Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại phú yên

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên tháng 11/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trong tiến trình hội nhập kinh tế trong thời đại hiện nay, lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã xác định ngành công nghiệp Cơ khí - Chế tạo là ngành công nghiệp mũi nhọn cần phải tập trung phát triển. Trong những năm gần đây, số vốn đầu tư vào lĩnh vực Cơ khí - Chế tạo tại tỉnh Phú Yên không ngừng được gia tăng và nhiều doanh nghiệp mới được thành lập. Điều này đã mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, với mức lương cao cho người lao động trong ngành Cơ khí - Chế tạo. Để hiểu rõ hơn về thực trạng phát triển, định hướng phát triển và tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên đang diễn ra như thế nào, Timviec365.vn đã có sự tìm hiểu, phân tích và chia sẻ với bạn đọc trong bài viết này.

Tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Phú Yên 2
Bức tranh tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên có gì hấp dẫn

1. Tiềm năng và định hướng phát triển việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên 

1.1. Tiềm năng và thực trạng phát triển của việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên

Phú Yên là một tỉnh nằm ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Phú Yên được đánh giá là một trong những tỉnh chưa thực sự phát triển cao (đứng vị trí 50/63 tỉnh theo Bảng xếp hạng về chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh của Việt Nam) nhưng tỉnh lại đang có tốc độ phát triển nhanh, với mức tăng trưởng GRDP đạt 8,21%. 

Nơi đây có nhiều điều kiện thuận lợi cho các ngành công nghiệp chế biến phát triển, với sản lượng đánh bắt thủy hải sản dồi dào (thống kê năm 2005, số lượng thủy hải sản đánh bắt được của tỉnh đạt: 35.432 tấn, trung bình tăng 5% trên năm), trong nông nghiệp lương thực, tỉnh cũng có số lượng trữ lượng thu hoạch hàng năm lớn đạt 320.000 tấn mỗi năm,...Về công nghiệp năng lượng, tỉnh Phú Yên cũng có nhiều dự án thủy điện đã có khả năng cung cấp nguồn điện năng dồi dào cho toàn khu công nghiệp trên toàn tỉnh hoạt động, như: nhà máy thủy điện sông Linh với công suất 72 MW, với hệ thống đường dây 500 KVA; nhà máy thủy điện sông Ba Hạ với công suất gấp 3 lần nhà máy thủy điện sông Linh,...

Trên cơ sở sự phát triển của ngành công nghiệp chế biến, ngành công nghiệp Cơ khí - Chế tạo cũng có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, đặc biệt là trong việc cung cấp linh kiện, máy móc cho ngành công nghiệp chế biến sử dụng,... Nguồn năng lượng điện năng trong tỉnh dồi dào là cơ sở đảm bảo cho ngành Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên có sự phát triển bền vững.

Tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Phú Yên 5
Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên đầy tiềm năng phát triển nhưng được "cất cánh"

Từ những con số trên cho chúng ta thấy rằng, tỉnh Phú Yên có nhiều điều kiện để ngành công nghiệp Cơ khí - Chế tạo phát triển. Tuy nhiên, hiện nay trong tỉnh chưa có nhiều các doanh nghiệp đầu tư vào để phát triển ngành công nghiệp Cơ khí - Chế tạo của tỉnh. Đây là một bài toán cần phải có biện pháp giải quyết với lãnh đạo tỉnh Phú Yên hiện tại. Để giải quyết bài toán này, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Phú Yên đã đưa ra bảng mục tiêu và phương hướng phát triển ngành công nghiệp Cơ khí - Chế tạo năm 2011 đến 2015, Bản Quy hoạch công nghiệp tới năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030,...bên cạnh những chính sách tạo sự thuận lợi cho doanh nghiệp để thu hút đầu tư vào tỉnh trong lĩnh vực công nghiệp Cơ khí - Chế tạo. Theo đó, tỉnh Phú Yên đã ưu tiên và đầu tư phát triển những ngành công nghiệp hỗ trợ và gắn với ngành nông - lâm- thủy sản, như Công nghiệp chế biến, dệt may, hóa chất,...trong đó ngành công nghiệp Cơ khí - Chế tạo phải được ưu tiên phát triển nhất để làm xương sống cho các ngành công nghiệp khác có điều kiện phát triển. Cụ thể, đến cuối năm 2018, tỉnh Phú Yên đã thu hút được 17.000 tỉ đồng cho sản xuất công nghiệp, hình thành 14 khu công nghiệp. Đặc biệt là chỉ tính riêng trong năm 2018, tỉnh đã thu hút thêm được 12 dự án đầu tư công nghiệp mới, chủ yếu là đầu tư phát triển trong lĩnh vực Cơ khí - Chế tạo.

1.2. Định hướng phát triển việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên 

Trước thực trạng đầu tư phát triển trong lĩnh vực Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên đang có nhiều khởi sắc, nhưng tiềm năng và nhu cầu đầu tư của các dự án Cơ khí - Chế tạo tại tỉnh Phú Yên vẫn chưa thể đáp ứng đủ. Trong thời gian tới, nhiều dự tính tin rằng, tỉnh Phú Yên vẫn sẽ là địa điểm đầu tư lý tưởng và đầy tiềm năng của nhiều doanh nghiệp để tận dụng thời cơ lĩnh vực Cơ khí - Chế tạo đang được quan tâm đầu, được lãnh đạo tỉnh tạo nhiều chính sách thuận lợi và khả năng cạnh tranh ở đây vẫn chưa quá gay gắt như các tỉnh khác.

Vì vậy trong thời gian tới ngành công nghiệp Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên sẽ có sự phát triển nhanh chóng và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động khi tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên.

2. Cơ hội và thách thức tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên

Để giúp bạn đọc có sự hình dung rõ hơn về cơ hội và thách thức khi tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên trong giai đoạn hiện nay, timviec365.vn đã có sự tìm hiểu và chia sẻ với bạn đọc ở phần này.

2.1. Cơ hội tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên

Trong giai đoạn hiện nay, người lao động đang đứng trước nhiều cơ hội tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên hấp dẫn, phù hợp, với mức lương cao. Bởi sự quan tâm mở cửa đầu tư của lãnh đạo tỉnh và nguồn vốn, dự án trong lĩnh vực Cơ khí - Chế tạo đổ về tỉnh ngành càng nhiều (như bài viết đã trình bày ở trên). Số dự án và khu công nghiệp Cơ khí - Chế tạo tăng nhanh thì điều tất yếu là số lao động cần tuyển dụng trong tỉnh cũng được tăng lên.

Cụ thể, theo công bố mới nhất của tỉnh Phú Yên về nhu cầu lao động trong lĩnh vực Cơ khí - Chế tạo là cung không đủ. Trên toàn tỉnh vẫn luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực Cơ khí có trình độ và thợ lành nghề trầm trọng. Thậm chí, trong công bố còn nói thêm hiện tượng các doanh nghiệp Cơ khí - Chế tạo còn phải nhập các thợ cơ khí, hàn,...từ nước ngoài về với mức lương cao hơn lao động trong nước rất nhiều. Như trường hợp mới đây nhất là Công ty CP cơ khí Vina đã phải tuyển dụng 50 kỹ thuật viên từ Dubai với mức lượng gần 35 triệu/tháng.

Vì vậy, nguồn nhân lực Cơ khí - Chế tạo có trình độ và thợ có tay nghề cao trong nước, với mức lương vừa phải hơn nhất định sẽ được các doanh nghiệp cơ khí ở đây hết sức đón chào.

Tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Phú Yên 7
Việc làm Cơ khí - Chế tạo luôn chào đón bạn với mức lương hấp dẫn

Không chỉ dừng lại ở việc có mức lương cao, nhu cầu tuyển dụng nhiều, mà số lượng các dự án và doanh nghiệp Cơ khí - Chế tạo tăng lên cũng sẽ mang đến nhiều chức vụ và ngành nghề trong lĩnh vực Cơ khí - Chế tạo để người lao động chọn lựa hơn.

Đây là cơ hội rất tốt để người lao động tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên tìm được công việc mình mong muốn và có một mức lương cao.

2.2. Thách thức tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên

Bên cạnh những cơ hội, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên cũng có rất nhiều thách thức đối với người lao động. 

 - Thách thức đầu tiên, đó là trình độ của người lao động. Ngành Cơ khí - Chế tạo là ngành công nghiệp mũi nhọn và là xương sống của những ngành công nghiệp khác, vậy nên, ngành này yêu cầu đội ngũ lao động thực sự phải có trình độ và là thợ lành nghề. Nhiều doanh nghiệp Cơ khí - Chế tạo tại tỉnh Phú Yên luôn có chính sách tuyển dụng quanh năm mục đích cũng là lúc nào cũng có thể tìm và thu hút được nhân tài về với đơn vị của mình. Chứ các hồ sơ của người lao động không có trình độ, hoặc trình độ thấp và không phải thợ lành nghề thì họ nhận được rất nhiều nhưng chỉ số ít trong đó mới được tuyển còn đâu họ sẽ loại hết.

 - Như ở phần trên timviec365.vn có nhắc đến nguồn lao động trong lĩnh vực Cơ khí - Chế tạo ngoại nhập. Đây thực sự là một thách thức rất lớn đối người lao động trong nước, bởi người nguồn lao động ngoại nhập có trình độ mặt bằng chung cao hơn lao động trong nước (đặc biệt là nguồn lao động trong khu vực và Trung Quốc). Nhiều doanh nghiệp Cơ khí - Chế tạo đã chọn giải pháp giải quyết bài toán nhân lực chất lượng của mình bằng cách tuyển những lao động nước ngoài có trình độ cao và bỏ qua các ứng viên trong nước.

 - Thêm một thách thức nữa cho những lao động có trình độ không cao, đặc biệt là những lao động trong lĩnh vực Cơ khí - Chế tạo chỉ đơn thuần là chân tay, đó là sự xuất hiện ngày càng nhiều của máy móc và rô-bốt trong sản xuất. Hiện nay, các doanh nghiệp Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên luôn đang dần cơ giới hóa - hiện đại hóa công đoạn sản xuất của mình bằng những thiết bị máy móc hiện đại cho năng suất và chất lượng cao hơn lao động thủ công truyền thống trước đây.

 - Các doanh nghiệp Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên hiện nay, chủ yếu vẫn là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, không có đủ nguồn lực đầu tư cho sản xuất, nghiên cứu và vận dụng những tiến bộ của thời đại để tạo nên bước nhảy, và khó cạnh tranh được với các doanh nghiệp Cơ khí - Chế tạo quốc tế lớn mạnh hơn. Đôi khi có thể là doanh nghiệp bị phá sản.

 - Thách thức tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên cho người lao động mà timviec365.vn muốn chia sẻ đó là số lượng doanh nghiệp Cơ khí - Chế tạo tại tỉnh vẫn chưa nhiều, nên để tìm được việc làm tốt, phù hợp và có mức lương cao, người lao động cần phải thực sự cố gắng tìm kiếm và không ngừng trau dồi kỹ năng nghề nghiệp - chuyên môn của mình.

Tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Phú Yên 8
Trình độ, áp lực công việc là những thứ đè nặng lên ứng yên ngành cơ khí - chế tạo

3. Cách tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên nhanh chóng và hiệu quả nhất

Để tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc tìm kiếm trên báo. Dùng cách này cũng được, tuy nhiên, nó không phải là cách thức tiện lợi nhất, vì nó rất mất thời gian - công sức để đọc và mua báo mỗi ngày.

Ngày nay, công nghệ đã rất phát triển và trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống, không chỉ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, mà công nghệ còn cung cấp cho bạn một công tìm kiếm việc làm thần kỳ và hữu ích, đó chính là các website tuyển dụng và tìm việc làm như website timviec365.vn của chúng tôi.

Trên hệ thống website timviec365.vn, ứng viên có thể tìm và cập nhật thông tin về những ngành nghề Cơ khí - Chế tạo mà mình mong muốn làm, với kho thông tin và công việc đa dạng trên website.

Hiện nay, website timviec365.vn đã liên kết được với rất nhiều đơn vị tuyển dụng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên và luôn được cập nhật mới mỗi ngày, nên ứng việc có thể tự do chọn lựa những công việc mà mình mong muốn làm. Bạn chỉ cần gõ công việc, ngành nghề và địa điểm muốn công tác là rất nhiều công việc sẽ tìm kiếm đến với bạn.

Tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Phú yên 12
Timviec365.vn - nơi ứng viên có thể tìm việc mong muốn dễ dàng

4. Hành trang tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên

Bằng những kinh nghiệm trong lĩnh vực làm về tuyển dụng này, timviec365.vn có một số chia sẻ về hành trang tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên với những ứng viên đã qua đào tạo và chưa qua đào tạo để có thể tìm được công việc mình mong muốn và ưng ý nhất.

4.1. Với lao động qua đào tạo

Tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Phú Yên 9
Kỹ sư Cơ khí - Chế tạo

Với những lao động đã qua đào tạo thì hành trang quan trọng nhất, đó là kiến thức chuyên môn. Một điều dễ hiểu rằng, nếu bạn có trình độ thì sẽ chẳng có ai lỡ bỏ qua bạn cả, đặc biệt là trong lĩnh vực Cơ khí - Chế tạo đang khát lao động có trình độ này. Vì vậy, hãy luôn cố gắng trau dồi kinh nghiệm, kiến thức và trình độ chuyên môn cho bản thân mình nhé.

Bên cạnh trình độ chuyên môn tốt, thì để gắn bó được với nghề bạn cần phải có đam mê và lòng yêu nghề, thêm cả sức khỏe nữa.

4.2. Với lao động phổ thông

Tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Phú Yên 11
Thợ hàn xì Cơ khí - Chế tạo

Lao động phổ thông đừng vội nghĩ rằng sự xuất hiện của những thiết bị máy móc là mình đã hết việc để làm, với những người lao động phổ thông vẫn lành nghề vẫn là niềm mong ước của nhiều doanh nghiệp của khí hiện nay. Bởi máy móc dù có hiện đại đến đâu cũng không thể thay thế được hết công việc của công người, đặc biệt là những công đoạn cần sự khéo léo và tỉ mỉ cao.

Hơn nữa, các doanh nghiệp Cơ khí  - Chế tạo tại Phú Yên phần lớn vẫn chưa đủ nguồn lực để hiện đại hóa toàn bộ công xưởng của mình, nguồn lao động phổ thông sẽ vẫn chiếm rất đông ở đây.

Vậy là timviec365.vn đã cùng bạn đọc tìm hiểu về vấn đề tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên có điều gì hấp dẫn rồi. Tuy tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Phú Yên vẫn còn nhiều thách thức nhưng với sự giúp đỡ của website tìm việc trực tuyến timviec365.vn nhất định sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được công việc ưng ý một cách dễ dàng (hoàn toàn miễn phí). Nó xứng đáng để bạn nên trải nghiệm một lần.

 

>>> Mọi thông tin việc làm Phú Yên mà bạn muốn biết đều có trên Timviec365.vn, chỉ cần ứng viên đăng ký tài khoản và tạo hồ sơ online là đã có thể ứng tuyển ngay khi tìm được công việc thích hợp. 

>>> Các nhà máy tại Phú Yên đang cần một số lượng không nhỏ lực lượng lao động phổ thông. Nhanh tay tìm việc làm lao động phổ thông tại Phú Yên để có cơ hội có được công việc với mức lương cao trong lĩnh vức tìm kiếm. 

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype