ứng viên có thể yên tâm kết nối và liên hệ với nhà tuyển dụng để trao đổi công việc trực tiếp. Một bộ hồ sơ xin việc đúng form cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn trước các doanh nghiệp khác. Sự nghiệp luôn là một cơ hội rất dễ bị bỏ lỡ, chính vì vậy bạn cần trang bị tốt để không bị thất bại trong hành trình tìm việc làm Lao động phổ thông tại Lào Cai nhé! Timviec365.vn chúc bạn thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype