Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Dầu khí - Địa chất mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Dầu khí - Địa chất tại Hà Nội tháng 12/2021 (7 việc làm)

Ồ Ố Ô

Nhân viên bảo vệ ồ ố ô 039x824555

Ồ Ố Ô

Hà Nội

Hạn nộp: 19/08/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Địa Chất đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các bạn trẻ. Bằng chính sự hấp dẫn của mình đối với người lao động thì việc làm dầu khí – địa chất lại chính là một công việc được xếp vào top phát triển trên thị trường việc làm. Để hiểu rõ hơn về công việc này tại Hà Nội thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Việc làm dầu khí địa – chất tại Hà Nội và những cơ hội phát triển

Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng là ba thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất, từ kinh tế cho đến văn hóa và chính trị. Ba thành phố này là những thành phố đáng sống nhất cũng chính là nơi để những cơ hội về việc làm phát triển mạnh hơn nữa. Trong đó thì đặc biệt là có Hà Nội chính là thủ đô và là trung tâm văn hóa chính trị của cả nước.

 Việc làm dầu khí địa – chất tại Hà Nội và những cơ hội phát triển
 Việc làm dầu khí địa – chất tại Hà Nội và những cơ hội phát triển

Tại Hà Nội, nơi tập trung rất nhiều doanh nghiệp lớn của cả nước, tập trung nguồn lực lớn, tập trung các trường đại học trên cả nước và còn cả tập trung mọi chính sách khuyến khích phát triển của Nhà nước nữa. Chính vì những điều đó mà đã khiến cho việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội có nhiều cơ hội phát triển. Người ta vẫn thường nói đến lên thành phố để lập nghiệp để phát triển sự nghiệp. Bởi lẽ trên thành phố người ta sẽ có những sự phát triển và cọ sát công việc hơn. Có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn, trong môi trường năng động và phát triển. Chính vì những điều đó mà khiến cho việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội có điều kiện phát triển bậc nhất.

2. Điều kiện tìm việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội

Trong nội dung phần này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội có những điều kiện nào để bạn tìm kiếm công việc dầu khí – địa chất tại Hà Nội nhé.

2.1. Vị trí địa lý của Hà Nội ảnh hưởng đến nền kinh tế nơi đây

Vị trí địa lý của Hà Nội ảnh hưởng đến nền kinh tế nơi đây
Vị trí địa lý của Hà Nội ảnh hưởng đến nền kinh tế nơi đây

Là một trung tâm của thủ đô thì Hà Nội chính là một nơi có vị trí “đắc địa” nhất của cả nước. Và có những điều kiện để phát triển công việc nhất hiện nay. Hà Nội nằm giữa trung tâm của các tình với nhau, có thể nói Hà Nội chính là nơi kết nối các tỉnh thành với nhau, nơi giao thoa hội tụ của nhiều nền văn hóa và trung tâm thương mại, nhiều doanh nghiệp lớn của cả nước. Chính là một trong những đầu mối quan trọng như vậy thì có thể thấy nơi đây đang có tốc độ phát triển về kinh tế một cách chóng mặt. Hàng năm Hà Nội đã đóng góp vào nền GDP của cả nước rất lớn cùng với đó là những hoạt động đầu tư xây dựng rất nhiều. Chính những điều này khiến cho nền kinh tế tại đây đang thực sự phát triển và khi kinh tế phát triển thì cũng kéo theo việc làm phát triển, đặc biệt là việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội.

2.2.  Nền kinh tế phát triển ảnh hưởng như thế nào đến việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội

Nền kinh tế phát triển ảnh hưởng như thế nào đến việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội
Nền kinh tế phát triển ảnh hưởng như thế nào đến việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội

Được biết đến với một nền kinh tế phát triển đi đầu cả nước thì Hà Nội đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư và phát triển về đây. Và sự đầu tư mạnh mẽ đó có phần nghiêng về việc làm dầu khí – địa chất rất nhiều. Nền kinh tế tại Hà Nội luôn đi đầu vì thế mà nó cũng đa dạng về các lĩnh vực cũng như ngành nghề làm việc của người lao động, các ngành nghề phát triển rất đồng đều từ lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ cho đến cả ngành phát triển về dầu khí – địa chất. Tuy nhiên thì sự phân hóa này sẽ phụ thuộc vào từng khu vực khác nhau như nội thành và ngoại thành Hà Nội.

Đầu tư kinh tế vào các ngành nghề rất nhiều, thế nhưng riêng đối với công việc dầu khí – địa chất đã thực sự nhận được rất nhiều đầu tư của cả nhà nước và tư nhân. Chính vì thế mà đối với các ngành nghề nói chung và ngành dầu khí – địa chất tại Hà Nội có những cơ hội về việc làm hơn nhiều.

2.3. Chính sách Nhà nước tạo điều kiện cho các doanh nghiệp dầu khí – địa chất phát triển

Có thể nói một nhân tố quan trọng trong công cuộc phát triển của các doanh nghiệp ngành dầu khí – địa chất phát triển trong môi trường hiện nay. Để đảm bảo đúng với những quy định cũng như tận dụng được nguồn nhân lực tối đa tại Hà Nội thì Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách giúp cho các doanh nghiệp thành lập, hoạt động và phát triển như: Giảm thuế, giảm các giấy tờ thủ tục hành chính, tạo điều kiện phát triển nhiều nhất cho các doanh nghiệp.

Khi chính sách của Nhà nước cho phép và phát triển thì cơ hội việc làm của ngành dầu khí – địa chất cũng phát triển theo và đương nhiên nếu như vậy thì cơ hội việc làm của bạn cũng được mở rộng ra rất nhiều.

Không những với những điều kiện trên mà điều kiện tìm việc làm dầu khí – địa chất phát triển mà còn do điều kiện và dầu khí – địa chất của nước ta cũng rất đa dạng và phong phú, đó chính là nguồn tài nguyên mà nước ta cần phải tập trung khai thác và xử lý. Tại Hà Nội thì nguồn tài nguyên này không nhiều, nó chỉ tập trung ở ven biển, thế nhưng công việc này lại phát triển ở Hà Nội vì là các doanh nghiệp tập trung phát triển và nghiên cứu tại đây.

Chính vì những nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan này đã tạo điều kiện cho nhiều bạn trẻ đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường có thể có những điều kiện để tìm việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

3. Hà Nội đem lại nhiều công việc tiềm năng cho việc làm dầu khí – địa chất

Tại Hà Nội bạn có thể tìm kiếm được những công việc dầu khí – địa chất nào? Đó có phải là những thắc mắc của bạn hay không? Không để các bạn phải chờ đợi lâu hơn nữa thì ngay trong phần này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những việc làm dầu khí địa chất tiềm năng nhất.

3.1. Kỹ sư trắc địa, trắc đạc

Trắc địa và trắc đạc chính là một trong những ngành thuộc ngành khoa học trái đất, nghe thì có vẻ nhiều từ ngữ chuyên ngành cao siêu, thế nhưng khi tìm hiểu và thực hiện công việc này thì bạn sẽ cảm thấy đó không phải là điều quá cao siêu gì. Ngành này không được xuất phát ở Việt Nam, mà nó được bắt nguồn từ Châu Âu, tất cả kết quả của người kỹ sư này giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nó được áp dụng vào những công việc như: vẽ bản đồ quốc gia, nghiên cứu và quy hoạch, xây dựng các công trình lớn nhỏ, quản lý tài nguyên thiên nhiên (đất đai, khoáng sản,...), giao thông thủy lợi,...như vậy có thể thấy có rất nhiều ứng dụng của ngành được áp dụng vào trong đời sống xã hội của con người.

3.2. Kỹ sư khai thác mỏ

Kỹ sư khai thác mỏ hiện nay được khá nhiều bạn tìm kiếm và tham gia vào loại hình công việc. Được biết đến là một công việc làm việc trong môi trường nguy hiểm vì thế mà những công việc mà bạn cần phải làm chính là:

- Kiểm tra và theo dõi kế hoạch vận hành khoan nổ trong mỏ để đảm bảo đúng tiến độ kỹ thuật vận hành công việc, và đúng tiến độ công việc như ban đầu đã được xây dựng.

- Là người kiểm tra, giám sát công nhân tại công trường đó, để đảm bảo cho máy móc hoạt động bình thường, công việc diễn ra bình thường và không có tổn thất về nhân lực nào.

- Xử lý và giải quyết những vấn đề xảy ra tại công trường mỏ, là người thực hiện những báo cáo với cấp trên.

- Tư vấn và đề ra các phương án cho cấp trên của mình trong công việc, đề ra những phương án mới để thực hiện và vận hành máy móc tốt hơn.

- Kiểm tra và hoàn thiện những thủ tục, văn bản theo đúng quy định của pháp luật.

- Là người lập kế hoạch cho các mỏ, xây dựng bản đồ và phương án cho từng mỏ đó. Để đảm bảo cho công việc được diễn ra một cách thuận lợi hơn.

Với những công việc hàng ngày phải làm như vậy thì chứng tỏ công họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công việc.

Hà Nội đem lại nhiều công việc tiềm năng cho việc làm dầu khí – địa chất
Hà Nội đem lại nhiều công việc tiềm năng cho việc làm dầu khí – địa chất

3.3. Kỹ sư địa chất thăm dò

Với vị trí là một kỹ sư địa chất thăm dò thì công việc của bạn cũng sẽ không đơn giản là mấy so với kỹ sư về khai thác mỏ. Khối lượng công việc của bạn bao gồm như sau:

- Khai thác khoáng sản để phục vụ cho các nhà máy xí nghiệp hoạt động sản xuất.

- Tham gia vào những dự án khai thác, thăm dò khoáng sản và sau đó lập báo cáo về các dự án đó cho cấp trên của mình.

- Ngoài công việc chính trên thì bạn còn phải làm những công việc như khai thác và thăm dò, phối hợp cùng những dự án khác và chuyên ngành khác để hoàn thành công việc nhanh nhất.

Với khối lượng công việc không phải là quá lớn thế nhưng nó lại vô cùng khó khăn và đòi hỏi ở người thực hiện phải có chuyên môn cao.

3.4. Kỹ sư hóa dầu

Kỹ sư hóa dầu đang dần khẳng định vị trí và tầm quan trọng của mình trong các nhà máy dầu hiện nay. Họ chính là người giữ vai trò quan trọng trong việc thiết kế và vận hành những máy móc ứng dụng trong các nhà máy dầu.

Công việc chính của họ bao gồm những công việc như sau: vận hành các máy móc, thiết bị, các dây chưng cất để đảm bảo cho toàn hệ thống có sự hoạt động nhịp nhàng, không bị rối loạn.

Như vậy có thể thấy vai trò của người kỹ sư hóa dầu rất quan trọng đối với những nhà máy lọc dầu hiện nay. Tuy nhiên để đảm bảo được công việc này thì bạn cũng cần phải có những kiến thức chuyên môn nhất định để phù hợp với công việc hơn.

3.5. Kỹ sư tuyển khoáng

Có thể nói công việc của kỹ sư tuyển khoáng là công việc đang được rất nhiều các bạn trẻ “săn lùng” vì nó đem lại cho bạn mức lương vô cùng hấp dẫn. Đối với công việc này thì bạn cần phải thực hiện những công việc như: thiết kế và phân loại khoáng sản trong các doanh nghiệp. Bên cạnh đó bạn cũng phải sử dụng thật tốt những trang thiết bị để có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng hơn.

Ngoài những công việc này thì bạn cũng có thể làm việc ở vị trí kỹ sư địa chất công trình, kỹ sư địa chất thủy văn,...và rất nhiều công việc khác nhau nữa mà bạn có thể làm trong ngành dầu khí – địa chất tại Hà Nội.

4. Nhu cầu tuyển dụng của việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội

Nhu cầu tuyển dụng của việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội
Nhu cầu tuyển dụng của việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội

Với sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp dầu khí – địa chất thì hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp phát triển và hoạt động trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó thì những nhu cầu về tuyển dụng nhân sự trong ngành cũng rất lớn. Các doanh nghiệp đều đang cạnh tranh nhau phát triển, vì thế mà họ luôn muốn tuyển cho mình những “chiến binh” dũng mãnh nhất có trình độ chuyên môn cao.

Hiện nay trong các doanh nghiệp đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao, chính vì thế mà nhu cầu về tuyển dụng luôn luôn lớn, xu hướng này vẫn không có dấu hiệu giảm xuống trong những năm tiếp theo.

Không những nhu cầu tuyển dụng lớn mà nhà tuyển dụng còn tuyển các vị trí này với mức lương vô cùng hấp dẫn. Có thể nói nó chính là một con số đáng mơ ước của nhiều lao động.

5. Những yêu cầu của việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội

Có thể nói những công việc này chính là những công việc có tính đặc thù chuyên ngành cao, nếu như bạn không đáp ứng được những yêu cầu này thì có thể bạn sẽ không thể làm được trong môi trường như vậy, hãy cùng xem bạn cần phải đạt được những yêu cầu gì nhé.

5.1. Kiến thức, trình độ chuyên môn

Đây là những công việc liên quan trực tiếp đến trình độ chuyên môn của bạn. Đặc thù của công việc chính là dầu khí – địa chất. Chính vì thế mà nếu như không có trình độ chuyên môn tốt thì có thể bạn sẽ không thể đáp ứng được công việc. Ví dụ như công việc về đo đạc, quản lý và kiểm tra tình trạng hoạt động của máy móc hay phân loại khoáng sản thì bạn cần phải được đào tạo qua các trường lớp chuyên ngành thì mới có thể hiểu được và thực hiện được nó.

Chính vì thế mà để thực hiện và hoàn thành công việc được thì bạn cũng cần phải chú ý học hỏi và tiếp thu những kiến thức ngay từ lúc ngồi trên ghế nhà trường và bên cạnh đó bạn còn phải tiếp thu và học hỏi thêm những kinh nghiệm khi đi làm.

5.2. Khả năng chịu áp lực công việc

Khả năng chịu áp lực công việc thì đối với mỗi một người lao động đều cần phải làm và thực hiện được. Không chỉ đơn giản là giúp bạn hoàn thành công việc mà nó còn chính là một kỹ năng mềm khiến nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn nhiều hơn. Khả năng chịu áp lực công việc còn thể hiện ở việc bạn không từ bỏ công việc cho dù gặp khó khăn hay trắc trở. Mà đặc biệt việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội lại là một công việc vô cùng vất vả, trong quá trình làm việc họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn về công việc. Chịu áp lực từ đủ mọi phía, chính những điều đó khiến họ phải có khả năng chịu được áp lực với công việc.

 Những yêu cầu của việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội
 Những yêu cầu của việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội

5.3. Không ngại khổ

Được biết đến là những công việc không thường xuyên được làm việc tại văn phòng, ngồi điều hòa hay quạt mát thì người làm trong lĩnh vực lại chính là bộ phận những người làm việc ngoài trời, ngoài công trường hay là trong các mỏ khoáng sản. Những công việc này vô cùng khó khăn và vất vả đối với những người thực hiện, chính vì thế nếu như không chịu được khổ, không chịu được gian khó thì sẽ khó mà có thể theo đuổi được công việc này.

6. Tìm việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội dễ dàng hơn với timviec365.vn

Tìm việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội dễ dàng hơn với timviec365.vn
Tìm việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội dễ dàng hơn với timviec365.vn

Nhu cầu tuyển dụng và đa dạng về loại hình công việc như vậy thì hiện nay tại Hà Nội vẫn đang không thiếu cảnh thất nghiệp, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường còn chưa định hình được công việc và hướng đi như thế nào? Và rất nhiều nhà tuyển dụng cũng chưa tìm thấy được ứng viên cho doanh nghiệp mình. Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều trang web khác nhau giúp cho bạn tìm việc làm. Thế nhưng bạn lại không biết tin tưởng, không biết nên đặt niềm tin vào đâu để có thể tìm được cho mình một việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội phù hợp với trình độ cũng như học vấn của mình nhất. Chính vì những nỗi băn khoăn đó mà bạn cần phải tìm đến địa chỉ timviec365.vn để có thể tìm được việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội nhanh nhất và tốt nhất.

Bên cạnh những tính năng ưu việt mà timviec365.vn đem lại cho bạn như: So sánh lương, tìm kiếm quanh đây, tạo CV online, tải CV online,...thì việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội sẽ không còn khó khăn.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây thì bạn đã hiểu hơn về việc làm dầu khí – địa chất tại Hà Nội.

>>> Tham khảo:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype