Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại quảng ngãi

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Quảng Ngãi tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Cơ khí – chế tạo trong vẫn luôn được coi là ngành “nòng cốt” trong sự phát triển chung của cả nước. Là một trong những ngành “bệ phóng” thành công cho các ngành khác, đặc biệt là ngành công nghiệp. Tại tỉnh Quảng Ngãi đã và đang tập trung đầu tư phát triển ngành cơ khí – chế tạo đem lại không ít hiệu quả cao về kinh tế mà còn tạo ra các tín hiệu tốt về việc làm. Hãy cùng chúng tôi tìm viểu về việc làm cơ khí – chế tạo tại Quảng Ngãi.

1. Tại sao bạn nên chọn việc làm cơ khí – chế tạo tại Quảng Ngãi

Không phải tự nhiên mà chúng tôi khuyên bạn làm việc trong ngành cơ khí – chế tạo tại Quảng Ngãi. Đây là một ngành khó, vất và và thường xuyên phải tiếp xúc với máy móc, dầu mỡ. Có thể cũng vì thế mà ngành này lại thu hút và chiếm được cảm tỉnh của “cánh mày râu” nhiều hơn. Hãy cùng xem những lý do mà chúng tôi đưa ra cho bạn là gì nhé.

1.1. Cơ hội việc làm rộng mở hơn

Cơ hội việc làm rộng mở hơn
Cơ hội việc làm rộng mở hơn

Đối với mỗi người tìm việc mà nói thì cơ hội việc làm luôn là yếu tố quan trọng đối với họ. Sự cạnh tranh từ các ứng viên khác có thể khiến cho bạn bị “đá văng” ra khỏi cuộc chơi bất cứ lúc nào. Chính vì thế mà cơ hội lại rất quan trọng.

Tại tỉnh Quảng Ngãi là một trong những tỉnh có tố độ phát triển khá mạnh trong những năm trở lại đây. Nhờ vào những tài nguyên thiên nhiên cùng với nguồn lực rồi rào tại đây mà nơi đây trở thành tâm điểm nóng của sự chú ý thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Phát triển theo chiều hướng đa ngành nghề, đa lĩnh vực như: du lịch, dịch vụ, khoáng sản, nông nghiệp, thủy sản,…tất cả các ngành nghề đang hoạt động và phát triển rất tốt.

Với những lợi thế và nhận thấy được tầm quan trọng của ngành cơ khí – chế tạo thì hiện nay tỉnh Quảng Ngãi cũng đang tập trung nguồn lực vào phát triển ngành cơ khí – chế tạo. Chính điều ngày đã tạo ra được môi trường rộng lớn về việc làm.

1.2. Việc làm ngành cơ khí – chế tạo phù hợp với nhiều đối tượng

Việc làm ngành cơ khí – chế tạo phù hợp với nhiều đối tượng
Việc làm ngành cơ khí – chế tạo phù hợp với nhiều đối tượng

Ngành cơ khí – chế tạo là một ngành khá rộng, không những nó phù hợp với nhiều đối tượng lao động có trình độ cao mà những đối tượng lao động phổ thông cũng có thể làm được. Với các công việc như: nhân viên cơ khí, nhân viên thiết kế, nhân viên chế tạo,…tùy vào từng đối tượng việc làm khác nhau mà sẽ có yêu cầu tuyển dụng khác nhau.

Tại tỉnh Quảng Ngãi chất lượng lao động còn thấp, chủ yếu chưa qua đào tạo chính vì thế mà việc đáp ứng yêu cầu cao của nhà tuyển dụng là rất khó. Việc làm cơ khí – chế tạo tại Quảng Ngãi đã góp phần giải quyết vấn đề này khá tốt vì nó cũng phù hợp với các đối tượng lao động phổ thông.

1.3. Mức lương hấp dẫn, ổn định

Mức lương hấp dẫn, ổn định
Mức lương hấp dẫn, ổn định

Cho dù bạn có làm ở vị trí lao động phổ thông hay vị trí lao động cần trình độ thì nói chung mức lương mà bạn nhận được cũng sẽ dao động từ khoảng 5-15 triệu đồng/1 tháng, cộng thêm các khoản phụ cấp và thưởng khác nữa thì có thể dao động cao hơn trong khoảng 1-2 triệu đồng/1 tháng. Với một mức lương như vậy cũng được gọi là khá cao so với mức sống trung bình ở Quảng Ngãi. Hơn nữa những vị trí công việc này còn ổn định. Giúp bạn có thể trang trải cuộc sống ở Quảng Ngãi tốt hơn.

1.4. Cơ hội thăng tiến tốt

Cơ hội thăng tiến tốt
Cơ hội thăng tiến tốt

Cơ hội thăng tiến ở các vị trí việc làm của bạn là hoàn toàn có, kể cả làm ở vị trí công nhân cơ khí bạn cũng có thể thăng tiến lên làm tổ trưởng, tổ ca, quản lý ca,...chứ chưa nói gì đến các công việc chuyên môn khác. Đối với các doanh nghiệp khác nhau ở Quảng Ngãi cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn sẽ khác nhau. Nhưng nói chung cơ hội tăng tiến trong công việc của bạn cũng khá tốt.

Đó chính là 4 lý do lớn khiến cho bạn nên chọn việc làm cơ khí – chế tạo tại Quảng Ngãi.

2. Những việc làm cơ khí – chế tạo thường xuyên được tuyển dụng tain Quảng Ngãi

Đối với các bạn đang có nhu cầu làm trong ngành cơ khí – chế tạo tại Quảng Ngãi chắc chắn bạn cần phải biết thêm các thông tin này để có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí mình mong muốn.

2.1. Vị trí kỹ sư giám sát cơ khí

Vị trí kỹ sư giám sát cơ khí
Vị trí kỹ sư giám sát cơ khí

Vị trí kỹ sự giám sát là công việc yêu cầu đến trình độ và chuyên môn. Tức là bạn phải có bằng tốt nghiệp ngành cơ khí và các ngành nghề khác có liên quan thì mới có thể đảm nhận được công việc này. Chất lượng lao động tại Quảng Ngãi hiện nay đã được nâng lên khá nhiều nhưng nhìn chung vẫn còn thấp, lao động chưa qua đào tạo. Chính vì thế mà những vị trí kỹ sư giám sát cơ khí vẫn còn đang rất thiếu. Đây là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên mới ra trường, sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với vị trí hấp dẫn. Các công việc cụ thể mà vị trí này cần phải đảm nhiệm bao gồm:

- Giám sát, theo dõi thi công lắp đặt các thiết bị cơ khí theo yêu cầu.

- Đối với các công tác kiểm tra, kiểm định máy thì cần phải theo sát kiểm tra

- Giám sát thực hiện các công đoạn như: lập bản vẽ, hồ sơ thiết kế hoặc hoàn thành phân công phần cơ.

- Đối với công việc này bạn sẽ phải thường xuyên di chuyển đến các công trình thi công chứ hầu như là không làm ở một vị trí cố định.

- Ngoài các công việc trên thì còn phải thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Với công việc này bạn sẽ được nhận một mức lương vô cùng hấp dẫn từ khoảng 10-15 triệu đồng/1 tháng. Tuy ở Quảng Ngãi đang thiếu những vị trí việc làm này thế nhưng quy trình tuyển dụng vẫn vô cùng khắt khe nhé.

2.2. Vị trí kỹ sư cơ khí chế tạo máy tại Quảng Ngãi

Hiện nay tỉnh Quảng Ngãi cũng đang đầu tư đẩy mạnh thực hiện các hoạt động của ngành cơ khí – chế tạo. Chính vì thế mà nhu cầu về vị trí kỹ sư chế tạo máy cũng đang rất lớn trong các nhà máy xí nghiệp. Công việc cụ thể của vị trí này bạn sẽ phải làm bao gồm như sau:

Vị trí kỹ sư cơ khí chế tạo máy tại Quảng Ngãi
Vị trí kỹ sư cơ khí chế tạo máy tại Quảng Ngãi

- Thực hiện thiết kế và lên bản vẽ về các loại máy móc, thiết bị cơ khí theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp, của khách hàng.

- Cùng thiết kế các sản phẩm cơ khí và giám sát các quá trình thực hiện sản xuất các bộ phận đã thiết kế xem có sai sót ở đâu hay không?

- Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất cho các nhà máy.

- Bên cạnh đó cũng cần phải làm một số công việc khác theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp trong phạm vi công việc.

Yêu cầu mà bạn cần phải đáp ứng chính là:

- Cần phải có các kiến thức về cơ khí và chế tạo máy

- Sử dụng thành thạo các loại máy móc, thiết bị có liên quan

- Sử dụng thành thạo tin học văn phòng

Với vị trí này bạn sẽ được trả với mức lương khá hấp dẫn từ 10-15 triệu đồng/1 tháng. Ngoài ta còn nhận được các khoản phụ cấp vô cùng tốt từ các nhà tuyển dụng.

2.3. Ví trí công nhân cơ khí tại Quãng Ngãi

Công nhân cơ khí chính là đội ngũ lao động lắp ráp và kiểm tra các máy móc linh kiện cơ khí trong các nhà máy, xí nghiệp theo yêu cầu của cấp trên. Công việc chúng của nhân viên cơ khí bao gồm:

Ví trí công nhân cơ khí tại Quãng Ngãi
Ví trí công nhân cơ khí tại Quãng Ngãi

- Thực hiện xây dựng và lắp ráp các linh kiện, máy móc cơ khí.

- Kiểm tra tình trạng nguyên vẹn của máy móc, linh kiện xem có hoạt động bình thường được hay không?

- Kiểm tra máy móc

- Chạy thử các máy móc xem có hoạt động bình thường hay không?

- Nhân viên cơ khí còn phải chuẩn đoán các vấn đề có thể xảy ra với máy móc, sửa chữa nếu như nó có hư hỏng và gặp phải vấn đề.

- Làm báo cáo tiến độ thực hiện công việc

- Ngoài các công việc chính trên thì nhân viên cơ khí còn phải làm các công việc khác theo yêu cầu cấp trên.

Đối với vị trí này thì bạn cần phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản như:

- Có am hiểu về máy mócm hệ thống thủy lực và các hệ thống khác có liên quan.

- Có khả năng đọc được và hiểu các bản vẽ thiết kế cơ khí.

- Là một công việc khó và yêu cầu về sức khỏe nhiều thì bạn cần phải đảm bảo sức khỏe tốt, ổn định, chịu được áp lực công việc lớn.

- Về bằng cấp: tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có chứng chỉ đào tạo nghề.

Với công việc này thì bạn sẽ nhận được mức lương dao động từ 7-9 triệu đồng/1 tháng.

2.4. Việc làm kỹ sư cơ khí tại Quảng Ngãi

Kỹ sư cơ khí đang là một trong những công việc được nhiều người quan tâm đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay. Với vị trí này thì công việc mà bạn cần làm bao gồm:

Việc làm kỹ sư cơ khí tại Quảng Ngãi
Việc làm kỹ sư cơ khí tại Quảng Ngãi

- Thực hiện công việc kiểm tra và theo dõi hệ thống tách khí, tình trạng hoạt động của các máy móc thiết bị trong nhà máy, xí nghiệp.

- Thực hiện điều chính hệ thống theo yêu cầu của bên sản xuất

- Phải báo cáo tình trạng của máy móc cho trưởng ca đó, nếu như có hỏng hóc hay thay đổi.

- Cho hệ thống bắt đầu hoặc dừng lại

- Thực hiện phân tích các hàm lượng trong máy như: oxy, nitơ, argon, CnHm, CO2,...

- Bơm chất lỏng vào xe bồn

- Ngoài những công việc trên cần phải làm các công việc khác do yêu cầu của cấp trên.

Yêu cầu mà ứng viên cần phải đáp ứng là:

- Bạn cần phải tốt nghiệp đại học, cao đẳng các chuyên ngành tự động

- Có kiến thức tốt về các nhà máy tách khí

- Đối với các doanh nghiệp khác nhau thì yêu cầu của nhà tuyển dụng với từng ứng viên lá khác nhau. Chính vì thế mà đôi ki bạn sẽ phải biết đọc và dịch các tài liệu bằng tiếng Anh.

3. Kinh nghiệm giúp bạn tìm được việc làm cơ khí – chế tạo tại Quảng Ngãi

Trên thực tế cho thấy đối với bất kỳ một việc làm nào cho dù có nhu cầu tuyển dụng cao hay thấp thì cũng có rất ít người tìm được cho mình một vị trí công việc phù hợp với bản thân. Để tìm cho mình được một cơ hội việc làm tốt, phù hợp thì  hãy cùng nhau xem những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn đem đến cho bạn là gì nhé.

3.1. Rèn luyện, trau dồi kinh nghiệm cho bản thân là điều cần thiết

Không chỉ ngành cơ khí – chế tạo mới cần bạn phải trau dồi kỹ năng cho bản thân mình mà đối với tất cả các ngành nghề khác đều như vậy. Thế nhưng với đặc thù khác biệt của mình thì ngành cơ khí – chế tạo yêu cầu bạn phải có năng lực làm việc thực thế để phù hợp với công việc. Cơ khí – chế tạo là một ngành liên quan đến khoa học kỹ thuật rất nhiều là sự đón đầu của công nghệ. Mà công nghệ thì luôn thay đổi chính vì thế mà bạn cũng cần phải đảm bảo công lượng kiến thức của bạn được “nạp” thêm hàng ngày. Thích ứng nhanh với sự thay đổi đó. Đương nhiên để đáp ứng được yêu cầu đầu tiên của nhà tuyển dụng thì bạn cần phải có kiến thức và nền tảng tốt. Rèn luyện, trau dồi kinh nghiệm cho bản thân mình cũng là yếu tố khiến cấp trên có cảm tình với bạn nhiều hơn.

Kinh nghiệm giúp bạn tìm được việc làm cơ khí – chế tạo tại Quảng Ngãi
Kinh nghiệm giúp bạn tìm được việc làm cơ khí – chế tạo tại Quảng Ngãi

3.2. Tìm kiếm địa chỉ uy tín để tham khảo thông tin tuyển dụng

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của mạng internet như hiện nay thì không khó để bạn tìm được những thông tin tuyển dụng ngành cơ khí – điện tử tại Quảng Ngãi. Thế nhưng quá nhiều thông tin cũng sẽ khiến cho bạn bị loạn, kông biết mình nên tin vào đâu. Hiện nay không ít cơ kẻ xấu lợi dụng tâm lý muốn tìm việc làm nhanh của người lao động mà có các ý đồ xấu, lợi dụng. Để mình không bị rơi vào ý định của kẻ xấu như vậy thì bạn cần phải tìm kiếm cho mình một địa chỉ uy tín, các thông tin tuyển dụng xác thực. Hãy lựa chọn website timviec365.vn để tham khảo và biết các thông tin tuyển dụng xác thực của nhà tuyển dụng ở Quảng Ngãi.

3.3. Chuẩn bị cho mình CV xin việc ấn tượng

CV xin việc hiện nay không còn xa lạ với các ứng viên nữa, mà ní chính là cái tóm tắt khả năng và trình độ của bạn để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Thế nhưng lại có không ít ứng viên chưa biết tạo CV xin việc sao cho đúng với ngành cơ khí –chế tạo. Đừng có quá lo lắng về vấn đề đó, hãy nhanh chóng tạo CV xin việc trên timviec365.vn, bạn tha hồ lựa chọn cho mình các mẫu CV độc đáo, ấn tượng.

Như vậy, bạn cũng đã phần nào tự tin hơn với việc làm cơ khí – chế tạo tại Quảng Ngãi rồi đúng không nào?

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp kịp thời cho bạn trên đây thì bạn đã hiểu hơn về tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Quảng Ngãi – timviec365.vn rồi đúng không nào?

Chúc bạn tìm việc làm thành công với timviec365.vn.

>>> Các nhà tuyển dụng Quảng Ngãi tại các khu công nghiệp hiên nay đang không ngừng đăng tin tuyển dụng trên nhiều hệ thống tìm việc nhằm tìm ra những ứng viên có trình độ lao động phổ thông vào các khu công nghiệp để làm việc đây là cơ hội cho tìm việc làm lao động phổ thông tại Quảng Ngãi cho nguồn lực tại tỉnh cũng như một số nhân lực ở một số vùng lân cận khác. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype