Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại tuyên quang

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Tuyên Quang tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Cùng đọc những thông tin sau để tìm hiểu về cơ sở phát triển, thông tin thực trạng cũng như một số vị trí công việc về tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Tuyên Quang.

1. Cơ sở phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Tuyên Quang

Cơ sở phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Tuyên Quang
Cơ sở phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Tuyên Quang

Tuyên Quang là thành phố nổi tiếng với nhiều địa danh đi vào thơ ca cũng như đây là nơi thu hút không ít khách du lịch mỗi năm. Tuy nhiên kinh tế chính của Tuyên Quang không phải từ du lịch mà là nền kinh tế nông-lâm nghiệp chiếm ưu thế, mô hình kinh tế trang trại kết hợp nông lâm mang lại nguồn kinh tế cao cho tỉnh thành. Cùng với đó là có điều kiện phát triển ngành công nghiệp nặng và nhiều quặng để khai thác. Không chỉ vậy, nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nguồn nước dồi dào, tạo ưu thế trong việc xây dựng được đập thủy điện.

Trong những năm gần đây ngành cơ khí – chế tạo tại Tuyên Quang đang dần phát triển và góp phần quan trọng với sự phát triển kinh tế của tỉnh bởi đây là ngành quan trọng, được ví như ngành xương sống để làm tiền đề, cơ sở phát triển cho những ngành khác.

Cơ sở phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Tuyên Quang
Cơ sở phát triển ngành Cơ khí - Chế tạo tại Tuyên Quang

Tuyên Quang là tỉnh vốn không có nhiều ấn tượng về tốc độ tăng trưởng kinh tế, nhưng có thể nói rằng tình hình kinh tế của tỉnh trong những năm gần đây đã có được sự phát triển một cách đồng đều và không tập trung tại một ngành nghề nào. Điều này cũng là một trong những điều không phải tỉnh thành nào cũng có thể làm được.

Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây thì tỉnh đang không ngừng đẩy mạnh các chính sách cũng như dự án thúc đẩy cũng như cải thiện tình hình khó khăn trong kinh tế của toàn tỉnh. Tập trung hơn nữa vào phát triển lĩnh vực công nghệ và ngành cơ khí – chế tạo nhờ vào những điều kiện tự nhiên khoáng mà thiên nhiên ban tặng. Nên các chuyên gia dự báo rằng tìm việc làm cơ khí – chế tạo sẽ có nhiều lợi thế vì sẽ nhu cầu lớn về nhân lực về ngành này

2. Tìm hiểu thông tin thực trạng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Tuyên Quang

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm để ứng tuyển thì ngành Cơ khí - Chế tạo tại Tuyên Quang là ngành được coi là ngành tiềm năng, có cơ hội tìm việc và phát triển không nhỏ. Cùng tìm hiểu một vài thông tin liên quan đến thực trạng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Tuyên Quang qua những thông tin sau:

2.1. Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Tuyên Quang

 Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Tuyên Quang
 Thực trạng phát triển, tuyển dụng việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Tuyên Quang

Nhờ vào nguồn tài nguyên khoáng sản sẵn có mà tỉnh Tuyên Quang có những điều kiện thuận lợi đang thúc đẩy được sự phát triển kinh tế của khu vực. Ngoài ra, tỉnh cũng đang dần áp dụng nhiều máy móc, công nghệ hiện đại vào quá trình sản xuất vật dụng hàng ngày. Kết hợp với các dự án thương mại thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Điều này đã tạo nhiều động lực cho các ngành nỗ lực hơn nữa, trong đó ngành Cơ khí – Chế tạo cũng không ngoại lệ.

Như đã chia sẻ thì các bạn cũng có thể thấy rằng, các dự án mở rộng phát triển của tỉnh đang được diễn ra rất thuận lợi. Các khu công nghiệp, máy móc thiết bị hiện đại cũng đang được chú trọng hơn và áp dụng vào quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Điều này cũng phản ánh rõ nét nhất về nhu cầu tuyển dụng người lao động của ngành Cơ khí – chế tạo. Bởi vai trò của ngành nghề này có thể bạn cũng đã quá rõ rồi, là ngành chế tạo ra các loại máy móc và thiết bị sản xuất, phục vụ cũng như đáp ứng những nhu cầu của các tổ chức hoạt động sản xuất.

Từ những thông tin trên ta hiểu rõ hơn về thực trạng phát triển cũng như tình hình tuyển dụng cùng nhu cầu nhân lực của ngành Cơ khí - Chế tạo tại Tuyên Quang, ứng viên có thể tìm thấy công việc phù hợp với yêu cầu của bản thân ở nhiều vị trí.

2.2. Thông tin thực trạng tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Tuyên Quang

Thông tin thực trạng tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Tuyên Quang
Thông tin thực trạng tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Tuyên Quang

Trên thực tế thì tỉnh Tuyên Quang cũng khá phát triển về du lịch, nhiều điểm đến đầy hứa hẹn dành cho quan khách du lịch trong và ngoài nước, nhiều dự án dịch vụ được phát triển và cùng với đó thì việc đầu tư không ngừng vào ngành công nghiệp thì có thể nói rằng tình hình kinh tế của tỉnh đang có nhiều chuyển dịch rõ rệt. Không chỉ phát triển tại khu vực thành phố các huyện cũng đang triển khai nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp nên việc làm cơ khí – chế tạo lại càng có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Có một sự thật mà ai cũng phải công nhận rằng, tìm việc làm là điều không hề dễ dàng, nhất là đối với thị trường việc làm đầy cạnh tranh như hiện nay. Vấn đề năng lực và khả năng làm việc dù quan trọng nhưng cũng không phải là yếu tố duy nhất để quyết định thành công của một ai đó. Vậy nên, các bạn cần phải có từng trải và tham khảo các kinh nghiệm được chia sẻ bởi các chuyên gia để nâng cao cơ hội có việc của chính mình.

3. Xu hướng những công việc HOT khi tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Tuyên Quang

Cùng tìm hiểu một số công việc HOT khi tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Tuyên Quang mà bạn có thể tham khảo ứng tuyển như là:

3.1. Tuyển dụng vị trí Kỹ sư cơ khí tại Tuyên Quang

 Tuyển dụng vị trí Kỹ sư cơ khí tại Tuyên Quang
 Tuyển dụng vị trí Kỹ sư cơ khí tại Tuyên Quang

Là một trong những có nhu cầu tuyển dụng nhiều tại các khu công nghiệp, cụ thể là các tổ chức hoạt động sản xuất nên bởi vậy Kỹ sư cơ khí sẽ là người chịu trách nhiệm các vấn đề liên quan đến lập kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng máy móc thiết bị phục vụ hoạt động sản xuất. Cũng là người khắc phục nhanh các sự cố hư hỏng và mất an toàn của máy móc, như vậy các bạn cũng có thể thấy được rằng vai trò của kỹ sư cơ khí là vô cùng quan trọng, vài không có tổ chức hoạt động với nhiều máy móc thiết bị sản xuất nào có thể phủ nhận được vai trò của họ.

Để hiểu rõ hơn thì các bạn cũng nên dành thời gian tham khảo về những đặc thù và nhiệm vụ công việc khác mà một kỹ sư cơ khí cần thực hiện như:

- Phân tích nguyên nhân hư hỏng, sự số của trang thiết bị trong quá trình sản xuất để đưa ra các phương pháp sửa chữa;

- Nghiên cứu tình hình hoạt động của thiết bị máy móc, cùng với việc cập nhật các thành tựu khoa học của toàn cầu để từ đó đưa ra những đề xuất cải tiến thiết bị, máy móc để cải thiện và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của tổ chức;

- Trực tiếp lắp đặt dây chuyền sản xuất và giám sát, quản lý vận hành dây chuyền, và bảo trì thiết bị cơ khí theo định kỳ;

Chính vì vậy mà các nhà tuyển dụng cũng có một vài yêu cầu nhất định để tuyển dụng ứng viên như: Tốt nghiệp chuyên ngành Cơ khí, chế tạo máy; biết sử dụng các phần mềm, đọc hiểu bản vẽ kỹ thuật; thông thạo tin học văn phòng, Autocad;

Ngoài ra, nếu bạn thể hiện được sự nhiệt huyết và luôn sẵn sàng làm thêm giờ mỗi khi được yêu cầu cùng với kỹ quản lý tổ chức công việc tốt thì bạn sẽ ghi thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng

3.2. Kỹ Sư Lập Trình Máy CNC phục vụ sản xuất

 Kỹ Sư Lập Trình Máy CNC phục vụ sản xuất
 Kỹ Sư Lập Trình Máy CNC phục vụ sản xuất

Trên thực tế thì trong các dây chuyền sản xuất, không thể thiếu vắng được vai trò của các kỹ sư lập trình máy CNC, bởi trong quá trình sản xuất thì cần có người kiểm soát quy trình và chương trình gia công. Như vậy thì tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh mới hiệu quả và đạt kết quả cao.

Để hiểu rõ hơn về vị trí việc làm cơ khí chế tạo tại Hà Giang thì các bạn nên nắm rõ một vài nhiệm vụ chủ yếu của kỹ sư lập trình máy CNC như: Tiếp nhận và bóc tách bản vẽ; thiết lập quy trình gia công chi tiết cho từng sản phẩm; lập trình gia công cho các máy CNC; hướng dẫn công nhân vận hành, gia công trên máy CNC; quản lý, bảo quản trang thiết bị, máy móc.

Với nhiệm vụ công việc như vậy, thì các bạn cũng thấy rằng đây là vị trí công việc có vai trò rất quan trọng, và đương nhiên nhà tuyển dụng cũng sẽ có những yêu cầu cao về trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc của ứng viên. Vậy nên, các bạn cũng nên rèn luyện và học hỏi không ngừng các kiến thức chuyên môn cũng như trau dồi các kinh nghiệm làm việc.

3.3. Công nhân Cơ Khí - Điện - Tự Động tại Tuyên Quang

Công nhân Cơ Khí - Điện - Tự Động tại Tuyên Động
Công nhân Cơ Khí - Điện - Tự Động tại Tuyên Quang

Công nhân cơ khí chịu trách nhiệm xây dựng, bảo trì và sửa chữa tất cả các máy móc và phương tiện. Nhiệm vụ của bạn sẽ bao gồm giám sát hàng tồn, kiểm tra và lắp ráp linh kiện. Để thành công trong vai trò này, bạn phải phù hợp về thể chất và tinh thần và có kiến ​​thức vững chắc về các công cụ, dịch vụ và thiết bị chẩn đoán cơ học cơ bản. Tuy nhiên những điều này bạn có thể được các doanh nghiệp đào tạo, công nhân cơ khí xếp vào công việc phổ thông có tay nghề, chính vì vậy bạn chỉ cần có bằng THCS hoặc THPT là có thể ứng tuyển nhé.

Công nhân cơ khí có một số nhiệm vụ như sau:

- Tiến hành bảo dưỡng thường xuyên trên máy móc, hệ thống,...;

- Gặp gỡ khách hàng để hiểu rõ hơn mối quan tâm của họ và xác định được nhu cầu, vấn đề;

- Lắp ráp linh kiện cơ khí theo thông số kỹ thuật;

- Kiểm tra máy và giám sát các xét nghiệm chẩn đoán để xác định các vấn đề chức năng;

- Thiết kế một kế hoạch hành động cho tất cả các nhiệm vụ bảo trì và nâng cấp;

- Duy trì nhật ký công việc, sửa chữa và hồ sơ bảo trì;

- Giám sát hàng tồn kho và đặt hàng các bộ phận mới khi cần thiết;

- Cung cấp tư vấn về bảo trì và các thủ tục phòng ngừa cho người sử dụng;

- Thực hiện đánh giá sản phẩm và cảnh báo khách hàng về các vấn đề trong quá trình sử dụng sản phẩm;

Công nhân cơ khí phải có kiến thức về máy móc và hệ thống điện, thủy lực và các hệ thống khác, cũng như các thành phần của chúng. Khả năng sử dụng các dụng cụ cầm tay, dụng cụ đo lường. Có khả năng làm việc theo các quy trình và thực hành được thiết lập và đọc hướng dẫn, bản thiết kế,... Công nhân cơ khí cũng cần có nền tảng sức khỏe tốt, có kỹ năng mềm và năng lực chịu được áp lực cao trong công việc.

Bài viết đã cung cấp các thông tin liên quan đến cơ sở phát triển, thông tin thực trạng cũng như một số vị trí công việc về tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Tuyên Quang. Mong rằng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc và giúp ứng viên tìm được công việc thích hợp với yêu cầu của bản thân. Thân ái

 

Không chỉ những việc làm chuyên ngành cơ khí - chế tạo đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn tại Tuyên Quang mà với hệ thống thông tin  tìm việc làm nhanh ở Tuyên Quang của timviec365.vn được cập nhật nhanh và chính xác nhất thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng  tìm việc làm lao động phổ thông tại Tuyên Quang một các dễ dàng với hàng ngàn vị trí việc làm hấp dẫn được tuyển dụng ngay tại địa bàn tỉnh.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype