Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Công chức - Viên chức mới nhất tại hải phòng

Tuyển dụng, tìm việc làm Công chức - Viên chức tại Hải Phòng tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Khám phá ngay những cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực việc làm Công chức – Viên chức tại Hải Phòng tại timviec365.vn sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết được bài toán tìm việc nan giải. Vậy bạn đã nắm bắt được những cơ hội tìm việc làm công chức – viên chức chưa? Theo dõi bài viết này và tự mình trả lời câu hỏi này nhé.

1. Thực trạng phát triển lĩnh vực việc làm Công chức – Viên chức tại Hải Phòng

Cách đây nhiều năm, thành phố Hải Phòng đã quán triệt chỉ đạo đối với việc đổi mới công tác tuyển dụng công chức – viên chức thông qua hoạt động xây dựng ngân hàng câu hỏi và xác định các vị trí tuyển dụng theo vị trí và cơ cấu việc làm. Hơn nữa, một tiêu chí quan trọng để bạn ứng tuyển thi công chức viên chức tại Hải Phòng là nhờ vào sự thức thời của các cơ quan có thẩm quyền trong việc tổ chức thi công chức viên chức tại đây, cụ thể, thành phố hoa phượng đỏ chính là địa phương đi đầu cả nước thực hiện hoạt động thi tuyển công chức trên máy vi tính đúng theo nguyên tắc cạnh tranh do có rất nhiều vị trí tuyển dụng có tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Việc đổi mới này nhận được sự đồng tình từ tập thể, cộng đồng và được ghi nhận bởi Chính phủ và Bộ Nội vụ.

Thực trạng việc làm Công chức – Viên chức tại Hải Phòng
Thực trạng việc làm Công chức – Viên chức tại Hải Phòng

1.1. Khi Hải Phòng đi trước trong công tác tuyển dụng công chức – viên chức

Thành phố Hải Phòng là một địa phương luôn thể hiện tốt tinh thần tự chủ trong công tác biên chế cho công chức – viên chức. Tỉnh tự cân đối ngân sách tuyênr dụng và thực thi chặt chẽ việc quản lý, tiết kiệm chi phí áp dụng  nhằm mục đích giảm thiểu gánh nặng cho ngân sách. Số lượng nhân lực công chức, viên chức mà tỉnh phân phối đến các cơ quan, đơn vị sự nghiệp luôn được đảm bảo.

Mỗi năm thành phố đều thực hiện việc thi tuyển công chức – viên chức theo hai hình thức là thi tuyển và thực hiện cả xét tuyển. Với hình thức thi tuyển thì , thành phố áp dụng với các sở, các ban ngành, chi cục và tại cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban nhân dân của các quận huyện. Còn việc xét tuyển sẽ được thực hiện đối với những những vùng được chỉ định. Tất cả mọi công dân khi có đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn đều sẽ được tham dự vào thi tuyển tại các vị trí tương ứng. Hội đồng xét tuyển sẽ lựa chọn người trúng tuyển dựa theo kết quả từ cao xuống thấp.

1.2. Tuyển dụng công chức – viên chức trong ngành giáo dục có gì hot?

Vốn nổi tiếng là địa phương làm rất nghiêm chỉnh trong hoạt động tuyển dụng công chức – viên chức suốt nhiều năm, đến nay, thành phố Hải Phòng vẫn tiếp tục thể hiện được sự chuyên nghiệp trong công tác tuyển dụng. Đặc biệt, hoạt động tuyển dụng công – viên chức cho giáo viên tại quận Lê Chân – Hải Phòng đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Trong đợt tuyển dụng mới nhất được thông báo, tại đây sẽ tuyển dụng 92 viên chức trong ngành giáo dục trong đó có 7 chỉ tiêu dành cho giáo viên mầm non, 43 chỉ tiêu cho các bậc trung học cơ sở, 42 chỉ tiêu dành cho bậc tiểu học.

Nhưng có lẽ sức nóng mãnh liệt nhất rơi vào chỉ tiêu trong nhóm nhu cầu tuyển dụng đối với giáo viên dạy tiếng Anh. Theo như danh sách các giáo viên làm việc theo hình thức hợp đồng tại quận Lê Chân thì ở cấp bậc tiêu học có tới 12 giáo viên dạy tiếng Anh và 20 giáo viên ở cấp bậc trung học cơ sở đã chấm dứt hợp đồng trong thời gian vừa qua. Thông tin này đã mang đến hy vọng cho số người muốn thi tuyển công chức vào vị trí này.

Việc làm Công chức – Viên chức tại Hải Phòng
Việc làm Công chức – Viên chức tại Hải Phòng

Mặc dù bị chấm dứt hợp đồng nhưng đồng thời người lao động lại có cơ hội được tham dự vào kỳ thi tuyển dụng công chức – viên chức. Nếu may mắn trúng tuyển thì công việc của họ sẽ trở nên ổn định hơn và không còn phải lo lắng về việc bị cắt hợp đồng làm việc bất cứ khi nào nữa. Đó cũng là tâm sự, là niềm vui của cô H – một giáo viên hợp đồng dạy tiếng Anh ở một ngôi trường Trung học cơ sở trên địa bàn quận Lê Chân với hoưn 19 năm cống hiên trong nghề nhưng cũng chỉ là giáo viên hợp đồng.

1.3. Nỗi lo lắng khi thế cạnh tranh thi tuyển công chức – viên chức vô cùng gay gắt

Trong thông báo mới nhất của thành phố Hải Phòng nói chung và quận Lê Chân noí riêng cho biết, chỉ tiêu tuyển dụng công chức – viên chức khá ít, đặc biệt, con số đáng kinh ngạc rơi vào chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên tiếng Anh khi chỉ có 1 người sẽ đưọc tuyển vào làm công chức. Thêm nữa, hình thức tuyển dụng lại là xét duyệt nên điều này gây ra không ít nỗi lo lắng cho mọi người, tạo nên một bầu không khí cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Nhưng ngoài chỉ tiêu giáo viên tiếng Anh trúng tuyển công chức ra thì sẽ có hơn 80 chỉ tiêu khác dành cho các giáo viên hợp đồng ở nhiều bộ môn khác nhau.

Với thực tế tuyển dụng như vậy, bạn sẽ nắm bắt cơ hội của mình như thế nào? Thành công hay thất bại trong quá trình tìm việc làm công chức – viên chức của bạn phụ thuộc nhiều vào cách bạn nắm bắt cơ hội nghề nghiệp của mình như thế nào. Muốn nắm bắt thành công nhất định bạn phải biết cơ hội việc làm của mình ơr đâu.

2. Cơ hội ứng tuyển công chức – viên chức tại Hải Phòng

Bàn về cơ hội việc làm công chức  - viên chức tại Hải Phòng, các bạn sẽ rất vui mừng khi biết rằng, Ủy ban nhân dân thành phố đã ra thông báo về việc tuyển dụng công chức tại đây. Căn cứ vào nhu cầu nhân lực thực tế của các tổ chức, cơ quan hành chính trên địa bàn thành phố  cũng như số lượng công chức biên chế được giao chỉ tiêu mà hoạt động tuyển dụng công chức đã diễn ra vô cùng sôi động.

Cơ hội ứng tuyển công chức – viên chức tại Hải Phòng
Cơ hội ứng tuyển công chức – viên chức tại Hải Phòng

2.1. Điều kiện ứng tuyển công chức – viên chức tại Hải Phòng

Ứng viên khi đăng ký dự tuyển công chức cần phải đáp ứng một cách đầy đủ mọi điều kiện bao gồm: Có duy nhất một quốc tịch và là quốc tịch Việt Nam; từ đủ 18 tuổi trở lên; có lý lịch rõ ràng, có Phiếu đăng ký dự tuyển, có văn bằng tốt nghiệp và chứng chỉ phù hợp với vị trí dự tuyển; có đủ sức khỏe để thực hiện hiệu quả công việc, nhiệm vụ được giao; có đạo đức và phẩm chất chính trị tốt; các điều kiện khác theo yêu cầu từ ban tuyển dụng.

Có thêm điều kiện dành riêng cho các ứng viên đến từ huyện đảo Bạch Long Vĩ, bên cạnh việc đáp ứng những điều kiện chung đã nêu trên thì tại đây, người dự tuyển còn cần phải cam kết sẽ làm việc trong thời hạn ít nhất 5 năm ở tại cơ quan dự tuyển, cam kết được thực hiện thông qua văn bản, tính từ thời điểm có quyết định về việc tuyển dụng được ban hành từ các cơ quan có thẩm quyền thì sẽ được tham gia tuyển dụng thông qua hình thức xét tuyển.

2.2. Những đối tượng ưu tiên ứng tuyển công chức – viên chức tại Hải Phòng

Tìm việc làm công chức – viên chức tại Hải Phòng
Tìm việc làm công chức – viên chức tại Hải Phòng

Những đối tượng được quy định trong diện tuyển dụng ưu tiên bao gồm các trường hợp sau:

- Anh hùng Lực lượng vũ trang

- Anh hùng Lao động

- Thương binh, người được hưởng các chính sách giống như thương binh

- Người dân tộc thiểu số

- Sĩ quan công an, sĩ quan quân đội, quân nhân chuyên nghiệp

- Người làm công tác cơ yếu chuyển ngành

- Là con thương binh, liệt sĩ, con bệnh binh, con cái của những đối tượng hưởng chế độ chính sách xã hội giống như thương binh, con của những người hoạt động cách mạng trước sự kiện tổng khởi nghĩa

- Con đẻ của người hoạt động trong kháng chiến bị nhiễm chất độc chiến tranh; con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động

- Người đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự hay nghĩa vụ phục vụ trong lực lượng công an nhân dân

- Đội viên của đội thành niên xung phong, đội tri thức trẻ, đội tình nguyện trong các hoạt động phát triển nông thôn và miền núi hoạt động từ đủ 24 tháng trở lên và hoàn thành nhiệm vụ

Những trường hợp vừa nêu trên đều sẽ nhận được sự ưu tiên trong quá trình thi tuyển công chức – viên chức tại Hải Phòng, cụ thể sự ưu tiên dành cho họ là được cộng điểm thêm vào kết quả của vòng thi thứ hai.

3. Bí quyết ứng tuyển việc làm công chức – viên chức thành công

Để có thể trở thành người mạnh nhất trong cuộc chạy đua khốc liệt để giành được vị trí việc làm công chức – viên chức Hải Phòng, nhất định mỗi người cần phải có bí quyết trong tay bởi lẽ theo những gì đã phân tích ở trên thì việc ứng tuyển vào các vị trí viên chức, công chức không phải là chuyện đơn giản. Vậy ngay sau đây, hãy cùng timviec365.vn khám phá những bí quyết tìm việc hiệu quả nhất trong lĩnh vực này.

3.1. Nắm bắt rõ các quy định mới nhất về việc xét tuyển công chức – viên chức

Ứng tuyển việc làm công chức – viên chức thành công
Ứng tuyển việc làm công chức – viên chức thành công

Bắt đầu từ năm nay, việc thi tuyển công chức hay thăng hạng viên chức đều có hàng loạt thay đổi và có thêm rất nhiều quy định mới trên cả phương diện nội dung lẫn hình thức. Nếu muốn ứng tuyển thành công trong các đợt xét tuyển, thi tuyển công – viên chức tại Hải Phòng trong những thời gian tới thì việc cập nhật những điểm đổi mới của hoạt động thi tuyển là điều cần thiết.

Sau đây, timviec365.vn sẽ cung cấp cho bạn một số điểm đổi mới nổi bật:

3.1.1. Tổ chức thi tuyển công chức – viên chức qua 2 vòng

Trong công tác tuyển dụng công chức, viên chức theo Nghị định bổ sung được quy định tại các tổ chức, cơ quan, đơn vị có thẩm quyền đối với hoạt động tuyển dụng không được phép đưa các tiêu chuẩn hay điều kiện trái với mọi quy định của pháp luật . Ngoài ra không phân biệt các yếu tố gắn liền với việc thi tuyển công chức, viên chức như văn bẳng, loại hình đào tạo, các trường ngoài công lập  hay trong công lập.

Sở dĩ việc áp dụng quy định này là bởi vì nhằm mục đích tạo ra sự phù hợp với Luật Cán bộ, công chức; Luật Giáo dục đại học và Luật Viên chức về vấn đề không quy định phân biệt các yếu tố của người dự tuyển.

Đặc biệt hơn cả, Nghị định về việc sửa đổi và bổ sung này tạo ra sự đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tăng cường tính minh bạch, công khai, nâng cao hơn nữa đối với công tác tuyển dụng nhằm gắn chặt thẩm quyền tuyển dụng và thẩm quyền sử dụng công – viên chức, đồng thời đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của đơn vị tuyển dụng.

Theo đó, việc tổ chức thi tuyển, xét tuyển công chức viên chức sẽ được thực hiện theo 2 vòng thi, bao gồm : vòng 1 thi trắc nghiệm với nội dung là mảng kiến thức chung, kiến thức về tin học, ngoại ngữ nhằm đảm bảo một cách chính xác cho công tác chấm thi, tạo sự thuận tiện hơn trong quá trình ứng dụng thi cử thông qua máy tính; vòng 2 là vòng người dự thi sẽ trực tiếp thi môn nghiệp vụ chuyên ngành thông qua hình thức phỏng vấn, thi thực hành hoặc làm bài thi viết. Hình thức thi cụ thể là gì thì người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền về tuyển dụng sẽ quyết định.

Đối với nội dung thi nâng ngạch của công chức thì sẽ tổ chức một cách đơn giản hóa các thủ tục, cũng trải qua 2 vòng thi tương tư giống với kỳ thi công chức.

3.1.2. Quy trình tuyển dụng đặc cách được đơn giản hóa

Đối với các chế độ nhận được sự ưu tiên trong quá trình tuyển dụng sẽ được được áp dụng theo hình thức coọng điểm ưu tiên, áp dụng cho cả tuyển công chức và viên chức.

Đối với trường hợp tuyển dụng được đặc cách thì sẽ được áp dụng cụ thể với từng đối tượng, từng điều kiện, tiêu chuẩn và sự phân cấp thẩm quyền.

Bí quyết tìm việc làm công chức – viên chức tại Hải Phòng
Bí quyết tìm việc làm công chức – viên chức tại Hải Phòng

Trong trường hợp cá nhân đã trúng tuyển thì thời gian tập sự công việc sẽ tùy thuộc vào mức độ phù hợp đối với trình độ đào tạo của người viên chức. Chẳng hạn như 12 tháng là thời gian tập sự đối với các trường hợp được tuyển vào chức danh nghề nghiệp có sự yêu cầu cao về tiêu chuẩn trình độ đào tạo cấp bậc đại học; thời gian tập sự 9 tháng dành cho trường hợp có trình độ đào tạo cấp cao đẳng và tập sự 6 tháng đối với các trường hợp có trình độ đào tạo trung cấp.

3.2. Sử dụng công cụ tìm việc công chức – viên chức mang đến hiệu quả cao

Không phải bàn luận nhiều về vấn đề này, chúng tôi gợi ý nhanh tới bạn đọc một công cụ được cho là hữu ích đối với người tìm việc nói chung và tìm việc làm công chức – viên chức nói riêng. Đó chính là trang web hỗ trợ tìm kiếm việc làm uy tín hàng đầu timviec365.vn. Các bạn nghĩ sao về một website tích hợp rất nhiều tiện ích tìm việc như timviec365.vn, vừa cho phép bạn tìm việc nhanh lại vừa cung cấp rất nhiều công việc đa dạng theo các ngành nghề và đặc biệt là theo nhu cầu của người tìm việc. Do đó, chỉ cần bạn có nhu cầu tìm kiếm việc làm công chức viên chức tại Hải Phòng, website vẫn có khả năng mang tới hàng loạt các tin tuyển dụng mới nhất cho bạn nắm bắt.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây, các bạn đã nắm bắt được những vấn đề xoay quanh cơ hội tìm việc Công chức – viên chức tại Hải Phòng. Hy vọng, timviec365.vn sẽ là công cụ hữu ích nhất, phục vụ hiệu quả nhất cho quá trình tìm việc của bạn.

>>> Bạn có biết:

  • Cách thức tìm việc làm nhanh tại Hải Phòng như thế nào? Làm thế nào để cập nhật các thông tin tin tuyển dụng nhanh chóng nhất để không bỏ lỡ các cơ hội việc làm tuyệt vời nhất hiện nay? Truy cập ngay Timviec365.vn để tìm hiểu về điều này ngay nhé!
  • Các thông tin về tin tức tìm việc làm điện tử viễn thông tại Hải Phòng mới nhất có gì hot?

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype