Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tuyển dụng mới nhất tại thái nguyên

Tuyển dụng, tìm việc làm tại Thái Nguyên tháng 09/2021 (220 việc làm)

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Nhân viên kinh doanh, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhân viên bán hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

Full Stack Engineer

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

FUTURE GROUP

Tuyển TEAMLEADER Thu Hồi Nợ Thị Trường.

FUTURE GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

迪拜科技有限公司

人事行政组长

迪拜科技有限公司

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

CORONA 888

NHÂN VIÊN MARKETING LCB 20 TRIỆU

CORONA 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 16/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần ATEN.

GIÁO VIÊN IELTS

Công Ty Cổ Phần ATEN.

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần ATEN.

GIÁO VIÊN TIẾNG ANH ONLINE

Công Ty Cổ Phần ATEN.

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Ctcp Công Nghệ Biznet

Việc làm Online tại nhà

Ctcp Công Nghệ Biznet

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN  PGT HOLDINGS

KỸ SƯ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

CÔNG TY CỔ PHẦN PGT HOLDINGS

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Corona 888

Sale maket ting

Corona 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/01/2022 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

DN Hà Đông

Tư vấn viên

DN Hà Đông

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Long An, Toàn quốc

Hạn nộp: 09/11/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn Hoàng Đạt Group

Cộng tác viên Kinh Doanh

Tập đoàn Hoàng Đạt Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/09/2021 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Tuyển dụng Thái Nguyên 

Để đảm bảo sản xuất, kinh doanh ổn định ngay từ đầu năm nhiều doanh nghiệp ở Thái Nguyên đang có nhu cầu tuyển dụng hàng trăm lao động với những chính sách phúc lợi việc làm hấp dẫn. Chính điều này đã tạo nên sức nóng cho thị trường lao động vì vậy mà người xin việc có thể tìm việc làm nhanh chóng và thuận lợi hơn bao giờ hết!

Thái Nguyên là một tỉnh ở Đông Bắc Việt Nam tiếp giáp với thủ đô Hà Nội và là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô. Thái Nguyên là một trung tâm kinh tế - xã hội lớn của khu vực Đông Bắc hay cả vùng trung du và miền núi phía Bắc. Được coi là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn thứ ba sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay, Thái Nguyên ngày càng có sự vươn lên mạnh mẽ, tăng trưởng về mọi mặt tạo ra thị trường việc làm sôi động và chợ lao động tuyển dụng lớn hàng đầu trên cả nước. 

Tuyển dụng tại Thái Nguyên

Thông thường khi có nhu cầu việc tìm người tại thái nguyên, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ liên hệ với Trung tâm giới thiệu việc làm, gửi thông báo đăng ký tuyển dụng lao động thông qua các phiên giao dịch việc làm của Trung tâm. 

Phần lớn các doanh nghiệp đóng trụ sở tại các Khu công nghiệp có nhu cầu tuyển số lượng người lao động nhiều và liên tục, không cần yêu cầu về kinh nghiệm và biết nghề, những lao động đã từng làm việc tại các doanh nghiệp khác nhưng nghỉ không lý do, chỉ cần nộp hồ sơ là có thể được nhận vào làm, còn với người lao động chưa có tay nghề sẽ được đào tạo miễ phí và hưởng nguyên lương,...

Có thể nói rất nhiều cơ chế, chính sách được các nhà tuyển dụng đưa ra nhằm hấp dẫn người lao động cho thấy nhu cầu cấp thiết đến từ các doanh nghiệp hiện nay ra sao. 

Bên cạnh việc đăng ký tuyển dụng lao động thông qua kênh giao dịch việc làm của Trung tâm dịch vụ việc làm, nhiều doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng treo biển thông tin tuyển dụng việc làm tại thái nguyên, băng rôn, phát tờ rơi với nội dung cần tuyển gấp hàng trăm lao động, đi kèm với nhiều chính sách hấp dẫn như hỗ trợ tiền chuyên cần, được đào tạo nghề miễn phí, ăn trưa miễn phí, hỗ trợ lương ba tháng đầu tiên,...

Đặc biệt vào thời điểm đầu năm, rất nhiều người lao động có tình trạng nhảy việc, chuyển việc, tìm kiếm việc mới, nên các doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng bổ sung, đào tạo, để đảm bảo lực lượng sản xuất, đáp ứng được yêu cầu đến từ hoạt động kinh doanh. 

Thực trạng tìm việc làm tại Thái Nguyên 

Để phát triển thị trường lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên đã tập trung vào các hoạt động giao dịch việc làm, thông tin thị trường lao động, thường xuyên cung cấp thông tin việc làm, thông tin về nhu cầu tuyển dụng, nhu cầu tìm việc làm thông qua nhiều kênh thông tin như mạng internet, báo đài, truyền hình,...

Người tìm việc tại Thái Nguyên có thể tham gia vào các ngày hội việc làm được tổ chức thường xuyên và liên tục, thông qua đó có được sự tư vấn, hỗ trợ tận tình của trung tâm giới thiệu việc làm, được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng có nhu cầu thực sự. 

Không khó để ứng tuyển vào một doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp, ngoài các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tuyển dụng lao động đi làm ngay, các đơn vị cung ứng lao động còn giới thiệu cho người lao động ở địa bàn Thái Nguyên hàng chục nghìn cơ hội việc làm tại các thị trường lao động nước ngoài như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada,... 

Qua mỗi năm, số lượng lao động được tạo việc làm mới tăng lên đáng kể, việc đào tạo nâng cao chất lượng, tay nghề cho người lao động cũng được chú trọng,... dịch vụ cung ứng việc làm mang lại hiệu quả khá cao cho người lao động trong công cuộc tìm kiếm công việc phù hợp. 

Thực trạng tìm việc làm tại Thái Nguyên

Đối tượng sinh viên đang theo học tại các trường đào tạo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên cũng sớm được định hướng, tham gia vào các ngày hội hướng nghề hướng nghiệp, tư vấn lựa chọn nghề sao cho phù hợp với năng lực của bản thân nhất. 

Sự phát triển vượt bậc về kinh tế sẽ tạo ra nhu cầu rất lớn về nhân sự trong mọi ngành nghề. Thực tế với tình hình phát triển về kinh tế - xã hội tại Thái Nguyên như hiện nay, thay vì tập trung tìm việc ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh thì bạn nên tìm việc tại Thái Nguyên để tăng cơ hội tìm được những công việc phù hợp với chuyên môn với mức lương hấp dẫn hơn nhiều và ít cạnh tranh hơn. 

Hơn thế, nguồn nhân lực ở Thái Nguyên cần đòi hỏi những nhân sự có trình độ tay nghề, kỹ thuật cao đào tạo chuyên nghiệp bài bản, vì thế cần đến đội ngũ giáo viên và gia sư có kinh nghiệm, do đó, tìm việc làm thái nguyên lương cao không hề khó. 

Những việc làm tại Thái Nguyên có nhu cầu tuyển dụng cao 

Lái xe

Hiện nay, xu hướng tìm việc làm lái xe tại thái nguyên mới nhất ngày càng tăng cao, một phần do người lao động có xu hướng muốn tìm kiếm những công việc theo chuyên môn, trình độ, có tính ổn định lâu dài nhưng không đòi hỏi chuyên môn quá cao. 

Để thi tuyển lái xe tại thái nguyên, thông thường các doanh nghiệp sẽ tổ chức vòng sơ loại hồ sơ và vòng kiểm tra thực hành. Nếu đạt đủ điều kiện và vượt qua hai vòng thi, người lao động sẽ được nhận vào làm việc. Thông thường nghề lái xe có thể trở thành lái xe taxi, tài xế xe tải, xe chở hàng, xe container,... 

Với sự phát triển kinh tế xã hội hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa, con người sẽ không ngừng tăng lên, theo nghề lái xe vì vậy sẽ không lo bị thất nghiệp. Một trong nhưng loại hình tài xế được nhiều người lựa chọn đó chính là làm tài xế xe taxi.

Do ngày nay nhu cầu đi lại của người dân ngày càng tăng lên đặc biệt là ở những đô thị lớn trên khắp cả nước như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Người dân thường xuyên có nhu cầu lớn trong việc di chuyển đến nơi làm việc, sân bay, văn phòng,... nên rất nhiều dịch vụ taxi của các hàng ra đời để đáp ứng nhu cầu này. 

Tại Thái Nguyên, nhu cầu vận chuyển hàng hóa sẽ cao hơn nhiều bởi nơi đây tập trung nhiều khu công nghiệp, doanh nghiệp sản xuất của các công ty lớn nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ, phân phối trên khắp cả nước. Do đó để tìm việc làm lái xe tại thái nguyên không hề khó. 

Hành chính văn phòng 

Tuyển dụng nhân viên văn phòng tại thái nguyên là một trong những việc làm được nhiều người lao động quan tâm nhất. Bởi hầu hết ai cũng muốn có một công việc ổn định, có mức lương hấp dẫn có thể phát triển sự nghiệp lâu dài. 

Đối với công việc của nhân viên hành chính văn phòng thường yêu cầu không cao, các bạn thường thấy thông tin tuyển dụng nhân viên văn phòng sẽ ít khi cần kinh nghiệm hoặc có đòi hỏi nhưng khá ít khoảng dưới một năm. 

Lý do là bởi vì nhân viên văn phòng chỉ cần học, ghi nhớ và làm theo quy trình sẵn có thuộc về nhóm nhân viên thấy - nghe - làm, không cần hoặc ít sử dụng Nơ-tron và không đòi hỏi sự sáng tạo trong công việc.

Hành chính văn phòng không phải là vị trí mang tính chất thời vụ, lên xuống theo nhu cầu thị trường mà là ngành cần thiết và cần phải có ở bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào. Ngành hành chính văn phòng không thực sự có mức lương cao như một số ngành khác nhưng nó lại đảm bảo được sự ổn định, bền vững. 

Công việc hành chính văn phòng tại Thái Nguyên

Người làm nghề hành chính văn phòng là người ưa cuộc sống an nhàn, không muốn thay đổi nhiều, môi trường làm việc ít áp lực là đặc trưng của ngành này. Vì vậy, nếu bạn mong muốn một cuộc sống như vậy thì công việc này hoàn toàn phù hợp với bạn.

Mặc dù không quá nhiều việc làm, cũng không đủ độ “hot” để thu hút tuyển dụng nhân lực như các ngành nghề khác, song hành chính vẫn là ngành có đủ “đất” cho bạn “dụng võ”. Bạn vẫn có nhiều cơ hội thăng tiến lên các vị trí cấp cao, thậm chí làm lãnh đạo từ một nhân viên hành chính.

Biên - phiên dịch 

Xu hướng tìm việc phiên dịch tiếng trung tại thái nguyên ngày càng tăng cao, một phần đến từ nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động sản xuất thiếu nhân lực có trình độ ngoại ngữ để có thể hỗ trợ phiên dịch cho quản lý là người nước ngoài có thể hiểu được tiếng Việt và ngược lại. 

Công việc phiên dịch thường chịu sức ép từ nhiều phía: sức ép và căng thẳng cao độ của dịch đồng thời (vừa nghe vừa dịch), sức ép của việc dịch đuổi, sức ép về kiến thức và thông tin mới…. Áp lực lớn nhất là bạn phải dịch thật chính xác, thật đúng ý người nói hoặc người viết (kể cả khi họ có ý mập mờ) thành một bản dịch hay, có duyên, hấp dẫn và dễ tiếp nhận nhất. 

Thế nhưng, những áp lực của công việc phiên dịch sẽ giúp bạn trở nên bản lĩnh hơn, quyết đoán hơn trong cuộc sống. Đây là công việc có tần suất thành công rất lớn.

Bên cạnh đó, cần phải liên tục học hỏi, cập nhật kiến thức và am hiểu nhiều lĩnh vực: Có thể khi mới vào nghề, bạn không thể ngay lập tức trở thành một người phiên dịch tinh thông, nhưng nếu biết cách chuẩn bị kiến thức trước mỗi chủ đề dịch, bạn vẫn vượt qua thời gian đầu với thành quả tốt nhất. 

Thách thức đầu tiên của việc làm phiên dịch là bạn luôn phải cẩn thận tìm hiểu những gì mình cần dịch vì không ai có thể am hiểu hết tất cả kiến thức.

Tìm việc làm ở Thái Nguyên theo tính chất công việc

Việc làm thêm 

Nhu cầu tìm việc làm thêm ngoài giờ tại thái nguyên ngày càng gia tăng, một bộ phân nhân viên văn phòng thường có nhu cầu tìm kiếm những công việc đơn giản, làm thêm khoảng hai đến ba tiếng mỗi ngày để gia tăng thêm thu nhập cho bản thân. Thông thường một số công việc mà mọi người thường hay lựa chọn đó chính là: cộng tác viên bán hàng online, làm gia sư, làm biên tập nội dung, nhận việc kế toán thêm cho các doanh nghiệp nhỏ,...

Không khó để tìm được một công việc làm thêm buổi tối tại thái nguyên nếu như bạn có nhu cầu thực sự và nghiêm túc với quyết định của chính bản thân mình. 

Khi tìm việc làm thêm cần xem xét đến những yêu cầu, trách nhiệm của công việc mà mình sẽ làm, đồng thời nếu được có thể tham khảo qua mức thù lao của những người đã từng làm những công việc tương tự thế này trước đó để có thể biết được mức tiền lương mà mình được trả liệu có phù hợp hay không. Khi tuyển nhân viên làm thêm thì nhiều nhà tuyển dụng thường trả lương rất thấp so với nhân viên chính thức.

Chắc chắn không có ai trả cho bạn một số tiền quá cao cho một công việc quá đơn giản cả. Ngoài ra đặc thù của những công việc làm thêm là linh hoạt đổi ca cho nhau, nên bạn cũng cần phải chú ý trao đổi để hỏi rõ về hợp đồng, hình thức thanh toán lương như thế nào cho rõ ràng ngay từ ban đầu. 

Tránh trường hợp không trao đổi và nắm rõ được công việc đến khi làm và nhận lương lại xảy ra những mâu thuẫn không đáng có, gây ra những hệ quả không tốt, có thể bạn sẽ không còn mong muốn đi làm thêm nữa. 

Việc làm tại nhà 

Đối tượng có nhu cầu tìm việc làm gia công tại nhà ở thái nguyên thường là những bà nội trợ, mẹ bỉm sữa, hay sinh viên có nhiều thời gian rảnh rỗi,... thông thường những công việc làm tại nhà có đặc thù là linh hoạt về thời gian và không gian làm việc, không quá gò bó và yêu cầu công việc không đòi hỏi quá cao, do đó, có thể dễ dàng tìm và lựa chọn một công việc phù hợp với điều kiện của bản thân để kiếm thêm thu nhập. 

Chẳng hạn, nếu bạn có tài ăn nói và giỏi thuyết phục khách hàng cũng như có nhiều mối quan hệ thì việc làm cộng tác viên tư vấn, bán bảo hiểm sẽ rất phù hợp với bạn. Vừa có thể ở nhà chăm con, bạn lại vừa có thể có được thu nhập cao, thời gian linh hoạt và không phải bỏ vốn ra. Hiện nay tư vấn bán bảo hiểm đang là một trong những công việc phổ biến nhất được các bà các mẹ lựa chọn.

Những năm gần đây, phong trào sử dụng thực phẩm sạch, đồ ăn home made đang được nhiều người tiêu dùng và nhất là các chị em phụ nữ ưa chuộng. Đây là một trong những lý do đảm bảo cho ý tưởng bán thức ăn online của bạn thành công. Bạn có thể bắt đầu bằng những món tủ của mình như ruốc thịt, ruốc cá hồi, cá kho, gà tần, bánh trung thu,... 

Hoặc nếu bạn chưa có nhiều kỹ năng nấu đồ ăn thì bạn có thể bán hàng từ nguồn cung cấp đặc sản quê hương, đồ ngon và sạch. Đây là một trong những việc làm tại nhà hết sức lý tưởng cho các mẹ tại Thái Nguyên có thể thử sức. 

Lao động phổ thông 

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước trên thế giới có nguồn lao động phổ thông dồi dào nhất. Lao động phổ thông là những công việc với quy trình làm việc đơn giản, dễ thực hành, dựa vào sức lao động là chủ yếu. Nghề lao động phổ thông không yêu cầu trình độ chuyên môn, chỉ cần bạn siêng năng, chăm chỉ là có thể mang lại thu nhập ổn định.

Để tìm việc làm lao động phổ thông tại thái nguyên không hề khó, bởi rất nhiều doanh nghiệp đang đặt trụ sở và nhà máy sản xuất tại đây cần tuyển đối tượng lao động chính là những người chưa có kinh nghiệm, chưa có nhiều trình độ chuyên môn và tay nghề, thậm chí là không cần bằng cấp, chỉ cần đảm bảo sức khỏe lao động chân tay. 

Có nhiều thông tin tuyển dụng công nhân nam tại thái nguyên mà mọi người có thể tìm thấy trên nhiều nguồn thông tin khác nhau như báo đài, ti vi, mạng internet,... cho thấy nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tại Thái Nguyên cực kỳ cao. 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn đưa ra những chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhằm thu hút nguồn nhân lực sẵn có tại địa phương cho thấy tình trạng khan nhân lực lao động phổ thông tại đây ngày càng cao. 

Việc làm lao động phổ thông tại Thái Nguyên

Việc làm thời vụ 

Công việc thời vụ là một loại hình việc làm không còn xa lạ với người lao động. Tuy nhiên với một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ đây vẫn là một khái niệm mới mẻ, nhất là khi tìm việc làm thời vụ tại thái nguyên. 

Công việc thời vụ là những công việc mà chỉ được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn thu về lợi ích ngay cho hai bên. Khi cần giải quyết những vấn đề cấp bách, các tổ chức thường có xu hướng đi thuê ngoài một lượng lao động trong thời gian ngắn để hoàn thành đúng tiến độ công việc.

Việc làm thời vụ tuy thời gian kéo dài ngắn song công việc lại luôn có quanh năm đáp ứng nhu cầu lớn của lực lượng lao động. Thời gian ngắn, linh hoạt phù hợp với những người không có quỹ thời gian cụ thể hàng ngày.

Đối tượng người tuyển khá đa dạng: từ lao động thủ công phổ thông tới những công việc yêu cầu chuyên môn cao. Thông thường thời điểm cuối năm là cao điểm tìm việc làm thêm tết tại thái nguyên với những nhu cầu về việc làm thời vụ để có thể tranh thủ kiếm thêm được một khoản thu nhập kha khá tiền tiêu tết. 

Những công việc thời vụ thường diễn ra trong thời gian ngắn chính vì thế sẽ không là điều kiện tốt cho việc học hỏi kinh nghiệm hay rèn luyện kỹ năng cho bản thân, chính vì thế cần cân nhắc khi lựa chọn công việc sao cho phù hợp với bản thân nhất. 

>> Tham khảo thêm: Cơ hội tìm việc làm tại Sóc Trăng và rất nhiều tỉnh thành khác vẫn chờ bạn ứng tuyển trực tuyến ngay trên timviec365. Xem ngay và ứng tuyển cho mình một công việc phù hợp nhất.

Việc làm thêm cho sinh viên 

Tìm việc làm thêm cho sinh viên tại thái nguyên hiện nay đang có xu hướng tăng cao, các bạn sinh viên ngày càng năng động và mong muốn được trải nghiệm thực tế thông qua những công việc làm thêm, chính vì thế, nhu cầu việc làm thêm ngày càng tăng trong thị trường việc làm tại thái nguyên. 

Hiện nay một bộ phận lớn sinh viên thường đòi hỏi và mong muốn một công việc nhàn hạ nhưng mức lương cao trong khi kinh nghiệm bản thân thì chưa có. Nếu bạn thấy mình có những đặc điểm này thì hãy nhanh chóng thay đổi, sẽ chẳng có một công ty nào dễ dàng trao cho bạn một công việc tốt kh mà bạn chưa bắt đầu đi lên từ những công việc cơ bản và khó khăn nhất. 

Chính vì thế để có được một công việc mơ ước, bạn nên tham gia vào những lần tuyển dụng part time của công ty. Nhiều công ty sẽ cân nhắc lựa chọn nhân viên part time lên vị trí cao hơn khi đã làm được một thời gian nhất định và có tốt chất phát triển. 

Tìm việc làm theo mùa sẽ nâng cao cơ hội nhanh chóng có việc làm cho bạn. Vậy mùa tuyển dụng part time là mùa nào? Thường thì vào những dịp cuối năm như lễ tết hoặc thời gian hè ( tháng 6-tháng 8). Đây là lúc các công ty rất dễ rơi vào trạng thái thiếu nguồn nhân lực. 

Phần nữa là thời gian này các bạn sinh viên có thời gian đi làm nên các công ty dễ tuyển dụng hơn. Vì thế nếu muốn tìm việc, hãy tận dụng khoảng thời gian này nhé. Chỉ cần hy sinh chút thời gian đi chơi, tụ tập, bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp cho bản thân một cách nhanh chóng. 

Những địa điểm có nhu cầu tuyển dụng cao 

Khu công nghiệp Thái Nguyên tuyển dụng 

KCN Sông Công

Khu công nghiệp sông công thái nguyên tuyển dụng luôn là một trong những thông tin tuyển dụng việc làm hàng đầu được nhiều người lao động chú ý và theo dõi ứng tuyển nhất. 

Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tại đây chủ yếu là đối tượng lao động phổ thông có trình độ trung và sơ cấp, thậm chí chưa có tay nghề, chưa qua đào tạo và không có kinh nghiệm gì cũng có thể dễ dàng ứng tuyển khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu. 

Tại đây, đối tượng lao động cả nam và nữ đều có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình những công việc phù hợp nhất, chủ yếu là lao động chân tay, đòi hỏi có sức khỏe tốt. Với những chế độ đãi ngộ riêng biệt, đặc thù của từng doanh nghiệp nhưng nhìn chung đảm bảo và ưu đãi nhiều, hấp dẫn, người lao động hoàn toàn có thể yên tâm khi tìm việc làm tại khu công nghiệp Sông Công Thái Nguyên. 

KCN Yên Bình 

Khu công nghiệp yên bình thái nguyên tuyển dụng thường xuyên và liên tục, do đó, người lao động hoàn toàn có thể tìm kiếm những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất tại đây.

Với những người lao động chưa có trình độ chuyên môn và tay nghề cao có thể ứng tuyển vào những vị trí công việc phổ thông, lao động chân tay, không đòi hỏi quá nhiều kiến thức chuyên môn cụ thể ở một lĩnh vực hay ngành nghề nào cả. Tương xứng với đó là mức lương phù hợp đảm bảo cho cuộc sống ổn định và những trang trải cho chi tiêu hàng ngày. 

Đối với những ứng viên có trình độ chuyên môn từ cao đẳng, đại học có thể ứng tuyển vào những vị trí công việc đòi hỏi chuyên môn cao như: kỹ sư cơ khí, quản lý sản xuất, kế toán, hành chính, nhân sự,... 

Có thể thấy việc làm đa dạng tại các khu công nghiệp luôn tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động dễ dàng lựa chọn được những công việc thực sự phù hợp cho bản thân mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm. 

KCN Samsung

Tổ hợp nhà máy Samsung được đánh giá lớn nhất Việt Nam, đây cũng là nơi khá bí hiểm với các thức đào tạo và môi trường làm việc cực kỳ chuyên nghiệp. 

Để trở thành công nhân viên chính thức của Samsung, ứng viên cần phải trải qua nhiều vòng thi tuyển, học cách thích nghi với cường độ làm việc cao trong dây chuyền sản xuất. 

Để vào được nhà máy cần trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt như kiểm tra an ninh ở sân bay. Khi thi tuyển công nhân, mỗi người qua 3 vòng kiểm tra: làm bài thi trên giấy, kiểm tra giấy tờ tùy thân và phỏng vấn. Vòng đầu tiên, tôi được phát bài thi gồm dãy số dài với các con số từ 3-9 viết liên tục. Với mục đích chỉ cần người biết làm phép tính đơn giản.

Hàng năm, samsung thái nguyên tuyển dụng công nhân với số lượng lớn và liên tục cho thấy đây là một trong những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất dành cho người lao động trong địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận. 

Khu công nghiệp Samsung Thái Nguyên tuyển dụng nhu cầu lao động lớn

Phổ Yên 

Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm tại phổ yên thái nguyên có xu hướng tăng nhẹ. Người lao động với trình độ chuyên môn ở mức trung bình hoặc thấp thường có xu hướng tìm kiếm những công việc gần nơi mình sinh sống, để tiết kiệm chi phí đi lại và có được môi trường làm việc tốt cùng mức lương thưởng hấp dẫn. 

Việc làm công nhân tại khu công nghiệp phổ yên thái nguyên đã phần nào giải quyết được những nhu cầu này cho một bộ phận người lao động có nhu cầu về việc làm thực sự, mong muốn một công việc lâu dài và gắn bó, có tính ổn định để phát triển. 

Nhiều doanh nghiệp tại khu công nghiệp phổ yên chú trọng đến việc đưa ra các chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhằm thu hút nguồn nhân lực có sẵn, khai thác tối đa nhân lực tại địa phương để đảm bảo mục tiêu về sản xuất, hiệu suất lao động, góp phần vào sự phát triển chung.

Phú Bình 

Tìm việc làm tại phú bình thái nguyên hiện nay được nhiều người quan tâm, nhất là những người đang có nhu cầu tìm việc làm lao động phổ thông. 

Việc làm lao động phổ thông là một trong những việc làm được nhiều người lao động tại đây lựa chọn, một phần bởi tính chất công việc đặc thù phù hợp với những người có trình độ chuyên môn thấp, tay nghề ở mức trung và sơ, họ chủ yếu lao động chân tay và hưởng mức thu nhập theo đúng công sức lao động mà mình bỏ ra. 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tại đây cũng luôn có nhu cầu tìm kiếm lượng lao động dồi dào, có sức lao động cao để góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, đối với những lao động đòi hỏi yêu cầu chuyên môn và trình độ cao có thể thuyên chuyển từ các thành phố lớn về, nơi có chất lượng đào tạo tốt hơn. 

Địa chỉ tìm việc làm ở Thái Nguyên uy tín, hiệu quả 

Trung tâm giới thiệu việc làm Thái Nguyên 

Hiện nay hoạt động dịch vụ việc làm ngày càng phát huy vai trò của mình trong việc kết nối cung cầu lao động, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động cũng như góp phần hỗ trợ thúc đẩy thị trường lao động phát triển không những của tỉnh Thái Nguyên nói riêng mà còn trên phạm vi cả nước nói chung. 

Trung tâm giới thiệu việc làm thái nguyên là đơn vị luôn tiên phong đưa ra những chính sách cải tiến nhằm hỗ trợ cả người lao động lẫn nhà tuyển dụng trong quá trình tìm kiếm việc làm - tuyển dụng. 

Với những nỗ lực trong việc tiếp tục hoàn thiện hệ thống thông tin thị trường lao động, tổ chức thu thập và cung cấp thông tin đầy đủ chính xác và kịp thời cho người lao động và người sử dụng lao động, tăng cường tổ chức các hoạt động tư vấn, cung cấp nhiều cơ hội tiếp cận với trung tâm cho doanh nghiệp, người lao động, chú trọng các dịch vụ trực tuyến thông qua website của trung tâm và của cả hệ thống đã phần nào có những hiệu quả khả quan. 

Bên cạnh đó, việc đa dạng hóa các loại hình giao dịch việc làm để có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp và việc làm cho người lao động, tổ chức hỗ trợ, hướng nghiệp, đào tạo nâng cao kỹ năng làm việc, kỹ năng nghề, kỹ năng khởi nghiệp, khởi sự doanh nghiệp cho người lao động,... là những điều tích cực nhằm mang lại những điều tốt đẹp nhất cho người tìm việc tại thái nguyên.

Thông qua những ngày hội việc làm thường xuyên được tổ chức, Trung tâm đã xây dựng, hình thành cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động, đặc biệt là tại các địa phương còn nhiều khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người tìm kiếm được cơ hội việ làm ổn định, phù hợp với khả năng, nhu cầu mong muốn của bản thân. 

Từ đó, giảm thiểu được tình trạng thất nghiệp, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển đời sống kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn hiện nay. 

Các phiên giao dịch lưu động tại Thái Nguyên hỗ trợ tìm việc làm

Qua mạng Internet 

Báo thái nguyên điện tử tuyển dụng là một trong những đơn vị truyền thông uy tín đảm bảo cung cấp những thông tin việc làm mới nhất đến với người lao động trên địa bàn tỉnh. Với việc sử dụng nền tảng là website kết nối mạng internet, việc phủ rộng thông tin tuyển dụng đến với mọi người có thể trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các doanh nghiệp có thể đăng ký quảng bá tin tuyển dụng trên các chuyên mục của báo điện tử thái nguyên, để quảng bá rộng rãi nhu cầu tuyển nhân viên của đơn vị mình. Môi trường internet với tốc độ lan truyền thông tin nhanh chóng, thức thời, mang lại hiệu quả và những tín hiệu vô cùng khả quan cho vấn đề tuyển dụng - tìm việc làm. 

Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng là một trong những điểm sáng giúp tiếp cận với nhóm đối tượng lao động tiềm năng nhanh chóng và hiệu quả hơn, tìm việc làm thái nguyên facebook thông qua các hội, nhóm được nhiều người đánh giá cao về hiệu quả. Các nhà tuyển dụng cũng tham gia và thường xuyên tương tác với người lao động trực tiếp qua mạng xã hội. 

Chính vì thế mối liên kết giữa họ trở nên gần hơn, khả năng tương tác tốt hơn, mang lại hiệu quả tuyển dụng - tìm việc làm tốt hơn bao giờ hết nhất là trong thời kỳ công nghệ 4.0 như hiện nay, ứng dụng công nghệ không luôn mang lại những hiệu quả bất ngờ nhất. Một trong số các website hàng đầu về tuyển dụng bạn có thể truy cập và sử dụng là Timviec365.vn. Hệ thống Timviec365.vn hiện đang là một trong những website đang rất được người dùng ưa chuộng, theo đó bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin và cập nhật hồ sơ dễ dàng.

Kinh nghiệm phỏng vấn việc làm Thái Nguyên mới nhất 

Bạn nghĩ rằng mình có thể nói quá một chút về khả năng và chuyên môn của bạn với nhà tuyển dụng? Hãy cẩn thận vì thực tế với kinh nghiệm phỏng vấn hàng trăm ứng viên, không khó để nhà tuyển dụng bắt bài những lời nói dối của ứng viên, bạn cần phải chú ý khi trả lời một số vấn đề sau:

Lý do bạn thôi việc tại công ty cũ là gì 

Đức tính thành thật luôn được đánh giá cao đối với bất kỳ vị trí nào. Bạn không cần phải che dấu nếu sự thật nếu bạn bị sa thải ở công ty cũ. Thực tế ngay cả Steve Job cũng bị chính hội đồng quản trị của Apple yêu cầu từ chức. Những người thành công nhất cũng có những giai đoạn sự nghiệp không như mong muốn và rời khỏi công ty đôi khi là điều nên làm.

Hơn nữa, cố bẻ cong hay lấp liếm sự thật sẽ khiến bạn giảm bớt phong độ trong phỏng vấn vì lo lắng bị phát hiện. Với nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật phỏng vấn, nhà tuyển dụng dễ dàng điều khiển cuộc trò chuyện để bạn tiết lộ câu chuyện đằng sau đó.  

Mức độ quan tâm của bạn với vị trí nhà tuyển dụng đề xuất

Một trong những khả năng đặc biệt của nhà tuyển dụng là đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên so với vị trí. Dựa trên CV xin việc với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc trước đó của bạn, nhà tuyển dụng phần nào có thể đánh giá mức độ quan tâm và hứng thú của bạn với công việc này. Bởi đơn giản, một người có CV xin việc đủ tốt sẽ là người từng có kinh nghiệm trong các vị trí liên quan. Đồng thời kỹ năng làm việc trước đó được trình bày trong CV xin việc cũng thể hiện trước mắt nhà tuyển dụng rằng bạn có thực sự đang quan tam tới vị trí được đề xuất hay không. Chính vì thế, nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên rất nhiều qua cv mà họ gửi.

Vì vậy, nếu bạn thực sự không hứng thú với vị trí đề xuất, hãy thẳng thắn từ chối với lý do thật. Đừng nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ nổi giận hay có thái độ không hay với bạn. Mục tiêu của tuyển dụng là “right match” nên chỉ mất thời gian cho cả hai bên để sắp xếp phỏng vấn nếu bạn thừa biết rằng mình sẽ không nhận công việc này vì quá xa, lương thấp hay bất kỳ lý do nào.

Trạng thái tìm việc của bạn

Nếu bạn đang tất bật với những buổi phỏng vấn cho những vị trí khác, đừng ngại che dấu điều này. Không có gì sai khi bạn sử dụng nhiều nguồn khác nhau để tăng cơ hội tìm việc. Để tuyển được đúng người, đôi lúc nhà tuyển dụng cũng phải đa dạng nhiều nguồn ứng viên.

Kỹ năng và chuyên môn của bạn

Nhà tuyển dụng sẽ đẩy nhanh khâu đàm phán và phỏng vấn nếu bạn thực sự phù hợp với vị trí. Hãy thành thật và mạnh dạn chia sẻ với nhà tuyển dụng nếu bạn đang thực sự cân nhắc cơ hội việc làm từ công ty khác.

Thực tế chẳng có ai đã từng sử dụng tất cả các chương trình phần mềm. Bạn làm trong ngành sales, không có nghĩa bạn thành thạo bất kỳ chương trình quản lý khách hàng. Hãy thành thật với bản thân và với nhà tuyển dụng những gì bạn biết và không biết, những gì bạn đã thực hiện và những kiến thức chưa từng nghe qua.

Nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bạn thể hiện kỹ năng ngay trong phỏng vấn hoặc đặt những câu hỏi liên quan để chứng minh. Nếu muốn tìm kiếm công việc tương xứng với năng lực của mình, đừng lý tưởng hóa bản thân để làm hài lòng nhà tuyển dụng.

Mức lương cũ của bạn

Nhiều ứng viên cho rằng nhà tuyển dụng sẽ đề nghị mức lương dựa trên mức lương cũ. Vì vậy họ có xu hướng “nói quá” con số này lên như một kỹ thuật trong đàm phán. Thực tế, nhà tuyển dụng đều nắm thang lương trong thị trường dành cho mỗi vị trí, mỗi ngành nghề tương ứng với số năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn.

Nếu ứng viên không hài lòng với mức lương, chắc chắn họ sẽ không ở lại lâu vì vậy nhà tuyển dụng luôn cố gắng đề nghị mức lương tốt nhất họ có thể đưa ra cho bạn. Trong trường hợp bạn đang được trả lương thấp hơn so với thị trường ở công ty cũ, hãy thẳng thắn chia sẻ thay vì tự nâng con số đó lên.

Với những kinh nghiệm được chia sẻ như trên, hy vọng rằng các bạn có thể nhanh chóng tìm việc làm tại Thái Nguyên hiệu quả nhất. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype