Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại quảng trị

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Quảng Trị tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Quảng Trị sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu như các bạn hiểu được nhu cầu cũng như xu hướng của thị trường việc làm ngành này. Bởi bất cứ công việc nào cũng có đặc thù cũng như tính chất khác nhau, việc làm cơ khí – chế tạo cũng vậy. Nhà tuyển dụng cũng có những yêu cầu khá khác biệt so với những ngành nghề khác. Vậy để hiểu rõ hơn về việc làm và cách tìm việc hiệu quả thì các bạn đừng bỏ lỡ những nội dung được chia sẻ ở dưới đây nhé!

1. Tổng quan về việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Quảng Trị

1.1. Cơ hội việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Quảng Trị

Sau khi trải qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển kinh tế cùng với các dự án  tái cơ cấu các ngành công nghiệp thì tình hình kinh tế của tỉnh cũng đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Cụ thể là sự khuyến khích đổi mới và đẩy mạnh áp dụng các ứng dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường... đẻ mang lại hiệu quả sản xuất kinh doanh tốt nhất có thể.

Cơ hội việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Quảng Trị
Cơ hội việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Quảng Trị

Bên cạnh đó, sản xuất công nghiệp có nhiều thuận lợi nhờ vào sự tạo điều kiện cua nhà đầu tư cũng như cơ quan chính quyền, nên tốc độ tăng trưởng khu vực công nghiệp xây dựng của tỉnh cũng luôn có xu hướng tăng trong vài năm trở lại đây.

Chính vì vậy mà các chính sách, nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cũng đã mang lại nhiều động lực để các doanh nghiệp và người lao động có nhiều nỗ lực và phấn đấu hơn trong việc nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh mình. Điều này đã giúp cho tình hình kinh tế của tỉnh có nhiều diễn biến tích cực hơn, mở ra nhiều cơ hội việc làm dành cho người lao động. Trong đó bao gồm cả việc làm cơ khí chế tạo.

1.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm cơ khí chế tạo ở Quảng Trị

Với sự xuất hiện của các cụm công nghiệp, công nghiệp cùng với những khuyến khích áp dụng các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại thì khi đó các nhu cầu về thiết bị máy móc cũng là điều đương nhiên,.

Và đó cũng chính là những cơ hội vàng dành cho các người lao động lĩnh vực này, chưa kể đến những nhà xưởng, doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh dù quy mô nhỏ thì cũng cần ít nhất từ 1 đến 2 người đảm nhận việc làm cơ khí chế tạo để thực hiện các công việc liên quan đến ngành nghề.

Còn đối với nơi có quy mô làm việc lớn thì còn có cả một bộ phận cơ khí chế tạo, nhu cầu tuyển dụng bổ sung nhân sự cũng thường xuyên được cập nhật. Như vậy các bạn cũng đã thấy được phần nào về tiềm năng cũng như cơ hội đầy hấp dẫn dành cho nguồn nhân lực ngành này.

1.3. Yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng không quá cao

Đúng vậy, đây cũng là điều đáng mừng dành cho người lao động bởi họ không nhất thiết phải là người có trình độ học vấn cao hay bằng cấp cao siêu thì mới được tiếp cận với công việc.

Yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng không quá cao
Yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng không quá cao

Nếu như các bạn tham khảo các nội dung tuyển dụng được cung cấp trên timviec365.vn thì cũng sẽ thấy rõ được điều này. Bởi vì đa phần nhà tuyển dụng sẽ đề cao những ứng viên có kỹ năng làm việc, tinh thần làm việc chăm chỉ, kinh nghiệm làm việc. Còn về vấn đề bằng cấp cũng chỉ là “câu chuyện” phía sau, quan trọng nhất vẫn là khả năng làm việc.

Như vậy, dù bạn không có bằng cấp hay trình độ học vấn cao nhưng có khả năng làm việc thì cũng đừng quá tự ti, đôi khi đó cũng chính là vũ khí giúp bạn hạ gục được những ứng viên khác.

2. Một số việc làm đầy tiềm năng của việc làm cơ khí – chế tạo tại Quảng Trị

Như đã chia sẻ ở trên thì việc làm cơ khí – chế tạo tại Quảng Trị có rất nhiều cơ hội và tiềm năng với nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau. Nhưng đôi khi đó cũng là điều khiến cho người lao động cảm thấy hoang mang và không biết nên lựa chọn công việc nào cho phù hợp với bản thân của mình. Chính vì vậy timviec365.vn sẽ gợi ý đến các bạn một vài công việc có nhu cầu lớn về nhân sự để các bạn tham khảo.

 >>> Có rất nhiều công việc khác nhau để các ứng viên đang tìm việc làm tại Quảng Trị lựa chọn vị trí, việc phù hợp nhất với mình. Tham khảo thêm chi tiết tại timviec365.vn

2.1. Kỹ sơ cơ khí

Kỹ sư cơ khí là một trong những công việc đầu tiên mà chúng ta cần nhớ đến, bởi các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh có nhu cầu rất lớn về nhân sự lĩnh vực này. Tuy nhiên với công việc này thì nhà tuyển dụng cũng sẽ có một vài yêu cầu hơi khó tính so với nhiều vị trí khác về trình độ học vấn. Bởi là tính chất công việc cần sử dụng đến rất nhiều kiến thức chuyên môn rất quan trọng trong dây chuyền sản xuất. Cụ thể là phải tốt nghiệp Đại học các ngành liên quan đến Cơ khí – Chế tạo, cùng với đó là các yêu cầu về kỹ năng như: Khả năng đọc hiểu tài liệu cơ khí bằng tiếng Anh; thành thạo Word, Excel, Acrobate, Auto Cad, Solidworks…

Kỹ sơ cơ khí tại Quảng Trị
Kỹ sơ cơ khí tại Quảng Trị

Vậy, kỹ sư cơ khí đảm nhận những công việc gì mà nhà tuyển dụng lại có những yêu cầu hơi khắt khe đến thế?

Chúng ta cùng nhau tham khảo một vài nhiệm vụ cũng như chức năng của một kỹ sư cơ khí để có được lời giải đáp chính xác nhé: Nhận project/ bản vẽ hoặc hàng mẫu khách hàng gửi; phân tích bản vẽ hoặc tham gia thiết kế, bóc tách bản vẽ các sản phẩm cơ khí (thiết bị y tế, thiết bị phòng thí nghiệm); thiết kế fixture, hoàn tất sản phẩm đã thiết kế, xử lý ngay những sai sót về thiết kế, quyết định các loại dao cụ cho từng sản phẩm; tiến hành setup, chạy test trên máy cnc, nghiệm thu sản phẩm mới; ra bản hướng dẫn quy trình sản xuất hàng loạt; đề xuất giải pháp cải tiến máy móc – thiết bị…

Ngoài ra, nếu bạn là người có năng lực thì còn được giao thêm trọng trách là lên kế hoạch triển khai cụ thể về nhân vật lực khi ý tưởng được thông qua và chỉ cần bàn giao cho bộ phận sản xuất.

Với khối lượng công việc và đòi hỏi khắt khe như vậy thì mức lương của các kỹ sư cơ khí cũng không phải là thấp, thường được dao động từ 8 triệu đồng đến 15 triệu đồng, tùy vào năng lực của từng người.

2.2. Công nhân chế tạo máy

Bên cạnh kỹ sư cơ khí chính là công nhân chế tạo máy. Đây vốn là một công việc lao động khá vất vả và yếu tố đầu tiên được ưu tiên chính là sức khỏe. Bởi thời gian làm việc liên tục, nó giống như tính chất của việc làm lao động phổ thông, nghĩa là làm việc luôn chân luôn tay và không yêu cầu về trình độ học vấn quá nhiều chỉ cần đảm bảo được các yêu cầu của nhà tuyển dụng như: vận hành máy tiện CNC, máy Phay CNC.máy tiện cơ, biết hàn điện; biết phân tích bản vẽ và chọn vật tư phù hợp theo yêu cầu kỹ thuật; biết lập trình tay CNC, đo kiểm tra chi tiết máy chính xác trong quá trình vận hành…

Tuy nhiên nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc khả năng làm được như vậy thì vẫn sẽ được nhà tuyển dụng tạo điều kiện tiếp cận với công việc. Bởi nó phụ thuộc khá nhiều vào khả năng tiếp nhận và tinh thần học hỏi của bạn.

Công nhân chế tạo máy tại Quảng Trị
Công nhân chế tạo máy tại Quảng Trị

Nhiệm vụ công việc chủ yếu của vị trí công nhân chế tạo máy chính là: Lắp đặt các thiết bị - máy móc, dây chuyền sản xuất cho nhà máy; bảo trì và bảo dưỡng cho các máy móc, thiết bị của nhà máy… Nên tính chất công việc cũng không phải là khó khăn hay thử thách nhiều. Nếu cảm thấy đây là vị trí công việc phù hợp với mình thì các bạn có thể tham khảo tin tức tuyển dụng trên timviec365.vn.

2.3. Nhân viên bảo trì cơ khí

Đây cũng là một trong những việc làm cơ khí chế tạo tại Quảng Trị có nhiều tiềm năng vì số lượng tuyển dụng khá lớn, có thể là lên hàng chục nhân sự. Nhiệm vụ công việc mà một nhân viên bảo trì cơ khí cần thực hiện mà các bạn nên biết như: Sửa chữa máy móc, thiết bị; lên phương án sửa chữa, tự sửa hoặc thuê bân ngoài sửa và theo dõi quá trình sửa; theo dõi, nghiệm thu việc lắp đặt tài sản cố định, máy móc thiết bị; theo dõi quá trình vận hành bảo dưỡng máy móc ở các bộ phận sản xuất; lập kế hoạch bảo trì máy móc và báo cáo tình hình phát sinh cho Quản lý sản xuất để có phương án phòng ngừa, giái quyết.

Ngoài ra, yêu cầu công việc của vị trí này thường sẽ được nhà tuyển dụng đưa ra như: Tốt nghiệp trung cấp Cơ điện tử, sửa chữa và bảo dưỡng máy móc thiết bị, chế tạo máy...; có khả năng làm việc độc lập, tự chủ… Khá đơn giản phải không, và chỉ như vậy là các bạn đã có đủ cơ hội tiếp cận với việc làm này rồi.

Nhân viên bảo trì cơ khí tại Quảng Trị
Nhân viên bảo trì cơ khí tại Quảng Trị

3. Kinh nghiệm tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Quảng Trị

3.1. Phải biết rõ khả năng và mong muốn của mình

Mỗi công việc đều có những tính chất và đặc thù công việc khác nhau, và đôi khi không phải vị trí công việc nào cũng phù hợp với bạn. Vậy nên các bạn cũng nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu công việc đó trước khi đưa ra lựa chọn cho mình. Hãy tự mình tìm ra các câu trả lời cho đáp án như: Mình muốn làm gì? Ưu điểm của mình là gì trong công việc? Liệu mình có thể gắn bó lâu dài với công việc ấy không?... Như vậy bạn sẽ tự tin hơn mỗi khi ứng tuyển vào vị trí nào đó.

3.2. Nắm bắt tâm lý nhà tuyển dụng

Để nắm bắt được tâm lý của nhà tuyển dụng thì bạn cần phải tham khảo thật kỹ các nội dung tuyển dụng, như trên timviec365.vn là các bạn cũng có thể thấy rõ được mô tả công việc, yêu cầu công việc, thậm chí là mức thu nhập hàng tháng. Như vậy bạn cũng sẽ dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định. Và cũng dễ dàng biết được nhà tuyển dụng có những yêu cầu hay đòi hỏi gì từ ứng viên, đương nhiên bạn cũng gây được ấn tượng với họ hơn từ những điều đó.

Kinh nghiệm tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Quảng Trị
Kinh nghiệm tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Quảng Trị

3.3. Chuẩn bị đầy đủ CV xin việc

Tại timviec365.vn các bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận các mẫu CV được thiết kế chuyên nghiệp bởi các chuyên gia. Mỗi mẫu CV việc làm cơ khí chế tạo đều được thiết kế một cách chuyên biệt, phù hợp với mọi đối tượng kể cả sinh viên mới ra trường hoặc người chưa có kinh nghiệm làm việc.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên đã giúp bạn tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Quảng Thịnh thành công!

>>> Cơ khí - chế tạo là công việc rất phù hợp với những người tìm việc làm lao động phổ thông tại Quảng Trị hãy nhanh tay ứng tuyển vị trí mong muốn. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype