Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại thái nguyên

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Thái Nguyên tháng 11/2021 (6 việc làm)

Công Ty Cp Xây Dựng Và Sản Xuất Kansai Vina

Kỹ sư cơ điện M&E

Công Ty Cp Xây Dựng Và Sản Xuất Kansai Vina

Hải Dương, Hải Phòng, Thái Nguyên

Hạn nộp: 05/02/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm cơ khí chế tạo tại Thái Nguyên hiện đang là công việc hot được ưa chuộng tại đây. Vốn dĩ Thái nguyên đã được người đời xướng tên là mảnh đất của ngành công nghiệp cơ khí, chế tạo và được nhắc đến như một lời khẳng định về truyền thống phát triển công nghiệp của tỉnh nói chung và của cả nước nói riêng. Nếu bạn muốn biết và tìm thông tin để hiểu về cơ hội làm việc của mình tại nơi đây thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu dụng nhất. 

Thái nguyên là khu vực tỉnh thành có nhiều lợi thế và thuận lợi trong việc phát triển cơ khí chế tạo và là một chốn dừng chân lý tưởng của các nhà đầu tư khủng. Khiến cho nơi này sở hữu một lượng vốn đầu tư từ các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đứng đầu cả nước về ngành công nghiệp cơ khí chế tạo. Hàng loạt các nhà máy doanh nghiệp được mở ra dẫn đến việc nhu cầu tuyển dụng tăng cao, đồng thời thu hút những nhân công, kỹ sư lành nghề có chuyên môn cao. Cụ thể là tại sao Thái Nguyên lại sở hữu những thuận lợi về công việc như vậy? Dưới đây tôi sẽ chỉ ra cho bạn những điều đáng chú ý giải thích về cơ hội làm việc lớn tại Thái Nguyên. 

 Thái Nguyên - Tỉnh thành nhuốm màu tiềm năng
 Thái Nguyên - Tỉnh thành nhuốm màu tiềm năng

1.1. Tiềm năng về môi trường làm việc tại các doanh nghiệp lớn nhỏ

Ngành công nghiệp nặng đang thu hút được nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ tập trung vào đây nên môi trường làm việc trở nên phóng phú đối với những ứng viên có kinh nghiệm chuyên môn đồng thời là các ứng viên đang tìm công việc trau dồi thêm kinh nghiệm của mình. 

Đầu tiên phải kể đến doanh nghiệp Samsung cơ sở Thái Nguyên, đây là đơn vị đã và đang hoạt động được một khoảng thời gian khá dài. Đây là một đơn vị doanh nghiệp phục vụ cho việc lắp ráp và sản xuất các linh kiện và lắp ráp điện thoại. Ngoài ra các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực sản xuất, lắp ráp các thiết bị phục vụ trong nông nghiệp, công nghiệp khác, sản xuất ô tô, xe máy cũng đang trên đà mở rộng thị phần của mình và đã bắt đầu có chỗ đứng trên thị trường. Các doanh nghiệp phục vụ trong việc cung cấp phụ tùng, linh kiện (Vòng răng, hộp số thủy, ống lót xi lanh…) có tiếng đã lên đến hơn 20 doanh nghiệp lớn nhỏ cả trong nước và ngoài nước, tiêu biểu là các thương hiệu tên tuổi như: Yamaha, Sumitomo, Suzuki,... cũng đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Thêm vào đó công nghệ đúc, rèn, đập, gia công cơ khí cũng đang được đà đi lên và đã có hơn 10 dây chuyền sản xuất hiện đại như công ty TNHH Nhà nước MTV Diesel Sông Công, Công ty Cp cơ khí Phổ Yên, công ty CP Cơ khí Gang Thép… Tất cả đã cho ra đời hàng trăm triệu các sản phẩm linh kiện, phụ tùng khác nhau mỗi năm. 

1.2. Tiềm năng cơ hội việc làm mở rộng toàn diện

Tất cả các ngành nghề cơ khí chế tạo đều đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lớn nhỏ nổi lên. Các doanh nghiệp cũng đang nhốn nháo, tìm ra những giải pháp tốt nhất để tập trung vào việc phát triển mở rộng thị phần của mình. 
Nguồn lao động, đặc biệt là lao động qua đào tạo tay nghề góp một phần lớn vào tăng trưởng cũng như chuyển dịch cơ cấu của ngành cơ khí chế tạo đây cũng cũng là những người mà nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang muốn trọng dụng.

Tiềm năng cơ hội việc làm mở rộng toàn diện
Tiềm năng cơ hội việc làm mở rộng toàn diện

Môi trường làm việc trong ngành cơ khí chế tạo tại Thái Nguyên cũng trở lên vô cùng phong phú và đa dạng, có một số công ty cũng đang trong thời kỳ thiếu thốn lực lượng lao động lành nghề trầm trọng. Chính điều này dẫn đến việc cơ hội làm việc cơ khí chế tạo tăng cao nhằm thu hút các ứng viên trong các độ tuổi trên 18 dưới 50. Để có thể thu hút những lao động lành nghề thì nhiều doanh nghiệp đã đặt ra những mức lương cao cùng với những chế độ phúc lợi hợp lý ứng với khối kiến thức chuyên môn mà họ có được.

2. Mặt bằng chung của các công việc cơ khí chế tạo hot tại Thái Nguyên

Các ngành nghề cơ khí chế tạo hot ở Thái Nguyên hiện nay cần phải kể đến Kỹ sư cơ khí, Kỹ sư chế tạo máy và thợ cơ khí và một số công việc khác có tiềm năng phát triển trong sự nghiệp. Sau đây tôi sẽ chỉ ra một vài công việc và môi trường làm việc của những công việc này. Từ đấy có thể xác định được mức lương đáng mơ ước trong tương lai. 

2.1. Kỹ sư cơ khí

Kỹ sư cơ khí.
Kỹ sư cơ khí. 

Kỹ thuật cơ khí là một trong những lĩnh vực kỹ thuật rộng nhất. Các kỹ sư cơ khí thiết kế và giám sát việc sản xuất nhiều sản phẩm thiết bị phụ tùng. 
Các kỹ sư cơ khí thường xuyên chịu trách nhiệm cho việc tích hợp các cảm biến, bộ điều khiển và máy móc. Công nghệ máy tính giúp các kỹ sư cơ khí tạo và phân tích thiết kế, chạy mô phỏng và kiểm tra cách máy có khả năng hoạt động, tương tác với các hệ thống được kết nối và tạo thông số kỹ thuật cho các bộ phận.
Các kỹ sư cơ khí thường phải làm những nhiệm vụ sau:

  • Phân tích các vấn đề để xem các thiết bị cơ và nhiệt có thể giúp giải quyết một vấn đề cụ thể như thế nào

  • Thiết kế hoặc thiết kế lại các thiết bị cơ khí và nhiệt hoặc hệ thống con, sử dụng phân tích và thiết kế hỗ trợ máy tính

  • Điều tra các lỗi thiết bị hoặc khó khăn để chẩn đoán hoạt động bị lỗi và đề xuất các biện pháp khắc phục

  • Phát triển và thử nghiệm các nguyên mẫu của thiết bị mà họ thiết kế

  • Phân tích kết quả kiểm tra và thay đổi thiết kế hoặc hệ thống khi cần thiết

  • Giám sát quá trình sản xuất cho thiết bị

Cá kỹ sư cơ khí ở Thái Nguyên thường mở ra tới hơn 300.000 nhu cầu tuyển dụng từ các công ty lớn nhỏ trong vòng một năm. Kỹ sư cơ khí thường làm việc trong văn phòng. Thỉnh thoảng họ có thể ghé thăm nơi làm việc trong đó một vấn đề hoặc một phần của thiết bị cần sự quan tâm cá nhân của họ. Trong hầu hết các thiết lập, họ làm việc với các kỹ sư, kỹ thuật viên kỹ thuật khác và các chuyên gia khác như một phần của một nhóm.

Với những áp lực của công việc nên mức lương họ nhận được cũng rơi vào tầm 15.000.000 thậm chí lên tới 20.000.000

2.2. Kỹ sư chế tạo máy

Do nhu cầu về máy móc, thiết bị lớn khiến cho cơ hội làm việc trong ngành cơ khí chế tạo đang trở nên rộng mở và có cơ hội tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Thậm chí có thể giúp bạn thăng tiến đến các vị trí cao hơn hoặc có thể giúp bạn thành lập được những cơ sở, công ty cơ khí - chế tạo riêng của mình. 

Kỹ sư chế tạo máy
Kỹ sư chế tạo máy

Kỹ sư chế tạo máy là công việc phải đảm nhiệm những công việc sau. 

  • Tham gia bộ phận vẽ kỹ thuật cơ khí - chế tạo, đồng thời lên bản thiết thế và các cấu trúc máy móc, thiết bị phục vụ cho sản xuất ví dụ như:  máy sản xuất bánh, kẹo đóng gói, đóng chai hộp, máy thu hoạch trong nông nghiệp và các loại máy phục vụ cho ngành công nghiệp khác.  

  • Giám sát công việc thi công của các bộ phận, hoàn thành các thiết bị sản xuất đã thiết kế. 

Ngoài ra, môi trường làm việc tại vị trí kỹ sư chế tạo khá đa dạng. Tùy thuộc vào vị trí công việc mà bạn đang nắm giữ. Nếu bạn làm việc ở vị trí sản xuất, bảo dưỡng thiết bị thì bạn sẽ phải thường xuyên phải tiếp xúc với các thiết bị máy móc phức tạp. Còn nếu bạn là chuyên viên về thiết kế, bạn sẽ được làm trong văn phòng kỹ thuật, phòng dự án và đây được coi là môi trường sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi. 

Ngoài ra nếu công việc của bạn yêu cầu bạn làm trong môi trường sản xuất thì việc bạn phải tiếp xúc với sắt thép, màu mỡ và cả tiếng ồn thì cũng không thể thay đổi được. 

Do yêu cầu về công việc và môi trường làm việc nên mức lương bạn được nhận tại môi trường ở Thái Nguyên thường sẽ rơi vào tầm 8.000.000 đến 10.000.000 là mức lương cứng chưa kể việc bạn sẽ được thưởng thêm từ phía công ty

2.3. Một số công việc liên quan đến cơ khí - chế tạo tại Thái Nguyên

Tại đây, cơ hội làm việc của vị trí như Nhân viên Cơ khí, Thợ cơ khí, giám sát viên bộ phận cơ khí… cũng được mở rộng về nhu cầu tuyển dụng tại các công ty lớn, yêu cầu những kỹ năng chuyên môn cơ bản và các lao động chuyên môn lành nghề. Mức lương mà các vị trí công việc có thể đạt đến lên tới là 8.000.000 tùy thuộc vào tay nghề chuyên môn của cá nhân người lao động. 

3.  Chuẩn bị cho việc tham gia vào công việc cơ khí - chế tạo tại thái Nguyên

Tuy rằng Thái Nguyên là nơi có nhiều cơ hội và có bề dày phát triển công nghiệp cơ khí - chế tạo, nhưng trong các doanh nghiệp vẫn còn thiếu thốn các lao động chuyên nghiệp và lành nghề, nên nếu bạn muốn chuẩn bị cho việc apply vào công việc cơ khí - chế tạo bạn phải chuẩn bị cho mình về mọi mặt từ kiến thức chuyên môn đến kiến thức rộng hơn về môi trường và công ty bạn đang theo đuổi tại Thái Nguyên. 

Chuẩn bị cho việc tham gia vào công việc cơ khí - chế tạo tại thái Nguyên
Chuẩn bị cho việc tham gia vào công việc cơ khí - chế tạo tại thái Nguyên

3.1. Trình độ chuyên môn, yêu cầu về kỹ năng giao tiếp tiếng anh

Việc bạn có trong tay những kiến thức chuyên môn đã khiến bạn có thể thu hút các nhà tuyển dụng tại tỉnh Thái Nguyên. Việc thiếu các lao động chuyên môn tại Thái Nguyên khiến các nhà đầu tư cũng như cách doanh nghiệp gặp khá nhiều khó khăn và gặp nhiều trục trặc trong khâu sản xuất cũng như mở rộng thị phận. 

Một nghề nghiệp trong kỹ thuật cơ khí - chế tạo trong môi trường làm việc tại Thái Nguyên đặc biệt là trong các doanh nghiệp lớn đều đòi hỏi ít nhất một bằng cử nhân. Các chương trình này bao gồm hướng dẫn trong các thành phần hệ thống khác nhau, từ lập trình máy tính đến hệ thống điện và bao gồm các môn kỹ thuật như cơ học chất lỏng, nhiệt động lực học và thủy lực. Bạn cũng sẽ có được sự hiểu biết cơ bản về kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật điện và kỹ thuật hóa học cơ bản.Kiếm được một bằng cấp về kỹ thuật cơ khí mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp với các nhà sản xuất ô tô, các công ty tiện ích và các doanh nghiệp đa quốc gia đang nằm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Ngoài ra khi có trong tay kinh nghiệm chuyên môn, nếu bạn muốn tham gia vào một công ty đa quốc gia thì việc của bạn là phải bổ xung thêm kiến thức về ngôn ngữ tiếng anh, các kỹ năng về kỹ năng mềm, cách xử lý tình huống. Đối với việc phải bản học giao tiếp và phải thành thạo nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng anh sẽ giúp bạn có cảm tình với nhà tuyển dụng, giúp ích cho công việc và sự thăng tiến của bạn về sau này. 

3.2. Khoanh vùng, tìm hiểu môi trường bạn muốn tham gia

Khoanh vùng, tìm hiểu môi trường bạn muốn tham gia
Khoanh vùng, tìm hiểu môi trường bạn muốn tham gia

Môi trường làm việc ở Thái Nguyên về mảng cơ khí - chế tạo rất đa dạng mà mở rộng mạnh mẽ nên có rất nhiều môi trường mà bạn có thể lựa chọn. Việc đầu tiên là bạn cần phải khoanh vùng khu vực mà bạn muốn nộp CV. Ví dụ như bạn muốn gia công cơ khí tại Thành phố Thái Nguyên thì bạn sẽ cần phải khoanh vùng một số công ty cơ khí nằm trong phạm vi Thành phố Thái Nguyên sau đó thu hẹp lại theo Phường. Trích ra những công ty mà bạn có ấn tượng và bắt đầu tìm hiểu về công ty đó. 

Các thông tin về công ty bạn muốn tham gia bạn cần phải tìm hiểu rõ vì đây có thể sẽ là câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ đặt ra cho bạn. Bạn phải tìm hiểu môi trường mà nơi bạn có thể sẽ gắn bó lâu dài với nó. Điều đó có thể giúp bạn không bị sốc trong thời gian làm việc, đồng thời giúp bạn có thể tìm được cảm hứng trong công cuộc tạo thu nhập cho chính mình tại Thái Nguyên. 

3.3.  Cách tìm hiểu thông tin về nơi bạn có thể Apply

Bây giờ trong thời đại công nghệ thông tin, các doanh nghiệp tại Thái Nguyên cũng đang đẩy mạnh quảng cáo tên tuổi công ty để thu hút các nhân tài, những người có tay nghề chuyên môn. Có nhiều cách để giúp bạn tìm hiểu về thông tin nơi bạn muốn nộp CV. Nhưng đâu mới là trang thông tin đáng tin cậy và uy tín nhất giúp bạn nắm bắt thông tin một cách tốt nhất. 
Thứ nhất đó chính là trang thông tin trên mạng xã hội Google hoặc mạng xã hội Facebook nơi công ty của bạn sử dụng và đưa những thông tin về tuyển dụng tại các vị trí đang thiếu nhân sự. Ngoài ra, cách 2 đó là bạn có thể tìm kiếm những thông tin nhờ trang web Timviec365.vn, đây là trang web được đánh giá là chất lượng và uy tín, thường xuyên cập nhập các vị trí công việc ở tất cả các ngành nghề không chỉ riêng nghề cơ khí - chế tạo đồng thời cung cấp cho bạn công việc thuộc tất cả các tỉnh thành trên dải đất Việt Nam mà bạn đang quan tâm. 

Trên đây là những thông tin về việc làm cơ khí - chế tạo tại Thái Nguyên, mong sẽ giúp bạn có thể có cho mình những thông tin bổ ích về ngành nghề bạn quan tâm tại đây. Timviec365.vn sẵn sàng trả lời những câu hỏi hóc búa và những thắc mắc của bạn về ngành nghề bạn theo đuổi cũng như cung cấp thông tin về những công việc khác. Chúc bạn thành công. 
>>> Bạn đọc quan tâm thảo khảm thêm thông tin việc làm sau:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype